Cựu chiến binh đặc công Hải quân Nghệ Tĩnh gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống

Sáng 11/4, tại thành phố Vinh , Hội Truyền thống CCB đặc công Hải quân khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Đặc công Hải quân (13/4/1966 – 13/4/2021).

Cựu chiến binh đặc công Hải quân Nghệ Tĩnh gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống - Hình 1

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; đại diện Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126; thân nhân các liệt sỹ của Lữ đoàn 126 và hơn 200 cựu chiến binh đặc công Hải quân ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Ảnh: Công Kiên

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và CCB đặc công Hải quân khu vực Nghệ Tĩnh có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng đặc công Hải quân. Theo đó, ngày 23/10/1963, Cục Hải quân quyết định thành lập Đội 1 – Đặc công Hải quân do đồng chí Mai Năng làm Đội trưởng. Nhiệm vụ của đội là nghiên cứu nội dung huấn luyện, phương pháp tổ chức xây dựng lực lượng, nghiên cứu cách đánh tàu địch.

Đến ngày 3/6/1964, Bộ Tổng tham mưu ra quyết định thành lập Đoàn 8 đặc công trực thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân. Đoàn có 3 đội thực hiện huấn luyện với 3 nội dung: Đánh tàu bằng phương pháp áp mạn; đánh tàu bằng phương pháp thả thủy lôi và phương pháp dùng hỏa lực bắn thẳng.

Cựu chiến binh đặc công Hải quân Nghệ Tĩnh gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống - Hình 2

Trung tá Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Hội Truyền thống CCB đặc công Hải quân khu vực Nghệ Tĩnh ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng đặc công Hải quân. Ảnh: Công Kiên

Ngày 13/4/1966, Bộ Quốc phòng ra quyết định thành lập Đoàn Huấn luyện trinh sát đặc công Hải quân. Từ đó, ngày 13/4 hàng năm trở thành ngày truyền thống của cán bộ, chiến sỹ Đoàn Huấn luyện trinh sát đặc công Hải quân trước đây và đặc công Hải quân ngày nay.

Từ khi thành lập đến ngày 30/4/1975, Đoàn Đặc công Hải quân đã chi viện cho chiến trường 44 Đội Đặc công nước. Lực lượng chi viện đã đốt cháy 1,7 tỷ lít xăng dầu; bắn cháy, bắn chìm hàng ngàn tàu, xuồng chiến đấu của Mỹ – Ngụy; phá sập 326 lần/chiếc cầu giao thông quan trọng. Cùng với đặc công địa phương đánh 19.329 trận, loại khỏi vòng chiến đấu hàng vạn tên địch, phá hủy hàng ngàn thiết bị quân sự và vũ khí của địch, góp phần cùng quân dân cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Cựu chiến binh đặc công Hải quân Nghệ Tĩnh gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống - Hình 3

Trong kháng chiến chống Mỹ, lực lượng đặc công Hải quân đã góp phần quan trọng cùng quân, dân cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh tư liệu

Ngày 5/4/2001, Bộ Quốc phòng ra quyết định đổi tên Đoàn Đặc công nước 861 thành Đoàn Đặc công Hải quân 126. Ngày 23/5/2012, được nâng lên thành Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 cho đến ngày nay. Với thành tích đạt được, Đặc công Hải quân 126 đã 3 lần được phong danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và được Bác Hồ tặng 16 chữ vàng: “Anh dũng muu trí, khắc phục khó khăn, đoàn kết lập công, chiến thắng liên tục”.

Là những người lính đặc công Hải quân trở về với đời thường, 260 CCB khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh luôn thể hiện tốt truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống người lính đặc công Hải quân. Tất cả đều gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tổ chức giúp đỡ những hội viên nghèo và thăm hỏi lúc ốm đau, bệnh tật; đặc biệt là phong trào vận động xây dựng nhà tình nghĩa…

Cựu chiến binh đặc công Hải quân Nghệ Tĩnh gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống - Hình 4

Cựu chiến binh đặc công Hải quân khu vực Nghệ Tĩnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh Nghệ An. Ảnh: Công Kiên

Tại buổi gặp mặt, đại diện Hội Truyền thống CCB đặc công Hải quân khu vực Nghệ Tĩnh cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành và hứa sẽ phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống của đơn vị, tiếp tục xây dựng mối đoàn kết, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Làm rõ vụ tai nạn trong giờ học thực hành tại Trường Cao đẳng Nghề số 4

Trong quá trình thực hành, Nhân không may bị máy tiện cuốn, khiến cánh tay bị em đứt lìa. Sau vụ tai nạn, cơ quan chức năng đã dựng lại hiện trường, lấy lời khai nhân chứng để đưa ra kết luận điều tra.

