Cứu trợ người dân vùng sạt lở núi Trà Leng

Sau trận lũ quét gây sạt lở kinh hoàng , 15 hộ dân bị vùi lấp. Cuộc sống của người dân vùng cao xã Trà Leng, huyện Nam Trà My , tỉnh Quảng Nam đã khó khăn nay càng cơ cực hơn.

Trận sạt lở kinh hoàng vào chiề­u 28/10 khiến 11 ngôi nhà của 15 hộ gia đình ở nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My bị vùi lấp dưới lớp bùn đất. Lẫn trong lớp bùn, đất đá vương vãi những mảng tường gạch, mảnh ván còn sót lại. Lực lượng cứu nạn đã ứng cứu được 33 người, khẩn trương tìm kiếm người mất tích nhưng vẫn còn 14 người chưa được tìm thấy. Gần một tuần nay, Trà Leng liên tiếp có mưa khiến việc bố trí nơi ăn, chỗ ở tạm thời cho bà con gặp nhiều khó khăn.

Anh Hồ Văn Thanh, 35 tuổi, ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My nhớ lại giây phút kinh hoàng khi con lũ từ trên khe đổ về cuốn bay ngôi làng của mình. Nước lũ kéo theo bùn, đất, đá và cả những thân cây hàng chục năm tuổi chảy ầm ầm. Cả 5 người trong gia đình anh may mắn chạy kịp, thoát nạn. Thế nhưng, nhà cửa, tài sản đều bị lũ cuốn trôi. Bây giờ cả nhà anh tạm nương nhờ bà con xóm giềng gần đó chờ ngày định cư.

Cứu trợ người dân vùng sạt lở núi Trà Leng - Hình 1
Các đoàn thiện nguyện hỗ trợ ban đầu cho bà con

Tất cả đều trắng tay, nhiều đứa trẻ bỗng chốc mồ côi. Mấy hôm nay, nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các đoàn thể chính trị xã hội , bà con hàng xóm và các nhà hảo tâm, anh Hồ Văn Thanh cùng bà con nơi đây đã phần nào vượt qua những ngày khó khăn.

“Vừa rồi nhà tôi bị sạt lở, bị cuốn trôi hết cả căn nhà, tài sản cũng không còn. Nhà 5 người nhưng rất may chạy thoát. Được hỗ trợ nên nhà tôi có được ít gạo thóc để ăn. Xin cảm ơn các nhà từ thiện đã giúp cho chúng tôi tạm ổn định cuộc sống trong thời gian khó khăn này”, anh Hồ Văn Thanh nói.

Cứu trợ người dân vùng sạt lở núi Trà Leng - Hình 2
Già làng Hồ Văn Đề luôn đứng bên ngôi mộ của người thân với niềm mong mỏi.

Những ngày qua, nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay hỗ trợ đồng bào vùng bị sạt lở núi . Chị Vòng Thị Yến Vân, 25 tuổi, ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi nghe tin nhiều gia đình ở xã Trà Leng bị sạt lở núi vùi lấp, chị đã vận động bà con ở Đồng Nai cùng các mạnh thường quân giúp đỡ bà con gặp nạn, ai cho gì lấy đó. Thông qua chính quyền địa phương, Đoàn của chị Vân mang nến, dầu gội, dầu gió và thuốc chữa bệnh ngoài da, cảm sốt cùng các phần gạo… hỗ trợ đồng bào Trà Leng.

“Trước mắt cũng cấp nhu yếu phẩm và sau đó sẽ đến từng nhà bị sạt lở rồi gửi tặng bà con đồ dùng gia đình gồm: bếp ga, nồi niêu, chén đĩa. Tiền bạc do gấp quá, chưa có được nhiều nhưng sẽ trích các phần quà cho gia đình có con bị thương hoặc những gia đình của các bé mất bố và mẹ”, chị Vòng Thị Yến Vân nói.

