Đã có 2 xe máy cũ được nhận tiền để đổi sang xe mới

Sau 3 tuần triển khai, đã có gần 3.000 xe máy tham gia chương trình đo kiểm khí thải miễn phí. Trong đó ghi nhận 2 xe máy cũ đầu tiên được hỗ trợ đến 4 triệu đồng để đổi sang xe mới.

Đại diện Ban tổ chức chương trình “Thí điểm kiểm tra khí thải mô tô, xe gắn máy và hỗ trợ chuyển đổi xe máy cũ đang lưu hành trên địa bàn TP. Hà Nội” vừa thông tin, tính đến ngày 3/12 đã có 2.951 xe máy tham gia đo kiểm khí thải sau 3 tuần triển khai.

Trong số lượng gần 3.000 xe máy tham gia kiểm tra khí thải, hãng Honda đạt số lượng nhiều nhất với 2.597 xe; Yamaha 237 xe; Suzuki 50 xe, SYM 23 xe; Piaggio 41 xe. Như vậy, hãng Suzuki đã hoàn thành việc đo kiểm theo chỉ tiêu được phân bổ là 50 xe.

Đã có 2 xe máy cũ được nhận tiền để đổi sang xe mới - Hình 1

Trong 3 tuần, đã có gần 3.000 xe máy cũ được đo khí thải và thay dầu miễn phí. (Ảnh: Hoàng Hiệp)

Theo thống kê trong thời gian qua, gần 50% xe máy cũ tham gia đo kiểm không đạt tiêu chuẩn trong lần kiểm tra đầu tiên. Sau khi được tư vấn, bảo dưỡng, số xe đạt tiêu chuẩn đã lên tới 87,26%.

Đáng chú ý, chương trình ghi nhận 2 chủ phương tiện xe máy cũ đăng ký trước năm 2002, không đạt tiêu chuẩn khí thải đã đồng ý thu hồi và nhận mức hỗ trợ để chuyển sang xe mới với mức tiền là 3 và 4 triệu đồng. Hiện, hai chủ xe này đang hoàn thành hủy đăng ký, thu hồi biển số xe cũ.

Trước đó, chương trình “Thí điểm kiểm tra khí thải mô tô, xe gắn máy và hỗ trợ chuyển đổi xe máy cũ đang lưu hành trên địa bàn TP. Hà Nội” dự kiến đo kiểm khí thải miễn phí cho 5.000 xe trong thời gian từ 12/11 – 30/11. Tuy vậy, Ban tổ chức quyết định kéo dài chương trình đo kiểm sang tháng 12 tới khi nào đủ 5.000 xe theo mục tiêu ban đầu.

Do hãng Suzuki đã hoàn thành hoạt động trên nên Ban tổ chức quyết định bổ sung thêm 1 điểm đo kiểm nữa của hãng Honda có địa chỉ tại thị trấn Đông Anh để người dân tiện tham gia chương trình.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, xe mô tô, xe gắn máy chiếm đến 95% về số lượng, mặc dù chỉ tiêu thụ 56% xăng nhưng lại thải ra tới 94% lượng HC; 87% lượng CO; 57% lượng NOx… trong tổng lượng phát thải của các loại xe cơ giới. Các chất ô nhiễm này gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng môi trường không khí đô thị và tác động trực tiếp tới sức khoẻ của người dân.

Video đang HOT

Chương trình “Thí điểm kiểm tra khí thải mô tô, xe gắn máy và hỗ trợ chuyển đổi xe máy cũ” có mục tiêu là đánh giá thực trạng và ảnh hưởng của phát thải xe máy đặc biệt là xe máy cũ đến chất lượng không khí; đồng thời là cơ sở khoa học hỗ trợ việc xây dựng và thực thi các chính sách về giao thông bền vững và bảo vệ môi trường.

Đổi xe máy cũ nát lấy xe mới, chủ xe được hỗ trợ bao nhiêu tiền?

Tại Hà Nội, những xe máy cũ không đảm bảo an toàn, khí thải người dân có thể lựa chọn để nhà sản xuất thu hồi và được hỗ trợ chuyển đổi xe mới.

Việc Hà Nội phối hợp với các hãng xe máy thực hiện chương trình kiểm tra khí thải, đổi xe máy cũ lấy xe máy mới được cho là một nỗ lực nhằm cải thiện môi trường không khí, góp phần đảm bảo ATGT.

