Cuộc trốn tìm nhiều hoài niệm của Đen Vâu

Với “Trốn tìm”, Đen Vâu bắt đầu có những dịch chuyển mới mẻ trong âm nhạc sau thời gian lặp lại mình và không chịu thay đổi.

Loại hình: Music Video
Thể loại: Rap, acoustic
Sáng tác: Đen Vâu
Đạo diễn: Thành Đồng
Đánh giá: 8/10

Đen Vâu, ngay cả khi vắng bóng hoàn toàn khỏi game show Rap Việt hay King Of Rap , vẫn cho thấy sức hút của một trong những rapper nổi bật nhất hiện nay. Những bản rap luôn thu hút lượt xem/nghe lớn, là đề tài thảo luận của giới truyền thông, đi kèm với đó là không ít những câu chữ trong bài ngay lập tức thành “trend” trên mạng xã hội .

Trốn tìm – sản phẩm mới nhất của Đen Vâu – không nằm ngoài dòng chảy âm nhạc và sức hút của rapper sinh năm 1989. Song, điểm tích cực và đáng ghi nhận hơn là ca khúc này đã bắt đầu cho thấy những thay đổi của Đen trong âm nhạc thay vì giữ chặt phong cách cũ, chất liệu cũ và flow cũ.

Tiếng kèn, bộ gõ, guitar và sự dịch chuyển

Đen Vâu phát hành sản phẩm âm nhạc Trốn tìm đúng dịp sinh nhật lần thứ 32, đồng thời cũng là sự trở lại của anh với thị trường sau 9 tháng kể từ Trời hôm nay nhiều mây cực (nếu không tính Đi về nhà ).

Nam rapper vẫn luôn được chờ đợi theo cách riêng. Hơn nữa, theo chính chia sẻ từ Đen, đây cũng là sản phẩm mà anh ấp ủ và rất tâm huyết.

Cuộc trốn tìm nhiều hoài niệm của Đen Vâu - Hình 1

Cuộc trốn tìm nhiều hoài niệm của Đen Vâu - Hình 2

Đen bắt đầu cho thấy những thay đổi về cách rap và viết lời dù chưa quá nhiều.

Trốn tìm có cấu trúc bài khác với những sáng tác gần đây của Đen Vâu. Theo đó, đất cho giai điệu (melody) ở bài này nhiều hơn.

Trốn tìm mở đầu ngay với điệp khúc (chorus) do nhóm MTV thể hiện. Cách hát rất phiêu lãng, khác hẳn với những định danh về MTV, trong khi nội dung ca từ mở ra một không gian cụ thể, dễ hình dung nhưng không kém sự thú vị: “Có một cái cây trong một cái vườn / Trên những tán cây nở rộ những đóa hoa / Có hai đứa nhóc đang chơi trốn tìm / Tìm hoài tìm mãi nên quên lối về”.

Sau điệp khúc là đoạn (verse) đầu tiên của Đen Vâu, dài 16 câu. Với dung lượng một verse thông thường, 16 là con số quá dài, song so với âm nhạc của Đen ở những bài trước, 16 lại phản ánh rapper đã bắt đầu gọn hơn.

Không chỉ gọn về dung lượng, mà còn gọn cả trong câu. Các câu ngắn hơn, súc tính hơn. Đây cũng là một yếu tố phản ánh Đen đã bắt đầu có sự thay đổi sau những góp ý ở những bản rap trước như Một triệu like, Trời hôm nay nhiều mây cực.

Cấu trúc bài sau đó đan xen tuần tự giữa đoạn và điệp khúc. Đoạn chính vẫn do Đen đảm trách, trong khi điệp khúc vẫn là màu sắc mới của MTV. Ca khúc còn có một đoạn chuyển (bridge) ở gần cuối bài trước khi khép lại bằng điệp khúc cuối cùng.

Trốn tìm vẫn là câu chuyện về tình yêu và cuộc đời, là những hoài niệm , ký ức của Đen Vâu về tuổi trẻ. Tính chất này không mới lạ trong âm nhạc của Đen. Vẫn luôn tìm thấy ở những sáng tác của Đen những ưu tư, những ẩn ức, những câu chuyện của quá khứ, bao giờ cũng thoáng một chút buồn dẫu có thể nỗi buồn ấy thật đẹp.

