Cuộc trục vớt kho vàng lớn nhất nước Mỹ và lời nguyền của con tàu – Kỳ 3

Đúng ngày Thompson được lệnh phải trở lại tòa, ông ta như biến mất vào lòng đất.

Lúc này các chủ đơn kiện nhanh chóng hiểu ra rằng, việc tìm ra ông ta cũng chẳng hề dễ dàng hơn chiếc tàu đắm.

Cuộc trục vớt kho vàng lớn nhất nước Mỹ và lời nguyền của con tàu - Kỳ 3 - Hình 1
Một bộ tiền vàng trục vớt tàu tàu đắm SS Central America. Ảnh: Dispatch

CHẠY TRỐN VÀ SĂN LÙNG

Ở một nền dân chủ như Mỹ, nơi không có nhà vua, không Pharaoh, không hầm mộ, thì số vàng dưới xác tàu SS Central America thực sự là một kho báu quốc gia.

Năm 1988, Tập đoàn Khám phá Mỹ-Columbus do Thompson lãnh đạo đã công bố các bằng chứng trước tòa án chứng minh chính họ đã tìm ra vị trí xác tàu đắm Central America và có quyền sở hữu bất cứ thứ gì họ phát hiện dưới biển. Nhưng tuyên bố này đã bị thách thức gần như ngay khi Thompson đặt chân trở lại đất liền.

Thompson và hai công ty của ông đã bị kiện bởi không dưới 114 thực thể, bao gồm 39 công ty bảo hiểm tuyên bố họ là bên bảo hiểm hàng hóa trên hành trình của con tàu SS Central America, trước khi tàu đắm cùng số vàng khổng lồ vào năm 1857.

Luật sư của các công ty bảo hiểm – mà Thompson gọi là “những tên cướp biển mang ca táp” – lập luận rằng vì các công ty đã trả tiền bồi thường vào năm 1857, họ phải được nhận kho báu ngay khi nó được tìm thấy.

Do một loạt vụ kiện tụng, các hoạt động trục vớt xác tàu đắm đã bị đình chỉ vào năm 1991, khiến lô vàng đã được đưa lên bờ rơi vào tình trạng tranh cãi pháp lý, trong khi hàng tấn vàng vẫn còn nằm lại ở xác tàu dưới đáy biển.

Cuộc trục vớt kho vàng lớn nhất nước Mỹ và lời nguyền của con tàu - Kỳ 3 - Hình 2

Tìm thấy kho báu mới là lúc mở ra hành trình căng thẳng, mệt mỏi của Tommy Thompson.

Những thách thức pháp lý, cộng với cuộc ly hôn kéo dài và cái chết của cha ông, đã khiến tương lai các công ty của Thompson lâm nguy. Những bản chứng thực tại tòa cho thấy Công ty Khám phá Columbus-America đã chi hơn 30 triệu USD cho hoạt động trục vớt, điều hành doanh nghiệp và chi phí pháp lý chỉ riêng trong năm 1992.

Quá trình tranh cãi dai dẳng kéo dài đến năm 1998 khi cuối cùng, Thompson và các công ty của ông được trao quyền định đoạt đối với 92,2% kho báu, 7,8% còn lại được chia cho các công ty bảo hiểm.

Năm 2000, sau khi thỏa thuận bán vàng thông qua nhà đấu giá Christie bị sụp đổ, Thompson đã thương lượng bán vàng thông qua Tập đoàn Tiếp thị Vàng California. Phần lớn vàng được bán cho những người buôn vàng và tiền xu cổ, và một phần được trưng bày trong một serie triển lãm trên khắp nước Mỹ.

Cuộc trục vớt kho vàng lớn nhất nước Mỹ và lời nguyền của con tàu - Kỳ 3 - Hình 3

Tiền vàng và thỏi vàng từ tàu SS Central America được mang đi triển lãm. Ảnh: Narratively

Việc bán vàng mang về cho công ty khoảng 50 triệu đô-la nhưng Thompson tuyên bố với các nhà đầu tư rằng họ sẽ không nhận được bất kỳ khoản nào, vì toàn bộ số tiền ĐÃ được dùng để chi trả các khoản vay và phí pháp lý dồn lại kể từ khi bắt đầu sứ mạng tìm kho báu.

Nghi ngờ Thompson gian lận tiền và biển thủ 500 đồng vàng từ kho báu, vi phạm hợp đồng và nghĩa vụ ủy thác, năm 2005, hai nhà đầu tư đã kiện ông ra tòa. Sau đó, Thompson còn bị kiện bởi một nhóm 9 kỹ thuật viên định vị âm thanh trong chiến dịch tìm tàu đắm, cáo buộc rằng họ đã bị lừa 2% lợi nhuận từ vàng, cộng với tiền lãi.

