Cựu trợ lý HLV Park tiết lộ hậu trường chiến tích Thường Châu

Tròn 3 năm sau chiến tích Thường Châu, cựu trợ lý Bae Ji-won của HLV Park Hang-seo gửi bài viết cho Zing, kể lại quá trình chuẩn bị giúp U23 Việt Nam thành công.

Xin chào độc giả Zing , tôi là Bae Ji-won , cựu trợ lý của HLV Park Hang-seo trong giai đoạn 2017-2018. Trong một năm đó, chúng tôi đã gặt hái rất nhiều thành tích đáng kể cùng các đội tuyển quốc gia và đó là những niềm tự hào của cá nhân tôi.

Sau khi biết tin HLV Park sang Việt Nam làm việc, tôi liên lạc và gửi lời chúc mừng anh ấy qua messenger. Thời điểm đó, tôi đang ở Bangkok với gia đình. Việc liên lạc giữa chúng tôi đã có từ trước, đôi khi tôi là người chủ động bắt chuyện. Tôi hỏi anh ấy về cơ hội làm việc tại Việt Nam. Sau đó, anh ấy liên lạc thông qua một công ty đại diện. Thực ra, bóng đá Việt Nam đã có sức hút với tôi từ trước đó vì tôi biết các bạn rất có tiềm năng để phát triển môn thể thao vua này.

Ấn tượng tốt về đất nước Việt Nam

Mục tiêu đầu tiên của tôi khi tới Việt Nam làm việc là những trải nghiệm và kinh nghiệm mới. Đó là thứ tôi quan tâm nhất. Cá nhân tôi luôn bị hấp dẫn bởi bóng đá khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia. Có thể nói tôi rất vui khi mình có cơ hội làm việc tại đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Sẽ có người thắc mắc về sức hấp dẫn của tiền lương. Thực ra ban huấn luyện các CLB tại K.League nhận đãi ngộ hơn Việt Nam nhiều. Nhưng tôi vẫn thấy mọi thứ đều ổn bởi cuộc sống giữa Việt Nam và Hàn Quốc có sự chênh lệch khá lớn về vật giá. Để mua một thứ gì đó ở Hàn Quốc, bạn phải bỏ ra nhiều tiền hơn so với Việt Nam.

Trước khi đến Việt Nam, tôi đã nghe nói rất nhiều về đất nước của các bạn, không chỉ về bóng đá đâu mà còn nhiều điều khác về con người, lịch sử, chiến tranh, phát triển kinh thế. Tôi thực sự quan tâm và có ấn tượng tốt khi đất nước của các bạn có những bước phát triển nhanh chóng về mọi mặt.

“Cá nhân tôi luôn bị hấp dẫn bởi bóng đá khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia. Có thể nói tôi rất vui khi mình có cơ hội làm việc tại đội tuyển quốc gia Việt Nam.” – HLV Bae Ji-won

Với tư cách là một HLV bóng đá, tôi dành sự quan tâm đặc biệt tới bóng đá Việt Nam. Tôi nhận thức được rằng người hâm mộ nơi đây có tình yêu mãnh liệt với bóng đá. Họ rất đam mê. Đáp ứng được kỳ vọng của người dân là điều đáng tự hào với bất kỳ HLV nào. Như các bạn đã biết, chúng tôi đã giành được những kết quả đáng kinh ngạc trong những giải đấu lớn. Kết quả đó tiếp thêm niềm vui, sự hy vọng và hạnh phúc cho người dân.

Ở đội tuyển Việt Nam, tôi và ông Lee là hai trợ lý của HLV Park với sự phân chia nhiệm vụ rõ ràng. Tôi nghĩ các bạn hiểu rõ vai trò của từng người. Tôi là HLV thể lực , đảm trách việc cải thiện thể chất cho các cầu thủ. Ngoài ra, tôi cũng phụ trách các vấn đề khác như dinh dưỡng, phòng tránh và hồi phục chức năng chấn thương .