Đen Vâu từng nói với Zing rằng anh day dứt vì một mối tình đơn phương trong quá khứ, ở Trốn tìm , thấp thoáng thấy sự day dứt đó.

Trong bài vẫn có nhiều câu thú vị và nhiều ví von ấn tượng như “Vì cách mà em gọi anh, không có “u” và thiếu “y dài” (Ê)”, “Hệt như là Beckham vậy, em chỉ giỏi cứa lòng nhau”, “Chắc em hạnh phúc yên vui với người/ Nhà em có chó anh không dám vào”. Có câu văn chương, có cả câu rất đời thường.

Nhiều câu gửi gắm những ẩn ý triết lý, ví như: “Niềm cô đơn của những người trưởng thành / Là khi muốn trốn nhưng không ai tìm / Nhiều khi ta muốn ta được bé lại / Để khi đi trốn có người đi tìm / Nhiều khi ta muốn ta được bé lại / Để khi đi trốn có người đi tìm”.

Ca khúc chạm vào tâm trạng của nhiều người nghe trưởng thành. Bởi lẽ, không ít người trưởng thành cô đơn trong chính sự trưởng thành của mình, trong chính những ký ức đã qua. Đen gọi tên được trạng thái ấy thông qua tứ về trò trốn tìm – vốn là một trong những trò chơi được yêu thích nhất trong tuổi thơ mỗi người.

Bài hát giàu nhịp điệu vì có nhiều vần đơn và vần đôi linh hoạt, cô đọng. Ngoài ra, bản phối cũng hấp dẫn với sự đa dạng của các loại nhạc cụ.

Vẫn là sự kết hợp giữa rap và acoustic nhưng Trốn tìm sinh động hơn về nền nhạc và mở ra thế giới quan âm nhạc cuốn hút hơn.

Ca khúc mở đầu với âm thanh của guitar acoustic, đen xen với tiếng trống và tiếng kèn melolica. Melolica vốn là loại nhạc cụ cho âm thanh như sự kết hợp giữa piano và harmonica. Tiếng melolica thực sự là một điểm nhấn trong Trốn tìm.

Bộ trống, piano, melolica, guitar acoustic và guitar bass được kết hợp hài hòa, đặt để hợp lý tạo ra không gian âm nhạc vừa có chút suy tư, hoài niệm , nhung nhớ, nhắc về những thứ quá vãng vừa mở ra sự hoang hoải, cô đơn của hiện tại. Bàn tay sử dụng nhạc cụ của ê-kíp sản xuất âm nhạc là yếu tố đáng khen.

Trong Trốn tìm , hạn chế vẫn là flow (nhịp rap) của Đen Vâu chưa đủ mới mẻ. Flow này vẫn giống với một số bài khác của anh. Tuy nhiên, do cách viết lời gọn hơn và sự sinh động của nền nhạc khiến Trốn tìm vẫn cho thấy Đen đã bắt đầu đổi mới.

Phần lời không còn quá dài dòng, thay vào đó, đã tiết chế hơn. Đen cũng đọc rap với cách nhả nhữ đang khác hơn. Những yếu tố chứng minh rằng anh đang dịch chuyển trong sáng tạo âm nhạc.

Cuộc trốn tìm nhiều hoài niệm của Đen Vâu - Hình 3

Hoài niệm là tính chất quan trọng làm nên âm nhạc của Đen Vâu.

Cách xây dựng hình ảnh của MV cũng đã khác

Khi xuống biển ( Hai triệu nă m ), khi lên rừng (Một triệu like ), khi lên trời ( Trời hôm nay nhiều mây cực) , Đen Vâu đã luôn cho thấy anh có ý tưởng làm MV không giống ai. Rất nhiều MV của Đen chỉ cần một bối cảnh, thậm chí một góc máy, rất ít chuyển động nhưng vẫn được yêu thích.

Dù vậy, việc chỉ tập trung vào một bối cảnh để chứng thực sự khác biệt cũng được cho là lặp lại. Quan sát Đen có thể thấy là nhiều sản phẩm đã thành công thức, nghĩa là những bản rap lành tính, thơ ca, phần lời khá dài, flow không mới kết hợp với một bối cảnh riêng biệt là sẽ chiều lòng được nhiều người. Nhưng khi thành một công thức, âm nhạc sẽ trở nên nhàm chán dần.

