Cựu tuyển thủ Long Giang: ‘Ước gì ngày đó tỉnh táo hơn thì đời tôi đã khác’

Nguyễn Thành Long Giang đã có những chia sẻ với SAOstar về những lỗi lầm trong quá khứ và khát khao muốn trở lại sân cỏ của mình.

“Sau mỗi lần nhìn anh em đồng đội cũ thi đấu, Giang cứ cảm giác buồn buồn, khó tả lắm”

Chào Long Giang, kể từ khi bị cấm thi đấu Giang đã sống như thế nào, khác gì so với khi còn là một cầu thủ?

Quả thật là cuộc sống không bóng đá của Giang có sự khác biệt rất lớn so với khi còn là cầu thủ. Hiện tại, Giang hiện tại đang có một cơ sở làm nội thất, trang trí xe ô tô ở TPHCM.

Không còn được chơi bóng, Long Giang có cảm giác thế nào?

Phải nói là nhớ lắm, nhớ nghề lắm. Có những lúc Giang xem đội tuyển quốc gia đá trên TV. Thấy những anh em, đồng đội cùng thế hệ của tôi ra sân thì Giang cảm thấy một phần buồn, một phần thì cực kỳ nhớ cái cảm giác đó, cảm giác được thi đấu trên sân dưới sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả.

Sau mỗi lần nhìn anh em đồng đội đá trên sân, Giang cứ cảm giác buồn buồn, khó tả lắm. Nhiều lúc chạy xe đi trên đường, nghĩ về đời mình, cứ buồn buồn, tủi tủi kiểu gì cũng không hay.

Cựu tuyển thủ Long Giang: Ước gì ngày đó tỉnh táo hơn thì đời tôi đã khác - Hình 1

Nguyễn Thành Long Giang (áo trắng) trong màu áo U23 Việt Nam tại SEA Games 25 diễn ra tại Lào.

Trong khoảng thời gian không được chơi bóng, Long Giang có tâm sự với ai về ước muốn trở lại với bóng đá?

Giang hay nói chuyện, tâm sự với anh Quốc Long (CLB Sài Gòn) về rất nhiều thứ trên đời, bóng đá lẫn cuộc sống. Nhưng mà chắc khỏi cần nói thì anh em trong nghề ai cũng biết là Giang nhớ nghề như thế nào rồi. Đời Giang sinh ra là để đá bóng mà.

Giang cũng có hay nói chuyện với Công Thành của TPHCM ấy, cậu ấy là một cầu thủ tốt, Giang thường xuyên tâm sự với Thành về chuyên môn bóng đá, Thành cũng hay khuyên Giang rằng nên trở lại nữa.

“Thầy Calisto đã khuyên Long Giang trở lại rất nhiều lần”

Gần đây, những dòng chia sẻ trên MXH về việc muốn trở lại với bóng đá của anh thu hút sự qua tâm lớn từ NHM. Vậy anh động lực nào khiến anh viết đơn giảm án gửi lên VFF?

Giang muốn trở lại lâu lắm rồi, nhưng mà cũng phải chờ đúng thời điểm ấy. Nói chung thì Giang cũng biết lỗi của mình, đó không phải là một lỗi nhỏ để mà dễ dàng tha thứ. Giang ráng chờ cho thời gian đủ dài, đủ để có gì đó người ta thấy để xem xét.

Nói về động lực thì có lâu lắm rồi. Nhớ lại mấy đợt mà anh em ĐTQG lứa của tôi tụ họp lại đá giao hữu với mấy anh em phóng viên ở TPHCM, đợt đó Giang được nhiều anh khuyên rằng nên xin để trở lại lắm. Thầy Calisto hôm đó cũng động viên, chia sẻ về nhiều chuyện và cũng muốn tôi theo nghiệp HLV.

Nói chung là tôi sẽ làm mọi cách để được trở lại, thèm cảm giác với trái bóng chuyên nghiệp lắm rồi. Tôi đang chờ ngày để sắp xếp đem lá đơn xin trở lại ra Hà Nội gửi lên VFF.

Cựu tuyển thủ Long Giang: Ước gì ngày đó tỉnh táo hơn thì đời tôi đã khác - Hình 2

Anh có nói là thầy Calisto có chia sẻ với anh về vấn đề trở lại với bóng đá. Anh có thể nói rõ hơn về những cuộc trò chuyện giữa anh và thầy?

Lần đầu tiên mà thầy khuyên Giang ấy, đợt đó không có báo chí, ít người biết rằng thầy vào TPHCM lắm. Thầy muốn Giang trở lại lắm, khuyên Giang là “Ai cũng sẽ có những lầm lỗi, giờ mọi chuyên đã lỡ rồi, phải cố gắng hơn nữa để trở lại thôi”. Thầy cũng nói rất nhiều, rằng sẽ hỗ trợ Giang bằng mọi cách nếu như Giang thực sự muốn trở lại.

90% mấy anh em thế hệ ĐTQG của Giang đã đi học làm HLV hết rồi. Vậy nên thầy Calisto cũng khuyên Giang rằng nên cố gắng hơn nữa và tìm mọi cách để học để theo nghiệp, thoả mãn đam mê.