Tuy vậy, công việc chính của tôi là cải thiện nền tảng thể lực. Nói dễ hiểu là giúp các cầu thủ chạy được nhiều hơn, hiệu quả hơn thông qua các bài tập khác nhau liên quan đến các tình huống trong trận đấu .

Cựu trợ lý HLV Park tiết lộ hậu trường chiến tích Thường Châu - Hình 1

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam thi đấu thành công vượt sự kỳ vọng của người hâm mộ. Ảnh: AFC.

Cầu thủ Việt Nam có rất nhiều điểm yếu

Cầu thủ Việt Nam không quá tệ về thể lực. Rất khó để giải thích ngắn gọn nhưng bạn biết đấy, bóng đá là môn thể thao đòi hỏi sự toàn diện. Tôi chỉ có thể nói rằng họ không sử dụng hiệu quả sức lực mình có để đạt hiệu quả nhất trong một trận đấu . Họ tiêu hao năng lượng không cần thiết vì quá nhiều sai sót. Những đường chuyền sai, hay việc hiểu biết không đủ tốt về chiến thuật dẫn đến những sai lầm đó.

Chúng tôi kiểm tra, tìm hiểu trước khi bắt tay vào làm việc và cố gắng để tìm ra cách tốt nhất nhằm cải thiện chất lượng về cả kỹ thuật và chiến thuật với những điều kiện thực tế ở thời điểm đó.

Quan điểm của tôi là cố gắng tập trung vào tình trạng liên quan đến bóng đá, các tình huống khác nhau trong trận đấu . Trong một trận đấu , cầu thủ cần đảm bảo sự nhanh nhẹn và tính chính xác. Đó là điều kiện cốt lõi. Có rất nhiều vấn đề và chúng cũng có những quy tắc nhất định và cố gắng đảm bảo những nguyên tắc cơ bản trong giai đoạn chuẩn bị.

“Cầu thủ Việt Nam thiếu sự hy sinh cho đồng đội, thiếu lòng tự trọng, thiếu sự nỗ lực, thiếu sự chuyên nghiệp và tính tự giác. Khả năng thấu hiểu và giao tiếp cũng bị hạn chế.” – HLV Bae Ji-won

Nói ra thì rất dài dòng, tôi có thể tóm gọn một số vấn đề như sau: dinh dưỡng; tình trạng sức khỏe ; rèn luyện; các chú ý về chế độ dinh dưỡng. Nhìn chung, cầu thủ Việt Nam có tiềm năng với nền tảng kỹ thuật cơ bản và tốc độ tốt. Vấn đề là sức mạnh và yếu tố tinh thần chưa đủ đảm bảo. Họ cần nhiều hơn thế về sự phấn đấu để có đủ sức mạnh cần thiết. Vì vậy, chúng tôi tập trung vào nâng cao thể chất với các mục tiêu tăng cường cơ bắp, độ bền, sự nhanh nhẹn và linh hoạt.

Tâm lý của cầu thủ Việt Nam cũng là vấn đề đáng ngại. Họ thiếu sự hy sinh cho đồng đội, thiếu lòng tự trọng, thiếu sự nỗ lực, thiếu sự chuyên nghiệp và tính tự giác. Khả năng thấu hiểu và giao tiếp cũng bị hạn chế. Đó là những vấn đề mà chúng tôi phải ưu tiên giải quyết trước nhất.

Cựu trợ lý HLV Park tiết lộ hậu trường chiến tích Thường Châu - Hình 2

U23 Việt Nam khiến cả châu Á thán phục với hành trình tại U23 châu Á 2018. Ảnh: Hoàng Hà.

Để có chiến tích Thường Châu

Chúng tôi đã cải thiện và xây dựng lòng tin lẫn nhau ở các cầu thủ. Ban huấn luyện cố gắng hòa nhập với cầu thủ bằng cách lắng nghe bằng sự hiểu biết của mình, xây dựng sự tôn trọng, các quy tắc cần có trong đội. Chúng tôi giúp cầu thủ hiểu rõ bản chất của việc huấn luyện và thường xuyên nói chuyện về chúng. Giao tiếp cũng là một trong những phương thức để nâng cao hiệu suất. Chúng thực sự quan trọng để giải quyết những mối bất đồng hay bất kể vấn đề gì.

