Cười ngất trước bài văn 1 điểm tả công việc của bố mẹ nam sinh: Bố chỉ việc nấu cơm cho cả nhà, mẹ khi làm việc rất tập trung không ái dám ồn ào!

Bài văn điểm 1 cùng lời nhắn mời phụ huynh lên gặp cô đang gây bão mạng xã hội .

Cười ngất trước bài văn 1 điểm tả công việc của bố mẹ nam sinh: Bố chỉ việc nấu cơm cho cả nhà, mẹ khi làm việc rất tập trung không ái dám ồn ào! - Hình 1

Với tính chất của môn học, để học tốt Văn gần như các học sinh phải thật chăm chỉ và có khiếu cảm thụ, năng khiếu viết thật tốt. Chính vì điều này, chuyện một nam sinh vốn hiệu động và nghịch ngợm không viết được văn là vô cùng bình thường.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau hình ảnh một bài văn nhận được điểm 1, cùng với đó là lời nhắn “mai mời phụ huynh lên gặp cô” khiến ai nhìn vào cũng liên tưởng đến tuổi thơ dữ dội của mình. Đề bài của bài văn này là: “Hãy viết một đoạn văn ngắn miêu tả về công việc của bố mẹ em?”.

Cười ngất trước bài văn 1 điểm tả công việc của bố mẹ nam sinh: Bố chỉ việc nấu cơm cho cả nhà, mẹ khi làm việc rất tập trung không ái dám ồn ào! - Hình 2

Cười ngất trước bài văn 1 điểm tả công việc của bố mẹ nam sinh: Bố chỉ việc nấu cơm cho cả nhà, mẹ khi làm việc rất tập trung không ái dám ồn ào! - Hình 3

“Hãy viết một đoạn văn ngắn miêu tả về công việc của bố mẹ em?”.

Nguyên văn của bài văn như sau:

Công việc của mẹ em là mẹ em làm nội trợ. Hằng ngày, đồng hồ kim ngắn chỉ vào số 6, kim dài chỉ vào số 3 là cả nhà phải giữ im lặng cho mẹ em làm việc. Có lần em và em trai em đùa nghịch rõ to, đã bị mẹ tát cho mỗi đứa một cái và bảo: “Bọn con có im ngay đi không, nhầm hết cả của mẹ bây giờ?”.

Trong lúc làm việc mẹ em rất tập trung, thỉnh thoảng lại nói một nhân bảy mươi bạch thủ dàn tổng chia hết cho ba. Mẹ bảo, phải học Toán thật giỏi mới làm được.

Hôm em xem trên vô tuyến có chú chim bồ câu đưa thư, em lịa nhớ đến mẹ cứ hay quát bố: Chuyển giấy cho nhà Dung Phưọng chưa, có mỗi việc đấy quên suốt thế, nó nổ cho một cái thì bán nhà ra đê mà ở. Em sợ bố hay quên lại phải bán nhà ra để ở nên đã nảy ra suy nghĩ bảo với mẹ em: “Mẹ ơi mẹ nuôi chim bồ câu đi mẹ buộc giấy vào chân chim bồ câu để nó chuyển đến nhà bác Phượng đi, nó nổ một cái thì phải bán nhà, con sợ ra đê ở lắm!

Mẹ định giơ tay tát, em đã phải chạy kịp. Mẹ bảo ai có hỏi thì phải bảo mẹ tao làm nội trợ, còn công việc của bố em là nấu cơm cho cả nhà “.

Liên hệ chủ nhân bài đăng, chị Trần Huyền My cho hay: “ Đây không phải là bàn văn của con trai mình, mà chỉ là của một gia đình người bạn thấy hay nên chia sẻ mà thôi. Không ngờ lại nhận được hiệu ứng lớn đến thế “.

Hiện bài đăng sau khi được đăng tải đã nhận được lược tương cực khủng từ cộng đồng mạng. Phần đa dân mạng đều cho rằng bài văn đã mô tả quá thật về công việc của hai vị phụ huynh , đồng thời khen ngợi cách viết hài hước đầy đủ dẫn chứng sinh động của nam sinh.

