Cuộc sống nhộn nhịp ở bang tiêm chủng nhiều nhất nước Mỹ

Lindy Hoppers người ướt đẫm mồ hôi, đứng thành vòng tròn, vỗ tay theo nhịp điệu, đổi bạn nhảy và cười vang trên sàn khiêu vũ của Câu lạc bộ Champlain ở Burlington, thành phố lớn nhất tiểu bang Vermont .

Cuộc sống nhộn nhịp ở bang tiêm chủng nhiều nhất nước Mỹ - Hình 1
David Rose khiêu vũ cùng Rhiannon Wiley tại câu lạc bộ Champlain. Ảnh: CNN

Theo kênh CNN (Mỹ), khi biến thể Delta thổi bùng làn sóng COVID-19 quay trở lại hầu hết các bang nước Mỹ, 30 vũ công ở mọi lứa tuổi, trình độ, kỹ năng, vẫn đắm chìm trong điệu nhạc mà không có một chút lo lắng nào.

Vũ công Lorilee Schoenbeck, một bác sĩ trị liệu cho biết: “Tôi nghĩ khiêu vũ sẽ là thứ cuối cùng được hoạt động trở lại sau đại dịch vì mọi người tương tác với nhau rất nhiều. Thông thường, đây sẽ bị coi là một sự kiện siêu lây nhiễm”.

Nhưng tất cả các vũ công tại Câu lạc bộ Champlain đều đã được tiêm vaccine. Họ sống tại Vermont, bang có nhiều người dân đã tiêm phòng nhất nước Mỹ, với 83,7% cư dân từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Trên khắp Vermont, các trung tâm chăm sóc bệnh nhân COVID-19 hầu hết đều trống trơn. Quán bar và nhà hàng đã hoạt động nhộn nhịp trở lại. Thậm chí, ở những thị trấn nông thôn xa xôi, các quán ăn, cửa hàng đồng quê và khu cắm trại cũng đều chật kín.

Khi cuộc khủng hoảng y tế quốc gia phát triển thành “đại dịch của những người chưa tiêm chủng”, theo Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), Vermont đã được ca ngợi là nơi an toàn nhất ở Mỹ. Người dân Vermont thoải mái ra đường, không đeo khẩu trang và không sợ hãi.

“Chúng tôi đang sống, tiêm vaccine và trở lại cuộc chơi”, Schoenbeck hào hứng nói.

Đẩy mạnh tiêm chủng

Cuộc sống nhộn nhịp ở bang tiêm chủng nhiều nhất nước Mỹ - Hình 2
Người dân dùng bữa bên ngoài một nhà hàng ở khu Church Street, Burlington, bang Vermont. Ảnh: CNN.

Video đang HOT

Gần khu Church Street nhộn nhịp tại trung tâm thành phố Burlington, Tiến sĩ Mark Levine, ủy viên y tế tiểu bang, ngồi trong văn phòng của mình và xem xét lại các số liệu thống kê từng là căn cứ để Thống đốc Phil Scott dỡ bỏ tất cả các hạn chế COVID-19 hồi giữa tháng 6.

Vermont là bang đầu tiên tiêm chủng cho ít nhất 80% cư dân từ 12 tuổi trở lên. Tỉ lệ người tiêm 1 mũi vaccine hiện tại là trên 83%, trong khi tỉ lệ trung bình 66,6% của quốc gia, theo CDC. Trên 67% trong tổng số 624.000 cư dân của tiểu bang đã được tiêm chủng đầy đủ, so với tỉ lệ khoảng 49% của cả nước.

Vermont cũng là một trong những bang có tỉ lệ lây nhiễm thấp nhất đất nước. Cho đến nay bang này chỉ ghi nhận 259 ca tử vong vì COVID-19. “Đây là con số tử vong thấp nhất trên toàn quốc”, tiến sĩ Levine nói.

Ông Levine cho biết ca tử vong cuối cùng liên quan đến COVID-19 của bang là vào ngày 10/7. Trong cả hai tháng 6 và 7, tiểu bang đã có 4 người tử vong và 5 bệnh nhân nhập viện.

Cuộc sống nhộn nhịp ở bang tiêm chủng nhiều nhất nước Mỹ - Hình 3
Tiến sĩ Mark Levine, ủy viên y tế của Vermont. Ảnh: CNN

Vermont đã triển khai tiêm chủng vào giữa tháng 12. Hiện nay, chiến dịch tiêm chủng của tiểu bang vẫn chưa kết thúc.

