Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: “Tôi không đổ lỗi cho cấp dưới!”

Trình bày tại tòa, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương phản bác cáo trạng khi cáo buộc ông không nhận trách nhiệm về mình, đổ lỗi cho cấp dưới.

Tại phần thẩm vấn vụ án “đất vàng” Sabeco , đại diện Viện KSND TP Hà Nội hỏi cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng về việc trước đó ông có nêu rằng, ông phụ trách chung, không phụ trách trực tiếp các mảng đã phân công cho các Thứ trưởng, tại sao bị cáo lại có bút tích sửa văn bản của cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa ký?

Ông Hoàng cho rằng, Bộ Công Thương cũng như các Bộ khác có quy chế làm việc theo nguyên tắc chung về tổ chức bộ máy cán bộ theo hướng dẫn của Chính phủ. Quy chế quy định rõ từng lĩnh vực do từng lãnh đạo Bộ phụ trách.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Tôi không đổ lỗi cho cấp dưới! - Hình 1

Ông Vũ Huy Hoàng tại tòa sơ thẩm. Do sức khỏe yếu, bị cáo được cho phép ngồi trả lời tòa.

“Khi xử lý các công việc có liên quan thì người phụ trách trực tiếp chịu trách nhiệm , trực tiếp chỉ đạo, nếu có gì xảy ra thì chịu trách nhiệm trước pháp luật . Nếu người phụ trách đi vắng, có thể để một lãnh đạo khác xử lý thay nếu cấp bách, trong đó có cả người đứng đầu.

Người được phân công chủ động trong lĩnh vực của mình nhưng xét thấy cần tham khảo ý kiến các thành viên ban lãnh đạo hay người đứng đầu như tôi thì họ chủ động hỏi ý kiến hoặc qua bộ phận tham mưu hỏi ý kiến. Tức là tôi chỉ được hỏi ý kiến khi người ta có nhu cầu” – bị cáo Hoàng trình bày.

Tiếp lời, cựu Bộ trưởng xin lỗi đại diện Viện Kiểm sát, phản bác phần cáo trạng cho rằng ông không nhận trách nhiệm , đổ lỗi cho bà Hồ Thị Kim Thoa.

“Tôi xin khẳng định lại, tôi không hề có bất kỳ có một ý kiến nào đổi lỗi, đổ trách nhiệm cho các cá nhân khác về sự việc đang xảy ra. Tôi nhận trách nhiệm, ngoài trách nhiệm người đứng đầu, tôi nhận trách nhiệm cá nhân về những việc mình chỉ đạo hay việc mình được hỏi ý kiến. Tôi không có ý kiến nào đổ lỗi cho cấp dưới.” – ông Vũ Huy Hoàng phân trần.

Trả lời VKS về trách nhiệm của bản thân khi xảy ra thiệt hại, bị cáo Hoàng cho rằng, theo quy định về quản lý Nhà nước, nhất là tài sản doanh nghiệp Nhà nước, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm chung. Tuy nhiên, giúp cho người đứng đầu quản lý vốn Nhà nước đã được phân công rất rõ cho từng lãnh đạo, cho từng cơ quan tham mưu, trực tiếp nhất là doanh nghiệp.

“Tôi hay các thành viên khác quản lý chung, không có điều kiện tìm hiểu. Doanh nghiệp chủ động sản xuất kinh doanh . Hơn nữa, Sabeco đã cổ phần hóa, việc quản lý thông qua bộ phận giúp việc.” – cựu Bộ trưởng lý giải.

“Nếu không có quyết định của bị cáo thì bà Hồ Thị Kim Thoa, bị cáo Phan Chí Dũng có thực hiện được các hoạt động góp vốn, thoái vốn, chuyển nhượng vốn không?” – VKS truy.

Bị cáo Hoàng trình bày, tất cả quá trình đó, có vấn đề ông được hỏi, được tham gia ý kiến, hoặc do các vụ, Thứ trưởng đề xuất thì có tham gia ý kiến.

“Họ chưa nhất trí thì họ hỏi lại, nhưng không phải tất cả nội dung liên quan đến Sabeco tôi đều được hỏi ý kiến. Các Vụ chức năng, Thứ trưởng phụ trách thực hiện đúng nhiệm vụ được phân công. Cái gì cần hỏi thì họ mới hỏi, làm sai thì họ chịu trách nhiệm.” – bị cáo Hoàng nói.