Chế độ ăn là vấn đề nhạy cảm đối với cầu thủ Việt Nam từ lâu. Có nhiều thói quen ăn uống sai lầm và thiếu sự quản lý cần thiết. Đặc biệt, còn những hạn chế trong việc nâng cao hoặc cải thiện thiếu hụt dinh dưỡng trong thời gian ngắn.

Thức ăn mặn và cay dường như là xu hướng chủ đạo trong các bữa ăn. Cầu thủ Việt cũng thiếu kiến thức về calo và tích lũy năng lượng. Họ không có đủ thông tin về các thực phẩm bị cấm. Các thực phẩm chức năng cũng là lĩnh vực mơ hồ với các cầu thủ. Kể cả khi họ đã tìm hiểu ở mức cơ bản, khẩu phần ăn bao nhiêu là thích hợp cũng là vấn đề cần chúng tôi cần chú ý.

Giải quyết các vấn đề nêu trên thực sự là điều khó khăn bởi sự khác biệt về văn hóa cũng như thói quen lâu dài, vì thế nó tương đối nhạy cảm. Chúng tôi lựa chọn thực hiện đồng thời việc điều chỉnh chế độ ăn uống, lựa chọn thực phẩm và cung cấp kiến thức thông qua các buổi chia sẻ kiến thức.

Sau đó, những quy định khắt khe hơn về việc sử dụng thực phẩm được đặt ra. Những thực đơn tích lũy calo dần được đưa vào sử dụng. Nó rất cần thiết để bổ sung năng lượng đã tiêu thụ trong quá trình tập luyện.

Tôi hiểu thói quen ăn uống là điều khó cải thiện hơn bất cứ thứ gì khác. Vì vậy, việc sử dụng các thức uống bổ sung protein là giải pháp. Nước ngọt là thứ bị cấm. Chúng tôi cũng yêu cầu cầu thủ sử dụng vitamin hòa tan để ngăn ngừa việc co thắt cơ.

“Thói quen ăn uống là điều khó cải thiện hơn bất cứ thứ gì khác.” – HLV Bae Ji-won

Bạn biết đấy, chúng tôi có rất ít thời gian để chuẩn bị cho giải U23 châu Á 2018. Giải đấu đó thực sự khó khăn với mật độ thi đấu dày đặc. Phục hồi thể trạng sức mạnh là yếu tố chúng tôi cân nhắc đầu tiên khi lên giáo án tập luyện. Làm sao để cầu thủ bổ sung và nạp lại năng lượng đã mất một cách nhanh chóng cũng là việc cần tính đến và rất quan trọng trong toàn bộ hành trình.

Ở giải đấu đó, các đội bóng chỉ có 2 ngày nghỉ ngơi sau mỗi trận đấu. Thời gian phục hồi còn thêm hạn chế do lịch trình di chuyển. Vấn đề càng trở nên nan giải khi các trận đấu từ tứ kết trở đi chúng ta phải chơi 120 phút mỗi trận. Đó thực sự là thách thức.

Chúng tôi phải sử dụng đồng thời nhiều biện pháp, từ bù nước (nước tinh khiết và khoáng chất ngăn ngừa mệt mỏi), bổ sung vitamin và các chất khác giúp cầu thủ phục hồi nhanh hơn. Cơ và sinh lý, chúng tôi giải quyết bằng liệu pháp massage và xông hơi. Các loại nước ngọt không cần thiết được hạn chế triệt để, kết hợp với khẩu phần ăn.

Tôi nghĩ cần nói sâu hơn một chút. Suy kiệt thể chất ảnh hưởng và có liên quan đến sa sút về tinh thần khi các trận đấu diễn ra liên tục. Tải trọng vật lý liên tục dẫn đến tâm lý lo lắng và suy nhược. Vì vậy, phục hồi thể chất và ổn định tâm lý là yếu tố quan trọng. Ban huấn luyện dường như phải bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu sau ngay khi kết thúc trận đấu này, một cách nhanh chóng.