Vì sao bây giờ Long Giang mới muốn trở lại với bóng đá?

Nói thật là xin đá lại thì khó khăn lắm, nói chung là cũng hi vọng rằng sẽ được chơi bóng trở lại nhưng mà chưa bao giờ chắc chắn về việc có được chấp nhận hay không nên tôi cũng hơi rụt rè. Nếu được VFF cho đi học làm HLV là cực kỳ tốt rồi. Còn được cho phép đi đá bóng trở lại thì tôi có mơ 1000 lần cũng không dám nghĩ tới.

Nhưng nếu nhìn vào những trường hợp tương tự của Văn Quyến, của Quốc Vượng… thì thậm chí những sự chỉ trích, tầm ảnh hưởng của họ lớn hơn Giang rất nhiều, bởi vì khi đó họ chơi ở cấp độ đội tuyển. Sao Giang không nhìn vào đó để lấy động lực cho sự trở lại với tư cách là một cầu thủ?

Tôi cũng muốn đá lại lắm nhưng mà vì nhiều lý do nên chưa dám nghĩ tới. Thậm chí là nếu mà bây giờ cho đá, Giang có thể đá được giải hạng nhất, hạng nhì đấy. Chừng nào đá không nổi nữa thì Giang mới hết muốn được ra sân trở lại.

Sức tôi tôi biết, hạng nhất thì tôi hiện tại đủ khả năng để chơi tốt khoảng tầm 1,2 năm nữa. Hạng nhì thì nó chỉ hơn bóng đá phong trào một xíu thôi nên tôi hoàn toàn có thể “chiến” tốt.

Cựu tuyển thủ Long Giang: Ước gì ngày đó tỉnh táo hơn thì đời tôi đã khác - Hình 3

HLV Henrique Calisto nhiều lần khuyên Long Giang trở lại với bóng đá.

“Chúng ta đang thiếu những cơ sở đào tạo tư tưởng, pháp luật bài bản như HAGL, PVF”

Câu chuyện của Long Giang trong quá khứ, về cái vết đen đó chắc chắn là một điều anh không bao giờ muốn nhắc tới. Nhưng nếu để nhìn lại, anh có bao giờ thấy tiếc cho chính bản thân mình chưa, tiếc cho sự nghiệp đang ở độ chín của mình lúc đó? Rằng nếu không mắc lỗi, cuộc đời, sự nghiệp của anh bây giờ đã khác rất nhiều.

Chỉ biết nói 2 chữ ước gì! Giang tiếc lắm, lúc nào cũng nghĩ rằng nếu lúc đó mình đủ chín chắn, đủ tỉnh táo hơn, chỉ cần một trong một khoảnh khắc thôi thì bây giờ tôi đã khác rất nhiều rồi. Sau này, sau tất cả thì tôi có nhìn nhận lại, bây giờ chỉ có muốn sửa sai trong tương lai thôi để một phần nào nguôi ngoai đi lỗi lầm.

Tiếc nhiều lắm, bạn không tưởng tượng được đâu. Đang ở một độ tuổi sung sức nhất, đam mê nhất thì lại như vậy. Tôi không muốn nói hay biện minh gì nữa, vì mọi chuyện đã qua lâu rồi, cũng không muốn nói là bị ai xúi giục, ảnh hưởng gì cả. Nói chung là tôi thấy tiếc cho chính bản thân đã quá thiếu hiểu biết, thiếu tỉnh táo để rồi bị như vậy.

Cựu tuyển thủ Long Giang: Ước gì ngày đó tỉnh táo hơn thì đời tôi đã khác - Hình 4

Phải chăng anh lúc đó đã quá thiếu hiểu biết về pháp luật, về các hình phạt cho kẻ “bán độ” nên mới mắc sai lầm?. Bởi lẽ nếu nhìn vào số tiền anh nhận được để dàn xếp tỉ số lần đó thực sự là không lớn với một cầu thủ như Long Giang thời điểm đó.

Tôi lúc đó thực sự là không đủ tỉnh táo, chưa đủ sự hiểu biết. Tôi khi đó chỉ nghĩ là đánh bạc, đánh cho vui thôi. Bởi lẽ số tiền mấy chục triệu thì với tôi lúc đó là quá nhỏ, chỉ bằng tiền lương thưởng một trận thôi. Trận đó Giang nghĩ là thắng thua gì cũng được nên Giang chỉ nghĩ là đánh cho vui thôi chứ không nghĩ đến tiền bạc gì. Sau này mới hiểu ra, là lừa dối NHM dù ở bất cứ hoàn cảnh nào là điều không thể tha thứ.

Tôi phải nói thật là lúc đó tôi nhận thức kém. Lúc đó còn trẻ, còn quá ham vui vào những chuyện bên ngoài sân cỏ và đánh mất mình. Ước gì mà lúc đó suy nghĩ được như bây giờ thì chắc đời tôi khác nhiều rồi.

