Cựu học sinh Học bổng UNIS Hà Nội không từ bỏ ước mơ theo đuổi lĩnh vực Y tế cộng đồng

Lý Thu Phương , học sinh học bổng Việt Nam đang theo học tại trường Đại học danh tiếng nhất châu Âu, quyết tâm giúp đỡ cải thiện hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại quê nhà.

Phương kêu gọi các bạn học sinh đang theo học cấp 2 tại các trường công lập Việt Nam nộp hồ sơ cho Chương trình học bổng , nơi đã chắp cánh cho ước mơ của cô.

Lý Thu Phương , 23 tuổi, bắt đầu hành trình của mình khi cô được nhận học bổng toàn phần tại trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội) vào năm 2013. Hiện nay, ngoài việc theo học tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Quốc tế Geneva (IHEID), Phương còn nhận được sự hỗ trợ, định hướng của các cựu nhân viên trường UNIS Hà Nội đang làm việc trong lĩnh vực y tế cộng đồng toàn cầu tại Thụy Sĩ. Phương cũng lên kế hoạch tiếp tục học tập tại Israel để trở thành bác sĩ.

“Có được những mối quan hệ quý giá như thế này, được nói chuyện và thảo luận kế hoạch của mình với các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực sự giúp ích cho tôi rất nhiều và giúp tôi đi đúng hướng,” cô cho biết sau khi kết nối với cố vấn của mình.

Thu Phương tìm thấy học bổng UNIS Hà Nội khi cô đang nộp hồ sơ thi vào cấp 3 tại Hà Nội. Ba năm sau đó, Phương tốt nghiệp và đã xuất sắc giành được học bổng du học toàn phần chuyên ngành Quan hệ Quốc tế và dự bị Y khoa tại trường Lafayette College, Hoa Kỳ. Hiện tại cô đang theo học Thạc sỹ về Nghiên cứu Phát triển quốc tế.

Cựu học sinh Học bổng UNIS Hà Nội không từ bỏ ước mơ theo đuổi lĩnh vực Y tế cộng đồng - Hình 1

Lý Thu Phương tại Thụy Sĩ

Phương chia sẻ, “Tôi rất hứng thú với Chương trình Thạc sỹ vì học viên sẽ được dạy về cách thức hoạt động của chính sách, cụ thể là chính sách tại các nước có thu nhập trung bình và thấp. Ngoài ra, các tổ chức phát triển quốc tế lớn đều có văn phòng tại Geneva. Tôi đang ở giữa trung tâm của ngành nghiên cứu chính sách toàn cầu và có thể học hỏi từ các nhà hoạch định chính sách có kinh nghiệm.”

Cô cho biết, khóa học này dành cho những sinh viên muốn làm việc trong lĩnh vực phát triển quốc tế, nhưng hoài bão thời thơ ấu được trở thành bác sĩ y tế công cộng vẫn cháy bỏng trong cô. Phương giải thích, “Tôi sẽ phải học thêm 4 năm nữa sau Chương trình Thạc sỹ này, nhưng tôi vẫn muốn thực hiện ước mơ của mình.”

Với mục tiêu hướng đến sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực y tế cộng đồng , Lý Thu Phương chia sẻ cô đã đăng ký theo học tại trường Y, khoa Y tế Quốc tế ở Isarel sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ hiện tại. “Năm ngoái, tôi được nhận vào học tại trường Y, khoa Y tế Quốc tế nhưng chưa có đủ nguồn kinh phí cần thiết. Tôi hy vọng sẽ tìm được một suất học bổng để kịp đăng ký vào học sau khi hoàn thành bằng Thạc sỹ này.”

Hướng tới tương lai, Phương hy vọng có thể áp dụng được những kiến thức đã học khi trở lại Việt Nam làm việc. Cô thừa nhận, “Tôi vẫn là một cô gái Việt Nam rất truyền thống. Mặc dù tôi có những trải nghiệm tuyệt vời tại Hoa Kỳ trước đây và hiện tại là Geneva, tôi vẫn rất nhớ nhà. Tôi muốn trở về và giúp ích cho quê hương. Khóa học hiện tại dạy tôi cách xây dựng chính sách hiệu quả tại các nước có thu nhập trung bình, và nguồn lực hạn chế như khu vực nông thôn hay các vùng sâu vùng xa của Việt nam. Tôi đang tìm hiểu về việc làm thế nào một số loại thuốc và phương pháp điều trị có thể tác động đến xã hội , để một ngày nào đó, khi tôi ở vị trí người ra quyết định về y tế công cộng tại Việt Nam, tôi sẽ lưu tâm đến chúng.