Theo Helino

Chỉ là bài văn thông thường của cậu học sinh lớp 3, nhưng khi biết “công thức viết văn” của bà mẹ thì ai cũng phục sát đất

Cậu bé viết rất hồn nhiên "Em mong bố giàu hơn để mua tất cả mọi thứ" nhưng điều đáng nói hơn lại nằm ở "hậu trường" bài văn ấy. Đó là 1 bài văn bình thường một cách... đặc biệt.

Một cậu học sinh lớp 3 đã viết 1 bài văn đầy hồn nhiên như thế này:

"Bố của em tên là Nguyễn Vũ Dũng. Bố 41 tuổi, làm nghề lập trình viên. Bố em cao 1m69cm, da bố nâu vì bố phải làm việc, lái xe đi làm rất xa. Bố em béo vì ăn nhiều thịt và không tập thể dục hàng ngày. Bố rất yêu em.

Mỗi buổi sáng, bố nấu bữa sáng cho cả nhà, đưa em đi học. Em cũng rất yêu bố vì tuần nào bố cũng đưa em đi học đá bóng và học đàn piano. Em mong bố luôn khỏe mạnh, giàu hơn để mua tất cả mọi thứ, sửa xe... và luôn bảo vệ, yêu thương em".

Chỉ là bài văn thông thường của cậu học sinh lớp 3, nhưng khi biết công thức viết văn của bà mẹ thì ai cũng phục sát đất - Hình 1

Bài văn của cậu bé lớp 3

Bài văn cũng như nhiều bài văn thông thường khác, một số thích thú với ý nghĩ hồn nhiên của cậu bé "mong bố giàu hơn để mua tất cả mọi thứ".

Tuy nhiên điều tiết lộ sau đó của mẹ cậu để có được bài văn bình thường như thế thì khiến khá nhiều người cảm thấy xúc động và phục sát đất bà mẹ ấy.

Cậu bé viết bài văn này tên ở nhà gọi là Ong (mắc hội chứng tự kỷ), mẹ cậu là Nguyệt Ca, một người phụ nữ đã từng "bước ra ánh sáng" công khai những bước đi cùng con để những bà mẹ có con tự kỷ khác có thêm động lực "chiến đấu" với những khó khăn và đi cùng con một cách nhẹ nhàng hơn.

Câu chuyện của mẹ Nguyệt Ca và Ong cũng là minh chứng cho việc mỗi đứa con luôn thật đặc biệt và quý giá với các bà mẹ. Dù có chuyện gì xảy ra, dù khó khăn đến đâu, chúng ta vẫn có thể vui sống theo cách này hay cách khác và mang cho con 1 cuộc sống vui vẻ.

Cụ thể trong trường hợp này, bài chia sẻ của chị Nguyệt Ca kể về "công thức viết văn" kỳ công cho vip (V.I.P là từ các cha mẹ có con tự kỷ thường dùng để gọi những bạn nhỏ mắc hội chứng tự kỷ, với thông điệp rằng mỗi một đứa trẻ tự kỷ đều là một con người rất đặc biệt, rất quan trọng) .

Để có một bài văn tưởng như rất đỗi bình thường này, cần một phương pháp được tạo nên từ trái tim yêu của người mẹ.

Chỉ là bài văn thông thường của cậu học sinh lớp 3, nhưng khi biết công thức viết văn của bà mẹ thì ai cũng phục sát đất - Hình 2

Gia đình nhỏ của chị Nguyệt Ca

Bài viết như sau:

"Để ra được đoạn văn này, mẹ, cô và Ong đã trải qua các bước như sau:

Bước 1: Lập dàn ý.

Vì tính cách của vip là kém ngôn ngữ và rất cứng nhắc, nên việc lập dàn ý như ảnh 1 với ghi chú về số câu, sẽ giúp vip bớt căng thẳng nếu viết không đủ 5-7 câu như cô giáo yêu cầu. Quá ít hay quá nhiều cũng sẽ khiến vip khó chịu.

Dàn ý phân rõ "mở đoạn" - "thân đoạn" - kết đoạn", với mỗi phần giúp vip xác định thông tin cần viết một cách ngắn gọn. Người giúp vip lập dàn ý cần có kỹ năng đặt câu hỏi đơn giản và trình bày thông tin mạch lạc.

Chỉ là bài văn thông thường của cậu học sinh lớp 3, nhưng khi biết công thức viết văn của bà mẹ thì ai cũng phục sát đất - Hình 3

"Công thức viết văn" hay bước lập dàn ý cho Ong.