Ba vụ kiện này đã tạo ra một tình huống pháp lý rối rắm với ngay cả nhóm luật sư tại tòa án.

Tháng 3/2012, công ty Recovery Limited Partnership của Thompson nộp đơn phá sản. Và tháng 7/2012, Thẩm phán liên bang Edmund Sargus đã ra lệnh cho ông phải nộp lại hàng trăm đồng tiền vàng bị nghi lấy cắp hoặc tuyên thệ rằng ông không biết chúng đang ở đâu.

Vào ngày 13/8/2012, đúng ngày mà Thompson được lệnh phải trở lại tòa, ông ta như biến mất vào lòng đất, buộc Tòa án phải phát lệnh truy nã. Lúc này các chủ đơn kiện nhanh chóng hiểu ra rằng, việc tìm ra Thompson cũng chẳng hề dễ dàng hơn con tàu đắm.

Tới tháng 11 năm đó, nữ trợ lý của Thompson là Alison Antekeier cũng biến mất. Hai người được cho là ở cùng nhau, và các nhà đầu tư nghi ngờ họ sở hữu hàng triệu đô la tiền mặt cùng với 500 đồng vàng. Ngoài các vụ kiện dân sự, Thompson còn bị buộc tội hình sự là khinh miệt tòa án, và Cảnh sát Tư pháp Mỹ đã được giao nhiệm vụ săn lùng ông ta.

Từng là thợ săn kho báu thành công nhất thế giới, giờ đây Tommy Thompson rơi vào cảnh bị săn đuổi.

Cuộc trục vớt kho vàng lớn nhất nước Mỹ và lời nguyền của con tàu - Kỳ 3 - Hình 4

Thompson cùng trợ lý Antekeier bỏ trốn cùng những va li tiền mặt và vàng.

Điều tra sau đó cho thấy, ông ta và Antekeier đã sử dụng tên giả, giấy tờ giả mạo lẩn tới sống trong một biệt thự ở thị trấn Vero Beach, bang Florida, nơi ông ta đã bỏ tiền thuê từ 6 năm trước. Đôi tình nhân không sử dụng thẻ ngân hàng và mọi chi tiêu đều dùng tiền mặt.

Khi cảnh sát lần ra được tung tích của Thompson tại Vero Beach thì cặp tình nhân đã kịp cao chạy xa bay. Nhà chức trách thu được tại đây 12 chiếc điện thoại di động dùng một lần. Vuột khỏi tay cảnh sát, lần này Thompson thuê một phòng khách sạn tại thị trấn nghỉ mát Boca Raton, cũng thuộc Florida. Cả hai hầu như ở lỳ trong nhà, chỉ đi bộ ra ngoài khi cần thiết.

Tên của Tommy Thompson xuất hiện trên danh sách truy nã gắt gao nhất của FBI cùng với những kẻ khủng bố cuộc chạy đua Boston Marathon. Thompson là một người có đầu óc thông minh và chiến lược đáng kinh ngạc, nhưng ông ta không phù hợp với cuộc sống chạy trốn.

Và nỗi thất vọng lớn nhất với nhà khoa học đại dương này có lẽ là việc trục vớt tàu Central America sẽ tiếp tục mà không có ông ta.

Cuộc trục vớt kho vàng lớn nhất nước Mỹ và lời nguyền của con tàu - Kỳ 3 - Hình 5

Tommy Thompson với những thỏi vàng từ đợt trục vớt đầu tiên. Ảnh: Dispatch

Vào năm 2013, một thẩm phán đã xác định rằng công ty của Thompson đang ở trong tình trạng hỗn loạn và mất khả năng thanh toán lớn. Tòa án đã chỉ định một luật sư tên là Walter Kane tiếp nhận sứ mạng trục vớt kho báu trong tàu đắm.

Kane ký hợp đồng với Công ty thám hiểm Hàng hải Odyssey để kết thúc cuộc trục vớt tàu Central America. Mục tiêu là đưa số vàng còn lại lên bờ và đảm bảo rằng các nhà đầu tư sẽ được trả tiền.

Lần trục vớt mới được tiến hành vào tháng 4/2014, khi áp phích truy nã Thompson được treo ngay cả trên tàu để đề phòng trường hợp ông tìm cách quay trở lại. Chiến dịch trục vớt khá thành công, mang về hơn 45 thỏi vàng, 7.500 đồng tiền vàng và hàng trăm cổ vật.

