Cuộc tập trận mang thông điệp cứng rắn

Theo dõi VGT trên

Hồi cuối tuần qua, Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã lệnh cho Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga chuẩn bị tiến hành diễn tập sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Bộ trên khẳng định, cuộc diễn tập nhằm bảo đảm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời nói rằng đây là “biện pháp phản ứng với những tuyên bố khiêu khích và lời đe dọa nhằm vào Nga từ một số quan chức phương Tây”.

Trong thông cáo, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Các đơn vị tên lửa thuộc Quân khu miền Nam sẽ tiến hành diễn tập, nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng và năng lực chiến đấu của lực lượng hạt nhân phi chiến lược. Cuộc diễn tập sẽ diễn ra trong tương lai gần, có sự tham gia của không quân và hải quân”. Theo cơ quan này, cuộc tập trận sẽ hướng đến “duy trì khả năng sẵn sàng của quân nhân cũng như các trang thiết bị đối với việc sử dụng các vũ khí hạt nhân chiến thuật để phản ứng, cũng như đảm bảo chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Nga”.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga mô tả cuộc tập trận tên lửa hạt nhân chiến thuật sắp tới là nỗ lực của Moscow nhằm “hạ nhiệt những cái đầu nóng” ở các nước phương Tây về việc đe dọa triển khai bộ binh tới Ukraine và thực hiện các bước đi khác có nguy cơ leo thang cuộc chiến ở Ukraine thành một cuộc xung đột toàn diện giữa Nga và NATO. Bộ trên nhấn mạnh: “Cuộc tập trận phải được xem xét trong bối cảnh những tuyên bố gây hấn gần đây của các quan chức phương Tây và hành động gây bất ổn mạnh mẽ được một số nước NATO thực hiện nhằm gây áp lực với Nga bằng vũ lực và tạo thêm mối đe dọa đối với an ninh của đất nước chúng ta liên quan đến cuộc xung đột trong và xung quanh Ukraine”. Theo Bộ Ngoại giao Nga, cuộc tập trận sẽ giúp NATO nhận ra những hậu quả thảm khốc có thể xảy ra do những rủi ro chiến lược mà họ tạo ra, đồng thời ngăn chặn họ vừa hỗ trợ chính quyền Kiev trong các hành động tấn công vừa bị lôi kéo vào một cuộc đối đầu vũ trang trực tiếp với Nga.

Cuộc tập trận mang thông điệp cứng rắn - Hình 1
Tên lửa Iskander-K của Nga được phóng trong một cuộc tập trận quân sự. Ảnh: AP

Về phần mình, Điện Kremlin cho biết, các cuộc tập trận theo kế hoạch của quân đội Nga liên quan đến các vũ khí hạt nhân chiến thuật có liên hệ trực tiếp với những tuyên bố của các quan chức Pháp, Anh và Mỹ về “khả năng sẵn sàng triển khai quân đội ở Ukraine”. Những hành vi khiêu khích này “cần sự chú ý và các biện pháp đặc biệt”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ khi được hỏi về mục đích các cuộc tập trận sắp tới.

Video đang HOT

Cuộc tập trận của Nga diễn ra trong bối cảnh Steadfast Defender – cuộc tập trận quân sự lớn nhất của NATO kể từ những năm 1980 đang diễn ra khắp châu Âu, bao gồm cả những khu vực gần biên giới Nga và những căng thẳng gia tăng giữa Moscow với phương Tây. Trong khi đó, trước nguy cơ Ukraine có thể mất các vị trí quan trọng trong cuộc xung đột với Nga, tại Kiev, Washington và Brussels, nỗi lo ngại ngày càng sâu sắc việc tình hình có thể vượt ngoài tầm kiểm soát của quân đội Ukraine. Không giống như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu đạn hạt nhân có thể phá hủy toàn bộ các thành phố, các vũ khí hạt nhân chiến thuật được sử dụng để đối phó với quân đội trên chiến trường với khả năng ít mạnh mẽ hơn. Chúng cũng không phải là mục tiêu của các hiệp ước kiểm soát vũ khí giữa Moscow và Washington. Nga không công bố số lượng cũng như các loại vũ khí hạt nhân chiến thuật cụ thể. Theo hãng tin Sputnik, những vũ khí hạt nhân chiến thuật có thể được phóng từ các hệ thống sử dụng cho các loại vũ khí theo quy ước, bao gồm hệ thống tên lửa Iskander-M, các tên lửa hành trình Kalibr và Kh-59 cũng như các loại tên lửa và bom do các phương tiện trên không chiến thuật và chiến lược của Nga triển khai; các tàu ngầm tên lửa hành trình lớp Yasen cùng một loạt hệ thống pháo theo quy ước, trong đó có các lựu pháo Msta-S, Akatsiya, Giatsint-S, Pion, Malka, Tyulpan; đại bác và s.úng cối. Đạn hạt nhân chiến thuật cũng có thể được trang bị trên các hệ thống phòng thủ tên lửa chiến thuật của Nga, trong đó có hệ thống cố định A-135 đang bảo vệ Moscow, cũng như các hệ thống di động S-300 và S-400.

