Cuộc tầm nã “nghịch tôn” vô đạo

Sau gần 9 tháng trời kiên trì truy tìm hung thủ, cuối cùng “liên quân” hình sự Chương Mỹ phối hợp với Đội điều tra trọng án (Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội) đã làm rõ ngọn ngành cái c.hết của bà cụ già 76 tuổi dưới đáy giếng sâu.

Dư luận địa phương khi ấy đã rúng động, bàng hoàng, bởi kẻ thủ ác lại chính là đứa cháu trong họ tộc của nạn nhân. Chưa hết, trước khi ném người bà của mình xuống giếng khi vẫn đang thoi thóp, gã đã xâm hại bà trong cơn ảo giác bởi m.a t.úy đá. Hành trình truy đuổi theo dấu vết tên tội đồ đã để lại trong ký ức lực lượng phá án những điều không thể quên.

Cái c.hết thảm thương

ADVERTISEMENT

Người bạn chiến đấu năm nào với tôi tại ngôi nhà số 7 Thiền Quang – Trung tá Tống Quang Hiếu – (Trưởng Công an TT Xuân Mai, nguyên Đội trưởng Đội CSHS, Công an huyện Chương Mỹ) cho biết vào buổi chiều ngày 3-12-2016, Công an xã Thanh Bình tiếp nhận tin báo của người dân về việc bà Nguyễn Thị Gốt (76 tuổi) ở thôn Kim Nê, mất tích. Do bà Gốt tuổi cao, sức yếu nên giả thiết được đặt ra là có thể bà bị lẫn dẫn đến đi lạc, không tìm được đường về nhà, hoặc có thể bà bị sa chân ngã xuống ao hồ dẫn đến đuối nước.

Cuộc tầm nã nghịch tôn vô đạo - Hình 1 ADVERTISEMENT
Hung thủ Nguyễn Viết Lực.

Cuộc tìm kiếm kéo dài đến chiều muộn nhưng không có kết quả. Bất ngờ, người dân phát hiện tại nhà ông Nguyễn Viết Luật – (cháu gọi là Gốt bằng cô ruột) có cái thúng và lưỡi liềm mà hàng ngày bà cụ Gốt vẫn dùng để cắt cỏ nuôi bò. Điều này đã làm lóe lên hi vọng, hướng tìm kiếm tập trung vào toàn bộ khuôn viên gia đình này. Tại đây có 1 giếng nước ăn sâu khoảng 8m, rọi đèn pin kiểm tra thì thấy bà Gốt ở dưới đáy. Khi vớt được bà cụ lên thì xác định nạn nhân đã tắt thở. Trên t.hi t.hể có nhiều dấu vết tổn thương, rách da, bầm tím tập trung ở vùng đầu, mặt, cổ…

Video đang HOT

Nghi ngờ cái c.hết của bà cụ không phải là một vụ tai nạn, thông tin được báo cáo lên cấp trên. Trực tiếp Trung tá Hiếu đã chỉ huy quân hình sự xuống hiện trường để triển khai các hoạt động điều tra. Thông tin cũng được báo về Công an TP Hà Nội để cử lực lượng phối hợp, thành lập hội đồng khám nghiệm. “Kiểm tra t.hi t.hể bà Gốt phát hiện có một số dấu vết thương tích bất thường, chúng tôi phán đoán cơ chế hình thành thương tích do ngoại lực tác động. Như vậy, sự việc đã có dấu hiệu của tội phạm, cần phải tập truy xét để làm rõ” – Trung tá Hiếu nhớ lại.

Thượng tá, TS. Nguyễn Quốc Hải – (Giám định viên Phòng KTHS, Công an TP Hà Nội) cho biết nạn nhân bị chấn thương sọ não, nhưng trong quá trình giám định pháp y t.ử t.hi xác định bị phổi phù, khí quản có dịch bọt nhầy, đây là biểu hiện đặc trưng của người c.hết dưới nước. Nghĩa là nạn nhân chưa c.hết mà đã bị vứt xuống dưới giếng. Cơ quan giám định đã kết luận nguyên nhân c.hết của nạn nhân là do ngạt nước, trước nạn nhân có chấn thương sọ não.

“Một tình tiết khác khiến tất cả chúng tôi sửng sốt, đó là khi khám nghiệm t.ử t.hi, chúng tôi phát hiện bộ phận s.inh d.ục của nạn nhân bị tổn thương, c.hảy m.áu, đặc biệt là ở vùng điểm 6h thì bị rách â.m đ.ạo, khả năng do bị xâm hại gây nên” – Thượng tá Hải cho biết thêm.