Mới đây, các cầu thủ của đội U21 Đồng Tháp cũng vừa dính vào một vụ dàn xếp tỉ số gây chấn động. Với một người đã từng trải qua nhiều chuyện như anh, anh có nhận xét gì về trường hợp này.

Nhìn vào các em đó, tôi thực sự cảm thấy rất tiếc. Có những em có tương lai rất sáng. May mà lúc này các em còn trẻ, nên còn có thể sửa sai và trở lại được. Với Giang, một người thực sự đã trải qua quá nhiều chuyện rồi, Giang nghĩ rằng các em này hay kể cả thế hệ sau nữa, nên thực sự có cái đầu tỉnh táo, đừng chỉ vì mấy đồng bạc lẻ, hay thiếu hiểu biết mà để hỏng cả sự nghiệp. Hãy nhìn vào gương của Giang mà tránh.

Phải chăng chúng ta đang thiếu những cơ sở đào tạo kiến thức về pháp luật, về tư duy chín chắn cho cho các em. Long Giang có nghĩ vậy không?

Điều đó là chính xác, có quá ít các cơ sở đào tạo bài bản như PVF, HAGL. Chỉ có các cơ sở đào tạo lớn, người ta mới chỉ dẫn, chia sẻ cho các em cụ thể về pháp luật, về những điều kể trên, chứ những lò đào tạo ở các tỉnh, nhỏ lẻ thì hiếm lắm. Các em thiếu môi trường để được học về những điều đó. Chúng ta nên nhìn vào đó để thấy rằng, phải bổ sung cho các em về tất cả, về cả kiến thức lẫn chuyên môn để các em trước khi trở thành một cầu thủ tốt thì cũng trở thành người tốt đã.

Lời xin lỗi NHM sau tất cả của cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang

Trở lại với câu chuyện của Long Giang, Giang có thể chia sẻ về những dự tính, những điều mà Giang sẽ làm nếu được trở lại với bóng đá chuyên nghiệp?

Nếu mà được trở lại với bóng đá chuyên nghiệp thì đầu tiên, Giang sẽ lập tức đi học khoá bằng C lớp HLV. Sau đó thì sẽ tìm một nơi nào đó, một CLB nhỏ hoặc đội U nào đó để trải nghiệm vai trò mới. Tôi đã tính toán nhiều thứ trước khi nghĩ tới chuyện này rồi. Mong rằng mọi thứ sẽ suôn sẻ.

Trong trường hợp mà được cho đá trở lại thì có thể là tôi vẫn đi đá đấy (cười). Giờ mà cho đá lại thì có đi Cà Mau hay đâu đi nữa, bất cứ nơi đâu tôi cũng dám đi.

Cựu tuyển thủ Long Giang: Ước gì ngày đó tỉnh táo hơn thì đời tôi đã khác - Hình 5

Long Giang (số 3) từng là niềm tự hào của bóng đá Tây Nam Bộ nói riêng.

Anh có lời gì muốn nói với NHM không, sau tất cả?

Cho Giang được xin lỗi, rất xin lỗi với NHM, những người đã luôn ủng hộ tôi. Tôi biết lỗi rồi, tôi hiểu được là tôi đã từng tồi tệ như thế nào rồi. Tôi xin người NHM hay các bác lãnh đạo hãy tha thứ và hiểu cho để tôi được làm lại, trở lại với đam mê. Nếu được trở lại, tôi hứa sẽ nỗ lực hết sức, “chiến đấu” bằng tất cả những gì dồn dép lại để có thể giúp ích gì đó cho bóng đá Việt Nam.

Cám ơn Long Giang về buổi trò chuyện.

Nguyễn Thành Long Giang thuộc dạng những cầu thủ “lắm tài nhiều tật” mà BĐVN từng sản sinh ra. Anh sớm có lần đầu ra sân ĐT Việt Nam khi chỉ mới 19 tuổi 53 ngày. Đó chính là trận thua 0-5 của ĐT Việt Nam trước ĐT UAE tại vòng loại World Cup 2010.

Ở lứa tuổi U23, có lẽ không cầu thủ nào sở hữu bảng vàng thành tích nổi trội như cầu thủ gốc Gò Công (Tiền Giang). Gây tiếng vang khi là nhân tố chủ chốt đưa Tiền Giang bất ngờ vô địch U21 QG 2006, Long Giang liên tiếp “ẵm” luôn danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2 năm 2006 và 2007.

Tiếp đà thành công, Long Giang là một trong những nhân tố giúp U22 Việt Nam vô địch Merdeka Cup 2008 tại Malaysia. Ở cấp độ U hay ĐTQG, Long Giang cũng là một cái tên được thừa nhận về năng lực. Long Giang là một trong số ít cầu thủ của U23 Việt Nam có mặt ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp 24, 25 và 26. Chưa dừng lại ở đó, khi HLV Mai Đức Chung và HLV Falko Goetz dẫn dắt ĐT U23 QG, Long Giang luôn có suất đá chính.

