Cuộc sống mới của người dân sau 20 năm ‘nhường đất’ cho Dự án Thủy điện Tuyên Quang

Triển khai đồng bộ nhiều chính sách hỗ trợ người dân về đời sống và sản xuất, đến nay sau 20 năm thực hiện Dự án di dân tái định cư phục vụ công trình Thủy điện Tuyên Quang, đời sống của hơn 4.000 hộ dân với trên 20 nghìn nhân khẩu, sống tại 125 điểm tái định cư đã có nhiều đổi thay.

Người dân đã yên tâm sinh sống và làm giàu trên quê hương mới.

Cuộc sống mới của người dân sau 20 năm nhường đất cho Dự án Thủy điện Tuyên Quang - Hình 1 ADVERTISEMENT
Các tuyến đường trong khu tái định cư thôn Mỹ Hoa, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn đã được đổ bê tông.

Cuộc sống nơi ở mới

Điểm tái định cư thôn Mường – thôn có nhiều hộ dân tái định cư Thủy điện Tuyên Quang sinh sống nhất trên địa bàn xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, giờ đây những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, đường làng ngõ xóm được bê tông hóa phẳng phiu.

Ông Hồ Văn Chiều, Trưởng thôn Mường cho biết, thôn có 37 hộ dân tái định cư sinh sống, chủ yếu là đồng bào dân tộc Tày. Để giúp các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống, thôn luôn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách hỗ trợ của nhà nước đến người dân; vận động, hướng dẫn người dân áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi… Nhờ chăm chỉ lao động, chịu khó học hỏi, nhạy bén trong phát triển kinh tế, thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao. Đời sống của người dân tái định cư tại thôn đã ổn định và được nâng lên rất nhiều. Nhiều hộ đã vươn lên làm giàu từ trồng cam, trồng chanh, kinh doanh dịch vụ. Toàn thôn chỉ còn một hộ tái định cư thuộc hộ nghèo là người khuyết tật, không có khả năng lao động.

Video đang HOT

Ông Tày Văn Tương, thôn Mường, xã Phù Lưu chia sẻ, trước kia, ở bản cũ rất khó khăn, gia đình ông chỉ quanh quẩn với nương rẫy. Đất nhiều nhưng không hiểu biết về canh tác, chưa đến vụ thu hoạch mà thóc, ngô trong nhà đã hết sạch. Về nơi ở mới, các hộ được Nhà nước cấp đất ở, đất sản xuất, hỗ trợ dựng nhà, tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất… Nhà nước đầu tư bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kéo điện lưới… cho các điểm tái định cư. Nhờ đó, việc sinh hoạt, đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân rất thuận lợi. Đây chính là điều kiện, là động lực để gia đình ông vươn lên thoát nghèo. Sau khi về tái định cư tại thôn Mường, từ tiền đền bù, hỗ trợ, gia đình ông Tương đầu tư trồng cam và kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Vài năm trở lại đây, mỗi năm từ 4 ha cam và cửa hàng tạp hóa, gia đình ông Tương thu lãi gần 200 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Cũng là hộ dân về tái định cư tại xã Phù Lưu, ông Nông Văn Chuyền, thôn Pá Han cho hay, thu nhập của gia đình ông đã cao hơn so với nơi ở cũ rất nhiều. Những hộ dân tái định cư như gia đình ông mong muốn tiếp tục được Nhà nước hỗ trợ về vốn vay phát triển sản xuất với thời hạn vay dài hơn, lãi suất thấp hơn để các hộ có thêm điều kiện để mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình.

Vì dòng điện của Tổ quốc

Dự án xây dựng công trình Thủy điện Tuyên Quang được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 288/QĐ-TTg, ngày 19/4/2002, triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2003 và hoàn thành đưa vào hoạt động năm 2008. Công trình có lợi ích tổng hợp to lớn và có ý nghĩa không chỉ cho tỉnh Tuyên Quang mà cho cả vùng. Tuy nhiên, Dự án ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân do vùng ngập lụt khá lớn. Tổng diện tích đất thu hồi vùng lòng hồ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang là hơn 5.538 ha và mặt bằng công trường gần 650 ha; hơn 4.000 nghìn hộ dân và trên 20 nghìn nhân khẩu tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Na Hang phải di chuyển đến nơi ở mới.