Để loại bỏ trạng thái tâm lý chán nản, trước tiên chúng ta phải nâng cao bầu không khí nội bộ, giữa các cầu thủ và nói chuyện thường xuyên với họ. Trong bữa ăn, ban huấn luyện cố gắng tạo ra những tràng cười sảng khoái. Trong thời gian ở phòng masage, cầu thủ được cung cấp đồ ăn nhẹ và việc trò chuyện cá nhân giúp họ tạo thêm động lực.

Như tôi đã nói, các đội bóng có rất ít thời gian chuẩn bị cho mỗi trận đấu. Vì thế, chúng tôi đặt ra giới hạn về thời gian các cầu thủ có thể tận hưởng niềm vui sau chiến thắng, bằng cách tạo ra các quy tắc và môi trường. Song song với đó, việc tạo động lực bằng những câu chuyện về sự hy vọng của người Việt Nam, động lực từ gia đình, các phần thường vì sự nỗ lực cá nhân cho những công việc khó khăn cũng được dùng.

Sau giải đấu, tôi được rất nhiều người biết đến. Khi đi ngoài đường, tôi có thể dễ dàng được nhận ra bởi một người bất kỳ. Đó là sự khác biệt rất lớn so với trước giải đấu. Tôi rất vui và lấy làm tự hào khi ghi dấu đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Cựu trợ lý HLV Park tiết lộ hậu trường chiến tích Thường Châu - Hình 3

Lứa cầu thủ U23 năm 2018 vượt qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt để mang về tấm HCB cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Tôi luôn nghĩ sẽ trở lại Việt Nam

Asian Games 2018 cũng là giải đấu chúng tôi đã làm tốt nhiệm vụ. Tôi biết, Văn Quyết bị chỉ trích rất nhiều khi được chọn là một trong hai cầu thủ trên 23 tuổi. Anh ấy còn được trao băng đội trưởng nữa. Với cá nhân tôi, anh ấy xứng đáng được như vậy, xứng đáng là đội trưởng đúng nghĩa với khả năng lãnh đạo tốt để dẫn dắt các cầu thủ trẻ, điều đó khiến tập thể được lợi rất nhiều. Ở bài viết này, tôi chỉ để cập đến cá nhân anh ấy thôi. Quyết là cầu thủ tốt, nhưng HLV phải xem xét rất nhiều yếu tố, tình huống trong từng trận đấu cụ thể để quyết định liệu rằng anh ấy có được trao cơ hội hay không.

Trong 1 năm làm việc tại Việt Nam, tôi rất thân thiết với nhóm cầu thủ HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy hay Xuân Trường. Họ đều xuất sắc về chuyên môn. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn đưa ra lời khuyên. Họ được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Vì vậy, họ nên làm việc chăm chỉ và “chân thành” hơn. Nếu cầu thủ trở nên tự hào quá mức về những gì họ đạt được, kỹ năng của họ sẽ kém đi và người hâm mộ sẽ không còn ủng hộ họ nữa. Vì thế, khi họ đứng đầu, họ càng phải chăm chỉ hơn.

Nếu cầu thủ trở nên tự hào quá mức về những gì họ đạt được, kỹ năng của họ sẽ kém đi và người hâm mộ sẽ không còn ủng hộ họ nữa. Vì thế, khi họ đứng đầu, họ càng phải chăm chỉ hơn.

Tôi đã có những kỷ niệm rất đẹp với bóng đá Việt Nam nói riêng và đất nước các bạn nói chung. Đó là những trải nghiệm mà không phải HLV nào cũng có cơ hội. Các bạn đừng nghĩ những vấn đề sâu xa quá. Việc tôi rời đi, chỉ đơn giản là tôi cảm thấy đến lúc cần tìm kiếm những trải nghiệm mới, thử thách mới sau thời gian đã cống hiến hết mình bằng sức lực và trí tuệ của mình.

Đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Tôi chưa biết về tương lai, nhưng tôi luôn nghĩ có thể mình sẽ quay trở lại đất nước hình chữ S để làm việc. Đó chắc chắn là một điều tốt với cá nhân tôi. Hẹn gặp lại các bạn vào ngày gần nhất.