Trung tuần tháng 12/2020, sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện, em Trần Đức Nhân (trú xã Hưng Chính, thành phố Vinh), đã quay trở lại Trường Cao đẳng Nghề số 4 - Bộ Quốc phòng để tiếp tục việc học. Tuy nhiên, do cánh tay phải đã mất, Nhân trước mắt chỉ theo học văn hóa trước khi chọn một ngành nghề khác phù hợp.

Làm rõ vụ tai nạn trong giờ học thực hành tại Trường Cao đẳng Nghề số 4 - Hình 1
Học sinh Trần Đức Nhân và cánh tay phải bị cắt lìa hoàn toàn với thương tật được giám định là 75%. Ảnh: PV

Theo hồ sơ vụ việc, chiều 25/6, lớp Cắt gọt kim loại K8 với 8 học viên do giáo viên Khoa Cơ khí Nguyễn Thị Huyền Trang phụ trách lên lớp bài thực hành "tiện ren tam giác và chuẩn bị phôi".

Trong quá trình học, Nhân và Trần Thành Trai được giáo viên phân thành một kíp lần lượt vận hành máy tiện. Tuy nhiên, em Nhân sau đó sơ ý để phôi thép cuốn vào tay áo bảo hộ khiến cánh tay phải bị cuốn vào trục phôi máy dẫn đến bị đứt lìa cả cánh tay.

"Khi tôi chạy đến thì em Nhân đã nằm dưới sàn, cánh tay bị đứt lìa nhưng em vẫn rất tỉnh táo và liên tục xin lỗi thầy về vụ tai nạn", Thượng tá Hà Kiên Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề số 4 - Bộ Quốc phòng kể và cho hay, ông cũng là người trực tiếp mang thùng đá để bảo quản cánh tay của Nhân, cắt cử cán bộ, giáo viên lập tức theo xe cấp cứu đưa em tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cách đó chỉ vài trăm mét với hy vọng cứu được cánh tay của học trò.

Ngay trong thời điểm đầu tiên cấp cứu trong tình huống nguy cấp, bệnh viện hết máu dự phòng cùng nhóm với em Nhân, nhà trường đã huy động thầy, cô giáo và nhiều học sinh, sinh viên thức trắng đêm để hiến máu.

Thượng tá Cường và một số giáo viên sau đó theo ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để phối hợp với gia đình điều trị cho em Nhân. Tuy nhiên, do Nhân có bệnh nền kháng thuốc kháng sinh, nên việc phẫu thuật để ghép lại cánh tay đã không đạt như mong muốn, mặc dù nhà trường đã liên hệ với các bác sĩ đầu ngành của bệnh viện để trực tiếp điều trị.

Ngay sau vụ việc, đoàn điều tra tai nạn lao động được thành lập theo đúng quy định pháp luật và Quân đội để lấy lời khai đầy đủ các nhân chứng, thu thập vật chứng, sơ đồ hiện trường và các tài liệu liên quan.

Theo kết quả điều tra, sau khi Nhân thực hành xong bài học của mình, đến lượt Trai. Tuy nhiên, thay vì trở về vị trí bàn học ở tuyến chờ đợi thì em Nhân đi lại vị trí đầu máy tiện đang vận hành, sơ ý để phôi thép cuốn vào áo bảo hộ khiến cánh tay phải bị cuốn vào phôi tiện dẫn đến bị đứt lìa cánh tay.

