Cuối năm ghé thăm mẹ vợ cũ thì gặp mưa, ra về cô ấy đưa một thứ khiến tôi chỉ muốn cưới lại

Theo dõi VGT trên

Cưới nhau sống chung hơn 3 năm, sinh được một cô con gái nhỏ thì chúng tôi ly hôn. Về lý do thật sự dẫn đến đổ vỡ, chúng tôi thống nhất không nói cho gia đình đôi bên.

- Con tranh thủ mang chút quà này sang bên nhà bà Thơm, biếu bà ấy giúp mẹ.

- Thôi con không đi đâu, mẹ cũng biết lý do rồi đấy…

- Ơ cái thằng này, con làm gì có lỗi với người ta à mà phải tránh mặt? Vợ chồng chia tay do không hợp thì cứ coi như như hai người bạn. Dù hai đứa còn ở với nhau hay ly hôn thì mẹ với bà Thơm vẫn là bạn, Tết nhất có chút quà biếu nhau thôi mà con nghĩ đi đâu thế?

Bà Thơm trong lời mẹ tôi chính là mẹ vợ cũ của tôi. Hai người trước kia vốn là bạn, cũng vì thế mà tôi với vợ cũ có duyên gặp gỡ rồi kết hôn. Cưới nhau sống chung hơn 3 năm, sinh được một cô con gái nhỏ thì chúng tôi ly hôn. Về lý do thật sự dẫn đến đổ vỡ, chúng tôi thống nhất không nói cho gia đình đôi bên.

Cuối năm ghé thăm mẹ vợ cũ thì gặp mưa, ra về cô ấy đưa một thứ khiến tôi chỉ muốn cưới lại - Hình 1

Cô ấy cười nhẹ tênh, đưa áo mưa chứ không hề mở lời mời tôi nán lại. (Ảnh minh họa)

Video đang HOT

Nghe lời mẹ, tôi ghé qua nhà Ngọc (tên vợ cũ của tôi) biếu quà mẹ cô ấy. Con gái tôi không có nhà, con bé đã sang nhà em gái Ngọc chơi, chỉ có mẹ vợ cũ và Ngọc đang dọn dẹp nhà cửa. Trò chuyện một lát thì tôi đứng dậy xin phép ra về, vừa hay trời lại đổ mưa to. Tôi đang ngần ngừ không biết làm thế nào thì Ngọc đưa cho tôi một bộ áo mưa, cười dặn tôi mặc vào kẻo ngấm mưa lại ốm.

Cô ấy cười nhẹ tênh, đưa áo mưa chứ không hề mở lời mời tôi nán lại. Dù Ngọc không nhiệt tình với tôi nhưng cô ấy vẫn luôn chu đáo và quan tâm đến người khác như xưa.

Nhờ có bộ áo mưa Ngọc đưa mà về đến nhà tôi cũng không bị ướt chút nào. Cả đêm ấy tôi thao thức mất ngủ. Lúc trước lấy nhau được 3 năm thì tôi phải lòng người khác. Biết nói sao nhỉ, Ngọc như một ly nước lọc chẳng có mùi vị, chỉ có tác dụng giải khát còn Linh lại giống một ly rượu mạnh. Cả về hương sắc và mùi vị của ly rượu đó đều khiến tôi say đắm ngất ngây. Tôi không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của người phụ nữ hoàn toàn khác với vợ mình ở nhà.

Biết về mối quan hệ giữa tôi với Linh, Ngọc rất buồn nhưng chính tôi khi đó lại trơ trẽn nói với cô ấy rằng cô ấy nhạt nhẽo vô vị quá khiến tôi chán. Ngọc không nói gì nữa và sau một đêm suy nghĩ thì cô ấy đòi ly hôn. Tôi không muốn ly hôn lắm nhưng vợ kiên quyết nên đành đồng ý.

Khi ấy tôi cứ nghĩ tình cảm mình dành cho Ngọc là ngộ nhận, phần lớn do sự vun vén, thúc ép của hai người mẹ. Khi gặp Linh, tôi ngỡ đây mới là mẫu phụ nữ mình yêu thích.

Nhưng thực tế sau khi ly hôn, tôi và Linh cũng chỉ qua lại thêm một thời gian rồi đường ai nấy đi. Khi mối quan hệ không còn cảm giác vụng trộm đầy hồi hộp, khi những kích thích mới mẻ qua đi, tôi thấy Linh cũng thật tầm thường và giữa chúng tôi nảy sinh vô số mâu thuẫn. Ly rượu để lâu trong không khí, nhạt nhẽo chẳng còn mùi vị gì.