Bà Nguyễn Thị Định (nguyên Giám đốc Ban Di dân, tái định cư Thủy điện Tuyên Quang thời kỳ 2002-2003) nhớ lại, những ngày đầu di dân, rất khó để thuyết phục người dân chấp nhận rời quê hương gắn bó bao đời để đến một vùng đất xa lạ. Cùng với đó, hệ thống kết cấu hạ tầng, công tác quy hoạch các khu, điểm tái định cư được tiến hành đồng thời với công tác bố trí dân chuyển đến tái định cư… Khó là vậy, nhưng với tinh thần “Tất cả vì dòng điện ngày mai của Tổ quốc”, hàng trăm cán bộ của tỉnh Tuyên Quang, của các huyện có trình độ, kinh nghiệm, uy tín, am hiểu phong tục tập quán và tình hình địa phương được tăng cường về các xã, bản làng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc” để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn bà con di dời. Hàng nghìn nhân công, cùng hàng trăm thanh niên tình nguyện, bộ đội, công an đã được huy động giúp bà con di chuyển đến nơi ở mới an toàn.

Cuộc sống mới của người dân sau 20 năm nhường đất cho Dự án Thủy điện Tuyên Quang - Hình 2
Những ngôi nhà khang trang xuất hiện ngày một nhiều ở khu tái định cư thôn Mỹ Hoa, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn.

ADVERTISEMENT

Với nhiều giải pháp đồng bộ, từ năm 2003 đến năm 2006, các hộ di dân đã được di chuyển và bố trí sắp xếp tái định cư cho đến tại 125 điểm tái định cư thuộc 42 dự án tái định cư trên địa bàn các huyện Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên, Yên Sơn, thành phố Tuyên Quang đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang.

Đến nơi ở mới, các hộ dân ngoài việc được hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, đào tạo nghề…các khu tái định cư còn được đầu tư xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa, trường học… Hiện 100% hộ dân tái định cư được sử dụng điện lưới quốc gia; 99% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh. 100% trẻ em đến tuổi đi học được đến trường; tỷ lệ phổ cập giáo dục tiểu học vùng tái định cư là 100%, phổ cập giáo dục Trung học Cơ sở là 99%. Người dân được tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn khi ốm đau, bệnh tật…

Mục tiêu của Đề án tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang là “Đảm bảo các điều kiện để người dân tái định cư ổn định chỗ ở và đời sống, từng bước thay đổi cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng tốt hơn nơi ở cũ; giữ vững ổn định chính trị – xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường sinh thái”. Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Ban Di dân, tái định cư Thủy điện Tuyên Quang cho biết, các nội dung công việc của Đề án tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang đã cơ bản hoàn thành nhưng vẫn còn một số nội dung đầu tư ổn định đời sống chưa hoàn thành và một số công trình hạ tầng đang thi công…

Để thực hiện hoàn thành toàn bộ các nội dung của Đề án, Ban Di dân, tái định cư Thủy điện Tuyên Quang sẽ tiếp thu ý kiến lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tuyên Quang và hướng dẫn tham mưu, phối hợp của các Sở, ngành trong tỉnh. UBND huyện, thành phố, UBND các xã có tái định cư tập trung chính vào ba nhiệm vụ cụ thể. Đó là tiếp tục thực hiện hoàn thành dứt điểm các nội dung, mục tiêu của Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1766/QĐ-TTg, như hỗ trợ ổn định đời sống phát triển sản xuất (đất ở, đất sản xuất..), đầu tư xây dựng các công trình theo đề án được duyệt và kế hoạch được UBND tỉnh giao, hoàn thành việc quyết toán Đề án tổng thể di dân, tái định cư dự án Thủy điện Tuyên Quang cho các hạng mục, công trình thực hiện theo Quyết định số 08/2007/QĐ-TTg và Quyết định số 1766/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (phấn đấu hoàn thành trong năm 2024); nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc theo đơn thư của người dân tái định cư trong quá trình thực hiện công tác di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang theo quy định; quan tâm đối với công tác giảm nghèo, công tác an sinh xã hội.