Làm rõ vụ tai nạn trong giờ học thực hành tại Trường Cao đẳng Nghề số 4 - Hình 2
Phòng thực hành máy tiện do ODA tài trợ và được lắp đặt, vận hành theo đúng tiêu chuẩn quy định. Ảnh: PV

Hiện trường vụ tai nạn là một lối đi hẹp nằm kẹt giữa 4 máy tiện ở trong phòng học. Chia sẻ với phóng viên Báo Nghệ An về lý do có mặt tại khu vực này thay vì trở về vị trí chỗ ngồi theo quy định, Nhân cho hay sau khi tiện xong, em đứng ở đầu máy tiện hỗ trợ bạn rồi đưa sản phẩm của mình qua máy khác để tiếp tục hoàn thiện. Trên đường trở về chỗ ngồi bằng lối đi tắt này thì không may gặp nạn. "Em không hề biết khu vực này cấm vào. Bình thường em vẫn hay đi qua", Nhân nói.

Theo kết luận của đoàn điều tra: Trước khi vào học thực hành, các học viên ở đây đều phải học qua môn an toàn lao động, đồng thời trong mỗi bài học đều có phần quy định an toàn lao động và ngay trước cửa phòng học cho đến cạnh các thiết bị, đều có bảng nội quy an toàn. Do đó, các học sinh trong quá trình thực hành không được đi lại và đứng xung quanh vị trí máy tiện. Không được tự ý rời khỏi vị trí học tập đã được quy định... Lúc xảy ra tai nạn, em Nhân đã hoàn thành phần thực hành của mình, theo quy định phải trở về chỗ ngồi chờ đợi, nhưng đã tự ý đi lại vị trí máy tiện đang vận hành.

Đoàn điều tra cũng đã quy trách nhiệm giáo viên đứng lớp Nguyễn Thị Huyền Trang đã không kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành nội quy an toàn lao động của xưởng thực hành trong thời gian giảng dạy, tại thời điểm xảy ra tai nạn không có mặt tại hiện trường.

Về việc giáo viên không có mặt lúc xảy ra vụ việc, lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề số 4 cho biết, lúc đó cô Trang ra ngoài đi vệ sinh cá nhân. Vừa rời khỏi phòng học khoảng 20m thì xảy ra tai nạn.

"Dù với lý do gì cũng không thể ra ngoài mà không có giáo viên khác thay thế. Chúng tôi sau đó đã kỷ luật cô với hình thức cảnh cáo, trưởng khoa cũng bị xử lý khiển trách vì liên đới trách nhiệm", Thượng tá Hà Kiên Cường cho hay.

Làm rõ vụ tai nạn trong giờ học thực hành tại Trường Cao đẳng Nghề số 4 - Hình 3
Khu vực đặt máy tiện, nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: PV

Sau vụ tai nạn, phía nhà trường đã trực tiếp chi trả toàn bộ chi phí sơ, cấp cứu, điều trị với tổng số tiền hơn 124 triệu đồng. Ngoài ra, cũng đã hỗ trợ gia đình 60 triệu đồng và tạo điều kiện tiếp tục dạy nghề và hỗ trợ việc làm phù hợp với sức khỏe của Nhân. Tuy nhiên, theo Thượng tá Hà Kiên Cường, cho rằng mức tiền hỗ trợ thấp, gia đình nam sinh làm đơn đề nghị hỗ trợ bồi thường thiệt hại. Theo đó, ngoài số tiền đã nhận, gia đình yêu cầu nhà trường hỗ trợ thêm 2,45 tỷ đồng. Trong đó, 1,2 tỷ đồng là thiệt hại tổn thương cơ thể; 80 triệu đồng do tổn thất tinh thần; 90 triệu đồng do bố mẹ Nhân mất thu nhập và 1,08 tỷ đồng là khoản tiền mà gia đình cho rằng do Nhân đã bị mất khả năng lao động theo điều 601 của Luật Dân sự.

Làm rõ vụ tai nạn trong giờ học thực hành tại Trường Cao đẳng Nghề số 4 - Hình 4
Khu vực xảy ra vụ tai nạn, kề bên cạnh có bảng nội quy quy tắc an toàn sử dụng máy tiện. Ảnh: PV

Theo Thượng tá Hà Kiên Cường: Liên quan đến vấn đề này, giữa nhà trường và đại diện gia đình đã 3 lần họp để thống nhất giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, do chưa tìm được tiếng nói chung về việc hỗ trợ 1 lần sau khi có kết quả giám định của Hội đồng Y khoa nên việc giải quyết vẫn chưa hoàn thành. Đề nghị của gia đình là không phù hợp vì điều này chỉ áp dụng cho các nguồn nguy hiểm cao độ gây ra cũng như trong nhà máy sản xuất... Trong khi, vụ tai nạn xảy ra trong xưởng thực hành của nhà trường. Vì vậy, phải áp dụng Luật An toàn vệ sinh lao động và Nghị định số 39/2016/NĐ-CP.

