Cuộc sống mới của gia đình Biden ở Nhà Trắng

Tân Tổng thống Biden cùng phu nhân và các con cháu đã chuyển vào sống ở Nhà Trắng cuối tuần qua, mang không khí vui vẻ trở lại nơi này.

“Sự sống ở khu nhà lại hồi sinh”, một nguồn tin Nhà Trắng nói hôm 25/1. “Đây là thời kỳ trăng mật, khi mà mọi thứ vẫn còn mới mẻ”.

Một nguồn tin khác thông thạo vấn đề cho hay đã có những buổi xem phim thâu đêm trong rạp phim Nhà Trắng , với đồ ăn nhẹ do các đầu bếp phục vụ, trong đó những đứa cháu lớn của Joe Biden ngồi xem phim trên ghế. Hoạt động này diễn ra kèm các biện pháp phòng dịch, như đeo khẩu trang.

Hôm 24/1, những con chó chăn cừu Đức của gia đình tân tổng thống cũng được đưa từ bang Delaware tới, sau khi đồ đạc được dỡ ra và chỗ ở của chúng được sắp xếp thoải mái.

“Champ đang tận hưởng giường mới bên cạnh lò sưởi còn Major rất thích chạy quanh Bãi cỏ phía nam”, Nhà Trắng cho hay trong một thông cáo báo chí sáng sớm 25/1. Champ từng sống ở dinh thự của phó tổng thống Mỹ trong suốt thời gian Biden phục vụ dưới chính quyền Barack Obama, còn Major mới được ông nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ động vật năm 2018.

Cuộc sống mới của gia đình Biden ở Nhà Trắng - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden vẫy tay chào khi họ đến cổng phía bắc Nhà Trắng ngày 20/1. Ảnh: AP.

Hôm chủ nhật, tân Tổng thống Mỹ đã dự thánh lễ đầu tiên ở nhà thờ cùng con trai Hunter và các cháu gái Maisy, Finnegan. Những con phố hẹp ở khu Georgetown bị tắc nghẽn bởi đoàn xe hộ tống, khi Hunter dừng mua bánh mì vòng ở Call Your Mother, một cửa hàng đồ ăn ngon nổi tiếng.

Tất cả những người mới vào Nhà Trắng đều phải tuân thủ quy tắc phòng Covid-19 nghiêm ngặt hơn.

“Gia đình Biden rất hài lòng về điều đó”, một nguồn tin Nhà Trắng nói về việc các nhân viên phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau.

“Mọi nhân viên đều phải đeo khẩu trang, đặc biệt là khi ở gần gia đình tổng thống”, một nhân viên lâu năm ở đây cho biết, thêm rằng gia đình Biden sẽ tháo khẩu trang khi lên tầng hai khu nhà riêng của họ. Phần lớn nhân viên khu nhà ở, bao gồm người mở cửa, quản gia, đầu bếp, đều đã tiêm vaccine Covid-19 mũi đầu tiên và một số người tiêm cả hai mũi.

Nguồn tin Nhà Trắng cho hay các nhân viên đang hoạt động “như bình thường”, bất chấp việc thay thế người quản lý Timothy Harleth vào ngày Biden nhậm chức. Các nhân viên nhà Trắng thường đảm nhiệm vai trò của họ thông qua các cơ quan hành chính khác nhau, không liên quan đến tổng thống và đệ nhất phu nhân về mặt chính trị. Tuy nhiên, Harleth đã được Melania Trump đưa vào làm việc ở Nhà Trắng năm 2017 sau khi ông làm quản lý cho khách sạn của Trump ở Washington.

Trong những tuần gần đây, Harleth đã cố gắng để được ở lại Nhà Trắng nhưng không thành và còn xảy ra xích mích với thư ký xã hội của Trump. Vị trí quản lý Nhà Trắng hiện do Katie Hinson, người từng làm việc dưới thời Trump, đảm nhiệm.

Biden dễ 'sảy chân' vì chương trình nghị sự tham vọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nỗ lực thúc đẩy các mục tiêu chính sách của mình trên hàng loạt mặt trận, giữa lúc ông phải vật lộn với đại dịch Covid-19.