Cuối năm ghé thăm mẹ vợ cũ thì gặp mưa, ra về cô ấy đưa một thứ khiến tôi chỉ muốn cưới lại - Hình 2

Tôi đã đ.ánh mất đi thứ quan trọng với mình một cách ngu ngốc… (Ảnh minh họa)

Và rồi tôi mới nhận ra thực tế là mình đã đắm chìm trong sự dịu dàng ấm áp của Ngọc mà không hay biết. Ngọc tựa như một chiếc ô trong ngày mưa gió, thứ cô ấy đưa cho tôi lúc tiễn ra về, đó mới là điều đáng trân trọng, mới là thứ mà tôi cần để sưởi ấm mình. Nước lọc nhạt nhẽo thật đấy nhưng lại chỉ có nước lọc là chẳng bao giờ khiến người uống chán. Có ai uống rượu, nước ngọt… thay nước lọc mỗi ngày được đâu!

Tôi đã đ.ánh mất đi thứ quan trọng với mình một cách ngu ngốc. Tôi đã đ.ánh mất 1 người vợ tốt, người phụ nữ có thể cho tôi một tổ ấm bình yên. Tôi là một gã đàn ông khốn nạn, đang tâm phá nát hạnh phúc, để con gái phải chịu cảnh gia đình không trọn vẹn.

Tôi thật sự rất muốn quay về bên vợ cũ để bù đắp cho cô ấy và con. Tôi có nên nhờ mẹ tác động đến mẹ Ngọc một lần nữa, nhờ hai bà mẹ giúp chúng tôi đoàn tụ bên nhau như đã từng hay không?

Bạn trai hoãn cưới lần 3, biết lý do, tôi tự mang đồ sang nhà anh ở

Đây đã là lần thứ 3 bạn trai hoãn cưới rồi. Tôi tra rõ ngọn nguồn và xin phép bố mẹ cho mình đến ở nhà anh ấy.

Bạn trai hoãn cưới lần 3, biết lý do, tôi tự mang đồ sang nhà anh ở - Hình 1

Ảnh minh họa

Yêu nhau 6 năm, tôi và G đều đã ra mắt gia đình hai bên và bàn bạc đến chuyện cưới xin. Lần đầu tiên là vào 3 năm trước. G đến nhà tôi thưa chuyện, bố mẹ tôi cũng đồng ý tổ chức đám cưới. Vậy mà mới làm lễ đính hôn, bà nội anh lại qua đời đột ngột. Đám cưới đành phải hoãn lại.

Một năm sau, G có đến xin gia đình tôi làm đám cưới lại. Hôn lễ đã chuẩn bị sẵn sàng, ảnh cưới cũng đã chụp xong, thiệp mời đã phát đi. Nhưng đó là khoảng thời gian chúng tôi mệt mỏi, căng thẳng nhất. Bởi lúc đó bùng dịch. Đám cưới đành hoãn lần 2 trong nỗi thấp thỏm của cả hai bên gia đình.

Tháng trước, tôi báo với G chuyện mình có thai. Anh mừng lắm và nói sẽ bảo bố mẹ sang nhà tôi, tiếp tục hỏi cưới lần 3. Lần này, chúng tôi đều có kinh tế ổn định, tình hình cũng thuận tiện rồi. Cả hai đều đinh ninh, đám cưới sẽ thực hiện được.

Oái oăm thay, chỉ còn một tuần nữa là tới ngày cưới thì gia đình G lại xảy ra chuyện. Hôm đó, anh gọi điện cho tôi, giọng điệu hối hả. Anh bảo phải lùi đám cưới lại một thời gian nữa rồi mới tính tiếp được. Giận dữ quá, tôi hét lên không cần cưới hỏi gì nữa cả.

Khi bình tĩnh lại, tôi gọi điện cho G hỏi rõ ngọn nguồn thì anh báo tin bố bị tai nạn, đang phẫu thuật ở bệnh viện tỉnh. Giờ ở nhà chỉ còn mẹ anh nhưng bà cũng đang bị tăng huyết áp.