"Sự việc xảy ra tai nạn trong khi học sinh đang học tập tại trường là một điều đáng tiếc và không ai mong muốn. Về phía nhà trường, trong quá trình giải quyết sự việc đã nỗ lực cố gắng tìm giải pháp khắc phục và trong tương lai tiếp tục hỗ trợ gia đình như các vụ việc tương tự đã xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý, các vấn đề giải quyết đều phải căn cứ trên các quy định hiện hành và tính chất của sự việc để đảm bảo vừa đúng và phù hợp với nguyện vọng của hai bên liên quan", Thượng tá Hà Kiên Cường - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00

Tiêu điểm

Đang giải cứu người phụ nữ trên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức
10:54:43 05/05/2021
Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú
14:34:07 05/05/2021
Xúc động lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã
11:23:32 05/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”
15:50:18 06/05/2021
Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ
17:55:11 05/05/2021
Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh chuyển trạng thái phòng ngự sang tấn công
22:00:42 05/05/2021
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch
14:52:38 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội ghi nhận thêm 3 người nhiễm SARS-CoV-2
07:42:05 07/05/2021
Sáng 7/5, thêm 1 ca Covid-19 tại Thanh Hóa, là F1 của chuyên gia Trung Quốc
06:16:23 07/05/2021
Mỹ nhân Hàn từng mang tiếng phụ tình khiến Kim Rae Won tự sát
07:38:33 07/05/2021
Khánh Vân diện đồ "chặt chém" trong ngày đầu nhập cuộc Miss Universe
08:16:20 07/05/2021
Mỹ nhân "Tiểu Lý phi đao" quyết không lấy chồng, nhan sắc tuổi 50 gây bất ngờ
06:55:27 07/05/2021
Vợ ở nhà trông con bị chồng mắng "tiêu như đốt tiền", một lần đưa vợ con về quê ăn giỗ và biết việc làm của cô mà anh lặng người hối hận
06:06:30 07/05/2021
Thanh Hóa: Phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2, cả trường nghỉ học, cách ly
07:49:40 07/05/2021
Cuộc đời này có 5 lỗi khi sơ vin khiến công cuộc mặc đẹp, "hack" dáng của bạn cứ mãi thụt lùi
07:05:44 07/05/2021
Ba nhóc tỳ của vợ chồng Thành Đạt - Hải Băng
06:48:22 07/05/2021
Vay mẹ chồng 20 triệu làm vốn kinh doanh nhưng không được, vài tuần sau tôi hóa đá trước cảnh tượng ở nhà em dâu
06:01:08 07/05/2021

Tin mới nhất

Giá heo hơi hôm nay 7/5: Giảm thêm 1.000 - 2.000 đ/kg

10:33:41 07/05/2021
Giá heo hơi hôm nay 7/5/2021 tiếp tục đi xuống ở cả 3 miền trong cả nước. Trong đó, giá heo hơi miền Nam giảm từ 1.000 - 2.000 đ/kg,

Đoàn phường Thốt Nốt tham gia đảm bảo an toàn giao thông 

10:31:22 07/05/2021
Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, đã tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) ở địa phương, như: ra quân phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường, mé cành cây trên các tuyến...

Thừa Thiên Huế: An táng 14 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Lào

10:25:34 07/05/2021
Sáng 7-5, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ quy tập được tại Lào mùa khô 2020-2021.

Nữ tiếp viên hàng không “nhún nhảy” với trai ngay trên giường của chồng và cái kết đắng

10:16:36 07/05/2021
Câu chuyện nữ tiếp viên hàng không ngoại tình ở Đài Loan đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Theo truyền thông địa phương, nữ tiếp viên hàng không nổi tiếng họ Trương sống tại Đào Viên bị chồng đăng đàn tố ngoại tình vì đã đưa nhiếp ảnh ...