Bước 2: Giúp vip chuẩn bị câu đơn bằng cách đặt câu hỏi ngắn:

Mẹ/ cô đặt giấy/ vở/ ipad có dàn ý trước mặt để vip nhìn vào và cảm thấy việc viết xong 1 câu là khoảng cách tới đích không còn xa nữa, có thêm động lực viết.

Ở từng mục, giúp vip viết câu đơn trước bằng cách đặt câu hỏi và giúp vip trả lời bằng một câu đơn.

Ví dụ: Người thân em muốn viết tên là gì? -> Tên là Nguyễn Vũ Dũng. Người đó có quan hệ như nào với em? -> Người đó là bố em. -> Mẹ mớm từ mở đầu câu: "Vậy Ong có thể viết: Bố em tên là..."

Chỉ là bài văn thông thường của cậu học sinh lớp 3, nhưng khi biết công thức viết văn của bà mẹ thì ai cũng phục sát đất - Hình 4

"Công thức" đặt trước mặt để con viết văn mà không bị... chán.

Bước 3: Giúp vip mở rộng câu đơn thành câu đơn dài, câu phức, câu ghép nhờ 2 cách

(a) mở rộng câu đơn dài bằng cách đặt các câu hỏi Wh (Who, what, where, when, why, how)

- thêm chủ ngữ: ai? và ai nữa? cái gì? và cái gì nữa? Vd: Em và mẹ rất yêu bố.

- thêm động từ: làm gì? và làm gì nữa. Vd: Em mong bố luôn mạnh khoẻ, giàu hơn...

- thêm tính từ: như thế nào? và như thế nào nữa. Vd: Bố em cao, gầy

- thêm mục đích: để làm gì? Vd: ... để mua tất cả những gì em thích, sửa xe

- thêm trạng từ chỉ không gian, thời gian: ở đâu? khi nào?

- thêm lý do: vì sao?

(b) mở rộng câu ghép, câu phức bằng các liên từ đơn giản: chủ vị VÀ chủ vị; nhưng; bởi vì; hoặc...

Nếu vip chỉ viết "Bố em có làn da nâu" thì vẫn là câu đơn. Mẹ tiếp tục giúp Ong đặt câu hỏi "Vì sao da bố màu nâu?" - Ong: "Vì da bố hấp thụ ánh sáng quá nhiều". - Mẹ: "Vì sao da bố hấp thụ ánh nắng? Nếu chỉ ngồi trong nhà cả ngày thì da có bị nâu không?" - Ong: "Không". - Mẹ: "Vậy mỗi ngày bố phải ở dưới nắng mặt trời vào những thời gian nào?" - Ong: "Vào lúc bố lái xe" - Mẹ: "Bố lái xe đi đâu?" - Ong: "Đi làm" - Mẹ: "Từ nhà mình đến công ty của bố xa hay gần?" - Ong: "Rất xa". Xâu chuỗi tất cả các thông tin đó, Ong mở rộng được từ câu "Da bố nâu" thành "Da bố nâu vì bố phải làm việc, lái xe đi làm rất xa".

Chỉ là bài văn thông thường của cậu học sinh lớp 3, nhưng khi biết công thức viết văn của bà mẹ thì ai cũng phục sát đất - Hình 5

Bài văn hoàn thiện của Ong.

Toàn bộ thời gian hoàn thành là 30 phút, bao gồm lập dàn ý 10' và viết 20'. Trong 20' viết thì mất 5-7' là nhắc vip tập trung, động viên vip viết hết câu, trả lời rất nhiều câu hỏi không liên quan do vip tự dưng lái sang, hoặc đi vệ sinh, ôm vai, ôm cổ, thơm mẹ... để câu giờ.

Mẹ Ong cũng chia sẻ thêm về những thứ nên và không nên làm khi cùng con học:

"DOS AND DON'TS (Những thứ nên và không nên làm)

1. Thỏa thuận trước về thời gian mẹ sẽ ngồi xuống giúp con lập dàn ý và bắt tay vào viết: mọi đứa trẻ dù tự kỷ hay không cũng sẽ hợp tác hơn nếu chúng được thỏa thuận trước về việc chúng sẽ làm, và biết trước có người ngồi cạnh giúp đỡ mình. Khi đón con từ trường về, mẹ có thể thỏa thuận "Tối nay 8h chúng mính sẽ cùng lập dàn ý về bài văn hôm nay nhé" hay "Hôm qua chúng mình đã có dàn ý rồi, chiều chủ nhật mẹ con mình sẽ viết nhé".

