Cường kích ‘lợn lòi’ A-10 đã 40 năm tuổi hạ xe tăng chiến đấu chủ lực bằng ‘hoả thần’

Một cuộc thử nghiệm của Không quân Mỹ cho thấy chiếc máy bay cường kích A-10 hơn 40 năm tuổi có thể hạ gục cả những chiếc xe tăng hiện đại bằng “hoả thần” 7 nòng.

Cường kích 'lợn lòi' A-10 đã 40 năm tuổi hạ xe tăng chiến đấu chủ lực bằng hoả thần - Hình 1
Khẩu GAU-8 Avenger ở ngay mũi chiếc A10 có thể bắn khoảng 3.900 phát mỗi phút. Ảnh: Insider

Không quân Mỹ đã chứng minh rằng A-10 Thunderbolt II, một máy bay hỗ trợ tầm gần đã phục vụ hơn 40 năm, có thể hạ gục các loại xe tăng hiện đại được trang bị lớp giáp cải tiến bằng khẩu pháo điện 7 nòng uy lực của nó.

Theo tờ Insider, hồi tháng 2, Không quân Mỹ đã thực hiện cuộc thử nghiệm đầu tiên tại Trường huấn luyện và Thử nghiệm Nevada, trong đó các cặp A-10C đã bắn những loạt đạn xuyên giáp chống lại các xe tăng chiến đấu chủ lực được bọc lớp giáp phản ứng nổ (ERA), một lớp bảo vệ dành cho các loại xe bọc thép hiện đại, nhằm làm giảm thiệt hại từ những loạt đạn bắn tới.

Sau khi thử nghiệm, các nhà phân tích đã kiểm tra video, ảnh và xe tăng mục tiêu để xác định thiệt hại do chiếc “Lợn lòi” gây ra và họ xác định rằng phương tiện này đã bị vô hiệu hoá.

Không quân Mỹ cho biết cuộc thử nghiệm đã “chứng minh rằng các phương tiện bọc thép hiện đại được trang bị Giáp phản ứng nổ rất dễ bị tổn thương trước khẩu pháo điện của A-10C Thunderbolt II”.

A-10 Thunderbolt II, thường được gọi là “Lợn lòi” vì đôi khi xuất hiện với những chiếc răng được sơn trên mũi – có lẽ nổi tiếng nhất với GAU-8 Avenger, một khẩu pháo đa nòng 30 ly ấn tượng nhô ra từ mũi máy bay có thể bắn 3.900 viên đạn mỗi phút, tạo ra tiếng ồn rất lớn.

Video đang HOT

“Một khẩu pháo A-10 điển hình sử dụng 120 băng đạn, có nghĩa là một chiếc A-10 có khả năng bắn từ 9 đến 10 mục tiêu trước khi hết đạn”, Thiếu tá Kyle Adkison, sư đoàn A-10C của Phi đội Thử nghiệm và Đánh giá 422 cho biết trong một thông cáo báo chí. Ông nói tiếp: “Để chống lại các lực lượng lớn trên thực địa, đội hình A-10 có khả năng tấn công gần 40 xe bọc thép với đạn 30 ly. Đó là một lượng hỏa lực đáng kể.”

Cường kích 'lợn lòi' A-10 đã 40 năm tuổi hạ xe tăng chiến đấu chủ lực bằng hoả thần - Hình 2
Lực lượng không quân Mỹ đã thử nghiệm máy bay cường kích A-10 biệt danh “Lợn lòi” tấn công xe tăng chiến đấu chủ lực với lớp giáp phản ứng nổ.

Tuyên bố của Lực lượng Không quân Mỹ cũng cho biết “A-10 có thể tiếp tục cung cấp nhanh chóng hỏa lực khổng lồ với tác động tàn phá các phương tiện của đối phương trong môi trường có nhiều tranh chấp”. Nhưng bất chấp năng lực của “Lợn lòi”, Không quân Mỹ đã tìm cách cho dòng máy bay này nghỉ hưu từ năm 2015 để giải phóng vốn cho các dự án khác. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ đã bị Quốc hội ngăn cản nhiều lần.