Tuyên Quang cho học sinh từ mầm non đến lớp 11 nghỉ học

10:10:38 07/05/2021
Sau khi xem xét đề xuất của Sở GD&ĐT, ngày 6/5, UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành Công văn số 1274/UBND- KGVX về việc cho học sinh, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. 

Vĩnh Phúc: Đề xuất kéo dài thời gian cho học sinh tạm dừng đến trường

10:02:08 07/05/2021
Trước diễn biến phúc tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, ngày 6/5, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã đề xuất cho học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường. 

Phần mềm khai báo y tế lỗi, bệnh nhân dồn ứ trước cổng bệnh viện Hùng Vương

09:47:19 07/05/2021
Sáng 7-5, ngay lối vào duy nhất trước cổng Bệnh viện Hùng Vương (Q. 5, TP. HCM) dồn ứ người muốn vào bệnh viện nhưng phải chờ khai báo y tế.

Giá vàng hôm nay ngày 7/5: Vàng đảo chiều tăng

09:36:05 07/05/2021
Giá vàng trên thị trường thế giới chịu áp lực lớn sau 4 lần thất bại trước ngưỡng 1.800 USD/ounce trong 2 tuần qua, những diễn biến này khiến giá vàng trong nước cũng diễn biến tăng giảm thất thường theo giá thế giới.

Chung tay gây quỹ hỗ trợ gia đình hai nam sinh quên mình cứu người đuối nước

08:48:24 07/05/2021
 Trung tâm Tinh nguyện Quốc gia trực thuộc T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp phát động chiến dịch chung tay quyên góp cho gia đình hai tấm gương Tuổi trẻ dũng cảm cứu bạn đuối nước là Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn.

Hàng trăm người tụ tập vui chơi trong quán bi-a ở Hà Nội bất chấp lệnh cấm

07:22:33 07/05/2021
Dù Hà Nội đã cấm hoạt động các quán game, trung tâm thể thao... từ ngày 30/4, nhưng lệnh cấm này dường như chưa đến được quận Cầu Giấy khi các điểm vui chơi khủng ở đây vẫn chật ních người tham gia.

TP HCM cách ly người đến từ 13 điểm có Covid ở Sapa

23:04:55 06/05/2021
HCDC bổ sung thêm 13 địa điểm ở Lào Cai và một chuyến xe, một chuyến bay có Covid-19 vào danh sách cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV giám sát cộng đồng.

Bến xe An Sương cho khách khai báo y tế chưa đúng

23:03:18 06/05/2021
Ngày 6-5, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất hàng loạt địa điểm như bến xe, chợ đầu mối, khu công nghiệp… ở huyện Hóc Môn và quận 12.

Nhiều tỉnh, thành gia tăng biện pháp chống dịch

22:55:26 06/05/2021
TP Yên Bái, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế gia tăng biện pháp phòng, chống dịch như tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, lập chốt kiểm soát với tỉnh giáp ranh.

Từ trưa mai 7-5, Đà Nẵng cấm bán hàng ăn tại chỗ

22:41:21 06/05/2021
Để phòng chống dịch COVID-19, từ trưa mai 7-5, thành phố Đà Nẵng chỉ cho phép bán hàng mang đi. Các cửa hàng không được phục vụ ăn uống tại chỗ.

Chứng khoán tháng 5: Thời gian để cơ cấu danh mục

22:18:58 06/05/2021
Bước sang tháng 5, nhà đầu tư được khuyến nghị cần phải lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng hơn so với giai đoạn trước đó.​

Bộ Công Thương: Hỗ trợ doanh nghiệp Hải Dương tiếp cận thương mại điện tử

22:06:39 06/05/2021
Ngày 6/5, tại tỉnh Hải Dương, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương đã tổ chức khóa huấn luyện Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc và tham gia Gian hàng Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại trên sàn thương mại điện tử.

Thành viên Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai bị xử phạt

22:02:22 06/05/2021
Ngày 5/5/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Phạm Thị Thùy Trang.

Netizen tranh cãi “nảy lửa” chuyện nếu không kết hôn, về già sống cô độc đến “thảm thương”?

21:55:18 06/05/2021
Kết hôn được xem là 1 trong những việc trọng đại của đời người. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy thích thú với việc đó. Có những người rất thích lấy vợ lấy chồng nhưng cũng có người lại chẳng thích vội vàng gắn bó cuộc đời mình với ai....