Đổi xe máy cũ nát lấy xe mới, chủ xe được hỗ trợ bao nhiêu tiền? - Hình 1

Khí thải từ các phương tiện cũ nát gia tăng theo thời gian, ảnh hưởng tới môi trường không khí (ảnh Nguyễn Tới)

Xe cũ mức nào được đổi xe mới?

Theo kế hoạch, Hà Nội dự kiến thí điểm đo khí thải khoảng 3.000 - 5.000 xe trong thời gian từ 9/2021 - 6/2022 để làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cải thiện chất lượng không khí.

Kết quả của kế hoạch sẽ là cơ sở để Hà Nội xây dựng, ban hành quy định, chính sách về kiểm soát khí thải, thu hồi xe mô tô, xe gắn máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật và môi trường đang lưu hành.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Văn Vệ, Trưởng khối đối ngoại Công ty Honda Việt Nam cho biết, kế hoạch này đã được Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cùng các sở, ban ngành của Hà Nội họp bàn.

Tuy nhiên, do đang thực hiện giãn cách xã hội nên chương trình chưa thể triển khai. Khi tình hình dịch ổn định, các đơn vị liên quan sẽ họp bàn kế hoạch chi tiết và thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Về cách thức thực hiện, ông Vệ cho biết, các hãng sản xuất xe máy trong VAMM gồm: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM sẽ thiết lập các điểm thu hồi xe máy cũ, lắp đặt hệ thống kiểm soát khí thải tại 8 đại lý của các hãng để kiểm tra miễn phí cho người dân tại các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông. Trong số 8 đại lý này có 4 đại lý của Honda. Các hãng xe còn lại mỗi hãng một đại lý.

Các xe cũ khi kiểm tra có lượng khí thải vượt quá tiêu chuẩn cho phép, chủ xe sẽ được vận động để "đổi cũ lấy mới". Chủ xe có thể chọn mua xe của bất cứ hãng nào trong số 5 thương hiệu thuộc VAMM và sẽ được chính hãng đó hỗ trợ chi phí từ 2 - 4 triệu đồng, tùy thuộc vào giá trị xe khách mua, với điều kiện phải để lại xe máy cũ.

Đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN&MT TP Hà Nội cho biết thêm thông tin, khi người dân mang xe đến địa điểm đo kiểm khí thải sẽ được tư vấn trước khi đo kiểm. Những xe đo khí thải nếu đạt sẽ được tặng 1 chai dầu động cơ có giá trị khoảng 100.000 đồng.

Đối với những xe không đạt cũng sẽ được tặng 1 chai dầu động cơ tương tự, đồng thời được hỗ trợ bảo dưỡng xe không quá 200.000 đồng/xe) và tiến hành đo lại khí thải để thấy kết quả khác biệt sau khi bảo dưỡng.

Đối với những xe máy cũ không đảm bảo an toàn kỹ thuật và khí thải, người dân cũng có thể lựa chọn để nhà sản xuất thu hồi và được hỗ trợ chuyển đổi xe máy mới. Những xe đủ điều kiện thu hồi phải là xe hợp pháp (chính chủ), có số khung và số máy khớp với đăng ký xe, có đầy đủ các bộ phận: Khung xe, động cơ, bình nhiên liệu...

Tùy từng hãng và giá trị xe muốn đổi mới, chi phí hỗ trợ để khách hàng thải bỏ xe máy cũ và chuyển đổi xe máy mới dao động từ 0 - 4 triệu đồng/xe.

Ví dụ khi chuyển đổi sang xe máy mới của Honda, Yamaha hoặc Suzuki, đối với xe dưới 25 triệu đồng được hỗ trợ 2 triệu đồng. Xe từ 25 - 40 triệu đồng được hỗ trợ 3 triệu đồng. Xe có giá trị trên 40 triệu đồng được hỗ trợ 4 triệu đồng.

Lo xe gian tẩy vết qua hình thức "đổi cũ lấy mới"

Đổi xe máy cũ nát lấy xe mới, chủ xe được hỗ trợ bao nhiêu tiền? - Hình 2

Người dân đi xe cũ, khi kiểm tra có lượng khí thải vượt quá tiêu chuẩn cho phép, chủ xe sẽ được vận động để "đổi cũ lấy mới" ảnh Nguyễn Tới

Đánh giá về ý nghĩa của chương trình này, TS. Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc Dự án nghiên cứu Chiến lược phát triển ATGT xe máy đến năm 2025, tầm nhìn 2030 của Bộ GTVT cho biết, việc thí điểm này là cần thiết và đáng hoan nghênh góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và TNGT do xe máy cũ, chất lượng kém gây ra.