Báo chí Thái Lan nói lời chia tay HLV Kiatisuk

Càng gần đến ngày Kiatisuk sang Việt Nam, báo Thái Lan càng quan tâm đến hành trình của "Zico Thái". Họ vẫn lạ ở chỗ, Kiatisuk có thể xa bóng đá 3 năm, nhưng khi quay lại, bất ngờ chọn HA Gia Lai.

Tờ Siam Sport viết: "Zico (biệt danh của Kiatisuk) đã xác nhận lại rằng anh sẽ bay sang Việt Nam vào ngày 17/12, sau đó cách ly 14 ngày để phòng dịch Covid-19".

"Kiatisuk Senamuang trở lại với vai trò một HLV bóng đá đỉnh cao, sau 3 năm rời xa môn chơi này. Port Authority là đội bóng gần nhất mà Kiatisuk dẫn dắt, đó là thời điểm tận năm 2017, trước khi anh từ chức và nghỉ từ đó đến giờ" - Siam Sport viết thêm.

Báo chí Thái Lan nói lời chia tay HLV Kiatisuk - Hình 1

Kiatisuk chuẩn bị nói lời chia tay giới bóng đá Thái, để sang Việt Nam nắm đội HA Gia Lai

Báo chí Thái Lan lấy làm lạ ở chỗ Kiatisuk đang rất thoải mái với công việc hiện tại, từng từ chối rất nhiều lời đề nghị hấp dẫn ở Thái Lan, nhưng lại sẵn sàng nhận lời của HA Gia Lai quay trở lại với bóng đá, ở giải V-League nằm ngoài nước Thái.

Ở Thái Lan hiện tại, Kiatisuk vẫn đang là chủ tịch Quỹ bóng đá mang tên Zico, vừa là một trung tâm bóng đá cộng đồng, vừa có những hoạt động từ thiện. Nhưng sau khi sang Việt Nam, Kiatisuk sẽ bàn giao lại quỹ này cho người khác quản lý, tức là sẵn sàng gác lại mọi công việc hiện có.

Tờ Siam Sport viết: "Khi thông tin Zico đồng ý dẫn dắt HA Gia Lai trong 2 mùa giải tới đây tình cờ xuất hiện, rất nhiều người đã ngạc nhiên. Lương của Zico tại HA Gia Lai là 800.000 baht/tháng (hơn 610 triệu đồng), với mục tiêu là giúp HA Gia Lai làm nên chuyện lớn".

"Giải V-League sẽ khai mạc vào ngày 16/1/2021. Sau khoảng thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày, Zico sẽ làm việc tại đội bóng từ cuối tháng 12/2020" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ Siam Sport của Thái Lan.

Cũng theo thông tin từ tờ báo này, trợ lý HLV Abhisit chưa chắc cùng Kiatisuk sang HA Gia Lai đợt này, do Abhisit đang hạnh phúc với công việc hiện tại. Khả năng trong những ngày đầu ở HA Gia Lai, "Zico Thái" sẽ sử dụng dàn trợ lý người Việt, trong đó có những người từng là đồng đội của Kiatisuk khi còn là cầu thủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bạn gái Bùi Tiến Dũng gợi cảm hết nấc trong bộ ảnh khoe vòng 1 nóng bỏng
11:30:13 02/03/2021
Vợ sắp cưới và em gái dưới ống kính Brooklyn
16:05:02 02/03/2021
Báo Anh: Nhiều trận đấu tại Việt Nam có dấu hiệu dàn xếp tỷ số
11:52:23 03/03/2021
Cựu nữ cầu thủ khoe thân trong khung cảnh 'rung cảm của rừng rậm'
17:42:42 02/03/2021
Bạn gái Aaron Gordon làm nên lịch sử tại Playboy
07:32:17 03/03/2021
McKennie thẫn thờ khi thấy vòng 3 của nữ phóng viên sexy nhất Serie A
10:52:40 02/03/2021
Hãy yêu một người như bạn gái Thành Chung: Nấu nướng từ A-Z lại còn lái ô tô chở "gấu" đi chơi
13:38:17 03/03/2021
Nhan sắc 'vạn người mê' của hot girl vừa chia tay Văn Toàn
15:39:42 03/03/2021
Sao trẻ Arsenal nhắn tin gạ tình người mẫu xinh đẹp
23:44:24 03/03/2021
Bernardo Silva: Kẻ "đánh cắp" trái tim các thiên thần
21:35:29 02/03/2021

