Cựu Chủ tịch Khánh Hòa: “Tôi rất hối hận về những gì đã làm!”

Theo dõi VGT trên

Bị cáo Nguyễn Chiến Thắng – cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – nói trước tòa, bản thân rất hối hận về những gì đã làm tại dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự.

Một bị cáo xin xét xử vắng mặt

Sáng 4/4, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh này cùng 5 thuộc cấp về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai, xảy ra tại Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và Dự án biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc (Khánh Hòa).

Trong phiên tòa, các bị cáo có mặt gồm: Ông Nguyễn Chiến Thắng và ông Lê Đức Vinh đều là cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Đào Công Thiên – cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Mộng Điệp – cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT); ông Lê Văn Dẽ – cựu Giám đốc Sở Xây dựng; ông Trần Văn Hùng – cựu Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai – Sở TN&MT.

Cựu Chủ tịch Khánh Hòa: Tôi rất hối hận về những gì đã làm! - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Chiến Thắng – cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Riêng bị cáo Võ Tấn Thái – cựu Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa – có đơn xin xét xử vắng mặt vì đang nằm điều trị bệnh tại bệnh viện. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Thái đề nghị cho giám định sức khỏe đối với bị cáo này.

“Giám định để xác định bị cáo Thái có bị bệnh hiểm nghèo hay không. Nếu bị cáo Thái có bệnh hiểm nghèo thì theo quy định tại khoản 2 điều 29 Bộ Luật hình sự được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự” – luật sư đề nghị.

Ngoài ra, luật sư của bị cáo Thái còn đề nghị những bị cáo cùng giữ một chức vụ, phạm một tội giống nhau thì cần xét xử chung một phiên tòa; đề nghị triệu tập đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa và các sở ngành có liên quan.

Về việc này, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Khánh Hòa cho rằng, bị cáo Thái chỉ có bệnh lý chứ không có bệnh hiểm nghèo nên không cần giám định.

Cựu Chủ tịch Khánh Hòa: Tôi rất hối hận về những gì đã làm! - Hình 2

Bị cáo Lê Đức Vinh.

Đưa ra xét xử 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng thuộc cấp.

Về vấn đề xét xử chung, đại diện VKSND cho rằng không cần thiết. Kiểm sát viên đề nghị đủ điều kiện để tiếp tục xét xử.

Sau khi hội đồng xét xử (HĐXX) của TAND tỉnh Khánh Hòa hội ý, quyết định, việc triệu tập đại diện UBND và các sở ngành có liên quan là không cần thiết, vì các bị cáo từng là người đứng đầu của tỉnh, sở ngành và phạm tội với hành vi cá nhân. Bên cạnh đó, các hậu quả đã được khắc phục bằng các văn bản của UBND tỉnh nên không cần thiết triệu tập.

Về phần giám định sức khỏe đối với bị cáo Thái, HĐXX cũng bác bỏ và quyết định không gộp các phiên tòa với nhau vì các vụ án hoàn toàn độc lập. HĐXX quyết định phiên tòa được tiếp tục diễn ra và kéo dài trong 5 ngày (kể từ ngày 4/4).

Cựu Chủ tịch Khánh Hòa: Tôi rất hối hận về những gì đã làm! - Hình 3

HĐXX bác những yêu cầu của luật sư tại phiên tòa và quyết định phiên tòa được tiếp tục diễn ra.

Video đang HOT

Cáo trạng VKSND tỉnh Khánh Hòa xác định qua quá trình điều tra, có đủ căn cứ xác định 7 bị cáo nêu trên phạm tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai, theo quy định tại khoản 3 Điều 229 Bộ Luật hình sự có khung hình phạt 5-12 năm tù.

Xét hỏi bị cáo Nguyễn Chiến Thắng

Sau khi đọc cáo trạng của vụ án, bị cáo Nguyễn Chiến Thắng là người đầu tiên được gọi tên để tiến hành xét hỏi.

Khi thẩm phán phiên tòa hỏi ông Thắng có đồng ý với những gì VKSND tỉnh Khánh Hòa cáo buộc, ông Thắng nói: “Chỉ đồng ý một phần”.

