Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của người thân BN 251 ở Hà Nam

Bên lề cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin về trường hợp liên quan đến con trai và con dâu bệnh nhân Covid-19 số 151 ở Hà Nội.

Liên quan đến một trường hợp mắc Covid-19 ở Hà Nam có con trai và con dâu ở Hà Nội, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng dịch TP.Hà Nội chiều 8/4, Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, đây là một trường hợp rất đặc biệt.

Khi CDC Hà Nam phát hiện 1 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Lý với triệu chứng tiêu chảy cấp, mất nước nặng, sau đó có triệu chứng sốt.

Ngày 6/4, CDC Hà Nam đã xét nghiệm và phát hiện trường hợp này dương tính với Covid-19 (Bệnh nhân số 251).

Ngay khi có thông tin, CDC Hà Nam đã kịp thời thông báo cho Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm về trường hợp con dâu và con trai tại Hà Nội đã về quê Hà Nam chăm sóc bố. Trong hôm qua, đã điều tra khoanh vùng đến các trường hợp F2 và lấy mẫu.

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của người thân BN 251 ở Hà Nam - Hình 1

Quang cảnh buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, chiều 8/4.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội, xác định đây là hai ca có nguy cơ cao, nên ngay 22h đêm đã lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời yêu cầu 2 trường hợp này thông tin cho những người tiếp xúc gần có khai báo, tránh tiếp xúc với người khác.

Qua điều tra, quận tiến hành phun khử khuẩn, đưa 2 người này đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của TP ở huyện Thạch Thất, cách ly tại nhà 3 trường hợp ở chung nhà với 2 người này.

Đồng thời, ra quyết định cách ly 1 trường hợp làm việc chung với người vợ ở phường Mễ Trì, thông báo cho 2 trường hợp ở Đan Phượng và Bắc Từ Liêm. Ngoài ra, quận cũng thông báo cho một tòa nhà ở Cầu Giấy và siêu thị AEON Hà Đông – nơi hai người này có đến – để có các biện pháp cần thiết.

Bên lề cuộc họp, thông tin thêm về trường hợp trên, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trường hợp con trai và con dâu của bệnh nhân 251 đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Video đang HOT

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, bệnh nhân thứ 251 chưa xác định được F0, nằm viện dài ngày và đã tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm cao.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã triển khai giám sát y tế tất cả các bệnh nhân, người nhà đến thăm hỏi và cán bộ y tế nơi bệnh nhân thứ 251 đã thăm khám. 30 y, bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân thứ 251 đã được cách ly.

Trong khi đó, UBND huyện Bình Lục đã phong tỏa thôn Ngô Khê (xã Bình Nghĩa) – nơi ở của bệnh nhân này.

Bệnh nhân 251 là ca nhiễm Covid-19 thứ 4 tại tỉnh Hà Nam, cũng là ca nhiễm có tính chất phức tạp nhất tại địa phương này.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam hạnh phúc với 5 lần được hiến máu

Với nhiều sinh viên trên khắp cả nước, hành động hiến máu tình nguyện không phải là chuyện xa lạ. Song, đối với Nguyễn Thị Bích Ngọc (quê Hà Nam, đang là sinh viên năm thứ 3, Học viện Phụ nữ Việt Nam) thì hiến máu tình nguyện còn đem lại cảm giác khỏe khoắn, tinh thần thoải mái cho bản thân và được chia sẻ là hạnh phúc.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam hạnh phúc với 5 lần được hiến máu - Hình 1

Bích Ngọc cho biết, cô tham gia hiến máu bắt đầu từ năm đầu tiên vào đại học trong đợt tình nguyện do Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Tuy nhiên trước đó, khi còn là học sinh, Bích Ngọc đã luôn mong có cơ hội được tham gia nhưng vì cô thuộc diện "nhẹ cân" chưa đủ điều kiện hiến máu.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam hạnh phúc với 5 lần được hiến máu - Hình 2

Nguyễn Thị Bích Ngọc (áo xanh) - sinh viên năm thứ 3 Học viện Phụ nữ Việt Nam

Không chỉ hiến máu, Bích Ngọc còn đăng ký tham gia hoạt động tình nguyện tại Đội máu Học viện Phụ nữ Việt Nam và đang hoạt động tình nguyện với cương vị Đội trưởng. Bên cạnh những hoạt động của Đội cô còn tham gia những hoạt động thiện nguyện khác như quyên góp đồ dùng, quần áo cũ, sách vở để gửi cho những em nhỏ vùng cao hay tham gia công tác Đoàn ở địa phương.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam hạnh phúc với 5 lần được hiến máu - Hình 3