Phương khuyến khích các bạn học sinh Việt Nam hãy nộp hồ cho Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội. Cô nói, “Tôi nhận ra rằng tôi không ngại tìm kiếm cơ hội ở các nước khác nhau vì UNIS Hà Nội đã cho tôi những kỹ năng để phát triển và hạnh phúc ở bất cứ nơi đâu trên thế giới .”

UNIS Hà Nội đang tìm kiếm học sinh học bổng cho năm học 2021-2022. Hãy truy cập trang web: www.unishanoi.org/community/scholars để biết thêm thông tin chi tiết và tải hồ sơ dự tuyển: https://resources.finalsite.net/images/v1607056905/hanoi/jcqrbjinywjtbtaojlnf/UNISHanoiScholarshipProgrammeApplicationFormIntake2021-2022.pdf. Hạn cuối nhận hồ sơ: ngày 15 tháng 3 năm 2021. Mọi thắc mắc xin gửi về scholarships@unishanoi.org.

Những đổi mới trong tuyển sinh của các trường đại học

Nhiều thông tin mới về tuyển sinh năm 2021 như mở rộng đối tượng xét tuyển ở một số phương thức, thêm ngành học mới... đã được đại diện các trường ĐH thông tin đến thí sinh trong chương trình trực tuyến 'Chọn ngành cho tương lai'.

Những đổi mới trong tuyển sinh của các trường đại học - Hình 1

Đại diện các trường tham gia chương trình "Chọn ngành cho tương lai" tại Báo Thanh Niên - ĐÀO NGỌC THẠCH

Chương trình do Báo Thanh Niên tổ chức chiều 25.2, được phát trực tiếp trên các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên . Chương trình được tài trợ của THACO.

Thêm ngành mới, mở rộng đối tượng tuyển sinh

Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức, cho biết năm 2021, trường xét tuyển 7 ngành với 5 phương thức tuyển sinh bao gồm tổ chức kỳ thi TestAs, xét tuyển kết quả kỳ thi THPT năm 2021, xét tuyển thẳng cho học sinh có kết quả thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế. "Tại phương thức xét tuyển thẳng này năm nay có điểm mới là trường mở rộng thêm đối tượng thí sinh đạt giải khuyến khích trở lên ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, còn 2 phương thức nữa là xét tuyển thí sinh có bằng tú tài quốc tế. Đối với việc xét học bạ, nếu năm 2020 trường chỉ giới hạn thí sinh học tại 132 trường THPT thì năm nay, phương thức này dành cho học sinh của tất cả trường THPT trên toàn quốc", tiến sĩ Hà Thúc Viên thông tin.

Tại Trường ĐH Văn Lang, tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng, cho hay trường có 5 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi THPT, xét học bạ THPT, sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng và tổ chức kỳ thi năng khiếu kết hợp với xét tuyển. "Trường có 50 ngành đào tạo với chỉ tiêu dự kiến là 7.000. Trường tập trung mở rộng các ngành khối sức khỏe, bên cạnh 4 ngành răng hàm mặt, dược, kỹ thuật xét nghiệm và điều dưỡng, thì năm nay sẽ tuyển thêm 2 ngành mới là y học dân tộc và y đa khoa", tiến sĩ Võ Văn Tuấn chia sẻ thêm.

Đối với việc xét tuyển bằng phương thức học bạ, đa số trường ĐH đều nhận hồ sơ đợt đầu tiên từ ngày 1.3. Thạc sĩ Trần Hải Nam, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết: "So với năm 2020, năm nay trường có thay đổi một chút về cách xét tuyển, điều chỉnh lớn nhất là thời gian nhận hồ sơ học bạ sớm hơn, từ ngày 1.3. Bên cạnh đó, trường tăng thêm 5 ngành xét tuyển: robot trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, quản trị nhân sự, quan hệ công chúng, quan hệ quốc tế và dự kiến mở thêm 2 ngành điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm y học và thanh nhạc. Ngoài ra, trường còn các phương thức xét điểm thi THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM".

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính - Marketing, thông tin năm 2021 trường mở thêm 2 ngành mới thuộc chương trình đại trà là toán kinh tế (chuyên ngành tài chính định lượng) và luật kinh tế (chuyên ngành luật đầu tư kinh doanh).

Nhiều ưu đãi về học bổng

Một điểm rất mới trong kỳ tuyển sinh năm 2021 là đa số trường đều xây dựng quỹ học bổng để hỗ trợ thí sinh trúng tuyển với mức điểm cao, hoặc hỗ trợ thí sinh học tập những ngành học mới, ngành đặc thù.

