Đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử

Bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, các địa phương đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức từ trực quan sinh động đến hệ thống truyền thanh , qua thiết bị Icom, loa cầm tay, tuyên truyền miệng…

Tuyên truyền bầu cử qua Icom

Từ đầu tháng 4 đến nay, qua hệ thống Icom, các Nghiệp đoàn Nghề cá ở Lý Sơn hằng ngày kết nối với ngư dân đánh bắt xa bờ, đặc biệt là ngư dân đang ở hai ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa.

Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải , ông Nguyễn Quốc Chinh chia sẻ: “Hằng đêm qua hệ thống Icom chúng tôi phổ biến cho các ngư dân những thông tin về cuộc bầu cử để họ xác định rõ trách nhiệm của mình, sắp xếp thời gian cập bến trước ngày bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình”.

Nhờ chủ động tuyên truyền từ rất sớm, nên những ngư dân đang đánh bắt trên biển đã tiếp cận được các thông tin về cuộc bầu cử.

Huyện đảo Lý Sơn có 15.364 cử tri tham gia cuộc bầu cử. Trong số này có 3.000 cử tri là ngư dân đang đánh bắt dài ngày trên biển.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử và các tiểu ban, trong đó tiểu ban tuyên truyền đã có kế hoạch, chương trình cụ thể để tuyên truyền đến mọi người dân trên đảo về các nội dung của công tác bầu cử.

Đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử - Hình 1

Tuyên truyền bầu cử qua Icom.

Hiện nay công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ và người dân cũng đã tiếp cận được các thông tin mà huyện tuyên truyền.

Tại xã Bình Châu (Bình Sơn), hiện có khoảng 1.000 cử tri là ngư dân đang đánh bắt trên các tàu khai thác xa bờ. Nghiệp đoàn Nghề cá cũng dùng hệ thống Icom để tuyên truyền bầu cử đến đối tượng này.

Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Bình Châu, ông Nguyễn Thanh Hùng cho hay, ngoài các hình thức tuyên truyền trực quan, trên loa truyền thanh, mỗi ngày vào lúc 16 giờ chiều, các thành viên của Nghiệp đoàn nối máy đến các tàu qua hệ thống Icom để thông tin về cuộc bầu cử.

Tại phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) cũng sử dụng máy Icom để tuyên truyền cho cử tri làm việc trên biển về công tác bầu cử.

Theo Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Phổ Thạnh, ông Võ Thu, hiện Phổ Thạnh có gần 1.000 cử tri là ngư dân thường xuyên làm ăn dài ngày trên biển. Tuy nhiên, việc tuyên truyền bầu cử cho ngư dân không gặp khó khăn vì đã có hệ thống máy Icom.

Hằng ngày, cứ 8 giờ 30 phút sáng và 16 giờ chiều, tổ tuyên truyền lần lượt thông báo với các ngư dân trên biển về Luật Bầu cử, quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri và giải đáp những thắc mắc mà cử tri quan tâm.

Từ ngoài khơi ngư dân đều biết được những thông tin liên quan đến cuộc bầu cử, hiểu cả quyền lợi, trách nhiệm của mình.

Để cử tri hiểu và tham gia vào cuộc bầu cử

Đều đặn vào các khung giờ sáng, trưa và chiều tối, anh Lê Đình Thanh, cán bộ truyền thanh xã Bình Minh (Bình Sơn) phổ biến các nội dung liên quan đến bầu cử trên hệ thống loa truyền thanh xã.

Đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử - Hình 2

Đài truyền thanh xã Bình Minh tăng thời lượng phát nội dung tuyên truyền về bầu cử mỗi ngày.

Anh Thanh cho biết: Đài truyền thanh của xã tăng thời lượng phát sóng liên quan đến bẩu cử buổi sáng bắt đầu 5 giờ 30 đến 6 giờ 30 phút, buổi trưa từ 11 giờ 30 đến 12 giờ, buổi chiều từ 18 giờ.

Đài truyền thanh xã chủ động tuyên truyền phổ biến đến người dân các nội dung liên quan đến bầu cử quốc hội và HĐND các cấp theo chủ trương chính sách và hướng dẫn của địa phương cũng như cấp trên. Hình thức tuyên truyền bằng xe lưu động, loa tay cũng được đẩy mạnh thực hiện trong thời điểm này. Đặc biệt là tại các điểm khu dân cư, nơi loa phát thanh không tới được.

