Cựu Chủ tịch Thành viên VEAM bị đề nghị từ 15-16 năm tù

Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên Trần Ngọc Hà cho rằng, ông ta không có điều kiện biết về sai phạm của Tổng Giám đốc VEAM Lâm Chí Quang trong việc bảo lãnh các khoản vay không có khả năng thanh toán của Vetranco, gây thiệt hại hơn 65 tỷ đồng.

Phần trả lời của bị cáo Trần Ngọc Hà đã bị đại diện Viện kiểm sát đánh giá là “chưa thành khẩn”.

Sau ba ngày mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ án thất thoát hàng trăm tỷ đồng xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), chiều 20/5, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên toà đã nêu quan điểm giải quyết vụ án và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV VEAM, cựu Tổng Giám đốc VEAM) từ 15-16 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Cựu Chủ tịch Thành viên VEAM bị đề nghị từ 15-16 năm tù - Hình 1
Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành vin VEAM Trần Ngọc Hà.

Cùng tội danh trên , đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo khác mức án sau:

Lâm Chí Quang (cựu Tổng Giám đốc VEAM) từ 10-11 năm tù.

Vũ Từ Công (cựu Kế toán trưởng VEAM) từ 8-9 năm tù.

Đào Quốc Việt (cựu Giám đốc Vetranco) từ 13-14 năm tù.

Trần Quang Tiến (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Nam) từ 16-18 năm tù.

Ngô Văn Tuyển (cựu Phó Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT VEAM) từ 6-7 năm tù.

Bùi Quốc Việt (cựu Trưởng phòng Thị trường kinh doanh VEAM) từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo.

Ngô Văn Thịu (cựu Phó trưởng Phòng Thị trường kinh doanh VEAM) từ 4-5 năm tù.

Nguyễn Thị Thu Hương (cựu Giám đốc Vetranco) từ 11-12 năm tù.

Video đang HOT

Trần Thanh Thủy (cựu Trưởng phòng Kế toán Vetranco) từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo.

Nguyễn Minh Tùng (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thương mại và đầu tư Bách Việt) từ 4-5 năm tù.

Lương Xuân Trường (cựu Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thép Minh Quang) từ 4-5 năm tù.

Trần Anh Sơn(cựu Kế toán trưởng, Phụ trách Quản trị VEAM) từ 4-5 năm tù.

Hoàng Văn Lẫm (cựu Phó trưởng Phòng Tài chính kế toán VEAM) từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo.

Nguyễn Mạnh Chung (cựu Giám đốc Công ty Máy kéo và Máy nông nghiệp, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật đầu tư VEAM) từ 4-5 năm tù.

Vũ Quang Tâm(cựu Phó Tổng Giám đốc VEAM) từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo.

Riêng bị cáo Nguyễn Văn Khôi (cựu Trưởng Ban kiểm soát, Thành viên Hội đồng thành viên VEAM) bị đề nghị từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cựu Chủ tịch Thành viên VEAM bị đề nghị từ 15-16 năm tù - Hình 2
Cựu Tổng Giám đốc VEAM Lâm Chí Quang.

Trong số 17 bị cáo hầu toà, có 14 người là cựu lãnh đạo và cán bộ của VEAM. Trong ba ngày diễn ra phiên toà, cựu Chủ tịch HĐTV, cựu Tổng Giám đốc VEAM Trần Ngọc Hà đã tác động gia đình, bồi thường thiệt hại số tiền một tỷ đồng.

Cựu Chủ tịch HĐTV, cựu Tổng Giám đốc VEAM Trần Ngọc Hà bị Viện KSND tối cao quy trách nhiệm trong ba sai phạm: Thứ nhất là tạo điều kiện cho cấp dưới bảo lãnh vay ngân hàng trái quy định. Thứ hai là ký dự án với Công ty ISEKI (Nhật Bản) nhưng không được Bộ Công thương cấp phép. Thứ ba là ký quyết định hợp tác với Công ty T-King (Trung Quốc) khi không được Hội đồng thành viên VEAM thông qua, dẫn đến các dự án không thể thực hiện. Ba sai phạm của bị cáo Trần Ngọc Hà được xác định gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 130 tỷ đồng

Cựu Tổng Giám đốc VEAM Lâm Chí Quang bị cáo buộc sai phạm trong bảo lãnh thanh toán cho Vetranco (công ty con của VEAM) vay 193 tỷ đồng tại 4 ngân hàng, giai đoạn 2011-2013. Đến hạn thanh toán, Vietranco không trả được nợ, dẫn đến VEAM bị các ngân hàng cưỡng thu và phải trả nợ thay cho Vetranco hơn 65 tỷ đồng.