“Không một thành viên Quốc hội nào muốn mất, hoặc im lặng và âm thầm để mất một phi đội máy bay hoặc một năng lực khỏi tiểu bang hoặc quận của họ”, ông Deborah Lee James, một thư ký của Không quân Mỹ nói.

Chiếc A-10 được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1970 và là máy bay đầu tiên của Không quân Mỹ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ tầm gần cho lực lượng mặt đất. Không quân Mỹ cho biết họ có kế hoạch tiếp tục thử nghiệm các loại bom, đạn khác chống lại các phương tiện bọc thép.

Cường kích 'lợn lòi' A-10 đã 40 năm tuổi hạ xe tăng chiến đấu chủ lực bằng hoả thần - Hình 3
Cường kích A-10 với tạo hình răng lợn lòi.

Bắt đầu từ năm 1972, quân đội Mỹ nhận thấy lực lượng này cần một loại cường kích cơ chuyên phục vụ mục đích tấn công mặt đất. Không quân Mỹ khi đó chỉ có ba lựa chọn cho nhiệm vụ tấn công mặt đất. Đầu tiên là F-4 Phantom, tiếp đó là F-111 và cuối cùng là A-1 Skyraider. Chiến đấu cơ F-4 Phantom và F-111, vốn được thiết kế để không chiến, có khả năng tiếp cận và tấn công mục tiêu mặt đất rất kém, dễ bị bắn gục bởi hoả lực cá nhân khi bay ở độ cao thấp. Còn với A-1 Skyraider, đây vốn dĩ là loại cường kích ra đời từ thập niên 40 nên cũng không còn là sự lựa chọn tốt.

A-10 Thunderbolt II ra đời để lấp vào vị trí còn trống trong tác chiến không đối đất của không quân Mỹ, khắc phục được hoàn toàn những điểm yếu của F-4, F-111 khi tham gia cường kích. Nó được thiết kế để chịu đựng hoả lực mặt đất với phần động cơ và khoang lái được bọc giáp tốt. Đây là điều tối quan trọng vì muốn tấn công chính xác, máy bay phải bay càng gần mặt đất càng tốt. Tuy nhiên bay càng thấp, máy bay càng dễ bị vũ khí bộ binh tấn công.

Một điểm nữa để có thể tăng được khả năng tấn công chính xác mục tiêu đó là máy bay phải có tốc độ bay càng chậm càng tốt. Sải cánh rộng của A-10 cho phép nó bay được với tốc độ tối thiểu chỉ 220 km/h – đủ chậm để tấn công mục tiêu mặt đất một cách chính xác nhất.

Chính những đặc điểm thiết kế có phần thực dụng và cực kỳ quan trọng đó đã biến A-10 Thunderbolt thành cường kích cơ quan trọng bậc nhất của không quân Mỹ sau này, đáp ứng được gần như mọi nhu cầu tham chiến không đối đất của các lực lượng lục quân.

Cường kích A-10 cũng có khả năng mang theo tên lửa không đối không để tự vệ trước phản lực hoặc trực thăng đối phương. Khả năng mang vũ khí của A-10 tối đa có thể lên tới 7,2 tấn các loại dưới 11 giá treo.

Trong tương lai, Mỹ sẽ tiếp tục nâng cấp và dự kiến sử dụng A-10 Thunderbolt cho nhiệm vụ cường kích thêm hàng chục năm nữa – trước khi F-35 có đủ khả năng để tiếp quản nhiệm vụ của loại cường kích cơ này.

Thay đổi chính sách, Đức đồng ý chuyển giao vũ khí hạng nặng cho Ukraine

Đức cuối cùng đã chính thức chấp thuận chuyển giao vũ khí hạng nặng cho Ukraine sau nhiều tuần trì hoãn, một nhà lập pháp cấp cao của chính phủ nước này cho biết ngày 26/4.