“Chiến lược của chúng tôi là tất cả người dân Vermont đều được tiêm vaccine. Nếu bạn đến bất kỳ bãi tắm nào ở hồ Champlain của Burlington hay tới khu Church Street, đôi khi bạn sẽ thấy những điểm tiêm vaccine. Đây là chiến lược của chúng tôi. Chúng tôi cam kết chúng luôn ở bên bạn. Ở hội chợ của bang, chợ nông sản hay chợ đồ cũ, sẽ luôn có điểm tiêm vaccine ở đó”, Levine nói.

Dọc theo khu chợ Street Church là những đám đông chật cứng người, hầu hết không đeo khẩu trang. Các quán bar, cửa hàng, quán ăn, đa phần đều không còn chỗ trống. Bên ngoài cửa hàng Ben & Jerrys, hàng chục thanh thiếu niên xếp hàng dài chờ mua kem và sữa chua. Họ cũng không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách. Burlington thuộc hạt Chittenden, nơi có tỉ lệ tiêm chủng lên đến 85,4%.

“Chúng tôi đang cố gắng nói với mọi người rằng chúng tôi rất lo lắng khi mùa thu và mùa đông sắp đến”, Levine cho hay. “Chúng tôi muốn tăng tỉ lệ tiêm vaccine lên ngay bây giờ để đến mùa đông, chúng tôi không phải thay đổi chính sách của mình”.

Dở bỏ mọi hạn chế COVID-19

Cuộc sống nhộn nhịp ở bang tiêm chủng nhiều nhất nước Mỹ - Hình 4
Người dân xếp hàng chờ mua kem Ben & Jerry ở trung tâm thành phố Burlington. Ảnh: CNN

Ngày 14/6, khi Vermont trở thành bang đầu tiên tiêm chủng thành công cho trên 80% dân số trên 12 tuổi, Thống đốc Scott thông báo mọi biện pháp hạn chế tại bang sẽ kết thúc vào nửa đêm. “Vì sao ? Vì chúng tôi đã đủ an toàn”, ông tuyên bố.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, biến thể Delta bắt đầu chiếm ưu thế ở Mỹ. Tuần trước, 3 bang có tỉ lệ tiêm chủng thấp, Florida, Texas và Missouri, đã chiếm tới 40% tổng số ca nhiễm cả nước. Bệnh viện lại chật cứng bệnh nhân, lần này có độ tuổi trẻ hơn trước. Giới chức y tế cảnh báo cách duy nhất để chặn làn sóng gia tăng ca mắc là thuyết phục thêm nhiều người hơn nữa đi tiêm chủng.

“Nhưng ngay cả khi có ai đó đến Vermont và họ mang theo biến chủng Delta, họ phát bệnh và lây nhiễm virus ở bang của chúng tôi, nếu trên 83% dân số được tiêm chủng, virus sẽ ít có nguy cơ lây nhiễm”, ông Levine nói. “Hiện tại, những người đã tiêm vaccine vẫn có thể nhiễm biến chủng Delta. Chúng ta đều nhìn thấy hiện tượng này trên khắp đất nước. Nhưng thực tế là nguy cơ bùng phát dịch rất ít bởi virus sẽ không thể lây truyền ở những người đã có miễn dịch”.

Trách nhiệm và đoàn kết

Vào một ngày làm việc thông thường, tại Trung tâm Y tế Northwestern ở thành phố St. Albans, cách Burlington khoảng 45 km về phía đông bắc, khu điều trị COVID-19 không có một bóng người. Theo bác sĩ, giám đốc chuyên môn John Minadeo, bệnh viện đã điều trị cho bệnh nhân COVID-19 cuối cùng của họ từ hồi đầu tháng 5.

Video Player is loading.

PauseUnmute

Remaining Time 8:00

Loaded: 6.53%

X

“Lý do những chiếc giường kia không còn bệnh nhân nữa? Đó là bởi khi bạn sống trong một cộng đồng được tiêm chủng, sẽ không có bệnh nhân nhập viện”, ông nói

Cuộc sống nhộn nhịp ở bang tiêm chủng nhiều nhất nước Mỹ - Hình 5
Những chiếc giường trống trơn ở hành lang của khu điều trị COVID-19 đã ngừng hoạt động tại Trung tâm Y tế Northwestern ở St. Albans, Vermont. Ảnh: CNN

St. Albans thuộc hạt Franklin, nơi 73,7% dân số trên 12 tuổi đã tiêm ít nhất một liều vaccine. Dù vậy, theo Minadeo, Trung tâm Y tế Northwestern vẫn luôn sẵn sàng kích hoạt khu điều trị COVID-19 nếu cần thiết.

