Cựu vụ trưởng nhận án chung thân vì lừa đảo 80 tỷ của Chủ tịch Tân Hoàng Minh

Tối ngày 9/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Sỹ Tá (SN 1972, cựu Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ủy ban Dân tộc) mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị hại trong vụ án này là ông Đỗ Anh Dũng (SN 1961, Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh – Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Tại tòa, bị cáo không nhận tội. Luật sư của ông Tá cho rằng thân chủ của mình bị oan. Đại diện VKS giữ quyền công tố đề nghị tuyên phạt bị cáo mức án 20 năm tù.

HĐXX cho rằng, bị cáo đã dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt của ông Đỗ Anh Dũng 80 tỷ đồng, đã trả lại 33 tỷ đồng. Theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, lợi dụng danh nghĩa cán bộ để thực hiện hành vi phạm tội, gây ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ Nhà nước.

Bị cáo không thành khẩn, quanh co chối tội, cần cách ly vĩnh viễn ra khỏi xã hội. HĐXX cũng buộc bị cáo phải trả lại ông Dũng 30,2 tỷ đồng; buộc 2 người liên quan là bà Đinh Thị Hải Yến và ông Nguyễn Đăng Duyệt phải trả lại ông Dũng số tiền 16,8 tỷ đồng.

Cựu vụ trưởng nhận án chung thân vì lừa đảo 80 tỷ của Chủ tịch Tân Hoàng Minh - Hình 1
Bị cáo tại tòa. Ảnh: DT

Theo cáo buộc, khoảng cuối năm 2018, Công ty CP Thương mại và Đầu tư Đức Anh (Công ty Đức Anh) có 3 cổ đông gồm: Bà Đinh Thị Hải Yến chiếm 51% cổ phần; ông Nguyễn Đăng Duyệt chiếm 40% cổ phần; bà Trần Thị Nhàn chiếm 9% cổ phần.

Công ty này là chủ đầu tư dự án đảo Núi Cuống thuộc địa bàn xã Đại Bình, huyện Đầm Hà, Quảng Ninh. Công ty Đức Anh muốn bán dự án trên nên nhờ ông Nguyễn Sỹ Tá tìm đối tác mua dự án và được ông đồng ý.

Tháng 1/2019, bà Đinh Thị Hải Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty Đức Anh ký quyết định ủy quyền cho ông Tá với nội dung: “Thay mặt Công ty giao dịch với đối tác mua lại cổ phần vốn góp của các thành viên trong công ty. Khi đối tác đồng ý mua thì thông báo cho HĐQT để các thành viên góp vốn ký hợp đồng sang nhượng, bán toàn bộ cổ phần cho đối tác mua”.

Thời điểm đó, do quen biết từ trước nên ông Tá đã gặp ông Đỗ Anh Dũng để giới thiệu dự án trên. Ông Dũng đã tin tưởng, đồng ý mua và thống nhất giá chuyển nhượng 100% cổ phần Công ty Đức Anh là 400 tỷ đồng.

Ông Tá yêu cầu đặt cọc trước 20% giá trị chuyển nhượng (tương đương 80 tỷ đồng) và đề nghị Chủ tịch Tân Hoàng Minh giữ bí mật việc này để ông Tá đi cảm ơn các mối quen biết. Về số tiền 320 tỷ đồng còn lại, ông Tá sẽ chỉ đạo ghi vào trong hợp đồng chuyển nhượng cổ phần Công ty Đức Anh.

Ông Dũng đồng ý với ông Tá, đồng thời chỉ đạo nhân viên chuẩn bị thỏa thuận đặt cọc và các hồ sơ pháp lý liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần Công ty Đức Anh.

Theo cáo buộc, sau khi nhận tiền đặt cọc, ông Tá không thực hiện đúng thỏa thuận, không nộp tiền đặt cọc cho Công ty Đức Anh mà chiếm đoạt số tiền này để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sau đó, ông Dũng tìm hiểu và biết dự án đảo Núi Cuống không được phê duyệt quy hoạch xây dựng khu du lịch, dịch vụ như lời ông Tá nói, nên đã nhiều lần thông báo, yêu cầu ông Tá trả lại tiền đặt cọc. Ông Tá đã trả 33 tỷ đồng, còn chiếm giữ 47 tỷ đồng.