2. Trước khi học, nên dọn dẹp hết đồ chơi, sách truyện, điện thoại của bố/ mẹ ra khỏi tầm mắt của con để con không bị mất tập trung

3. Nên chọn không gian yên tĩnh và đủ ánh sáng để viết

4. Chuẩn bị cho con 1 cốc nước để con bớt lý do rời khỏi bàn giữa chừng

5. Tạo cảm hứng và động lực viết.

Đôi khi trong quá trình viết, con cần có cảm hứng. Ví dụ hôm nay Ong muốn mở rèm ra để nhìn thấy bố vì con giải thích "con muốn nhìn bố để tả bố". Mẹ Ong luôn tôn trọng mọi ý kiến của Ong, miễn sao con có cảm hứng và động lực viết.

Cứ viết hết 1 câu, Ong lại đếm dấu chấm và cảm thấy rất có hứng thú khi thấy số câu đang nhiều lên và sắp đến đích (7 câu). Thậm chí khi viết xong câu cuối cùng (câu số tám), bạn còn rất tự hào khoe "Mẹ ơi con viết được 8 câu, ngày mai cô Yến sẽ cho con 11 điểm" (vì bạn nghĩ 11 điểm thì giỏi hơn 10 điểm) làm mẹ phì cười.

5. Đừng quên, "đọc 1000 từ mới viết được 1 từ", vậy hãy xây dựng thói quen đọc sách truyện cho con từ 0-6 tuổi và từ 6 tuổi trở đi, con sẽ tự khám giá thế giới bằng khả năng và niềm đam mê đọc sách.

Cũng nhờ đọc sách bền bỉ, bạn Ong nhà mình từ 1 bạn nhỏ chậm nói, tự kỷ đã có thể đi học lớp 1 đúng tuổi (thậm chí còn non tháng), có thể nghe - nói - đọc - viết song ngữ Anh - Việt và đạt kết quả không tệ chút nào ở cả các môn tiếng Anh và tiếng Việt".

Chỉ là bài văn thông thường của cậu học sinh lớp 3, nhưng khi biết công thức viết văn của bà mẹ thì ai cũng phục sát đất - Hình 6

Ngắm bố để viết cho có... cảm hứng.

Đoạn chia sẻ trên của mẹ Nguyệt Ca đã nhanh chóng truyền cảm hứng cho rất nhiều bà mẹ khác về tình yêu, nghị lực và sự kiên nhẫn với con cái cái của mình. Với 1 đứa trẻ bình thường, viết văn chỉ là viết văn, mẹ thậm chí không vui nếu con được điểm không cao. Nhưng với 1 bà mẹ có con bị tự kỷ thì hoàn thành 1 bài văn thông thường đã là 1 kỳ tích, là bao nhiêu công sức, tình yêu, nghị lực của mẹ dồn cả vào đó.

Cuối cùng thì phương pháp viết 1 bài tập làm văn chỉ là một câu chuyện cực nhỏ trong hành trình mẹ Nguyệt Ca lớn lên cùng Ong, hãy đọc đoạn hội thoại này của họ: "Mẹ có thể hi sinh tất cả vì ai?/ (Mẹ hơi thoáng sững một giây, rồi ôm chặt nó) Vì Ong/ Tại sao?/ Vì con là người mẹ yêu thương nhất trên đời này".