14 bị cáo còn lại trong nhóm phạm tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” bị đại diện Viện kiểm sát buộc phải liên đới bồi thường cho Nhà nước số tiền hơn 380 tỷ đồng, là thiệt hại của vụ án.

Cựu Chủ tịch Thành viên VEAM bị đề nghị từ 15-16 năm tù - Hình 3
Các bị cáo tại phiên toà.

Theo đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố, các bị cáo đều có trình độ và trách nhiệm cao, được giao chức trách quan trọng, quản lý tài sản lớn của Nhà nước, hoàn toàn ý thức được hành vi song vẫn thiếu trách nhiệm, để xảy ra sai phạm. Hành vi của các bị cáo gây thất thoát nghiêm trọng cho tài sản của Nhà nước, gây tác hại nặng nề với kinh tế và tiến trình phát triển chung của đất nước, ảnh hưởng tới quyền lợi người lao động và các cổ đông của VEAM.

Trước đó, trong phiên xét hỏi ngày 18/5, bị cáo Trần Ngọc Hà phủ nhận cáo buộc của Viện KSND tối cao về hành vi phạm tội. Bị cáo Trần Ngọc Hà cho rằng, ông ta không có điều kiện biết về sai phạm của Tổng Giám đốc Lâm Chí Quang trong việc bảo lãnh các khoản vay không có khả năng thanh toán của Vetranco, gây thiệt hại hơn 65 tỷ đồng.

Phần trả lời của bị cáo Trần Ngọc Hà bị đại diện Viện kiểm sát đánh giá là “chưa thành khẩn”. Đại diện Viện kiểm sát khẳng định, bị cáo Trần Ngọc Hà có vai trò chính trong vụ án, thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần.

Trong khi đó, cựu Tổng Giám đốc Lâm Chí Quang thừa nhận các sai phạm như cáo trạng đã xác định, nhưng cho rằng, thời điểm đó bị cáo không nhận thức được việc ký bảo lãnh các khoản vay cho Vetranco ngoài hạn mức cho phép là sai phạm.

Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên khai gì về thiệt hại hàng trăm tỷ đồng tại VEAM?

Trả lời HĐXX, cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) cho rằng: "Nếu xét ra thì là trách nhiệm hành chính của người đứng đầu và trách nhiệm gì thì pháp luật quy định rồi.

Còn trách nhiệm của Tổng Giám đốc VEAM Lâm Chí Quang trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì tôi không buộc phải biết".

Sáng 18/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ án thất thoát hàng trăm tỷ đồng xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Tại phiên tòa, đại diện VEAM có mặt với tư cách là nguyên đơn dân sự.

Ngân hàng TMCP Phương Đông và 8 công ty gồm: Công ty Vận tải và Thương mại VEAM (Vetranco), Công ty Thép Minh Quang, Công ty Thương mại và đầu tư Tương Lai, Công ty Thương mại và đầu tư Bách Việt, Công ty Đầu tư Đại Nam, Công ty Nhựa Vân Đồn, Công ty Hải Đăng, Công ty Tân Phục Hưng và 23 cá nhân được Tòa án triệu tập với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng có mặt theo triệu tập của Toà án...

Chiều 18/5, HĐXX thẩm vấn bị cáo Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV VEAM).

Cáo trạng xác định, bị cáo Trần Ngọc Hà sai phạm do liên quan đến ba hành vi là bảo lãnh trái pháp luật cho công ty con - Vetranco và thực hiện hai dự án gây thiệt hại tổng số tiền hơn 142 tỷ đồng.

Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên khai gì về thiệt hại hàng trăm tỷ đồng tại VEAM? - Hình 1
Bị cáo Trần Ngọc Hà tại phiên toà.

Trả lời HĐXX, bị cáo Trần Ngọc Hà phủ nhận cáo buộc của Viện kiểm sát và cho rằng, mình đã làm tròn trách nhiệm. Theo lời khai của bị cáo Trần Ngọc Hà, VEAM cổ phần hóa từ năm 2017, vốn Nhà nước nắm giữ là 88,47 do Bộ Công thương đại diện. Còn đại diện trước pháp luật là Tổng Giám đốc VEAM.