Theo các chuyên gia, Moscow giới hạn việc sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật cũng nghiêm ngặt như vũ khí hạt nhân chiến lược, đó là chỉ sử dụng để phản ứng trước các hành vi gây hấn chống lại nước Nga sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí hủy diệt hàng loạt, hay các hành vi gây hấn theo quy ước nghiêm trọng tới mức đe dọa sự thống nhất của nhà nước Nga. “Các cuộc tập trận sử dụng loại vũ khí này được tiến hành lần gần đây nhất là từ thời Liên Xô. Vì vậy, cần phải tiến hành tập trận để những người vận hành chúng biết cách phản ứng và sử dụng những vũ khí này”, ông Alexei Leonkov – chuyên gia công nghệ quốc phòng, đồng thời là một nhà quan sát quân sự nhận định. Nhà quan sát này cho rằng, đây sẽ không phải là cuộc tập trận đạn hạt nhân thật giữa bối cảnh Nga tiếp tục tuân thủ cam kết không tham gia thử nghiệm bất kỳ loại vũ khí hạt nhân nào. “Nếu chúng ta nói về chính sách đối ngoại thì như Người phát ngôn Điện Kremlin đã phát biểu, đây là thông điệp gửi tới các nước phương Tây đang “chơi đùa” trong cuộc xung đột ở Ukraine, những người đang lên kế hoạch chính thức đưa quân tới đây và cung cấp những vũ khí cho phép Ukraine tấn công vào lãnh thổ của chúng tôi”, ông giải thích.

Nói cách khác, cuộc tập trận được thiết kế để gửi đi một thông điệp rằng “sẽ có giới hạn” với những hành vi gây hấn mà Nga có thể chấp nhận. Cũng theo chuyên gia Alexei Leonkov, trước khi thông báo tập trận được đưa ra, Nga đã đưa ra tuyên bố về các tiêm kích F-16 đặt tại các nước NATO tham gia giao tranh trên lãnh thổ Ukraine. Theo đó, bất kể ai điều khiển chúng, dù là phi công người Ukraine hay không thì Nga sẽ coi các sân bay đặt các tiêm kích này và nơi cất cánh của chúng là những mục tiêu hợp pháp. Liên quan đến thông báo của Bộ Quốc phòng Nga về các cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật theo kế hoạch, ông Alexei Leonkov cho rằng, những người ở phương Tây, một lần nữa chọn cách phớt lờ những cảnh báo của Nga về vấn đề trên và cho rằng chúng không quan trọng hoặc không đáng chú ý, “đã phạm sai lầm rất nghiêm trọng”

Mỹ và Đức lên tiếng về việc Nga tập trận hạt nhân chiến thuật để 'đáp trả phương Tây'

Sau khi Nga thông báo sẽ tập trận dùng vũ khí hạt nhân chiến thuật để "đáp trả đe dọa từ phương Tây", Tổng thống Đức lẫn người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ và người phát ngôn Lầu Năm Góc đều đã lên tiếng phản ứng.

Mỹ và Đức lên tiếng về việc Nga tập trận hạt nhân chiến thuật để đáp trả phương Tây - Hình 1
Tổng thống Đức Olaf Scholz cho rằng: "Về cuộc tập trận hạt nhân do Nga công bố: Điều quan trọng là phải đảm bảo vũ khí hạt nhân sẽ không được sử dụng trong cuộc chiến này (xung đột ở Ukraine)". Ảnh chụp màn hình/X

Viết trên mạng xã hội X vào 11 giờ 50 phút tối 6/5, theo giờ địa phương, Tổng thống Đức Olaf Scholz cho rằng: "Về cuộc tập trận hạt nhân do Nga công bố: Điều quan trọng là phải đảm bảo vũ khí hạt nhân sẽ không được sử dụng trong cuộc chiến này (hàm ý xung đột ở Ukraine)".

Về phía Mỹ, những tin tức về cuộc tập trận hạt nhân sắp tới của phía Nga đã vấp phải sự chỉ trích ở Washington.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller tuyên bố: "Lời lẽ hùng biện của Nga - lời lẽ hùng biện về hạt nhân của họ - là liều lĩnh và vô trách nhiệm trong suốt cuộc xung đột này".