Thay đổi chính sách, Đức đồng ý chuyển giao vũ khí hạng nặng cho Ukraine - Hình 1
Đức sẽ cung cấp 50 hệ thống phòng không Gepard cho Ukraine. Ảnh: Daily Mail

Hãng tin Interfax dẫn nguồn nhật báo Sueddeutsche Zeitung đưa tin ngày 26/4 rằng Đức đang chuẩn bị cung cấp cho Ukraine khoảng 50 tổ hợp pháo phòng không tự hành Gepard. Nghị sĩ Johannes Vogel thuộc đảng Dân chủ Tự do cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã công bố thông tin trên tại cuộc gặp quan chức các nước đồng minh, ở căn cứ không quân Ramstein trong cùng ngày.

Trước đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã phải đối mặt với những chỉ trích từ trong và ngoài nước về việc chính phủ của ông không chuyển giao vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Ngành công nghiệp quốc phòng Đức đã đề nghị cung cấp Gepard cho Ukraine từ tháng 2, nhưng đã bị chính phủ của Thủ tướng Olaf ngăn cản. Các chuyên gia nhận định điều này đã làm giảm uy tín của Đức trên trường quốc tế và dẫn đến những hoài nghi về cam kết của nước này đối với an ninh châu Âu.

Gepard được phát triển lần đầu vào những năm 1960. Trong nhiều thập kỷ, loại vũ khí này đã trở thành "xương sống" của lực lượng phòng không Đứcsau nhiều lần nâng cấp hệ thống radar và nhắm mục tiêu.

Được chế tạo theo khung của xe tăng Leopard 1, Gepard được trang bị hai khẩu pháo 35mm có thể tiêu diệt máy bay và tên lửa hành trình. Loại xe tăng này cũng có thể được sử dụng để tiêu diệt máy bay không người lái và đối phó với các mục tiêu trên mặt đất. Các mẫu Gepard sau đó đã được trang bị thêm tên lửa phòng không Stinger, nhưng không rõ liệu chúng có phù hợp với loại được cung cấp cho Ukraine hay không.

Quân đội Đức đã loại biên mẫu pháo này từ năm 2010 để chuyển sang loại Wiesel 2 Ozelot hiện đại hơn được trang bị tên lửa theo tiêu chuẩn. Đức cho biết những chiếc Gepard được cung cấp cho Ukraine dự kiến ​​sẽ đến từ các kho dự trữ không được sử dụng kể từ khi Ozelot đi vào hoạt động.

Hồi tháng 2, công ty vũ khí Krauss-Maffei Wegmann của Đức cho biế họ sẵn sàng cung cấp 50 tổ hợp Gepards cho Ukraine nếu chính phủ liên bang cho phép. Song Thủ tướng Scholz đã phản đối kế hoạch này vì cho rằng sẽ mất nhiều thời gian để đào tạo các binh sĩ Ukraine cách sử dụng hệ thống này.

Nhưng áp lực ngày càng gia tăng đối với Đức về việc thay đổi chiến lược, đặc biệt là kể từ khi các quốc gia - dẫn đầu là Mỹ và Anh - bắt đầu cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev nhằm đối phó với chiến dịch quân sự tại Ukraine. Lập trường của Thủ tướng Scholz đã khiến ông bị cáo buộc hỗ trợ Nga và phá hoại an ninh châu Âu.

Mỹ đã dẫn đầu nỗ lực chuyển giao vũ khí hạng nặng cho Ukraine trong những tuần gần đây. Nước này đã gửi pháo tầm xa và hàng nghìn loại đạn dược, máy bay trực thăng và máy bay không người lái cảm tử cho Ukraine. Washing cũng đã đồng ý gửi xe tăng từ thời Liên Xô và các loại vũ khí khác cho Kiev.