Trời hôm nay nhiều mây cực , Đen lặp lại nhưng chưa đến mức nhàm chán. Và đáng ghi nhận là 9 tháng sau, với Trốn tìm , ý tưởng của anh đã khác. Hình ảnh MV không còn là một bối cảnh lý tưởng hay một góc máy nữa, Trốn tìm là một câu chuyện lớp lang và thú vị.

MV Trốn tìm do Thành Đồng làm đạo diễn. Thành Đồng là cộng sự thân thiết của Đen, cũng là người từng đặt vấn đề về việc Đen nên thay đổi. MV có bối cảnh thiên nhiên và phủ nên màu trầm ấm, điện ảnh, gợi nhắc quá vãng.

Đen Vâu vào vai một cái cây và chứng kiến toàn bộ quá trình lớn lên của cô gái – nhân vật trong MV. Từ một cô bé hồn nhiên chạy nhảy, nô đùa quanh gốc cây, cô gái trưởng thành xinh đẹp, gặp người yêu đầu tiên, trải qua mọi cung bậc cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ.

Ứng với từng giai đoạn trong cuộc đời của cô gái, cây “Đen Vâu” cũng thay đổi qua các mùa – nở hoa, mọc rêu, thay lá, hứng chịu mưa nắng giữa khu vườn. Cuối cùng, cô gái cũng rời đi và trong vườn chỉ còn lại một gốc cây khô.

Cuộc trốn tìm nhiều hoài niệm của Đen Vâu - Hình 4

Đen vào vai một cái cây, chứng kiến câu chuyện của một cô gái.

Đen đóng một cái cây nhưng để lại nhiều cảm xúc bằng biểu cảm. Anh chứng kiến sự thuần khiết, thơ ngây, chứng kiến sự quấn quýt, yêu thương và cả những nuối tiếc, man mác buồn.

Cái cây của Đen như chứng nhân cho sự trưởng thành, vì sự trưởng thành phải trải qua tất cả những điều ấy, không thể nào tránh được.

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

Kết hợp cùng nhóm MTV để dành tặng khán giả những giai điệu đậm chất hoài niệm, Đen Vâu đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả trong MV Trốn tìm . MV được thực hiện bởi đạo diễn chính là Hoàng Thành Đồng và The Red Team.

MV Trốn tìm: Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube - Hình 1
Hình ảnh trong MV "Trốn tìm"

Vừa vươn lên Top 1 Trending, MV Trốn tìm đã giúp Đen Vâu thiết lập kỷ lục nghệ sĩ Vpop có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube từ trước đến nay. 1

1 MV giành Top 1 Trending YouTube Việt Nam của Đen Vâu là: Anh đếch cần gì nhiều ngoài em, Bài này chill phết (kết hợp với Min), Hai triệu năm, Lối nhỏ, Vì yêu cứ đâm đầu (kết hợp với Min, JustaTee), Làm gì phải hốt (kết hợp với Hoàng Thuỳ Linh, JustaTee), Một triệu like, Trời hôm nay nhiều mây cực, Đi về nhà (kết hợp với JustaTee), Cho mình em (kết hợp với Binz) và mới nhất là Trốn tìm .

MV Trốn tìm: Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube - Hình 2
MV đạt Top 1 Trending YouTube tối 14/5

Sau Đi về nhà nhận giải Âm nhạc Cống hiến của báo Thể thao&Văn hoá ( TTXVN ) , Trốn tìm gây ấn tượng bởi phần lời ca đậm triết lý về tình yêu và cuộc đời. Trốn tìm khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" qua những câu hát và câu Rap.

MV Trốn tìm: Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube - Hình 3

MV Trốn tìm: Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube - Hình 4

Đó là: "Cách mà em gọi anh, thiếu u và thiếu y dài"; "Niềm cô đơn của những người trưởng thành là khi muốn trốn mà không ai tìm"... Không chỉ "cộp mác" Đen Vâu ở phần lời ca đậm chất "đời", Trốn tìm còn khiến người nghe bồi hồi bởi giọng ca của nhóm MTV và phần hoà âm phối khí chỉn chu được Đen Vâu lựa chọn kỹ lưỡng từ các nhạc cụ thật.