Ông Thắng trình bày, về vấn đề không thu tiền sử dụng đất đối với đất khoanh nuôi tái sinh ở Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự vì đây là vùng đất cằn cỗi, đồi núi trọc, sau đó lại có một doanh nghiệp muốn vào để khoanh nuôi, bảo vệ mà lại thu tiền là vô lý.

Cựu Chủ tịch Khánh Hòa: Tôi rất hối hận về những gì đã làm! - Hình 4

Bị cáo Nguyễn Chiến Thắng được HĐXX cho phép ngồi trong phần xét hỏi.

Bị cáo này cũng diễn giải thêm, sau khi thấy điều vô lý, ông Thắng đã tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa và nhận thấy tại thời điểm đó việc không thu tiền sử dụng đất không có quy định trong văn bản pháp luật, “vì trên chưa có hướng dẫn, phải chờ”.

Sau đó, ông Thắng kết luận tại thông báo 652/TB-UBND “chưa thu tiền sử dụng đất” đối với hơn 370 ha đất khoanh nuôi tái sinh trong dự án.

Giải thích về việc sau này dự án được miễn luôn tiền sử dụng đất, ông Thắng nói vì Võ Tấn Thái – cựu Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa – tại thời điểm đó mới về tiếp nhận công việc của Sở nên không nắm được nội dung cuộc họp. Ông Thái đã có tờ trình và ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch tỉnh – cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Khánh Hòa và miễn tiền sử dụng đất đối với 370 ha đất khoanh nuôi tái sinh tại dự án trên.

Cựu Chủ tịch Khánh Hòa: Tôi rất hối hận về những gì đã làm! - Hình 5

Hơn 10 luật sư tham dự phiên tòa để bào chữa cho các bị cáo.

Về vấn đề giao hơn 500 ha đất cho doanh nghiệp triển khai dự án, ông Thắng cho rằng mình chỉ sai 1% diện tích đất, còn đối với 99% diện tích còn lại là đúng, tuy nhiên VKSND lại cáo buộc toàn bộ.

Đối với các quyết định đã ký trái pháp luật, ông Thắng cho rằng bản thân đã không kiểm tra vì “một ngày phải ký và xử lý từ 50 đến 100 văn bản”.

Ông Thắng cũng cho hay, Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự là dự án ông tâm huyết nên ông mới ký. “Nếu tôi không ký thì Phó Chủ tịch tỉnh ký” – ông Thắng nói.

Nói trước tòa, ông Thắng cho biết rất hối hận về những gì đã làm tại dự án tâm linh Cửu Long Sơn Tự.

Truy tố 2 cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa với khung hình phạt lên đến 12 năm tù

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định truy tố 2 cựu Chủ tịch tỉnh này và 5 cán bộ khác tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", với khung hình phạt từ 5 đến 12 năm tù.

Ngày 27/2, nguồn tin của Dân trí cho biết, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành cáo trạng truy tố, đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh này xét xử 7 bị can tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo quy định tại khoản 3 Điều 229 BLHS có khung hình phạt 5 đến 12 năm tù.

7 bị can từng là cán bộ công tác tại tỉnh Khánh Hòa gồm: ông Nguyễn Chiến Thắng và ông Lê Đức Vinh đều là cựu Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đào Công Thiên - cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Tấn Thái và ông Lê Mộng Điệp đều là cựu Giám đốc Sở TN ông Lê Văn Dẽ - cựu Giám đốc Sở Xây dựng; ông Trần Văn Hùng - cựu Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai- Sở TN&MT.

Truy tố 2 cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa với khung hình phạt lên đến 12 năm tù - Hình 1

Núi Chín Khúc bị "băm nát" để thực hiện dự án (Ảnh: Minh Khôi).

Các bị can bị truy tố khi để xảy ra sai phạm tại dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc (Khánh Hòa).

Nhiều văn bản trái luật được ký "chớp nhoáng" ở dự án tâm linh

Theo tài liệu, dự án Sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự có nguồn gốc từ Khu kinh tế trang trại Đất Lành được UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cấp Giấy chứng nhận vào năm 2009.