Nhất là trong tình hình hiện nay, chưa thể quy định loại xe máy nào phải thải bỏ, chủ yếu dựa trên tinh thần tự nguyện của người dân.

"Sau khi thí điểm nếu người dân hưởng ứng và các hãng xe vẫn có kinh phí hỗ trợ người dân đổi xe cũ lấy xe mới thì nên nhân rộng ra các thành phố lớn khác trên cả nước. Nếu cần thiết thì chính quyền phải đứng ra, dùng ngân sách để hỗ trợ người dân đổi xe", TS. Đức nói thêm.

Theo ông Lê Văn Vệ, lo ngại lớn nhất khi thực hiện chương trình này đang được đặt ra là các xe thuộc diện có thể thu hồi, thải bỏ phải có đăng ký chính chủ, trong khi hầu hết những chiếc xe cũ có tuổi đời sâu thường đã được mua đi bán lại nhiều lần, không còn đăng ký hoặc đăng ký không chính chủ.

Việc phải đáp ứng yêu cầu này từ phía công an sẽ khiến nhiều xe không được thu hồi để đổi cũ lấy mới. Tuy nhiên, theo lực lượng công an, đây là quy định bắt buộc do lo ngại xe sử dụng giấy tờ giả hoặc xe gian do trộm cắp.

Liên quan đến vấn đề này, TS. Nguyễn Hữu Đức cho rằng, cả hai việc thu hồi thải bỏ xe máy cũ và kiểm tra, xác minh xe gian đều quan trọng. Tuy nhiên, bước đầu vẫn nên triển khai, trong quá trình thực hiện nếu có phát sinh thì tìm hướng giải quyết.

"Tùy từng thời điểm, nếu xác định mục tiêu kiểm tra khí thải, thu hồi xe cũ quan trọng hơn thì cơ quan công an có thể giảm nhẹ yêu cầu về xe đăng ký chính chủ đi. Nhưng nếu phát hiện có tình trạng lợi dụng việc này để tiêu hủy xe gian thì kiểm tra đăng ký xe phải chặt chẽ hơn. Nếu cứ lo ngại mà bàn tới bàn lui sẽ không thực hiện được", TS. Đức cho biết.

Đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường cho biết, các hãng thực hiện trách nhiệm của mình là thu hồi lại xe đã quá nát và sau đó hỗ trợ. Những xe đó trước tiên phải đảm bảo về mặt pháp lý có nghĩa là những xe muốn chuyển đổi hồ sơ sẽ được gửi sang công an để đảm bảo về mặt pháp lý.

Còn về việc chuyển đổi, không đặt ra mục tiêu về mặt số lượng là bao nhiêu, được bao nhiêu thì được bấy nhiêu.

"Kế hoạch mang tính chất khuyến cáo người dân về mức độ an toàn khi sử dụng tham gia giao thông và phát thải để người dân biết được những xe cũ nát như vậy thì mức phát thải bao nhiêu, có an toàn hay không. Khi người dân đến kiểm tra khí thải sẽ được tư vấn và không bắt buộc, cũng không cấm những xe không đạt chuẩn khí thải lưu hành", vị này cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung05:13Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?03:01Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:18Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:422 chú chó đang ngủ giật mình khi thấy bò kêu dậy 00:40Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Chàng trai lấy đà giữa sân sút penltay không vào 00:28Bố chịu đòn vì con gái không ăn rau 00:22Chú chuột ngồi vểnh tai nghe cô gái chửi 01:32Chó ung dung ngồi chờ thuyền chìm 00:32