Thành công trong chiến dịch tiêm chủng của Vermont bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm khả năng tiếp cận các điểm tiêm vaccine tốt, người dân tin tưởng khả năng lãnh đạo của chính quyền cả về mặt chính trị lẫn khoa học, cộng đồng có ý thức về sức khỏe nói chung với tinh thần trách nhiệm công dân cao.

Vermont không chỉ tiêm chủng trong hệ thống bệnh viện hay các điểm tiêm chủng lớn mà họ còn mang vaccine đến các trạm cứu hỏa, trường học, trung tâm cộng đồng, phòng khám nhỏ, trạm xăng hay cả bãi biển

Bà Anne Sosin, nhà nghiên cứu chính sách tại Trung tâm Nelson A. Rockefeller thuộc Đại học Dartmouth ở New Hampshire, nói rằng có rất nhiều rào cản đối với việc chăm sóc sức khỏe ở nông thôn, nhưng Vermont đã cho thấy nếu bạn sẵn lòng mang vaccine đến tận nơi mà mọi người sống, làm việc và vui chơi thì bạn sẽ vượt qua được mọi trở ngại để đạt tỷ lệ tiêm chủng cao”.

Tại hạt Orleans, một trong những vùng xa xôi và bảo thủ nhất của bang, tỉ lệ tiêm chủng cũng đạt 70,8%. Theo bà Sosin, tỉ lệ tiêm chủng cao không chỉ là minh chứng về việc chiến dịch của bang đã được vận hành tốt mà còn cho thấy tinh thần hợp tác cao của cộng đồng.

“Một bài học thực sự ý nghĩa được rút ra ở đây đó là tầm quan trọng của cộng đồng và tinh thần đoàn kết. CDC từng nói rằng mọi việc nằm trong tay bạn. Nhưng đó là cách tiếp cận đại dịch rất cá nhân. Ở Vermont, người dân lại rất đề cao tầm quan trọng của phản ứng cộng đồng và hành động tập thể”, bà Sosin nhận định.

Cuộc sống nhộn nhịp ở bang tiêm chủng nhiều nhất nước Mỹ - Hình 6
Khung cảnh nông thôn ở hạt Caledonia , bang Vermont. Ảnh: CNN

Tại câu lạc bộ Champlain ở Burlington vào một buổi tối giữa tháng 7, bầu không khí náo nhiệt bao trùm nơi đây khi mọi người say sưa khiêu vũ, giao lưu trong những bản nhạc sôi động.

“Một bước, hai bước, các bạn biết phải làm gì rồi đấy”, người hướng dẫn Jean Elizabeth Shockley khuấy động đám đông. Shockley cho biết có ít nhất 20 thành viên mới tham gia câu lạc bộ. Tất cả đều phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19.

“Có một nguồn năng lượng rất khác ở đây”, giáo viên hướng dẫn Maria Garrido chia sẻ. “Mọi người đều tự hào và nhận thức rõ về những gì Vermont đã làm được. Tôi cũng thấy lo lắng về các biến thể mới nhưng tôi thực sự tự hào về thành quả mà chúng tôi đã đạt được. Tôi cảm thấy chúng tôi đang tiến rất gần đến cuộc sống bình thường và điều đó thực sự phấn khích”.

COVID-19 kéo dài, làm sao bớt căng thẳng?

Theo CDC Mỹ, dịch bệnh kéo dài khiến nhiều người lo lắng. Thêm vào đó, các biện pháp phòng dịch như giãn cách xã hội, cách ly khiến người ta cảm giác bị cô lập, cô đơn và gia tăng căng thẳng, lo âu.

COVID-19 kéo dài, làm sao bớt căng thẳng? - Hình 1

Các cảnh sát và nhân viên y tế tại hiện trường vụ tự tử chiều 27-12-2020 tại Bangkok, Thái Lan - Ảnh: BANGKOK POST

Chỉ trong vòng 10 ngày của tháng 12-2020, ít nhất 3 vụ tự tử xảy ra tại các khu cách ly trên thế giới. Cả 3 vụ đều cho thấy nạn nhân đã trải qua tâm lý căng thẳng và nghĩ quẩn...

Tự tử ở khu cách ly

Theo báo Bangkok Post , chiều 27-12, nạn nhân Surarak (51 tuổi) đã thiệt mạng khi nhảy từ lầu 7 rơi xuống ban công lầu 2 của khách sạn cách ly tại quận Bang Kapi, thủ đô Bangkok.