ADVERTISEMENT

Tham gia hội đồng khám nghiệm ngày hôm đó, Trung tá Phùng Huy Thái – (Đội trưởng đội KNHT, Phòng KTHS, Công an TP Hà Nội) cho biết khi kiểm tra từng khu vực trong nhà ông Luật, phát hiện trên bàn uống nước có 2 cái chén, lực lượng khám nghiệm đã khám rất kĩ và thu tất cả dấu vết đường vân tay, dấu vết sinh học ADN trên các đồ vật lưu vết. Ngoài ra, tại khu vực giếng nước, cơ quan chức năng phát hiện có dấu vết m.áu ở khu vực máy bơm nước và ở thành giếng. Tiến hành dùng máy bơm hút cạn nước trong giếng nơi phát hiện t.ử t.hi, phát hiện dưới đáy giếng có một số vật chứng như thớt gỗ, một số viên gạch, vại sành, một đoạn dây điện.

Manh mối hung thủ

Trong khi hoạt động khám nghiệm đang tích cực mở rộng phạm vi soát xét để thu thập thêm dấu vết thì “liên quân” hình sự Chương Mỹ cùng lực lượng điều tra trọng án (Phòng CSHS Hà Nội) đã nhanh chóng rà soát, tiếp cận người dân bao gồm thân nhân của bà Gốt, chủ ngôi nhà là hiện trường vụ án, cùng những người đầu tiên phát hiện vụ việc để nắm thông tin phục vụ công tác điều tra.

Trung tá Hiếu cho biết bà Gốt tuổi đã cao rồi, hàng ngày bà đi cắt cỏ, cắt rau về để nuôi bò loanh quanh ở trong xóm chứ không đi ra khỏi địa bàn của xã Thanh Bình. Quá trình sinh sống ở địa phương không có mâu thuẫn, thù tức với ai. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nạn nhân sống cùng chồng tuổi cao sức yếu, hai người con gái tật nguyền và 2 cháu ngoại. Gia đình thuộc diện chính sách của địa phương, không làm ăn buôn bán nên không có nhiều mối quan hệ.

Về gia đình ông Luật – (chủ nhân của ngôi nhà nơi xác của bà Gốt được tìm thấy) có 4 thành viên, gồm vợ chồng ông Luật và hai con trai. Vợ chồng ông mưu sinh bằng nghề làm ruộng và ai thuê gì thì làm nấy, nên kinh tế không dư giả. Cả hai người con đều đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về nhà. Gần đây nhất, Nguyễn Viết Lực (con trai cả) có về thăm bố mẹ. Về việc sử dụng thời gian trong ngày mùng 3-12, vợ chồng ông Luật cho biết đi làm cùng nhau từ lúc gà gáy đến chiều muộn mới về thì nghe tin người cô mất tích, nên vợ chồng ông cùng mọi người tìm kiếm cho tới khi phát hiện bà dưới giếng.

Tổng hợp kết quả khám nghiệm hiện trường, t.ử t.hi và thông tin có được sau quá trình rà soát, xác minh nhanh, lực lượng phá án loại trừ khả năng á.n m.ạng xuất phát từ lý do trộm cắp, cướp tài sản, mâu thuẫn hàng xóm láng giềng. Việc một cụ bà bị tấn công t.ình d.ục rồi ném xuống giếng đã đặt ra một giả thuyết duy nhất, đó là á.n m.ạng xảy ra bởi một người có thần kinh không bình thường. Nhận định này rất quan trọng, giúp thu hẹp diện đối tượng cần soát xét, sàng lọc. Từ đây, hướng điều tra chủ yếu nhắm vào một số đối tượng nghiện rượu hoặc sử dụng m.a t.úy gây ảo giác. Tuy nhiên những người có tiền sử bệnh tâm thần lại được đưa ra khỏi “tầm ngắm”, vì lý do họ không đủ độ tinh quái để phi tang xác nạn nhân như thủ phạm của vụ án này.