Xuyên suốt MV Trốn tìm , Đen Vâu chỉ vào vai một cái cây, chứng kiến toàn bộ quá trình trưởng thành của một cô gái. Những hình ảnh đậm chất ẩn dụ và mang màu sắc du mục, hoang dã của MV Trốn tìm nhanh chóng "viral" khắp mạng xã hội.

MV Trốn tìm: Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube - Hình 5

Trốn tìm ra đời sau khi Đen Vâu dành thời gian nghe lại những ca khúc đình đám một thời và đọc tâm sự của thế hệ đi trước: "Tôi chợt nghĩ dòng thời gian của mỗi người cũng giống như một trò chơi, ngày bé chơi như thế nào thì lớn lên mình cũng chơi như vậy. Có điều đối tượng mình chơi cùng và quy mô cuộc chơi sẽ khác, còn về bản chất vẫn thế. Ngày xưa chơi trốn tìm thì tìm những đứa trẻ trong xóm, nhưng lớn lên mỗi người lại đi tìm một cái khác nhau: tìm bản thân mình, tìm một ai đó để gắn bó trong đời, hay tìm thành công, tìm đam mê. Hầu như trong mỗi người đều có những cuộc trốn tìm triền miên không bao giờ ngủ nghỉ".

MV "Trốn tìm" của Đen Vâu:

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồ Văn Cường từng khiến Tóc Tiên không kìm được nước mắt, Văn Mai Hương khẳng định: "Cô hát không tình cảm bằng con!"06:49Diva Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh song ca cực đỉnh nhưng xem không khác gì "hổ mẹ ăn hổ con"?04:58MV mới của Dương Hoàng Yến kết hợp Đạt G chính là nơi Hậu Hoàng - Mũi Trưởng Long phát "cẩu lương" trá hình rồi mọi người ơi!08:01Ngọc Trinh cần làm gì để không đi vào 'vết xe đổ' người đẹp đi hát?00:42Mỹ Anh "cả gan" dám đọ giọng với Ariana Grande và cái kết đắng lòng!00:33Hồ Văn Cường: Từ cậu bé chân quê vụt lên thành hiện tượng, xuất sắc "vượt mặt" Sơn Tùng, Mỹ Tâm tại giải thưởng lớn12:17Sân khấu gần nhất Phi Nhung - Hồ Văn Cường song ca: Chỉ 1 tháng trước khi scandal nổ ra, thái độ người trong cuộc ra sao?05:23Bé Bo hát Đêm Lao Xao cùng mẹ Hòa Minzy như thật nhưng cậu Erik làm gì mà vừa nhắc đến đã "xí hổ"00:35Bên dưới clip 5,4 triệu view, netizen tranh cãi: Không có Phi Nhung, Hồ Văn Cường đâu có cơ hội sang Mỹ biểu diễn?10:32Tóc Tiên "sang chấn" khi đang diễn bỗng có fan "bay" lên sân khấu đòi nhảy chung, cách xử lý sau đó gây bất ngờ00:51Hồ Văn Cường từng "lơ đẹp" Sơn Tùng M-TP dù ngồi ngay sát cạnh, đi ngang qua mà không hề chào hỏi một tiếng?00:49Clip: Phương Mỹ Chi song ca cùng Phi Nhung, dân mạng tranh cãi vì hành động bất lịch sự với bề trên?06:03Hương Tràm bắn "high note" quá đỉnh, khán giả lo lắng cho sự "run rẩy" của nhạc công violin06:17Nghệ sĩ hát bảo vệ rừng: 'Sao đề cao chữ hiếu nhưng lầm lỗi với mẹ thiên nhiên?'06:38Ninh Dương Lan Ngọc đăng clip nhảy tự nhận 'như con nhái' nhưng dân tình lại có phản ứng ngược ngạo00:15Biến mới: Nathan Lee "bóc phốt" việc bị đàn chị dằn mặt trong quá khứ, dân tình tìm ra nhân vật chính trong "phút mốt"?03:08Tăng Phúc - Hương Ly lần đầu kết hợp với bản ballad "lụi tim"04:37Hồ Văn Cường đứng cùng sân khấu với Phương Mỹ Chi, để lộ lý do vì sao ít show, không kiếm nhiều tiền như bạn?03:10Một con gái nuôi của Phi Nhung từng tiết lộ: Cát-xê tăng từ khi được nhận nuôi, kiếm được đồng nào đều đưa mẹ giữ04:50Hương Tràm tung teaser công bố tựa đề "hack não" nhưng ekip phối hợp thế nào mà mắc sai sót quan trọng?00:21