Tuy nhiên sau đó, dự án này được tách ra thành Dự án Khu biệt thự và du lịch sinh thái Đất Lành (gồm Khu A và Khu B), trong đó Khu B là Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự (dự án Cửu Long Sơn Tự) với diện tích hơn 500 ha (đóng trên địa bàn các xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thái và Phước Đồng, TP Nha Trang) do Công ty TNHH Sản xuất và xây dựng Khánh Hòa làm Chủ đầu tư (CĐT).

Truy tố 2 cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa với khung hình phạt lên đến 12 năm tù - Hình 2

Cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng (Ảnh: Hải Đăng).

Cáo trạng VKSND tỉnh Khánh Hòa xác định, tháng 4/2012, ông Nguyễn Chiến Thắng ký văn bản về chủ trương cho CĐT mở rộng dự án khu biệt thự và du lịch sinh thái trong khu kinh tế Đất Lành được tăng thêm 123 ha, để thực hiện khoanh nuôi trồng rừng, kết hợp du lịch sinh thái.

Tháng 7/2012, ông Trần Văn Hùng trình ông Lê Mộng Điệp ký văn bản đề nghị UBND tỉnh giao 123 ha đất cho CĐT thực hiện dự án Cửu Long Sơn Tự.

Cùng thời điểm, ông Nguyễn Chiến Thắng ký quyết định giao hơn 123 ha đất có thu tiền sử dụng đất, thời hạn 50 năm cho CĐT để thực hiện dự án và đã giao đất, cắm mốc định vị thực địa.

Đến ngày 26/6/2014, CĐT có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho mở rộng dự án Cửu Long Sơn Tự.

Ba ngày sau (26/6), cựu Chủ tịch Nguyễn Chiến Thắng ký văn bản về chủ trương cho CĐT được mở rộng diện tích dự án Cửu Long Sơn Tự lên 513 ha.

Chỉ 4 ngày sau, ngày 30/6, Trần Văn Hùng trình ông Lê Mộng Điệp ký văn bản đề nghị UBND tỉnh giao 513 ha đất có thu tiền sử dụng đất cho CĐT (diện tích dự án tăng thêm 390 ha so với diện tích ban đầu 123 ha).

Cùng ngày, ông Nguyễn Chiến Thắng ký quyết định giao 513 ha đất có thu tiền sử dụng đất cho CĐT để thực hiện dự án.

VKSND tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ rõ, tại thời điểm có Quyết định giao đất, CĐT chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh tăng diện tích đất dự án từ 123 ha lên 513 ha.

Sau đó, đến ngày 3/7/2014, UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cho CĐT với mục tiêu dự án là trồng rừng, bảo vệ rừng kết hợp du lịch tâm linh sinh thái trên diện tích 513 ha.

Ngày 14/3/2015, CĐT có văn bản xin điều chỉnh diện tích sử dụng đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp tăng thêm 1,7 ha trong dự án Cửu Long Sơn Tự. Đến ngày 25/3/2015, ông Nguyễn Chiến Thắng có văn bản đồng ý với đề nghị này.

Ngày 9/4/2015, ông Trần Văn Hùng tham mưu ông Lê Mộng Điệp thẩm định hồ sơ, đề nghị UBND tỉnh điều chỉnh quyết định giao đất số 1690/QĐ-UBND tỉnh ngày 30/6/2014 và 10/4/2015.

Tuy chưa có giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh, nhưng ông Nguyễn Chiến Thắng ký quyết định điều chỉnh diện tích các loại đất của dự án, trong đó có hơn 5,2 ha đất thương mại dịch vụ.

Ngày 23/10/2015, ông Võ Tấn Thái ký tờ trình đề nghị UBND tỉnh điều chỉnh nội dung diện tích các loại đất, thời hạn sử dụng đối với phần đất thương mại dịch vụ từ 5,2 ha giảm còn 4,4 ha; đồng thời điều chỉnh 0,75 ha thành đất ở nông thôn.

Theo đề nghị của ông Thái, cùng ngày (23/10/2015), ông Nguyễn Chiến Thắng ký quyết định điều chỉnh 0,75 ha đất thương mại dịch vụ thành đất ở lâu dài trong dự án Khu biệt thự.

