Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn

Ngoại thành Hà Nội có một cổ trấn chính là Đường Lâm – điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tạm thời tránh xa nơi phố thị xô bồ.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 1

Nhắc đến làng quê Bắc Bộ, nhiều người nhớ đến cây đa, bến nước, sân đình, cổng làng… Tất cả những điều này đều có thể được tìm thấy tại Đường Lâm. Nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 45 km, làng cổ vẫn giữ nét mộc mạc từ quá khứ, hấp dẫn các du khách muốn được trải nghiệm một ngày bình yên, tìm về những nét Việt xưa cũ. Trong hàng vạn ngôi làng của cả nước, đây là ngôi làng đầu tiên nhận danh hiệu Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Buổi sáng
Cổng làng Mông Phụ – Đình làng Mông Phụ – Đi dạo

Từ Hà Nội, bạn có thể đến Đường Lâm bằng xe buýt, xe khách, hoặc xe máy. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng.

Có nhiều lối vào làng cổ, nhưng cổng Mông Phụ vẫn là nơi được du khách chọn làm điểm khởi hành tham quan nhiều nhất. Đây là cổng làng cổ duy nhất còn sót lại ở khu vực Bắc Bộ. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, cổng làng vẫn còn rất nguyên vẹn, thấm đậm cái hồn làng quê miền Bắc. Đây là nơi phân cách cánh đồng làng với khu vực mà người dân sinh sống. Cổng làng Mông Phụ như lời chào mộc mạc, vẫy mời du khách vào khám phá cổ trấn xứ Đoài. Bước qua cánh cổng, thời gian trôi chậm lại, hành trình tìm về quá khứ bắt đầu.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 2
Cổng làng Mông Phụ.

Nằm giữa làng cổ là đình Mông Phụ. Tương truyền rằng đình làng Mông Phụ được xây trên trán một con rồng. Đình được xây dựng từ năm 1684 dưới đời vua Lê Hiển Tông, mang đậm lối kiến trúc cổ của người Việt xưa, được thiết kế theo kiểu chữ Công. Đây là khu vực nhộn nhịp nhất của làng, khi mọi hoạt động tập thể và quan trọng đều diễn ra ở đây. Đứng cạnh sân đình, du khách cảm nhận được không khí xưa cũ khi nhìn thấy những quán ăn, quán nước rất đậm hồn quê.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 3

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 4

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 5
Đường Lâm cổ kính.

Từ đình làng Mông Phụ, du khách có thể tham quan các con đường cổ nằm xung quanh. Khác Hội An với những căn nhà cổ được sơn vàng, ở Đường Lâm các căn nhà cổ đều được xây dựng bằng đá ong, gỗ xoan, gạch đất nung, ngói…

Ghé thăm một số nhà cổ tại đây, bạn có thể mua tương nếp để làm quà. Những chum tương được bày ngoài sân, thoảng trong không khí mùi mặn mà đặc trưng. Du khách có thể được tự tay mở các chum tương đang được ủ và nghe chủ nhà giải thích kỹ lưỡng về quá trình làm ra một chai tương nếp đúng điệu.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 6

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 7

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 8
Người dân bày chum tương nếp trước sân nhà.

Buổi trưa

Thưởng thức quà quê tại nhà cổ

Không chỉ là một ngôi làng bảo tồn những nét kiến trúc cổ xưa đặc biệt, đến Đường Lâm bạn còn có cơ hội được thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng. Có nhiều nhà cổ được tận dụng làm nhà hàng, trong đó nổi tiếng phải kể đến nhà cổ chú Vững.