Bị cáo Trần Ngọc Hà cho biết, pháp luật quy định tách bạch thẩm quyền của HĐTV và Tổng giám đốc. Ở doanh nghiêp, có hai lĩnh vực chính là đầu tư và sản xuất kinh doanh. Đối với lĩnh vực đầu tư thì thẩm quyền thuộc về HĐTV. Tổng Giám đốc là cơ cấu chấp hành, thực hiện các nghị quyết HĐTV. Người đại diện theo pháp luật ở VEAM là bị cáo Lâm Chí Quang (cựu Tổng Giám đốc VEAM).

Theo cáo trạng, lãnh đạo VEAM đã thực hiện ba hành vi vi phạm liên quan đến bảo lãnh vay cho Vetranco gây thiệt 76 tỷ đồng. Theo lời khai của bị cáo Trần Ngọc Hà, Tổng Giám đốc VEAM là Lâm Chí Quang có thẩm quyền của mình. Cụ thể, việc bảo lãnh cho vay thuộc thẩm quyền của Tổng Giám đốc. Và Tổng Giám đốc không cần báo cáo việc này với HĐTV.

"HĐTV hoàn toàn không biết việc này. Cho đến ngày 11/9/2013, lần đầu tiên tôi được nghe nói, VEAM bảo lãnh và lập tức yêu cầu báo cáo cho tôi toàn bộ sự việc. Sau đó, tôi có văn bản yêu vay số tiền trên và yêu cầu Tổng Giám đốc VEAM ngăn chặn ngay các phát sinh bảo lãnh", bị cáo Trần Ngọc Hà khai.

Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên khai gì về thiệt hại hàng trăm tỷ đồng tại VEAM? - Hình 2
Các bị cáo tại phiên toà.

Bị cáo Trần Ngọc Hà cho rằng, cáo trạng quy kết mình đủ điều kiện để biết các sự việc liên quan đến VEAM là không đúng với lý do, nghiệp vụ bão lãnh không phát sinh trên báo cáo tài chính, và người được giao nhiệm vụ theo dõi là Trưởng ban kiểm soát VEAM cũng không biết vì không ai báo cáo.

Bị cáo Trần Ngọc Hà khai tiếp, sát sườn nhất như Hội đồng quản trị của Vetranco cũng không biết việc bảo lãnh này. "Cáo trạng quy kết tôi buộc phải biết các sự việc liên quan đến VEAM là không phù hợp. Vì có những việc ở VEAM hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Tổng Giám đốc. Và nếu như việc quản lý tài chính ở dưới mức pháp luật quy định thì HĐTV VEAM không buộc phải biết", bị cáo Trần Ngọc Hà khẳng định.

Cũng theo lời khai của bị cáo Trần Ngọc Hà, Tổng Giám đốc VEAM có hạn mức 20% vốn điều lệ so với báo cáo tài chính gần nhất. VEAM có 2.3000 tỷ đồng thì Tổng Giám đốc được bảo lãnh khoảng 460 tỷ đồng. Và pháp luật cũng không quy định rõ, hạn mức trên là bảo lãnh một lần hay tất cả các lần.

Về phía HĐTV của VEAM hoàn toàn có thẩm quyền vào đầu tư. Còn Tổng Giám đốc VEAM có quyền mua, bán, vay, cho vay, bảo lãnh... dưới mức quy định.

Liên quan đến việc VEAM bảo lãnh số tiền 193 tỷ đồng, bị cáo Trần Ngọc Hà cho rằng, Chủ tịch HĐTV luôn rà soát các hoạt động của doanh nghiệp, nhưng ở các kênh thông tin như báo cáo ban điều hành, báo cáo của người được phân công theo dõi... Và các nghiệp vụ này, Tổng Giám đốc VEAM là người ký một tờ giấy A4 gửi ngân hàng là xong, chứ không phát sinh bất cứ sổ sách nào.

Bị cáo Trần Ngọc Hà phân trần, với cách làm này của VEAM thì người được phân công theo dõi là bị cáo Nguyễn Văn Khôi (cựu Trưởng Ban kiểm soát, Thành viên HĐTV VEAM) cũng không biết được.

Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên khai gì về thiệt hại hàng trăm tỷ đồng tại VEAM? - Hình 3
Toàn cảnh phiên toà.