Tiêu điểm

Thị trường xe máy lao dốc, nhiều hãng “quay xe” sang phân khối lớn?
09:11:57 26/01/2022
Kawasaki Z650RS 2022 sắp bán tại Việt Nam, dự kiến hơn 250 triệu đồng
22:12:37 25/01/2022
Cận cảnh Kawasaki Versys 650 2022, giá 315 triệu đồng
18:01:14 26/01/2022
Sau một năm sử dụng, Yamaha Grande khiến bà mẹ hai con mê tít
19:13:16 26/01/2022
Yamaha EMF ra mắt, xe máy điện có thể thay pin
07:47:20 27/01/2022
Honda Winner X 2022: Vẫn hiệu quả nhưng tinh tế hơn
09:18:55 26/01/2022
Cách sạc xe điện không chuẩn gây hại cho ắc-quy
15:09:55 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý
10:02:55 27/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố công an không cần xem sao kê đã phán vô tội, người trong cuộc nói rõ sự thật
10:08:13 27/01/2022
Bị chê ngực như đàn ông, Lê Thúy: 'Chồng mình không thích bự'
12:23:53 27/01/2022
MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My
12:48:23 27/01/2022
Thúy Nga ngỡ ngàng trước thu nhập từ nghề tay trái của Phùng Ngọc Huy: 'Buôn bán thành tinh ở Mỹ!'
09:55:09 27/01/2022
Sốc với màn cưỡng hôn chấn động nhất Oscar: Minh tinh hạng A "chết trân" vì sao nam sỗ sàng, ai ngờ "báo thù" cực đỉnh chỉ sau 2 tháng?
11:17:28 27/01/2022
Bụng bầu của người phụ nữ sinh 3 gây sửng sốt trên mạng xã hội
12:26:04 27/01/2022
Hải 'bánh' bật khóc khi ra tù sau hơn 20 năm thụ án
15:02:27 27/01/2022
Phương Lê bị xỉa xói: 'Miệng thúi, lấy tiền chồng khè thiên hạ'
12:27:40 27/01/2022
Khoảnh khắc Karik vỡ oà cảm xúc khi Seachains chiến thắng gây sốt, nghe lý do từ chính chủ càng xúc động hơn!
10:26:39 27/01/2022

Tin mới nhất

Xe tay ga Trung Quốc ‘thay tên đổi họ’ vào Đông Nam Á đấu Honda ADV150

10:04:31 25/01/2022
Mẫu xe tay ga 150 phân khối Dayang ADV150 xuất xứ Trung Quốc đổi tên thành FKM Venture 150 xâm nhập thị trường Đông Nam Á thông qua một nhà phân phối tại Philippines với tham vọng cạnh tranh Honda ADV150

Top 10 môtô BMW tốt nhất năm 2022

06:33:39 25/01/2022
Kênh Motor TV vừa gợi ý cho khách hàng 10 môtô BMW tốt nhất năm 2022. Cùng điểm qua 10 cái tên đáng chú ý này

Winner X 2022 - ngôn ngữ thiết kế siêu xe thể thao, từ 46 triệu đồng

19:35:03 24/01/2022
Với loạt điểm mới về thiết kế và công nghệ cùng động cơ mạnh mẽ, thế hệ 2022 của Winner X gây ấn tượng với DNA siêu xe thể thao đem lại trải nghiệm lái phấn khích

Cận cảnh Honda CB1000R 2021 vừa lên kệ tại Việt Nam, giá 509 triệu đồng

17:18:50 24/01/2022
Honda CB1000R 2021 vừa được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam với mức giá 509 triệu đồng. Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh của naked bike này

Honda Rebel 500 2022 “chốt giá” 180 triệu tại Việt Nam, thay đổi kiểu bình mới rượu cũ

14:24:25 24/01/2022
Phiên bản mới mẫu xe Rebel 500 sẽ được Honda Việt Nam bán chính thức ra thị trường từ ngày 11 tháng 02 năm 2022 với 3 màu sắc mới

Cận cảnh “salon bay” Honda Gold Wing 2022 giá đắt ngang xế hộp tại Việt Nam

14:10:20 24/01/2022
Mẫu mô tô touring Honda Gold Wing có giá lên tới 1,23 tỷ đồng, trở thành một trong những chiếc 2 bánh được bán chính hãng đắt nhất tại Việt Nam hiện nay

Giải đua “điên rồ” nhất Thế giới Manx Grand Prix 2022 quay trở lại vào tháng 8/2022

14:05:42 24/01/2022
Ban tổ chức sẽ loại bỏ Classic TT và các quy định của giải đua này sẽ được áp dụng sang Manx Grand Prix mới đã được tái cấu trúc lại. Dự kiến sự kiện diễn ra từ 21/8 – 29/8/2022

Về quê nghỉ Tết, xe máy không sử dụng bảo quản như thế nào?