Nhưng như một cái dớp, cùng với những đồng đội trong lứa “thế hệ vàng” của bóng đá Tiền Giang như Quốc Anh, Phúc Hiệp, Long Giang đã tự tay kết liễu sự nghiệp của mình bằng vụ bán độ trong màu áo Đồng Nai năm 2014. Qua đó, anh phải nhận mức án rất nặng là bị cấm tham gia vĩnh viễn các hoạt động bóng đá do LĐBĐ VN tổ chức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sân Thiên Trường được cả làng cầu thế giới chú ý11:07Nam Định vs HAGL: Trận đấu khiến Messi, Ronaldo cũng phải khát thèm00:53Trực tiếp Nam Định vs HAGL, vòng loại Cúp Quốc gia 202000:25Thầy Hàn Quốc nói gì về việc giúp Bùi Tiến Dũng bắt thành công hai tình huống 11 mét?02:39Công nhân phun sơn lên mặt cỏ diễn ra trận Nam Định – HAGL gây tranh cãi vì "đẹp mã, hại gốc"01:14Vì sao Lương Xuân Trường chia tay HAGL ngay sau trận thua Nam Định?02:01Việt Nam nhận lợi thế lớn tại AFF Cup 2020?10:16NÓNG: Vòng loại World Cup 2022 ấn định ngày trở lại05:27Nam Định vs HAGL: Quân bầu Đức gặp khó02:16Báo chí châu Á: Mùa giải bóng đá Việt Nam trở lại gây ấn tượng mạnh02:22HLV Quang Trường và hai cảm xúc trái ngược ngày SLNA thắng Bình Định01:49Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được đối thủ Quảng Nam đánh giá cao về sức trẻ03:19Thủ môn Bùi Tiến Dũng được nhắc nhở "giữ đôi chân dưới mặt đất"02:47Việt Nam có cơ hội lớn đăng cai AFF Cup 2020?00:34Nhận định Hải Phòng vs TP.HCM: Thắng to, mừng hạnh phúc Công Phượng05:16HLV Bình Định tấm tắc với chất lượng mặt sân Vinh02:09HAGL: Tự ái để đâu rồi?05:14Báo Indo: Bóng đá Việt Nam đã trở lại bình thường, bao giờ đến lượt Indonesia?03:24Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ, HLV Park Hang Seo tất bật tuyển quân01:55Phấn khích cùng Cup quốc gia11:24Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh sẽ mất suất chính đội tuyển vì... hụt hơi?02:05Trò thắng thầy, HLV Vũ Tiến Thành đánh giá Trần Minh Chiến ngang đẳng cấp Huỳnh Đức, Hữu Thắng04:09Đức Chinh ghi bàn, Huỳnh Đức vẫn lo lắng và luôn quan tâm sức khỏe học trò01:55Quang Hải, Hùng Dũng ghi điểm, Trọng Hoàng có đáng lỡ hẹn với Quả bóng Vàng?02:44'Sao mai' của HLV Park tiếp tục dính vận đen03:13Đức Huy: Ai trong danh sách đề cử cũng đều xứng đáng giành QBV09:50Chuyên gia: Hùng Dũng có mùa giải tuyệt vời, xứng đáng giành Quả bóng Vàng 201901:42Bà Rịa - Vũng Tàu, ẩn số cho Sông Lam Nghệ An tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia13:33Những dấu ấn giúp Đỗ Hùng Dũng giành QBV 201910:03Văn Lâm tập cùng 6 thủ môn khác ở Muangthong United, thần thái tập trung giữa loạt tin đồn04:43

Tiêu điểm

BLV Quang Huy: "Bùi Tiến Dũng là một thủ môn chưa có đẳng cấp"
07:09:12 05/06/2020
Truyền thông Thái Lan sửng sốt trước mức lương khủng của Công Phượng
14:14:14 05/06/2020
Trung vệ Quế Ngọc Hải tiết lộ bến đỗ nước ngoài nếu xuất ngoại
11:59:27 05/06/2020
"Đi cũng dở, ở không xong"
23:42:01 05/06/2020
“Cánh chim lạ” của thầy Park tỏa sáng theo cách “khó tin”
23:39:22 05/06/2020
Cựu sao Barca, Man City "thả thính", V.League sẽ có "bom tấn"?
11:53:31 04/06/2020
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức dự lễ đính hôn Công Phượng. 'Sốt' vé trận Hà Nội đấu HAGL
17:11:12 04/06/2020
HAGL không ngán Hà Nội, chỉ lo... ông trời
10:29:59 04/06/2020
Con trai bầu Hiển hạ lệnh quyết thắng HAGL
18:50:15 04/06/2020
Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra hai gương mặt đủ sức thi đấu tại J-League
07:05:45 05/06/2020