Slovakia và Cộng hòa Séc cũng đã gửi xe tăng tới Kiev, trong khi Anh đã đạt được thỏa thuận với Ba Lan cung cấp xe tăng Challenger cho Ukraine. Theo đó, Warsaw gửi các mẫu T-72 của họ đến tham gia chiến dịch quân sự. Pháp và Canada cũng đã đồng ý cung cấp pháo tầm xa và vũ khí chính xác cho Ukraine.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:1851 người chết trong xe container ở Mỹ, không ai có tên cả02:01Elon Musk lo lắng Tesla sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?03:31Nhậm Chính Phi - ông trùm Huawei và con đường trở thành siêu tỷ phú từ gia cảnh khốn khó06:11Quan chức Mỹ hé lộ nguyên nhân giúp Ukraine giành lại đảo Rắn14:59Mưa cá cơm khiến nhiều người sửng sốt ở Mỹ02:37Binh sĩ Ukraine mô tả ‘địa ngục trần gian’ ở mặt trận miền đông18:00Phương Tây quyết trừng phạt Nga nhưng lực bất tòng tâm00:55Chiến sự đến chiều 25.6: Tên lửa Nga 'trút như mưa' khắp Ukraine19:37Nổ lớn tại thành phố chiến lược của Ukraine05:53Luật Tây Ban Nha quy định 16 tuổi được phép quan hệ tình dục02:22Tổng thống Nga, Chủ tịch Trung Quốc phát biểu gì tại thượng đỉnh BRICS?02:48La Vĩnh Hạo (Luo Yonghao): Thánh nổ - người tự xưng 'Steve Jobs của Trung Quốc' đứng lên từ thất bại05:58Vệ tinh Trung Quốc biết né tránh rồi theo dõi ngược lại vệ tinh Mỹ03:26Trung Quốc phản ứng NATO02:35Thảm họa động đất ở Afghanistan: 'Mọi thứ đều bị tàn phá'01:49Nga cấm vận phu nhân tổng thống Mỹ, nói dừng chiến dịch ngay khi Ukraine đầu hàng02:37Hoang mang ở Bắc Kinh sau thông báo chính sách zero-Covid có thể kéo dài 5 năm?02:17'Ngày buồn' với nước Mỹ01:39NATO thay đổi lớn giữa căng thẳng với Nga19:33

Tiêu điểm

Các cuộc đình công ở Na Uy làm giảm khí đốt cung cấp cho châu Âu
11:09:10 06/07/2022
Kim Keon Hee - đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đang gây sốt MXH vì phong cách độc đáo
12:14:06 07/07/2022
Giải mã nguyên nhân gây COVID-19 kéo dài
00:30:49 07/07/2022
Nhật Bản: Vứt hộp sọ em trai ra bãi rác tái chế
07:15:01 07/07/2022
Tokyo lần đầu tiên trong hơn 2 tháng ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trên 5.000 ca/ngày
12:32:08 06/07/2022
Cảnh sát Hàn Quốc trấn áp một thanh niên Việt cầm dao trên đường: Bùng lên làn sóng tranh cãi
20:20:29 05/07/2022
Thủ tướng Anh Boris Johnson chấp nhận từ chức
17:50:20 07/07/2022
Tin thế giới ngày 7-7: Mỹ phạt công ty Trung Quốc và UAE; Nga nói Mariupol hoạt động hết công suất
07:45:03 07/07/2022
Sri Lanka duy trì an ninh cao trước nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố
22:14:52 05/07/2022
Nga cảnh báo giá khí đốt ở châu Âu có thể tăng lên 3.500 USD/1.000 m3
15:16:28 06/07/2022