Theo Newsweek, khi nói với các phóng viên hôm 6/5, ông Miller cho rằng việc Nga tổ chức tập trận hạt nhân cho thấy Mỹ "không thấy bất kỳ lý do nào để điều chỉnh vị thế hạt nhân của mình".

Tuy nhiên, theo ông Miller, "không có dấu hiệu nào cho thấy Nga đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine".

Về phần mình, người phát ngôn Lầu Năm Góc, Thiếu tướng Không quân Pat Ryder cũng chỉ trích tuyên bố tập trận hạt nhân của phía Nga, gọi đây là "một ví dụ về kiểu hùng biện vô trách nhiệm" đã thấy từ Nga trong quá khứ.

Tướng Ryder nhấn mạnh: "Điều đó hoàn toàn không phù hợp với tình hình an ninh hiện tại" và cho biết thêm rằng phía Mỹ chưa thấy bất cứ thay đổi nào về tư thế của lực lượng chiến lược Nga. Tuy nhiên, theo tướng Ryder, phía Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi.

Mỹ và Đức lên tiếng về việc Nga tập trận hạt nhân chiến thuật để đáp trả phương Tây - Hình 2
Người phát ngôn Lầu Năm góc, tướng Ryder. Ảnh tư liệu: CNN/TTXVN

Trước đó vào ngày 6/5, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga ra thông cáo cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã lệnh cho Bộ tổng tham mưu quân đội Nga chuẩn bị tiến hành diễn tập sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga có đoạn:"Các đơn vị tên lửa thuộc Quân khu miền Nam sẽ tiến hành diễn tập, nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng và năng lực chiến đấu của lực lượng hạt nhân phi chiến lược. Cuộc diễn tập sẽ diễn ra trong tương lai gần, có sự tham gia của không quân và hải quân".

Quân đội Nga khẳng định cuộc diễn tập nhằm bảo đảm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời nói rằng đây là "biện pháp phản ứng với những tuyên bố khiêu khích và lời đe dọa nhằm vào Nga từ một số quan chức phương Tây".

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga mô tả cuộc tập trận tên lửa hạt nhân chiến thuật sắp tới là nỗ lực của Moskva nhằm "hạ nhiệt những cái đầu nóng" ở các nước phương Tây về việc đe dọa triển khai bộ binh tới Ukraine và thực hiện các bước đi khác có nguy cơ leo thang cuộc chiến ở Ukraine thành một cuộc xung đột toàn diện giữa Nga và NATO.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết: "Cuộc tập trận phải được xem xét trong bối cảnh những tuyên bố gây hấn gần đây của các quan chức phương Tây và hành động gây bất ổn mạnh mẽ được một số nước NATO thực hiện nhằm gây áp lực với Nga bằng vũ lực và tạo thêm mối đe dọa đối với an ninh của đất nước chúng ta liên quan đến cuộc xung đột trong và xung quanh Ukraine".

Theo Bộ Ngoại giao Nga, cuộc tập trận sẽ giúp NATO nhận ra những hậu quả thảm khốc có thể xảy ra do những rủi ro chiến lược mà họ tạo ra, đồng thời ngăn chặn họ vừa hỗ trợ chính quyền Kiev trong các hành động tấn công vừa bị lôi kéo vào một cuộc đối đầu vũ trang trực tiếp với Nga.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh làm đại diện đặc biệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
12:57:04 24/07/2024
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Phi viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
07:48:13 25/07/2024
Ông Trump chưa nắm quyền mà đã khiến nhiều người lo lắng
08:47:22 25/07/2024
Bà Harris nới rộng khoảng cách, được cử tri nhìn nhận tích cực hơn ông Trump
07:54:52 24/07/2024
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:19:28 25/07/2024
Hàng nghìn người kẹt trong bão Gaemi, liệu các siêu đô thị Philippines đã đạt đến giới hạn?
21:27:31 25/07/2024
Tai nạn máy bay tại Nepal: Tìm thấy 22 t.hi t.hể
17:11:30 24/07/2024
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chức
07:48:23 24/07/2024