Thông tin đang nóng

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
Chồng Võ Hạ Trâm âu yếm bụng bầu của vợ
20:06:28 03/03/2021

Tin mới nhất

Người tình trong mộng lúc cuối đời của Maradona

23:41:48 03/03/2021
Tờ Infobae tiết lộ trong những ngày cuối đời, Diego Maradona vẫn còn một trăn trở, đấy là làm sao để tán được Jazmin Garbin, nữ doanh nhân 47 tuổi người Argentina mà ông vô tình làm quen khoảng hai tháng trước khi qua đời.

Hậu phương vững chắc của Bielsa

23:39:10 03/03/2021
Phía sau thành công của HLV Marcelo Bielsa không chỉ có bóng hình một người phụ nữ. Cả vợ và hai cô con gái của Bielsa đều là hậu phương vững chắc của chiến lược gia lão làng người Argentina bao lâu nay.

Cựu sao Tottenham nghiện... thuốc ngủ

23:36:40 03/03/2021
Cựu sao Tottenham nghiện... thuốc ngủ; Smertin thắng giải marathon siêu khắc nghiệt... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 3/3.

Người hâm mộ cười nhạo ý tưởng chiêu mộ Messi và C.Ronaldo của Beckham

23:32:20 03/03/2021
Nhiều người hâm mộ đã cười nhạo David Beckham khi huyền thoại Man Utd cho biết anh có ý muốn chiêu mộ cả Messi lẫn C.Ronaldo đá cặp với nhau tại CLB Inter Miami ở giải nhà nghề MLS (Mỹ).

Barcelona: Xuất hiện thêm tình tiết bất ngờ trong vụ Barcagate

23:28:10 03/03/2021
Toàn bộ dữ liệu cá nhân của các thành viên Barcelona đều được tiết lộ cho công ty I3 Ventures, đối tác của Barca dưới thời ông Josep Bartomeu.

Dữ liệu cá nhân của Messi bị tiết lộ trong vụ Barcagate

22:00:30 03/03/2021
Hàng loạt dữ liệu cá nhân của Lionel Messi và các đồng đội bị tiết lộ cho công ty I3 Ventures, đối tác của Barca dưới thời Josep Bartomeu.

Báo Thái Lan mỉa mai Văn Lâm sau khi Cerezo Osaka chiến thắng

21:29:55 03/03/2021
Mặc dù không có tên trong trận ra quân của CLB Cerezo Osaka ở vòng 1 J-League, thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn bị truyền thông và cổ động viên Thái Lan công kích dữ dội.

Lee Nguyễn bị đồng đội 'tố' chơi xấu

21:19:52 03/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn bất ngờ bị đồng đội tại CLB TPHCM tố là trùm đá xấu.

Bạn gái vào Đà Nẵng mừng sinh nhật Huy Hùng

20:04:02 03/03/2021
Tiền vệ Nguyễn Huy Hùng có buổi tối ngọt ngào bên bạn gái Thùy Dương trong ngày anh tròn 29 tuổi.

UAE lên kế hoạch đặc biệt; HLV Malaysia thở phào trước cuộc đối đầu với thầy Park

13:25:25 03/03/2021
HLV Bert van Marwijk đã đưa ra những kế hoạch chi tiết nhằm quyết tâm tạo ra một cuộc lật đổ ĐT Việt Nam tại bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á; Giải vô địch quốc gia Malaysia Super League 2021 sẽ khởi tranh mùa giải mới đú...

Harper trong vòng tay các anh chị

10:53:52 03/03/2021
Ngoài được ba anh trai Brooklyn, Romeo và Cruz chiều chuộng, cô nhóc Harper giờ đây lại có thêm chị dâu tương lai kiêm chị gái yêu thương.