Tiêu điểm

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?
23:52:38 17/06/2021
Hồ Văn Cường từng "lơ đẹp" Sơn Tùng M-TP dù ngồi ngay sát cạnh, đi ngang qua mà không hề chào hỏi một tiếng?
20:42:43 17/06/2021
Lý do Hồ Văn Cường ít show, catse thấp: Dậy thì oét giọng, hát chênh phô
10:27:30 17/06/2021
Clip: Phương Mỹ Chi song ca cùng Phi Nhung, dân mạng tranh cãi vì hành động bất lịch sự với bề trên?
16:42:54 17/06/2021
MV mới của Dương Hoàng Yến kết hợp Đạt G chính là nơi Hậu Hoàng - Mũi Trưởng Long phát "cẩu lương" trá hình rồi mọi người ơi!
22:34:06 16/06/2021
Bầu sô nói gì về việc Hồ Văn Cường đi hát cùng Phi Nhung kiểu “bia kèm lạc”?
20:32:52 16/06/2021
"Hoàng tử" của tuyển Việt Nam hiến kế mở nhạc đón khách trên sân Mỹ Đình, nghe tên ca sĩ mà các "thần dân" muốn "sang chấn tâm lý"
21:50:03 16/06/2021
Hương Ly và Tăng Phúc tạo hit ngay lần đầu song ca
06:24:25 18/06/2021
Nathan Lee tuyên bố 'xúc' 9 bài hit của Cao Thái Sơn nhưng mới chốt deal được 6
12:07:34 17/06/2021
Thái Phong Vũ - chàng ca sĩ qua đời đột ngột ở Mỹ
21:48:16 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
Không phải Hoàng Thuỳ Linh, đây mới là mỹ nhân mê Gil Lê không lối thoát: Chụp 7749 ảnh "đằng ấy", đến ngáp ngủ thôi cũng thấy yêu!
09:30:10 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Angela Baby đụng độ Từ Hy Viên: Ai mới là đỉnh cao nhan sắc?
10:59:39 18/06/2021
Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"
11:39:55 18/06/2021
Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người
11:22:26 18/06/2021
Chồng ở lì trong nhà vệ sinh cả tiếng không ra, tôi lao vào nhìn thì đứng tim
10:17:44 18/06/2021
Lộ loạt ảnh chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh khóc thầm, cô đơn trốn trong góc buồn tủi, chuyện gì xảy ra thế này?
10:56:13 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
Nhật ký ngày đầu cách ly của ĐT Việt Nam: Ngập đồ ăn vặt, vui vẻ mở livestream kể chuyện đời
10:58:59 18/06/2021

Tin mới nhất

Bị khán giả "ăn vạ" vì mất vàng, Phi Nhung có pha xử lý dứt khoát đi vào lòng người

13:24:26 18/06/2021
Những ngày vừa qua, ồn ào xoay quanh Phi Nhung và Hồ Văn Cường vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Dù hai mẹ con đã có những chia sẻ yêu cầu công chúng đừng thêm bàn tán nhưng cư dân mạng vẫn chưa thôi cà khịa những câu chuyện gần đây.

Ngô Kiến Huy "tự sướng" tuyên bố mình có body đẹp trong Running Man, bật mí một ca khúc đang nghe nhiều nhất

12:29:14 18/06/2021
Góp mặt với số phát sóng mới nhất của 5 Giây 3 Đáp Án, cùng xem Ngô Kiến Huy sẽ đối phó với các câu hỏi của HOT14 như thế nào.

Góc đáng tiếc: Nếu không có loạt clip bóng đá của Đội tuyển Việt Nam, nữ nghệ sĩ Vpop này đã có MV top 1 trending đầu tiên!

12:28:33 18/06/2021
Tìm mãi, tìm mãi trong số các MV lọt top trending ở những vị trí cao nhất mới có được 1 clip không phải nói về Đội tuyển Việt Nam. Đó chính là MV Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó, sản phẩm âm nhạc vô cùng tâm huyết của Dương Hoàng Yến ra ...