Cứu trợ người dân vùng sạt lở núi Trà Leng - Hình 3
Hàng chục người sống nhờ căn lều tạm

Trong những ngày qua, mưa lũ và cơn bão số 9 đã gây thiệt hại rất lớn cho bà con ở các huyện miền núi Tây Giang, Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My. Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đến chia sẻ, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần giúp đồng bào vùng gặp nạn vượt qua đau thương, mất mát.

Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Từ khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời, cuộc sống bà con Nam Trà My nói chung và các hộ khó khăn đã ổn định hơn. Tuy nhiên, khó khăn chung là vẫn chưa tìm kiếm được những người bị vùi lấp dưới đất. Nhu yếu phẩm phục vụ cho bà con tương đối đảm bảo. Nhu yếu phẩm thì nhiều rồi, bây giờ cần tiền, tôn, xi măng để làm lại nhà cửa cho họ”.

Sạt lở Trà Leng: Nỗi đau này biết bao giờ mới nguôi

Những người mẹ đã tự cứu con mình trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng, rồi cứu hàng xóm.

Trong vụ sạt lở núi Trà Leng, có những người mang đầy thương tích trên mình vẫn dùng nghị lực để cứu người thân, hàng xóm trong cơn đau thấu xương tủy.

Đau thấu xương vẫn cõng con bò lên núi

Ngày 1-11, chị Trần Thị Liễu vẫn còn đau khắp người, đang điều trị tại BV đa khoa Quảng Nam.

Nằm điều trị tại đây, chị vẫn chưa hết hoàn hồn về chuyện hôm 28-10, gia đình chị sang nhà người hàng xóm tên Nguyễn Thành Sơn được xây kiên cố để trú bão.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, một tiếng nổ lớn trên núi. Chị nhìn lên thấy đất đá, nước trên núi cao hàng trăm mét nhắm thẳng ngôi làng văng xuống rất nhanh. Nghe tiếng nổ, chị chạy vào nhà. Lúc này đất đá cũng lùa thẳng vào, căn nhà đổ sập.

Chị bị cây gỗ, tôn trên mái nhà đập xuống đè người. Chị cố gượng dậy ngoi lên, tiếp tục một lớp đất đá khác lùa xuống khiến chị bị cuốn trôi hơn 50 m. May mắn, lần này chị vẫn gượng dậy được. Bùn đất khắp người, mắt chị mờ đi do bùn đất dính đầy trên mặt.

Sau hai lần bị lùa đi, nhiều cây gỗ, đất đá đập trúng đùi, vai, chân, đầu..., chị Liễu quá đau đớn. Với nghị lực người mẹ, chị bò trên lớp bùn đất để tìm con.

Chị liên tục gọi: "Châu ơi! Kim ơi!...", đó là hai đứa con gái của chị. Chị lao tới dỡ từng khúc gỗ, mái tôn để kéo con gái lớn Trần Thị Mỹ Kim (17 tuổi) thoát ra được. Lúc này, chị cũng thấy đứa út Trần Thị Minh Châu (học lớp 9) ngoi lên từ đống đất đá.

"Mẹ ơi, con đi không nổi mẹ ơi!" - Châu nói. Rất đau vì chấn thương khắp người nhưng chị vẫn bò đến. Chị đưa Châu lên lưng, cõng trong tư thế bò đi về phía núi không bị sạt lở.

Còn về phần bé Châu, em bị một khúc gỗ đập vào ống quyển, đau không đi được. Thấy mẹ cõng mình bò đi, còn chị gái chưa được đến nơi an toàn, Châu nói: "Mẹ ơi, bỏ con xuống con tự đi". Thế nhưng khi được bỏ xuống, Châu vẫn không thể đi được nên chị Liễu phải tiếp tục cõng bò.

Sau khi cõng Châu bò đi hơn 100 m đến nơi an toàn, chị Liễu lại lết bò quay lại để cứu Kim. Lúc này chị đã không còn sức để cõng Kim. Chị gác tay Kim qua vai mình để dìu con gái, hai mẹ con cùng cố bò lên núi.