Biết tin, tôi xin phép bố mẹ cho tôi sang nhà anh ở một thời gian để tiện chăm sóc mẹ anh. Tôi biết, mẹ chồng tương lai ngoài bệnh huyết áp còn có bệnh tim. Cũng vì thương mẹ mà G không đến thành phố lập nghiệp do anh là con trai độc nhất.

Bố mẹ đồng ý cho tôi đi. Nhưng ông bà thở dài. Tôi cũng buồn bã. Chuyện cưới hỏi của tôi sao cứ trục trặc suốt. Hay thôi, tôi và G không tổ chức đám cưới nữa mà chỉ làm một bữa tiệc nhỏ thôi. Dù sao tôi cũng mang thai rồi. "Quá tam ba bận", tôi sợ nhắc đến chuyện cưới hỏi quá.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024
Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt
11:42:15 18/07/2024

Tin đang nóng

Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm
08:47:26 19/07/2024
Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?
08:25:33 19/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
NÓNG: Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên Sở TT&TT
13:01:21 19/07/2024
Sam ở t.uổi 34: Hôn nhân kín tiếng bên chồng ngoại quốc, giảm 20kg sau sinh
07:14:01 19/07/2024
Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
12:35:49 19/07/2024

Tin mới nhất

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

Về nhà mẹ đẻ ở cữ, 6 tháng quay về nhà chồng thì thấy ảnh mình được đặt giữa nhà, nghe osin tiết lộ lý do mà tức nghẹn cổ

10:26:41 19/07/2024
Tôi mới ấp úng không nói thành lời. Bà mẹ chồng định lao đến đ.ánh tôi nhưng lần này tôi giữ c.hặt t.ay bà rồi hét lớn.

Về nhà lúc 3 giờ sáng, tôi hốt hoảng khi cánh cửa nhà mở toang cảnh tượng bên trong khiến toàn thân tôi run rẩy

10:16:43 19/07/2024
3 giờ sáng, tôi trở về nhà, hốt hoảng khi thấy cửa mở toang, đồ đạc bên trong vô cùng bừa bộn. Tôi tức tốc lên phòng tìm vợ thì điếng hồn.

2 giờ sáng vẫn nghe tiếng róc rách trong nhà tắm, tôi lọ mọ ngồi dậy kiểm tra thì c.hết điếng khi nhìn thấy cảnh này

10:05:21 19/07/2024
Đến giữa đêm khuya thì em nghe tiếng nước xả trong nhà tắm. Em nặng nề lọ mọ dậy đi xem có phải do mình quên tắt nước hay không.

'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh

10:01:02 19/07/2024
Bỗng một hôm người yêu cũ tìm đến nhà tôi. Nhìn thấy dáng vẻ thân thuộc của người xưa lòng tôi lại chộn rộn cảm xúc kì lạ.

Chồng tôi nằng nặc đòi đuổi tôi ra khỏi nhà và đòi ly hôn, chỉ vì câu nói của người ngoài

09:55:51 19/07/2024
Tôi chưa kịp nói được lời nào thì chồng tôi nằng nặc đòi đuổi tôi ra khỏi nhà. Dù tôi có nói anh hãy tin tôi hay sự thật không phải như anh nghĩ thì chồng tôi vẫn một mực muốn tôi ra khỏi nhà.

12 giờ đêm chồng gọi vợ dậy rồi thông báo tin động trời, tôi 'đội mưa' rời đi trong đêm không muốn quay về nhà

09:43:52 19/07/2024
Nghe đến đây, tôi không nói không rằng bước xuống giường mặc vội chiếc áo khoác rồi thu dọn đồ rời đi. Tôi và chồng kết hôn tính đến nay đã hơn một năm.

Đêm trước ngày tái giá, chồng cũ lén đến tìm tôi rồi dúi vào tay 2 món đồ khiến tôi hủy hôn ngay trong đêm

09:37:59 19/07/2024
Quá bất ngờ vì những chuyện xảy ra trước mắt, tôi lặng người không trả lời. Tôi gặp chồng sắp cưới hỏi cho ra lẽ, anh ra đành thú nhận những gì chồng cũ của tôi nói là chính xác.