Còn ở các địa phương miền núi, công tác tuyên truyền bằng tiếng đồng bào dân tộc thiểu số cũng được đẩy mạnh. Tại huyện Sơn Hà có hơn 55.200 cử tri được niêm yết danh sách. Trong đó, có hơn 70% cử tri là người đồng bào dân tộc H’re.

Để những thông tin cơ bản nhất liên quan đến công tác bầu cử, huyện Sơn Hà đã soạn thảo nội dung tuyên truyền bầu cử thật dễ hiểu, được biên dịch và trình bày bằng tiếng H’re.

Đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử - Hình 3

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng Hre qua loa tay đến tận các gia đình tại xã Long Sơn (Minh Long).

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Sơn Hà Đoàn Văn Danh cho biết: Trung tâm truyền thông văn hóa huyện đang tiến hành phát nội dung liên quan đến công tác bầu cử bằng tiếng Hrê mỗi ngày với thời lượng từ 45 phút đến 1 tiếng/ lần.

Sơn Hà cũng đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền như lắp đặt panô, áp-phích tại các điểm công cộng, soạn thảo các file âm thanh phát trên sóng phát thanh và loa di động đến tận địa bàn các khu dân cư.

Với đặc thù miền núi, ban ngày bà con thường đi lên núi làm rẫy, nên các thành viên trong tổ bầu cử phân công nhau đến từng nhà vào buổi tối để tuyên truyền, nói chuyện giúp bà con hiểu về cuộc bầu cử và tham gia.

Việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền sẽ giúp người dân dễ dàng nắm bắt được thông tin về cuộc bầu cử, hiểu hơn về vai trò, trách nhiệm của mỗi cử tri. Từ đó, phấn khởi, tự hào để chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ của mình vào ngày bầu cử 23.5 tới.

Vĩnh Long phối hợp với báo chí địa phương để truyền thông về bầu cử

Từ sau Tết nguyên đán, Đài PT-TH Vĩnh Long đã mở các chuyên trang, chuyên mục trên sóng truyền hình sóng phát thanh để thực hiện tuyên truyền theo từng giai đoạn cụ thể thích hợp theo từng nội dung của cuộc bầu cử.

Ngay từ đầu năm, Tỉnh ủy Vĩnh Long đã có kế hoạch tuyên truyền bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên Vĩnh Long đã tạo được sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động trong nhân dân, sự đồng thuận trong xã hội; hầu hết người dân trong tỉnh đã hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị này.

Vĩnh Long phối hợp với báo chí địa phương để truyền thông về bầu cử - Hình 1
Tại các đường phố trong tỉnh Vĩnh Long đều có treo khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử.

Thực hiện công tác tuyên truyền bầu cử, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long đã có kế hoạch tuyên truyền thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 3. Giai đoạn này tỉnh tập trung tuyên truyền nêu bật mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Giai đoạn 2 là giai đoạn cao điểm từ đầu tháng 4 đến ngày bầu cử 23/5. Giai đoạn này tỉnh tập trung tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử. Giai đoạn 3 là giai đoạn sau bầu cử.

Ông Nguyễn Văn Săn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết, địa phương tận dụng tất cả các loại hình tuyên truyền sẵn có để tuyên truyền với mục tiêu đưa nhanh và chính xác về mục đích yêu cầu của cuộc bầu cử đến từng hộ dân: Chỉ đạo hệ thống Mặt trận các cấp từ tỉnh đến cơ sở triển khai công tác tuyên truyền miệng, phát tờ rơi đến các hộ dân; các hội, đoàn thể tuyên truyền trong các hội viên. Các loa không dây mỗi ấp khóm có ít nhất 2 cụm loa được tỉnh Vĩnh Long tận dụng để tuyên truyền trong đợt bầu cử này.

Vĩnh Long phối hợp với báo chí địa phương để truyền thông về bầu cử - Hình 2
Sở nội vụ Vĩnh Long là nơi đặt văn phòng Ủy ban bầu cử tỉnh cũng có treo khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử.

"Chúng tôi quán triệt khai thác triệt để hình thức tuyên truyền mới, tuyên truyền trên Internet và trên mạng xã hội. Tài liệu tuyên truyền ngoài sách từ trung ương đưa về, các câu hỏi đáp, chúng tôi còn biên soạn từ tờ gấp để gửi về tổ nhân dân tự quản, tuyên truyền cho người dân" - ông Nguyễn Văn Săn cho biết thêm.