ADVERTISEMENT

Triển khai chính sách viễn thông hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng bão Noru

Nhằm hỗ trợ người dân tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 4, ngày 28/9, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) quyết định triển khai ngay một số chính sách viễn thông.

Triển khai chính sách viễn thông hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng bão Noru - Hình 1
Trường THCS Quế Mỹ 1, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) bị tốc mái, hư hỏng nặng được khẩn trương sửa chữa để đua vào sử dụng trong vài ngày tới. Ảnh: Hữu Trung/TTXVN

Cụ thể, Viettel sẽ tạm hoãn chặn một chiều, hai chiều từ ngày 28/9 đến 10/10/2022 với khoảng 54.000 thuê bao trả sau (di động, cố định, truyền hình..) chưa đóng cước tại 9 địa phương gồm Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai và Kon Tum.

ADVERTISEMENT

Viettel đồng thời triển khai chính sách sử dụng internet di động thay thế cố định (tặng 14GB/tuần) cho khoảng 15.000 thuê bao sử dụng dịch vụ cố định băng rộng, thuê bao cung cấp dịch vụ đặc thù như khách sạn, quán cafe, cửa hàng tiện lợi, dạy học trực tuyến, khách hàng bị sự cố do ảnh hưởng của bão... Viettel cũng hỗ trợ miễn phí khoảng 1.000 sim data (5GB/ngày); cho mượn bộ kết nối Dcom (5GB/ngày) đối với các khách hàng không có thiết bị.

Một số lượng lớn gồm hơn 16.000 thiết bị các loại như Dcom wifi, modem, camera, V-tracking, S-tracking... cũng đã được Viettel điều chuyển đến các địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 4 nhằm hỗ trợ, ứng cứu thông tin, đảm bảo dịch vụ. Viettel cũng sẽ điều chỉnh tiền cước đối với các thuê bao cố định bị gián đoạn thông tin trong bão với số lượng dự kiến 226.000 thuê bao với chi phí khoảng 1,1 tỷ đồng.

Viettel cũng liên tục cập nhật tình hình diễn biến sau bão số 4 và các khuyến cáo cần thiết qua tin nhắn thoại, tin nhắn SMS tới 3,2 triệu thuê bao di động và 1,1 triệu thuê bao cố định băng rộng. Tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel cũng trực liên tục, đảm bảo phục vụ xuyên suốt, kịp thời hỗ trợ tới tất cả các khách hàng, tăng cường 30% lượng nhân sự chăm sóc khách hàng tuyến đầu đảm bảo phục vụ 24/7.

Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel là đơn vị đảm bảo thông tin cho Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4. Do đó, trước cơn bão, Viettel đã đưa vào hoạt động "Trung tâm điều hành mạng lưới dã chiến" tại 11 tỉnh, thành phố trong vùng ảnh hưởng của bão. Các trung tâm này thực hiện giám sát, cảnh báo, hỗ trợ trực tiếp cho việc chỉ đạo điều hành, ứng cứu khi xảy ra sự cố viễn thông. Viettel đã triển khai các đường chờ dự phòng cho mạng truyền dẫn, các đường cáp trục quốc gia, cáp liên tỉnh, liên huyện, điều động trên 2.000 nhân sự kỹ thuật và các trang thiết bị, vật tư đến các địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học
22:28:34 06/12/2022
Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?
00:38:14 07/12/2022
Một công ty bảo hiểm gửi ngân hàng 103.000 tỉ đồng, hưởng hàng ngàn tỉ đồng lãi suất
15:42:56 05/12/2022
Sở NN-PTNT Vĩnh Long: Vụ sạt lở cù lao Minh rất kỳ lạ
00:30:31 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Tố My hát tại đám cưới đại gia ở miền Tây, cát-xê trị giá bằng một chiếc xe hơi?
11:38:14 07/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!
10:58:44 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Hương Giang có động thái lạ hậu tin đồn Matt Liu có tình mới: "Anh chờ em được không?"
09:37:10 07/12/2022
Hyun Bin phờ phạc sau khi chăm bà xã Son Ye Jin trong thời gian ở cữ, quý tử lộ khoảnh khắc cực yêu
10:45:08 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày
08:25:51 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Điều chuyển thầy giáo nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh sang lớp khác