Với Bích Ngọc, được chia sẻ là hạnh phúc

Cho đến nay, Bích Ngọc đã hiến máu 5 lần. Tuy cân nặng không cho phép cô hiến nhiều hơn nhưng những giọt máu thiện nguyện mà cô gái trẻ hiến để giúp cộng đồng là một món quà ý nghĩa đối với người nhận, bản thân cô cũng vui vẻ hơn vì đã làm được một việc làm ý nghĩa, giúp đỡ được những bệnh nhân, bệnh nhi có hoàn cảnh kém may mắn.

Ban đầu, vì lo cho sức khỏe của Bích Ngọc nên gia đình không đồng ý cho cô hiến máu. Nhưng sau khi cô giải thích rõ về lợi ích của việc hiến máu và sau lần hiến máu đầu sức khỏe của Bích Ngọc luôn ổn định, thậm chí còn tốt hơn thì gia đình đã rất ủng hộ.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam hạnh phúc với 5 lần được hiến máu - Hình 4

Những giọt máu thiện nguyện của Ngọc và những tình nguyện viên khác là một món quà ý nghĩa với cộng đồng

"Khi bắt đầu hiến máu cân nặng của em là 44kg, khá là gầy, hiện tại em đã tăng lên được 46kg, sức khỏe rất ổn định, cảm giác khỏe khoắn, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Em nhận ra được việc tham gia hiến máu tình nguyện là một việc làm vô cùng ý nghĩa và mang một giá trị nhân văn lớn, tạo sự gắn kết hơn giữa người với người.

Mỗi lần tham gia hiến máu em lại hiến ở một địa điểm khác nhau, từ những chương trình hiến máu ở trường, các trường bạn, ở khoa hiến máu của Viện Huyết học - Truyền máu TƯ... Khi biết đến chương trình hiến máu nào là em tuyên truyền, vận động bạn bè tham gia hiến máu bằng nhiều hình thức khác nhau như vận động bạn qua những câu chuyện cần được giúp đỡ, truyền thông trên trang facebook cá nhân để càng nhiều người tham gia càng tốt", Bích Ngọc cho biết.

Kỉ niệm nhớ nhất đối với Bích Ngọc đó là lần đầu tiên đảm nhận trách nhiệm chạy chương trình hiến máu của Đội máu Học viện Phụ nữ Việt Nam. Dù đã lên kế hoạch từ nhiều ngày trước nhưng khi bắt đầu chạy mọi thứ vẫn trở nên rối ren. Cả tuần liền với bao việc từ kế hoạch, lên danh sách, kiểm tra...

Nhiều lúc cô gái nhỏ cảm thấy mệt mỏi nhưng khi nghĩ đến sự cố gắng của đồng đội, nghĩ đến nụ cười của những em bé thường hay gặp ở Viện Huyết học - Truyền máu TƯ, cô lại cảm thấy có thêm động lực. Chính vì vậy, cô đã làm tốt nhiệm vụ của một Đội trưởng nhiệt huyết, năng động với sự ủng hộ hết lòng của bạn bè, của người đi hiến máu. Đó là hạnh phúc mà Ngọc nhận được sau những cố gắng hết lòng vì người bệnh.

Nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam hạnh phúc với 5 lần được hiến máu - Hình 5

Những năm đi hiến máu, làm tình nguyện viên là biết bao kỷ niệm xúc động còn đọng lại như một hành trang tinh thần để cô gái trẻ tiếp tục tiến bước

Ngọc kể, có những em nhỏ được cứu nhờ những giọt máu mà cô và đồng đội vận động được. Cũng có lúc những ca bệnh hiểm nghèo thuộc nhóm máu hiếm được kêu gọi khẩn cấp, đội của cô cũng lập tức tham gia... rất nhiều những kỷ niệm khó quên mà cô tích lũy được qua những hành động thiện nguyện có ý nghĩa này.

Ngọc cũng cho biết, trong trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lượng máu bị khan hiếm, cô cũng như nhiều bạn cảm thấy rất lo lắng, tự nhủ phải luôn đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động bạn bè, người thân và mọi người tham gia hiến máu để có thể cải thiện và khắc phục tình hình hiện tại.