Biden đã đệ trình một kế hoạch cải cách chính sách nhập cư lên quốc hội và ông cũng tham vọng thúc đẩy nhiều chương trình nghị sự khác từ biến đổi khí hậu đến công bằng sắc tộc.

Giới chuyên gia cho rằng như đa số tổng thống Mỹ khác, Biden đặt ra hàng loạt mục tiêu nhằm thiết lập đòn bẩy chính trị ngay khi bắt đầu nhiệm kỳ nhằm tạo ra tối đa động lực. Tuy nhiên, nguy cơ đặt ra là nếu Biden không thể hoàn thành những mục tiêu tham vọng đề ra, ông có thể khiến các khu vực bầu cử quan trọng thất vọng.

Biden dễ sảy chân vì chương trình nghị sự tham vọng - Hình 1

Joe Biden phát biểu tại lễ nhậm chức ở Đồi Capitol ngày 20/1. Ảnh: Reuters .

"Chúng ta sẽ cần rất nhiều thứ để có thể hành động trên nhiều mặt trận khác nhau", Brian Deese, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ, cho biết trong phòng họp báo Nhà Trắng ngày 22/1.

Deese đưa ra quan điểm trên trong bối cảnh gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Biden đề xuất cùng hàng loạt chương trình nghị sự khác đang được gấp rút xúc tiến.

Một số đảng viên Dân chủ lạc quan rằng Tổng thống Biden hoàn toàn có khả năng đạt được những tiến bộ trên diện rộng, qua đó khiến các đối thủ đảng Cộng hòa không thể ngáng đường ông.

"Nếu Biden làm tốt, mọi người sẽ rất thất vọng nếu các đảng viên Cộng hòa trông có vẻ như muốn gây cản trở, đặc biệt là về kinh tế và y tế. Điều đó sẽ thực sự tệ với họ", chiến lược gia đảng Dân chủ Tad Devine cho hay.

"Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thực hiện cải cách nhập cư và hàng loạt cải cách khác ngay lập tức", Devine nói thêm. "Nhưng tôi tin rằng hiện tại Biden có một vị thế rất mạnh. Có rất nhiều phiếu bầu ủng hộ cho những gì đảng Dân chủ muốn".

Nỗ lực hiện thực hóa lời hứa tranh cử luôn là điều khiến các tân tổng thống Mỹ đau đáu, song quá chú trọng vào nó dễ khiến họ mắc sai lầm.

Cựu tổng thống Barack Obama từng kiên định với cam kết cải cách y tế trong bối cảnh đất nước phải đối mặt thảm họa kinh tế, kiên trì với tham vọng lớn lao dù các cố vấn khuyên ông nên giải quyết những mục tiêu khiêm tốn hơn. Ông ký Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Giá cả phải chăng vào tháng 3/2010 và sau đó chứng kiến đảng của ông phải chịu thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử giữa kỳ cuối năm đó.

Cựu tổng thống Clinton thậm chí còn tệ hơn. Nỗ lực cải cách y tế năm 1993 của ông không thành công và những tranh cãi khác khiến tiến trình thực hiện các chương trình nghị sự chậm tiến độ. Clinton ban đầu tìm cách chấm dứt lệnh cấm người đồng tính phục vụ trong quân đội nhưng sau đó ra một chính sách khác mang tính thỏa hiệp hơn, yêu cầu không được hỏi những người nộp đơn nhập ngũ về xu hướng giới tính của họ. Việc làm này không thực sự làm hài lòng bất cứ ai.

Phe Cộng hòa cho rằng Biden có thể dễ mắc phải những sai lầm tương tự. Theo chiến lược gia đảng Cộng hòa John Feehery, Tổng thống Biden đang đặt ra quá nhiều mục tiêu. "Ông ấy có lẽ nên hướng mục tiêu nhiều hơn. Biden sẽ gây thất vọng cho vô số người nếu không thể giữ lời hứa", Feehery nhận xét.