13:29:48 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (Cà Mau) cho biết sẽ điều chuyển thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học sang dạy lớp khác

Vi phạm quy định an toàn phòng cháy, một trường mầm non bị phạt 92 triệu đồng

11:04:05 07/12/2022
Trường Mầm non Ong Vàng được đưa vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC; sử dụng người chưa được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC làm lực lượng chữa cháy cơ sở nên bị UBND tỉn...

Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô: "Tôi sợ không dám ra đường"

09:28:12 07/12/2022
Sau vụ ồn ào từ video của TikToker Nờ Ô Nô, nhiều ngày qua, bà Nguyễn Thị Thông chỉ quanh quẩn trong nhà, không dám ra đường xin thức ăn từ thiện nữa vì sợ bị mời lên phường

Con gái nghẹn ngào xem lại tin nhắn, hình ảnh về người ba đã khuất

09:08:01 07/12/2022
“Âm dương cách biệt” chính là khoảng cách xa nhất giữa những người thân trong gia đình. Nó sẽ khiến những người ở lại day dứt, nhớ mãi hình bóng của người đã ra đi

Giá vàng hôm nay 7/12: Vàng thế giới thấp hơn SJC khoảng 14 triệu đồng/lượng

08:48:13 07/12/2022
Giá vàng hôm nay 7/12, hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá niêm yết vào khoảng 53 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 14 triệu đồng/lượng

Giá lúa gạo hôm nay 7/12: Giá gạo xuất khẩu tiếp tục đà tăng 10 USD/tấn

08:46:34 07/12/2022
Giám đốc marketing Công ty TNHH Vrice, cho biết giá gạo thơm xuất khẩu sang thị trường Trung Đông và châu Âu đã chạm ngưỡng 600 USD/tấn, trong khi gạo Japonica cũng được bán với giá lên tới 700 USD/tấn. tấn

Giá tiêu hôm nay 7/12: Hàng tồn kho giảm, giá tiêu sẽ dần phục hồi

08:43:05 07/12/2022
Tuy nhiên, theo vị này, vẫn tồn tại rủi ro có thể đẩy giá tiêu xuống hơn nữa là tình hình kinh tế toàn cầu trong quý I/2023 vẫn chưa thể cải thiện. Trong khi đó, thời điểm này cũng là lúc Việt Nam thu hoạch, áp lực nguồn cung lớn

Giá thép hôm nay 7/12: Giá thép quay đầu giảm nhẹ

07:45:56 07/12/2022
Thép VAS, dòng thép cuộn CB240 giảm 100 đồng xuống mức 14.310 đồng/kg; còn với thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.410 đồng/kg - giảm 310 đồng
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 7/12: Bitcoin đỏ lửa

07:37:21 07/12/2022
Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể tiếp tục duy trì trong khi tâm lý thị trường xuống mức thấp. Nhiều nhà giao dịch có thể sẽ bán để tránh lỗ thay vì quyết định ôm Bitcoin chờ tăng giá

Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Giảm mạnh, dầu WTI còn 76,07 USD/thùng

07:27:24 07/12/2022
Giá xăng dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ giảm mạnh xuống mức 76,07 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm mạnh xuống mức 81,49 USD/thùng

Giá heo hơi hôm nay 7/12: Tăng giảm trái chiều 1.000- 2.000 đồng/kg

07:26:03 07/12/2022
Hiện tại, thương lái tại hai tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng tiếp tục giao dịch heo hơi với giá thấp nhất và cao nhất khu vực là 50.000 đồng/kg và 55.000 đồng/kg

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại 11 tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên

06:29:05 07/12/2022
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, trời rét; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời lạnh, riêng Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dông, trong mưa dông có khả năng x...