Ông Vũ Huy Hoàng: 'Đất vàng' Sabeco không phải là công trình quan trọng

Bị cáo Vũ Huy Hoàng cho rằng, dự án ở khu "đất vàng" 2-4-6 Hai Bà Trưng không phải là công trình quan trọng của Bộ, vì thế Bộ trưởng không thể nào nắm hết được.

Chiều 22/4, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 bị cáo khác trong trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và TP.HCM.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng phủ nhận đổ lỗi cho cấp dưới

Trả lời câu hỏi của HĐXX lý do có bút tích sửa văn bản do nguyên Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa ký, bị cáo Vũ Huy Hoàng cho rằng, Bộ Công Thương có quy chế làm việc, quy định rõ từng lĩnh vực, từng lãnh đạo phụ trách. Khi xử lý các vụ việc liên quan, những người phụ trách chịu trách nhiệm trực tiếp, trường hợp người phụ trách đi vắng, có thể trao đổi với lãnh đạo để xử lý thay.

"Mặc dù người được phân công chủ động trong lĩnh vực của mình nhưng nếu xét thấy cần tham khảo ý kiến thành viên ban lãnh đạo, người đứng đầu như tôi thì họ chủ động hỏi ý kiến tôi. Tôi chỉ được hỏi ý kiến khi người ta có yêu cầu tôi tham gia. Tương tự, những cuộc họp quan trọng, người phụ trách đi vắng có thể nhờ người khác họp thay" , bị cáo Vũ Huy Hoàng lý giải.

Ông Vũ Huy Hoàng: Đất vàng Sabeco không phải là công trình quan trọng - Hình 1

Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng các đồng phạm tại toà. (Ảnh: TTXVN)

Trước toà, cựu Bộ trưởng Công Thương cũng phủ nhận cáo buộc mình đổ lỗi cho cấp dưới. "Tôi xin lỗi VKS, sáng nay đọc cáo trạng có nói rằng tôi không nhận trách nhiệm trong phạm vi của mình, tôi xin khẳng định lại trước HĐXX, tôi không có ý kiến đổ lỗi, đổ trách nhiệm cho cá nhân khác về những việc đang xảy ra nếu như tôi là người trực tiếp thụ lý. Tôi chịu trách nhiệm cá nhân về những việc mình phụ trách, chỉ đạo và được hỏi ý kiến. Tôi không có động thái nào, lời phát biểu nào trốn tránh trách nhiệm cho người khác, kể cả là cấp dưới" , bị cáo Vũ Huy Hoàng phân trần.

Nói về trách nhiệm khi để xảy ra thiệt hại tài sản của Nhà nước, bị cáo Vũ Huy Hoàng vẫn khẳng định, theo quy định, người đứng đầu chịu trách nhiệm chung nhưng nhiệm vụ đã phân công rất rõ ràng cho từng lãnh đạo.

"Tôi và các thành viên khác quản lý chung, không có điều kiện tìm hiểu. Doanh nghiệp chủ động sản xuất kinh doanh, Sabeco đã cổ phần hóa, việc quản lý thông qua bộ phận giúp việc. Hôm nay sau khi nghe các thông tin, tôi thấy dự án này không phải là công trình quan trọng của Bộ, chưa nói của Nhà nước, Bộ trưởng không thể nào nắm hết được", ông Hoàng trình bày.

"Đất vàng" rơi vào tay tư nhân là do Bộ Công Thương thúc ép?

Trong vụ án này, ông Phan Đăng Tuất, cựu Chủ tịch HĐQT, Ban quản lý vốn nhà nước giai đoạn 2012-2015 đã ký một số văn bản báo cáo lựa chọn nhà đầu tư. Ông Tuất không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, tham dự phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Trước đó, vào năm 2007, Sabeco hợp tác với Sabeco Land để triển khai dự án tại 2-4-6 Hai Bà Trưng (quận 1, TP.HCM) nhưng không đủ tài chính vì số tiền nộp sử dụng đất là 1.236 tỷ đồng.

Mặc dù năm 2012, Chính phủ có nghị quyết 26 về thoái vốn ngoài ngành nhưng ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương), Hồ Thị Kim Thoa (cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương, đang trốn nã) tiếp tục chỉ đạo Sabeco thực hiện đầu tư dự án bất động sản.