Trả lời HĐXX về trách nhiệm của Chủ tịch HĐTV trong sai phạm của VEAM, bị cáo Trần Ngọc Hà cho rằng: "Nếu xét ra thì là trách nhiệm hành chính của người đứng đầu và trách nhiệm gì thì pháp luật quy định rồi. Còn trách nhiệm của Tổng Giám đốc Lâm Chí Quang trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì tôi không buộc phải biết".

HĐXX hỏi về 3 hợp đồng VEAM ký với Công ty Thương mại và đầu tư Bách Việt, rồi bán lại hàng hóa cho Vetranco, bị cáo Trần Ngọc Hà cho biết, khi đi kiểm tra, bị cáo Nguyễn Văn Khôi có báo cáo với HĐTV là Vetranco có vốn điều lệ nhỏ, nhưng công nợ rất nhiều. Và bị cáo cũng không hiểu tại sao những ngày tiếp theo, Ban điều hành VEAM lại tiếp tục ký 3 hợp đồng. Tuy nhiên, việc ký hợp đồng vẫn thuộc quyền của Tổng Giám đốc.

Về quyết định chuyển tạm ứng cho Công ty T-King tổng số tiền 400.000 USD để T-King nghiên cứu, phát triển các bộ linh kiện xe ôtô tay lái bên phải, bị cáo Trần Ngọc Hà cho biết, sản xuất ô tô đều phải nhập linh kiện, còn một phần làm trong nước, VEAM là đơn vị cuối cùng trong "chuỗi" hoạt động này.

"Tôi cho rằng, mình là con người năng động, đam mê công việc, thấy việc có lợi cho trước mắt và lâu dài thì làm, kể cả thế hệ tiếp theo không làm những việc như thế thì nhà máy sản xuất không tồn tại", bị cáo Trần Ngọc Hà tự đánh giá về mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video: Cô gái bị sàm sỡ ngay cửa phòng trọ giữa Thủ đô khiến nhiều người sợ hãi01:45Vụ 2 nghệ sĩ Việt hiếp dâm cô gái Anh 17 tuổi: Luật sư phân tích về thuyết âm mưu bị gài bẫy03:39Vụ nam thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở Hà Nội: Nạn nhân kể lại phút ám ảnh01:15Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vướng bê bối đời tư ở Tây Ban Nha, luật sư tiết lộ điều bất ngờ03:39Hà Nội: Kẻ biến thái xông vào nhà trọ khống chế, sàm sỡ cô gái01:45Cha nữ sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông đau lòng kể lại cái chết của con gái trước thềm thi THPT03:19Lời khai sốc của dì ghẻ bạo hành bé V.A, gia đình làm đơn giảm tội vì "rối loạn tâm thần hậu Covid"04:23Vụ "hai nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi: Lý giải nguyên nhân chưa công bố danh tính04:10Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm01:16Chân dung "hot girl bún bò" lãnh 12 năm tù vì ma tuý: Khuôn mặt xinh đẹp, là bà chủ quán nổi tiếng03:29Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân bị Công an "sờ gáy", ngày huy hoàng nay còn đâu03:36"Tịnh thất Bồng Lai" ra trước vành móng ngựa: Những bị hại danh tính khủng, số nhân chứng gây choáng03:56Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Báo Công an Nhân Dân vạch trần chiêu trò những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai03:33Lời khai của Lê Tùng Vân trước khi ra tòa, lộ diện nhân vật ‘trùm cuối’ đứng sau chỉ đạo mọi chuyện01:16Vĩnh Long: Bị vợ từ chối quan hệ, ra ngoài hiếp dâm trẻ em01:44ĐH Luật TP.HCM chính thức lên tiếng về Tiến sĩ Đặng Anh Quân: Vẫn công tác bình thường03:26MỚI NHẤT: 5 luật sư bào chữa nhóm Tịnh thất Bồng Lai nghiễm nhiên kiến nghị hoãn phiên tòa03:14Tây Ban Nha: Đường dây tống tiền tình dục khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy00:51Vụ bà Phương Hằng: 'Vén màn' tình tiết phức tạp, TS Luật Đặng Anh Quân bị lên án03:16