Gần 1.500 hộ vùng sân bay Long Thành được hỗ trợ tiền thuê nhà

06:18:05 07/12/2022
Theo Ủy ban Nnân dân huyện Long Thành, chính sách hỗ trợ tạm cư cho người dân vùng Dự án sân bay Long Thành được triển khai từ cuối năm 2021. Tiền này được chi theo hộ; trong đó, những hộ không quá 5 nhân khẩu nhận hỗ trợ 20 triệu đồng/...

Hà Nội: Yêu cầu khẩn trương kiểm tra, đ.ánh giá với các dự án lát đá vỉa hè

06:16:26 07/12/2022
UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng Hà Nội căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và chỉ đạo của UBND thành phố tại văn bản số 1385 để phối hợp với các sở, ngành thành phố và đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn U...

Đưa một thủy thủ tàu nước ngoài bị thương vào điều trị tại Nha Trang

06:12:07 07/12/2022
Lúc 21 giờ 45 phút ngày 6/12, tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đưa một thuyền viên tên Jamandron Mafred Tagle, sinh năm 1986, quốc tịch Philippines, bị thương nặng khi đang làm việc trên tàu chở h...

Lãng phí ba tòa nhà tái định cư 'bỏ hoang' trên đất vàng giữa lòng khu đô thị

06:07:46 07/12/2022
Đáng nói, ba tòa nhà tái định cư này nằm ngay cạnh khu Vinhomes Riverside, khu vực có vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ đã hoàn thiện. Trong khi quỹ đất Thủ đô ngày càng bị thu hẹp, nhưng nhiều khu đô thị, tòa nhà tái...
ADVERTISEMENT

Bão lũ, cháy rừng gây thiệt hại trên 353 tỷ USD trong năm 2022

05:53:49 07/12/2022
Ông Erdem Karaca, phụ trách bộ phận rủi ro thiên tai ở châu Mỹ thuộc Swiss Re, lưu ý các cơn bão thường gây thiệt hại bằng sức gió và triều cường. Nhưng với tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay, bão sẽ gây mưa lớn và lũ lụt nghiêm t...

Kè khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa cần sớm được sửa chữa

05:47:56 07/12/2022
Kè khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa xuất hiện sụt lún, hư hỏng nhiều vị trí. Ở phía trên cầu Hùng Vương nhiều đoạn mái đã bị sập, hở “hàm ếch” với chiều dài khoảng 200m. Nhiều cấu kiện bê tông bị sụt, vỡ trong khi đó sóng từ sông liên t...

'Đi Toyota còn hơn đi Lexus mà sống nhanh, tàn phá tất cả'

00:41:19 07/12/2022
​Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nhiều chuyên gia nước ngoài đồng tình với quan điểm phát triển của Việt Nam, nói rằng nếu được ước thì sẽ ước quay lại và phát triển theo định hướng của Việt Nam

Cận cảnh vụ sạt lở cuốn trôi 13 căn nhà ở Vĩnh Long

00:26:58 07/12/2022
Vụ sạt lở với chiều dài 500 m và ăn sâu vào đất liền khoảng 200m (thấp hơn con số 250m như bản tin đầu tiên), gây ảnh hưởng đến 16 hộ dân, ước tính thiệt hại về tài sản khoảng 35 tỷ đồng

Sạt lở ở Vĩnh Long, 11 căn nhà trôi sông

00:21:16 07/12/2022
Theo cơ quan chức năng, vụ sạt lở xảy ra vào chiều 5/12. Đoạn sạt lở đất bờ sông Cổ Chiên, dài khoảng 500 m, rộng vào bờ gần 250 m, khiến 11 căn nhà, một xe cuốc đang thi công công trình đê bao, 2 ao cá nuôi của người dân bị sụp xuống s...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu bò tơ Củ Chi ngon và mới lạ cho cả nhà

Ẩm thực

14:20:31 07/12/2022
Khám phá cách nấu bò tơ Củ Chi ngon và mới lạ nhất cho cả nhà. Đến Củ Chi du khách không thể không dừng chân lại để thưởng thức món bò tơ ngon tuyệt tại đây

