Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi – thanh xuân của chúng ta

Thành Đô, một buổi chiều tà, một newbie đang dẫn một newbie đi đánh quái… Halo!!! Năm nay tôi vừa chạm mốc 24 tuổi. Có thể nói cái tuổi 20 bắt đầu làm quen với game online được coi là trễ rồi nhỉ.

Hoặc là tôi không có thiên phú về vấn đề này, hoặc là do tiếp xúc ít và trễ nên không theo kịp. Có lẽ vì vậy mà con đường chơi game của tôi không trải đầy hoa hồng. Từ khâu tải game đã chơi nhầm web game. Nhắc tới là đau lòng. Ngồi chơi nguyên một buổi, nhờ cao nhân chỉ điểm mới biết mình nhầm game, nếu không chắc là còn cày cuốc không biết tới năm nào. Bản thân tôi chơi game cực kỳ, cực kỳ dở tệ…

Thời gian thấm thoát được 3 năm 4 tháng dấn thân vào thế giới ảo này. Có thể nói đây là một bước thay đổi cuộc sống sau này của tôi. Từ một đứa chỉ lo học, không ưa nổi game, cho đến biết chơi game và thay đổi hẳn thái độ của bản thân với game online. Cơ bản là gục ngã bởi 1 chữ … ĐẸP.

Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi - thanh xuân của chúng ta - Hình 1

Cửu Âm Chân Kinh đã hút hồn tôi bởi vẻ đẹp huyền diệu

Rì viu sơ sơ cái mà 3 năm qua tôi đã trải nghiệm hen. Không được giỏi nhưng mỗi thứ biết một chút. Game này khác với những game sau này tôi có chơi qua sương sương là nó không cày cấp (level). Thay vào đó nhân vật của bạn sẽ “trưởng thành” dựa vào thực lực, ví dụ lúc mới vào sẽ là Bất Kham Nhất Kích (yếu xìu luôn á), cao nhất hiện tại là Phản Phác Quy Chân (siêu xịn luôn nha). Muốn lên thực lực thì phải luyện nội công chia làm 2 nhánh: nội công phái (ai cũng luyện được vì nó free) và nội công giang hồ (cái này thì phải tốn “chút chíu” tiền và nó xịn hơn).

Chơi cửu âm bạn sẽ được múa 7749 thứ võ, bay khinh công vèo vèo như phim kiếm hiệp. Nếu bạn mạnh mẽ có thể xông lên trước làm lá chắn, nếu yếu thì hỗ trợ phía sau. Về nghề nghiệp mưu sinh, có đủ các nghề từ trồng trọt, nuôi tằm, đánh cá, đến dược sư, độc sư thậm chí cả nghề ăn xin cũng kiếm được tiền luôn đó. Nhắc đến tiền, một phần quan trọng không thể không nhắc tới – đĩnh (bạc nén) – đơn vị tiền tệ trong game. Cái này tùy vào cách chơi và độ may mắn của bạn mà có thể kiếm được nhiều hay ít nè. Hay một cái là mình có thể bán được cho người chơi khác, quy ra VNĐ được luôn đó nha. Phần ngất ngây con gà tây sau 7749 thứ võ bùm chéo phát sáng đủ thứ màu là mảng thời trang. “Xịn” nhất gọi là Phong Vật Chí – lấp la lấp lánh với nhiều hiệu ứng đẹp đẽ khác nhau. Kế đến là những bộ đồ phái, đồ danh phận cũng đẹp không kém. Còn nhà cửa, cưới xin… kể đến sang năm chưa hết. Để trải nghiệm thì mời bạn đến khám phá vùng đất Cửu Âm xinh đẹp này!

Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi - thanh xuân của chúng ta - Hình 2

Ai chơi game cũng muốn tìm cho mình ít nhất một người đồng hành. Một người có thể cùng vui cùng buồn cùng chia sẻ hỗ trợ nhau trong game. Tôi cũng vậy, từ ngày chơi game tôi đã tìm thấy được những người đồng hành quý giá. Đặc biệt, ở đó tôi gặp được em. Một cô bé ấn tượng ban đầu khiến tôi phải thốt lên “woa ngầu quá”. Thật sự em rất mạnh mẽ kiểu cường nữ cool ngầu các thứ ấy. Mặc dù em cũng là newbie nhưng em sẵn sàng giúp đỡ tôi những thứ tôi còn mơ hồ. Tôi gọi em là “tỷ”, em dẫn tôi đi đánh quái.

Chúng tôi gặp nhau vào cái khoảng thời gian đẹp đẽ cuối mùa thu tháng 9, khi mà cái se se lạnh thi thoảng ập đến miền Nam vào những buổi sớm tinh mơ. Nó không đủ lạnh để phả ra những hơi khói như cái lạnh miền ngoài mà chỉ đủ để người ta phải thốt lên “ui, hôm nay hơi lạnh nhỉ”. Còn gì thú vị hơn là nằm trong chăn đăng nhập vào game làm hết nhiệm vụ này rồi đến cái khác. À, cái này thật ra là sở thích của tôi đúng hơn.

Em rủ tôi qua server mới. Ừm! Thật ra em là người bạn đầu tiên trong thế giới ảo này nên nếu em đi server khác chắc chắn tôi sẽ đi cùng rồi. Một tuần sau server mới ra mắt, chúng tôi đi thật. Qua server mới bắt đầu một cuộc sống mới trong thế giới ảo mà Cửu Âm đem lại. Tất bật chạy nhiệm vụ, vượt phó bảng, đánh boss.

Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi - thanh xuân của chúng ta - Hình 3

Cùng server nhưng không cùng đường đi. Em có bạn bè mới của em. Tôi có bạn bè mới của tôi. Chúng tôi vẫn trò chuyện vẫn quan tâm nhau từng chút từng chút. Hai đứa ở hai bang khác nhau, vậy mà thân nhau được giờ nghĩ lại cũng lạ. Bởi những người thân thiết nhất nhưng chỉ cần bạn không có sợi dây liên hệ để qua lại nữa thì mối quan hệ đó cũng sẽ trở thành người dưng mà thôi. Cuộc sống thực tế vốn là như vậy thì nói gì đến cái thế giới ảo kia. Cách để cắt đứt một mối quan hệ là im lặng. Cứ im lặng rồi người quen cũng hóa người dưng mà thôi. Khó mà giữ được cái sơ tâm ban đầu

. Ba năm qua tôi có cho mình một vài người thân trong game và cũng mất đi một số người ‘đã từng thân’. Cũng không có gì lạ vì vốn là cuộc sống thay đổi môi trường thay đổi con người cũng thay đổi. Lúc đó họ thích bạn, hợp với bạn, nhưng bây giờ thì không. Chỉ vậy thôi. Được và mất mấy hồi. Hay đơn giản là con người tôi hơi nhạt, nhạt theo kiểu có ngâm nước biển trăm năm chắc mặn cũng không nổi. Ban đầu thì sôi nổi lắm nhưng dần tiếp xúc thì nhạt dần đều, nếu bạn không thích ứng được câu chuyện thì bạn sẽ bị tôi bức chết vì cái nhạt nhẽo của mình.

Tôi không biết cái thế lực đáng sợ nào đã làm cho mối quan hệ của chúng tôi cứ như vậy mà duy trì đến hôm nay. Nghĩ lại thật đáng sợ. Chúng tôi ban đầu cũng chỉ là liên lạc qua game. Đúng vậy, chỉ game mà thôi. Online thì nói chuyện offline rồi thì thôi. Dần dần add friend facebook nói chuyện nhiều hơn. Thật ra tôi cũng không rõ hai đứa đã thân nhau hơn từ lúc nào.

Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi - thanh xuân của chúng ta - Hình 4

Chị chị em em cứ như vậy hỏi thăm nhau, giúp nhau làm nhiệm vụ, cùng nhau làm nhiều trò ngớ ngẩn, cùng nhau vui buồn.

Có những lần hai đứa thức đến sáng để cùng làm clip tham gia event fanpage game tổ chức vì hạn chót nộp bài tham gia mà đứa nào cũng bận nên nước đến chân mới nhảy.

Có những lần hẹn gặp nhau ngoài đời, trời mưa bão, bận việc đột xuất, vậy là phải hủy.

Có những lần vì sự ngáo đá của tôi mà vào tù ngồi, em kéo cả đám clone (acc phụ) vào tù cùng tôi để giúp tôi luyện công ở… trong tù. Vâng! Là luyện công ở trong tù. Tôi ngáo rồi mà em còn chiều theo, thật là.

Có những lần hai đứa hì hục cả buổi đi cấm địa bị sát thủ với boss hành chết lên chết xuống. “Chị đàn đi, em tank boss cho.”

Tên tôi cũng là do em gọi – Cáo.

Lần đầu tiên gặp em ngoài đời là năm 2018, năm thứ hai mình biết nhau. Tôi vừa đi vừa cười tủm tỉm, vui lắm, thú vị lắm. Vui vì lần đầu mình được gặp một người chỉ quen qua mạng. Và vì người đó là em. Cái đồ đáng yêu này.

Lần đầu gặp nhau là cảm giác chưa được tự nhiên còn hơi ngại ngùng.

Lần thứ hai gặp nhau là cảm giác chờ đợi.

Lần thứ ba gặp nhau là cảm giác thân thuộc.

Lần thứ tư gặp nhau là cảm giác vì sao không ở gần nhau một chút để tiện gặp nhau.

Lần thứ năm gặp nhau là cảm giác nếu có thể sau này sẽ ở cùng một nhà.

Lần thứ sáu…

Lần thứ bảy…

Lần thứ tám…

Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi - thanh xuân của chúng ta - Hình 5

Em còn nhớ dự định tương lai mà hai đứa xây dựng không? Hiện thực khắc nghiệt hơn những gì chúng ta nghĩ nhưng chúng cùng nhau cố gắng thực hiện ước mơ nhé.

Tôi là một đứa vốn yếu đuối, nhưng vì em tôi muốn mình có thể mạnh mẽ hơn. Ít nhất có thể làm chỗ dựa cho em. Bởi vì quen em càng lâu, tôi biết em không mạnh mẽ như những gì em bộc lộ ra ngoài. Em cũng có một chút trẻ con, một chút khả ái, một chút bánh bèo.

Cảm ơn em vì những lần em đi xe bus từ Thủ Đức xuống Bình Dương thăm tôi, tôi vốn nhát xe không đi xa được.

Cảm ơn em vì ba năm qua đã ở bên cạnh tôi lúc tôi buồn vui lẫn lộn.

Cảm ơn em vì những món quà bé nhỏ em đã tặng cho tôi.

Cảm ơn em vì những động lực mà em đã truyền cho tôi.

Cảm ơn em đã cùng tôi vẽ nên những kỉ niệm đẹp.