Thông tin đang nóng

Hé lộ chuyện ít biết về cuộc hôn nhân của Vũ Hà với vợ đại gia lớn hơn 8 tuổi
08:03:19 06/06/2020
Son Ye Jin và dàn mỹ nhân Hàn mặc đẹp nhất Baeksang 2020
07:59:52 06/06/2020
Hyun Bin và Son Ye Jin có nhan sắc không đổi sau 6 năm
07:40:10 06/06/2020
Vì sao sư đệ của Hồng Kim Bảo, Thành Long đột ngột giải nghệ?
07:30:23 06/06/2020
Bê bối ngoại tình, ồn ào đời tư của dàn nghệ sĩ trẻ Trung Quốc
07:36:14 06/06/2020
Mỹ nhân "Vườn sao băng" và chồng doanh nhân khiến xứ Hàn ngỡ ngàng vì khả năng bán bất động sản: 4 năm lãi tận 80 tỷ!
07:46:30 06/06/2020
Bạn gái Mạc Văn Khoa: '5 năm yêu khóc rất nhiều vì biến cố, chông gai'
07:43:02 06/06/2020
Những siêu sao bóng đá lớn rồi mà yêu như trẻ con, cứ tan rồi lại hợp với bạn gái và vợ
07:00:15 06/06/2020
Tôi nhìn thấy diễn viên Minh Cúc cầm xẻng đuổi đánh người, gã đàn ông run lẩy bẩy!
07:54:48 06/06/2020
Vợ con dự sinh nhật Tú Dưa
08:13:27 06/06/2020

Tin mới nhất

Đội nhà thua đau Viettel vì thẻ đỏ, CĐV Nam Định "nổi điên" với trọng tài

08:09:15 06/06/2020
Nam Định đã thua Viettel ở phút 90+2, điều này khiến CĐV đội chủ nhà không giữ được sự bình tĩnh, vì cho rằng tấm thẻ đỏ mà Anh Quang phải nhận ở phút 78 là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến trận thua.

Giải hạng Nhất quốc gia 2020: Mưa bàn thắng trong ngày mở màn!

07:38:04 06/06/2020
Đội chủ nhà Đồng Tháp và CLB XSKT Cần Thơ đã chiêu đãi bữa tiệc bàn thắng đầy kịch tính trong trận derby miền Tây đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam ở ngày mở màn Giải hạng Nhất quốc gia 2020.

Đại chiến Hà Nội vs HAGL: Cả thế giới mơ về V-League

06:54:14 06/06/2020
Đại chiến Hà Nội FC vs HAGL là sự kiện lớn của V-League, đồng thời cũng trở thành niềm mơ ước của cả thế giới.

Hai đội chủ nhà phải chia điểm, Viettel giành chiến thắng

06:50:48 06/06/2020
Chiều tối 5-6, sau gần ba tháng tạm dừng do dịch Covid-19, Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1-2020 trở lại thi đấu với lượt trận đầu tiên của vòng 3 trên các sân cỏ trong cả nước.

HLV Park Hang-seo ráo riết săn cầu thủ

06:48:12 06/06/2020
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo sau khi xem trận Hải Phòng - TP.HCM trên sân Lạch Tray vào tối 5-6 đã trở lại sân Hàng Đẫy chờ trận cầu đinh Hà Nội - HAGL.

Vắng Công Phượng không phải nguyên nhân khiến CLB TPHCM hòa Hải Phòng

06:43:41 06/06/2020
HLV Chung Hae Seong khẳng định việc vắng Công Phượng không phải là nguyên nhân khiến CLB TPHCM bị Hải Phòng cầm hòa ở vòng 3 V-League 2020.

AFC quan tâm đến thời điểm trận UAE tiếp Việt Nam

06:41:21 06/06/2020
Ngày 4-6, AFC đã có cuộc họp trực tuyến với tổng thư ký LĐBĐ UAE. Nội dung cuộc họp xoay quanh tình hình dịch bệnh COVID-19 tại UAE ảnh hưởng thế nào đến bóng đá quốc gia này.

Vòng 3 V-League 2020: Cơ hội nào cho HAGL và Thanh Hóa?

06:38:02 06/06/2020
Làm khách trước 2 đối thủ khó chịu, HAGL và Thanh Hóa được dự đoán gặp vô vàn khó khăn ở vòng 3 V-League 2020.

Truyền thông quốc tế đưa tin về hình ảnh 'khán giả ngập tràn' V.League 2020

06:35:58 06/06/2020
Hàng chục nghìn cổ động viên được phép vào sân theo dõi các trận đấu bóng đá thuộc vòng 3 trong khuôn khổ giải V-League của Việt Nam.

Sanna Khánh Hòa - Biển Việt Nam: Làm lại từ đầu

05:17:47 06/06/2020
Vào lúc 17 giờ ngày 7-6, đội bóng Sanna Khánh Hòa - Biển Việt Nam (S.KH-BVN) sẽ có lượt trận đầu tiên mùa giải Hạng nhất quốc gia LS 2020 (V.League2) trên sân nhà 19-8 Nha Trang gặp đội bóng Long An.

Vietfootball đánh rơi 3 điểm trong cơn mưa bàn thắng

23:37:17 05/06/2020
Vietfootball và Cao Bằng chia điểm với nhau trong trận cầu có 8 bàn thắng lượt 3 vòng loại giải futsal HDBank VĐQG.

Phong độ của Tiến Linh bị đặt dấu hỏi sau trận hòa CLB Sài Gòn

23:34:52 05/06/2020
Chân sút số 1 của CLB Bình Dương và tuyển Việt Nam bị thay ra ở hiệp 2 sau khi thất bại trong việc tìm đường vào mành lưới đội chủ sân Thống Nhất.