Chủ nhân ca khúc nhạc Việt "gây bão" tại Thái Lan: Trai đẹp bằng tuổi Jack và Quân A.P, từng sáng tác hit cho Han Sara, Lou Hoàng

12:27:53 18/06/2021
Trước khi được biết đến, nổi đình đám và nhận được nhiều sự yêu mến từ đất nước Thái Lan, Quang Hùng MasterD đã có trong tay mình nhiều thứ.

Sẽ ra sao nếu Chi Pu, Phí Phương Anh và Ngọc Trinh là một nhóm nhạc?

10:47:22 18/06/2021
Giả như Chi Pu, Ngọc Trinh cùng Phí Phương Anh debut trong một nhóm nhạc, đây chắc chắn là tổ hợp visual gây náo loạn của V-pop.

Từng mê đắm những bộ phim ca nhạc đình đám này, điều đó chứng tỏ bạn đã già mất rồi!

10:44:22 18/06/2021
Khi Vpop vẫn chưa có những MV drama được đầu tư tiền tỷ, khi YouTube vẫn còn là một nền tảng xa lạ với phần lớn khán giả nhạc Việt thì các nghệ sĩ đã đem đến một món ăn tinh thần mới lạ mà đến nay khi nhìn lại vẫn khiến ai ai cũng thấy ...

7 ca khúc Vpop 'làm mưa làm gió' ở Trung Quốc

06:22:38 18/06/2021
Âm nhạc của Chillies, AMEE, Hoàng Thùy Linh, Binz, Quang Hùng MasterD... có sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc, được sao Hoa ngữ yêu thích.

HOT: Cúc Tịnh Y và Hầu Minh Hạo cover ca khúc hot trend của Quang Hùng MasterD ngay tại sự kiện lớn, nghe bản Trung mà giật mình!

23:47:54 17/06/2021
Hai ngôi sao của đại lục là Cúc Tịnh Y và Hầu Minh Hạo vừa cover ca khúc Dễ Đến Dễ Đi của Quang Hùng MasterD tại đại nhạc hội diễn ra ngày hôm qua ở Trung Quốc.

Dàn cast Sao Nhập Ngũ quy tụ trong MV Dương Hoàng Yến nhưng vắng bóng Diệu Nhi, lý do là gì?

22:25:20 17/06/2021
Vậy là từ đây về sau mọi người đừng thắc mắc về sự vắng mặt của Diệu Nhi trong MV Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó nữa nhé!

Nguyên Hà biến thử thách của HOT14 thành "mini concert", OSAD tự bịa ra thêm từ khóa liệu có làm khó nữ ca sĩ?

22:24:49 17/06/2021
Tối ngày 13/6, HOT14 Live COUNTDOWN đã lên sóng số thứ hai với sự góp mặt của các khách mời: Nguyên Hà, Khắc Hưng, Quang Hùng MasterD, Phí Phương Anh cùng sự dẫn dắt của Host OSAD.

Phản ứng về MV mới Dương Hoàng Yến: Đạt G rap "lạc quẻ", Mũi trưởng Long cực nhọc chạy mà sao bác tài không dừng xe?

22:24:11 17/06/2021
Tối ngày 16/6, Dương Hoàng Yến chính thức thả xích MV Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó sau nhiều lần nhá hàng. Đây là MV lấy cảm hứng từ chương trình Sao Ngập Ngũ 2020.

“Nói Lời Hiển Nhiên” - Khi sức nặng của thông điệp được thể hiện bởi sức trẻ, những thử nghiệm mới và sự kết hợp đầy bất ngờ

22:05:11 17/06/2021
Thông điệp Nói Lời Hiển Nhiên được thể hiện một cách khéo léo và đầy sâu sắc qua sự kết hợp của 3 giọng ca tưởng chừng như không có nhiều sự liên quan là Suni Hạ Linh, Dế Choắt và Hoàng Dũng.

Gì đây: Sơn Tùng đăng ảnh "mlem" cũng là lúc dân tình nhao nhao thấy intro MV kết hợp với Kay Trần sẽ tung ngay trong tháng 6?

16:41:53 17/06/2021
Giữa trưa mới đây, Sơn Tùng M-TP đã khiến các fan không khỏi bấn loạn khi đăng ảnh bán nude lên trang cá nhân. Khác hẳn với vẻ bảnh bao trước đó, nam ca sĩ lại xuất hiện với mái tóc dài và để cả râu.