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39

Tiêu điểm

Hãi hùng xem clip quy trình sản xuất bánh tráng trộn: Dùng chân dẫm đạp, trải ra sàn bụi bẩn
09:47:37 06/03/2021
Sau 8 năm, bà Tưng mới lý giải nguồn gốc chiếc áo 2 dây sexy trong loạt ảnh được share khắp cõi mạng
12:36:35 05/03/2021
Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'
15:10:36 05/03/2021
Chuyện "buồn" trước thềm 8/3: Xuất hiện người chơi hệ đào mỏ, chị Nguyệt thảo mai cũng phải chào thua
13:52:41 06/03/2021
Cô gái mặc nội y đứng vái lạy trước cổng chùa, hành động phản cảm bị dân mạng lên án gay gắt
11:06:28 05/03/2021
Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"
12:32:41 05/03/2021
Hotgirl 2k2 yêu chú 8X, nào ngờ là "streamer giàu nhất Việt Nam", cưới về mẹ chồng trao tài sản
16:27:42 05/03/2021
Ngân 98 lại khiến dân tình nhức mắt khi phô diễn body một cách phản cảm
12:21:37 05/03/2021
Xôn xao chuyện cặp đôi yêu nhau gần 1 năm, chàng trai ép bạn gái 2k3 phá thai 3 lần
08:13:27 06/03/2021
Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu
14:32:37 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Chủ phòng trọ tiết lộ NS Thương Tín nợ 2 tháng tiền trọ dù chỉ có 1,5 triệu đồng/ tháng
17:08:21 06/03/2021
Xôn xao hình ảnh đại gia "kín tiếng" lái siêu xe Huracan 16 tỷ xuống đường để... bán cá?
14:35:58 06/03/2021
'Anh da nâu' của VTV24 lại gây bão với màn 'cà khịa': 'Trở thành anh hùng thời nay có lẽ cũng lắm rắc rối'
15:15:09 06/03/2021
Nhã Phương tung loạt ảnh đẹp đến nao lòng đánh tiếng "đòi quà" 8/3, báo hại Trường Giang bị netizen réo gọi khắp nơi
17:44:48 06/03/2021
Xót xa lời chia sẻ của bố chồng Dương Mịch về tình hình 2 bố con Lưu Khải Uy, Cnet quay ra chỉ trích "Bạch Thiển" gay gắt
18:05:59 06/03/2021
'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu không tưởng
15:50:06 06/03/2021
Lộ diện em bé được cho là con gái đầu lòng của An Nguy và người yêu đồng giới
14:40:05 06/03/2021
HOT: Tỷ phú Hoàng Kiều tuyển phụ nữ chăm sóc đến cuối đời lương 2 tỷ, Netizen gọi tên Ngọc Trinh
18:22:56 06/03/2021
Đi công tác về, nghe con mách một câu mà ruột gan tôi sôi sục và chỉ muốn đuổi anh trai chị dâu ra khỏi nhà
14:45:15 06/03/2021
Ngày 2 gia đình gặp gỡ, không khí đang vui vẻ nhưng vừa nghe xong số tiền thách cưới thì bố mẹ tôi tái mét mặt mày
14:51:03 06/03/2021

Tin mới nhất

Minh Nhựa và Cường Đô La hẹn nhau đi cafe tám chuyện, “nghe lỏm” mới hiểu người giàu trăn trở gì

19:57:14 06/03/2021
Minh Nhựa và Cường Đô La là đôi bạn thân khét tiếng trong giới siêu xe Sài thành thì ai cũng biết. Ngoài việc có chung thú chơi siêu xe, cả 2 còn đồng hành trong cuộc sống và công việc, thường xuất hiện trong các dịp đặc biệt của đối ph...

Độ Mixi lên tiếng về việc group liên tục đăng hình ảnh nhạy cảm: "Nó kỳ lạ thực sự các bạn ạ!"

19:53:41 06/03/2021
Đây không phải là lần đầu group của Độ Mixi bị phá. Nhưng lần này không biết vì lí do gì, các lớp kiểm duyệt và bảo mật đã bị vượt dễ dàng.

“Lịch sự” quá nhiều lúc cũng khổ điển hình như phong cách ngồi khép nép đến lạ của nữ “ninja đường phố”

18:34:39 06/03/2021
Ninja Lead luôn mang đến những kiểu đi xe vô cùng khó đỡ, và lần này cũng không làm người xem thất vọng.

Bị chồng lạm dụng, chửi bới vì mang theo quá ít của hồi môn, cô gái quyết định đau lòng

17:02:44 06/03/2021
Chịu quá nhiều áp lực từ phía nhà chồng, cô gái 23 tuổi đã đưa ra quyết định quyên sinh để kết thúc cuộc đời.