Cảm ơn em đã làm bạn của tôi suốt ba năm qua.

Cảm ơn em vì dù trong game hay ngoài đời, mình đều hợp nhau đến vậy.

Cảm ơn Cửu Âm đã mang em xuất hiện trong cuộc sống tẻ nhạt của tôi để nó thêm phong phú cả trong game lẫn ngoài đời.

Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi - thanh xuân của chúng ta - Hình 6

Cảm ơn em vì đã cùng tôi từng chút, từng chút một nêm thêm vào mối quan hệ này thật nhiều gia vị, vun trồng nó lớn được như ngày hôm nay. Từ một người xa lạ, giờ đây thân thiết như người nhà. Bên cạnh nhau có thể bộc lộ mọi cái điên khùng tiềm ẩn trong người ra không ngại ngùng.

Có những lựa chọn người ta sẽ thấy hối hận khi nhìn lại. Bước vào game, tôi và em cũng đã có tổn thương và những chuyện buồn ở nơi này. Nhưng nếu được chọn lại tôi vẫn sẽ chọn con đường này vì ở đây tôi gặp được em. Tôi chưa từng nghĩ sẽ nhìn thấy em bằng xương bằng thịt. Tôi chưa từng nghĩ sẽ cùng một người bạn trong game ngồi ăn uống cười nói vui vẻ. Tôi từng cảm nhận sự nhạt dần của một số mối quan hệ mà tôi từng có nên đến hôm nay, 3 năm, tôi thật sự trân trọng mối quan hệ này, trân trọng những ngày gặp nhau ngắn ngủi của hai đứa. Em nói với tôi cả hai có thể cải nhau có thể giận nhau rồi lại cười với nhau giải quyết khúc mắc nhưng đừng im lặng rồi rời đi. Bản thân thôi cũng ghét cái im lặng hiểu lầm rồi lặng lẽ rời xa nhau.

Cuộc sống bận rộn, cả bản thân tôi, em và những anh chị tôi quen qua game đều rửa tay gác kiếm dần. Người đi làm, kẻ đi học. Thi thoảng tôi vẫn login vào game. Nhìn kênh bang vắng những thứ quen thuộc.

Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi - thanh xuân của chúng ta - Hình 7

Không còn anh bang chủ suốt ngày rao kênh bang gọi mọi người đi đánh nhau.

Không còn những dòng chat cà khịa nhau của mọi người.

Không còn những lần họp bang căng thẳng nghiêm túc của mấy chục con người, họp bàn chiến thuật để đánh nhau với đối địch.

Không còn những lần war bang thất bại, mất base, bang chủ tự trách mình, rồi ngồi buồn một mình dưới room afk.

Không còn những lần tổ chức karaoke trên alo-alo mà chỉ cần bang chủ hát là mọi người troll ảnh rồi cấm chat luôn.

Không còn những lần cả pt nháo nhao lên: “đứa nào log acc đàn ra buff cho anh đánh nhau phát”, “mai anh bận mấy đứa log acc làm nhiệm vụ cho anh nha”, “đàn bị đánh mất đàn rồi, thay đàn lẹ lẹ”, “đối địch nó về Thành Đô rồi tele về nhanh”, “vào pt đánh X, nó cướp cây của em”…

Không còn ai chê tôi gà mỗi lần đi cấm địa bị quái cắn chết.

Không còn ai bảo tôi sida vì bay không qua được cái bờ vực, không thể leo lên được cái bở tường để đi theo mọi người kịp.

Không còn những đêm ôm cóc, đặt bệ rồi ngồi trò chuyện với nhau.

Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi - thanh xuân của chúng ta - Hình 8

Thật sự là rất nhớ khoảng thời gian cùng mọi người ở Quân Long – Nghịch Thiên của Lão Tam sida. Bang chủ của chúng tôi là một người “nhiều tuổi” nhưng cực kỳ nhây, lầy, luôn hết mình với anh em trong team. Nếu thói quen thường ngày trước đây của tôi là đi học về mở lap xem phim, youtube và ăn cơm thì sau khi quen mọi người động lực online nhiều hơn hẳn. Bê hẳn cơm lại bàn vừa online, vừa ăn, vừa hóng chuyện, vậy mà vui.

Cảm ơn mọi người đã dừng lại để chúng ta gặp nhau vào cái thời điểm đẹp nhất của tuổi trẻ. Có thể đối với mọi người đó chỉ là game, nghỉ rồi thì thôi, nhưng đối với Cáo nó là một quãng thanh xuân rất đẹp. Lúc đó ngày nào cũng có nhau, dù chúng ta ở mọi nơi trên đất nước hình chữ S này, nhưng khi vào game chúng ta có chung một mái nhà mới, cùng buồn cùng vui cùng bảo vệ nó. Giờ đây cuộc sống không thế cứ gắn liền với game mãi, người đi làm người đi học quá bận rộn. Chúng ta đã chia tay nhau, nhưng vẫn còn giữ được liên lạc và cà khịa nhau trên facebook, cũng không hẳn chia tay là buồn nhỉ?

Cũng sắp tết rồi, chúc cho Quân Long – Nghịch Thiên nói riêng và những người bạn của Cáo nói chung một năm mới vạn sự bình an. Cảm ơn mọi người dù là thân thích hay đối địch cũng đã dành tình cảm cho Cáo – dù là yêu hay ghét. Cảm ơn vì đã đồng hành cùng nhau một đoạn đường thanh xuân nhỏ bé! Xin chào Quân Long, tạm biệt Nghịch Thiên.