Tin đang nóng

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:58:16 25/07/2024
Chiếc xe đặc biệt ở lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:37:41 25/07/2024
Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024
Nghi vấn Phương Lê dọn về sống chung với Vũ Luân, chăm sóc đối phương từng chút
17:05:24 25/07/2024
Vợ Đặng Văn Lâm than thở về cuộc sống hậu đám cưới, nghiêm khắc với bản thân
16:56:25 25/07/2024
Hoàng Thuỳ Linh ở ẩn 3 tháng không đi hát, nghi vấn đang dưỡng thai?
21:34:32 25/07/2024
Một hoa hậu Việt ở Mỹ: Sống độc thân, tự muối dưa đem bán, làm "osin" cho chính mình
20:11:41 25/07/2024
Bạn thân Lisa tố cáo bị chồng đại gia "tương tác", khóc nấc công khai vết thương
16:04:04 25/07/2024

Tin mới nhất

Nhiều thanh niên châu Á phá lệ, công khai thu nhập cá nhân

21:25:37 25/07/2024
Theo báo cáo năm 2024 của công ty tư vấn quản lý Aon, trái ngược với Mỹ và một số thị trường châu Âu, yêu cầu về minh bạch và công bố thông tin về lương ở châu Á vẫn đang phát triển.

Bóng bay Triều Tiên gây gián đoạn sân bay, làm cháy mái nhà dân tại Hàn Quốc

21:23:35 25/07/2024
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo rằng 480 quả bóng bay đã rơi, chủ yếu ở Seoul và khu vực phía Bắc gần tỉnh Gyeonggi. Tính đến 8 giờ sáng 25/7, họ không phát hiện thêm bóng bay lơ lửng trên không trung.

Đức cho phép Ukraine tấn công bên trong lãnh thổ Nga

21:17:21 25/07/2024
Thủ tướng Olaf Scholz cho biết Đức đã quyết định cho phép Ukraine tấn công vùng lãnh thổ Nga giáp khu vực Kharkov bằng vũ khí do Berlin cung cấp, nhằm ngăn chặn bước tiến của Moskva quanh thành phố này.

Singapore: Tin tặc đ.ánh cắp dữ liệu cá nhân của trên 120.000 người

21:16:16 25/07/2024
Bộ Tư pháp Singapore cho biết đang phối hợp với Cơ quan An ninh mạng Singapore và Ủy ban bảo vệ dữ liệu cá nhân nước này để điều tra vụ việc.

Trung Quốc nâng mức ứng phó khẩn cấp với bão Gaemi

21:14:05 25/07/2024
Cùng ngày 25/7, mưa lớn tiếp tục xảy ra ở vùng Đông Bắc Nhật Bản, gây ra lũ lụt và lở đất, khiến cơ quan thời tiết phải đưa ra cảnh báo mưa lớn ở mức cao nhất tại một số khu vực của tỉnh Yamagata.

Báo cáo sai, Citigroup lĩnh án phạt 136 triệu USD

21:09:54 25/07/2024
Citigroup đã báo cáo sai thông tin về những khoản vay trị giá hàng tỷ USD cho cơ quan quản lý. Vấn đề có thể làm phức tạp cho việc năng chi trả cổ tức và mua lại cổ phiếu của ngân hàng này.

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn người đề phòng bão Gaemi

20:58:33 25/07/2024
Sáng 25/7, cơ quan chức năng tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc đã sơ tán 156.800 người trước khi bão Gaemi, cơn bão thứ ba trong năm nay đổ bộ.

Thủ tướng Israel đề xuất Mỹ cùng thành lập 'NATO Trung Đông'

20:43:30 25/07/2024
Ngoài ra, phải đảm bảo rằng thỏa thuận sẽ không cho phép tuồn lậu vũ khí từ Ai Cập vào Gaza, và cũng không để các tay s.úng có vũ trang quay trở lại phía Bắc Gaza.

Đòn bẩy thúc đẩy an ninh lương thực

20:37:06 25/07/2024
Về phần mình, Chủ tịch IFAD Alvaro Lario cho rằng cần huy động nguồn hỗ trợ tài chính mới từ khu vực tư nhân, tạo điều kiện tối đa giúp các quốc gia khó khăn hơn được tiếp cận tài trợ.

Cây điều lớn nhất thế giới bao phủ diện tích hơn 8.000 m2

20:33:15 25/07/2024
Có một điều chắc chắn đây không phải là cây điều bình thường. Pirangi có kích thước bằng 70 cây điều thông thường và phải quan sát từ vị trí đặc biệt trên cao mới có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cây điều.

Đại sứ quán Việt Nam tại Iran tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:54:01 25/07/2024
Đồng thời, khẳng định Chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Masoud Pezeshkian sẽ tiếp tục coi trọng và tăng cường hơn nữa hợp tác nhiều mặt; hy vọng Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn trong tương lai.