Hình ảnh người mẹ dùng chân giữ tay để cho con ăn tái hiện chân thực "nỗi ám ảnh kinh hoàng", được nhiều người ví như "một bộ phim kinh dị dài tập"

17:01:38 06/03/2021
Trong số những người lên tiếng đồng cảm với người mẹ trong bức ảnh, cũng có không ít người lên tiếng phản đối cách cho con ăn này vì cho rằng sẽ khiến sẽ hoảng sợ, dẫn đến biếng ăn tâm lý.

Gặp gỡ Phạm Thị Hằng - nhan sắc gây thương nhớ trên MXH

16:43:44 06/03/2021
Trang facebook cá nhân của Hằng sở hữu hơn 100.000 lượt theo dõi và mỗi tấm ảnh được cô nàng đăng tải đều thu về lượt tương tác cao.

Tưởng chồng “chơi lớn” tặng quà 8/3, mẹ khóc không thành tiếng vì con trai tiêu hết 200 triệu

16:35:02 06/03/2021
Trẻ nhỏ vốn rất hiếu động lại vô cùng tò mò về mọi thứ xung quanh nên thường xuyên táy máy tay chân. Vì vậy, ở độ tuổi này, trẻ phạm lỗi cũng là chuyện thường.

"Sức mạnh" của CĐM đã giúp cô gái tìm thấy ông bố chưa 1 lần gặp mặt

16:33:47 06/03/2021
Thông qua Internet, không ít trường hợp đã tìm thấy người thân của gia đình sau một thời gian dài thất lạc.

Cô fangirl "số đỏ" từng chụp hình với dàn sao từ Đông sang Tây

16:32:01 06/03/2021
Marlen Orozco từng là cái tên khuấy đảo truyền thông và internet quốc tế khi thường xuyên đăng tải ảnh selfie cùng các thần tượng K-pop và dàn sao US-UK.

Thót tim cảnh người đàn ông bất ngờ 'bay' ra khỏi xe máy khi đang di chuyển: Xe đi một đằng, người đi một nẻo

16:30:19 06/03/2021
May mắn là người đàn ông trong đoạn clip không bị thương quá nghiêm trọng, vẫn có thể đứng dậy để đi nép vào lề đường.

"Tình cũ" tỷ phú của Ngọc Trinh tìm người chăm sóc tới cuối đời

16:29:31 06/03/2021
Mối tình hơn kém nhau nhiều tuổi của Hoàng Kiều và Ngọc Trinh từng khiến dư luận xôn xao một thời. Hậu đường ai nấy đi với người đẹp Ngọc Trinh, vị tỷ phú này lại tiếp tục thu hút sự chú ý khi đăng tải tìm người chăm sóc lâu dài.

Đang ngồi review xe, cô gái gặp ngay chú chó 'vô duyên' hết cỡ 'đánh dấu chủ quyền' cùng bản mặt 'ngây thơ vô số tội'

15:22:27 06/03/2021
Người ta vẫn thường khuyên nhau rằng, người yêu không có nhưng chó nhất định phải nuôi một em.

Bạn bè trong lớp quậy phá, lớp trưởng vừa quát, vừa khóc khiến ai xem cũng đồng cảm

15:19:20 06/03/2021
Dù đã cố gắng nhắc nhở các bạn vào chỗ ngồi để chuẩn bị cho tiết học kế tiếp, nhưng lũ bạn tinh nghịch không nghe lời, cô lớp trưởng vừa khóc, vừa khuyên.

Cô Ngân TV đăng status mập mờ sau khi Gao Bạc thông báo sẽ đi tìm mình, fan được dịp trổ tài suy luận: Đã từng hay Đi tiếp

15:12:24 06/03/2021
Sau khi vấp phải dư luận trái chiều về việc chiêu trò và giả chia tay, Cô Ngân TV tiếp tục đăng status mập mờ khiến fan đồn đoán Đã Từng hay Đi Tiếp.

Clip: Nam sinh có màn trả lời phỏng vấn Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài khiến dân tình cười 'té ghế'

15:09:32 06/03/2021
Xuất hiện trong một clip ngắn về hỏi đáp Tiếng Anh, phần thể hiện của nam sinh khiến dân mạng được phen tag nhiệt tình bạn bè.