Chị Liễu vẫn nhớ như in ngày hôm đó bão vào, mưa to gió lớn, con suối cạnh nước lớn, chảy xiết. Ông Lê Hoàng Việt, Bí thư xã Trà Leng, đi ra ngoài ghi lại hình ảnh, cập nhật tình hình để báo cáo. Anh Trần Cao Nam, chồng chị Liễu, cầm dù đi theo để che cho ông Việt. Sau tiếng nổ, đất đá tuôn xuống, ông Việt và chồng chị đứng đúng ngay vị trí khối đất đá lớn nên bị vùi lấp. Hiện thi thể họ vẫn chưa được tìm thấy. Nỗi đau trong chị không biết bao giờ mới nguôi...

Một nỗi đau khác cũng ám ảnh chị Liễu không kém là khi chị bị trôi, chị thấy nằm cạnh chị là chị Hồ Thị Mai bị ghế salon bằng gỗ đập trúng ngực nên tử vong tại chỗ. Chị đã không cứu được người phụ nữ cùng làng...

Sạt lở Trà Leng: Nỗi đau này biết bao giờ mới nguôi - Hình 1
Cháu Châu đã được mẹ cứu thoát trong trận lở núi. Ảnh: HẢI HIẾU

Sạt lở Trà Leng: Nỗi đau này biết bao giờ mới nguôi - Hình 2
Chị Liễu đang được điều trị tại BV đa khoa Quảng Nam. Ảnh: TỰ SANG

Cứu con xong, lo cứu hàng xóm

Nằm điều trị tại BV đa khoa Bắc Trà My, chị Hồ Thị Thim (cô ruột của cháu Châu) ngày hôm đó cũng trú trong nhà ông Sơn.

Khi đất đá trút xuống, chị bị mái nhà úp quanh, nhiều khúc gỗ đè lên người. Chị cố xoay xở để thoát ra với chi chít vết thương trên người.

Vài phút để choàng tỉnh, chị liên tục gọi tên hai đứa con. Thấy một cánh tay của đứa con gái tám tuổi đưa lên trong đống đổ nát, chị cố moi lên. Chị gọi khản giọng tên đứa còn lại: "Hải ơi!" nhưng không nghe trả lời. "Đến lúc nghe hàng xóm nói lại thằng Hải đã kịp chạy lên núi, tim tôi mới đập trở lại bình thường được. Rồi tôi đi cứu thêm hai người hàng xóm la hét gần đó vì bị các thứ đè lên" - chị Thim nói.

Lúc này, chồng chị - anh Lê Hoàng Lợi khi nghe tiếng nổ lớn đã ra ngoài leo lên cây. Khi cây ngã, anh ôm theo cây và trôi theo dòng nước rồi may mắn vướng lại nên thoát chết. Anh Lợi lội ngược lại xóm mình cùng vợ cứu thêm được ba người nữa...

Làng còn 14 người mất tích chưa tìm thấy

Ngôi làng ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam có 11 căn nhà, thời điểm xảy ra vụ sạt lở có 55 người ở làng. Vụ sạt lở khiến 33 người thoát chết (trong đó có 16 người bị thương phải nằm viện, nằm ở hai BV đa khoa Bắc Trà My và đa khoa tỉnh Quảng Nam). Hiện tìm được tám thi thể, 14 người mất tích chưa được tìm thấy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’
12:45:58 16/01/2021
Nhà hàng ở Mã Pì Lèng sau nửa năm 'cải tạo'
00:58:56 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Những nụ hôn 'nặng mùi' trên màn ảnh Hoa ngữ: Sao nữ ăn tỏi, sao nam hút thuốc, ăn đồ cay
10:37:53 17/01/2021
Cô gái Hải Dương công khai ảnh chụp trực diện vòng ngực quá cỡ, một chi tiết nhỏ làm lộ sự sắp đặt có ý đồ của khổ chủ
11:13:17 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Mất 3 triệu để thuê “bạn gái hờ” về nhà ra mắt, không ngờ có ngày gặp lại cô ấy thế này
12:07:55 17/01/2021
Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt
10:33:47 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Sự trở mặt của người tình và cái kết cho gã đàn ông phụ bạc
10:21:38 17/01/2021
Trương Bá Chi khoe vẻ đẹp nữ thần, nhan sắc bà mẹ 3 con khiến dân mạng trầm trồ
13:20:37 17/01/2021