Thông tin đang nóng

Người thân cận nói thẳng việc Hồng Đăng bị thu điện thoại cùng loạt thông tin lần đầu được hé lộ
14:21:41 07/07/2022
Nghi vấn lộ đề Văn THPT 2022 - Kaito Kid “thánh trộm đề thi” lên tiếng, tiết lộ rõ lai lịch
15:03:27 07/07/2022
Hoàng Oanh có động thái phũ phàng khi chồng cũ công khai tình mới sau 3 tháng ly hôn
16:29:54 07/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bị điều tra: Bộ Ngoại giao nhận tin bất ngờ từ cảnh sát Tây Ban Nha
16:12:35 07/07/2022
YouTuber Duy Thường "tàn đời", chính thức bị khởi tố cùng 9 đồng phạm
14:08:46 07/07/2022
Đỗ Mỹ Linh và dàn mỹ nhân bước chân vào hào môn, được chồng đại gia "cưng như trứng mỏng"
14:51:44 07/07/2022
Bộ Ngoại giao cập nhật về 2 nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Mallorca
16:07:59 07/07/2022
Về nước để ly hôn, nhìn thấy vợ ở sân bay, tôi "đứng hình”
18:43:08 07/07/2022
Kim Nam Joo: Từ chối vô số mỹ nam để lấy người từng ly dị, đẻ con đầu lòng bị nghi của người khác
17:05:03 07/07/2022
Bạn thân Hồng Đăng nói thẳng việc nam DV bị thu điện thoại, loạt thông tin lần đầu được hé lộ
15:27:22 07/07/2022

Tin mới nhất

Châu Âu trở thành 'điểm nóng' của làn sóng lây nhiễm mới COVID-19

19:01:24 07/07/2022
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), châu Âu đang là tâm điểm tái bùng phát dịch COVID-19 khi ngày càng nhiều người tham gia các sự kiện quy mô lớn và đi du lịch

Tổng thống Nga điện đàm với Thủ tướng Armenia thảo luận vấn đề Nagorny-Karabakh

18:59:21 07/07/2022
Ngày 6/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã tiến hành điện đàm, trong đó thảo luận việc thực thi các thỏa thuận về giải quyết tình hình ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorny-Karabakh và bảo đảm an ninh ở...

Thụy Điển: Tấn công bằng dao tại sự kiện chính trị, một phụ nữ thiệt mạng

18:53:32 07/07/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, cảnh sát Thụy Điển thông báo 1 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao xảy ra ngày 6/7 trong một sự kiện chính trị trên đảo Gotland của nước này

Yemen: Các bên tham chiến ngừng bắn trong dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo

18:50:39 07/07/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 6/7, đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Yemen Hans Grundberg thông báo các bên tham chiến tại Yemen đã nhất trí kéo dài lệnh ngừng bắn hiện tại qua dịp lễ Eid al-Adha sắp tới

LHQ chỉ ra biên giới nguy hiểm nhất đối với người nhập cư

18:02:04 07/07/2022
Trong một nghiên cứu mới đây của Tổ chức Di cư Quốc tế thuộc Liên hợp quốc (LHQ), kết quả chỉ ra đường biên giới dài 3.200 km giữa Mỹ và Mexico là tuyến đường di cư trên đất liền nguy hiểm nhất thế giới. Khoảng 728 người nhập cư đã chết...

Giá nhiên liệu tăng cao, nhiều nước Caribe nối lại nhập khẩu dầu từ Venezuela

15:44:39 07/07/2022
Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã khiến chi phí nhiên liệu tăng cao trên toàn thế giới và việc nối lại chương trình nhập khẩu dầu thô từ Venezuela (PetroCaribe) sẽ mang lại lợi ích cho nhiều nước

WHO: Làn sóng COVID-19 'dữ dội' đang càn quét châu Âu

15:09:49 07/07/2022
Dữ liệu từ Bộ Y tế Ý cho thấy số ca bệnh COVID-19 trong ngày của nước này đã vượt mức 100.000 ca ngày thứ hai liên tiếp, khi biến thể phụ BA.5 tiếp tục lây lan. Nhiều nước châu Âu khác cũng ghi nhận ca nhiễm tăng cao