Nạn nhân rời Hàn Quốc trên chuyến bay giải cứu vào khuya 24-12, sau đó được đưa đi cách ly tại khách sạn Patra trong 14 ngày. Bà nhận kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus corona chủng mới.

Bà Surarak tự tử vào ngày thứ 3 của đợt cách ly, cảnh sát đã tìm thấy lá thư tuyệt mệnh ngắn. Nội dung bức thư cho thấy nạn nhân đối mặt với nhiều vấn đề cá nhân gây căng thẳng.

Một vụ tự tử khác xảy ra tại khu phức hợp cải tạo ở St. Johnsbury, bang Vermont, Mỹ. Theo báo địa phương VTDigger , nạn nhân là một tù nhân tên Michael Dupont (36 tuổi), được phát hiện tử vong nghi do tự tử tại phòng giam vào chiều 20-12. Người này bị giam vào ngày 17-12, được xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày theo quy định.

Lệnh quy định các nhân viên kiểm tra sức khỏe tinh thần của tù nhân thường xuyên sau mỗi 30 phút. Các tù nhân được cung cấp máy tính bảng, giấy bút và các thiết bị khác để giải khuây. Sau cái chết của Dupont, lãnh đạo nhà giam yêu cầu nhân viên rút giãn cách các đợt kiểm tra xuống thành mỗi 15 phút.

Tại Việt Nam, vào tối 26-12, một người đàn ông tên T.A.T. (43 tuổi, trú tỉnh Hưng Yên) được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại khu cách ly ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Người này là tài xế chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Hà Nội vào Quảng Ngãi, bị lực lượng CSGT Đà Nẵng phát hiện vào rạng sáng 21-12. Công an TP Đà Nẵng cho biết nguyên nhân ông T. tử vong trong khu cách ly là do nghĩ quẩn nên tự tử.

Căng thẳng, trầm cảm do đại dịch

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), nhiều người lớn và trẻ nhỏ cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi nghe về một loại bệnh mới, gây các cảm xúc mãnh liệt. Các hành động y tế công cộng như giãn cách xã hội, cách ly có thể khiến người ta cảm giác bị cô lập, cô đơn và gia tăng căng thẳng, lo âu.

Căng thẳng liên quan đến vấn đề dịch bệnh có thể dẫn đến một số tình trạng sợ và lo lắng về sức khỏe của bản thân và người thân, về tình hình tài chính và công việc hoặc mất đi các dịch vụ hỗ trợ cần thiết. Nhiều người sẽ bị thay đổi thói quen ăn và ngủ, khó ngủ hoặc khó tập trung.

Tình trạng này có thể làm tệ đi các vấn đề sức khỏe mạn tính hoặc sức khỏe tinh thần. Một số người gia tăng sử dụng thuốc lá, bia rượu và các chất khác. Điều này khiến họ rất dễ tổn thương khi đối diện với căng thẳng, thậm chí là tự tử.

Các trải nghiệm sống khác nhau sẽ ảnh hưởng lên nguy cơ tự tử của một người. Ví dụ, nguy cơ tự tử cao hơn ở những người từng trải qua bạo lực, bao gồm bạo hành trẻ em, bắt nạt hoặc bạo lực tình dục.

Cảm giác cô lập, trầm cảm, lo âu và những nỗi căng thẳng về cảm xúc hay tài chính được xem là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ tự tử. Nhiều người sẽ dễ trải qua các căng thẳng này trong khủng hoảng như đại dịch COVID-19.

Làm sao để giảm căng thẳng?

Theo CDC, có nhiều cách để bảo vệ một người khỏi ý định và hành vi tự tử. Việc nhận được hỗ trợ từ gia đình và cộng đồng, cảm thấy được kết nối và được cố vấn, trị liệu sẽ giúp nhiều người giảm được tình trạng nghĩ quẩn.

Đối với tất cả mọi người, để giảm căng thẳng trong đại dịch, ngoài chăm sóc sức khỏe thể chất và tâm lý thật tốt, CDC khuyên đôi khi nên ngừng xem, đọc, nghe tin tức về đại dịch, bao gồm cả trên mạng xã hội. Việc nghe quá nhiều thông tin về đại dịch có thể gây cảm xúc tiêu cực.

Đối với những người mắc các bệnh tâm lý trước đó hoặc rối loạn sử dụng chất kích thích, điều cần thiết là họ phải tiếp tục được điều trị và nhận thức được các triệu chứng mới hoặc khi bệnh trạng trở xấu.