ADVERTISEMENT

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh – (Điều tra viên, Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội) nhớ lại: “Chúng tôi nhận định đối tượng gây án có thể quen biết nạn nhân và ở gần khu vực hiện trường. Không loại trừ khả năng hung thủ lại chính là người thân của bà Gốt, bởi chỉ có như vậy mới tiếp cận được nạn nhân, tấn công t.ình d.ục, sau đó sợ bị tố giác nên đã s.át h.ại rồi phi tang xác nạn nhân. Từ nhận định trên, lực lượng phá án tiếp tục thu hẹp được diện đối tượng cần rà soát xác minh. Cuối cùng, trong số những người họ hàng của bà Gốt là nam giới từ 18 tuổi trở lên, sống gần nhà nạn nhân, chúng tôi hướng sự tập trung vào Nguyễn Viết Lực – (SN 1993), là cháu gọi nạn nhân là bà. Tên này cũng chính là người con trai lớn của ông Luật, chủ nhân của ngôi nhà, nơi phát hiện t.ử t.hi bà Gốt. Lý do Lực rơi vào “tầm ngắm”, bởi đã có tiền án, nghiện m.a t.úy đá. Bất minh lớn nhất là gã vắng nhà từ lúc xác bà Gốt được tìm thấy. Gia đình không biết Lực đi đâu vì điện thoại tắt máy. Tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu, chứng cứ, chúng tôi xác định tên này là nghi can số 1 và tổ chức xác minh, truy bắt”.

Cuộc tầm nã nghịch tôn vô đạo - Hình 2
Hiện trường vụ án.

Dặm trường tầm nã

ADVERTISEMENT

Nhiều tuần sau khi vụ án xảy ra, bất chấp mọi nỗ lực tìm kiếm của lực lượng truy bắt, Lực vẫn “bặt vô âm tín”, điện thoại tắt máy, không hề có tin tức gì, như thể y chưa bao giờ tồn tại. Nhiều tổ công tác “liên quân” trọng án và hình sự Chương Mỹ đã “xuôi ngược đường trần”, vào Nam ra Bắc tìm kiếm Lực ở những nơi y có quan hệ có thể ẩn náu, trú chân… nhưng đều về tay không. Vốn là đối tượng tù tha, nên quan hệ của y rất rộng, ở nhiều địa phương.

Là người trực tiếp xây dựng kế hoạch và chỉ đạo công tác truy bắt, Trung tá Hiếu kể: “Chúng tôi đã tổ chức xác minh về các mối quan hệ của Lực, từ bạn bè, anh em, gia đình ở các nơi đến số bạn tù cũ. Ngoài ra, chúng tôi điều tra xem Lực có tham gia mạng xã hội hay không. Khi xác định tên này có chơi Facebook, các biện pháp “câu nhử”, “mồi bẫy” đã được triển khai trên không gian mạng. Nhưng khó khăn là từ lúc bỏ trốn, y không hề vào trang facebook của mình, nên mọi yêu cầu, lời nhắn xin kết bạn Facebook từ các “hot girl” đều không được y phê duyệt.

Kiên trì theo “đấu pháp” này, bước sang tháng thứ 5, thì nick của Lực bật sáng. Y đã hoạt động trở lại trên trang cá nhân của mình, tạo ra những thuận lợi khách quan để chúng tôi triển khai những việc cần thiết. Trong 3 tháng tiếp theo, dù đã kết thân trên mạng với một “cô gái”, nhưng y vẫn cảnh giác, không hé răng về nơi đang có mặt. Tuy nhiên cũng đã đủ để chúng tôi dựng được hành tung. Có điều tên này không ở cố định một chỗ, mà thường xuyên thay đổi địa điểm, từ miền Tây ra miền Trung, rồi ngược ra Bắc lên một số tỉnh vùng cao. Mỗi nơi Lực chỉ lưu lại dăm bữa nửa tháng, nên rất khó bám sát theo hành tung của đối tượng”.

Sau gần 9 tháng kể từ lúc bỏ trốn khỏi địa phương, mặc dù liên tục di chuyển, thay đổi chỗ ở, không liên lạc với bất kỳ ai trong gia đình, không tá túc, bấu víu người quen trong họ hàng… nhưng cuối cùng, Lực đã sa lưới pháp luật bởi những nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng phá án.