Tuấn Anh: "Hùng Dũng xứng đáng với Quả bóng vàng, mọi thứ của anh ấy đều dồn vào bóng đá"

23:31:39 05/06/2020
Chiều 5/6, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã có những chia sẻ với báo chí về sự chuẩn bị cho trận HAGL gặp Hà Nội FC ở vòng 3 V.League 2020. Anh dành những lời khen ngợi cho Đỗ Hùng Dũng - người đã giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam mới đâ...

Hải Phòng hòa nhạt TP. HCM không bàn thắng trong ngày V-League trở lại

23:23:58 05/06/2020
Sau tiếng còi khai cuộc, hai đội đã có cuộc đôi công khá quyết liệt, tuy nhiên suốt trận đấu, cả đội khách lẫn chủ sân đều có lối chơi rời rạc.

Trợ lý HLV Nam Định: 'Trọng tài quá non về chuyên môn'

23:19:43 05/06/2020
Trợ lý Nguyễn Văn Dũng bức xúc trong buổi họp báo khi cho rằng những quyết định của trọng tài Nguyễn Ngọc Châu khiến đội chủ nhà thua trận trước Viettel.

Vòng loại giải futsal HDBank VĐQG: Sức trẻ lan tỏa

18:11:48 05/06/2020
Trẻ hóa cầu thủ là vấn đề đặt ra cho bất kỳ đội bóng nào, ở sân chơi 11 hay futsal, nếu muốn duy trì thành tích và lực lượng ổn định.

Tiền đạo Đức Chinh vắng mặt ở vòng 3 V.League

18:09:03 05/06/2020
Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho tuyển thủ Việt Nam, HLV Huỳnh Đức không đăng ký Đức Chinh cho trận đấu với SL Nghệ An ở vòng 3 V-League cuối tuần này.

Sông Lam Nghệ An trao cơ hội cho thủ quân U19 Việt Nam

18:01:35 05/06/2020
Trong hoàn cảnh trung vệ đội trưởng Hoàng Văn Khánh gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu 1 tháng, BHL SLNA đang thử nghiệm cặp trung vệ Gustavo Santos và cầu thủ trẻ Thái Bá Sang - cựu thủ quân ĐT U18 và U19 Việt Nam.

Cơn địa chấn giúp Futsal Việt Nam lần đầu giành giải Fair Play

17:58:29 05/06/2020
Giải Fair Play chứng kiến rất nhiều cái... đầu tiên, U-19 Việt Nam là đội đầu tiên hai lần đăng quang, Abass là cầu thủ ngoại đầu tiên giành giải và Fair Play 2016 đến lượt Futsal Việt Nam lần đầu bước lên bục cao nhất.

Nhà báo Anh Ngọc: 'Nam Định đang là đội bóng được tổ chức tốt nhất Việt Nam'

17:44:56 05/06/2020
Nhà báo Anh Ngọc: Nam Định đang là đội bóng được tổ chức tốt nhất Việt Nam

Thầy Chung rất quái

17:35:51 05/06/2020
Sân Lạch Tray chiều 5-6 sẽ là sự thách thức cực lớn cho đội đầu bảng TP.HCM.

Công Phượng vắng mặt, thầy Park “xem giò” chân sút số 1 V-League

17:33:19 05/06/2020
Dù Công Phượng không thi đấu do bận làm lễ ăn hỏi, HLV Park Hang Seo vẫn có mặt ở Lạch Tray để xem giò chân sút số 1 V-League lúc này - Xuân Nam.

AFC dự đoán Hà Nội FC sẽ có danh hiệu vô địch V-League thứ 3 liên tiếp

17:31:09 05/06/2020
Trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) nhận định ngôi sao Nguyễn Văn Quyết sẽ cùng Hà Nội FC đoạt danh hiệu vô địch V-League 2020 để lập kỷ lục 3 lần liên tiếp giành ngôi vương ở giải đấu cao nhất Việt Nam.

Báo Thái hoài nghi Hoàng Anh Gia Lai “lôi kéo” Đặng Văn Lâm

17:29:01 05/06/2020
CLB Hoàng Anh Gia Lai có phải đang ngầm theo đuổi thủ môn Đặng Văn Lâm của Muangthong?

Những điểm nóng quyết định trận Hà Nội FC vs HAGL

17:25:04 05/06/2020
Cuối tuần này, V-League 2020 sẽ trở lại sau dịch Covid-19 và Hàng Đẫy sẽ là tâm điểm với cuộc thư hùng Hà Nội FC vs HAGL. Cùng điểm qua 3 điểm nóng trên sân trong cuộc chạm trán giữa ĐKVĐ và đội bóng phố Núi.

Vì lý do này, vụ Văn Hậu ở lại Hà Lan sẽ có cú sốc vào phút chót?

17:19:13 05/06/2020
Gần đến ngày đáo hạn hợp đồng nhưng CLB Hà Nội và Heerenveen vẫn chưa chính thức đàm phán vụ Văn Hậu.