Ấn Độ cấm khách sạn, nhà hàng thu phí dịch vụ

14:55:54 07/07/2022
Ngày 6/7, Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng trung ương của Ấn Độ (CCPA), thuộc Cục Vấn đề người tiêu dùng, đã ban hành quy định cấm các khách sạn và nhà hàng tại nước này thu phí dịch vụ đối với hóa đơn đồ ăn

Dư luận kinh ngạc với loại kem dùng đèn khò cũng không tan chảy ở Trung Quốc

14:54:59 07/07/2022
Theo AFP, các video được lan truyền cho thấy kem của hãng Zhong Xue Gao hay còn được biết tới là Chicecream (Trung Quốc) vẫn đông đặc khi bị châm lửa đốt, ngay cả khi dùng đèn khò

IMF gióng hồi chuông cảnh báo đối với kinh tế toàn cầu

13:52:01 07/07/2022
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 6/7 cảnh báo triển vọng của kinh tế toàn cầu đã xấu đi đáng kể kể từ tháng Tư và không loại trừ nguy cơ suy thoái trong năm tới do những rủi ro gia tăng

Nhật Bản: Chính phủ dự định nâng mức trợ giá xăng dầu

13:18:36 07/07/2022
Chính phủ Nhật Bản bắt đầu thực hiện chương trình trợ giá xăng dầu từ ngày 27/1 với mức trợ giá ban đầu là 3,4 yen/lít, nhưng ngày 7/7, mức trợ giá xăng dầu dự kiến nâng lên 40,8 yen/lít (hơn 7.000 VND)

Trung Quốc đang tận dụng các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga

12:53:41 07/07/2022
Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga đã khiến Moskva sẵn sàng bán dầu thô của mình với mức chiết khấu đáng kinh ngạc và Trung Quốc đang tận dụng lợi thế của tình hình địa chính trị hiện tại, mua càng nhiều dầu của Nga càn...

Công ty ở Trung Quốc gây tranh cãi vì không tuyển người đã mắc COVID-19

12:50:38 07/07/2022
Một số công ty ở Thượng Hải đã bị cáo buộc từ chối tuyển dụng người từng mắc COVID-19, thậm chí cả những người làm việc ở các trung tâm cách ly tập trung

Nhiều nước ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, WHO quan ngại về mức độ lây lan

12:40:11 07/07/2022
Ngoài trường hợp ở Singapore, ngày 6/7, Bộ Y tế Ecuador và Bộ Y tế Dominicana đã thông báo ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã bày tỏ quan ngại về quy mô và mức độ lây lan của virus đậu mùa ...

Nhiều nước mở hầu bao hỗ trợ người dân trước bão giá

11:50:42 07/07/2022
Một trong những nguyên nhân đang khiến các nền kinh tế lao đao là giá nhiên liệu tăng đẩy giá cả hàng hóa leo dốc.Để hỗ trợ người dân, nhiều nước đã tung loạt chính sách giảm thuế, phí, tăng lương… để ứng phó “bão” giá

Brazil dẫn độ tên tội phạm truy nã nguy hiểm hàng đầu thế giới về Italy

11:22:12 07/07/2022
Tên tội phạm này có biệt danh “Bố già Milan”, là thủ lĩnh của một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất trên thế giới

Gia tăng nguy cơ suy thoái ở một số nền kinh tế châu Á

11:21:55 07/07/2022
Nguy cơ suy thoái ở một số nền kinh tế châu Á đang tăng lên khi giá cả cao hơn khiến các ngân hàng trung ương đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất

Italy liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở mức trên 100.000 ca

11:02:09 07/07/2022
Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn thông báo của Bộ Y tế Italy cho biết ngày 6/7, Italy ghi nhận 107.786 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp nước này có số ca mắc mới COVID-19 ở mức trên 100.000 ca trong bối cảnh biến thể phụ Om...