Game online thôi mà.

Game là giả tình cảm là thật.

Đánh boss vượt ải là giả, đánh nhau là giả, quần thâm mắt là thật, thức khuya là thật, cười nói với nhau là thật, đau lòng là thật, tổn thương là thật, trân trọng nhau cũng là thật.

“Xin chào, muội mới chơi game, tỷ có thể chỉ cho muội làm nhiệm vụ được không?”

Thành Đô, một buổi chiều tà, một newbie đang dẫn một newbie đi đánh quái…

Một khung bức tranh thật đẹp phải không?

Ừm!!!

Cửu Âm Chân Kinh, bạn và tôi - thanh xuân của chúng ta - Hình 9

—Cáo Trắng—

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
PUBG Mobile: Những hình ảnh đầu tiên về bản đồ Erangel 2.0, trông khá nuột nàTiếp nối thành công của những MV triệu view, Free Fire tung nhóm nhạc mớiGame thủ hả hê khi Yasuo gặp lỗi không thể lướt từ chiêu E - 'Cuối cùng hắn ta cũng cân bằng'Ibiza 1-2 Barcelona: Thầy mới, bóng ma cũĐả nữ Ngô Thanh Vân tung phim Tết mới, thỏa mãn team mê tốc độTuấn Trần "ngỗ nghịch" cầm dao đòi xiên Trấn Thành, mâu thuẫn cha con lên đến đỉnh điểm ở trailer Bố Già tập 4!Hạ gọn Úc, Hàn Quốc vào chung kết U23 châu Á 2020Bảo Thanh: “Chồng không bao giờ nói ngọt ngào với tôi“Sau hàng thập kỷ ngủ quên, huyền thoại Tsubasa chính thức trở lạiUbisoft cam kết đổi mới năm 2020Radeon RX 5600 XT – Chiến thần mới của ‘đội đỏ’Ngoài Half-Life: Alyx, Valve đang phát triển Left 4 Dead VRNhiệm vụ mới trong Destiny 2 khiến nhiều game thủ đau đầuLMHT: Annie và Nautilus sẽ được nâng cấp hình ảnh ở bản 10.3Dota 2: VP về bét, Nigma lại rớt xuống Nhánh Thua tại DreamLeague Season 13Dota 2: Ba players ĐNÁ bị ban 18 năm ngay khi đang tập luyện tại MajorGirlgroup mới của SM sẽ ra mắt trong năm 2020 và đây là 4 lý do bạn nên đón chờ họMr. Đàm sắm đào khủng, chõng tre trang hoàng biệt thự 60 tỷ đón TếtLễ trao giải Grammy dính loạt bê bối nghiêm trọng: Ariana Grande và Ed Sheeran là nạn nhân?Sau Suga, BTS tiếp tục có thêm 2 thành viên được ghi danh trong Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc10 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2019: Thể loại khoa học viễn tưởng là xu hướng làm phim mới'Cha đẻ BTS' Bang Shi Hyuk tham gia viết lời cho màn comeback của GFRIEND: Người hết lòng mong đợi, kẻ sợ nhóm…'bay luôn màu'Thực hư chuyện Lee Hi chuẩn bị về chung 'nhà' với Sunmi hậu rời YG Entertainment?Trải nghiệm tuyệt vời với Casper Android TV 65EG8000: Màn hình 4K HDR, mỏng như iPhone, giá chỉ 25 triệuHé lộ gameplay của Godfall, đỉnh cao siêu phẩm trên PS5Cháy nhà, 5 người chết ở TP.HCM: Nức nở lời hứa 'mẹ sẽ về ăn tết''Hoa hậu nhà SM' Lee Yeon Hee rạng rỡ bên Ok Taecyeon (2PM) và Im Joo Hwan tại họp báo phimSiêu sao Antoine Griezmann của ĐT Pháp và CLB Barcelona bất ngờ thành lập tổ chức Esports'Itaewon Class' tung tạo hình nam chính, Park Seo Joon hóa 'đầu gấu' trung học1000 fan Hàn biểu tình: X1 sẽ tái debut vào ngày 07/02 sắp tới?

Tiêu điểm

Nhờ sự phát triển của công nghệ, làng game đã "lột xác" ngoạn mục: Thế này đóng tiền mạng nó mới đáng chứ!
07:20:18 22/01/2020
Game thủ Việt ào ào chơi huyền thoại Võ Lâm mobile, NPH phải tức tốc mở server mới
07:35:27 22/01/2020
Có tới 11 game mobile xác nhận ra mắt đầu năm 2020 nhưng chỉ... 4 trong số đó thực sự đáng để quan tâm
07:07:47 22/01/2020
3 MMORPG của SohaGame rục rịch ra mắt ngay sau Tết Nguyên Đán
23:32:02 21/01/2020
Xuân Canh Tý, cùng dự đoán ‘Tân tứ hoàng’ streamer thay thế những người cũ trong năm 2020
23:41:13 21/01/2020
Ngày ra mắt Call of Duty: Mobile VN đang đến rất gần
23:34:00 21/01/2020
Selvaria nhân vật khách mời tiếp theo dành cho tựa game Mobile Idola
09:10:48 21/01/2020
Những thứ rất có lý trong game những chẳng thế nào có thể tồn tại ngoài đời thật
22:28:00 21/01/2020
Tổng quan về thị trường Game Mobile hiện tại, Tốc Chiến có cửa bước vào?
06:38:01 22/01/2020
Fortnite tổ chức cuộc thi nhảy trên Tik Tok
23:46:59 22/01/2020