Bùi Tiến Dũng: Đời thay đổi khi ta không thôi đẩy

17:16:12 05/06/2020
Bùi Tiến Dũng có thể thay đổi sự nghiệp đang đi xuống của mình thông qua việc đẩy những quả phạt đền quan trọng.

'Truyền nhân' của Văn Toàn gây ấn tượng mạnh ở U19 quốc gia

17:13:56 05/06/2020
Góp công lớn vào thành tích bất bại ở những vòng đấu đã qua của U19 HAGL, tiền đạo Vũ Minh Hiếu gây ấn tượng đặc biệt.

14 cầu thủ đáng xem nhất V.League 2020

17:11:02 05/06/2020
Ngày 5-6, trang chủ của LĐBĐ châu Á (AFC) vừa đưa ra danh sách 14 cầu thủ đáng xem nhất của 14 đội bóng tham dự V.League 2020.

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam hạ gục Thái Lan ngay trên sân khách

17:09:03 05/06/2020
Đúng ngày này 1 năm về trước, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 1-0 trước ĐT Thái Lan ngay trên đất khách ở trận bán kết Kings Cup 2019.

Chuyên gia thể lực DNH Nam Định chê cầu thủ Việt Nam thiếu chuyên nghiệp

17:06:48 05/06/2020
Trong chia sẻ với truyền thông Việt Nam mới, đây ông Nils Haacke chê các cầu thủ bóng đá Việt Nam thiếu chuyên nghiệp.

HLV Hà Nội: HAGL giờ thực dụng hơn rất nhiều, chúng tôi sẽ học hỏi cách Nam Định hạ gục họ

17:02:19 05/06/2020
Trước cuộc đấu với HAGL ở vòng 3 V.League 2020, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội tỏ rõ sự thận trọng với đối thủ này.

Trận Nam Định vs Viettel sẽ ‘tóe lửa’, khó lường

16:39:50 05/06/2020
BLV Quang Huy nhận định trận đấu giữa Nam Định vs Viettel là trận đấu tóe lửa, khó lường.

Những tuyển thủ Việt Nam nào vắng mặt trong trận Hà Nội FC - HAGL?

16:23:17 05/06/2020
Sẽ có nhiều tuyển thủ của ĐT Việt Nam vắng mặt trong trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL diễn ra vào cuối tuần này.

Trước trận SLNA - SHB Đà Nẵng: Kỳ vọng gì ở trung vệ Phạm Thế Nhật?

16:21:22 05/06/2020
Với việc đội trưởng Hoàng Văn Khánh không thể thi đấu vì chấn thương thì nhiều khả năng, Phạm Thế Nhật sẽ được HLV Ngô Quang Trường điền tên vào đội hình xuất phát ở màn tiếp đón SHB Đà Nẵng, tại vòng 3 V.League 2020.

Có cơ hội đăng cai AFF Cup, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói gì?

16:17:20 05/06/2020
Giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á, AFF Cup 2020 có thể sẽ phải đổi thể thức thi đấu nếu dịch COVID-19 trong khu vực không giảm.

Khi Rimario khát khao ghi bàn vào lưới HAGL

16:12:33 05/06/2020
Với một chân sút mà thực lực đã được kiểm chứng như Rimario, cùng với việc anh đã quá hiểu hàng thủ đội bóng cũ, thì viễn cảnh chân sút này gieo sầu cho thầy trò HLV Lee Tae Hoon trong trận cầu đinh vòng 3 V.League 2020 chắc chắn sẽ khô...

Bảo Quân ươm mầm futsal cho Cao Bằng

16:04:46 05/06/2020
Từng là trụ cột không thể thiếu trong màu áo CLB futsal Thái Sơn Nam và tuyển futsal quốc gia nhưng sau khi giải nghệ, Nguyễn Bảo Quân bất ngờ trở thành HLV trưởng dẫn dắt CLB futsal Cao Bằng.

Vắng Công Phượng, CLB TP HCM vẫn còn "Ronaldo" Trần Phi Sơn

16:01:11 05/06/2020
Ở trận cầu đầu tiên của vòng 3 V-League 2020, người hâm mộ Hải Phòng sẽ không được xem Công Phượng thi thố, tuy nhiên, CLB TP HCM vẫn còn một ngôi sao tấn công đáng xem khác là Trần Phi Sơn

BLV Quang Huy nhận định về trận HAGL gặp Hà Nội FC

15:54:40 05/06/2020
Đây là trận cầu tâm điểm, nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bóng đá Việt Nam và được HLV Park Hang Seo dự khán.

Vòng 3 V-League: CLB Viettel mất Trọng Hoàng, gặp khó ở Thiên Trường

15:40:42 05/06/2020
Tại vòng 3 V-League, Viettel hành quân tới Thiên Trường gặp chủ nhà Nam Định mà không có Trọng Hoàng. Đội bóng áo lính sẽ phải làm gì để vượt khó?

Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2020: An Giang quyết có điểm ở trận ra quân

15:37:52 05/06/2020
Cuối tuần này, Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2020 sẽ chính thức khởi tranh sau thời gian tạm hoãn do dịch bệnh Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh chân thật nhất về trận chiến giữa Captain America và Batman

Phim âu - mỹ

08:39:28 06/06/2020
Trận chiến giữa đội trưởng của nhóm Avengers, đối đầu với đội trưởng của nhóm Justice League liệu sẽ kinh thiên động địa đến mức nào?

​ Hoa hậu Ngọc Hân: Thân thiện, thích nấu ăn và đầy mâu thuẫn

Sao việt

08:39:02 06/06/2020
Tôi là một người mâu thuẫn. Tôi thích khám phá, thích sáng tạo nhưng trong khuôn khổ, trong một vòng tròn kim cô, Ngọc Hân chia sẻ.

Phát hiện mới Sao Hỏa đã từng hình thành 'siêu mặt trăng' và vành đai bản sao như Sao Thổ

Chuyện lạ

08:38:35 06/06/2020
Nghiên cứu khoa học mới cho thấy sao Hỏa có thể đã hình thành một vành đai như sao Thổ và siêu mặt trăng lớn gấp 20 lần.

Land Rover Defender 2020 “hồi sinh” sau 23 năm vắng bóng

Ôtô

08:36:00 06/06/2020
Đơn hàng cho chiếc Land Rover Defender 2020 mới đã được bắt đầu tại thị trường Mỹ, đánh dấu sự trở lại của một biểu tượng sau 23 năm vắng bóng.

'Quân vương bất diệt' tập 14: Kim Go Eun đau khổ vì Lee Min Ho mắc kẹt ở quá khứ không thể trở về

Phim châu á

08:35:37 06/06/2020
Tập 14 của Quân vương bất diệt (The King: Eternal Monarch) với sự tham gia diễn xuất chính của Lee Min Ho, Kim Go Eun,... đã lên sóng cùng nhiều tình tiết gây cấn trong việc khai mở những bí mật ở những tập cuối. Hãy cùng SAOstar điểm q...

Thêm một ngày tang thương, Brazil vượt Italy về số người chết vì COVID-19

Thế giới

08:35:37 06/06/2020
Với 34.954 người chết, Brazil trở thành quốc gia có số người thiệt mạng vì dịch COVID-19 cao thứ 3 trên thế giới.

Dân chơi 'đắp chiếu' siêu xe, ngừng hoạt động vô thời hạn vì Covid-19

Siêu xe

08:32:28 06/06/2020
Những hành trình dài của các câu lạc bộ chơi siêu xe tạm thời ngừng hoạt động. Nhiều siêu xe ngủ ở garace là chính, thi thoảng được lái loanh quanh nơi góc phố quen.

Kỹ thuật trồng lan trầm tím, vài tháng ra kết quả mỹ mãn

Sáng tạo

08:31:20 06/06/2020
Lan trầm tím là một trong những loại phong lan quý sở hữu một vẻ đẹp độc đáo, quyến rũ. Nhiều người cho rằng kỹ thuật trồng lan là khá phức tạp, nhưng nếu tìm hiểu kỹ càng, mọi thứ sẽ không khó như bạn nghĩ.

Trấn Thành hết lời khen ngợi MV Cung đàn vỡ đôi: 'Tôi thích cách làm nghề của Chi Pu'

Nhạc việt

08:29:57 06/06/2020
Chia sẻ của Trấn Thành dành cho Chi Pu nhận được sự chú ý từ khán giả.

'Chuyện ấy' của phụ nữ tuổi 50

Kiến thức giới tính

08:29:18 06/06/2020
Hầu hết phụ nữ tuổi 50 bắt đầu bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Lúc này cơ thể trải qua nhiều thay đổi, nồng độ tiết tố nữ cũng giảm rõ rệt nên hầu hết các chị em đều ít ham muốn. Bên cạnh đó lại có một số chị em vẫn còn ham muốn khá cao...

Top 3 con giáp nữ mang vẻ đẹp của sự độc lập và hấp dẫn vô số đàn ông

Trắc nghiệm

08:27:22 06/06/2020
Người phụ nữ thường được xem là phái yếu và nhận được sự bảo vệ từ cánh mày râu. Nhưng khi đối diện với những con giáp này bạn sẽ phải suy nghĩ khác, vẻ đẹp của sự tự tin và bản lĩnh của họ khiến bạn như bị chinh phục.

Choáng váng SAO tuyển Đức gặp nạn, 2 lần bị tấn công xe bus trong 3 năm

Bên lề sân cỏ

08:23:08 06/06/2020
Tiền vệ người Đức Julian Weigl phải nhập viện sau khi xe bus của CLB Benfica bị các CĐV dùng đá tấn công.

Thịt lợn liên tục tăng giá, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lãi 'khủng'

Kinh tế

08:12:57 06/06/2020
Không ít doanh nghiệp FDI trong ngành chăn nuôi lợn đạt lợi nhuận khủng nhờ vào việc thịt lợn liên tục tăng giá trong nhiều tháng. Thậm chí có đơn vị chỉ sau 5 tháng đã vượt kế hoạch kinh doanh năm tới gần 30%.