"Em mong rằng mọi người có thể nhận thức được sự nguy hiểm của việc khan hiếm máu sẽ gây ra những hậu quả xấu như thế nào đối với bệnh nhân đang điều trị, để từ đó có thể tích cực tham gia hiến máu, không ngần ngại và sẵn sàng sẻ chia như thông điệp: "Ở nhà là yêu Tổ quốc, đi hiến máu là yêu đồng bào"! Em nghĩ trong thời gian hiện tại bản thân sẽ tiếp tục đóng góp để khắc phục tình trạng khan hiếm máu bằng cách tích cực tuyên truyền, vận động người thân và bạn bè cùng đi tham gia hiến máu. Em cũng như mọi người dân đều mong rằng dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi để việc học tập, làm việc, sinh hoạt của người dân trở lại bình thường và tình trạng khan hiếm máu chắc chắn sẽ được cải thiện", Bích Ngọc trăn trở.

Trong những năm đi hiến máu, biết bao kỷ niệm xúc động còn đọng lại như một thứ hành trang về tinh thần để cô gái trẻ tiếp tục tiến bước.

Tháng 3 vừa qua, Viện Huyết học - Truyền máu TW chỉ tiếp nhận được khoảng 16.000 đơn vị máu, trong khi con số này hàng năm thì vẫn là trên 32.000 - 36.000 đơn vị máu. Điều này cho thấy việc khan hiếm máu trầm trọng đang diễn ra. Thậm chí là chỉ sang đến tuần sau thì nguy cơ hết lượng máu dự trữ trong kho cùng với việc khẩn thiết kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khoẻ hiến máu nhóm O và A. Bệnh viện kêu gọi cả cán bộ y bác sĩ tham gia hiến tiểu cầu.

1/ Viện Huyết học - Truyền máu TW: tại tầng 2, Khoa Tiếp nhận máu, từ 8h đến 20h tất cả các ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ). Liên hệ: Chị Lan Anh, số ĐT: 0962822860.

2/ Các địa điểm dưới đây: từ 8h - 12h và 13h30 - 17h tất cả các ngày.

- Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm: 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm. Liên hệ: Anh Giáp, số ĐT 0975046912.

- Trạm y tế phường Nhân Chính: 132 Quan Nhân, Thanh Xuân; Liên hệ: Anh Thủy, số ĐT 0987888241. - Phòng khám đa khoa số 2 - Trung tâm Y tế quận Đống Đa: Số 10, Ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa; Liên hệ: Chị Huế, số ĐT: 0906262248. - Nhà Thi đấu Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Số 1, Ngõ 40 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng. Liên hệ: Anh Ngọc, số ĐT: 0933322689.

An Khê

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
Trấn Thành tiết lộ lý do quyết không mời Lê Dương Bảo Lâm đóng điện ảnh, thế nào mà dân tình phải vào nài nỉ hộ?
20:12:49 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022

Tin mới nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông

22:54:47 24/01/2022
Dù giảm sản lượng so với các năm nhưng thương lái từ các tỉnh miền Tây vẫn ngược dòng Cửu Long đưa hoa về bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM để buôn bán dịp Tết Nhâm Dần 2022

Thủ tướng bổ nhiệm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

22:44:10 24/01/2022
Đại tá Lê Dũng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc (Bộ Quốc phòng), vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng thay cho trung tướng Đinh Thế Cường

3 tỉnh cùng hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

22:30:35 24/01/2022
3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang vừa ký biên bản cam kết hoàn thành hồ sơ khoa học trong năm 2022 để trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

Nguy cơ bùng dịch vì Omicron, TPHCM kêu gọi người dân tiêm vaccine mũi 3

22:25:06 24/01/2022
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa phát đi lời kêu gọi người dân chủ động đi đăng ký tiêm vaccine mũi 3 sau khi địa phương đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

22:19:05 24/01/2022
Chiều nay, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức cho hàng trăm đoàn viên thanh niên là cán bộ, chiến sĩ đại diện các đơn vị trực thuộc Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

TP.HCM: Hơn 3 tỉ đồng lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách ở Củ Chi