Bhumibol Adulyadej - Cựu Quốc vương Thái Lan và "chuyện tình Paris" với hoàng hậu Sirikit

21:54:00 06/05/2021
Cuộc hôn nhân của Sirikit với hoàng tử Bhumibol Adulyadej, sau này là vị vua uy quyền của Thái Lan kéo dài gần 70 năm đã khiến cho chuyện tình của họ đi vào huyền thoại.

"Phố ma" Fengdu khiến người "lớn gan" cũng phải rùng mình - Top 4 địa điểm đáng sợ nhất thế giới

21:36:27 06/05/2021
Dù có gan lớn thế nào, bạn cũng sẽ phải rùng mình, thót tim khi đặt chân ghé thăm 4 địa điểm ma quái nổi tiếng sau đây:

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên cứu 3 bạn đuối nước

21:32:59 06/05/2021
Trước nghĩa cử cao đẹp, quên mình cứu 3 bạn nữ đuối nước khi đang tắm biển của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Truy tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh lớp 7 cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

21:25:59 06/05/2021
Bộ GD&ĐT vừa truy tặng bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) - người đã có hành động quên mình, dũng cảm cứu được 2 em nhỏ đuối nước.

19 tỉnh/thành điều chỉnh lịch học để phòng dịch Covid-19

21:22:54 06/05/2021
Chiều tối nay (6/5), TP.HCM thông báo cho 1,7 triệu học sinh dừng đến trường từ 10/5, nâng tổng số tỉnh/thành có điều chỉnh về lịch học lên tới 19.

Kiểm soát chặt vùng biển, đảo

21:06:46 06/05/2021
Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc ngày càng cao, các đơn vị Vùng 2 Hải quân luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; quan sát, nắm chắc tình hình trên không, trên biển và khu vực đóng...

Kỳ vọng những đột phá trong quản lý đất đai

21:02:24 06/05/2021
Trong chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT) vận động bầu cử, ngày 6/5, các ứng cử viên ĐBQH khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 và số 2 đã TXCT các phường: 8, 10, 11, 12, Nguyễn An Ninh, Thắng Tam, Rạch Dừa, xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu); xã Tâ...

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngư dân, người lao động tham gia bầu cử

20:54:02 06/05/2021
Ngày 6/5, Đoàn Giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử Quốc gia do ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia làm Trư...

Phát huy tiện ích ứng dụng VssID

20:49:50 06/05/2021
Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có đề xuất với Bộ Y tế xem xét, cho ý kiến thống nhất về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên phạm vi toàn quốc, kể từ ngày...

Thành lập chốt kiểm soát tại huyện Vĩnh Bảo giáp địa bàn Thái Bình

20:36:08 06/05/2021
UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 1267/QĐ-UBND ngày 6/5/2021 về việc thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn, Quốc lộ 10 (huyện Vĩnh Bảo) để kiểm soát hướng vào thành phố bằng đường bộ.

Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

20:34:10 06/05/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng BCĐ quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung danh sách thành viên BCĐ 389 quốc gia ban hành kèm theo Quy...

Hà Nội: Xử lý nghiêm tài xế xe Lexus để biển ra vào Bộ Công an dừng đỗ sai quy định

20:29:25 06/05/2021
Dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an để trên kính xe đã bị tổ công tác xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Fan Lady Gaga tố ban nhạc Coldplay đạo nhái ý tưởng từ album “Chromatica”

Nhạc quốc tế

10:54:25 07/05/2021
Phát hiện sự tương đồng về mặt hình ảnh cũng như ý tưởng quảng bá giữa single Higher Power và album Chromatica, người hâm mộ Lady Gaga đang tỏ ra không hài lòng với sự trở lại sắp tới đây của ban nhạc Coldplay.

Tổng hợp các cách làm kem đơn giản không cần dùng máy

Ẩm thực

10:53:37 07/05/2021
Đâu phải kem chỉ ăn mùa hè mới ngon, hãy tự tay thực hiện các cách làm kem sau để thưởng thức cả bốn mùa nào các bạn.