Sau khi ký đơn ly hôn một tuần, vợ chồng tôi trót "thân mật" với nhau

09:33:40 19/07/2024
Không biết bằng cách nào, sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi thấy cả hai đang... nằm trên giường ở khách sạn. Chúng tôi đã ngủ với nhau sau đúng một tuần ký đơn ly hôn

Elly Trần k.hoe t.hân hình cực phẩm khi diện b.ikini 2 mảnh

09:13:57 19/07/2024
Elly Trần (Nguyễn Kim Hồng) là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Mỹ nhân sinh năm 1987 này nổi tiếng với thân hình gợi cảm khiến bao cô gái phải ghen tỵ.

Đi làm về thấy chồng hăm hở dọn nhà cửa, tôi còn đang kinh ngạc thì chồng đã kéo ngay vào trong, chỉ thành quả khiến tôi tức tím mặt

08:50:19 19/07/2024
Cứ tình hình này, gia đình tôi tan nát có ngày. Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng chúng tôi cũng mua được ngôi nhà nhỏ để lấy chỗ chui ra chui vào, đỡ tốn t.iền thuê phòng trọ.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán ngày mới 20/7/2024 cho 12 con giáp: Tý cần mẫn, Dậu hoang phí

Trắc nghiệm

14:01:29 19/07/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Tý cần mẫn, tập trung vào công việc của bản thân.Trong khi đó, người t.uổi Dậu tiêu xài hoang phí.

Á hậu 97 lên tiếng tin "cặp kè" với Shark Bình

Sao việt

13:56:01 19/07/2024
Á hậu Miss Earth Vietnam 2023 phủ nhận và cho biết những thông tin đang được lan truyền là hoàn toàn sai sự thật.

Những kỳ vọng từ Hội nghị Trung ương 3 Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX

Thế giới

13:53:54 19/07/2024
Hội nghị đã thảo luận và thông qua Quyết định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc về việc cải cách sâu rộng toàn diện hơn nữa và thúc đẩy hiện đại hóa kiểu Trung Quốc .

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 8: Trang phát hiện bí mật của chồng

Phim việt

13:48:54 19/07/2024
Trang bất ngờ phát hiện hóa đơn mua hàng trong túi quần chồng. Điều đáng nói là những thứ mua đều là đồ của phụ nữ như nước hoa, đồ lót, kem chống nắng.

Vượt biến cố sảy thai, tài tử đình đám và fangirl kém 14 t.uổi vỡ oà đón tiểu công chúa ra đời

Sao châu á

13:44:34 19/07/2024
Vào ngày 18/7, nam diễn viên Lee Ji Hoon thông báo vợ anh đã hạ sinh con gái đầu lòng. Nam diễn viên cho biết bé Jelly sinh ra rất khỏe mạnh và nặng 3,2kg.

2024 VCT Challengers Vietnam Split 2: FPT Flash tiễn LAZY rời giải

Mọt game

13:07:21 19/07/2024
Trong trận đấu đầu tiên tại nhánh thua giải 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2, FPT Flash đã không gặp nhiều khó khăn để đ.ánh bại LAZY 2-0.

Quảng Ninh: Tìm thấy t.hi t.hể nạn nhân mất tích sau va chạm tàu và thuyền trên biển

Tin nổi bật

13:06:09 19/07/2024
T.hi t.hể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự, thị xã Quảng Yên thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ theo quy định của Nhà nước.

Bị phạt 14 năm tù, lợi dụng được tại ngoại do nuôi con nhỏ để tiếp tục l.ừa đ.ảo

Pháp luật

12:47:39 19/07/2024
Ngày 19/7, Viện KSND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Thị Phương Nga về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

"Rồng cát" 72 triệu năm t.uổi lộ diện giữa sa mạc Mông Cổ

Lạ vui

12:20:16 19/07/2024
Rồng cát Harenadraco prima là một loài quái thú chưa từng được nhân loại biết đến, sống vào kỷ Phấn Trắng ở vùng nay là sa mạc Gobi.

Mổ cấp cứu cho nam thanh niên nguy kịch, 3 ngày sau mới tìm được người thân

Sức khỏe

11:57:39 19/07/2024
Người đàn ông trẻ t.uổi vào cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, c.hảy m.áu ổ bụng nhiều, nguy cơ t.ử v.ong cao và không có gia đình đi kèm.

Chủ nhân bản hit "Bồng Bềnh Bồng Bềnh": Người ta so sánh giọng của tôi với Nam Em, như thiên thần và phù thủy

Nhạc việt

11:37:46 19/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.Cô cũng phát hành phiên bản mới của ca khúc Bồng Bềnh Bồng Bềnh .