Nàng WAGs bầu 37 tuần làm người mẫu đồ lót

10:51:24 03/03/2021
Người đẹp Helen Flanagan - bạn gái tiền vệ Scott Sinclaire - tự tin khoe bụng bầu vượt mặt sắp đến ngày sinh nở khi quảng cáo đồ lót dành cho bà bầu.

Neymar trách fan PSG hờ hững

09:42:10 03/03/2021
Siêu sao người Brazil Neymar thất vọng về việc CĐV PSG thờ ơ khi anh đăng thông điệp trên mạng xã hội.

Barcagate - cơ hội giải oan của Messi

22:05:54 02/03/2021
Những tin đồn thất thiệt về Lionel Messi nhiều năm qua có thể sẽ được giải tỏa một khi vai trò của Josep Bartomeu - cựu chủ tịch Barca vừa bị bắt - được làm rõ trong vụ Barcagate.

Cựu chủ tịch Barca được trả tự do

21:05:35 02/03/2021
Sau một đêm tạm giam, cựu Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca được trả tự do nhưng vẫn nằm trong số đối tượng bị điều tra do những sai phạm trong thời gian quản lý CLB.

Giám thị "bóc lịch" 1 năm vì tiếp tay cho Suarez gian lận thi cử

20:06:52 02/03/2021
Vụ việc gian lận trong bài thi tiếng Italia của tiền đạo Luis Suarez từ tháng 9.2020 vẫn chưa đi đến hồi kết...

Ngắm loạt ảnh xinh yêu của con trai Duy Mạnh: Thiên thần chính là mang dáng vẻ thế này đây

19:42:16 02/03/2021
Nhóc tỳ 6 tháng tuổi Đỗ Duy Minh (biệt danh bé Ú) - con trai Duy Mạnh và Quỳnh Anh trắng trắng xinh xinh ai cũng muốn ôm vào lòng.

Tiết lộ đoạn ghi âm nói về Maradona: Một buổi uống 5 chai Corona, 2 ly vang

19:32:46 02/03/2021
Trang Infobae của Argentina vừa công bố thêm đoạn ghi âm cuộc nói chuyện bí mật giữa 3 người thân cận huyền thoại Diego Maradona không lâu trước khi ông qua đời ngày 25.11 năm ngoái.

Cựu chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu sẽ bị buộc tội gì?

19:29:46 02/03/2021
Cáo buộc sử dụng truyền thông bẩn trong vụ Barcagate chỉ là phần bề nổi liên quan tới ông Josep Maria Bartomeu trong cuộc điều tra của cảnh sát Catalan, sau 5 năm ông này phá nát CLB Barcelona.

Vụ bê bối khiến cựu Chủ tịch Barcelona bị bắt như thế nào?

15:09:16 02/03/2021
Cựu Chủ tịch Barcelona, Bartomeu vừa bị bắt khi liên quan tới vụ bê bối Barcagate. Vụ việc này đã diễn ra như thế nào?

Cựu WAG Ruby Mae bị cảnh sát 'hỏi thăm'

14:27:08 02/03/2021
Cựu WAG Ruby Mae bị cảnh sát hỏi thăm; thêm hai tuyển thủ Anh dùng thuốc ngủ trộn với rượu mạnh... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 2/3.

HLV Park đau đầu với bài toán Đặng Văn Lâm; V.League 2021 có cho khán giả vào sân?

12:55:34 02/03/2021
Vì sao cựu Chủ tịch Barca Josep Bartomeu bị bắt; HLV Park Hang -seo đau đầu với bài toán Đặng Văn Lâm; CLB Sài Gòn không thể đăng cai vòng bảng AFC Cup 2021; V.League có cho khán giả vào sân?... là những tin tức thể thao đáng chú ý tron...