Đến nay, Biden đã sử dụng những sắc lệnh hành pháp để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình. Ông tuyên bố Mỹ sẽ tái gia nhập hiệp định khí hậu Paris, đảo ngược lệnh cấm nhập cảnh gây tranh cãi do người tiền nhiệm Donald Trump ban hành và ngừng xây dựng bức tường biên giới, bên cạnh loạt hành động khác.

Nhưng điểm mấu chốt nhất vẫn nằm ở việc ban hành luật và có rất ít dấu hiệu cho thấy đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ ông trước những quyết sách quan trọng.

"Trong ngày đầu tiên của chính quyền Biden, ông ấy đã có một số bước lớn đi sai hướng", lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell tuần trước nói và thêm rằng Tổng thống nên nhớ rằng "ông ấy không nợ phe cực tả cuộc bầu cử".

Lệnh cấm kéo dài 60 ngày của Biden đối với hoạt động khoan dầu mới trên các vùng đất và vùng biển của liên bang Mỹ đã bị hơn 30 hạ nghị sĩ Cộng hòa ra thông cáo báo chí chỉ trích, trong đó có cả lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Steve Scalise. Ông gọi kế hoạch này là "cuộc tấn công vào việc làm ngành năng lượng Mỹ".

Tuy nhiên, các nhà hoạt động tự do khẳng định Biden đang làm điều đúng đắn khi cố gắng theo đuổi một chương trình nghị sự toàn diện.

"Chẳng có gì sai trái khi Biden ưu tiên vừa đối phó Covid-19 vừa vực dậy nền kinh tế. Điều đó sẽ giúp giảm số người chết và tăng số người có thể tự hỗ trợ bản thân và giúp đỡ những người khác", Frank Sharry, giám đốc điều hành kiêm người sáng lập America's Voice, tổ chức ủng hộ cải cách nhập cư, bình luận.

Đề xuất chính sách nhập cư của Biden mở ra lộ trình 8 năm để những người đang lưu trú bất hợp pháp trở thành công dân Mỹ. Chỉ riêng điều này đã tạo ra rất nhiều áp lực đối với ông bởi nó yêu cầu mọi đảng viên Dân chủ và ít nhất 10 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ tại Thượng viện.

"Tôi không hy vọng các đảng viên Cộng hòa sẽ làm điều gì khác ngoài việc cản trở và mơ ước trở lại nắm quyền. Họ là những người ủng hộ cựu tổng thống Trump", Sharry nói.

Hiện tại, phe Dân chủ đặt cược rằng khả năng đàm phán của Biden, được rèn giũa qua hơn 30 năm hoạt động chính trị, sẽ giúp ông nhanh chóng thúc đẩy các chương trình nghị sự. Nhưng nếu công chúng không tỏ ra hứng thú với bất kỳ điều gì khác ngoài đối phó với đại dịch và vực dậy nền kinh tế, khó khăn sẽ ngay lập tức bủa vây tân Tổng thống Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Nhà Trắng trang trí trái tim mừng Lễ Tình nhân00:36Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Luật sư của Trump nói phe Dân chủ 'đạo đức giả'01:23Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20