“Từ nguồn tin trinh sát, chúng tôi phát hiện Lực đã về đến Lạng Giang (Bắc Giang), liền huy động lực lượng triển khai đón lõng, mật phục tại địa điểm dự kiến Lực sẽ xuất hiện. Kết quả là chúng tôi đã đón đúng điểm dừng chân trên hành trình trốn chạy của y. Ngay khi khóa tay đối tượng, trả lời câu hỏi biết vì sao bị bắt chưa, thì Lực nhận ngay việc h.iếp d.âm và g.iết nạn nhân để phi tang” – Trung tá Hiếu nhớ lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
10:07:41 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
Phụ xe khách mang theo kiếm trong hành lý, c.hém tài xế trọng thương
10:10:04 30/11/2022
Vụ phụ huynh mang dao vào trường đe dọa hiệu trưởng: Hiệu trưởng rút đơn tố cáo
09:06:39 30/11/2022
Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm
11:29:07 01/12/2022
Khám xét công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM
14:57:19 01/12/2022
Cứa cổ vợ “hờ” sau tiệc sinh nhật
17:08:21 01/12/2022
Khởi tố cựu nữ giáo viên lừa xin việc vào ngành công an, chiếm đoạt 200 triệu đồng
22:56:26 30/11/2022
TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ
20:56:51 01/12/2022
Hot girl giả danh doanh nhân bất động sản để lừa đảo lĩnh án chung thân
16:15:28 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chân dung cô gái 2k3 'cắm sừng' chồng, tòm tem với ông chú U60: Làm nail, mới cưới hồi tháng 6
20:07:32 01/12/2022
Mạc Văn Khoa: 'Thân hình của tôi chỉ vợ có cảm hứng để đóng cảnh 'người lớn' chứ ai dám'
17:51:59 01/12/2022
Diệp Lâm Anh khoe sắc quyến rũ trước phiên tòa xét xử giành quyền nuôi con
17:52:32 01/12/2022
TAND TP.HCM thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện nghệ sĩ Vũ Luân
19:20:52 01/12/2022
Nam Thư dính chặt "như sam" với diễn viên Hà Hiền trong sự kiện
19:50:05 01/12/2022
Bà chủ nhà trọ đột nhiên đem sổ đỏ sang hỏi tôi làm con rể
19:56:46 01/12/2022
Vợ cũ Bằng Kiều: 'Ly dị chồng chứ không ly dị gia đình chồng'
19:08:16 01/12/2022
Nghi vấn Thiều Bảo Trang có tình mới giữa ồn ào với chồng cũ Lệ Quyên
19:04:02 01/12/2022
Youtuber triệu view Ngọc Huỳnh tậu Bentley Continental GT V8 hơn 5,5 tỷ
20:25:13 01/12/2022
Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phá đường dây đ.ánh cá độ bóng đá hơn 50 tỉ đồng liên tỉnh

23:48:46 01/12/2022
Tối 1.12, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 nghi phạm để làm rõ hành vi “tổ chức đ.ánh bạc” và “đ.ánh bạc”

Vụ cháu bé 5 tuổi bị bêu rếu trên mạng: Đề nghị xử lý hành vi xâm hại trẻ em

22:56:29 01/12/2022
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND TP Buôn Ma Thuột chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật về hành vi xâm hại trẻ em

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật cựu bí thư và chủ tịch tỉnh Đồng Nai

20:23:11 01/12/2022
Chỉ ra nhiều sai phạm trên địa bàn tỉnh gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát ngân sách, Ủy ban Kiểm tra Trung ương điểm tên hàng loạt cá nhân sai phạm

Công an Bình Dương thông tin vụ bắt hai xe vận chuyển chất thải

20:11:11 01/12/2022
Trước thông tin doanh nghiệp khiếu nại, ngày 1-12, Công an tỉnh Bình Dương đã cung cấp thông tin liên quan việc kiểm tra, xử lý với hai xe tải vận chuyển chất thải của Công ty TNHH T.Đ. (trụ sở chính tại thị xã Bến Cát)

TP.HCM: Xe máy 'kẹp' 3 lao vào quán ăn ven đường, 3 thanh niên mang h.ung k.hí bị thương nặng

17:56:53 01/12/2022
Trước khi lao vào quán ăn ven đường, chiếc xe máy kẹp 3 đã va chạm với một xe khác chạy cùng chiều khiến cả 4 người đều bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu

TP.HCM: Đến trường học lừa giao hàng online, gạt tiền bảo vệ

16:17:41 01/12/2022
Nam thanh niên đến trường học nói giao hàng online cho giáo viên rồi kêu bảo vệ trường nhận giúp rồi lấy tiền bỏ đi

Nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỷ đồng bằng chiêu đáo hạn

13:49:16 01/12/2022
Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1994, ngụ xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre, Bến Tre) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ba lần đột nhập cửa hàng máy ảnh, “siêu trộm” lãnh 14 năm tù