Ngày 23/4/2014, Sabeco có công văn số 10 đề xuất để Sabeco thực hiện dự án với nhóm nhà đầu tư mới để thành lập Sabeco Pearl, Sabeco cũng chuyển giao quyền sử dụng đất trên cho Sabeco Pearl. Quá trình thực hiện xảy ra sai phạm, Sabeco thoái vốn giá rẻ, dẫn đến đất vàng rơi vào tay tư nhân, nhà nước bị thiệt hại hơn 2.700 tỷ đồng.

Trả lời HĐXX, ông Tuất khai nhận Sabeco là tổng công ty duy nhất được gọi là giàu có nhưng không có văn phòng và phải đi thuê. Tiền thuê cũng là tiền ngân sách. Sabeco coi trách nhiệm là phải nhanh chóng có văn phòng. Khi Sabeco Land rút lui khỏi dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, có các nhà đầu tư mới đến thì rất phấn khởi.

Ông Tuất khai ký công văn số 10 có tham khảo các công ty khác ngành công thương. Sau khi Bộ Công Thương chấp thuận, Sabeco gặp gỡ các nhà đầu tư, dự thảo hợp đồng.

"Tôi chỉ ngồi dự lần đầu khi các bên chào nhau, sau đó bàn thảo thực hiện hợp đồng, điều kiện, điều khoản... Việc thương thảo dự án dựa trên cơ sở dự án cũ" , ông Tuấn nói.

Nhắc đến văn bản gửi UBND TP.HCM đồng ý cho Sabeco Pear thực hiện nghĩa vụ tài chính, ông Tuất cho biết, sau khi hoàn tất hồ sơ với nhà đầu tư thì Sabeco làm hợp đồng hợp tác liên doanh và nộp cho UBND xin triển khai dự án.

Ông Tuất thừa nhận việc ký công văn là không đúng thẩm quyền vì khi đó, người đại diện pháp luật đi vắng. "Sabeco nộp hồ sơ nhưng hơn 1 tháng sau vẫn chưa thấy hồi âm. Bộ Công Thương giục giã chúng tôi phải nhanh chóng thực hiện dự án..." , ông Tuất phân trần.

Ông Tuất nói thêm: "Ở Sabeco có thông lệ là cứ đi họp về đất đai thì gọi tôi. Tất cả công văn thành phố gửi Sabeco về đất đai đều gửi tôi, tôi đi dự". Ông Tuất cũng cho biết, trước khi ban hành công văn để Sabeco Pear thực hiện nghĩa vụ tài chính, Sabeco có báo cáo Bộ Công thương.

Trả lời câu hỏi của thẩm phán về trách nhiệm của mình liên quan đến vụ án, ông Tuất đáp: "Tôi nghĩ trong quá trình làm việc, lỗi duy nhất là quá năng nổ, nhiệt tình. Lẽ ra phải chờ thời gian. Bởi vì Bộ Công Thương thúc ép. Bộ giục cũng phải vì tiền phạt chậm nộp mỗi năm là 18,5 tỷ đồng. Sau 1 tháng nộp hồ sơ không thấy hồi đáp chúng tôi nóng vội...".

Có mặt tại toà, đại diện Công ty Cổ phần Quảng trường Mê Linh (tiền thân là Sabeco Pearl) cho biết, hiện nay đơn vị đang quản lý khu "đất vàng" trên. Các cổ đông tham gia công ty từ tháng 4/2017 thì chưa được 1 năm có việc khởi tố vụ án, từ đó đến nay khu đất đó để trống, không được triển khai, thiệt hại lớn cho công ty.

"Chúng tôi xem xét hồ sơ, toàn bộ văn bản của nhà nước đều là thật, là đúng, chúng tôi tin tưởng vào các văn bản đó. Khi chúng tôi tham dự tòa mới phát hiện có nhiều tình tiết diễn ra giữa các cơ quan quản lý khác nhau, không liên quan đến chúng tôi. Đề nghị tòa án xem xét bảo vệ quyền lợi của chúng tôi" , vị này nói thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
8 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Người phụ nữ ở Campuchia đang yên đang lành bị đưa tin d.âm ô nam sinh cấp hai phải vào bệnh viện03:30ẤN ĐỘ: Vợ hô hấp cho chồng mắc Covid-19 gục trên xe kéo gây chấn động thế giới03:18Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Tài xế gặp "thượng đế" hành hung, mắng chửi ngay trên xe,còn ngang ngược không chịu trả tiền03:23Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Truy vết F1 bệnh nhân Covid-19: Long An tìm 16 người đi trên xe khách 62P-0146302:35Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thêm một số địa phương khẩn cấp cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-1902:31Cậu bé mười ba tuổi bước vào thang máy rồi đột ngột “biến mất”02:58Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56