Vào ngày 27 /1/2015, Thompson, lúc đó 62 tuổi, xanh xao và ốm yếu ngồi trong căn phòng thuê tại khách sạn Hilton Suites ở Boca Raton.

Xung quanh ông ta ngổn ngang những món đồ hỗ trợ một kẻ chạy trốn: thẻ căn cước giả, điện thoại dùng một lần, thiết bị thay đổi giọng nói và thông tin về các quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ. Trong tủ quần áo là gần 430.000 đô-la tiền mặt, xếp thành xấp trong va li.

Cuộc trục vớt kho vàng lớn nhất nước Mỹ và lời nguyền của con tàu - Kỳ 3 - Hình 6

Thompson già nua trong ảnh chụp năm 2018.

Với mái tóc hoang dại của một nhà khoa học, Thompson là người dễ nhận ra hơn, vì vậy Antekeier được giao nhiệm vụ chạy việc vặt và thanh toán các hóa đơn.

Giống như mọi ngày, khi trở lại khách sạn vào buổi chiều ngày 27/1, Antekeier nhìn quanh một cách giận dữ để chắc chắn rằng mình không bị theo dõi. Nhưng lần này thì cô không may mắn.

Cuộc săn lùng Thompson được dẫn đầu bởi một cảnh sát tư pháp đáng sợ, tên là Mike Stroh. Trước đó, anh ta đã tham gia vào nhiều cuộc săn lùng trên khắp nước Mỹ.

Stroh đã theo đuổi cặp tình nhân kể từ khi họ trốn thoát khỏi Ohio hơn 2 năm trước. Sau 7 giờ theo dõi Antekeier, Stroh lần tới khách sạn, khiến cả hai kẻ chạy trốn khiếp sợ.

Cảnh sát cuối cùng mang đi 75 thùng bằng chứng từ căn phòng nơi Thompson ẩn náu. Họ tìm thấy những chiếc hộp trông rất giống với những chiếc hộp chứa tiền xu, nhưng 500 đồng vàng thì vẫn mất dạng.

Thompson và Antekeier xuất hiện trong phòng xử án của Thẩm phán Algenon Marbley tại Columbus vào ngày 8/4/2015. Cả hai đều thừa nhận tội danh khinh miệt tòa án.

Antekeier cuối cùng bị phạt 5.000 USD và hai tháng quản chế sau khi ngồi tù một tháng. Thompson lãnh án 2 năm tù cho tội danh khinh miệt cùng khoản tiền phạt 250.000 USD. Ngoài ra, ông cũng sẽ bị nới dài án tù cho đến khi nào chịu khai ra tung tích của 500 đồng tiền vàng.

Đón xem Kỳ cuối: CÁI KẾT “BẠC” CỦA TRÒ CHƠI VỚI VÀNG

Theo Báo tin tức

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Arsenal - Man City: Cuộc chiến của những kẻ khốn cùngMeet&Greet trước thềm concert Vũ Cát Tường: Fan mang gạo, bánh, thậm chí cả… ngôi sao đến tặng thần tượngSuper Smash Bros. Ultimate trở thành tựa game hành động bán chạy nhất lịch sử nước MỹKeys và Đóm đang rần rần share clip gì: K-ICM và Jack đưa nhau đi trốn, lên rừng ngân nga BoleroNhiều tình tiết của Star Wars: Rise of Skywalker được hé lộ trong Fortnite ngay trước khi ra rạp6 nhan sắc Việt làm được gì trên đấu trường quốc tế 2019"Nếu không có Solskjaer, có thể tôi đã rời Man United"Hoa hồng trên ngực trái: Thái bàng hoàng khi biết Khuê từng mang thai đứa con thứ 34 nhóc tỳ đúng chuẩn "soái ca nhí" của Vbiz: Con trai Trà My như hotboy, quý tử Đan Trường 2 tuổi đã có tài sản khủngHành trình trưởng thành của BTS từ những cậu bé tí hon sắm vai người khổng lồ (P.2): "Wordwide handsome" Kim SeokjinGranblue Fantasy Versus hé lộ dàn nhân vật mới cực ngầuChẳng nói chẳng rằng, Zimzalabim của Red Velvet bất ngờ lội ngược dòng trên iTunes Ai CậpGothic sắp có cơ hội lớn để quay trở lạiCận cảnh ốc sên đẻ trứng siêu nhiều gây choáng vángĐóng phim nào cũng chỉ mặc áo sương sương rồi cởi tung xoè, diễn viên "chịu lạnh" giỏi nhất chắc là Lãnh Thanh?Đỗ Hoàng Dương “khóc như mưa” vì mất source quay hình tại Hàn, hoãn ra mắt MV trở lại vô thời hạnTự tạo "phốt" với idol để tăng doanh thu, Son Ye Jin ăn đậm quyền thừa kế tỉ đô ngay tập 1 Crash Landing On YouHàng nghìn khán giả đến chúc mừng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời ra mắt điểm diễn mớiSức hút 'khủng' từ Serendipity của Jimin: Hàng loạt nghệ sĩ quốc tế thi nhau coverBHX thương hiệu girlgroup tháng 12: Mamamoo vươn lên dẫn đầu!Chưa ra mắt nhưng No More Heroes 3 đã dính phốtShroud muốn xóa bỏ xe tăng khỏi Modern WarfareNhững điều cần biết về PES 2020The Game Awards và nỗi buồn Half-Life: AlyxPhát âm 'chỉ số chất lượng không khí' bằng tiếng AnhHoa hướng dương làm ấm sáng mùa đông Hà NộiChị chị em em: Khi mà 'bí mật đổi lấy gian trá', Thanh Hằng vẫn 'sống thật'Câu chuyện vượt định kiến về nghề của thầy... "nuôi dạy trẻ"