Vụ Tân Hoàng Minh: Nên ưu tiên giải quyết sớm quyền lợi cho bị hại

Đối với vụ án này, nên chăng Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao có thể ban hành một nghị quyết quy định về vấn đề giải quyết cho bị hại nhận lại tiền khi bị cáo đã nộp đầy đủ tiền khắc phục hậu quả vào tài khoản tạm giữ của cơ quan tố tụng.

Chiều 27-3, TAND TP Hà Nội đã tuyên án tám năm tù đối với bị cáo Đỗ Anh Dũng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Tân Hoàng Minh ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng về tội danh này, 14 bị cáo khác lãnh các mức án từ 18 tháng tù cho hưởng án treo đến ba năm tù.

Theo số lượng thống kê, vụ án có 6.630 bị hại. Có lẽ đây là một đại án với số lượng bị hại rất lớn.

Theo cáo trạng, năm 2021, ông Đỗ Anh Dũng cùng các đồng phạm đã huy động vốn bằng cách phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Tại thời điểm khởi tố vụ án, tháng 4-2022, Tân Hoàng Minh dùng hơn 5.000 tỉ đồng của người mua trái phiếu sau để trả cho người mua trái phiếu đến hạn trước. Số tiền còn lại hơn 8.643 tỉ đồng của 6.630 khách hàng đã bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt. Trong giai đoạn điều tra, ông Dũng đã nộp lại toàn bộ số tiền chiếm đoạt vào kho bạc nhà nước.

Vụ Tân Hoàng Minh: Nên ưu tiên giải quyết sớm quyền lợi cho bị hại - Hình 1

Các bị cáo tại phiên tòa vụ án Tân Hoàng Minh. Ảnh: CTV

Trong những ngày tòa xét xử, hơn 1.200 bị hại đã xin giảm án cho các bị cáo. Nhiều nhà đầu tư bày tỏ mong muốn được nhận lại tiền ngay sau phiên tòa sơ thẩm. Một số người muốn được nhận lại cả tiền mua trái phiếu và tiền lãi, lãi chậm trả, tiền bồi thường thiệt hại. Đối với họ, việc chủ mưu và đồng phạm nhận bao nhiêu năm tù không quan trọng bằng việc họ được nhận lại tiền càng sớm càng tốt.

Vấn đề pháp lý đặt ra là khi nào thì các bị hại trong vụ án này mới nhận lại được tiền của mình?

Trong BLHS, "bồi thường thiệt hại" được xem là biện pháp tư pháp (Điều 46); còn trong BLTTHS thì "bồi thường thiệt hại" có khi là vấn đề dân sự trong vụ án hình sự, có khi tách ra để giải quyết riêng (Điều 30).

Căn cứ các điều như Điều 106 BLTTHS về xử lý vật chứng, Điều 30 BLTTHS về giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự thì trong quá trình tố tụng hình sự, nếu bị cáo hoặc người thân thích của bị cáo tự nguyện bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả thì bị hại được nhận tài sản ngay trong quá trình tố tụng. Trường hợp bị cáo không bồi thường trực tiếp cho bị hại mà lại nộp vào tài khoản tạm giữ của cơ quan tố tụng thì phải chờ đến khi bản án có hiệu lực pháp luật, cơ quan thi hành án mới căn cứ vào bản án đó để thi hành đối với phần dân sự.

Có thể suy luận rằng số tiền khắc phục hậu quả đang được tạm giữ tại kho bạc nhà nước chắc chắn sẽ được dùng để khắc phục hậu quả, tức là trả lại cho bị hại. Tuy nhiên, phải chờ đến khi bản án có hiệu lực pháp luật thì việc nhận lại tiền mới có thể được thực hiện, thông qua cơ quan thi hành án. Và như vậy, bị hại vẫn phải tiếp tục chờ đợi và nguyện cầu cho hoạt động xét xử được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng để sớm nhận lại tiền.