Đến ngày 25/12/2015, ông Đào Công Thiên ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 513 ha đất cho CĐT trong đó gồm hơn 107 đất trồng rừng, 370 ha đất khoanh nuôi tái sinh, bảo vệ phục hồi rừng, 30 ha đất nông nghiệp khác, 4,48 ha đất thương mại và 0,75 ha đất ở nông thôn.

"Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất từ năm 2011 đến năm 2015 của UBND tỉnh, xác định 0,75 ha đất ở nông thôn nêu trên được quy hoạch là đất đồi núi chưa sử dụng; 4,4 ha đất thương mại dịch vụ trên được quy hoạch là đất trồng rừng sản xuất và đất đồi núi chưa sử dụng.

Như vậy toàn bộ diện tích đất đã giao để thực hiện Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự đều thuộc khu vực quy hoạch đất trồng rừng sản xuất và đất đồi núi chưa sử dụng" - cáo trạng của VKS xác định.

VKSND cáo buộc với vai trò là người đứng đầu, ông Nguyễn Chiến Thắng đã thực hiện nhiều chỉ đạo xuyên suốt bằng văn bản, trực tiếp ký 4 quyết định về giao đất, điều chỉnh để thực hiện dự án Cửu Long Sơn Tự trái quy định pháp luật.

Các bị can Đào Công Thiên, Lê Mộng Điệp, Võ Tấn Thái, Trần Văn Hùng đã trực tiếp ký, tham mưu, ký nháy các tờ trình văn bản vi phạm pháp luật liên quan đến dự án trên.

Từ đó, VKSND xác định đủ căn cứ để truy tố các bị can Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên, Lê Mộng Điệp, Võ Tấn Thái, Trần Văn Hùng về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo quy định tại khoản 3 Điều 229 BLHS.

Giao đất vi phạm quy định pháp luật

Dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung ban đầu có tên là Dự án trồng rừng cảnh quan môi trường và du lịch Vĩnh Trung, sau đổi tên thành Dự án Khu biệt thự và du lịch sinh thái Vĩnh Trung, hiện tại là Dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung (gọi tắt là dự án Vĩnh Trung) có diện tích 19,65 ha tại xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang).

Dự án trên với mục tiêu đầu tư ban đầu là trồng rừng cảnh quan môi trường và du lịch sinh thái Vĩnh Trung, sau đó điều chỉnh mục tiêu thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu biệt thự mới để ở kết hợp với du lịch sinh thái.

Truy tố 2 cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa với khung hình phạt lên đến 12 năm tù - Hình 3

Cựu Chủ tịch Khánh Hòa Lê Đức Vinh (Ảnh: Hải Đăng).

VKSND tỉnh Khánh Hòa xác định, ông Lê Đức Vinh khi giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh (2016-2019) đã ký nhiều quyết định giao đất vi phạm pháp luật về quản lý đất đai để thực hiện dự án Vĩnh Trung.

Cụ thể, giao đất khi chưa xác định mức thu tiền sử dụng đất, giao đất trên thực địa ngày 22/8/2012 trước khi CĐT thực hiện nghĩa vụ tài chính vào ngày 18/2/2014; Giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất vi phạm với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Không tuân thủ trình tự thủ tục theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị 2009.

Đối với các bị can Lê Mộng Điệp - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa từ năm 2006 đến năm 2015, bị can Lê Văn Dẽ - nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, bị can Trần Văn Hùng - nguyên Chi Cục trưởng Chi cục quản lý đất đai - Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa đã tham mưu, đề nghị, thực hiện các hành vi vi phạm quy định Luật Đất đai 2003.

Từ những sai phạm trên, VKSND xác định hành vi của các ông Lê Đức Vinh, Lê Mộng Điệp, Lê Văn Dẽ, Trần Văn Hùng đã phạm vào tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" được quy định tại Khoản 3 Điều 229 BLHS.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quan hệ bất chính với vợ người khác, trung tá công an ở An Giang bị cách chứcQuan hệ bất chính với vợ người khác, trung tá công an ở An Giang bị cách chức
20:25:36 09/02/2025
Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Khởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An GiangKhởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An Giang
20:32:21 09/02/2025
Bị chém tử vong khi cùng vợ đi giải quyết mâu thuẫn với chồng cũBị chém tử vong khi cùng vợ đi giải quyết mâu thuẫn với chồng cũ
15:13:44 10/02/2025
Clip đuổi bắn trên phố ở Nha Trang chỉ là súng đồ chơi bằng... nhựaClip đuổi bắn trên phố ở Nha Trang chỉ là súng đồ chơi bằng... nhựa
14:51:58 09/02/2025
Bắt tạm giam Chủ tịch UBND huyện Long ThànhBắt tạm giam Chủ tịch UBND huyện Long Thành
14:52:31 10/02/2025