22:08:01 24/01/2022
Ngày 24.1, UBND H.Củ Chi (TP.HCM) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Củ Chi và Công ty CP Việt Oil tổ chức chương trình Tết yêu thương tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện

Từ TP.HCM về quê đón Tết bằng xe máy, hai vợ chồng tử nạn thương tâm

21:59:29 24/01/2022
Vợ chồng anh Trữ đi xe máy từ TP.HCM về Quảng Ngãi để tiết kiệm ít tiền mua sắm Tết thay vì đón xe khách

8.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-19

21:57:14 24/01/2022
Sau khi thí điểm đón khách quốc tế trở lại từ cuối tháng 11.2021, đến hết ngày 23.1, Việt Nam đón được 8.500 khách, trong số này chỉ 27 trường hợp được phát hiện nhiễm Covid-19 và chỉ 1 trường hợp phải điều trị

Công an đi vận động các tiệm sửa xe không... rải đinh

21:46:54 24/01/2022
Bên cạnh vận động các tiệm sửa xe gần khu vực cầu vượt tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) không rải đinh, lực lượng chức năng đã treo băng rôn Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật nhọn kèm số điện thoại đường dây nóng

Clip: Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

20:14:51 24/01/2022
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h50 sáng ngày 23/1 tại Nghệ An khiến 2 người thương vong

Nhiều gia đình chọn Mũi Né đón giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

20:09:46 24/01/2022
Nhiều resort ở Mũi Né đã chuẩn bị khá chu đáo các dịch vụ đón tết Nhâm Dần 2022 cho du khách

Nhiều gia đình vui mừng vì quy định bỏ xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em khi đi máy bay: “Các cháu thích về quê nhưng sợ bị chọc mũi”

19:56:56 24/01/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa điều chỉnh quy định, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính cho trẻ dưới 12 tuổi trước khi bay, quy định mới này đã khiến nhiều phụ huynh vui mừng

Gian lận cá cược, trò chơi có thưởng bị phạt tối đa 200 triệu đồng

19:11:21 24/01/2022
Các tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược và trò chơi có thưởng sẽ bị phạt tối đa 200 triệu đồng, với cá nhân là 100 triệu đồng

Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ

18:52:09 24/01/2022
Sở Y tế Bạc Liêu xác nhận trên địa bàn tỉnh có 2 đơn vị mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu mua với giá hơn 500.000 đồng/bộ

Cận Tết, ATM vắng khách trong khi app ngân hàng 'tắc đường'

18:27:35 24/01/2022
Với giao dịch nạp tiền, nhiều ngân hàng đã trang bị máy ATM đa chức năng (CDM) cho phép nạp tiền trực tiếp như ATM của Vietcombank, Techcombank, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng T...

Đồng Tháp mất mùa, rớt giá ớt vụ Đông Xuân

18:18:47 24/01/2022
Vụ ớt Đông Xuân 2021-2022 ở tỉnh Đồng Tháp bắt đầu cho thu hoạch, hiện năng suất đạt gần 10 tấn/ha, thấp hơn 500 kg/ha so cung kỳ năm 2021

Điều trị trẻ mắc COVID-19 tại nhà, phụ huynh nhất định phải nhớ những điều này

17:20:39 24/01/2022
Các phụ huynh cần ghi nhớ những điều này khi điều trị F0 là trẻ em tại nhà

Trẻ cứ ở nhà thì tiêm vaccine COVID-19 làm gì?

17:18:50 24/01/2022
Các chuyên gia cho rằng, nhiều học sinh đã tiêm vaccine, đạt tỷ lệ cao từ 70-90% thì không có lý gì mà kéo dài việc học online mãi

Khánh Hòa: Cơ sở y tế quản lý chặt người nuôi bệnh và phòng dịch COVID-19 dịp Tết

17:16:17 24/01/2022
Để chuẩn bị cho các tình huống dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc xảy ra trong dịp Tết… các cơ sở y tế ở Khánh Hòa sẵn sàng ứng phó

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư

17:11:41 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh thời đã viết hàng trăm cuốn sách, trong đó cuốn ‘Phép lạ của sự tỉnh thức’ là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Ngài

33 tỉnh, thành là vùng xanh; tra cứu thông tin cấp độ dịch COVID-19 để về quê ăn Tết ở đâu?