Tin mới nhất

Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép

16:16:18 17/01/2021
Khu đất nông nghiệp 8 ha được chủ đầu tư thành khu du lịch với hàng loạt công trình xây dựng trái phép, tồn tại nhiều năm qua ở TP Long Khánh.

Tết Cộng đồng đầm ấm của bà con gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

15:13:58 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 16/1, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 13 và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sứ quán nước ta tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh s...

100 suất học bổng tiếp sức học sinh vùng biên giới Tây Ninh

14:21:32 17/01/2021
100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) đã được trao cho con em các gia đình chính sách ở vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Công an Bình Phước trao tặng nhà tình thương tại huyện Bù Gia Mập

14:15:47 17/01/2021
Ngày 17/1, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Thái, SN 1987, ở thôn 1, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong

14:12:10 17/01/2021
Ngày 17-1, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang thụ lý giải quyết vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe mô tô với người đi bộ, khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ.

11 lần hiến máu của chàng sinh viên năm cuối

14:09:44 17/01/2021
Nguyễn Văn Cường, sinh viên năm thứ 5 Viện Cơ khí Động lực, trường Đại học Bách khoa Hà Nội không chỉ học tốt mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Cường đã 11 lần tham gia hiến máu trong đó có 4 lần tham gia Chủ nhật Đỏ.

Hà Tĩnh: Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh

13:28:22 17/01/2021
Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế điều khiển xe tải đi ngược chiều của đường một chiều tại đường Quang Trung (QL1A) thuộc địa phận phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt'

13:15:20 17/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa XIII.

Tăng sức “đề kháng” và khả năng “miễn dịch” trước vấn nạn tin giả

13:08:16 17/01/2021
Nhận diện tin giả, nguyên nhân xuất hiện, tác hại của nó và đề xuất giải pháp ngăn chặn tin giả để người dân có ý thức nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống tin giả, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội là vấ...

Đâm sập tường, nam thanh niên tử vong

13:06:44 17/01/2021
Ngày 17/1, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đang điều tra vụ tai nạn xe máy khiến nam thanh niên tử vong xảy ra ở thị trấn Tân Hiệp.

Bộ Công an: Ô tô 4 chỗ không cần trang bị bình chữa cháy

12:52:06 17/01/2021
Bộ Công an ban hành thông tư mới, bãi bỏ quy định ô tô từ 4 chỗ đến 9 chỗ ngồi phải trang bị bình chữa cháy.

Với nhiều giáo viên, ít có công việc nào thu nhập cao như dạy thêm

12:46:07 17/01/2021
Chuyện giáo viên dạy thêm, thu nhập ngoài lương hàng trăm, hàng chục triệu đồng/tháng không hiếm.

Tết sắp về, có những giáo viên vùng cao lại giấu nước mắt vào trong

12:42:15 17/01/2021
Nhìn vào bảng lương, rõ ràng giáo viên vùng biên giới cao hơn giáo viên vùng khác nhiều, thế nhưng…nghĩ mà buồn

Bộ đội Biên phòng: Đạp tuyết chặn dịch

11:26:25 17/01/2021
Vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vẫn kiên cường bám chốt, duy trì nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình trên các tuyến biên giới; đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống...

Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

10:44:57 17/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.

Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

10:01:03 17/01/2021
Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.

Tôn vinh 8 'Công dân Đồng Khởi', 'Công dân Đồng Khởi danh dự'

09:30:50 17/01/2021
Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng

08:56:12 17/01/2021
Ốc bươu dày đặc trên các cánh đồng, cắn phá gần 500 ha lúa khiến người dân vất vả tìm cách diệt, cấy lại lúa mới.

Hai công ty xử lý rác ở TP HCM bị cho gây ô nhiễm

08:09:18 17/01/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu TP HCM chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm môi trường kéo dài của hai doanh nghiệp xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa và Vietstar.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM

06:40:12 17/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức Giám đốc ĐHQG TP.HCM.

''Trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc''

06:34:59 17/01/2021
Đó là thông điệp được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân truyền đi tại chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, diễn ra tối 16-1 tại Hà Nội nhằm kêu gọi các đơn vị, ...

Hội thảo tìm nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:30:45 17/01/2021
Nguyên nhân bao gồm nội tại (độ dốc sườn, liên kết của đất đá, độ uốn nếp, phân cắt của địa hình) và bên ngoài (thời gian mưa, cường độ mưa, mức độ bao phủ của thảm thực vật...)

Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

06:28:15 17/01/2021
Sở TT&TT Quảng Nam và Lào Cai vừa đề nghị Bộ TT&TT làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giảm hoặc miễn phí giá cho thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông cho phù hợp, bởi hiện giá thuê cột điện treo cáp v...

Thăm người lao động tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn

06:23:46 17/01/2021
Ngày 16-1, bà Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - đã dẫn đoàn cán bộ Công đoàn TP đến thăm và tặng quà Tết cho tập thể CB-CNV và người lao động (NLĐ) tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn, đặc thù gồm Ban...

TP HCM mang Xuân đến các tỉnh miền Trung

06:19:57 17/01/2021
Với mong muốn mang đến những món quà Xuân ấm áp, tràn đầy nghĩa tình của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM đến nhân dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua, ngày 16-1, TP HCM đã tổ chức đoàn công tác đến một số...

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”

06:15:38 17/01/2021
Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến.

Giải mã lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:11:27 17/01/2021
Tại Việt Nam hầu như không có hệ thống đo đạc và giám sát các mái dốc - nơi bắt nguồn của sạt lở và lũ bùn đá - để đưa ra cảnh báo thiên tai

Dự báo thời tiết 17/1, miền Bắc rét buốt, Hà Nội thấp nhất chỉ 8 độ

06:09:06 17/01/2021
Dự báo thời tiết 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện đầy đủ đội hình Táo Quân, bộ ba Thiên Đình và dàn Táo tích cực luyện tập xuyên màn đêm

Show việt

16:15:29 17/01/2021
Những hình ảnh mới nhất về đội hình Táo Quân 2021 khiến khán giả tò mò và trông ngóng vô cùng.

Bắt 35 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam

Pháp luật

16:12:08 17/01/2021
Trong số những người bị bắt giữ có 17 nam và 18 nữ. Họ chủ yếu là người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn thuộc các huyện nội địa của tỉnh Lào Cai.

Cách bài trí để biến tủ lạnh thành “kho của” hút tài lộc cho gia

Trắc nghiệm

16:11:36 17/01/2021
Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng khá quan trọng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp.

Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui

Sao việt

16:07:41 17/01/2021
Tối ngày 16/1, đám cưới chính thức của ca sĩ Triệu Long và bà xã Jessi Trinh đã diễn ra tại khu vực sảnh ngoài trời của Hotel Continental Saigon. Đây được xem là lễ ra mắt chính thức của nam ca sĩ Triệu Long cùng bà xã là Tiếp viên hàng...