13:24:51 01/12/2022
Ngày 30/11, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Trần Minh Quân (SN 1988, tại quận Bình Thạnh) 13 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”, tổng hợp Quân phải chịu mức án 14 năm tù
ADVERTISEMENT

Vụ cháy gần viện Nhi: Bị cáo Hiệp "khùng" lĩnh 8 năm 6 tháng tù

11:40:32 01/12/2022
Sau 2 ngày nghị án, sáng 1/12, TAND quận Ba Đình, Hà Nội, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (75 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội, tức Hiệp khùng ) 8 năm 6 tháng tù về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém

Học hành

03:06:09 02/12/2022
Dù đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh B2, Nguyễn Ngọc vẫn không sử dụng thành thạo. Trong khi đó, đ.ánh giá việc học tiếng Anh tại trường kém hiệu quả, Ngọc Thuận lựa chọn học bên ngoài

Bộ phim Wednesday chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Things

Phim âu mỹ

23:57:59 01/12/2022
Theo như báo cáo thống kê mới được công bố cách đây không lâu thì series Wednesday trên Netflix đã chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Thing

TOP Game Mobile Hay Tuyệt, Mua Một Lần, Chơi Mãi Mãi

Mọt game

23:52:25 01/12/2022
Nếu bạn thích trò chơi trên thiết bị di động nhưng không muốn xem quảng cáo hoặc cảm thấy khó chịu khi phải mua hàng thường xuyên để tiến bộ khi chơi trò chơi, thì bạn có rất nhiều lựa chọn trong thế giới trò chơi trên thiết bị di động

Khoảnh khắc Messi làm ngơ Lewandowski

Bóng đá thế giới

23:44:33 01/12/2022
Phút 90 5, Robert Lewandowski cũng phải lùi về để phòng ngự. Tiền đạo người Ba Lan có tình huống đối đầu trực tiếp với Lionel Messi. Trước khả năng đi bóng lắt léo của El Pulga , Lewy đã phải kéo áo. Hành động này khiến đội trưởng tuyển...

Văn Quyết đưa con trai lên nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022

Bóng đá việt nam

23:34:27 01/12/2022
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết với cúp đúp danh hiệu tại mùa giải 2022 cùng CLB Hà Nội đã nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất tại V.League Award

Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup

Sao châu á

23:32:09 01/12/2022
La Trung Húc bị thương ở mắt, phải nhập viện điều trị vì bị bạn vô tình đá trúng. Nam ca sĩ gạo cội cho biết tất cả vì tình yêu với bóng đá khiến anh gặp tình huống không may

Những danh thắng độc đáo ở Hà Giang

Du lịch

23:27:25 01/12/2022
Thạch Sơn Thần nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 40km, là cửa ngõ bước vào cao nguyên đá. Khối thạch đá này gồm 7 cột đá vôi được hình thành dưới lòng nước biển cách đây khoảng 400 triệu năm

Vắng bóng của hai 'cổ động viên đặc biệt' tại World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

23:05:44 01/12/2022
Tại mỗi kỳ World Cup, ngoài những đội tuyển tham gia thi đấu, khán giả thường rất thích thú với hình ảnh các cựu danh thủ thế giới tới khán đài cổ vũ cho đội nhà

Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy

Sao việt

22:58:29 01/12/2022
Là cặp đôi chính trong dự án phim Siêu lừa gặp siêu lầy , bội đôi Mạc Văn Khoa - Anh Tú đã có màn chào sân hài hước, duyên dáng đến mang lại sự hài hước, vui nhộn. Ngoài ra, nhan sắc của Anh Tú tại buổi họp báo cũng gây chú ý

Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai

Netizen

22:58:19 01/12/2022
Bản thân tân lang, tân nương chắc hẳn cũng muốn được tặng thật nhiều vàng, không chỉ để hãnh diện với khách mời mà còn thể hiện sự quan tâm của gia đình dành cho mình

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Thế giới số

22:27:51 01/12/2022
Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch

Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi

Clip hay

22:19:02 01/12/2022
Chỉ vì thú vui của mày mà danh dự cả đời con kiến mất sạch , một người dùng hài hước khi xem video

Galaxy S23, Z Fold 5 và Z Flip 5 bất ngờ bị thay đổi nhà cung ứng bởi Samsung

Đồ 2-tek

22:10:42 01/12/2022
Galaxy S23, Z Fold 5 và Z Flip 5 là 3 dòng sản phẩm quan trọng của Samsung trong năm 2023. Thế nên chúng nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng đến từ hãng công nghệ Hàn Quốc