Thực hiện chỉ đạo của Tiểu ban tuyên truyền, Đài phát thanh - truyền hình và báo Vĩnh Long tăng cường thêm các chuyên trang, chuyên mục bầu cử. Từ đầu năm đến nay Báo và Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long đã đăng tải và phát sóng hàng chục ngàn tin bài giới thiệu về Luật bầu cử, công tác chuẩn bị bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp. Từ hiệp thương lần 1 giới thiệu người ra ứng cử đến hiệp thương lần 3 chốt lại danh sách ứng cử và vận động bầu cử đều được báo đài Vĩnh Long đăng tải.

Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó giám đốc Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Vĩnh Long cho biết, từ nhiều tháng qua, đặc biệt từ sau Tết nguyên đán tới nay, Đài đã đẩy mạnh tuyên truyền trên các hạ tầng. Cụ thể là mở các chuyên trang, chuyên mục trên sóng truyền hình sóng phát thanh để thực hiện tuyên truyền theo từng giai đoạn cụ thể thích hợp theo từng nội dung của cuộc bầu cử.

Vĩnh Long phối hợp với báo chí địa phương để truyền thông về bầu cử - Hình 3
Đài phát thanh và truyền hình Vĩnh Long là một trong những đơn vị tích cực trong công tác tuyên truyền bầu cử.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch in ấn tờ rơi, tờ bướm phát cho nhân dân, in ấn các Pano, áp Phích treo những nơi công cộng và các góc đường. Đối với đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Vĩnh Long sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số ở xã phường và Ban quản trị các chùa để tuyên truyền đến tận hộ dân người dân tộc Khmer trong tỉnh. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên hầu hết người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh đều hiểu được về ý nghĩa và mục đích yêu cầu của cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND sắp diễn ra.

Tuyên truyền sâu rộng, Tỉnh Vĩnh Long đã và đang tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong nhân dân, sự đồng thuận trong xã hội để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao; bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24TP.HCM ngăn dịch lan trong khu công nghiệp01:01:49Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”02:42Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'04:39Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc06:47Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’01:47

Tiêu điểm

Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
TP.HCM tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19
20:32:38 24/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Điểm tiêm vaccine hơn 9.000 người tại TP HCM
22:31:16 24/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
Trước khi xin cấp phép khẩn cấp, kết quả thử nghiệm của Nanocovax ra sao?
16:21:42 24/06/2021
Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn
17:46:18 23/06/2021
Bộ Y tế: Thận trọng phê duyệt khẩn cấp vắc-xin Nano Covax không phải là làm khó doanh nghiệp
11:31:47 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Đây là nguyên nhân khiến chồng thứ 4 hùng hổ đấm "Cô Xuyến" Hoàng Yến chảy máu giữa quán
17:56:52 24/06/2021
Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Thêm quán cà phê ở Nha Trang phải đóng cửa, nhân viên cách ly vì chủ quán cơm ở Phú Yên từng ghé
17:57:12 24/06/2021
Cặp đôi ông cháu sốc nhất hôm nay: "Hoàng đế TVB" 70 tuổi kết hôn mỹ nhân kém 40 tuổi, tặng vợ 7 căn nhà cùng vô số tài sản
17:41:56 24/06/2021
Chiều 24-6: TP.HCM thêm 61 ca mắc COVID-19 trong số 116 ca cả nước
19:06:59 24/06/2021
Bi kịch của tài tử tăng 270 kg để đóng phim
18:13:09 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021
'Hương vị tình thân' preview tập 49: Bị Nam dùng tay dúi đầu vào xe ô tô, Long gọi crush là 'con lợn'
22:36:21 24/06/2021

Tin mới nhất

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Bắc Giang đưa công nhân ngoài tỉnh trở lại làm việc

00:13:35 25/06/2021
Lao động ngoài tỉnh trở lại Bắc Giang làm việc phải chủ động liên hệ với cơ sở y tế để xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa

00:12:11 25/06/2021
Gần 40 người tự trang bị đồ bảo hộ, lập đội dùng ôtô chở thức ăn, đồ sinh hoạt cho từng hộ dân bị cách ly ở chung cư Ehome 3 - ổ dịch gần 100 ca nhiễm.

Việt Nam chuẩn bị thí điểm hộ chiếu vaccine

00:07:00 25/06/2021
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang gấp rút xây dựng phương án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Đà Nẵng đưa công an tuần tra trong khu phong tỏa

23:09:02 24/06/2021
Đó là ý kiến của ông Hồ Thuyên, chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trong cuộc họp về công tác chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 24-6. Lực lượng công an sẽ đi tuần tra trong khu phong tỏa để đảm bảo người dân chấp hành tốt quy định phòng dịc...

Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa 'run'

22:55:09 24/06/2021
Nhiều người dân mua sắm tại siêu thị Big C Trường Chinh (quận Tân Phú, TP.HCM) chiều tối 24-6 không khỏi ‘rùng mình’ trước cảnh phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ vẫn chưa thể tính tiền.

Kẹo hồ lô - Món ăn nổi tiếng nhất phim cổ trang Trung Quốc và những câu chuyện thú vị

22:40:08 24/06/2021
Bất cứ ai là fan của phim truyền hình cổ trang Trung Quốc ắt hẳn đều biết đến kẹo hồ lô. Hình ảnh những xiên kẹo dài với viên tròn đỏ mọng được những cụ ông cụ bà, chú bé cầm trên tay đi rao bán trên các cảnh chợ tấp nhập với tiếng rao ...

Lập Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc

22:37:33 24/06/2021
Bộ Y tế ngày 24/6 thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc, nhằm tổ chức tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tiến hành tiêm chủng an toàn.

Một học sinh lớp 2 bị rắn cắn tử vong khi đi chăn bò

22:21:28 24/06/2021
Trong lúc đang đi chăn bò ngoài đồng, một học sinh lớp 2 không may bị rắn cắn tử vong.

Những lý do giúp vải thiều tiêu thụ nhanh trong 'bão' Covid-19

22:18:39 24/06/2021
Xuất khẩu đường bộ thuận lợi, mở rộng thị trường phía Nam, đổi mới kênh bán hàng... đã giúp Bắc Giang tiêu thụ gần 90% tổng sản lượng vải thiều.

Việc nên và không nên làm sau tiêm vaccine Covid-19

22:07:40 24/06/2021
Người sau tiêm vaccine Covid-19 không nên làm việc nặng nếu không khỏe, không bôi đắp bất cứ thứ gì lên vết tiêm, nên uống nhiều nước, ăn thức ăn mềm.

TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng bởi Covid-19

21:22:59 24/06/2021
TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và hỗ trợ người dân bị tác động.

Hai mẹ con tử vong thương tâm dưới ao nước ở Nghệ An

20:53:15 24/06/2021
Một người mẹ trẻ và con trai 6 tuổi ở Nghệ An được phát hiện tử vong dưới ao, sau một đêm không về nhà.

Mới: 2 địa phương thông báo cho học sinh đi học trở lại

20:46:00 24/06/2021
Ngày 24/6, đã có thêm 2 tỉnh thành đồng ý cho học sinh cuối cấp đi học trở lại để tập trung tốt nhất cho kỳ thi đại học sắp tới là: Bắc Ninh và Bắc Giang.

UBND TP.HCM đề xuất chi 886 tỉ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng Covid-19

20:44:38 24/06/2021
TP.HCM đề xuất chi ngân sách 866 tỉ đồng nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19.

Phú Thọ xử phạt vi phạm giao thông, nộp ngân sách nhà nước trên 5,6 tỷ đồng

20:35:43 24/06/2021
Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh Phú Thọ, lực lượng chức năng trong toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 7.046 trường hợp vi phạm an toàn giao thông (ATGT). Từ 15/5 đến nay đã nộp ngân sách nhà nước trên 5,6 tỷ đồng.

Ninh Thuận: Kích hoạt 2 chốt kiểm soát giao thông trên QL1 và QL27B

20:35:01 24/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mới phát sinh tại các tỉnh lân cận, tỉnh Ninh Thuận kích hoạt các chốt kiểm soát giao thông để phòng, chống dịch.

Trường Đại học Cần Thơ kiến nghị chính sách thuế đối với học phí trong các đơn vị sự nghiệp công lập

20:30:25 24/06/2021
Chiều 24-6, GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cho biết, đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ để kiến nghị Thủ tướng về chính sách thuế đối với học phí trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Khen thưởng đoàn cán bộ y tế Bộ Công an có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch

20:28:39 24/06/2021
Chiều 24/6, các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và chia tay đoàn cán bộ y tế Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền...

Nhiều sai phạm về sử dụng đất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia

19:59:28 24/06/2021
Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Trên 2 tấn cá chết bất thường trên sông Cần Thơ

19:53:02 24/06/2021
Ngày 24/6, ông Trần Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu nước sông Cần Thơ (đoạn qua địa bàn huyện P...

Phó thủ tướng: ‘Nếu dịch xâm nhập vào Đồng Nai sẽ cực kỳ khó khăn’

19:49:25 24/06/2021
Theo Phó thủ tướng, Đồng Nai nằm sát TP.HCM, có hơn nửa triệu công nhân trong khu công nghiệp, có giao thương lớn với Bình Dương nên nếu để dịch bệnh xâm nhập sẽ cực kỳ khó khăn.