Vụ lở đất ở Ethiopia: Liên hợp quốc lo ngại có đến 500 người t.hiệt m.ạng

19:21:27 25/07/2024
Tại hiện trường ở khu vực Kencho Shacha Gozdi, hàng trăm người vẫn đang lội bùn tìm kiếm những người có thể còn sống sót sau trận lở đất kinh hoàng.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp lạ bản làng với hàng chục ngôi nhà sàn phủ kín rêu xanh ở Hà Giang

Du lịch

23:58:03 25/07/2024
Những mái nhà sàn với lớp rêu dày xanh mướt, nằm san sát nhau trên độ cao 1.000m của dãy Tây Côn Lĩnh tạo lên một vẻ đẹp có một không hai ở Hà Giang.

Cách làm canh ngao nấu dứa thanh mát chuẩn vị, tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

23:29:12 25/07/2024
Món canh chua ngao nấu dứa rất nhanh và dễ làm, phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè. Hãy cùng vào bếp chế biến món canh này nhé!

NSND Tạ Minh Tâm: Hết lòng với ca hát và sự nghiệp 'trồng người'

Sao việt

22:57:00 25/07/2024
NSND Tạ Minh Tâm là cây đa cây đề trong sự nghiệp âm nhạc và người thầy lớn của nhiều thế hệ ca sĩ miền Nam. Ông cũng có cuộc sống viên mãn bên vợ là cựu diễn viên kịch và 2 con gái xinh đẹp.

Enzo Fernandez được Chelsea tha thứ sau bài hát phân biệt chủng tộc

Sao thể thao

22:56:44 25/07/2024
Tân HLV Enzo Maresca cho biết t.iền vệ Enzo Fernandez đã xin lỗi Chelsea sau sự cố phân biệt chủng tộc và được CLB tha thứ sau khi nghiêm khắc nhắc nhở.

Jang Na Ra - Mỹ nhân 'không t.uổi' của 'Cộng sự hoàn hảo' vừa giàu lại chăm làm từ thiện lên tới chục tỷ won

Sao châu á

22:54:19 25/07/2024
Jang Na Ra, ngôi sao của phim Cộng sự hoàn hảo được cho rằng sở hữu khối tàn sản kếch xù nhưng vẫn rất chăm chỉ làm từ thiện.

'Deadpool & Wolverine' cần thu về bao nhiêu để mang lại lợi nhuận cho Marvel?

Hậu trường phim

22:50:56 25/07/2024
Với kinh phí sản xuất và chi phí tiếp thị lớn, Deadpool & Wolverine sẽ cần đạt được doanh thu khủng để mang về lợi nhuận cho Marvel.

Những truyền thuyết đầy ám ảnh về các tựa game bị "nguyền", đọc xong ai cũng phải rùng mình

Mọt game

22:47:15 25/07/2024
Pokemon này thậm chí không có tên mà chỉ xuất hiện duy nhất số thứ tự 731.Đáng nói hơn, nó không có hình cụ thể mà sẽ xuất hiện khoảng 20 khung hình với chất lượng rất kém chạy liên tục và tạo nên sự ma quái đầy ám ảnh.

Celine Dion và Lady Gaga sẽ song ca bản nhạc kinh điển tại lễ khai mạc Olympic Paris 2024!

Nhạc quốc tế

22:07:34 25/07/2024
Olympic Paris 2024 đang đến rất gần, và cả thế giới đang đổ dồn ánh mắt về lễ khai mạc diễn ra vào đêm 26/7 rạng sáng 27/7 (theo giờ Việt Nam) sắp tới.

Dùng kéo cắt chỉ đ.âm phụ nữ để cướp tài sản

Pháp luật

22:03:30 25/07/2024
Trước đó, khoảng 7h ngày 19/7, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Bình Long tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thuỳ T. (SN 2003, trú ấp Núi Gió, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản) về việc bị cướp tài sản.

Khung hình ngược đời: Blake Lively dắt Gigi Hadid lên đồ đỉnh cao, "Deadpool" và "Người sói" làm nền trong sự kiện của chính mình

Sao âu mỹ

21:52:54 25/07/2024
Blake Lively và Gigi Hadid biến 2 nhân vật chính Ryan Reynolds, Hugh Jackman thành nhân vật làm nền trên thảm đỏ Deadpool & Wolverine.

6 mẹo phối đồ giúp nàng thấp bé cao thêm 10cm, đến Song Hye Kyo cũng áp dụng để có dáng siêu mẫu

Thời trang

21:50:59 25/07/2024
Bạn có biết rằng chỉ với 6 bí quyết đơn giản, những cô gái nhỏ nhắn có thể hack chiều cao và tôn dáng như người mẫu? Khám phá ngay cách biến hóa của bạn với những mẹo thời trang độc đáo!