Thông tin đang nóng

Vụ cháy 5 người chết ở TP.HCM: 3 đứa trẻ mồ côi sau hỏa hoạn
07:08:02 23/01/2020
Nổ súng ở Lạng Sơn: Tự bắn vào ngực vì cùng đường
08:23:06 23/01/2020
Bảo Thanh: “Chồng không bao giờ nói ngọt ngào với tôi“
07:54:19 23/01/2020
Dù đám cưới mời hơn nửa giới giải trí nhưng sinh nhật con trai Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh lại không nhận được lời chúc nào ?
07:32:00 23/01/2020
Hạ gọn Úc, Hàn Quốc vào chung kết U23 châu Á 2020
08:10:09 23/01/2020
Bắt đối tượng đốt nhà làm 5 người chết ở quận 9, TPHCM
08:40:58 23/01/2020
Jack tươi tắn ghi hình chương trình Tết cùng Trấn Thành, Lan Ngọc
08:09:12 23/01/2020
Dân Trung Quốc tháo chạy khỏi Vũ Hán trong đêm
08:00:34 23/01/2020
Nhan sắc "chấn động" 3 chị em HOT nhất Vbiz những năm 90: Lê Khanh tái xuất cực đỉnh, Lê Vân, Lê Vi ở ẩn vẫn gây nhớ nhung
07:36:32 23/01/2020
Phương Khánh hoá tiểu thư ngọc ngà, quyến rũ thể hiện đẳng cấp Hoa hậu quốc tế trong tà áo dài đón Tết
07:37:30 23/01/2020

Tin mới nhất

PUBG Mobile: Những hình ảnh đầu tiên về bản đồ Erangel 2.0, trông khá nuột nà

08:54:14 23/01/2020
Đây là sự nâng cấp từ bản đồ Erangel truyền thống, trong đó sẽ có nhiều sự thay đổi vể địa hình và nhiều tính năng vô cùng thú vị sẽ có trong tương lai.

Tiếp nối thành công của những MV triệu view, Free Fire tung nhóm nhạc mới

08:48:18 23/01/2020
Game bén duyên cùng âm nhạc không phải là một hiện tượng mới với người hâm mộ nhưng đầu tư cả một nhóm nhạc và phát hành ca khúc toàn cầu thì không phải game nào cũng làm được.

Top 9 engine đã định hình thế giới game hiện đại

07:47:49 23/01/2020
Mặc dù game engine bản chất nó chỉ là một phần mềm tạo ra phần khung (framework) cho một tựa game, nhưng nếu không có nó thì sẽ không có Half-Life cho bạn bắn, Street Fighter cho bạn đấm, và FIFA cho bạn đá. Nói một cách đơn giản, đây l...

Ngày kiếm lì xì, tối về chạy bo rinh loạt quà Tết siêu to khổng lồ từ PUBG Mobile VN

19:41:27 22/01/2020
Nhìn danh sách quà tặng Tết xịn sò từ các vật phẩm ingame vĩnh viễn cho đến hàng real như 1 lượng vàng 9999, iPhone 11 Pro Max, mũ 3 bằng vàng thật, Airpods pro, phiếu quà tặng Google/Apple trị giá 20 USD, các gamers chỉ muốn truyền thá...

Cha đẻ Tik Tok chuẩn bị "lấn sân" sang lĩnh vực game mobile

19:40:36 22/01/2020
Ông chủ Tik Tok - ByteDance, đang xây dựng nhiều studio game bằng cách mua lại các nhà phát triển có kinh nghiệm và danh tiếng.

OMG 3Q cao thủ đại chiến: Linh Ngọc Đàm so tài cùng Cao Lâm Viên

18:11:00 22/01/2020
Là một trong những nữ streamer nổi tiếng nhất trong cộng đồng game thủ VIệt, trước thềm năm mới Canh Tý, Linh Ngọc Đàm tái xuất trở lại với hình ảnh cực ngầu trong video triệu hồi thần tướng đại chiến OMG 3Q cùng hot boy Cao Lâm Viên.

Tết tha hồ bận rộn với chuỗi sự kiện mừng năm mới của Cung Đấu Mobile

18:10:01 22/01/2020
Người chơi có cơ hội rinh về núi lì xì và loạt phần quà tặng đặc biệt khi tham gia sự kiện Tết của Cung Đấu Mobile kéo dài từ 16/01 đến 04/02.

5 tựa game mobile nhập vai Trung Quốc mà game thủ Việt mong đợi được trải nghiệm sau Tết Nguyên Đán Canh Tý

18:09:26 22/01/2020
Những tựa game nhâp vai chuyển thể luôn là sản phẩm hấp dẫn cộng đồng người chơi Việt mê truyện, phim. Bạn có thể tham khảo những trò chơi cực hot chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Những lý do khiến cho mãi mà Riot Games vẫn chưa chịu công bố thời gian ra mắt của LMHT: Tốc Chiến

18:08:43 22/01/2020
Là một trong những tựa game chắc chắn sẽ được quan tâm nhất trong năm 2020, thế nhưng cho tới giờ phút này, Riot Games vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy việc sẽ công bố chính thức thời gian ra mắt của LMHT: Tốc Chiến. Và điều nà...