Nhà nước pháp quyền không chỉ là nhà nước quản lý xã hội bằng pháp luật mà quan trọng hơn là các quy định pháp luật phải hợp lý, mang tính nhân văn sâu sắc. Bên cạnh đó, hoạt động áp dụng pháp luật của cơ quan nhà nước cũng phải thấu tình, đạt lý nhằm bảo vệ người yếu thế.

Trong vụ án Tân Hoàng Minh, rõ ràng những người mua trái phiếu là những người cần được bảo vệ đầu tiên. Trái phiếu của Tân Hoàng Minh phát hành trái pháp luật nên bị hủy. Thế nhưng khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định 181 hủy trái phiếu Tân Hoàng Minh vào ngày 3-4-2022 lại chưa đề cập đến quyền và lợi ích hợp pháp của những người mua trái phiếu.

Kết quả xét xử sơ thẩm, tòa cũng không tuyên cho các bị cáo được nhận lại tiền sau khi kết thúc phiên tòa. Về ý kiến của các bị hại yêu cầu được trả lãi, HĐXX xét thấy không có căn cứ tính lãi; yêu cầu này chỉ được xem xét giải quyết sau khi bản án xác định trách nhiệm bồi thường của các bị cáo có hiệu lực pháp luật.

Hiện nay, mặc dù việc giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự được quy định trong BLHS, BLTTHS và hướng dẫn trong nhiều công văn của TAND Tối cao (như Công văn 121/2003/KHXX ngày 19-9-2003, Công văn 233/TANDTC-PC ngày 1-10-2019) nhưng vẫn cần nhiều bổ sung để kịp thời giải quyết các vấn đề có tính cấp bách.

Điểm b khoản 2 Điều 22 Luật Tổ chức TAND cho phép Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao "ban hành nghị quyết hướng dẫn các tòa án áp dụng thống nhất pháp luật".

Do đó, đối với vụ án này, nên chăng Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao có thể ban hành một nghị quyết quy định: Trong trường hợp bị cáo đã nộp đủ tiền khắc phục hậu quả vào tài khoản tạm giữ của cơ quan tố tụng, tại phiên tòa sơ thẩm mà bị cáo đồng ý bồi thường thiệt hại thì sau khi có phán quyết của tòa sơ thẩm, dù bản án chưa có hiệu lực pháp luật nhưng cơ quan thi hành án vẫn được căn cứ vào bản án đó tiến hành giải quyết cho bị hại nhận tiền bồi thường.

Có như vậy, tòa án mới được xem là thành trì của công lý và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được Luật Tổ chức TAND quy định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vị khách bị bắt quả tang hiếp dâm con gái chủ nhàVị khách bị bắt quả tang hiếp dâm con gái chủ nhà
15:45:57 07/03/2026
Chuyển hồ sơ của spa có dấu hiệu trốn thuế sang cơ quan công anChuyển hồ sơ của spa có dấu hiệu trốn thuế sang cơ quan công an
18:24:25 07/03/2026
Lời khai của nghi phạm trong vụ người đàn ông tử vong ở vỉa hèLời khai của nghi phạm trong vụ người đàn ông tử vong ở vỉa hè
12:29:06 07/03/2026
Nữ hành khách ở Hà Tĩnh 'tố' bị tài xế taxi chạm vào vùng nhạy cảmNữ hành khách ở Hà Tĩnh 'tố' bị tài xế taxi chạm vào vùng nhạy cảm
21:19:35 07/03/2026
Người bán vé số ở Tây Ninh bị lừa đổi vé số giả trúng thưởngNgười bán vé số ở Tây Ninh bị lừa đổi vé số giả trúng thưởng
17:29:28 08/03/2026
Chủ doanh nghiệp khai thác cát lậu chi hàng chục triệu đồng "bôi trơn"Chủ doanh nghiệp khai thác cát lậu chi hàng chục triệu đồng "bôi trơn"
21:44:49 06/03/2026
Khởi tố chỉ huy trưởng công trình tham ô hơn 700 triệu đồngKhởi tố chỉ huy trưởng công trình tham ô hơn 700 triệu đồng
17:17:52 07/03/2026
Tại sao nhiều trang phát lậu có tên "Xôi Lạc" vẫn hoạt động?Tại sao nhiều trang phát lậu có tên "Xôi Lạc" vẫn hoạt động?
21:29:50 06/03/2026