Ngọc Trinh đáp trả anti-fan 'cà khịa' việc đi hát, dự tính cuối năm ra album?

12:42:29 17/06/2021
Trong livestream chia sẻ vào tối 16/6, Ngọc Trinh lần đầu đề cập đến chuyện đi hát sau tuyên bố lấn sân làm ca sĩ.

Quang Lê khẳng định 'nhờ có Phi Nhung, Hồ Văn Cường mới có show', tiết lộ lỗ khi đầu tư cho Phương Mỹ Chi

12:38:04 17/06/2021
Nam ca sĩ Quang Lê đã có chia sẻ rất thẳng thắn khi được hỏi về về lùm xùm việc cát-xê giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường, đồng thời đề cập đến việc đầu tư cho con gái nuôi Phương Mỹ Chi.

Wren Evans 'học theo Chi Pu' ngồi một mình giữa những chiếc ghế trong teaser MV mới?

12:37:13 17/06/2021
Trong teaser MV Thích em hơi nhiều dài vỏn vẹn 14 giây, Wren Evans xuất hiện giữa một căn phòng toàn những chiếc ghế trống được xếp theo vòng tròn.

Hoài Lâm trở lại sân khấu, fan nhắc khéo: 'Hỏi thăm bố nuôi chưa?'

10:19:15 17/06/2021
Có thể nói, Đàm Vĩnh Hưng là người dìu dắt và giúp đỡ Hoài Lâm khá nhiều trên con đường sự nghiệp bên cạnh danh hài Hoài Linh.

Phùng Khánh Linh phát hành ca khúc "Chỉ buồn hôm nay"

22:32:19 16/06/2021
Đúng hẹn 18h ngày 16/6, Phùng Khánh Linh trình làng MV Chỉ buồn hôm nay - Single thứ 4 trong chuỗi quảng bá album Yesteryear của cô nàng.

Dân mạng bình luận phản cảm, công kích Ngọc Trinh khi hé lộ tạo hình trong MV debut làm ca sĩ

22:15:11 16/06/2021
Tối 15/6, Ngọc Trinh khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng khi tung ra MV Ta Yêu Nhau Đi đánh dấu cột mốc quyết định lấn sân làm ca sĩ.

Hết vũ đạo, Mon Hoàng Anh gây bất ngờ khi lấn sân sang mảng nhạc phim

21:48:59 16/06/2021
Sau 7 năm bước ra từ The Voice Kid, Mon Hoàng Anh luôn biết cách giữ lửa với nghệ thuật bằng cách tự tin hát thứ âm nhạc do chính mình viết ra.

Nathan Lee khẩn thiết mong Cục Nghệ thuật Biểu diễn ban hành lại quy định cấm hát nhép, không quên mỉa mai "ai đó" đi cầm micro?

21:23:14 16/06/2021
Sáng 16/6, Nathan Lee lại tiếp tục gây xôn xao cõi mạng khi đăng tải dòng trạng thái, bày tỏ nguyện vọng mong Cục Nghệ thuật Biểu diễn ban hành lại luật cấm hát nhép.

Có thể bạn quan tâm

Chú chó nhanh trí ngăn không cho người phụ nữ nhảy cầu tự tử

Chuyện lạ

15:35:37 18/06/2021
Một chú chó trị liệu đã nhanh trí cứu người phụ nữ đang đứng ở thành cầu định nhảy xuống sông tự tử.

Nội lực của xứ Wales

Bóng đá thế giới

15:32:39 18/06/2021
Không phải ngôi sao số một Gareth Bale, mà chính tinh thần đoàn kết và phóng khoáng mới là yếu tố giúp xứ Wales nuôi hy vọng tiếp tục tiến lên tại Euro 2020.

Thăm ''bảo tàng'' nghệ thuật đờn ca tài tử ở Bạc Liêu

Du lịch

15:31:59 18/06/2021
Bạc Liêu là cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử gắn với tên tuổi của nhạc sĩ Cao Văn Lầu - tác giả của bản Dạ cổ hoài lang nổi tiếng.

Đã mắt với loạt mâm cơm ngon miệng của 'vợ nhà người ta', chị em nội trợ bớt băn khoăn mỗi ngày 'hôm nay nấu gì?'