17:08:51 24/01/2022
Thống kê cấp độ dịch của các địa phương theo Nghị quyết 128 của Chính phủ cho thấy có 33 tỉnh, thành thuộc vùng xanh (Cấp độ dịch 1); 24 tỉnh, thành thuộc vùng vàng (Cấp độ dịch 2); 7 tỉnh là vùng cam (Cấp độ dịch 3), không có tỉnh vùng...

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Không nhạc, kèn; mọi người tâm tang im lặng trong an lành

17:03:21 24/01/2022
Trong tang lễ “im lặng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tăng ni, phật tử đến viếng đều diễn ra trong thanh tịnh và mọi người đều tưởng nhớ Sư ông cùng năng lượng an lành, tích cực

Người trẻ kinh doanh hoa tết ở TP.HCM: Hy vọng không còn cảnh đập chậu hoa

16:59:57 24/01/2022
Nhiều người trẻ kinh doanh hoa tết tại TP.HCM hy vọng sẽ không thấy cảnh đập chậu hoa hoặc được về nhà sớm để đón giao thừa cùng người thân

Xuất khẩu thủy sản qua Mỹ tăng kỉ lục, sang Trung Quốc giảm kỷ lục

16:50:23 24/01/2022
Năm 2021, xuất khẩu thủy sản cuối năm lội ngược dòng cán đích 8,9 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2020

Nồng độ cồn 0,892 miligam/lít khí thở, tài xế hỏi CSGT TP.HCM 'em sai cái gì?'

16:43:47 24/01/2022
Anh T.Q.P khẳng định không nhậu, yêu cầu CSGT cho xem chuyên đề khi bị kiểm tra nồng độ cồn

"Đinh tặc" liên tục hoành hành: Xử lý hình sự có khó không?

15:06:04 24/01/2022
Bạn đọc Dân trí cho rằng, việc xử lý đinh tặc không khó, quan trọng là lực lượng chức năng địa phương có quyết liệt hay không

Các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2022 thế nào?

14:59:51 24/01/2022
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022. Đáng chú ý, một số địa phương cho học sinh nghỉ đến 14 ngày

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

12:59:12 24/01/2022
Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt... để lừa người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?

Sức khỏe

01:47:43 25/01/2022
Tương tự như các biến thể khác của virus SARS-CoV-2, Omicron cũng lây lan qua tiếp xúc bề mặt và giọt bắn trong không khí

COVID-19 tại ASEAN hết 24/1: Số ca bệnh tại Singapore tăng cao; Thái Lan tiêm mũi vaccine thứ 4

Thế giới

01:46:11 25/01/2022
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 24/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.930 ca mắc mới COVID-19 và 243 ca tử vong

Ronaldo không hài lòng với 1 đồng đội và nổi điên với 1 người khác

Bóng đá thế giới

23:53:54 24/01/2022
Siêu sao Cristiano Ronaldo không hài lòng với Harry Maguire và nổi điên với Mason Greenwood sau tận thắng của Man United trước West Ham

Sam chỉ nói đúng 2 chữ với người đàn ông này mà làm cả cõi mạng "quắn quéo" luôn!

Sao việt

23:42:07 24/01/2022
Đoạn clip Sam nấu ăn cùng Jun Phạm đang nhận được nhiều sự chú ý của netizen

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

Phim châu á

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Hani (EXID) làm cameo trong 'Ghost Doctor', có mối quan hệ 10 năm thân thiết với Bi Rain

Hậu trường phim

23:35:50 24/01/2022
Sự xuất hiện của Hani một phần là để ủng hộ người anh trai Ahn Tae Hwan hiện đang xuất hiện trong Ghost Doctor với tư cách là bạn tốt của Go Seung Tak (Kim Bum)

Lisa (BLACKPINK) đốt "cháy" MXH với khoảnh khắc khoe lưng trần gợi cảm

Sao châu á

23:26:33 24/01/2022
Người hâm mộ không khỏi bấn loạn trước những hình ảnh mới nhất của Lisa

Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar

Bóng đá việt nam

23:23:25 24/01/2022
Tuyển nữ Việt Nam thua trận thứ hai ở Asian Cup, nhưng vẫn xếp trên Myanmar tạo lợi thế cho việc tranh vé vớt

Lý do NSND Công Lý chủ động từ chối tham gia Táo Quân 2022

Show việt

23:19:30 24/01/2022
Vợ của NSND Công Lý đã thay chồng nói lên các tâm tư