Tổ chức y tế Anh quốc cảnh báo: Tính năng mở thưởng may mắn trong game có thể khiến trẻ em nghiện đánh bạc

13:16:23 22/01/2020
Mở thẻ hay mở hộp để nhận các phần thưởng may mắn là tính năng phổ biến của các trò chơi ngày nay. Ở nhiều tựa game, tính năng này đôi lúc còn hot hơn cả game-play, tiêu biểu như dòng game bóng đá FIFA.

Fortnite: Lộ diện hai mẫu trang phục cực chất Zadie và Metal Mouth

13:15:26 22/01/2020
Mới đây trên twitter, một người dùng đã tiết lộ những chi tiết về những bộ trang phục sẽ được Fortnite phát hành. Thông tin này xuất hiện trước khi bản cập nhật v11.40 còn chưa được phát hành khiến người hâm mộ không khỏi sốt sắng.

1001 lý do chị em game thủ say đắm Gun Gun Mobile

07:09:35 22/01/2020
Rất hiếm tựa game nào trên thị trường hiện nay có lượng chị em chiếm tới 60% tổng số người chơi như Gun Gun Mobile...

Trải nghiệm phiên bản ‘Thức Tỉnh’ siêu hot của AxE: Alliance X Empire trong ngày ra mắt

23:39:40 21/01/2020
Một trải nghiệm không thể thú vị hơn khi được dịp thử thách bản thân với chuỗi nhiệm vụ Thức Tỉnh vừa xuất hiện của AxE: Alliance X Empire.

Siêu phẩm A3: Still Alive chính thức được phát hành

23:30:21 21/01/2020
Mới đây, A3: Still Alive đã chính thức được hãng Netmarble công bố về việc phát hành phiên bản chính thức tại Hàn Quốc.

Arknights - Siêu phẩm game nhập vai thủ thành phong cách Anime đã có bản tiếng Anh

22:26:30 21/01/2020
Arknights là game mobile chiến thuật thủ thành với chủ đề giả tưởng đến từ nhà phát hành Yostar Game. Nhiệm vụ của người chơi là thu thập nhiều Waifu và bố trí chúng trên bản đồ nhằm thiết lập phòng tuyến bảo vệ một tuyến đường cụ thể m...

Ngã ngửa khi streamer này đã phá đảo game Jump King mà chỉ cần...dùng chân

16:57:46 21/01/2020
Jump King là một tựa game cực kỳ khó chinh phục, thế nhưng có một streamer chỉ sử dụng chân mà có thể thắng được trò chơi này.

Warface Mobile - Cực phẩm bắn súng PC chính thức đổ bộ Mobile

16:55:47 21/01/2020
Warface Mobile hay Warface: Global Operations, đã chính thức phát hành trên Android và iOS, sẵn sàng cho bạn đọc tải miễn phí tại đây.

Các hoạt động hấp dẫn từ Kiếm Ma khiến cộng đồng tán thưởng

16:38:13 21/01/2020
Có lẽ 3 cụm từ đúng nhất để miêu tả Kiếm Ma 3D năm 2019 chính là: Bất ngờ, hấp dẫn, sôi nổi với hàng loạt các sự kiện ingame, outgame dành cho cộng đồng người chơi.

Cùng nhìn lại một năm đầy thành công với Vũ Trụ Anh Hùng

16:12:24 21/01/2020
Vũ Trụ Anh Hùng đang dần khẳng định sức hấp dẫn và vị thế hàng đầu của mình trong cộng đồng game Manga.

PUBG Mobile hào phóng với các phần quà như mũ bảo hiểm vàng, airpod,...

10:57:43 21/01/2020
Mới đây, PlayerUnknowns Battleground Mobile đã phát động sự kiện Xuân Phát Đạt(Prosperous Spring) để chúc mừng cho sự kiện Tết Nguyên Đán. Sự kiện kéo dài đến hết ngày 30 tháng 1 với quà đăng nhập hàng ngày n...

Call of Duty: Mobile mùa 3 có gì ‘hot’?

09:05:12 21/01/2020
Vào ngày 19/01, Call of Duty: Mobile đã mở mùa mới dành cho game thủ tham gia trải nghiệm. Nội dung trong game hướng đến việc mở chế độ mới, bản đồ hoàn toàn mới và cập nhật vũ khí.

Streamer làm gì ngày Tết: Hảo Thỏ, Mèo Sao Hỏa về bên gia đình, Anh Đầu Hộp bê máy về quê

08:58:07 21/01/2020
Trong những ngày cận Tết hối hả và vội vã, dường như ai cũng gấp rút hoàn thành công việc của mình để có thể về quây quần với gia đình, người thân nhanh chóng hơn. Người thường thì như vậy, vậy thì không biết các streamer - những người ...

Đầu năm nói chuyện tình duyên: Để Cung Đấu Mobile giúp bạn viết câu chuyện ngôn tình của riêng mình

08:14:32 21/01/2020
Tết này dù chưa tìm thấy bờ vai để tựa vào nhưng chắc chắn bạn sẽ không cô đơn vì đã có dàn soái ca cực phẩm của Cung Đấu Mobile đồng hành.

Extraordinary Ones - đối thủ của Liên Quân Mobile vừa ra bản Global đã bị chê thậm tệ: "Game toàn Bot"

07:19:59 21/01/2020
Extraordinary Ones là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5 do NetEase hậu thuẫn nhưng nó không thể có một hành trình thành công.