Tiêu điểm

Tai nạn thương tâm: Phát hiện cháu bé trong máy giặt đang quay
10:19:37 24/02/2021
Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải
20:43:40 24/02/2021
Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?
01:54:43 25/02/2021
Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống
00:49:51 26/02/2021
Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020
06:27:12 25/02/2021
FDA Mỹ chứng minh vắc xin COVID-19 một liều của Johnson & Johnson hiệu quả
00:35:56 25/02/2021
Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng
01:29:56 25/02/2021
Mỹ để ngỏ áp đặt lệnh trừng phạt mới với dự án 'Dòng chảy phương Bắc 2'
23:50:56 24/02/2021
Nghi vấn Sri Lanka có thể cho Trung Quốc thuê cảng đến 198 năm
13:10:37 25/02/2021
Đức có thêm 1.200 từ mới thú vị liên quan COVID-19
14:01:07 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí
01:13:47 26/02/2021
Dòng trạng thái cuối cùng của nghi phạm sát hại bạn gái ở Hà Nam trước khi bị bắt
00:53:43 26/02/2021
Bảo Nam nhà Jennifer Phạm cao vượt mẹ
06:02:49 26/02/2021
BXH "đỉnh lưu" Cbiz năm 2020: Triệu Lệ Dĩnh dẫn đầu bảng nữ, Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác bất ngờ thất thế trước "bạn trai tin đồn của Lisa"
06:16:46 26/02/2021
Đến thăm chị gái mới sinh con, em lặng người khi trực tiếp chứng kiến những điều xảy ra trước mắt
06:15:53 26/02/2021
Chủ cơ sở massage lên Facebook mai mối bán dâm ra đầu thú
00:58:42 26/02/2021
Hải Dương khởi tố đối tượng xúc phạm lực lượng chống dịch
01:06:33 26/02/2021
Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới
05:37:06 26/02/2021
'Lỡ hẹn một lần khiến em tôi đi mãi'
00:16:46 26/02/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc và Mỹ lại tranh cãi về hoạt động trên biển

07:48:42 26/02/2021
Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 25/2 chỉ trích mạnh mẽ việc tàu khu trực Mỹ USS Curtis Wilbur vượt qua eo biển Đài Loan.

Phong tỏa phòng dịch COVID-19 giúp Anh gần như 'quét sạch' bệnh cúm

07:36:29 26/02/2021
Bệnh cúm có thể đã gần như biến mất hoàn toàn sau khi ở Anh triển khai các đợt phong tỏa nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Nỗi sợ vaccine đe dọa cuộc chiến chống Covid-19 của Trung Quốc

00:47:56 26/02/2021
Nỗi lo ngại về an toàn vaccine của người dân khiến Trung Quốc không thể hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu dân trước 11/2.

Các nhóm biểu tình Myanmar đụng độ

00:46:47 26/02/2021
Những người ủng hộ quân đội Myanmar mang theo vũ khí đụng độ người biểu tình phản đối đảo chính tại thành phố Yangon hôm nay.

10 oanh tạc cơ Trung Quốc diễn tập ở Biển Đông

00:44:41 26/02/2021
Ít nhất 10 oanh tạc cơ Trung Quốc diễn tập hàng hải ở Biển Đông sau khi quân đội Mỹ liên tiếp hiện diện tại vùng biển này.

Anh trừng phạt Thống tướng Myanmar

00:42:52 26/02/2021
Anh áp đặt biện pháp trừng phạt với 6 thành viên quân đội Myanmar, gồm Thống tướng Min Aung Hlaing, vì vai trò trong cuộc đảo chính quân sự.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/2: Campuchia có 65 ca mắc mới; Nhiều nước bắt đầu tiêm chủng

00:27:45 26/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/2, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 12.841 ca mắc COVID-19 và 348 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.407.949 ca, trong đó 52.166 người tử vong.

Nam thanh niên giả bị bắt cóc để được nghỉ làm

00:24:29 26/02/2021
Một thanh niên 19 tuổi sống tại bang Arizona (Mỹ) đã gặp rắc rối sau khi tự dàn cảnh bắt cóc chính mình để không phải đi làm.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 25/2

00:22:32 26/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22 giờ ngày 25/2 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 113.215.812 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, trong đó có 2.511.146 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 88.8...

Đại dịch COVID-19 làm giảm tỷ lệ tử vong vì các nguyên do khác

00:20:16 26/02/2021
Một nghiên cứu mới đây của Anh và Trung Quốc chỉ ra rằng số ca tử vong không do nguyên nhân COVID-19 tại Trung Quốc đã giảm trong thời điểm nước này triển khai các biện pháp hạn chế phòng dịch.

Hãng Pfizer/BioNTech nghiên cứu bổ sung thêm mũi tiêm thứ ba để chống lại biến thể mới

00:18:56 26/02/2021
Ngày 25/2, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) thông báo đang tiến hành nghiên cứu bổ sung thêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ ba vào cơ chế tiêm chủng gồm 2 mũi và thử nghiệm một phiên bản mới của vaccine nhằm vào biến ...