Trong trường hợp phát hiện những bất thường, hãy sớm liên hệ với các trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Taliban tiến sâu vào Panjshir, phe kháng chiến ra điều kiện đình chiến00:34Cảnh tượng như "tận thế" khi máy bay cuối cùng của Mỹ rời Afghanistan02:19Taliban nói IS không phải là mối đe dọa đối với Afghanistan01:26Sai lầm của nhà tù Israel khiến phạm nhân đào hầm vượt ngục01:05150 tay súng Taliban sống trong dinh thự cựu phó tổng thống04:36Tên lửa vũ trụ Alpha nổ tung ít phút sau lần phóng đầu tiên00:30Mỹ khoe video tàu chiến phóng tên lửa từ thùng công-ten-nơ00:53Cuộc đua thăng hạng gay cấn tại chung kết "Xe tăng hành tiến" Bảng 202:40:30Lithuania kêu gọi Liên minh châu Âu giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc01:42Cảnh báo đại dịch tiếp theo có thể xảy ra trong 10 năm tới, nghiêm trọng hơn Covid-1902:04Bà cụ 116 tuổi hồi phục trong 3 tuần sau khi mắc Covid-1901:35Hình ảnh hiếm hoi bên trong trực thăng của Tổng thống Putin00:20Taliban giao tranh ác liệt với phe kháng chiến, Mỹ cảnh báo nội chiến01:07Phòng không Arab Saudi làm dân bị thương khi chặn tên lửa00:12Quân đội Guinea đảo chính, bắt Tổng thống00:32Cảnh sát Mỹ khuyên dừng trò 'điên rồ' trèo lên sọt nhựa00:36Israel không kích Dải Gaza01:04Khoảnh khắc tìm thấy bé trai lạc trong rừng ba ngày03:28Phe đối lập Myanmar kêu gọi nổi dậy trên cả nước02:29Thủ tướng Canada bị ném sỏi05:31

Tiêu điểm

Bão Mặt Trời có thể làm mất Internet trong vài tháng
16:51:08 15/09/2021
Taliban "hỗn chiến" trong dinh tổng thống Afghanistan
14:51:52 15/09/2021
Tẩy chay vắc xin, nhà hoạt động Israel chết vì Covid-19
17:20:18 15/09/2021
EU cam kết bổ sung viện trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan
00:10:41 16/09/2021
Trung Quốc công bố đường lây truyền của biến thể Delta
23:20:05 15/09/2021
Ảnh Harry và Meghan gây tranh cãi
22:28:06 16/09/2021
Thiếu phụ gặp hoạ với cậu bạn thân
01:38:13 17/09/2021
Con trai bin Laden hổ thẹn về cha
17:34:53 15/09/2021
Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba
01:39:59 17/09/2021
Phát hiện 'chất lạ' trong vaccine Pfizer tại Nhật
18:10:14 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"
12:38:19 17/09/2021
Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"
08:39:14 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao
09:55:15 17/09/2021
ĐỘC QUYỀN: Võ Lê Thành Vinh chính thức lên tiếng trước thông tin không phải con ruột NS Hoài Linh
11:22:02 17/09/2021
Bị MC xéo xắt hỏi còn hộ khẩu nông thôn hay không, Triệu Lệ Dĩnh đáp trả bằng 3 chữ thể hiện EQ đáng nể
11:29:39 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021
Việt Anh cởi trần vào bếp, bị netizen soi "hint" sống chung với Quỳnh Nga?
08:37:43 17/09/2021
Tạ Đình Phong vừa chi tiền tỷ chỉ để làm vui lòng Vương Phi, thái độ cung phụng khác 1 trời 1 vực so với Trương Bá Chi
08:40:54 17/09/2021
Chủ shop hoa quả dọa tung điện thoại khách lên "web đen" sau khi bị phàn nàn bán sầu riêng sượng, thu tiền 2 lần
09:02:21 17/09/2021

Tin mới nhất

Chuyên gia Mỹ chỉ ra 4 nhân tố giúp chặn đứng Covid-19, thế giới sẽ hết dịch trong 6 tháng tới?

14:24:10 17/09/2021
Đến sáng ngày 17/9, thế giới đã có trên 227,6 triệu người mắc Covid-19. Để giảm số lượng người nhiễm và tử vong do Covid-19, chuyên gia về virus tại Mỹ đã đưa ra 4 yếu tố giúp chặn đứng Covid-19.