Buổi trưa thật yên bình khi thực khách được ngồi bên sông, thưởng thức những món quà quê giản dị, hít thở không khí trong lành yên tĩnh nơi làng quê. Bạn có thể thử món đặc sản như thịt quay đòn gánh, bánh tẻ, kẹo dồi, gà mía – những thứ làm nên tên tuổi Đường Lâm nói riêng và Sơn Tây nói chung.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 9

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 10

Buổi chiều

Tham quan chùa Mía – Khám phá “đất hai vua”

Ngôi làng không chỉ thu hút du khách yêu thích hoài cổ mà còn hấp dẫn du khách muốn tìm về tâm linh. Chùa Mía giữ kỷ lục Guinness Việt Nam về lượng tượng Phật cổ nhiều nhất khi lưu giữ tới 287 bức tượng cổ, trong đó lưu giữ được 6 pho tượng bằng đồng, 107 pho tượng gỗ và 174 pho tượng đất nung. Ngôi chùa linh thiêng có nhiều bí ẩn xoay quanh. Người dân địa phương nói rằng không ai được chụp ảnh và quay phim trong chùa. Tương truyền, nhiều du khách đã chụp ảnh quay phim và khi xem lại, những hình ảnh và video sẽ biến mất hoặc không còn hoàn chỉnh nữa. Đi chùa, du khách thường cầu sức khỏe và bình an nhưng riêng đến với chùa Mía, đến ban thờ Bà chùa Mía, bạn có thể cầu tài, lộc, công danh.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 11

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 12

Người dân Đường Lâm tự hào là con cháu của “vùng đất hai vua” khi đây là nơi sinh ra hai vị anh hùng dân tộc – Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng và vua Ngô Quyền . Có nhiều đền thờ hai vị vua trên cả nước, nhưng Đường Lâm là nơi lưu giữ đền thờ được đặt chính tại nơi mà hai vua đã sinh ra.

Đi lễ tại hai đền thờ này, bạn cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử thú vị. Đó là núi Hổ Gầm . Tương truyền, đây là nơi Phùng Hưng tay không giết hổ dữ để bảo vệ dân lành.

Gần đền thờ Ngô Quyền có rặng duối cổ gồm 18 cây. Tương truyền, Ngô Quyền đã buộc voi vào đây. Rặng duối cổ có niên đại hơn 1000 năm. Gắn với vua Ngô Quyền , hiện tại ở đền thờ ngài vẫn còn lưu giữ 2 chiếc cọc từ trận chiến Bạch Đằng lịch sử.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 13

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 14

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 15
Cọc Bạch Đằng trưng bày tại đền thờ Ngô Quyền.

Dọc đường đến thăm hai di tích lịch sử, du khách sẽ ngửi thấy mùi thơm thoảng trong gió. Đó chính là mùi sắn người dân phơi ngoài đường, giúp du khách có cơ hội được thưởng thức một mùi hương rất “quê”. Đường Lâm luôn bình dị như thế, khiến bất kì ai rời đi cũng phải xao xuyến.

Ngày 28/11, Làng cổ Đường Lâm đánh dấu kỉ niệm 15 năm được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia (2005 – 2020) và tổ chức các hoạt động tôn vinh, quảng bá di sản. Di sản sống có tuổi đời hàng chục thế kỷ này được mỗi người dân Đường Lâm bảo tồn, nâng niu, gìn giữ đến ngày nay.

Cũng vào ngày này, đoàn famtrip với chủ đề “Truy tìm kho báu làng cổ Đường Lâm” với hơn 20 doanh nghiệp du lịch tham gia dưới sự tài trợ của AZA Travel, đã tham quan và khảo sát làng cổ, tạo cơ hội cho du lịch tại Đường Lâm phát triển hơn trong tương lai.

Nét mới du lịch Ngọc Vừng

Không chỉ có thiên nhiên, cảnh quan tươi đẹp, vài năm trở lại đây, đảo Ngọc Vừng (Vân Đồn) đang dần đổi thay, trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn.

Ngọc Vừng không chỉ nổi tiếng từ lâu với vẻ đẹp hoang sơ mà còn gây ấn tượng và hấp dẫn du khách ngay từ tên gọi. Theo chuyện kể lại, sở dĩ đảo có tên này vì tương truyền, khu vực này xưa kia có nhiều loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời. Ngày nay, nghề nuôi trai lấy ngọc cũng như phát triển kinh tế biển hàng năm vẫn mang lại nhiều nguồn thu lớn... giá trị như trai ngọc thửa xưa.