Tiêu điểm

Phát hiện bất ngờ: Du hành thời gian thực sự tồn tại?
14:22:22 15/12/2019
Đang đi dò kim loại, bỗng dưng'đổi đời' nhờ tìm thấy kho báu trị giá hàng triệu đô của người Viking
11:05:11 14/12/2019
Kinh hoàng cuộc chiến đẫm máu của ba loài quái thú
18:44:08 14/12/2019
Kinh hoàng trăn "thành tinh" dài gần 10m xuất hiện
17:37:46 14/12/2019
Chấn động tiên tri hãi hùng về vận mệnh thế giới năm 2020
18:04:38 14/12/2019
Bất ngờ phát hiện hài cốt bé trai có hộp sọ “ngoài hành tinh“
18:41:48 14/12/2019
Sự thật giật mình quái chiêu chống trộm mộ thời nhà Hán
18:27:19 14/12/2019
Bí ẩn lớn liên quan đến Thiên Chúa giáo
15:04:15 14/12/2019
Câu chuyện về bức họa "87 vị thần tiên" được họa sĩ Từ Bi Hồng "giải cứu" từ quân Đức
14:27:45 15/12/2019
Những nơi bị ma ám nặng nhất bên trong Nhà Trắng
17:23:26 15/12/2019

Thông tin đang nóng

Kim Thư: ‘7 năm qua, tôi không dám mua túi xách, quần áo’
19:24:15 15/12/2019
Trường Giang, Nhã Phương du lịch nước ngoài cùng nhóm bạn
19:43:29 15/12/2019
Ưng Hoàng Phúc chuẩn 'ông bố bỉm sữa' khi phải chăm hai con cùng lúc
19:18:15 15/12/2019
Nhìn loạt ảnh Lâm Tâm Như và hội bạn bè tổ chức tiệc đón Giáng sinh sớm, ai cũng thấy có gì đó sai sai
19:38:46 15/12/2019
Vẻ đáng yêu của hai con gái Hoài Lâm
19:47:32 15/12/2019
Lỡ chửa trước, gia đình cô dâu bị thông gia mỉa mai "Chơi bài hay đấy" nên đứng dậy về thẳng, hành động ngay sau đó của chú rể chẳng ai ngờ tới
20:03:40 15/12/2019
Bạn gái hờ Dương Dương tiếp tục vướng phốt: Mua bài PR nhan sắc trắng trợn, "sáng rực" cả Weibo từ qua đến nay
20:11:44 15/12/2019
Văn Hậu không đá U23 châu Á, vì sao U23 Việt Nam không cần lo lắng?
19:13:58 15/12/2019
Ngoài bộ tứ Na-Noo-Nu-Bắp, nhìn lại mới thấy 1988 là năm sản sinh toàn 'cực phẩm' của làng nhạc Việt
19:23:32 15/12/2019
Sao phim Châu Tinh Trì: 40 năm hôn nhân không con cái vẫn hạnh phúc nhất nhì Cbiz
20:33:47 15/12/2019

Tin mới nhất

Ở nơi lưu giữ những bộ óc vĩ đại nhất thế giới

18:08:05 15/12/2019
Bảo tàng Mütter (Philadelphia, Mỹ) nổi tiếng thế giới với 20.000 mẫu vật giải phẫu cơ thể người, mô hình sáp và dụng cụ y khoa có từ thế kỷ 19.