TP.HCM lên kế hoạch trả nợ gần 37.000 tỉ đồng ở Thủ Thiêm

18:37:46 24/06/2021
Việc bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2021 là cơ sở để UBND TP.HCM đẩy nhanh tiến độ hoàn trả tiền tạm ứng ngân sách và vay tổ chức tín dụng trong quá trình thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TP.HCM: Shipper, tài xế xe công nghệ tụ tập 'tám chuyện' giữa 'mùa' dịch Covid-19 bị mời về phường

16:51:42 24/06/2021
Một số shipper, xe công nghệ tụ tập tám chuyện bất chấp quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi được đưa về phường đã năn nỉ xin bỏ.

Nắng nóng ở Hà Nội: Thợ lắp điều hòa thu tiền triệu mỗi ngày

13:21:47 24/06/2021
Đợt nắng nóng gay gắt, tôi thu lãi từ 20-25 triệu đồng/tháng từ dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa - anh Phùng Văn Trung, chủ cửa hàng sửa chữa điện lạnh tại Cầu Giấy (Hà Nội), cho hay.

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM

11:20:12 24/06/2021
Sáng 24/6, các đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kỳ họp thứ nhất của HĐND TP để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND khóa mới.

Có thể bạn quan tâm

Vương Đại Trị - Tài tử xấu trai ngoại tình với Đổng Khiết bây giờ ra sao?

Sao châu á

01:16:18 25/06/2021
Cách đây 8 năm, làng giải trí Trung Quốc chấn động trước tin tức Chúc Anh Đài Đổng Khiết ngoại tình với tài tử Vương Đại Trị. Đoạn clip âu yếm của cả hai tại đảo Hải Nam được lan truyền khắp mạng xã hội. Thời điểm đó, nàng Mưu nữ lang v...

Phẫn Nộ - Clip tài xế Taxi bị khách côn đồ “đục vào mặt”, chửi bậy thậm tệ: "Biết bố mày là ai không"

Netizen

00:33:15 25/06/2021
Mặc cho gia đình can ngăn, nam hành khách vẫn tàn nhẫn đánh đập tài xế Taxi khiến dư luận bức xúc.

Ca nhiễm Covid-19 mới phần lớn ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:18:06 25/06/2021
TP HCM trải qua ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận hơn 100 ca Covid-19 mỗi ngày, riêng hôm 24/6 là 162 ca, cao nhất cả nước.

Ra đường thấy 4 đồ vật này không nên nhặt về kẻo vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

00:13:35 25/06/2021
Những món đồ trang sức được làm bằng đá quý có chứa nhiều năng lượng của người chủ. Đồng thời theo phong thủy nó cũng có nhiều tác dụng tốt cho chủ nhân của mình.

Kênh đào Corinth nổi tiếng thu hút khách du lịch

Du lịch

00:10:54 25/06/2021
Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Saronic là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Kênh đào này nổi tiếng vì siêu nhỏ và tàu du lịch rộng quá 22 m không thể đi qua.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6

Thế giới

00:01:07 25/06/2021
Theo trang thống kế worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 180.477.133 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3.909.661 ca tử vong. Hiện hơn 165,17 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn...

Hải thượng phồn hoa: Đậu Kiêu xuất hiện cực ngầu, Lý Thấm gây sốc vì hôn ngấu nghiến bạn trai trong ô tô

Phim châu á

23:46:14 24/06/2021
Sự xuất hiện của Đậu Kiêu đã làm cho Lý Thấm gặp nhiều sóng gió ở phim Hải thượng phồn hoa.

'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My

Phim việt

23:43:29 24/06/2021
Trâm tiểu tam đúng chuẩn tranh thủ hơn cao thủ!

Dính phốt bạo lực học đường, tân binh xứ Hàn vẫn được netizen Việt kêu gào đòi nhận phim mới lẹ

Hậu trường phim

23:35:06 24/06/2021
Jo Byung Kyu - ngôi sao của SKY Castle và The Uncanny Counter được đồn sắp tái xuất.

Quế Ngọc Hải bất ngờ với đội bóng Philippines

Bóng đá việt nam

23:34:46 24/06/2021
Trung vệ của CLB Viettel bất ngờ khi Kaya FC, đại diện Philippines, có chiến thắng trước Shanghai Port để giành quyền dự vòng bảng AFC Champions League.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.

Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về

Sao việt

23:17:18 24/06/2021
Có được cô con gái như Sam đúng là mát lòng mát dạ.