Ẩm thực

15:31:11 18/06/2021
Mâm cơm nào của Thanh Xuân cũng vô cùng đẹp mắt, ngon miệng, bày biện hấp dẫn chẳng kém gì nhà hàng.

Lời khai chủ quán karaoke đón 42 khách đến bay lắc 

Clip hay

15:29:41 18/06/2021
Nguyễn Công Khởi khai nhóm bay lắc hôm 17/6 chủ yếu là khách quen. Quá trình lén lút hoạt động, quán này tắt điện để không bị cơ quan chức năng phát hiện.

Trụ sở UBND quận 7 vẫn duy trì hoạt động sau khi có ca mắc COVID-19

Đời sống

15:29:30 18/06/2021
Trụ sở UBND quận 7, TP.HCM vẫn duy trì hoạt động, chỉ có khu nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính được di dời qua khu Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận 7, sau khi một nhân viên mắc COVID-19.

Chuyển vạt da điều trị loét cùng cụt cho thanh niên trẻ

Sức khỏe

15:28:30 18/06/2021
Loét tỳ đè vùng cùng cụt là biến chứng nặng nề, thường gặp ở những bệnh nhân ở những bệnh nhân nằm lâu do chấn thương cột sống liệt tủy.

Hết hồn diện mạo Trang Trần 13 năm trước, 'thắm' quá nhận không ra

Sao việt

15:28:15 18/06/2021
Những ai đã quen với hình ảnh Trang Trần cá tính, tóc ngắn thì đều hết hồn với style cô gái xóm này.

Cụ ông đạo Hồi ở Ấn Độ bị đánh đập, cạo râu

Thế giới

15:27:06 18/06/2021
Cụ ông theo đạo Hồi ở bang Uttar Pradesh bị nhóm đàn ông bắt cóc vào rừng, nhốt trong căn phòng và hành hung, sau đó cạo râu của ông.

Những hành động 'điên rồ' chứng tỏ chàng yêu bạn tha thiết, đừng vội buông tay

Tình yêu

15:24:12 18/06/2021
Nếu bạn thấy những biểu hiện mất kiểm soát này ở đàn ông thì chứng tỏ đàn ông yêu bạn tha thiết, không gì sánh bằng.

Cuộc sống bước sang trang mới của bé gái Việt từng không nơi nương tựa

Netizen

15:19:50 18/06/2021
17 năm trước, bé gái Bùi Thị Hòa, khi ấy mới được 3 tháng tuổi, quê ở Thanh Ba, Phú Thọ trở thành trẻ mồ côi, không nơi nương tựa vì bị bố mẹ bỏ rơi.

Song Ji Hyo lộ quan hệ thật với Jeon So Min, liệu có thù ghét nhau ra mặt như lời đồn?

Sao châu á

15:18:23 18/06/2021
Kể từ khi gia nhập Running Man, Jeon So Min vẫn luôn là cái tên gây tranh cãi và thường xuyên vấp phải phản ứng trái chiều của cư dân mạng. Đặc biệt, nhiều khán giả cho rằng kể từ khi cô nàng xuất hiện, thời lượng lên sóng của Song Ji H...

Đàn cún chạy về ăn cơm khi nghe tiếng gõ 

Hài hước

15:12:59 18/06/2021
Nghe tiếng gõ quen thuộc của ông chủ, cả đàn chó con cùng mẹ chạy nhanh về dùng bữa.

LMHT: Uzi không dám quay lại thi đấu vì chưa thoát được Kim Cương, "thủ lĩnh bầy cá tra" Optimus lại bị réo tên

Esport

15:12:04 18/06/2021
Trên kênh stream của mình, Uzi - cựu tuyển thủ đường dưới của Royal Never Give Up đã nhận được câu hỏi từ fan về việc liệu anh có thể quay trở lại thi đấu không, khi những chấn thương đã được giải quyết ổn thỏa.

Chiêm ngưỡng chiến trường rực lửa trong gameplay của bom tấn Battlefield 2042

Game offline

15:07:01 18/06/2021
Nhà phát triển DICE đã tiết lộ một chút về lối chơi gameplay của bom tấn bắn súng FPS Battlefield 2042 đang được cộng đồng game thủ trên thế giới đón đợi tại sự kiện Xbox & Bethesda trong khuôn khổ hội chợ E3 2021.