Nét mới du lịch Ngọc Vừng - Hình 1

Cảnh đẹp, không gian xanh và trong lành trên đảo Ngọc Vừng.

Đảo Ngọc Vừng nằm ngoài khơi vùng vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện Vân Đồn, diện tích hơn 45km2, gồm có 8 đảo đất cùng hàng trăm đảo đá lớn. Ngọc Vừng vốn được thiên nhiên ban tặng với cảnh quan phong phú, nguyên sơ với đầy đủ các yếu tố địa lý như: Sông, bãi biển, vụng biển, bến cảng, đồng bằng... tạo nên một vùng đất cảnh quan đa dạng, hài hòa.

Từ xa nhìn vào, Ngọc Vừng xanh mướt, đẹp như dải nhung lụa với các bãi cát trắng như đường viền sáng trắng quanh đảo. Không chỉ giữ nguyên được vẻ đẹp riêng có đó, du lịch Ngọc Vừng nay đã có nhiều đổi thay, khoác lên tấm áo mới với nhiều dịch vụ, trải nghiệm mới mẻ cho du khách.

Điểm nhấn không thể bỏ qua khi du khách tới Ngọc Vừng là bãi biển Trường Chinh trong xanh, cát trắng phẳng lỳ dài gần 3km, rộng gần 200m, được hàng phi lao cao cổ trụ ôm trọn. Đây là điểm tránh nóng, thưởng thức không khí trong lành, ngắm ánh bình minh và ánh hoàng hôn tuyệt đẹp. Nay bãi biển Ngọc Vừng còn có nhiều dịch vụ, hàng quán phục vụ nhu cầu du lịch biển của du khách. Hoặc từ đây du khách có thể thuê xe đạp đôi bắt đầu hành trình khám phá đảo.

Nét mới du lịch Ngọc Vừng - Hình 2

Đạp xe dạo mát trên những cung đường rợp bóng cây, tham quan đảo ngọc... là một trải nghiệm thú vị.

Một trong những trải nghiệm thú vị khi đến với Ngọc Vừng là đạp xe qua những con đường rợp bóng mát với hàng cây phi lao cao vút. Điểm mới mà du khách có thể khám phá chính là các di tích lịch sử, văn hóa và cảnh quan làng quê yên bình nay đã khoác lên "bộ áo" đổi mới, xinh đẹp. Từ trung tâm xã đảo, du khách trước hết có thể tham quan ngắm đảo trên cao từ đồi pháo 12,7 ly, Cột cờ quốc gia...Đặc biệt là Khu di tích lưu niệm Bác Hồ trên đảo được quan tâm đầu tư khang trang.

Điểm đến tiếp theo chính là thôn Bình Minh, một trong những thôn nông thôn mới tiêu biểu của đảo với diện mạo khác hẳn, đường xá khang trang, rợp bóng hoa, cây cảnh hai bên đường. Ngoài cảnh quan yên bình, bạn có thể tham quan đình Ngọc Vừng, hồ nước ngọt Cẩu Lẩu hoặc tìm hiểu nghề trồng đặc sản khoai lang, củ kiệu trên cát của bà con nơi đây.

Nếu có thời gian bạn có thể trải nghiệm biển Ngọc Vừng bằng cách di chuyển từ cảng cổ Cống Yên, ra khơi ngắm cảnh đẹp đảo Hạ Mai, Vạn Cảnh hoặc đi câu cá mú gầu, mú nhẻm, đi vớt tép... Bên cạnh đó, ẩm thực phong phú và độc đáo trên hòn đảo này cũng luôn là điểm cộng níu chân du khách. Hải sản Ngọc Vừng từ tôm, cá, ốc, mực, cua, ghẹ, sò... đều nổi tiếng thơm ngon. Từ các món ăn dân dã như cháo khoai lang cá khô tới các món lẩu cá mú, gỏi tép... đều được chế biến độc đáo, ngon khó quên.