Tiến sĩ Lê Xuân Trường, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, thông tin: "Năm nay trường giành 20 tỉ để trao học bổng cho tân sinh viên khóa mới, ngoài học bổng truyền thống còn có học bổng tăng cường tiếng Nhật, học bổng của doanh nghiệp... Về điểm mới trong xét tuyển nếu năm 2020 trường chỉ dành 20% chỉ tiêu để xét học bạ thì năm nay nâng lên gần 50%, 50% dành để xét kết quả thi THPT và một số chỉ tiêu xét tuyển thẳng dành cho học sinh giỏi, ưu tiên các bạn có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế".

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM năm nay cũng xây dựng quỹ học bổng lớn với nhiều mức khác nhau như tài trợ học phí 25%, 50%, 100% tương ứng với các mức điểm mà thí sinh đạt được. Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh, chia sẻ: "Ngoài học bổng theo điểm xét tuyển, trường còn trao nhiều học bổng trị giá 30% học phí toàn khóa học không bắt buộc duy trì mức điểm cho thí sinh học các ngành như công nghệ thông tin, thương mại điện tử, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc, quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng...".

Được biết, năm 2021 cũng là năm đầu tiên Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn xây dựng quỹ phát triển tài năng dành riêng cho 2 khối ngành đang có xu thế lựa chọn lực lượng lao động rất lớn ở Việt Nam, đó là luật kinh tế và khoa học máy tính. Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh của trường, chia sẻ với thí sinh: "Các em đăng ký xét tuyển vào 2 ngành này sẽ được 30% học bổng xuyên suốt 4 năm, do doanh nghiệp tài trợ. Ở 3 ngành học mới là tâm lý học (chuyên ngành tham vấn và trị liệu), logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kế toán (chuyên ngành kế toán doanh nghiệp và kế toán kiểm toán), để khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển năm đầu tiên, trường cũng sẽ trao học bổng 30% cho thí sinh trúng tuyển xuyên suốt trong 4 năm học".

Học nghề được miễn học phí và trả lương

Thạc sĩ Nguyễn Khánh Cường, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2, thông tin: Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2 được Chính phủ Đức và Chính phủ Việt Nam đầu tư để đào tạo theo mô hình kép của Đức. Khi trở thành sinh viên của trường, ngay năm đầu các em đã được doanh nghiệp tuyển dụng, ngoài ra quá trình học tập còn chi trả toàn bộ học phí và tiền phụ cấp.

Năm nay trường đưa vào 4 nghề theo tiêu chuẩn Đức tích hợp yếu tố 4.0, được tổ chức của Đức công nhận, ngoài ra tuyển thêm ngành logistics chuyên ngành hàng không để phục vụ cho sân bay Long Thành. Trường cũng có chương trình đào tạo 7 nghề được đào tạo cùng với tiếng Đức B1 để có thể sang Đức làm việc, được trả học phí trong quá trình học. Trường có chương trình hợp tác với Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai, thí sinh Đồng Nai học sẽ được miễn phí hoàn toàn, được ưu tiên làm việc ở sân bay Long Thành. Bên cạnh đó, có hơn 1.000 chỉ tiêu theo đơn đặt hàng của Bộ Xây dựng, miễn 100% học phí và cam kết 100% có việc làm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Bắc Giang: Khoanh vùng phạm vi kiến thức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
19:54:15 15/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa
11:16:44 16/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
Nhan sắc thật của Song Hye Kyo trên truyền hình: Fan choáng ngợp vì quá xinh đẹp, hiếm lắm mới chịu lộ diện thế này
13:27:42 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình
15:40:26 17/04/2021

Tin mới nhất

Nhiều đại học tăng học phí, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai, giải trình mức tăng

16:42:48 17/04/2021
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học.

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới

16:42:43 17/04/2021
Để học sinh lớp 5 bắt nhịp với chương trình GDPT mới ở lớp 6, TP Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo. Trong đó, chú trọng chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS đảm bảo thực hiện Chương trình mới… 

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Công nhận kết quả dạy học trực tuyến: Giảm tình trạng “tự bơi”

15:08:55 17/04/2021
Thông tư quy định về dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên được coi là hành lang pháp lý, chính thức công nhận hình thức dạy học trực tuyến. 

Trường ĐH Mở Hà Nội: Tuyển sinh 17 ngành, với 3400 chỉ tiêu

14:59:30 17/04/2021
Năm 2021, Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu. 