Tết đến rồi mà vẫn FA, game thủ nên làm gì cho đỡ… sầu?

07:17:03 21/01/2020
Chỉ còn vài ngày nữa thôi, chúng ta đã sắp được rời xa bàn giấy, những công việc bề bộn thường ngày để lăn về nhà với ba má, bạn bè.

"Cú lừa Mimosa" đến từ tựa game triệu đô: Mới đầu vào livestream thấy gái xinh cực "bốc", 5 phút sau cô ấy đã... trọc đầu

07:14:24 21/01/2020
Một pha bẻ lái không thể nào gắt hơn đến từ vị trí của gái xinh khiến 500 anh em được phen... ngã ngựa hàng loạt.

Resident Evil và những tựa game kinh dị được mong đợi nhất năm 2020

06:59:10 21/01/2020
Mặc dù năm 2020 mới trôi qua chưa đầy một tháng, nhưng không bao giờ là quá sớm để chúng ta nói về một trong những thể loại game hấp dẫn nhất trong thế giới trò chơi. Thể loại game kinh dị qua nhiều năm phát triển, suốt từ những năm 90 ...

Tết có siêu xe "quẩy tung nóc", game thủ PUBG Mobile Trung Quốc một bước "lên đời"

23:34:18 20/01/2020
Tết này, game thủ PUBG Mobile Trung Quốc sẽ được trải nghiệm những siêu xe hạng sang đến từ thương hiệu Maserati. Bạn đã sẵn sàng nổ máy chưa?

AxE: Alliance X Empire tung bản cập nhật siêu hoành tráng mừng Xuân Canh Tý

23:29:07 20/01/2020
Hiện tượng làng game Việt 2019 AxE: Alliance X Empire bất ngờ tung ra một bản update siêu to khổng lồ vào dịp giáp Tết Nguyên Đán, hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn bộ mặt của game.

Chưa kịp ra mắt Việt Nam, Long Vũ 3D Mobile đã tiến công thị trường mới

19:19:35 20/01/2020
Tựa game MMORPG Long Vũ 3D Mobile sẽ mở rộng thị trường ra các nước châu Á. Điều này cho thấy đây là sản phẩm đáng mong đợi.

Kiếm Ca VNG tung phiên bản update cùng chuỗi sự kiện Tết vô cùng hấp dẫn

19:18:53 20/01/2020
Chỉ còn 1 tuần nữa trước khi đến Tết Canh Tý 2020, nhân dịp năm mới Kiếm Ca VNG đã cho ra mắt phiên bản update Tết cùng chuỗi sự kiện vô cùng hấp dẫn.

Đạo Mộ Ký Mobile mạnh tay với game thủ sử dụng phần mềm thứ 3

19:18:03 20/01/2020
Bằng sự quyết tâm mạnh mẽ của mình, ban quản trị Đạo Mộ Ký Mobile đang ngăn chặn hiệu quả việc người chơi dùng phần mềm can thiệp.

Genshin Impact chuẩn bị ra mắt người chơi

19:17:13 20/01/2020
Có lẽ, chúng ta biết nhiều đến sản phẩm game Honkai Impact 3rd với nhiều tính năng ingame hấp dẫn. Chính hãng miHoYo là đơn vị sản xuất cũng là cha đẻ của tựa game chúng tôi muốn nhắc đến: Genshin Impact. Hãng sản xuất đã công bố bản th...

Bạch Phong – làn gió mới tiên phong đưa tựa game Rắn Săn Mồi quay trở lại

19:16:24 20/01/2020
Cuối năm 2019 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của tựa game Rắn Săn Mồi Online trên các nền tảng Stream, đặc biệt là Facebook Gaming. Ít ai biết rằng, người mở đầu trào lưu này lại là một Streamer ít tên tuổi: Bạch Phong TV.

Đánh giá Force of Guardians – MOBA trên nền Pixel cho những người hoài cổ

10:48:37 20/01/2020
Bạn muốn khám phá những điều mới mẻ nhưng vẫn có thể lưu giữ những nét truyền thống? Hãy đến với Force of Guardians (FOG), game MOBA theo phong cách Pixel.

10 năm trước từng có 3 bộ clip hài làm làng game “cười bể bụng”

10:43:46 20/01/2020
Ở thời cực thịnh, 3 bộ clip hài Game8 Diễn Nghĩa, Bao Công Xử Án Tôn Ngộ Không và Mộ Dung Tung Chảo từng làm nên một trào lưu clip chế đến tận ngày nay.

Người người gói bánh, dọn nhà,… khoe “Tết xanh” cùng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

10:39:01 20/01/2020
Không khí Tết Canh Tý 2020 không chỉ lan tỏa khắp phố phường mà còn tràn lan vào cả trong thế giới Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack?

10:34:58 20/01/2020
Nhiều game thủ Free Fire cho rằng bản thân mình hoàn toàn trong sạch nhưng lại bị khóa tài khoản một cách vô cớ.

Có thể bạn quan tâm

Chú trọng bảo đảm an toàn thực phẩm ngày Tết

Sức khỏe

09:19:25 23/01/2020
Để có những mâm cỗ mang đậm hương vị đặc trưng của ngày Tết và bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đang là quan tâm của rất nhiều người dân.