Cảnh sát Mỹ viết tâm thư nhắn học sinh không 'đu trend' Tik Tok

13:20:49 17/09/2021
Trở lại lớp sau Covid-19, trào lưu đập phá, trộm cắp tài sản của trường để quay clip đăng Tik Tok đang lan truyền trong giới học sinh khắp nước Mỹ.

Anh em Hoàng tử William không được phép khóc và những chi tiết đau lòng ít ai biết tại tang lễ Công nương Diana 24 năm về trước

11:04:08 17/09/2021
Ngày 6/9/1997, hơn 2 triệu người đã xếp hàng trên đường phố để tiễn đưa Công nương Diana về nơi an nghỉ cuối cùng, không khí tang thương u ám như phủ kín khắp nước Anh.

Anh thử nghiệm tiêm trộn vắc xin COVID-19 ở trẻ em

10:43:51 17/09/2021
Anh sẽ nghiên cứu phản ứng miễn dịch của trẻ khi tiêm trộn các loại vắc xin COVID-19 khác nhau nhằm tìm ra liều vắc xin thứ hai tốt nhất cho thanh thiếu niên có nguy cơ viêm tim nhẹ.

Chính quyền Mỹ muốn tiêm vắc xin mũi 3, cơ quan y tế chưa gật đầu

10:40:52 17/09/2021
Nếu được các cơ quan quản lý bật đèn xanh, chính quyền của ông Biden sẽ bắt đầu triển khai tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 3 cho hầu hết người trưởng thành.

Mỹ: 16 bang có tỷ lệ người béo phì từ 35% trở lên

10:37:06 17/09/2021
Số liệu mới do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố ngày 15/9 cho thấy số bang có ít nhất 35% người dân béo phì đã tăng lên 16 bang trong năm ngoái.

Tham vọng sau 'Hộp cát Phuket'

10:33:53 17/09/2021
Hơn hai tháng kể từ khi thí điểm mở cửa cho du khách nước ngoài theo chương trình Hộp cát Phuket, Chính phủ Thái Lan đã công bố một kế hoạch tham vọng hơn, thực hiện giai đoạn hai mở cửa đất nước tại 5 tỉnh nữa, gồm cả thủ đô Bangkok và...

Khai mạc Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ

06:37:43 17/09/2021
Phát biểu từ đầu cầu Hà Nội, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: COVID-19 đã tạo ra thách thức lớn đối với phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á và các Hội ...

EU kêu gọi cải tổ khẩn cấp WTO

06:22:22 17/09/2021
Tại Geneva, Phó Chủ tịch EC Dombrovskis đặc biệt ủng hộ việc cải cách các quy tắc tạo thuận lợi đầu tư và trợ cấp, bao gồm trợ cấp công nghiệp và nông nghiệp. Ông cũng cho rằng WTO nên đóng một vai trò lớn hơn trong các vấn đề lớn của t...

COVID-19 tới 6h sáng 17/9: Thế giới có 527.000 ca mắc mới; Mỹ có thêm 1.700 ca tử vong

06:19:53 17/09/2021
Mỹ, Ấn Độ và Brazil là ba nước bị ảnh hưởng nhất thế giới, với số ca mắc COVID-19 lần lượt là trên 42,6 triệu ca, 33,3 triệu ca và 21 triệu ca. 10 nước bị ảnh hưởng nhất thế giới nằm rải rác trên khắp các châu lục.

Ông Tập nỗ lực thúc đẩy bình đẳng xã hội

01:35:30 17/09/2021
Khi ông Tập tuyên bố chỉ có chủ nghĩa xã hội mới cứu được Trung Quốc năm 2012, thông điệp này không nhận được nhiều sự chú ý trong nền kinh tế thị trường.

Chính phủ Mỹ mua hơn 1.800 xe SUV chuyên dụng

01:33:31 17/09/2021
General Motors đã giành được hợp đồng trị giá 36,4 triệu USD cung cấp hơn 1.800 chiếc Chevrolet Suburban cho chính phủ Mỹ, giao dần trong hơn 10 năm tới.

Putin sẽ tham dự Olympic Bắc Kinh

01:29:45 17/09/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Bắc Kinh tham dự Thế vận hội Mùa đông năm tới theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trung Quốc nộp đơn gia nhập CPTPP

01:27:59 17/09/2021
Trung Quốc chính thức nộp đơn gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, sau khi tiếp xúc với các nước thành viên.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/9: Ca mắc mới ở Philippines cao nhất; Toàn khối thêm 1.371 ca tử vong

01:03:58 17/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 16/9, có 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận tổng cộng 69.313 ca mắc COVID-19 và 1.371 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 11.263.417 ca, trong đó 248.385 ngư...

Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố

01:01:58 17/09/2021
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) đang nghiên cứu phương án sử dụng robot tuần tra đường phố khi soạn thảo chiến lược trật tự trị an trong tương lai để đối phó tốt hơn với các loại hình tội phạm mới.

Thế giới vượt 227,4 triệu ca mắc COVID-19; châu Á tăng tốc tiêm chủng

00:59:03 17/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/9, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 227.438.501 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.676.843 ca tử vong.

Cảnh sát Đức phá âm mưu tấn công giáo đường Do Thái

00:56:29 17/09/2021
Cảnh sát Đức đã bắt giữ một số phần tử đe dọa tấn công một giáo đường Do Thái vào ngày lễ Yom Kippur của người Do Thái.

Châu Á tăng tốc trên đường đua tiêm chủng

00:54:16 17/09/2021
Một số quốc gia châu Á đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 khi các lô vaccine được bàn giao và người dân vượt qua tâm lý do dự với hy vọng các biện pháp hạn chế sẽ dần được nới lỏng.

Italy ban hành luật mới về 'thẻ xanh'

00:52:31 17/09/2021
Italy có kế hoạch ban hành luật bắt buộc tất cả người lao động sử dụng thẻ xanh nhằm tăng tỷ lệ tiêm vaccine trước mùa đông năm nay.

Ukraine ghi nhận hơn 100 ca tử vong do COVID-19 trong một ngày lần đầu tiên kể từ tháng 6

00:50:28 17/09/2021
Bộ Y tế Ukraine ngày 16/9 cho biết nước này ghi nhận 118 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua, vượt ngưỡng 100 ca lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6 vừa qua.

ASEAN trao hàng cứu trợ COVID-19 cho Myanmar

00:32:29 17/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 15/9, Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Dato Lim Jock Hoi đã trao số vật tư và thiết bị y tế trị giá 1,1 triệu USD cho Hội chữ thập Đỏ Myanmar (MRCS) nhằm ứng phó với đại dịch C...

Vaccine – chìa khóa của 5 quốc gia đang mở cửa trở lại

00:30:39 17/09/2021
Mở cửa trở lại và chấp nhận sống chung an toàn với COVID-19 – Đó là lựa chọn của một số nước để thoát khỏi đại dịch hiện nay thay vì chờ đến lúc đại dịch kết thúc, điều chưa thể nói trước được vào thời điểm hiện nay. Đan Mạch, Singapore...

Giới khoa học chỉ ra những điểm khác nhau giữa bệnh COVID-19 và sốt xuất huyết

00:27:56 17/09/2021
Theo những thông tin đăng trên các trang web khoa học The Heathsite và WebMD, cả hai căn bệnh COVID-19 và sốt xuất huyết đều có thể dẫn tới tử vong cho người mắc phải. Các điều trị lâm sàng đối với những người mắc thể nặng ở 2 bệnh này ...

Ế ẩm vì COVID-19, taxi bỏ không biến thành vườn rau ở Thái Lan

00:25:19 17/09/2021
Hai hãng taxi tại Thái Lan đã tạo điểm nhấn độc đáo để thu hút khách khi biến taxi bỏ không thành vườn rau.

Philippines phong tỏa theo vùng nhằm cho phép doanh nghiệp mở cửa trở lại

00:23:29 17/09/2021
Ngày 16/9, nhà hàng, các tiệm cắt tóc và doanh nghiệp nhỏ tại Vùng đô thị Manila của Philippines đã mở cửa trở lại sau nhiều tuần phải tạm dừng hoạt động trong bối cảnh chính phủ nước này triển khai thí điểm phong tỏa cục bộ.

Cảnh báo núi lửa phun trào tại quần đảo Canary

00:14:12 17/09/2021
Nhà chức trách tại quần đảo Canary của Tây Ban Nha đã cảnh báo sự gia tăng đột biến về hoạt động địa chất có thể dẫn tới một vụ núi lửa phun trào trong nhiều ngày tới hoặc nhiều tuần tới tại đảo Palma thuộc quần đảo này.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao thay lốp ô tô luôn phải thay theo cặp?

Ôtô

14:41:22 17/09/2021
Chủ xe khi đi bảo dưỡng, sửa chữa thường được garage tư vấn nên thay lốp cả đôi để bảo đảm độ bền và an toàn.