Bảng giá xe số Yamaha tháng 12/2022

Xe máy

14:18:03 07/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe số Yamaha tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn

Sao việt

14:17:48 07/12/2022
Trên trang Facebook cá nhân, Elly Trần đã đăng tải đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô đến gặp luật sư để trao đổi về quyết định ly hôn chồng Tây

Những mẫu ô tô nhỏ gọn, trang bị an toàn hiện đại dành cho phái nữ, giá từ 400 triệu

Ôtô

14:11:57 07/12/2022
Vinfast Fadil, Honda Brio, Suzuki Swift...là những dòng xe ô tô có lối thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung, giá trong tầm tay nhiều khách hàng nữ

Hans: Chú ngựa thiên tài biết đọc và đếm

Chuyện lạ

14:09:41 07/12/2022
Hans là một chú ngựa thông minh, nó cũng là con ngựa đầu tiên có thể học được cách đọc và đếm dưới sự dạy dỗ của con người

Á hậu Engfa tiếp tục là chủ đề tranh cãi

Sao châu á

14:05:17 07/12/2022
Bị chê không xứng đáng có tên trong danh sách đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới, Á hậu Engfa Wahara đã lên tiếng

Tạp chí Cosmopolitan công bố 8 "nữ hoàng sắc đẹp" của K-pop năm 2022

Nhạc quốc tế

14:02:15 07/12/2022
K-pop không thiếu những thần tượng nữ xinh đẹp và tài năng. Tuy nhiên, để có được danh tiếng vững chắc, các idol phải cố gắng không ngừng nghỉ, cải thiện hình ảnh phù hợp với xu hướng. Tạp chí Cosmopolitan Hàn Quốc đã công bố danh sách ...

Lực lượng Chính phủ Somalia giành lại kiểm soát thị trấn trọng điểm

Thế giới

13:55:00 07/12/2022
Ngày 6/12, Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud cho biết quân đội và các lực lượng dân quân nước này đã giành lại một thị trấn chiến lược bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab chiếm giữ kể từ năm 2016

Ý đồ của Harry và Meghan khi sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai trong trailer mới khiến bạn bè “phát ốm”, William sẵn sàng phản pháo

Hậu trường phim

13:52:59 07/12/2022
Việc sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai một cách có chủ ý trong bộ phim sắp ra mắt của nhà Sussex khiến nhiều người phải cau mày

Tạm đình chỉ tư cách thành viên đối với LS. Trần Quốc Dũ vì 'hai mang' trong vụ Tịnh thất Bồng Lai'

Pháp luật

13:49:06 07/12/2022
Ông Dũ ký hợp đồng dịch vụ pháp lý đối với ông Lê Thanh Nhị Nguyên, là bị hại trong vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai nhưng sau đó, ông Dũ lại tiếp tục ký hợp đồng dịch vụ pháp lý đối với bà Châu Vinh Hoá

Nờ Ô Nô 'ngựa quen đường cũ' lên video đanh thép đáp trả: Tôi muốn hiền mà không cho hiền?

Netizen

13:35:27 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện kém duyên của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện. Mới đây nhất, nam TikT...

Tôn chiều cao siêu đỉnh cho cô nàng nấm lùn với trang phục mùa Đông 2022

Thời trang

13:23:47 07/12/2022
Với các cô nàng nấm lùn, thời trang cho mùa đông luôn là điều khó nhằn bởi phải đủ tiêu chuẩn ấm và đẹp trong những chiếc áo hoodie, áo len, váy dài dễ dìm hàng chiều cao. Trang phục mùa đông thường có đặc điểm là khá to và dày, vậy nên...

Cách để trở thành một 'người yêu hoàn hảo' khiến ai nấy đều khao khát có được

Góc tâm tình

13:16:44 07/12/2022
Không có người yêu hoàn hảo, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự hoàn thiện bản thân để trở thành một người khéo léo trong mối quan hệ lãng mạn