Tin đang nóng

Ngày 8/3: Đình Bắc chuẩn "con nhà người ta" bên mẹ, gia đình Bùi Tiến Dũng và vợ mẫu tây mới chiếm "spotlight"Ngày 8/3: Đình Bắc chuẩn "con nhà người ta" bên mẹ, gia đình Bùi Tiến Dũng và vợ mẫu tây mới chiếm "spotlight"
16:10:33 08/03/2026
1 món đồ xuất hiện trong bức ảnh chụp vội hé mở chuyện Hòa Minzy đã sinh con gái?1 món đồ xuất hiện trong bức ảnh chụp vội hé mở chuyện Hòa Minzy đã sinh con gái?
17:27:05 08/03/2026
Khoảnh khắc chứng minh chồng sắp cưới của Hòa Minzy "trúng sét ái tình" từ cái nhìn đầu tiênKhoảnh khắc chứng minh chồng sắp cưới của Hòa Minzy "trúng sét ái tình" từ cái nhìn đầu tiên
17:45:04 08/03/2026
Loạt ảnh chụp lén Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền lên "hot search": Khác gì so với ảnh mạng "sửa đến mòn vân tay"?Loạt ảnh chụp lén Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền lên "hot search": Khác gì so với ảnh mạng "sửa đến mòn vân tay"?
17:26:36 08/03/2026
Mỹ nhân đẹp nhất nước chia tay "anh bạn thân 10 năm", quay xe hàn gắn với tình cũ nam thần?Mỹ nhân đẹp nhất nước chia tay "anh bạn thân 10 năm", quay xe hàn gắn với tình cũ nam thần?
17:35:40 08/03/2026
Dậy sóng loạt ảnh Hòa Minzy 'mang bầu'Dậy sóng loạt ảnh Hòa Minzy 'mang bầu'
16:05:04 08/03/2026
Phòng khách không còn bàn cà phê: Xu hướng mới khiến nhiều gia đình bất ngờ vì nhà rộng hơn, sống tiện hơnPhòng khách không còn bàn cà phê: Xu hướng mới khiến nhiều gia đình bất ngờ vì nhà rộng hơn, sống tiện hơn
15:39:53 08/03/2026
Thời sự công bố CCTV diễn viên phim giờ vàng lái xe gây tai nạn bỏ trốnThời sự công bố CCTV diễn viên phim giờ vàng lái xe gây tai nạn bỏ trốn
17:33:02 08/03/2026

Tin mới nhất

Triệu tập 8 thanh niên lạng lách, đánh võng trên đường phố ở Hải Phòng

Triệu tập 8 thanh niên lạng lách, đánh võng trên đường phố ở Hải Phòng

12:33:03 08/03/2026
Nhóm thiếu niên đi xe máy tốc độ cao, lạng lách, bấm còi gây náo loạn nhiều tuyến phố ở Hải Phòng trong đêm đã bị công an triệu tập.
Công an làm việc với đối tượng chia sẻ nội dung kích động trên mạng

Công an làm việc với đối tượng chia sẻ nội dung kích động trên mạng

11:42:06 08/03/2026
Do thiếu hiểu biết về chính trị, pháp luật, người đàn ông ở Đà Nẵng đã chia sẻ nội dung kích động trên mạng xã hội trong thời điểm chuẩn bị bầu cử.
Cách "bôi trơn" Cục An toàn thực phẩm vụ 100 tấn thực phẩm chức năng giả

Cách "bôi trơn" Cục An toàn thực phẩm vụ 100 tấn thực phẩm chức năng giả

11:20:17 08/03/2026
Để thuận lợi trong việc thẩm định, hậu kiểm và cấp phép công bố các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, Nguyễn Năng Mạnh cùng đồng phạm đã rải tiền cho lãnh đạo và nhân viên Cục An toàn thực phẩm.
Nguyên Chủ tịch Vinaconex Nguyễn Hữu Tới bị bắt

Nguyên Chủ tịch Vinaconex Nguyễn Hữu Tới bị bắt

11:11:57 08/03/2026
Ông Nguyễn Hữu Tới, thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinaconex và ông Dương Văn Mậu, thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Vinaconex, đã bị Bộ Công an bắt tạm giam.
Xác minh clip một học sinh ở Phú Quốc bị nhóm bạn đánh bất tỉnh