Rà từng ngõ nhắc lao động đăng ký gói hỗ trợ 500.000 đồng

Đời sống

14:39:50 17/09/2021
Sau một tuần triển khai chính sách hỗ trợ 500.000 đồng cho lao động, sinh viên, Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội nhận hơn 180.000 đơn đăng ký.

Jennie, Bella Hadid chuộng áo cài một khuy

Phong cách sao

14:39:23 17/09/2021
Mẫu áo gợi cảm từ Jacquemus được dự đoán trở thành sản phẩm phổ biến trong mùa thu năm nay.

Hàng xóm bàng hoàng khi biết bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong nghi bị bạo hành: "Con bé rất ngoan và xinh xắn"

Sự kiện nóng

14:32:40 17/09/2021
Nhiều hàng xóm bàng hoàng và bất ngờ khi hay tin bé gái 6 tuổi tử vong thương tâm nghi do bị bạo hành.

Đố bạn, Lê Bống đã "dao kéo" bộ phận nào trên gương mặt để có được nhan sắc hot girl như hiện tại?

Người đẹp

14:27:23 17/09/2021
Câu trả lời từ phía Lê Bống hẳn đã khiến nhiều người bất ngờ.

NGAY LÚC NÀY: Thuỷ Tiên và Công Vinh chính thức bước vào ngân hàng, 18000 trang sao kê sẵn sàng chờ công khai!

Sao việt

14:26:59 17/09/2021
Giữ đúng lời hứa, Công Vinh và Thuỷ Tiên có mặt tại ngân hàng để sao kê loạt giấy tờ liên quan đến chuyến từ thiện trong mùa lũ lụt.

3 mẫu môtô phân khối lớn có thể ra mắt Việt Nam trong năm nay

Xe máy

14:25:03 17/09/2021
Thị trường xe máy có dung tích trên 175 cc tại Việt Nam ngày càng được các hãng lớn quan tâm.

Chia tay Dương Dương, tiểu thư Thượng Hải bị "tóm sống" cảnh hẹn hò qua đêm với bạn diễn kém 5 tuổi?

Sao châu á

14:22:47 17/09/2021
Kiều Hân - tiểu thư Thượng Hải từng vướng tin đồn hẹn hò với mỹ nam Dương Dương - được cho là đã có tình mới. Và nhân vật nam này lại là đồng nghiệp của cô trong phim.

Món canh cải thìa nấu tôm thanh mát cho ngày nắng

Ẩm thực

14:22:02 17/09/2021
Món canh cải thìa nấu tôm thanh mát mà bổ dưỡng. Canh có màu xanh xen lẫn chút đo đỏ của tôm rất đẹp mắt. Nước canh ngon ngọt, đậm đà ăn rất vừa miệng. 

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021

Học hành

14:21:57 17/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/9/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 2 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trê...

Mẹ bầu xinh như hot girl nhưng vẫn lo cơ thể xuống cấp, gom tiền để trùng tu nhan sắc sau sinh

Netizen

14:17:03 17/09/2021
Ai nấy đều khen ngợi dù đang mang thai nhưng nhan sắc của bà mẹ trẻ ngày càng mặn mà, quyến rũ.

Bác sĩ từng tập thở cho "bệnh nhân 91": Trở thành F0 vẫn miệt mài cấp cứu những lá phổi đông đặc

Sức khỏe

14:16:18 17/09/2021
Trong những ngày chạy đua giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19, anh Trương Văn Hiền không may bị nhiễm SAR-CoV-2 và trở thành F0.

5 cách bảo quản tỏi đơn giản, có cách không ai ngờ tới, tỏi để lâu không hỏng

Sáng tạo

14:15:45 17/09/2021
Bằng vài cách bảo quản đơn giản này tỏi để lâu sẽ không hỏng, bạn tha hồ yên tâm tích trữ tỏi.

Muốn để tóc đen mà không lo bị "dừ", chị em hãy tham khảo ngay 4 kiểu tóc giúp visual xinh hơn này

Làm đẹp

14:01:42 17/09/2021
Dưới đây chính là 4 kiểu tóc đen sành điệu như thế, chị em hãy ghim ngay để chờ ngày lột xác xinh đẹp và sang chảnh hơn nhé!

Cách sản xuất hạt gạo ngon nhất Nhật Bản 

Clip hay

13:57:32 17/09/2021
Gạo Koshihikari được sản xuất ở tỉnh Niigata, Nhật Bản đã 5 năm liên tiếp đạt huy chương vàng quốc gia.