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

14:55:24 17/04/2021
Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Kỹ năng để giành điểm cao bài thi môn Toán

14:51:30 17/04/2021
Hướng dẫn về phương pháp ôn tập, làm bài thi môn Toán cho học sinh lớp 12, thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) có những trao đổi đáng chú ý. 

Tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội: “Nóng” do chỉ tiêu tuyển sinh ít?

14:50:05 17/04/2021
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nếu thí sinh chọn 1 nguyện vọng duy nhất thì có thể chọn 1 khu vực tuyển sinh bất kỳ không liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 

Giáo viên trường chuyên mách nước học, làm tốt bài thi Địa lý

14:47:36 17/04/2021
Cô Trần Thị Hồng Phương, giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) chia sẻ lưu ý quan trọng khi học, ôn tập và làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý, tập trung vào nội dung địa lý tự nhiên. 

ĐH Ngoại thương nói về việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL

14:44:15 17/04/2021
Nhiều ý kiến băn khoăn việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học liệu có phải là thiên vị không?

Điểm sáng dạy tốt, học tốt

14:40:12 17/04/2021
Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh

14:36:35 17/04/2021
Gặt hái nhiều mùa vàng trên cánh đồng gieo chữ, cô Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

14:25:53 17/04/2021
Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT. 

Cùng nhau nói tiếng Anh

14:21:12 17/04/2021
Together English Club (TEC - CLB cùng nhau nói tiếng Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Đây là môi trường rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh lý tưởng cho các bạn trẻ ở TP Cần Thơ.

Khuyên học sinh cân nhắc việc thi vào cấp 3: Nói phải, củ cải cũng nghe!

14:18:57 17/04/2021
Học sinh (HS) học xong lớp 9 có nhiều hướng đi khác nhau, không phải tất cả đều thi và chen chân vào trường THPT công lập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

14:14:39 17/04/2021
Chương trình Đưa trường học đến thí sinh đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Thầy cô "mách" cách ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Sử khi thi vào lớp 10

14:04:56 17/04/2021
Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản và khả năng loại trừ những phương án nhiễu các em dễ mất điểm oan, đặc biệt ở những câu hỏi chọn mốc thời gian và sự kiện.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

13:59:26 17/04/2021
Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Thầy cô "nhặt sạn" sách giáo khoa Ngữ văn 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

13:57:30 17/04/2021
Chọn lựa văn bản đưa vào làm ngữ liệu giảng dạy trong trường học vô cùng khó khăn, đòi hỏi tâm sức của tác giả và thầy cô giáo.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

13:47:54 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Không dạy - học bậc trung học phổ thông theo tín chỉ, đổi mới còn nửa vời

13:45:19 17/04/2021
Nên chăng, Bộ sẽ thí điểm cho học sinh phổ thông ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông học theo tín chỉ giống như sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Tuyển sinh lớp 6: Thông tin mới nhất về các trường “hot” ở Hà Nội

13:39:15 17/04/2021
Một số trường ở Hà Nội đã đưa ra phương án tuyển sinh, chỉ tiêu năm học 2021-2022. 

Dạy học STEM, thầy trò thiết kế mô hình nhà nổi

13:37:51 17/04/2021
Chiều 16/4, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) tổ chức sinh hoạt chuyên đề Dạy học STEM cho tổ bộ môn Toán - Tin.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, ít thí sinh quan tâm đến ngành học Du lịch

13:32:42 17/04/2021
 Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng bởi vậy trong mùa tư vấn tuyển sinh năm nay rất ít thí sinh quan tâm tới những ngành ng...

Học trực tuyến mang lại ''lợi ích kép''

13:29:53 17/04/2021
Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên có nhiều điểm mới.

Vĩnh Phúc lùi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10

13:24:44 17/04/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Chú trọng giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh

13:18:05 17/04/2021
Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Công an tỉnh và Sở GD-ĐT vừa phối hợp tổ chức thành công hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) các trường THPT năm 2021.

2 học sinh tiểu học đảo Bình Ba: Nhặt được 12 triệu đồng trả người đánh mất

11:22:09 17/04/2021
Ngày 19-4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Bình Ba, xã Cam Bình, TP. Cam Ranh sẽ tuyên dương dưới cờ 2 học sinh: Nguyễn Văn Hưng (lớp 2/2) và Trần Minh Hiếu (lớp 3/1) về hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.   

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

11:20:40 17/04/2021
Để kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 diễn an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT phải chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi.