09:10:14 24/01/2022
Không sử dụng xe máy trong thời gian dài có thể khiến cho phương tiện gặp các vấn đề như không thể khởi động hay mềm lốp

Top 10 môtô Ducati đời 2022 đáng sở hữu nhất

06:34:25 24/01/2022
Kênh Motor TV vừa gợi ý cho khách hàng 10 môtô Ducati đời 2022 đáng sở hữu nhất. Cùng điểm qua những cái tên đáng chú ý này

Thế giới 2 bánh: Honda Rebel 500 khởi điểm từ 180 triệu đồng, Honda Gold Wing rẻ nhất 1,23 tỷ đồng

20:03:39 23/01/2022
Honda Việt Nam chính thức tung hai mẫu xe phân khối lớn trong những ngày cuối năm, theo đó Honda Rebel 500 có giá bán khởi điểm từ 180 triệu đồng, và mẫu Touring cỡ lớn Glod Wing rẻ nhất 1,23 tỷ đồng

Top 10 môtô Benelli tốt nhất năm 2022

20:00:24 23/01/2022
Kênh Motor TV vừa bầu chọn ra 10 môtô Benelli tốt nhất năm 2022. Đứng đầu là TRK 800 2022

Honda nâng cấp 2 dòng xe phân khối lớn tại thị trường Việt Nam

16:36:36 23/01/2022
Honda Việt Nam cập nhật phiên bản mới cho mẫu xe phân khối lớn Gold Wing nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và Rebel 500 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan

Cách nhận biết xe tay ga cạn bình ắc-quy

06:55:13 23/01/2022
Tổ tư vấn kỹ thuật của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa đưa ra lưu ý về cách bảo quản bình ắc-quy đối với xe máy tay ga

Những lưu ý để chạy xe máy an toàn về quê dịp Tết

20:07:29 22/01/2022
Bên cạnh việc kiểm tra phương tiện, người lái cũng cần đảm bảo sức khỏe để có thể điều khiển xe an toàn về đến nhà

Xe tay ga hybrid Yamaha Fazzio bán 1.000 chiếc chỉ sau 5 giờ

19:42:45 22/01/2022
Với thiết kế cổ điển, nhỏ gọn kết hợp hệ thống động lực hybrid cùng nhiều trang bị tiện ích

Honda Việt Nam giới thiệu bộ đôi xe phân khối lớn Gold Wing và Rebel 500

16:57:45 22/01/2022
Ngày 22/1/2022, Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu bộ đôi phiên bản mới mẫu xe phân khối lớn Gold Wing nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và Rebel 500 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan

3 cách sạc điện vào mùa đông gây hại cho ắc quy xe điện

11:24:37 22/01/2022
Ngày nay, xe điện đã trở thành phương tiện giao thông phổ biến và việc sạc pin loại xe này cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 3 cách sạc điện xe có thể gây hại cho ắc quy

Xe máy điện Yamaha EMF 2022 thiết kế lạ mắt, giá 3.700 USD

19:22:14 21/01/2022
Mẫu xe máy điện Yamaha EMF 2022 sở hữu thiết kế vuông vắn, lạ mắt kết hợp động cơ điện và bộ pin của Gogoro… vừa được hãng xe Nhật tung ra thị trường Đài Loan với giá hơn 3.700 USD

Cận Tết Honda SH350i tại Việt Nam tiếp tục đội giá trên 40 triệu đồng vẫn không có hàng bán?

16:49:35 21/01/2022
Vào thời điểm giáp Tết, mức giá xe tay ga cao cấp Honda SH350i 2021 thực tế tại các đại lý có chênh lệch từ 34 đến 41,5 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng

Phanh đĩa nóng bất thường nguyên nhân do đâu?

14:54:35 21/01/2022
Phanh sẽ sinh ra nhiệt khi hoạt động, nhưng nếu không sử dụng phanh ở cường độ cao nhưng đĩa phanh vẫn nóng đến bỏng tay thì phanh đang có vấn đề

Yamaha ra mắt xe tay ga 125 phân khối, giá hơn 34 triệu đồng

11:52:01 21/01/2022
Yamaha Fazzio Hybrid 2022 vừa trình làng tại Indonesia với giá 21.700.000 Rupiah (tương đương 34,37 triệu đồng)

Xe tay ga Yamaha Fazzio Hybrid chính thức ra mắt

09:32:04 21/01/2022
Mới đây, Yamaha Fazzio Hybrid 2022 đã được ra mắt thị trường Indonesia với giá 21,7 triệu rupiah (khoảng 34 triệu đồng)

Cận Tết Nguyên đán, SH Mode bất ngờ tăng giá 3 triệu đồng

15:31:04 20/01/2022
Cận Tết Nguyên đán 2022, xe tay ga Honda SH Mode lại tăng giá khoảng 3 triệu đồng do lượng khách hàng mua xe cao

Có thể bạn quan tâm

Thứ bánh chịu "3 chìm 7 nổi", hóng gió phơi sương, ăn kèm với rau rừng là đặc sản của tỉnh nào?