Quang Hải vào top 5 cầu thủ thất vọng nhất U23 châu Á; HLV Park Hang-seo chúc Tết tới người hâm mộ

Bên lề sân cỏ

09:19:08 23/01/2020
Quang Hải vào top 5 cầu thủ gây thất vọng nhất U23 châu Á; MU thua 0-2 trên sân nhà trước Burnley; 23 Hàn Quốc giành vé vào chung kết; HLV Park Hang-seo gửi lời chúc Tết tới người hâm mộ là những tin tức Thể thao đáng chú ý trong 24h qu...

Đàm Vĩnh Hưng, Việt Hương, Vũ Hà “lôi kéo” hơn 20 nghệ sĩ tham gia một chiến dịch khủng vào đêm giao thừa

Sao việt

09:18:39 23/01/2020
Chiến dịch ý nghĩa Không xả rác đêm giao thừa của Huỳnh Lập duy trì suốt nhiều năm qua luôn là một trong những điểm sáng đáng chú ý nhất của showbiz Việt vào mỗi mùa Tết về, nhờ vào thông điệp văn minh, ý nghĩa và có sức ảnh hưởng tích ...

Sunggyu (Infinite): 'Ji Chang Wook ăn cơm với muối, Kang Ha Neul lấy ráy tai và nặn mụn cho lính khi nhập ngũ'

Sao châu á

09:18:17 23/01/2020
Sunggyu của INFINITE nói về việc thân thiết và tìm hiểu về Ji Chang Wook, Kang Ha Neul trong những ngày nhập ngũ!

Chủ shop cán mẹt hàng bán rong: 'Coi thường tầng lớp dưới'

Đời sống

09:16:30 23/01/2020
TS Trần Hữu Sơn cho rằng, hành động của chủ shop thể hiện tâm lý coi thường những người bán hàng rong, coi họ thuộc tầng lớp dưới.

Văn Hậu dự bị, Heerenveen vào tứ kết Cúp Quốc gia Hà Lan

Bóng đá việt nam

09:14:00 23/01/2020
Đoàn Văn Hậu có mặt trên ghế dự bị, chứng kiến CLB Heerenveen vượt qua Willem II trên chấm luân lưu để giành vé vào tứ kết Cúp Quốc gia Hà Lan rạng sáng 23/1 (giờ Hà Nội).

7 năm, 72 triệu euro, 4 nạn nhân, Carvajal vẫn là số 1

Bóng đá thế giới

09:08:41 23/01/2020
Alvaro Odriozola rời Real Madrid sang Bayern Munich theo dạng cho mượn đến cuối mùa giải để trở thành người mới nhất bất lực trong nỗ lực đánh bật Dani Carvajal khỏi vị trí hậu vệ phải...

Nga không kích Syria: 'Gia đình tôi không còn ai'

Thế giới

09:07:02 23/01/2020
Gia đình gồm tám người (gồm cha mẹ và sáu đứa trẻ) nằm trong số những người thiệt mạng trong cuộc không kích ở tỉnh Aleppo và Idlib của Syria.

Những quán cà phê Hà Nội có vị trí đắc địa để ngắm pháo hoa

Du lịch

09:03:05 23/01/2020
Nhiều quán cà phê ở Hà Nội sở hữu tầm nhìn xem pháo hoa đẹp để phục vụ khách hàng trong đêm 30. Một số nơi không thu phí nhưng bạn cần đến sớm để có chỗ đẹp.

Bitcoin ‘đón Tết’ giá trên 200 triệu đồng

Kinh tế

08:59:33 23/01/2020
Giá Bitcoin trong nước sáng nay 23/1 (29 Tết) điều chỉnh giảm nhẹ 1,07%, thị trường phân hóa khá sâu sắc

Vì một chiếc áo yếm, khách homestay hại chết chủ nhà trong Cô Gái Nhà Người Ta tập 3?

Phim việt

08:49:25 23/01/2020
Cô Gái Nhà Người Ta tập 3 có biến căng và nhóm của Khoa buộc phải từ bỏ ý định khởi nghiệp.

Đẳng cấp bạn thân hậu sao Kí Sinh Trùng thắng giải lớn: Park Seo Joon và V (BTS) thi nhau "dìm hàng" chúc mừng Choi Woo Sik

Hậu trường phim

08:46:48 23/01/2020
Sau khi Kí Sinh Trùng thắng lớn tại SAG Awards, hai chàng Park Seo Joon và V (BTS) thi nhau đăng hình lẫn clip dìm hàng Choi Woo Sik để chúc mừng theo cách độc đáo của hội bạn thân.

Liên Quân Mobile: Garena "hứa" tặng The Flash, Richter cho người "come back" nhưng thực tế khá phũ

Esport

08:45:49 23/01/2020
Garena từng tổ chức Event ưu đãi người đã sẵn sàng quay trở lại với Liên Quân Mobile sau khoảng thời gian tạm nghỉ nhưng đã có nhiều thay đổi.

Khởi tố giám đốc và nhân viên lập hồ sơ BHXH giả, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Vụ án

08:33:22 23/01/2020
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can trong đường dây làm giả hồ sơ giả nhằm trục lợi ngân sách nhà nước.

Hyun Bin vừa hội ngộ crush ở Hàn trong Crash Landing On You, khán giả đòi ngay cảnh giường chiếu với chị đẹp Son Ye Jin

Phim châu á

08:32:16 23/01/2020
Khán giả đang rất hi vọng rằng sau một tuần hoãn chiếu, ekip Crash Landing On You sẽ chiêu đãi khán giả bằng một cảnh giường chiếu của cặp đôi chính tại Nam Hàn.