Tin đang nóng

Xác minh clip CSGT 'kẹp cổ' tài xế taxi công nghệ ở TPHCMXác minh clip CSGT 'kẹp cổ' tài xế taxi công nghệ ở TPHCM
15:16:59 10/02/2025
Lộ hợp đồng phân chia tài sản trước hôn nhân giữa Từ Hy Viên và chồng người Hàn, biệt thự 160 tỷ được chuyển cho mẹ vợ?Lộ hợp đồng phân chia tài sản trước hôn nhân giữa Từ Hy Viên và chồng người Hàn, biệt thự 160 tỷ được chuyển cho mẹ vợ?
15:17:28 10/02/2025
Cháy Chùa Vẽ 300 tuổi tại thành phố Bắc GiangCháy Chùa Vẽ 300 tuổi tại thành phố Bắc Giang
13:40:43 10/02/2025
Mạng xã hội rúng động chuyện chàng trai làm 2 đám cưới vì 2 người yêu cùng mang bầuMạng xã hội rúng động chuyện chàng trai làm 2 đám cưới vì 2 người yêu cùng mang bầu
17:16:23 10/02/2025
Tình trạng đáng bàn của các con Ốc Thanh Vân sau khi về nước, bé út gặp 1 trở ngạiTình trạng đáng bàn của các con Ốc Thanh Vân sau khi về nước, bé út gặp 1 trở ngại
13:56:27 10/02/2025
Ca sĩ Việt bật khóc, lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt tại MỹCa sĩ Việt bật khóc, lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt tại Mỹ
15:15:10 10/02/2025
Sao Việt 10/2: Quỳnh Lương làm lễ báo hỷ với thiếu gia Trà Vinh vào tháng 3Sao Việt 10/2: Quỳnh Lương làm lễ báo hỷ với thiếu gia Trà Vinh vào tháng 3
14:34:32 10/02/2025
Tiểu thư Hà thành giản dị về quê chồng cầu thủ, xắn tay làm cỗ vèo vèo, "hội mẹ chồng online" hết đường dèm phaTiểu thư Hà thành giản dị về quê chồng cầu thủ, xắn tay làm cỗ vèo vèo, "hội mẹ chồng online" hết đường dèm pha
15:15:53 10/02/2025

Tin mới nhất

Bắt 2 con nghiện nhiều tiền án đeo bám giật giỏ xách người phụ nữ

Bắt 2 con nghiện nhiều tiền án đeo bám giật giỏ xách người phụ nữ

14:47:31 10/02/2025
Phát hiện bà K. dừng đổ xăng, giỏ xách chứa nhiều tiền, Vũ và Hiếu đeo bám từ Bình Tân qua Bình Chánh và áp sát giật và bỏ chạy khiến bà Kngã xe bị thương.
Bắt giữ đối tượng thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản

Bắt giữ đối tượng thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản

14:41:41 10/02/2025
Ngày 10/2, Công an thành phố Thuận An (Bình Dương) cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng trong băng nhóm cướp giật tài sản gây ra 11 vụ cướp trên địa bàn tỉnh.
Đồng Tháp xử lý hàng loạt trường hợp khai thác cát trái phép

Đồng Tháp xử lý hàng loạt trường hợp khai thác cát trái phép

14:35:15 10/02/2025
Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp liên tiếp phát hiện và xử lý hàng loạt trường hợp khai thác, vận chuyển cát trái phép trên tuyến sông Tiền.
Tìm bị hại vụ giật hụi lên tới 40 tỷ đồng