Những lưu ý dành cho ô tô khi di chuyển trong sương mù, thời tiết xấu

Ôtô

16:05:44 17/01/2021
Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo người tham gia giao thông, nhất là khi di chuyển trên những cung đường miền núi phía Bắc nên cẩn trọng và thực hiện kiểm tra xe trước khi khởi hành.

Trung Quốc xây bệnh viện Covid-19 1.500 phòng trong 5 ngày

Thế giới

16:05:15 17/01/2021
Trung Quốc ngày 16/1 hoàn thành bệnh viện dã chiến 1.500 phòng sau 5 ngày xây dựng để đối phó với đợt bùng phát dịch mới ở Hà Bắc.

Vùng đất lạ có những viên đá 'mọc chân' biết tăng cân và biết chạy

Chuyện lạ

16:00:40 17/01/2021
Ở vùng đất này có một loại đá kỳ lạ, chỉ cần gặp nước chúng có thể phình to và còn có thể tự di chuyển.

Mách chị em cách làm thạch pudding từ trà túi lọc thơm ngon, không béo: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cơn vật đồ ngọt bị đá bay trong chớp mắt!

Ẩm thực

15:57:11 17/01/2021
Món thạch pudding này đặc biệt phù hợp với những chị em đang ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Low-carb.

Người thượng cổ bị mắc kẹt trong tảng băng to tướng ngay giữa công viên khiến "cõi mạng" dậy sóng, dân địa phương hoang mang

Netizen

15:56:33 17/01/2021
Tình huống này không khác gì khối đá kim loại đã và đang xuất hiện ở nhiều khu vực trên thế giới vào cuối năm ngoái. Thế nhưng, điều khác biệt ở đây là chúng ta biết được tên đầu sỏ ngay từ ban đầu.

Phạm Khánh Hưng thực hiện MV xuân đón Tết sớm cùng nhóm L&L

Nhạc việt

15:54:55 17/01/2021
Sau thành công của sản phẩm đầu tay vào dịp Noel 2020, Phạm Khánh Hưng cùng các thành viên nhóm nhạc L&L của mình tiếp tục trình làng MV tiếp theo với các ca khúc mừng xuân trên đất Mỹ.

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng để chiều lòng mẹ chồng thích tiết kiệm, bạn vẫn có thể làm tốt chỉ nhờ tuân thủ những mẹo sau

Sáng tạo

15:54:11 17/01/2021
Mẹ chồng nào cũng sẽ thích con dâu biết chi tiêu tiết kiệm để vun vén cho gia đình. Nhất là vào dịp mua sắm lớn nhất trong năm như ngày Tết cổ truyền.

8 phim Trung có lượt xem khủng ngã ngửa nhưng nhìn kĩ phát hiện toàn đạo phẩm

Phim châu á

15:52:54 17/01/2021
Một trang chuyên về tin tức Cbiz vừa tung ra danh sách tổng hợp những phim Trung có lượt xem cao nhất trên các trang phim trực tuyến.

Vi Tiểu Bảo "hàng lỗi" lại làm dậy sóng MXH: Tự tay đổi tùm lum nội dung Muốn Gặp Anh, còn diễn cặp với nữ chính "thảm họa"

Hậu trường phim

15:45:45 17/01/2021
Phần diễn lại tựa phim gây sốt Muốn Gặp Anh trên chương trình Tôi Là Diễn Viên khiến khán giả lắc đầu ngao ngán.

Có “sữa ngoại”, Sài Gòn FC đặt mục tiêu top 3

Bóng đá việt nam

15:42:54 17/01/2021
CLB Futsal Sài Gòn cực mạnh, mùa 2021 họ được uống sữa ngoại nên nêu mục tiêu vào Tốp 3 ở giải Vô địch Quốc gia.

Truy tìm người bỏ thai nhi cạnh thùng rác bị ô tô đè trúng ở Hà Nội

Sự kiện nóng

15:14:00 17/01/2021
Công an Hà Nội đang trích xuất camera xác minh người đã vứt bỏ xác thai nhi cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn, Hà Nội.