Tuổi thọ được lập trình trong ADN của con người chỉ ở ngưỡng 38 năm

18:05:36 15/12/2019
Các nhà khoa học đã phát triển phương pháp ước tính tuổi thọ của các loài động vật có xương sống khác nhau bằng cách phân tích ADN của chúng

Phát hiện răng người 8.500 năm tuổi dùng làm trang sức

18:02:28 15/12/2019
Những chiếc răng có độ mòn trên bề mặt được cho là của người khoảng 30 - 50 tuổi, đục lỗ nhỏ để làm vòng cổ hoặc vòng tay.

Hổ mang sập bẫy chuột vì mải bắt con mồi

18:00:29 15/12/2019
Con rắn độc nằm cuộn mình trong chiếc lồng dùng làm bẫy chuột, không nuốt chửng được con mồi và cũng không thể thoát ra.

Đi săn cùng đại bàng vàng trên lưng ngựa ở Kazakhstan

17:58:21 15/12/2019
Cuộc thi săn đại bàng hàng năm quy tụ những người nuôi đại bàng giỏi nhất của Kazakhstan tới thể hiện kỹ năng xử lý, phô bày khả năng săn mồi của đại bàng giữa vùng núi phủ tuyết.

Kiếm bộn tiền với nghề... câu xác người chết đuối

17:54:35 15/12/2019
Tỷ lệ tự tử cao đang là vấn nạn nổi cộm ở Trung Quốc và việc vớt xác người tự tử trên sông bỗng trở thành một nghề hái tiền.

Ảnh đẹp "ngẩn ngơ" ghi khoảnh khắc độc đáo trong TG động vật (2)

17:51:50 15/12/2019
Có vô số khoảng khắc kỳ diệu trong thế giới động vật hoang dã mà nhờ các nhiếp ảnh gia tài năng, kiên nhẫn, chúng ta mới có thể chiêm ngưỡng và trầm trồ ngưỡng mộ, thích thú.

Hạn chế phát triển chăn nuôi và ăn chay để chống biến đổi khí hậu

17:43:56 15/12/2019
Theo các nhà khoa học, để giải quyết tình trạng nóng lên toàn cầu, cần phải giảm mạnh mức tiêu thụ thịt động vật, giống như cần phải ngừng đốt nhiên liệu hóa thạch và không sử dụng xe chạy động cơ đốt trong.

Những bộ xương bí ẩn và rắn có mào ở Tràng An (Phần 3)

17:28:53 15/12/2019
Ông Nguyễn Văn Son, chủ khu du lịch Tràng An Cổ và cũng là cha đẻ của khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) nổi tiếng Việt Nam bây giờ cho biết, ông gặp vô số điều lạ lùng, bí ẩn ở khu vực Tràng An.

Bí ẩn dịch 'ma ám' tấn công trường học

17:18:20 15/12/2019
Dịch bệnh ma ám huyền bí đang quét qua nhiều trường học ở Malaysia, làm cả giáo viên lẫn học sinh bất tỉnh.

Cận cảnh ốc sên đẻ trứng siêu nhiều gây choáng váng

17:16:18 15/12/2019
Con ốc sên màu xanh xám đẻ trứng rất nhanh, rất nhiều. Những quả trứng được đẻ ra tụ lại một chỗ, trông chẳng khác nào não người. Trong khi đó, những quả trứng nhỏ khác tiếp tục trượt ra, rất nhanh và đều.

Phi hành gia sẽ phải ép cân xuống dưới 70kg để lên Mặt Trăng

16:51:49 15/12/2019
Do yêu cầu của chuyến bay trên tàu vũ trụ Orel của Nga, các phi hành gia sẽ không được phép bay lên thám hiểm Mặt Trăng nếu cân nặng vượt quá 70kg.

Báo non ranh mãnh, cá sấu nhận cái kết đau đớn

16:50:09 15/12/2019
Những hình ảnh mới được ghi lại tại Công viên quốc gia Nam Luangwa, Zambia.

"Chết lịm" khoảnh khắc voi con âu yếm mẹ

16:45:55 15/12/2019
Khoảnh khắc voi con âu yếm mẹ bằng cách cuốn vòi vào chiếc ngà của voi mẹ khiến nhiều người xúc động.

Giải mã bí ẩn hiện tượng cột ánh sáng nhiều màu kéo dài từ bầu trời xuống mặt đất

16:28:56 15/12/2019
Cột ánh sáng là một loại quầng hiếm gặp xảy ra do sự phản chiếu ánh sáng từ nhiều tinh thể băng lơ lửng trong bầu khí quyển khi bên ngoài trời thực sự lạnh.

Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ?

16:26:48 15/12/2019
Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải quyết các vấn đề thực tế ảnh hưởng đến sự tồn tại và sinh sản, chứ không phải để làm sáng tỏ những bí ẩn của vũ trụ.

200 năm qua, con người đã hiểu sai về khủng long

16:24:14 15/12/2019
Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng hai bên đầu của con khủng long thuộc loài Styracosaurus có hình dạng và kích thước hoàn toàn khác nhau, không hề đối xứng.

Hoảng hồn cá mập tấn công thợ lặn bất ngờ

16:20:45 15/12/2019
Thợ lặn vô cùng kinh hãi khi bất ngờ bị một con cá mập tấn công ở ngoài khơi bờ biển Australia.

Giật mình thuật ướp xác "mỹ nhân" Trung Quốc 2.000 tuổi còn nguyên nội tạng

16:17:52 15/12/2019
Xác ướp của Tân Truy phu nhân có niên đại hơn 2.000 tuổi gây bất ngờ khi còn nguyên da, tóc và nội tạng. Vì vậy, các chuyên gia tiến nghiên cứu thuật ướp xác để giải mã lý do vì sao thi hài của bà được bảo quản hoàn hảo đến vậy.

Bất ngờ: Bác sĩ dùng miệng hút 800ml nước tiểu cứu bệnh nhân

16:13:23 15/12/2019
Nhờ sự nhanh trí của mình, vị bác sĩ này đã cứu được mạng một người đàn ông lớn tuổi trên máy bay.

Linh cẩu chết thảm trước nanh vuốt của sư tử

16:09:10 15/12/2019
Do đi lạc vào lãnh địa của chú sư tử đực nên con linh cẩu đã phải trả giá bằng cả tính mạng.

Canada: Người đầu tiên bị xử phạt tiền vì đến gần cá voi

15:50:43 15/12/2019
Công dân Scott Babcock, một hướng dẫn viên câu cá là người đầu tiên ở Canada phải trả khoản tiền phạt 2.000 CAD (tương đương 1.500 USD) vì đi thuyền gần con cá voi lưng gù trong vòng 100m.

Khỉ săm soi rồi tấn công người đeo kính

11:34:32 15/12/2019
Những con khỉ tấn công người đeo kính ở Ấn Độ. Chúng còn tấn công du khách nhằm kiếm đồ ăn từ họ.

Khi "mãnh thú" sư tử say đắm với vẻ đẹp của bướm

11:32:23 15/12/2019
Nhiếp ảnh gia William Steel ghi lại cảnh tượng sư tử nhìn đắm đuối một con bướm bay trước mặt trong vườn quốc gia Chobe, Botswana.

Nghe lời nhà chiêm tinh, chàng trai cưới...chó làm vợ để xóa nghiệp chướng

11:24:26 15/12/2019
Cho rằng mình bị quả báo khi giết 2 chú chó từ năm 18 tuổi, Selva Kumaru nghe lời nhà chiêm tinh nên cưới một con chó làm vợ để xóa nghiệp chướng.

Cái chết đen là gì?

09:03:55 15/12/2019
Cái chết đen là một đại dịch ám ảnh châu Âu trong thế kỉ XIV. Nhà sử học Ole Jørgen Benedictow người Na Uy đã ước tính khoảng 50 - 60% dân số châu Âu khi đó đã chết trong đại dịch bệnh dịch hạch này, chứ không phải chỉ 1/3 dân số châu Â...

Trí thông minh nhân tạo hoàn thành Bản giao hưởng số 10 còn dang dở của Beethoven

09:01:56 15/12/2019
Một nhóm các nhà âm nhạc và lập trình viên sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để hoàn thành phần còn dang dở Bản giao hưởng số 10 của nhà soạn nhạc người Đức Ludwig van Beethoven, vào năm 2020 để kỷ niệm 250 năm ngày sinh của ông.

Hé lộ thêm phần bí ẩn về những viên đá tự di chuyển ở Thung lũng chết

09:00:09 15/12/2019
Các nhà khoa học vừa tìm thấy những bằng chứng mới về niên đại của những viên đá tự di chuyển tại Thung lũng Chết ở Mỹ.

Soi hỏa khí cực độc gây chấn động châu Âu thời Trung cổ

18:39:19 14/12/2019
Đúng như tên gọi của nó, khiên súng gồm một chiếc khiên với một khẩu súng được khóa ở giữa. Đây được xem là loại súng vô cùng kỳ lạ từng gây sóng gió ở châu Âu thời Trung cổ.