Tiêu điểm

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vướng bê bối đời tư ở Tây Ban Nha, luật sư tiết lộ điều bất ngờ
08:42:54 06/07/2022
Đang cắt tóc, nam thanh niên bị chém đứt bàn tay
18:54:34 06/07/2022
Giáo sư nổi tiếng Tây Ban Nha nói thẳng về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, tiết lộ tình tiết nghiêm trọng
22:44:49 06/07/2022
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng rơi vào dạng khủng hoảng “kịch độc”: Liên quan đến cả pháp lý và đạo lý
10:58:22 07/07/2022
Luật sư của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh là ai, 2 NS liệu có bị 'gán mác' tiền án tiền sự khi về nước?
13:28:38 06/07/2022
Cha nữ sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông đau lòng kể lại cái chết của con gái trước thềm thi THPT
18:52:30 06/07/2022
Cô gái 24 tuổi rủ người tình 59 tuổi vào nhà nghỉ, trộm vàng và xe máy
14:30:56 06/07/2022
Khởi tố phó hiệu trưởng ở Tây Ninh dâm ô nữ sinh lớp 9
16:20:09 06/07/2022
Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân - "cố vấn pháp lý" của bà Hằng liên tục bị Công an mời lên làm việc
17:16:38 07/07/2022
TP.HCM: Nhóm côn đồ chém bị thương, đốt xe máy người qua đường
17:52:46 06/07/2022

Thông tin đang nóng

Về nước để ly hôn, nhìn thấy vợ ở sân bay, tôi "đứng hình”
18:43:08 07/07/2022
Đại gia vừa thử lòng, chân dài đã chạy "mất dép"
18:38:04 07/07/2022
Tạm biệt hình tượng 'cô bé đô con', Angela Phương Trinh tái xuất nền nã, dịu dàng với áo dài
17:48:42 07/07/2022
Phùng Ngọc Huy: Chưa đoàn tụ con gái, thân thiết bên "tình tin đồn"
20:19:44 07/07/2022
Sự nghiệp của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trước khi lấy chồng
21:16:57 07/07/2022
Mỹ nhân "Chiếc lá cuốn bay" mắc bệnh khó sinh con, phải trữ đông noãn
18:06:04 07/07/2022
Gần 1 năm rời công ty, Hồ Văn Cường luôn được ba mẹ đồng hành
17:52:13 07/07/2022
Mẹ chồng ốm nặng tôi lo toàn bộ 200 triệu chi phí, chị dâu là người chăm sóc nhưng sau khi ra viện, bà cay nghiệt đuổi tôi ra khỏi nhà
18:07:01 07/07/2022
Con dâu tá hỏa vì trong nhà thất lạc đồ đạc, tiền bạc là bị mẹ chồng vu cho trộm cắp
18:16:29 07/07/2022
Hai cựu cán bộ công an nhận hàng triệu USD, hứa ‘chạy án’ cho giám đốc bệnh viện
19:58:30 07/07/2022

Tin mới nhất

Khởi tố vụ lật ca nô trên vùng biển Cửa Đại khiến 17 người tử vong

23:02:54 07/07/2022
Liên quan vụ lật ca nô trên vùng biển Cửa Đại, Hội An khiến 17 người tử vong, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy

Mua bán ma túy, hai thanh niên lãnh 32 năm tù

23:02:49 07/07/2022
Ngày 7/7, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Thọ (SN 1985, ngụ tại Tuyên Quang) 17 năm tù, Huỳnh Đức Vĩ (SN 2000, ngụ tại Vĩnh Long) 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Đồng thời, Tòa tuyên phạt bổ sung mỗi bị cá...

Cô gái trẻ chạy bộ đuổi theo 4 đối tượng cướp giật

23:02:40 07/07/2022
Ngày 7/7, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh củng cố hồ sơ xử lý Lê Hoàng Lân, Nguyễn Thanh Nhật (cùng sinh năm 2005), Nguyễn Ninh Duy Bảo, Nguyễn Tuấn Khang (cùng sinh năm 2006) về hành vi cướp giật tài sản

Người đàn ông tử vong bên khẩu súng, có vết thương trên đầu

22:58:20 07/07/2022
Chiều 7/7, Công an huyện Bù Đốp, Bình Phước đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ cái chết của ông Triệu Văn An (58 tuổi, ngụ xã Bình Minh) với vết thương trên đầu

Chủ xưởng cơ khí chế tạo súng ngắn bán kiếm lời

22:56:24 07/07/2022
Hoan khai nhận có xưởng cơ khí tại nhà và tự học trên mạng cách chế tạo súng để bán kiếm lời.Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Thông tin mới nhất vụ vợ cắt “của quý” của chồng sau khi xem clip quay lén