Xác minh clip một học sinh ở Phú Quốc bị nhóm bạn đánh bất tỉnh

09:46:27 08/03/2026
UBND đặc khu Phú Quốc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ một nhóm thanh thiếu niên hành hung dã man một nam sinh đến bất tỉnh.
Người đàn ông bị phạt 6,5 triệu đồng vì dùng nắm đấm giải quyết mâu thuẫn

Người đàn ông bị phạt 6,5 triệu đồng vì dùng nắm đấm giải quyết mâu thuẫn

08:55:40 08/03/2026
Do mâu thuẫn trong làm ăn, T.X.B. đã tìm anh T.V.S. để nói chuyện. Quá trình trao đổi, anh B. đã tát và đấm anh S..
Triệt phá đường dây sản xuất, vận chuyển phân bón lậu quy mô lớn

Triệt phá đường dây sản xuất, vận chuyển phân bón lậu quy mô lớn

01:24:40 08/03/2026
Công an tỉnh An Giang vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất phân bón lậu với tổng khối lượng tang vật bị niêm phong lên đến hơn 27 tấn.
Bắt Cường "Cát", Giám đốc Công ty Quan Minh ở Vân Đồn

Bắt Cường "Cát", Giám đốc Công ty Quan Minh ở Vân Đồn

01:21:25 08/03/2026
Công an Quảng Ninh khởi tố Hoàng Văn Cường, tức Cường Cát, Giám đốc Công ty Quan Minh, cùng hai nhân viên; khám xét thu nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử, vũ khí quân dụng và ma túy.
Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, người đàn ông đâm hàng xóm tử vong

Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, người đàn ông đâm hàng xóm tử vong

01:02:54 08/03/2026
Ngày 7/3, thông tin ban đầu từ UBND xã Tạ An Khương (tỉnh Cà Mau), một người dân ở xã có tổ chức tiệc nhậu tại nhà vào chiều 6/3, cùng dự tiệc có ông N.V.C. (40 tuổi) và ông L.T.P. (47 tuổi).
Tìm nạn nhân bị cán bộ ngân hàng ở Quảng Ninh lừa đảo

Tìm nạn nhân bị cán bộ ngân hàng ở Quảng Ninh lừa đảo

00:59:03 08/03/2026
Lợi dụng vị trí cán bộ tín dụng ở Quảng Ninh, Nguyễn Thành Trung đưa thông tin khách hàng cần vay đáo hạn lãi cao để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.
Đồng Nai tìm bị hại trong vụ án sản xuất 20.000 chai nước hoa giả

Đồng Nai tìm bị hại trong vụ án sản xuất 20.000 chai nước hoa giả

00:55:39 08/03/2026
Ngày 7/3, Công an tỉnh Đồng Nai phát thông báo truy tìm bị hại trong vụ án sản xuất, buôn bán hàng chục nghìn chai nước hoa giả có giá trị hàng chục tỷ đồng.
Mượn ô tô của người quen rồi đem bán lấy tiền tiêu xài

Mượn ô tô của người quen rồi đem bán lấy tiền tiêu xài

00:52:38 08/03/2026
Mượn ô tô VinFast Lux A2.0 của người quen, Ngô Hồng Sơn mang bán lấy 445 triệu đồng để chi tiêu cá nhân, rồi cắt liên lạc với chủ xe.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Mặt Trăng Ôm Mặt Trời nguy cơ bị ung thư ngay trước ngày cưới

Mỹ nhân Mặt Trăng Ôm Mặt Trời nguy cơ bị ung thư ngay trước ngày cưới

Sao châu á

21:15:59 08/03/2026
Diễn viên Nam Bo Ra cho biết cô phát hiện ra dấu hiệu bất thường có nguy cơ gây ung thư ngay trước thềm tổ chức hôn lễ.
Nhà chồng cưng chiều Hoà Minzy là có lý do!

Nhà chồng cưng chiều Hoà Minzy là có lý do!