Nét mới du lịch Ngọc Vừng - Hình 3

Bãi biển Trường Chinh buổi sáng sớm.

Hành trình khám phá Ngọc Vừng hiện nay vô cùng thuận lợi. Du khách có thể di chuyển ra đảo bằng tàu cao tốc tuyến Hòn Gai - Ngọc Vừng tại bến tàu khách Hòn Gai (TP Hạ Long) hoặc từ bến tàu Vũng Đục (TP Cẩm Phả) hay cảng Cái Rồng (Vân Đồn). Ra tới đảo du khách có thể yên tâm về phương tiện đi lại với hàng chục xe điện được các hộ dân đầu tư thay xe lam chở khách.

Về ăn, ở, đây không còn là nỗi lo của du khách. Thời gian qua, Ngọc Vừng đã có sự thay đổi diện mạo, nâng cao chất lượng các cơ sở dịch vụ để phục vụ khách du lịch. Ngọc Vừng không ngừng đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng với hơn 100 phòng nghỉ. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng Sông Đà Ngọc Vừng đi vào hoạt động đã cho thấy điểm sáng mới trong việc phát triển du lịch nơi đây.

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm mới mẻ tới hòn đảo du lịch tuyệt đẹp với những người dân chất phát, thân thiện, tránh xa những ồn ã đô thị, Ngọc Vừng có thể là một lựa chọn tốt cho bạn trải nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nơi tuyết rơi nhiều nhất thế giới
07:26:14 18/01/2021
Người dân nườm nượp check-in bên hàng phong lá đỏ giữa Thủ đô
08:12:33 18/01/2021
Chiêm ngưỡng thị trấn cổ giàu nhất cuối triều đại nhà Thanh
22:09:42 19/01/2021
Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua
22:09:35 19/01/2021
Mùa hoa ban trắng Đà Lạt
10:03:26 18/01/2021
Điều ít biết về thành phố đông dân nhất Trung Quốc
10:57:05 18/01/2021
Điều cực kỳ lý thú ít người biết về nguồn gốc tên gọi Đà Lạt
07:29:21 18/01/2021
Bên trong hòn đảo giá 80.000 USD một đêm
11:17:45 19/01/2021
Du lịch sông nước Tây Đô “khoác áo mới”
07:30:28 18/01/2021
Vì sao Fiji là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?
08:35:05 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021

Tin mới nhất

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng

22:09:39 19/01/2021
Thị trường du lịch Quảng Ninh vào mùa đông đang ấm dần và mở ra một góc nhìn mới cho du khách khi đến với vùng đất di sản này.

Bạn trẻ đến Đà Lạt ngắm đồi hoa oải hương thơm ngát, đẹp tựa trời Âu

21:48:05 19/01/2021
Nhiều người bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên khi đặt chân đến triền đồi tràn ngập sắc tím hoa oải hương (Lavender) ở làng hoa Vạn Thành, TP.Đà Lạt. Ở đây mùi hương thơm ngát lan tỏa trong không khí dễ chịu.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên

21:46:46 19/01/2021
Cứ đến tháng chạp, những trảng Sim sẽ lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên, níu chân du khách bằng vẻ đẹp dung dị, đằm thắm bằng sắc tím của một loài hoa dại.

Về Cần Thơ, “lạc giữa rừng hoa” ngày cận Tết

21:42:21 19/01/2021
Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, bà con ở làng nghề hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đang tất bật chăm sóc hoa cho kịp khoe sắc đón xuân về.

Đào cổ thụ bung nở đón Tết trên bản làng người Mông Nghệ An

15:51:47 19/01/2021
Những gốc đào cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm được cộng đồng người Mông ở bản Đống (xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) chăm sóc bảo vệ để tạo cảnh quan cho bản làng, những ngày giáp Tết đã bắt đầu bung nở đẹp như mơ.