Tổ chức khủng bố IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công nhà tù ở Nigeria

10:59:02 07/07/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, ngày 6/7, thông qua mạng xã hội Telegram, hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng cho biết IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào một nhà tù ở thủ đô Abuja của ...

Hàng loạt quan chức chính phủ từ chức, Thủ tướng Anh vẫn bác khả năng bầu cử sớm

10:57:14 07/07/2022
Ngày 6/7, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bác lời kêu gọi của Công đảng đối lập kêu gọi tổng tuyển cử sớm, sau khi hơn hai chục quan chức cấp cao rời bỏ chính phủ của ông

Hội nghị G20 thảo luận vấn đề khủng hoảng lương thực và giá hàng hóa tăng cao

10:54:39 07/07/2022
Giá cả hàng hóa tăng cao và sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đã tác động lớn đến các nước đang phát triển. Với tư cách là một diễn đàn kinh tế đại diện cho các khu vực khác nhau trên thế giới, G20 sẽ thảo luận toàn diện về các vấn đ...

Singapore ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ

10:52:39 07/07/2022
Thông báo cho biết bệnh nhân là nam giới quốc tịch Malaysia 45 tuổi, người sống ở Singapore. Người này làm xét nghiệm hôm 6/7 và hiện đang được cách ly tại Trung tâm Các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NCID)

Về cuộc gặp hiếm hoi giữa Ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc

10:41:11 07/07/2022
Một trong những chủ đề có thể sẽ đưa ra thảo luận trong cuộc gặp song phương cấp ngoại trưởng Mỹ-Trung Quốc là quan điểm ủng hộ đối với Moskva của Bắc Kinh

Nhà tù ở Nigeria bị tấn công, hàng trăm tù nhân trốn thoát

10:29:33 07/07/2022
Ngày 6/7, khoảng 300 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở gần thủ đô Abuja của Nigeria sau khi xảy ra một vụ tấn công nhằm vào cơ sở giam giữ này

Vợ hất nước sôi vào ‘của quý’ của chồng vì nói yêu người phụ nữ khác trong cơn mơ

10:26:54 07/07/2022
Nghi ngờ chồng nói lời yêu thương người phụ nữ khác trong cơn mơ ngủ, người vợ đã hất cả ấm nước sôi vào của quý của chồng

Chuyên gia Mỹ chỉ ra điều duy nhất có thể khiến giá xăng giảm

10:21:16 07/07/2022
Người tiêu dùng Mỹ đang bắt đầu thấy áp lực khi rút hầu bao để trả tiền xăng. Mặc dù giá trung bình của xăng không chì thông thường của Mỹ giảm trong tuần thứ ba liên tiếp vào tuần trước, nhưng giá vẫn cao “cắt cổ” trong bối cảnh người ...

Nổ tại mỏ dầu lớn nhất Kazakhstan

10:16:02 07/07/2022
Cảnh sát Kazakhstan cho biết sáng 6/7, một vụ nổ tại Tengiz, mỏ dầu lớn nhất của Kazakhstan, ở vùng Atyrau, miền Tây nước này đã khiến 2 công nhân thiệt mạng và 3 người bị thương

Hy Lạp có bệnh nhi đầu tiên tử vong do viêm gan cấp tính

10:13:52 07/07/2022
Cơ quan y tế quốc gia của Hy Lạp (EODY) cho biết đã ghi nhận bệnh nhi đầu tiên tử vong do bệnh viêm gan cấp tính vào ngày 6/7

Có thể bạn quan tâm

Tài xế lái ô tô ngược chiều gần 2 km trên cao tốc

Đời sống

19:51:35 07/07/2022
Đi nhầm vào cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, người đàn ông lái ô tô ngược chiều gần 2 km trên làn đường tốc độ 100 km/h. Với lỗi này, tài xế sẽ bị phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng

Vướng án tình dục, nghệ sĩ im lặng càng làm danh tiếng vấy bẩn

Sao châu á

19:51:27 07/07/2022
Bê bối tình dục gây ra tác động xấu tới bản thân nghệ sĩ phạm sai lầm và xã hội. Vì vậy, dư luận luôn cần lời giải thích đến từ người trong cuộc

Lịm tim trước loạt hành động phát 'cẩu lương' của hai trai đẹp trong phim 'Phải chăng…?'