22:51:27 07/07/2022
Liên quan đến vụ vợ cắt “của quý” của chồng ở Sơn La, Cơ quan chức năng đã có kết luận điều tra, đề nghị truy tố người vợ về tội “Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần kích động mạnh”

Đi hoang trong đêm, trộm luôn thùng tiền mừng đám cưới

22:48:57 07/07/2022
Rạng sáng 19/6, khi đến địa bàn xã Mỹ Hà, Bắc Giang, thấy rạp cưới của gia đình anh Duy không có người trông coi, không khóa cửa nên các đối tượng đã lẻn vào trộm thùng tiền mừng và các tài sản khác

Triệt phá đường dây lô đề, tạm giữ trên 500 triệu đồng

22:46:54 07/07/2022
Ngày 7/7, Phòng CSHS Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa phối hợp triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn dưới hình thức số lô, số đề tại 2 huyện Cù Lao Dung và Trần Đề, bắt 12 đối tượng liên quan

Khởi tố thanh niên chém đứt lìa bàn tay em rể ở Thanh Hóa

21:52:49 07/07/2022
Theo cơ quan chức năng, Hưng có mâu thuẫn với em rể là B.S.H. (28 tuổi). Trưa 6/7, bị can thấy H. đang ở phường Quảng Thịnh nên về nhà, lấy con dao tự chế dài khoảng 1,34 m với mục đích chém em rể

TP.HCM: Bắt giữ nhóm dàn cảnh móc túi ở các bệnh viện sau 3 tháng mật phục

21:34:31 07/07/2022
Ngày 7.7, Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.5 (TP.HCM) cho biết đã bắt người phạm tội quả tang đối với Võ Thị Mai Thy (48 tuổi), Nguyễn Văn Lai (30 tuổi), Nguyễn Văn Chiến (36 tuổi), Châu Thị Thủy Sâm (48 tuổi) để điều tra về hành vi Trộm ...

TP.HCM: Tạm dừng phiên tòa dượng xâm hại tình dục cháu vợ gần 4 năm

21:21:56 07/07/2022
Bị cáo Lê Minh Hào đã xâm hại tình dục cháu vợ từ tháng 6.2016 đến ngày 6.4.2019. Quá trình xét xử vụ án này, HĐXX đã trả hồ sơ 4 lần và 3 lần hoãn phiên tòa

Triệt xóa sòng bạc được cảnh giới từ xa, bắt 40 đối tượng

21:12:09 07/07/2022
Hàng chục con bạc đang sát phạt với nhau bằng hình thức lắc tài xỉu và đá gà ăn tiền phía sân sau của một căn nhà nằm ẩn khuất trong một khu vườn xoài thì bất ngờ bị Công an siết chặt vòng vây bắt quả tang

Bộ Ngoại giao: Đã giải cứu 400 người, hỗ trợ 1.500 người Việt ở Campuchia

17:53:59 07/07/2022
Chiều 7-7, Bộ Ngoại giao đã cung cấp thêm thông tin về vấn đề người Việt bị lừa sang Campuchia và bị cưỡng bức lao động như báo chí thông tin trong thời gian qua

Truy tố 74 bị can trong “đại án” hơn 200 triệu lít xăng giả

15:44:16 07/07/2022
Ngày 7/7, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Đồng Nai đã ban hành cáo trạng truy tố 74 bị can trong Chuyên án sản xuất, buôn lậu xăng giả, in phát hành mua bán trái phép hóa đơn chứng từ do bị can Phan Thanh Hữu, sinh năm 1957 cầm đầu v...

Cảnh báo thuốc lá thảo mộc chứa 4 chất ma tuý rao bán trên mạng

15:44:01 07/07/2022
Ngày 7/7, Công an TP Hà Nội cho biết, vừa phát hiện, thu giữ của 2 nam thanh niên 11 điếu thuốc, bên trong có thảo mộc khô xác định tẩm chất ma túy. Đáng nói, loại ma tuý mới này các đối tượng thường ra bán trên mạng xã hội, chủ yếu bán...