Tìm bị hại vụ giật hụi lên tới 40 tỷ đồng

14:29:05 10/02/2025
Ngày 10/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh thông tin đang xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, giật hụi lên đến khoảng 40 tỷ đồng.
Cảnh sát hình sự vây bắt tụ điểm đánh bạc ở Tiền Giang

Cảnh sát hình sự vây bắt tụ điểm đánh bạc ở Tiền Giang

14:24:56 10/02/2025
Lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện và bắt quả tang 14 đối tượng đang tụ tập tham gia đá gà ăn thua bằng tiền tại khu đất trống ở xã Trung An (thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).
Vận động thành công đối tượng bị truy nã ra đầu thú

Vận động thành công đối tượng bị truy nã ra đầu thú

14:07:23 10/02/2025
Giữa tháng 6/2023, Chua cùng một nhóm người tham gia đi đòi nợ thuê, bắt giữ người trái pháp luật và bỏ trốn khỏi địa phương.
Kỷ luật nguyên Cục trưởng thi hành án dân sự Đà Nẵng

Kỷ luật nguyên Cục trưởng thi hành án dân sự Đà Nẵng

14:00:06 10/02/2025
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng kỷ luật khiển trách Chi ủy Cục Thi hành án dân sự Đà Nẵng và các đảng viên liên quan vì để xảy ra một số vi phạm trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Công an Di Linh mật phục tóm gọn đối tượng trộm cắp liên tỉnh

Công an Di Linh mật phục tóm gọn đối tượng trộm cắp liên tỉnh

13:44:07 10/02/2025
Bị phát hiện 2 người đã lập tức lên xe bỏ chạy thì Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Di Linh phối hợp với Công an xã Gia Hiệp bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Đoàn, còn đối tượng Hùng đã lên xe tẩu thoát.
"Siêu sao" lái xe máy rồi đăng lên mạng xã hội bị xử phạt 13 triệu đồng

"Siêu sao" lái xe máy rồi đăng lên mạng xã hội bị xử phạt 13 triệu đồng

08:01:33 10/02/2025
Ngày 8/2, Công an thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã xác minh, xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe mô tô vi phạm các quy định về TTATGT qua hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội.
Ma tuý và những hệ lụy (bài 1)

Ma tuý và những hệ lụy (bài 1)

07:59:30 10/02/2025
Ma tuý là hiểm họa của con người, làm kiệt quệ về kinh tế, huỷ hoại sức khỏe người nghiện, suy kiệt giống nòi, để lại theo nhiều hệ lụy dai dẳng mãi về sau.
Nhóm đạo chích "du xuân" bị tóm gọn tại chùa Tam Chúc

Nhóm đạo chích "du xuân" bị tóm gọn tại chùa Tam Chúc

07:57:47 10/02/2025
Ngày 9/2, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Nam cho biết vừa bắt nhóm đối tượng móc túi, trộm cắp tài sản tại chùa Tam Chúc, phường Ba Sao, thị xã Kim Bảng.
Thay Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Phú Yên vì người tiền nhiệm bị khởi tố

Thay Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Phú Yên vì người tiền nhiệm bị khởi tố

07:54:41 10/02/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên có quyết định khởi tố bị can về tội danh Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên theo khoản 2, điều 227 BLHS đối với hai ông Ngô Đa Thọ và Nguyễn Bảy.

Có thể bạn quan tâm

Trợ lý Hòa Minzy flex tiền thưởng gây choáng, hé lộ 1 đặc quyền hiếm ai có được

Trợ lý Hòa Minzy flex tiền thưởng gây choáng, hé lộ 1 đặc quyền hiếm ai có được

Sao việt

19:42:55 10/02/2025
Mới đây, Tuyền Rose - trợ lý của Hòa Minzy đã chia sẻ story nhận được liên tiếp ting ting chuyển khoản từ nữ ca sĩ.
Bất ngờ tìm thấy người ông mất tích khi đưa cháu đi học ở TPHCM

Bất ngờ tìm thấy người ông mất tích khi đưa cháu đi học ở TPHCM

Tin nổi bật

19:40:42 10/02/2025
Chiều nay (10/2), anh Trần Đăng Dân (46 tuổi, quê Quảng Bình, ngụ huyện Bình Chánh) cho biết vừa tìm thấy cha của anh là ông Trần Vệ (66 tuổi, quê Quảng Bình), mất tích từ sáng 7/2.
DeepSeek trả lời không nhất quán về nguồn gốc kimchi