Anh Dũng không áp lực khi yêu Trương Ngọc Ánh

Phỏng vấn sao

10:52:58 07/05/2021
Diễn viên Anh Dũng không bận tâm khi được gọi bằng danh xưng người yêu Trương Ngọc Ánh và cho biết anh đồng điệu với bạn gái cả trong công việc và cuộc sống.

Một nữ sinh Hà Nam nghi nhiễm

Sự kiện nóng

10:52:01 07/05/2021
Sáng 7/5, Hà Nam ghi nhận thêm một trường hợp dương tính nCoV, là nữ sinh 17 tuổi ở thôn Quang Ốc, xã Bắc Lý, lây từ ổ dịch xã Đạo Lý.

Cặp song sinh nhà Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo

Sao việt

10:49:57 07/05/2021
Hai con trai sinh đôi cùng trứng của hoa hậu Đặng Thu Thảo hiện hơn 9 tháng tuổi, rất lém lỉnh, đáng yêu.

Quá bận rộn để đến bệnh viện, đây là 5 bước giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe gan, thận, phổi, xương khớp, tim mạch tại nhà đơn giản mà chính xác

Sức khỏe

10:44:44 07/05/2021
Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không duy trì được thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là người trẻ, họ chỉ đến bệnh viện khi bệnh đã có dấu hiệu nặng.

CĐV Arsenal chặn xe cầu thủ sau khi bị loại ở Europa League

Bên lề sân cỏ

10:39:48 07/05/2021
Người hâm mộ đội bóng thành London bất bình sau trận hòa 0-0 ở bán kết lượt về trước Villarreal, khiến Arsenal bị loại khỏi Europa League rạng sáng 7/5.

Chung Hân Đồng thấy căng thẳng khi dự sự kiện

Sao châu á

10:39:24 07/05/2021
Trước những câu hỏi về cân nặng, Chung Hân Đồng giữ im lặng. Sau sự kiện, cô lập tức ra về.

Cung phụng 'bạn gái' suốt 8 năm trời, chàng trai nhận về cái kết đau đớn chỉ sau một cú điện thoại

Tâm sự

10:34:12 07/05/2021
Chàng trai đã hy vọng được đổi đời, muốn làm rể trong gia đình giàu có, nhưng cuối cùng nhận lại là sự lừa dối.

Chiếc xe suýt đâm phải đứa bé qua đường ở Trung Quốc 

Clip hay

10:33:29 07/05/2021
Chiếc xe đang di chuyển thì đứa bé 3 tuổi đột ngột băng ngang đường. Tài xế lập tức phanh gấp nên không có ai bị thương.

5 sự thay đổi giúp nàng 30+ duyên dáng, sang trọng hơn nhiều so với những "cô em 20" ngoài kia

Thời trang

10:27:57 07/05/2021
Đôi khi chỉ cần một sự thay đổi nhỏ để bạn chuyển mình từ style nhí nhảnh đáng yêu của tuổi 20 sang chững chạc, tinh tế của tuổi 30.

"Phú Sát" Tần Lam gây bão với cảnh khóc "sang chảnh" hết nấc, nữ thần sườn xám không thể thiếu tên chị!

Phim châu á

10:27:18 07/05/2021
Chỉ một cảnh khóc cũng đủ để Tần Lam khiến netizen rần rần.

Lizzo thích diện đồ khoe cơ thể mũm mĩm

Phong cách sao

10:27:06 07/05/2021
Ca sĩ Lizzo chuộng những bộ cánh cắt xẻ, tự tin khoe hình thể ngoại cỡ.

V.League 2021 tạm hoãn, Sông Lam Nghệ An lợi hay hại?

Bóng đá việt nam

10:27:03 07/05/2021
Do tình hình phức tạp của dịch Covid-19, VFF và VPF đã quyết định tạm hoãn những trận đấu tại vòng 13 giai đoạn 1 V.League 2021, trong đó có màn so tài rất đáng chú ý giữa Sông Lam Nghệ An và CLB Hà Nội.

Subaru tung gói ưu đãi gần 160 triệu đồng trước dịp hè

Ôtô

10:26:12 07/05/2021
Gói ưu đãi đặc biệt mang tên Ưu đãi chào hè được hãng xe Nhật Bản tung ra cho khách hàng Việt Nam, mức ưu đãi cao nhất lên đến 159 triệu đồng.