Tiêu điểm

Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm đâm chết bác sĩ bắt trộm ở Bình Dương
22:48:28 07/05/2021
Tòa buộc liên đới trả lại 1,7 tỉ đồng, ngân hàng nói không có tiền?
09:09:46 07/05/2021
Hà Nội: Bắt ‘yêu râu xanh’ dâm ô hàng loạt bé gái học cấp 2
15:31:33 08/05/2021
Quán karaoke mở cửa cho khách say sưa hát hò giữa mùa dịch
18:29:28 07/05/2021
Thông tin mới vụ chủ biệt thự dùng súng bắn chết 2 người tại Nghệ An
20:34:13 07/05/2021
Trộm gần 5 tỷ đồng xong còn cố... uống 3 hộp sữa rồi mới tẩu thoát
16:19:26 08/05/2021
Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa
00:29:18 08/05/2021
Truy bắt xe chở cây “quái thú” lúc nửa đêm
14:13:45 07/05/2021
Bắt nhóm người chuyên đào trộm mộ lấy tài sản
20:21:13 07/05/2021
Vĩnh Phúc: Đình chỉ 2 cán bộ Công an thành phố Phúc Yên
00:23:42 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Nathan Lee dằn mặt Thu Minh, dọa kiện đàn chị từng thân
22:48:32 08/05/2021
"Tóm sống" Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc đứng tuổi, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?
21:55:12 08/05/2021
Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ
21:40:46 08/05/2021
Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm
00:50:19 09/05/2021
Cho khách thuê homestay ở Đà Lạt, chủ nhà bị "bùng" tiền, khung cảnh bên trong còn gây choáng váng hơn
22:07:11 08/05/2021
Irina Shayk đưa con gái đi mua búp bê
22:01:06 08/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee
05:53:02 09/05/2021
Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn
00:44:45 09/05/2021

Tin mới nhất

Gã trai đột nhập nhà phụ nữ, dùng dao đe dọa, cướp nhiều tài sản

00:44:51 09/05/2021
Nguyễn Văn Việt đeo khẩu trang đột nhập vào nhà một người phụ nữ, dùng dao đe dọa và cướp 5 chỉ vàng, 1 triệu đồng, 2 thẻ ATM và chiếc xe máy Honda Vision rồi tẩu thoát.

Bị phát hiện đón khách giữa mùa dịch, chủ quán karaoke tạo hiện trường giả

20:29:03 08/05/2021
Bị kiểm tra, quán karaoke kéo dài thời gian mở cửa để khách chạy ra cửa sau và tạo hiện trường giả để qua mặt lực lượng chức năng.

Nghi án người phụ nữ chuyển 5kg vàng từ Campuchia về Việt Nam

16:03:41 08/05/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa bắt giữ một phụ nữ vận chuyển 5 miếng kim loại màu vàng từ Campuchia về Việt Nam để giao cho tiệm vàng.

Vẽ dự án "ma" để lừa đảo, giám đốc công ty bất động sản bị bắt

15:51:02 08/05/2021
Dù không có đất nhưng Trung vẫn vẽ ra dự án ma bán cho nhiều người, chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng. Đến khi bị bắt, đối tượng này mới khắc phục được khoảng 1,5 tỷ đồng.

Nghi án chồng dùng dao sát hại vợ tại nhà riêng

10:37:47 08/05/2021
Phát hiện trên người anh N. có nhiều vết máu, mọi người nghĩ anh bị ngã. Khi người thân vào nhà kiểm tra thì bàng hoàng thấy chị T. (vợ anh N.) đã tử vong với vết dao cứa ở vùng cổ.

5 thanh niên "bay lắc" trong quán karaoke giữa mùa dịch

10:26:43 08/05/2021
Công an huyện Quế Sơn (Quảng Nam) vừa phát hiện 5 đối tượng tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy trong cơ sở kinh doanh karaoke giữa mùa dịch.