Thiếu nữ Hà thành khoe sắc bên hàng phong lá đỏ đẹp như xứ Hàn

15:50:21 19/01/2021
Thời gian gần đây, nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đua nhau kéo đến con đường trồng phong mùa đỏ lá nằm trong khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để chụp ảnh.

Khung cảnh ngoạn mục về địa hình miền núi hoang dã Canada

15:46:55 19/01/2021
Những hình ảnh phong cảnh tuyệt đẹp này đã do nhiếp ảnh gia nghiệp dư James Cliburn ghi lại ở vùng núi hoang dã Canada.

Đến Đà Lạt xem chiếu bóng ‘ngàn sao’

15:45:22 19/01/2021
Nhâm nhi trà và xem phim tình cảm trong không gian yên ắng là trải nghiệm du khách nên thử khi tới phố núi.

Nơi đầu tiên hoa mơ nở ở Nhật Bản

11:21:28 19/01/2021
Tại Atami năm nay, lễ hội hoa mơ tổ chức từ 9/1 tới 7/3, du khách được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước khi tới.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới

09:58:24 18/01/2021
3 ngày trekking với nhiều khó khăn về địa hình, sức khỏe mang đến cho nhóm du khách những cảm xúc khó quên.

Những phiên chợ chỉ họp 1 lần duy nhất vào trước Tết ở Sài Gòn

21:04:02 17/01/2021
Ở Sài Gòn có những phiên chợ vô cùng độc đáo vì chợ chỉ hợp một phiên duy nhất vào trước Tết Nguyên đán.

Muôn vẻ California qua ống kính của người dân địa phương

21:02:08 17/01/2021
Hơn 100 nhiếp ảnh gia ở California, Mỹ, đã ghi lại đời sống quê nhà phong phú của họ và chia sẻ trong cuốn sách ảnh.

10 điểm đến được du khách nước ngoài đánh giá cao nhất tại TP.HCM

21:01:13 17/01/2021
TP.HCM gây ấn tượng bởi sự pha trộn hài hòa giữa cũ và mới. Đến đây, du khách sẽ tìm thấy cả những trung tâm mua sắm sang trọng cũng như những khu chợ cổ kính đông đúc với những quầy hàng bán thức ăn đường phố hấp dẫn.

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Nhộn nhịp chợ phiên Hà Lâu

07:38:29 17/01/2021
Đa dạng các loại hàng hoá, đặc sản địa phương và đa sắc màu trang phục của bà con các dân tộc. Đó là hình ảnh phiên chợ vùng cao Hà Lâu (Tiên Yên) - phiên chợ gần 60 năm tuổi được khôi phục và duy trì hoạt động cho tới ngày nay.

Lịch trình du lịch xuyên Tết Âm lịch

07:37:15 17/01/2021
Với 7 ngày nghỉ Tết, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cùng gia đình du lịch xuyên Việt với nhiều điểm dừng nổi tiếng, chi phí tiết kiệm. Dưới đây là lịch trình để bạn tham khảo.

Chuyến thám hiểm Nam Cực 10 ngày giữa đại dịch 

16:36:18 16/01/2021
Dừng trên đảo, Sadie Whitelocks bất ngờ lao xuống nước lạnh, người tê cóng đến mức khi lên bờ cô phải uống một ly rượu để lấy lại cảm giác.

5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu gần Hà Nội 

16:32:51 16/01/2021
Tết Âm lịch là thời điểm đẹp để bạn dành thời gian nghỉ dưỡng và tận hưởng những cảnh đẹp Sa Pa, Mộc Châu, Ninh Bình....

Sài Gòn bình yên trên góc cà phê chung cư 

16:27:22 16/01/2021
Bước qua những bậc cầu thang cũ kỹ, du khách dần cảm nhận được chút hoài niệm, tách biệt và bình yên.

Có thể bạn quan tâm

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Đời sống

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

Netizen

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.