Có thể bạn quan tâm

Suy giảm chức năng não do uống rượu

Sức khỏe

19:30:45 17/04/2021
Uống quá nhiều rượu có thể gây hậu quả nghiêm trọng ở não, thay vì tại gan như những quan điểm trước đó. 

Bữa tối cuối tuần có món sườn cháy tỏi thì cả nhà vui, con ăn với cơm, bố thì nhâm nhi cùng ly bia!

Ẩm thực

19:23:28 17/04/2021
Món sườn cháy tỏi cực kỳ hấp dẫn, phần tỏi chiên thơm lừng hòa quyện trong từng miếng sườn thịt ngọt và đậm đà là một món ăn từ sườn mà bạn không thể bỏ lỡ!

Bầu Đức giờ mới đủ sức ‘nắn gân’ bầu Hiển

Bóng đá việt nam

19:19:59 17/04/2021
Đội nhất bảng HA Gia Lai tiếp khách Hà Nội ngày 18-4 nóng hơn cả một cuộc chiến 90 phút trên sân cỏ bởi sự giằng co giữa hai ông bầu tâm huyết với bóng đá không ai chịu thua ai.

Thơ Nguyễn chính thức trở lại trên kênh YouTube 9 triệu subscriber của chính mình, có rườm rà quá không?

Netizen

19:17:36 17/04/2021
 Không bằng cách này thì bằng cách khác, cái tên Thơ Nguyễn vẫn luôn khiến nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là khi những thông tin cô nàng này chuẩn bị quay lại YouTube đang được lan truyền mạnh mẽ.

Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 

Sao việt

19:15:30 17/04/2021
Dù ít khi nhắc đến gia đình song Nathan Lee lại khiến người khác kinh ngạc khi biết đến gia thế đặc biệt của mình.

Hào hứng với các màn ''drift'' xế độ của tay chơi Việt

Ôtô

19:13:38 17/04/2021
Dưới trời mưa lớn buổi chiều cuối tuần (ngày 17-4), những chiếc xe độ thuộc câu lạc bộ Hanoi Drift Club biểu diễn kỹ năng drift điệu nghệ khiến người xem thích thú.

'Xin chào, Lý Hoán Anh' kéo dài thời gian chiếu

Phim châu á

19:11:07 17/04/2021
Bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh tiếp tục kéo dài thời gian chiếu đến ngày 12/5. Điều này làm ảnh hưởng tới suất chiếu của các tác phẩm khác.

Sắc dục và bạo lực - công thức thành công của siêu phẩm truyền hình

Phim âu mỹ

19:07:28 17/04/2021
Game of Thrones là trường hợp thú vị trên màn ảnh nhỏ. Thành công của series thúc đẩy các hãng phim đầu tư vào dòng phim giả tưởng.

Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ

Sao châu á

18:56:48 17/04/2021
Thông tin Park Min Young - Park Seo Joon công khai hẹn hò khiến fan vô cùng hoang mang.

Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt

Tâm sự

18:54:53 17/04/2021
Tôi bảo bạn trai nếu mẹ anh xin lỗi thì tính tiếp chuyện cưới hỏi, nhưng anh im lặng đã tròn 1 tuần.

Đem máy hút bụi ra đồng, anh chàng làm điều vô cùng bất ngờ, thu hoạch lớn

Sáng tạo

18:50:24 17/04/2021
Liệu bạn có thể đoán được lý do mà anh chàng dưới đây đem chiếc máy hút bụi cầm tay ra đồng hay không?

Siêu xe Audi R8 với gói độ “khủng” PPI Razor tái xuất tại Sài Gòn

Siêu xe

18:42:57 17/04/2021
Sau một thời gian dài vắng bóng, vừa qua, siêu xe Audi R8 với bộ bodykit độ đến từ thương hiệu PPI Razor vừa có dịp tái xuất tại sự kiện Offline của câu lạc bộ Saigon United Motorsports.

Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''

Đời sống

18:30:31 17/04/2021
Do mưa lớn khiến một số tuyến đường của Thủ đô Hà Nội ngập úng nghiêm trọng. Trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... có đoạn nước ngập sâu gần 1m.

Từ 3 triệu đã mua được smartphone không tai thỏ, không nốt ruồi nhìn đỡ ‘’ngứa mắt’’ 

Đồ 2-tek

18:27:09 17/04/2021
Có những chiếc smartphone như thế này rồi, tại sao tai thỏ và nốt ruồi lại cứ mãi là xu hướng?

8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:23:35 17/04/2021
Tối 17/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của Việt Nam lên 2.781 trường hợp, trong đó 1.570 ca lây nhiễm trong nước.