Hậu trường phim

19:51:08 07/07/2022
Không để khán giả phải chờ lâu, mới đây, nhà sản xuất Lee Entertainment đã công bố poster chính thức của dự án phim boylove mang tên Phải chăng…?

Drako Dragon - siêu SUV chạy điện mạnh 2.000 mã lực

Ôtô

19:50:15 07/07/2022
Mẫu siêu SUV thuần điện Drako Dragon có khả năng đối đầu với Lamborghini Urus, Bentley Bentayga và những chiếc SUV hiệu suất cao khác

Cách làm mì ý sốt cà chua tôm…

Ẩm thực

19:48:11 07/07/2022
Mì ý sốt cà chua tôm là món ăn điển hình của văn hóa ẩm thực Ý. Tranh thủ lúc rảnh rỗi cuối tuần bạn có thể chế biến ngay món mì ngon miệng này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

Vụ nâng giá kit test COVID-19 và loạt đại án có thật từng lên phim

Phim việt

19:47:49 07/07/2022
Trước Đấu trí , nhiều bộ phim chính luận, hình sự trinh thám cũng lấy chất liệu từ các vụ đại án có thật ngoài đời

Người mẫu 24 tuổi thu hút hơn cả David Beckham ở Wimbledon

Bên lề sân cỏ

19:47:46 07/07/2022
Morgan Riddle - bạn gái tay vợt Taylor Fritz - hiện gây chú ý khi xuất hiện trên khán đài để cổ vũ người yêu chơi trận tứ kết Wimbledon 2022. Sau đó, lượt theo dõi của cô tăng vọt. Theo The Sun, người hâm mộ thậm chí đếm được cô xuất hi...

Ngắm áo đấu lạ mắt của Chelsea mùa tới

Bóng đá thế giới

19:38:22 07/07/2022
Hôm nay 7-7, Chelsea chính thức trình làng mẫu áo thi đấu sân nhà mùa giải 2022/23, với những luồng ý kiến phản hồi trái chiều

Con gái của cặp sao nổi tiếng thế giới

Phong cách sao

19:34:37 07/07/2022
Gia đình Kardashian - Jenner - West đã bắt đầu thu hút sự chú ý tại Tuần lễ thời trang cao cấp Thu 2022 ở Paris, Pháp. North West - con gái của Kim và Kanye đã cùng mẹ tham dự lịch trình dày đặc. Trong khi mẹ cô bé nổi tiếng với những b...

Sao Real Madrid bỏ bạn gái đang bụng mang dạ chửa

Sao thể thao

19:32:17 07/07/2022
Trung vệ Real Madrid, Eder Militao chia tay bạn gái ngay lúc chỉ còn ít ngày nữa là cặp đôi đón con gái đầu lòng

Vì sao Tử Cấm Thành 'bất tử' dù trải qua nhiều trận hỏa hoạn?

Sáng tạo

19:28:43 07/07/2022
Tử Cấm Thành của Trung Quốc có diện tích 720.000 m2 và gồm 9.999 phòng. Gỗ là vật liệu chủ yếu để xây dựng các căn phòng này

Đại gia vừa thử lòng, chân dài đã chạy "mất dép"

Tâm sự

18:38:04 07/07/2022
Tôi vừa tắm xong thì Quyên đến. Mỗi lần tôi đến thành phố này, chỉ cần nhắn cho em địa chỉ là ngay lập tức, em sẽ lao đến như một cơn gió