Streamer ngủ quên trong sau 24 giờ livestream, phản ứng lúc tỉnh dậy khiến ai cũng thấy mình trong câu chuyện

15:00:36 06/03/2021
Streamer ngày nay không chỉ là đam mê mà còn được coi là một nghề nghiệp ‘cứng đối với nhiều người, thậm chí đem lại một khoản thu nhập cực kỳ mơ ước nếu thành công.

HLV lên mạng tuyên truyền "sự thật kinh hoàng về cơm trắng": Chuyên gia dinh dưỡng lên tiếng

14:58:31 06/03/2021
Mới đây 1 HLV đã lên mạng loan tin ăn nhiều cơm trắng bị bệnh tê phù, có thể dẫn đến tử vong đang khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi chưa hiểu rõ bản chất vấn đề.

Bà mẹ mua quà đắt tiền để con mang tới lớp, nhưng hành động sau đó khiến ai nấy ngán ngẩm cho kiểu phụ huynh nhà giàu

14:54:37 06/03/2021
Tới tận trung tâm thương mại rồi bỏ ra vài triệu đồng để mua quà cho con gái, việc làm của người mẹ khiến ai cũng chê trách.

Meghan Markle tiếp tục ném "quả bom" thứ 2 vào hoàng gia với lời tuyên bố đầy thâm sâu

14:52:27 06/03/2021
Sau màn tuyên chiến với gia đình nhà chồng, Meghan Markle tiếp tục có những tuyên bố gây sốc làm rung chuyển hoàng gia Anh.

Mẹ trẻ lên mạng cầu cứu vì con tối ngày mở tủ lạnh, ngờ đâu nhiều nhà còn chịu cảnh khủng khiếp hơn mà chỉ biết "bó tay" bất lực

14:21:40 06/03/2021
Đến độ tuổi khám phá, trẻ nhỏ không phân biệt giới tính trai hay gái đều rất hiếu động. Lũ trẻ không bao giờ ngồi yên 1 chỗ được vài phút mà liên tục lùng sục khắp ngóc ngách trong nhà, chỗ nào cũng có thể trở thành chỗ chơi của chúng. 

Những bà mẹ "siêu nhân" trắng tay vì dịch, hồi sinh từ con số 0 và có thu nhập 9 chữ số đáng ghen tị ngay đầu năm mới

14:19:16 06/03/2021
Giữa bao người thất bại và phá sản vì dịch, những người phụ nữ mong manh này đã mạnh mẽ vượt qua tất cả. Không đồ hiệu, không du lịch sang chảnh, tài khoản cũng vơi hụt dần, nhưng họ vẫn xinh đẹp, giỏi giang và làm bà chủ một cách tự ti...

Chồng yêu cầu phải trả tiền thách cưới mới chịu ly hôn, ngay lập tức anh nhận được cái kết đắng trước pha phản bác không thể “cứng” hơn từ vợ

14:15:58 06/03/2021
Em quyết định ly hôn nhưng hắn dùng dằng không chịu. Hắn sĩ diện, sợ người ngoài biết chuyện hắn bồ bịch về bỏ vợ, người ta lại đàm tiếu..., người vợ kể.

Vẽ graffiti bằng bút bi, nam hoạ sĩ khiến người xem “nổi da gà" với những bức tranh kỳ quái

14:11:46 06/03/2021
Giờ đây, vẽ tranh bằng những đường bút bi tinh tế đang nổi lên như một thú chơi mới.

"Bể muối" Trang Hý trổ tài xoay xở khi đi sự kiện mà không có ảnh trả cho stylist làm dân tình cười muốn rụng rốn

14:10:15 06/03/2021
Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ nên những câu chuyện hài hước luôn thu hút sự quan tâm của mọi người nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm

Thêm bang Mỹ quyết định 'mở cửa 100%'

Thế giới

19:57:22 06/03/2021
Tây Virginia ngày 5/3 gia nhập danh sách các bang của Mỹ quyết định cho phép doanh nghiệp mở cửa 100% vì số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Kylie Jenner giúp thương hiệu Anh bán hết hàng

Phong cách sao

19:57:00 06/03/2021
Các thiết kế tôn vóc dáng gợi cảm của Kylie Jenner luôn được săn đón.