Cãi nhau với vợ, vác dao chém người đi đường tử vong

15:36:54 07/07/2022
Ngày 7/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã tạm giữ đối tượng Phạm Minh Thanh (SN 1986, ngụ xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) để điều tra làm rõ hành vi giết người

Kẻ giết người bị bắt sau 28 năm trong vỏ bọc lương thiện

15:34:52 07/07/2022
Nguồn tin từ Công an huyện Tây Hòa (Phú Yên) ngày 7/7 cho biết, các trinh sát đơn vị này vừa phối hợp tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh truy bắt đối tượng giết người có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm lẩn trố...

Đưa thêm 5 công dân bị lừa sang Campuchia về nhà an toàn

15:34:31 07/07/2022
Sáng 7/7, tại đồn Biên phòng Ia O (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai), lực lượng chức năng đã đưa 5 công dân làng Kloong bị lừa đảo sang Campuchia về bàn giao cho gia đình an toàn

Người Việt bị lừa lương 20 triệu được chuộc về từ Campuchia: Bị ép dụ người khác 'việc nhẹ lương cao'

15:28:17 07/07/2022
Anh T. 23 tuổi (ngụ Bình Dương) – người bị lừa sang Campuchia làm ‘việc nhẹ lương cao’ cho biết, mỗi ngày, anh được quản đốc giao lừa thêm nhiều người khác gia nhập các sàn thương mại điện tử giả mạo, nhằm thực hiện việc lừa đảo nạn nhâ...

Bắt đối tượng mua bán 8 bánh heroin

15:23:22 07/07/2022
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (ĐTTP về MT) Công an tỉnh Cao Bằng chủ trì phối hợp Công an huyện Bảo Lâm vừa bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 8 bánh heroin

Băng nhóm côn đồ tông xe, chém công an giải cứu đồng bọn trong vụ hỗn chiến

15:18:56 07/07/2022
Trong lúc hỗn chiến, Quý bị nhóm Thiên Kỳ dồn vào đường cùng, chém gục tại chỗ. Khi nhóm Vỹ, Vinh quay lại giải cứu Quý và bị công an ngăn chặn, cả hai liều lĩnh tông xe, chém cả công an để cứu người

Giấu 32kg ma túy trong can nhựa giả là mật ong rừng

15:04:18 07/07/2022
Ngày 7/7, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an; Cảnh sát biển; Bộ đội Biên phòng và Cục Hải quan tỉnh Bình Phước triệt phá đường dây tổ chức vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn...

Điều tra vụ phối bò giống… trên giấy

15:01:11 07/07/2022
Liên quan đến vụ việc “Phối bò giống… trên giấy” mà Báo CAND đã thông tin, cơ quan chức năng nhận thấy, các cá nhân, tổ chức liên quan có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên đã vào cuộc điều tra

Kết quả điều tra vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh

15:00:54 07/07/2022
Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãnh đạo Bộ Công an giao Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) tiến hành điều tra vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ...

Vụ trộm tiệm vàng Kha Ly: Giấu vàng trong hũ mắm vận chuyển khỏi Cà Mau

14:55:51 07/07/2022
Sau khi trộm ở tiệm vàng Kha Ly, băng trộm mang vàng đi bán, số vàng còn lại giấu vào hũ mắm vận chuyển khỏi Cà Mau. Tuy nhiên, trên đường đi thì bị công an phát hiện

Kẻ lừa bán 7 lao động qua Campuchia ra đầu thú

14:47:51 07/07/2022
Bước đầu, Quyết khai nhận khoảng tháng 4.2022 đã liên lạc, nhờ người đưa mình qua sòng bài tại Campuchia làm việc được khoảng 2 tháng. Tại đây, Quyết cũng bị bóc lột, đánh đập, chích điện. Sau đó, một người tên Phương (không rõ lai lịch...

TAND tỉnh Long An hoãn xét xử vụ 'thiếu gia' Tô Nhựt Khanh bắn chết 'trùm' giang hồ

14:43:46 07/07/2022
2 năm sau khi xảy ra vụ án thiếu gia bắn chết trùm giang hồ , bị cáo Tô Nhựt Khanh, chủ mưu của vụ án, xin tạm hoãn xét xử và được HĐXX TAND tỉnh Long An chấp thuận

Cảnh báo từ những trường hợp sập bẫy "việc nhẹ, lương cao"

14:32:50 07/07/2022
Ngày 6/7, Thượng tá Lê Đồng Úy, Phó trưởng Công an thị xã, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm - tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã có thông báo gửi các xã, phường nội thị v...