Đời sống

15:49:19 27/01/2022
Ai cũng biết bánh tráng phơi sương là đặc sản nức tiếng Tây Ninh. Nhưng đến Tây Ninh, phải đến xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) ăn bánh tráng phơi sương Ninh Hưng được phơi đẫm sương giá núi Bà Đen ăn kèm với rau rừng mới ngon đúng điệ...

5 bí quyết khi "ân ái" khiến chồng lập tức khao khát, cuồng nhiệt

Kiến thức giới tính

15:43:06 27/01/2022
90% ông chồng đều khao khát người phụ nữ của mình có thể mạnh mẽ, hiếu chiến và tự tin

4 thói quen nhỏ nhưng lại là nguyên nhân khiến đàn bà lận đận, phúc báo 3 đời mất hết

Tình yêu

15:40:54 27/01/2022
Phụ nữ quá khắt khe với người khác, nhất là với chồng, cứ hễ mở miệng là buông lời khó chịu

Cách làm thịt bò kho tàu với trứng cút ngon tuyệt cú mèo!

Ẩm thực

15:24:49 27/01/2022
Cách làm thịt bò kho tàu với trứng cút ngon tuyệt cú mèo:

HOT: Một khán giả lạ mặt "tấn công" buổi chiếu phim của Lan Ngọc - Nhã Phương, loạn cỡ nào mà Thu Trang - Tiến Luật bất ngờ bị réo tên?

Hậu trường phim

15:24:37 27/01/2022
Vị khán giả này giật micro của ekip phim, nói những lời khó hiểu khiến Lan Ngọc, Nhã Phương,... và mọi người hoang mang

Thái Lan tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ 31-1

Thế giới

15:20:26 27/01/2022
Báo Bangkok Post cho biết đợt tiêm ngừa vắc xin COVID-19 đầu tiên cho trẻ từ 5-11 tuổi sẽ bắt đầu từ ngày 31-1 tại Viện Sức khỏe trẻ em quốc gia Hoàng hậu Sirikit

Á hậu Chung Vũ Thanh Uyên háo hức đón Tết cổ truyền

Phong cách sao

15:18:42 27/01/2022
Á hậu Áo dài 1995 - cựu thành viên nhóm Tứ ca Ngẫu Nhiên - Chung Vũ Thanh Uyên khoe vẻ trẻ trung cùng vóc dáng chuẩn trong bộ ảnh đón Xuân Nhâm Dần

Con học kém bỗng khoe đạt điểm cao nhất lớp: Mẹ đang vỡ òa hạnh phúc thì chợt phát hiện chi tiết lạ, lẩm nhẩm 1 hồi thì vỡ mặt

Netizen

15:02:07 27/01/2022
Tiểu Linh là học sinh lớp 9 của một trường trung học cơ sở tại Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc

Bấy lâu mặc kín bưng, tình cũ Phan Thành nay xả ảnh mặc nội y in hình "cảnh xuân"

Người đẹp

14:50:02 27/01/2022
Thuý Vi là hotgirl Cà Mau sinh năm 1997 từng nổi tiếng với muôn vàn thị phi. Cô nàng từng là 1 trong những bóng hồng lọt mắt xanh của thiếu gia Phan Thành năm xưa

Cửa hàng tân trang, nâng cấp ôtô nhộn nhịp trước Tết

Ôtô

14:46:42 27/01/2022
Dịch Covid-19 khiến cho thói quen chi tiêu dịp cuối năm của khách hàng thay đổi đáng kể, người dùng quan tâm nhiều hơn đến các mặt hàng mang tính thực dụng

LƯU Ý: 6 kiểu người nên hạn chế ăn bánh chưng ngày Tết để bảo vệ sức khỏe

Làm đẹp

14:44:51 27/01/2022
 Dù là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, đạm và chất béo, nhưng một số người tuyệt đối không nên ăn bánh chưng để tránh gây hại sức khoẻ

Chờ Hùng Dũng, Hoàng Đức bùng nổ ở tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:44:04 27/01/2022
Trận đấu với Australia rất có thể là lần đầu tiên Hoàng Đức và Hùng Dũng cùng đá chính ở tuyến giữa tuyển Việt Nam