Phát hiện loài mực mới ở Okinawa, Nhật Bản

18:36:19 14/12/2019
Các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Okinawa (OIST) hợp tác với một nhà nghiên cứu từ Úc đã xác định được một loài mực ống mới sinh sống ở vùng biển Okinawa được đặt tên là Euprymna Brenner để vinh danh cố Tiến sĩ Brenner đ...

Phát hiện loài cá voi 'dị' trên sa mạc ở Ai Cập

18:34:02 14/12/2019
Chúng cũng sở hữu hàm răng sắc nhọn giống như các loài cá ăn thịt đáng sợ như cá mập, cá sấu...

Vệ tinh GOCE tiết lộ cấu trúc bề mặt dưới lớp băng Nam Cực

18:31:53 14/12/2019
Mặc dù đã hoàn thành nhiệm vụ trên quỹ đạo hơn sáu năm trước, vệ tinh đo lực hút trái đất GOCE của Cơ quan Vũ trụ châu Âu - ESA vẫn tiếp tục mang lại những hiểu biết sâu sắc mới về hành tinh của chúng ta.

Tục hiến tế trinh nữ của người Maya

18:24:44 14/12/2019
Trong một hồ nước ngầm tuyệt đẹp giữa rừng lại ẩn chứa những bí ẩn ghê rợn về một đế chế Maya cổ đại hùng mạnh.

Sư tử đói săn linh dương và cái kết đắng

18:21:37 14/12/2019
Sư tử đói tăng tốc để truy đuổi đàn linh dương đang uống nước nhưng nó gặp phải sự cố dở khóc dở cười.

Cái chết bí ẩn của người đàn ông giữa cánh đồng với những vết thương khủng khiếp được gây ra một phần bởi chó săn

18:19:21 14/12/2019
Cái chết của người đàn ông hiện vẫn đang được cảnh sát điều tra thêm.

Vỏ ốc hoá thạch giúp con người tìm ra nguyên nhân khiến Trái đất ngày càng ô nhiễm?

18:17:26 14/12/2019
Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Northwestern, Mỹ thực hiện những nghiên cứu trên vỏ ốc hóa thạch nhằm tìm ra nguyên nhân làm Trái đất ngày càng ô nhiễm.

Điếng hồn trước con tôm "khủng" dài 1,8 m

18:14:35 14/12/2019
Đại dương thời tiền sử chắc chắn... kinh dị hơn bây giờ nhiều, ví dụ bạn có thể gặp loài tôm sát thủ siêu khổng lồ lang thang vào khoảng 480 triệu năm trước.

Kỳ thú những loài động vật mới được phát hiện năm 2019

18:08:36 14/12/2019
Từ đầu năm tới nay, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học California ở Mỹ, một trong những bảo tàng lịch sử tự nhiên lớn nhất thế giới (hơn 46 triệu mẫu vật)

Nước biển sẽ dâng thêm 7cm do sông băng Greenland tan chảy nhanh hơn

18:01:20 14/12/2019
Theo các chuyên gia, việc sông băng Greenland tan chảy ngày một nhanh hơn đồng nghĩa với việc, mực nước biển sẽ dâng cao thêm 7cm vào cuối thế kỷ này do ảnh hưởng từ Greenland.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào tăng nhiều lượt theo dõi nhất sau SEA Games 30?

Bên lề sân cỏ

21:07:31 15/12/2019
Sau SEA Games 2019, lượng theo dõi của một số cầu thủ U22 Việt Nam trên trên Instagram đã tăng khá nhiều.

Ấn Độ dự định mua hàng trăm tiêm kích Nga, bao gồm cả MiG-35 và Su-57?

Thế giới

21:06:29 15/12/2019
Mặc dù thời gian gần đây có xu hướng ngả theo phương Tây nhưng máy bay chiến đấu Nga vẫn là mặt hàng mà giới chức quốc phòng Ấn Độ ưa thích.

Hấp dẫn món canh xương khoai sọ rau mùi tàu

Ẩm thực

21:04:32 15/12/2019
Ở Cao Bằng , cứ vào độ cuối thu, lúc sương giăng, những bãi khoai sọ bạt ngàn bắt đầu úa lá, cũng là lúc vào vụ thu hoạch.

Park Hang Seo - huấn luyện viên huyền thoại của bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:04:10 15/12/2019
Chỉ trong quãng thời gian hơn 2 năm gắn bó, vị thuyền trưởng Park đã chèo lái con thuyền các đội tuyển Việt Nam giành hàng loạt danh hiệu lớn, nhỏ ở khu vực Đông Nam Á và gây tiếng vang lớn ở đấu trường châu Á. Với những đóng góp của mì...