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch của Thương ngày nắng về: Ngoài đời là ông chủ tiệm may, U70 sống bình yên bên vợ

Hậu trường phim

23:56:19 07/07/2022
Chuyên trị đóng vai phản diện mưu mô, xảo quyệt trên màn ảnh, nhưng ở ngoài đời NSND Tiến Đạt lại là con người khác hẳn. Ở tuổi U70, ông có cuộc sống bình yên bên vợ

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đẹp hút mắt với váy màu vàng rực rỡ

Phong cách sao

23:55:01 07/07/2022
Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà đẹp hút mắt trên thảm đỏ họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 với bộ váy màu vàng rực rỡ, khoe đôi chân dài cực phẩm 1,1m

Mỹ nhân cổ trang được yêu thích hiện nay: Diễn xuất ấn tượng, tạo hình đẹp bất chấp

Phim châu á

23:52:42 07/07/2022
Đây cũng là bộ phim cổ trang hiếm hoi của Hàn Quốc lên sóng trong tháng 7

Beyond Good and Evil 2 vẫn đang được ‘tích cực phát triển’

Game offline

23:51:46 07/07/2022
Dù có những tin đồn về việc tựa game rơi vào địa ngục phát triển và hủy bỏ dự án, Beyond Good and Evil 2 vẫn đang được thực hiện tích cực

Doanh thu phòng vé 2022 vẫn chưa hồi phục hoàn toàn

Phim âu mỹ

23:48:58 07/07/2022
Mặc dù doanh thu vẫn chưa thể phục hồi như thời chưa có đại dịch nhưng việc khán giả quay trở lại rạp phim đã là một tín hiệu đáng mừng

AFC điểm mặt Quang Hải, Minamino ở Pháp

Bóng đá việt nam

23:46:59 07/07/2022
Trang chủ LĐBĐ châu Á điểm mặt những ngôi sao trong khu vực vừa chuyển đến giải bóng đá Pháp thi đấu và thu hút sự chú ý lớn xuyên lục địa

Tài năng trẻ Dembele có bến đỗ mới

Bóng đá thế giới

23:39:11 07/07/2022
Dembele đầu quân cho Brest, đội bóng đang chơi ở Ligue 1 (Pháp), theo dạng chuyển nhượng tự do. Tài năng trẻ này ký hợp đồng 4 năm tại đội bóng mới. Dembele ra mắt Brest vào hôm qua (6/7)

Loạt smartphone cao cấp giảm giá nhiều nhất đầu tháng 7, lên tới 9 triệu 

Đồ 2-tek

23:38:42 07/07/2022
Cả iPhone và các mẫu điện thoại cao cấp Android đang được giảm giá mạnh trong thời gian này.Cùng điểm qua những smartphone cao cấp được giảm giá nhiều nhất thời gian này

Ukraine cắm cờ trên Đảo Rắn

Thế giới

23:31:00 07/07/2022
Trong đoạn video do Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak đăng tải, 3 binh sỹ đang đứng gần một lá cờ Ukraine lớn, được dựng lên gần một ngôi nhà bị phá hủy do pháo kích. Các binh sỹ đã nhặt những mảnh gạch vụn lớn từ ng...

Tài xế taxi bật khóc khi bị du khách vây vì tưởng mình 'lấy túi xách để quên'

Netizen

23:28:43 07/07/2022
Tài xế taxi ở TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa bị du khách ‘vu oan’ lấy túi xách có 10 triệu và vàng khách quên ở trên xe. Anh cố gắng giải thích nhưng đoàn khách không tin. Khi người khác mang chiếc túi đến, tài xế đã nức nở

Biết tin tôi có bầu đứa con thứ hai, chồng cũ đưa ra đề nghị oái oăm

Tâm sự

23:09:56 07/07/2022
Sau khi ly hôn, cuộc sống của tôi chẳng dễ dàng gì. Với mức lương chỉ có 4 triệu/tháng, tôi còn không lo nổi cuộc sống của hai mẹ con. Bố mẹ tôi thương con gái nhưng tiền bạc cũng chẳng dư dả gì. Họ cho tôi mảnh đất nhỏ, tôi tự xoay tiề...

Chính thức: God of War Ragnarok sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Game online

23:07:06 07/07/2022
Như vậy là sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ sắp được tận tay trải nghiệm siêu phẩm God of War Ragnarok. Khẩu hiệu Ragnarok đang đến đóng vai trò như những gì chúng ta đã thấy vào cuối God of War năm 2018, gợi ý rằng...