Triệt phá đường dây đánh bạc với số tiền giao dịch hơn 20 tỷ đồng

10:19:25 08/05/2021
Ngày 7/5, Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho hay, vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề với số tiền giao dịch hơn 20 tỷ đồng.

Khởi tố tội giết người với đối tượng đâm linh mục

10:00:47 08/05/2021
Ngày 7/5, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã ra các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Trọng Ca (SN 1991, trú phường An Phú, thị xã An Khê) để điều tra hành vi giết người.

Thuê xe ô tô tự lái để đi... ăn trộm

09:51:06 08/05/2021
Để thực hiện hành vi phạm tội và nhằm che mắt lực lượng chức năng, Quang thuê ô tô tự lái rồi đi đến các vùng nông thôn để hành nghề trộm cắp tài sản.

Lấy cắp ảnh "nhạy cảm" lưu trên facebook để tống tiền

09:44:03 08/05/2021
Lưu giữ ảnh nhạy cảm trên trang facebook cá nhân, một người phụ nữ ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã bị kẻ xấu lấy cắp rồi sử dụng để tống tiền.

Hot girl Trung Quốc cầm đầu nhóm đối tượng tá túc "chui" ở Hà Nội

09:18:58 08/05/2021
Công an Hà Nội xác định, Chi Jin Hua và bạn trai Guo Long là đầu mối đưa người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép và bố trí phòng ở tại khu chung cư Florence, quận Nam Từ Liêm.

Tóm gọn 12 đối tượng "mở tiệc" ma túy trong khách sạn giữa mùa dịch

20:00:32 07/05/2021
Sau cuộc nhậu, 12 đối tượng góp tiền mua ma túy đem vào khách sạn mở tiệc. Nhóm thanh niên này bị Công an phường Xuân Hà (TP Đà Nẵng) bắt quả tang lúc phê ma túy.

Tại sao không hủy án vụ ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên?

19:44:54 07/05/2021
Kháng nghị của Viện Kiểm sát nêu ra hàng loạt vấn đề của vụ án, từ đó, đề nghị hủy sơ thẩm, phúc thẩm để xét xử lại nhưng hội đồng thẩm phán bác bỏ gần hết quan điểm của Viện.

Xét xử vụ Công ty Nhật Cường: Các bị cáo nói lời sau cùng

14:49:15 07/05/2021
“Các bị cáo ở đây đều làm thuê, mong có việc làm ổn định để mưu sinh nuôi sống bản thân. Không ai nghĩ được sau khi vào Nhật Cường làm việc, hôm nay phải đứng đây hầu tòa”.

Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên, Đà Nẵng xét nghiệm tài xế, Hưng Yên cấm tập trung quá 20 người

09:57:02 07/05/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhiều tỉnh, thành đã đưa ra hàng loạt biện pháp để phòng chống, từ mở rộng xét nghiệm tầm soát đến cách ly xã hội.

Tình tiết bất ngờ từ vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

22:35:39 06/05/2021
Tòa giám đốc thẩm xác định cấp dưới tuyên ông Vũ bà Thảo thuận tình ly hôn là chưa phù hợp. Ngoài ra, ông Vũ rút một phần phản tố liên quan tới tài sản chung của vợ chồng tại các ngân hàng.

Quảng Ninh: Đưa người Trung Quốc nhập cảnh "chui", 5 đối tượng bị khởi tố

22:31:40 06/05/2021
Nhóm đối tượng đã tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biển, sau đó thay đổi nhiều phương tiện để đưa vào sâu nội địa.

Điều tra nhóm đối tượng hành hung kiểm lâm, đốt chốt bảo vệ rừng

22:29:18 06/05/2021
Sau khi hành hung 2 cán bộ kiểm lâm và cán bộ bảo vệ rừng ở tỉnh Bình Định, các đối tượng còn manh động đốt luôn chốt canh bảo vệ rừng.

Tạm giữ tài xế "ma men", không bằng lái, liên tiếp gây tai nạn chết người

22:26:31 06/05/2021
Sau khi uống rượu, Toàn vẫn lái ô tô. Trên đường về, Toàn tông một xe máy, khiến cháu P.A. tử vong, cháu B.N. bị thương, lái xe bỏ chạy và đâm tiếp vào một xe máy khác khiến 2 người bị thương.