DeepSeek trả lời không nhất quán về nguồn gốc kimchi

Thế giới

19:39:53 10/02/2025
Nhưng khi được hỏi cùng một câu hỏi bằng tiếng Trung, DeepSeek khẳng định: Nguồn gốc không phải là Hàn Quốc, mà là Trung Quốc . Đến khi đặt câu hỏi bằng tiếng Anh, DeepSeek lại hồi đáp: Nó có liên quan đến Hàn Quốc".
Dấu hiệu nguy hiểm báo hiệu biến chứng nhan sắc Trần Kiều Ân sau khi thẩm mỹ

Dấu hiệu nguy hiểm báo hiệu biến chứng nhan sắc Trần Kiều Ân sau khi thẩm mỹ

Sao châu á

19:32:34 10/02/2025
Ngày 10/2, tờ Sohu đưa tin Trần Kiều Ân gây xôn xao khi công khai hình ảnh gương mặt sưng tấy, hơi lệch nhẹ của mình lên MXH.
Phanh phui tin nhắn mùi mẫn nam ca sĩ đình đám gửi nhân tình trước giờ phẫu thuật, mặc vợ con túc trực chăm sóc

Phanh phui tin nhắn mùi mẫn nam ca sĩ đình đám gửi nhân tình trước giờ phẫu thuật, mặc vợ con túc trực chăm sóc

Sao âu mỹ

19:22:12 10/02/2025
Cuộc hôn nhân tan vỡ của đôi vợ chồng fashionista hàng đầu thế giới Chiara Ferragni và rapper Fedez đang là tâm điểm của truyền thông.
Sơn Tùng M-TP: Đừng so sánh anh với những vì tinh tú

Sơn Tùng M-TP: Đừng so sánh anh với những vì tinh tú

Nhạc việt

19:09:58 10/02/2025
Một câu rap của Sơn Tùng M-TP đang gây chú ý diện rộng. Tuy không hề liên quan, nhưng cả showbiz đã bị cư dân mạng kéo vào trò đùa Nhìn lên trời thấy một vì tinh tú mang tên J97 .
Elton John không nghe nhạc của chính mình

Elton John không nghe nhạc của chính mình

Nhạc quốc tế

19:03:19 10/02/2025
Mặc dù là một huyền thoại âm nhạc nhưng Elton John thừa nhận ông không bao giờ nghe lại nhạc của mình trừ khi bắt buộc.
Người mẹ khóc nức nở trước Bệnh viện Nhi Đồng 2 vì bị kẻ gian lấy mất 9,5 triệu đồng

Người mẹ khóc nức nở trước Bệnh viện Nhi Đồng 2 vì bị kẻ gian lấy mất 9,5 triệu đồng

Netizen

17:13:49 10/02/2025
Lặn lội đưa con nhỏ từ Đắk Lắk về TP.HCM để khám bệnh. Thế nhưng, khi đang ngồi chờ xe ngoài bến, người phụ nữ không may đã bị kẻ gian móc túi lấy mất 9,5 triệu đồng.
Hôm nay nấu gì: 4 món đậm đà, trôi cơm cho bữa tối

Hôm nay nấu gì: 4 món đậm đà, trôi cơm cho bữa tối

Ẩm thực

16:45:06 10/02/2025
Bữa cơm vừa ngon lại cân bằng dinh dưỡng như thế này rất phù hợp để cả nhà thưởng thức sau một ngày làm việc, học tập vất vả.
Zirkzee được xác nhận rời Old Trafford, Man United chiêu mộ bom tấn từ Juventus với giá 0 đồng?

Zirkzee được xác nhận rời Old Trafford, Man United chiêu mộ bom tấn từ Juventus với giá 0 đồng?

Sao thể thao

16:16:05 10/02/2025
Chuyển nhượng MU: Theo truyền thông Ý, Juventus đã đồng ý để Douglas Luiz gia nhập Man United vào hè 2025, với điều kiện Zirkzee đến Turin theo chiều ngược lại.