Không thể bỏ qua hương vị ẩm thực Thượng Hải

Ẩm thực

19:56:30 06/03/2021
Từ những món ăn sang trọng trong nhà hàng tới quầy hàng ven đường đều thực khách phương xa đều phải lòng văn hóa ẩm thực Thượng Hải hâp dẫn. Du lịch tới thành phố đông đúc của Trung Quốc, bạn hãy nếm thử những món ngon dưới đây nhé.

HLV Arteta không thể tin Arsenal lại đứng thấp đến vậy ở Premier League

Bóng đá thế giới

19:55:34 06/03/2021
Dù vừa thắng liền 2 trận trên mọi đấu trường Arsenal hiện chỉ đứng ở vị trí thứ 10 tại Premier League. Đây là thực tế thực sự đáng buồn mà chính HLV Mikel Arteta của Pháo thủ cũng chẳng thể ngờ tới.

Hari Won nhắn gửi Đông Nhi sau bài đăng khen Bố Già: "Anh chị chưa có con như em, chưa cảm nhận rõ cảm xúc của em được"

Sao việt

19:53:55 06/03/2021
Chia sẻ của Hari Won về chuyện con cái khiến khán giả vô cùng xúc động.

Đau vùng thắt lưng, mệt mỏi kéo dài 1 tháng, người phụ nữ được phẫu thuật hút ra nước tiểu có màu trắng sữa

Sức khỏe

19:53:50 06/03/2021
Xét nghiệm máu phát hiện chức năng thận giảm chỉ còn 50% nên bệnh nhân phải nhanh chóng nhập viện và tiến hành phẫu thuật.

Doanh số BEIJING X7 bị MG HS bỏ xa, tháng thứ 5 giảm liên tiếp

Ôtô

19:49:18 06/03/2021
BEIJING X7 có tháng thứ 5 liên tiếp sụt giảm doanh số khi tháng 1.2021 chỉ bán ra 2.004 xe tại Trung Quốc, chưa bằng một nửa đối thủ MG HS.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới đi học trở lại từ ngày 8/3

Học hành

19:48:35 06/03/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp tại các địa phương biên giới như thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng đi học trở lại từ ngày 08/3.

Rộ tin Quan Hiểu Đồng sống chung với bạn trai Lộc Hàm qua chi tiết bị phát hiện tại nhà

Sao châu á

19:47:35 06/03/2021
Có một số tin đồn về việc Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm dự định kết hôn nên nếu hai người sống chung cũng không quá lạ.

Công chúa Disney gốc Việt Raya tự nhận nhân vật của mình đồng tính, thực hư ra sao?

Phim âu mỹ

19:47:23 06/03/2021
Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran đã chia sẻ về xu hướng tính dục của nhân vật Raya trong bom tấn hoạt hình Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng.

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đạt giải thành tựu y khoa nổi bật Việt Nam

Đời sống

19:46:02 06/03/2021
Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với thành tựu Công trình đưa trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng được vinh danh là một trong 16 thành tựu y khoa Việt Nam nổi bật nhất năm 2020.

Đưa vợ 2 triệu chi tiêu nhưng nhắc "khéo ăn thì no", cuối tháng chồng chết lặng vì tờ giấy nợ chị đưa, khoản thứ 4 khiến anh giật thót mình

Tâm sự

19:41:57 06/03/2021
Em nên nhớ nhà mình cần phải tiết kiệm, khéo ăn thì no, khéo co thì ấm - Tuấn nói với Hoa.

4 nguyên nhân khiến xe máy dừng đột ngột giữa đường

Xe máy

19:39:48 06/03/2021
Dưới đây là nguyên nhân khiến xe máy của bạn dù đầy xăng nhưng bị dừng đột ngột.

Antifan vô lý đòi tẩy chay Bố Già vì phát ngôn này của Trấn Thành, nghe xong chỉ muốn thốt lên "lạ lùng em hỡi"?

Phim việt

19:38:21 06/03/2021
Đòi tẩy chay phim Bố Già của Trấn Thành vì nam MC kêu gọi mọi người... không spoil nội dung, nghe vô lý nhưng antifan thật sự đã làm thế đấy.

Tên cướp bị người đi đường đuổi đánh ở Brazil 

Clip hay

19:34:08 06/03/2021
Cô gái bị tên cướp giật điện thoại khi đứng ven đường ở Brazil. Sau khi nghe tiếng hô hoán của cô gái, người đi đường đã đuổi theo bắt tên cướp.