Xử đại án Nhật Cường: 'Ông chủ là người hưởng lợi duy nhất nhưng lại bỏ trốn'

15:58:20 06/05/2021
Cựu Phó tổng giám đốc Công ty Nhật Cường Trần Ngọc Ánh cho rằng, người hưởng lợi duy nhất trong công ty là ông chủ Bùi Quang Huy nhưng lại bỏ trốn.

Có thể bạn quan tâm

Ngon ngất ngây với thịt xiên nướng kiểu Thái ăn một lần là "nhớ nhau cả đời"!

Ẩm thực

07:31:17 09/05/2021
Thịt xiên nướng vốn đã ngon và là món khoái khẩu của nhiều người, thì món thịt xiên nướng kiểu Thái lại có một hương vị rất khác lạ và hấp dẫn chẳng kém những xiên thịt nướng truyền thống.

Chia sẻ với băn khoăn của phụ huynh

Học hành

07:27:32 09/05/2021
Chia sẻ khó khăn trong bối cảnh Covid-19, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường giữ ổn định học phí trong năm học 2021 - 2022. Thông điệp trên nhận được sự đồng tình từ phụ huynh và sinh viên.  

Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW

Sự kiện nóng

07:23:11 09/05/2021
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

WHO kêu gọi G7 ưu tiên đảm bảo tiếp cận công bằng vaccine

Thế giới

07:21:37 09/05/2021
Trên khắp thế giới, số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục tăng trong tuần thứ chín liên tiếp, trong khi số ca tử vong tăng tuần thứ sáu liên tiếp. Phát biểu họp báo, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đặc biệt quan n...

Chồng đi nhậu 12 giờ đêm mới về, trong cơn say thấy bàn tay vợ vuốt ve trên mặt mà anh giật mình thảng thốt lẫn hối hận vô vàn

Tâm sự

07:11:34 09/05/2021
Cảm giác thô nhám, khô ráp trên mặt truyền lại khiến Lâm đột nhiên giật mình thảng thốt. Suy nghĩ của anh quay ngược lại thời gian 8 năm về trước, đó là ngày anh mới quen Oanh.

Phụ nữ 'không tuổi' thường có 3 dấu hiệu đáng mừng trên khuôn mặt, nếu chiếm 1 trong số đó thì cũng đáng ghen tị

Làm đẹp

07:07:37 09/05/2021
Tất cả phụ nữ đều mong mình trẻ mãi không già, nhưng sau tuổi 25, da bắt đầu xuống dốc, nhiều collagen trên da mặt bị mất đi khiến cơ táo chảy xệ và sinh ra nếp nhăn.

Văn Hậu có thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam?

Bóng đá việt nam

06:57:50 09/05/2021
Hậu vệ CLB Hà Nội vừa trải qua chấn thương dài ngày và mới kết thúc chu trình điều trị tại trung tâm PVF. Liệu Văn Hậu có thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, diễn ra tại UAE tháng 6 tới?

SUV chạy điện của Hyundai với công suất 302 mã lực, giá khởi điểm gần 1,2 tỷ đồng

Ôtô

06:57:42 09/05/2021
Hyundai vừa công bố giá bán các phiên bản của SUV chạy điện Ioniq 5 2022 tại Vương quốc Anh.

Khánh Vân diện bikini phong cách nhiệt đới

Phong cách sao

06:54:51 09/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân tung bộ ảnh bikini gam màu ấm, được thực hiện tại studio trước ngày cô sang Mỹ thi Miss Universe.

Các mốc thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ

Xe máy

06:42:06 09/05/2021
Bảo dưỡng xe máy định kỳ là một bước cực kỳ quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe, giúp xe luôn vận hành êm ái bền bỉ hơn và đảm bảo an toàn.

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

Đời sống

06:38:37 09/05/2021
12 trường hợp F1 ở Quảng Ngãi của bệnh nhân 3131 từng đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, hát karaoke.., đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Sốc phản vệ do thuốc là gì?

Sức khỏe

06:14:19 09/05/2021
 Sốc phản vệ có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc sau 30 phút khi dùng thuốc, truyền dịch, thử test, bị ong đốt hay ăn thức ăn lạ...

Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?

Sao việt

06:13:46 09/05/2021
Sau hơn 1 năm tan vỡ, vợ cũ Hoài Lâm đã lên tiếng kể lại chuyện xưa, đến bây giờ mới chịu tiết lộ lý do khiến cả hai đường ai nấy đi?