Choáng ngợp sắc màu Noel trong biệt thự 60 tỷ của Đàm Vĩnh Hưng

Sao việt

20:54:17 15/12/2019
Không ngoại lệ, sau khi hoàn tất việc trang hoàng căn biệt thự triệu đô toạ lạc ở quận 10, TP.HCM, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mở cửa cho người hâm mộ đến thăm quan và chụp ảnh lưu niệm.

Mỹ nhân Hàn được khen xinh đẹp bất chấp kiểu tóc ít người dám để

Phong cách sao

20:52:57 15/12/2019
Yeji hiện là nữ thần tượng Hàn Quốc chịu khó thay đổi kiểu tóc nhất mỗi khi lên sân khấu. Dù có tạo hình lạ mắt, kén gương mặt, thành viên ITZY vẫn được khen ngợi.

Ứng dụng Android bị mất dữ liệu khi người dùng cập nhật lên phiên bản Chrome 79, nguyên nhân do đâu?

Thế giới số

20:44:04 15/12/2019
Google đã phát hành phiên bản Chrome 79 cho người dùng Android vào đầu tuần này. Bản cập nhật mới bổ sung thêm tính năng cảnh báo lừa đảo, sắp xếp lại dấu trang và ngốn ít RAM hơn các phiên bản trước. Tuy nhiên, bản cập nhật đang ảnh hư...

Sản xuất phần cứng đã chiếm 250 USD chưa tính các chi phí khác nhưng giá bán của Redmi K30 chỉ 284 USD, lợi nhuận ở đâu?

Đồ 2-tek

20:43:16 15/12/2019
Tuần vừa qua là dấu mốc khá quan trọng của Xiaomi, hãng đã chính thức phổ cập 5G xuống phân khúc tầm trung qua chiếc Redmi K30 5G.

"Hotgirl" sống buông thả cùng các đại gia!

Vụ án

20:24:23 15/12/2019
Ngày ngủ, đêm xuống thì tút tát nhan sắc rồi lên sàn, nhảy mồi khách. Ngoài tiền của các chủ quán bar vũ trường trả, thì có rất nhiều bạn nhảy muốn hotgirl nhảy riêng. Theo đó, Huấn cặp với một số đại gia ở Điện Biên, Hà Nội, Bắc Ninh.

Arsenal - Man City: Cuộc chiến của những kẻ khốn cùng

Bóng đá thế giới

20:18:03 15/12/2019
Manchester City đang tìm cách xóa tan nỗi thất vọng của họ vào cuối tuần này khi hành quân đến sân Emirates để đối mặt với Arsenal tại vòng đấu thứ 17 Premier League.

3 con giáp song hỷ lâm môn, giàu sang bất chấp, tiền bạc cứ tíu tít tìm đến tận cửa trong 15 ngày tới

Trắc nghiệm

20:13:36 15/12/2019
Chẳng những đổi đời sau một đêm, 3 con giáp may mắn này còn thong dong hưởng lộc trời cho, chỉ việc rung đùi hốt bạc, nằm trên đống vàng trong 15 ngày tới.

Ta đối với người thân

Tâm sự

20:13:01 15/12/2019
Hôm cuối tuần, tôi đưa con trai mình đi thi chứng chỉ ngoại ngữ. Giữa trưa, hai mẹ con lặn lội từ một quận vùng ven sang quận 3. Gần tới nơi, thằng bé hốt hoảng nói: Mẹ ơi, con để hộp bút ở nhà rồi!

Mèo bố béo phì tranh ăn hết phần con, ông bà chủ liền nghĩ ra cách cực hay giúp nó giảm cân

Netizen

20:12:23 15/12/2019
Để giúp gia đình mèo này khỏi sứt mẻ tình cảm, ông bà chủ đã nghĩ ra một cách tuyệt vời để mèo bố bỏ thói tranh ăn, tránh phát phì.

Chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai 12 tuổi nghi bị đánh chấn động não

Bạo lực

20:06:35 15/12/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao giám đốc Công an TP chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra, xử lý nghiêm vụ cháu bé 12 tuổi nghi bị đánh chấn động não tại khu đô thị Ciputra.

Nhận định thị trường phiên 16/12: Đây là vùng mà nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu

Kinh tế

20:04:27 15/12/2019
Thị trường trong tuần tới dự báo sẽ biến động tương đối khó lường khi có nhiều sự kiện sẽ diễn ra, như đáo hạn hợp đồng tương lại tháng 12 hay hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.