Sao việt

20:58:51 08/03/2026
Sau khi Hoà Minzy công khai chồng, netizen mới nhấn ra hoá ra cô từng ra dáng con dâu khi ngồi bán vải do nhà chồng trồng.
Mỹ đưa vũ khí từng "thử lửa" tại Ukraine tới hạ hỏa lực Iran ở Trung Đông

Mỹ đưa vũ khí từng "thử lửa" tại Ukraine tới hạ hỏa lực Iran ở Trung Đông

Thế giới

20:58:38 08/03/2026
Một hệ thống chống UAV mới, từng được triển khai tại Ukraine, đang được Mỹ triển khai tới Trung Đông để đối phó với các đòn hỏa lực của Iran.
Nhà tuyển dụng: "Tại sao nhốt sư tử và thỏ vào hang, sư tử lại chết?", cô gái có câu trả lời xuất sắc được nhận ngay tại chỗ

Nhà tuyển dụng: "Tại sao nhốt sư tử và thỏ vào hang, sư tử lại chết?", cô gái có câu trả lời xuất sắc được nhận ngay tại chỗ

Học hành

20:53:05 08/03/2026
Điều đầu tiên mà các tân cử nhân lo lắng khi bước chân ra ngoài xã hội chắc chắn là cách đối diện với những nhà tuyển dụng đầy quái chiêu.
Mbappe mâu thuẫn với Real?

Mbappe mâu thuẫn với Real?

Sao thể thao

19:39:28 08/03/2026
Một cuộc rạn nứt sâu sắc đang diễn ra tại Bernabeu khi siêu sao Kylian Mbappe và ban lãnh đạo Real Madrid không tìm được tiếng nói chung trong việc điều trị chấn thương.
Thành tích chưa từng có ở rạp Việt

Thành tích chưa từng có ở rạp Việt

Hậu trường phim

18:01:39 08/03/2026
Mùa phim Tết năm nay chứng kiến cột mốc đặc biệt của điện ảnh nội địa khi ba bộ phim Việt cùng vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng.
Timotheé Chalament "đắc tội" với các nghệ sĩ opera, ballet vào thời điểm nhạy cảm

Timotheé Chalament "đắc tội" với các nghệ sĩ opera, ballet vào thời điểm nhạy cảm

Sao âu mỹ

17:38:59 08/03/2026
Theo nhận định từ The Hollywood Reporter, càng gần đến ngày trao giải Oscar, mọi hình ảnh, phát ngôn của các ứng viên càng được soi xét rất kỹ.
Khi tà áo dài kể câu chuyện của những 'bông hồng thép'

Khi tà áo dài kể câu chuyện của những 'bông hồng thép'

Thời trang

16:29:26 08/03/2026
Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam mà còn là biểu tượng của bản sắc văn hóa, sự duyên dáng, thanh lịch và lòng tự tôn dân tộc, là quốc phục, là trang phục chính thức trong nhiều nghi lễ, hoạt động văn hóa - ...
Đà Nẵng tính miễn thuế cho startup bán dẫn, AI

Đà Nẵng tính miễn thuế cho startup bán dẫn, AI

Thế giới số

16:29:19 08/03/2026
Các cá nhân này phải có lý lịch rõ ràng, đủ sức khỏe, năng lực hành vi dân sự, phẩm chất đạo đức tốt và không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang chấp hành các quyết định xử lý hình sự, hành chính.
Xe ga cổ điển gây sốt với trang bị hiện đại thách thức Vespa, SH

Xe ga cổ điển gây sốt với trang bị hiện đại thách thức Vespa, SH

Xe máy

15:18:14 08/03/2026
Bên cạnh các yếu tố về vận hành, GT125S và GT160S còn được trang bị một số tiện ích hướng đến nhu cầu sử dụng hằng ngày như hệ thống khởi động không cần chìa khóa và cổng sạc USB dành cho thiết bị điện tử cá nhân.
Dự định đặc biệt của Hòa Minzy với chồng sắp cưới

Dự định đặc biệt của Hòa Minzy với chồng sắp cưới

Nhạc việt

15:00:26 08/03/2026
Không ít người cho rằng ý tưởng nghệ thuật của nữ ca sĩ dường như đã được nuôi dưỡng từ chính những trải nghiệm cá nhân cũng như mong ước về một mái ấm gia đình.