Có thể bạn quan tâm

Nổ tại trung tâm xét nghiệm Covid-19 Hà Lan

Thế giới

01:21:24 04/03/2021
Một vụ nổ làm rung chuyển trung tâm xét nghiệm nCoV ở phía bắc Amsterdam sáng 3/3, khiến cửa sổ vỡ nhưng không gây thương tích.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

Sự kiện nóng

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Chùm ảnh: Quang cảnh nội thành Hải Dương trong ngày đầu tiên sau khi kết thúc giãn cách xã hội

Đời sống

01:09:50 04/03/2021
Trong chiều tối 3/3, người dân di chuyển lác đác tại một số khu phố ở nội thành TP. Hải Dương. Các hàng quán cũng dần hoạt động trở lại sau khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội.

Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này

Netizen

00:56:19 04/03/2021
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi cái tên “Big C” chính thức không còn trên thị trường Việt.

Ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường

Pháp luật

00:36:44 04/03/2021
Nguyễn Ngọc Tiến sau khi uống rượu đã cầm gạch ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường, dù không mâu thuẫn với chủ xe.

N'Golo Kante “dọa nạt” Liverpool trước trận đại chiến

Bóng đá thế giới

00:00:12 04/03/2021
Tiền vệ NGolo Kante tự tin Chelsea sẽ đánh bại Liverpool ở cuộc đọ sức tại vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/2021.

Thống kê bất ngờ về Lee Nguyễn khi đối đầu với Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:53:57 03/03/2021
Lee Nguyễn nhắm Hà Nội FC như một trong những đối thủ phải có được chiến thắng khi trở lại V.League lần này. Bởi trong quá khứ, anh chưa bao giờ ngẩng cao đầu khi gặp đội bóng thủ đô.

Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn

Tâm sự

23:33:49 03/03/2021
Hóa ra từ trước tới nay, hình ảnh của tôi lại xấu xí và thấp kém tới vậy trong mắt mẹ bạn trai!

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua

Sức khỏe

23:31:14 03/03/2021
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Hằng khoe nhan sắc như nữ thần trên du thuyền

Sao việt

23:22:40 03/03/2021
Minh Hằng khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi mãi không thôi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, bất chấp cả tuổi 30.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng được chọn nhiều nhất trong rank xếp hạng, cái tên thống trị sẽ khiến game thủ vừa bất ngờ vừa ngao ngán!

Esport

23:20:42 03/03/2021
Nếu muốn được lựa chọn nhiều trong rank xếp hạng thì vị tướng đó phải thật hot cũng như leo rank hiệu quả. Ngoài ra những vị tướng này còn phải phù hợp với môi trường rank xếp hạng nên hầu như không xuất hiện quá nhiều trong các giải đấ...

Nữ ca sĩ Vpop sở hữu hơn 1 tỷ views trên YouTube, FB cũng hơn 4,7 triệu người theo dõi nhưng Instagram suốt 7 năm nhìn như "pha-ke"

Nhạc việt

23:16:16 03/03/2021
Vì độ hot và lượng view khủng cho mỗi ca khúc của mình nên Sơn Tùng M-TP xưa nay luôn được khán giả mệnh danh là ông hoàng YouTube. Chưa kể, anh còn là nam nghệ sĩ sở hữu lượng người theo dõi kênh YouTube cao nhất trong showbiz Việt.

Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung

Nhạc quốc tế

23:11:05 03/03/2021
IU tiết lộ rằng idol này chính là nam ca sĩ mà cô yêu thích, sau 14 năm mới dám thể hiện mong muốn được hợp tác cùng anh.

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Trắc nghiệm

23:06:54 03/03/2021
Mặc dù những gặp gỡ ban đầu luôn để lại nhiều cảm xúc mãnh liệt nhưng về lâu dài, cả hai cần phải có một sự tương đồng về tính cách và thấu hiểu nhất định để giữ cho mối quan hệ được bền chặt. Dưới đây sẽ là những cặp đôi cung hoàng xứn...

Bóc giá loạt đồ mới sắm của Thanh Hằng, giá 'bình dân' mà xịn như hàng hiệu

Phong cách sao

23:05:26 03/03/2021
Có cả bộ sưu tập túi, giày đắt đỏ nhưng với trang phục hàng ngày, siêu mẫu chuộng đồ giá rẻ, phong cách trẻ trung.