Thành phố Jakarta (Indonesia) giành giải thưởng Giao thông vận tải bền vững năm 2021

00:15:02 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, thủ đô Jakarta của Indonesia là thành phố đầu tiên ở Đông Nam Á đã giành được giải thưởng “Giao thông vận tải bền vững” (STA) năm 2021 sau khi đánh bại các thành phố lớn trên thế giới, bao gồm Auckla...

Số người chết ở Nhật giảm bất chấp đại dịch

00:11:26 26/02/2021
Năm 2020, số người chết tại Nhật Bản giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ - sự tương phản kinh ngạc trong thời kỳ đại dịch.

Pfizer thử liều vaccine COVID thứ ba, tăng miễn dịch gấp 20 lần phòng biến chủng mới

00:09:58 26/02/2021
Mặc dù liệu trình 2 liều vaccine COVID-19 của Pfizer đã đạt hiệu quả phòng bệnh tới 95%, hãng vẫn đang xem xét việc tiêm liều thứ ba liệu có thể giúp ích trong đối phó các biến chủng mới của SARS-CoV-2.

Tổng thống V. Putin cảnh báo Nga vẫn đối mặt với những mối đe dọa từ bên ngoài

00:08:19 26/02/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này đang phải đối mặt với những sức ép từ nước ngoài dưới hình thức được gọi là chính sách kiềm chế Nga nhằm kích động gây bất ổn nội bộ, làm suy yếu nền kinh tế và can thiệp vào công việc nội...

Trung Quốc cấp phép sử dụng thêm 2 vaccine ngừa COVID-19

00:06:40 26/02/2021
Ngày 25/2, Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc cho biết đã cấp phép sử dụng thêm 2 vaccine phòng COVID-19.

Sống sót thần kỳ sau 14 giờ lênh đênh trên Thái Bình Dương

00:05:24 26/02/2021
Một thủy thủ ngã từ tàu tiếp tế xuống biển Thái Bình Dương đã sống sót sau hơn 14 giờ bám vào chiếc phao đánh cá bỏ đi.

Nam Phi ghi nhận khoảng 4.000 trường hợp tái nhiễm

00:03:33 26/02/2021
Chủ tịch Ủy ban Tư vấn liên bộ về vaccine của Nam Phi Barry Schoub cho biết các cơ quan chức năng nước này đã ghi nhận khoảng 4.000 trường hợp tái mắc bệnh COVID-19.

WHO kêu gọi tìm hiểu những hậu quả lâu dài của bệnh nhân COVID-19

00:02:19 26/02/2021
Ngày 25/2, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge đã kêu gọi nhà chức trách các quốc gia ưu tiên tìm hiểu những hậu quả lâu dài của bệnh nhân COVID-19 sau khi một số người từng mắc bệnh đã xuất hiện những triệu ...

Nổ tại khu công nghiệp ở Singapore, nhiều công nhân thương vong

23:57:43 25/02/2021
Ngày 25/2, Bộ Nhân lực Singapore (MOM) cho biết 3 công nhân đã thiệt mạng và 5 người khác trong tình trạng nguy kịch trong một vụ nổ xảy ra trước đó một ngày.

Cảnh sát Đồi Capitol đã dự báo trước khả năng những phần tử nổi loạn tấn công

23:53:04 25/02/2021
Mặc dù Cảnh sát Đồi Capitol đã có sự chuẩn bị nhằm vô hiệu hóa cũng như trấn áp các phần tử hay các nhóm tham gia vào vụ bất tuân dân sự này, nhưng họ đã nhanh chóng bị hàng nghìn kẻ nổi loạn, trong đó có nhiều kẻ mang theo vũ khí tấn c...

Tâm lý người tiêu dùng Đức đang phục hồi sau 'cú sốc' phong tỏa do dịch COVID-19

23:50:53 25/02/2021
Tinh thần của người tiêu dùng Đức đang trở nên tích cực hơn tại thời điểm Đức chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 trong vài tuần tới.

Cúm mùa biến mất tại Mỹ khi COVID-19 lan tràn

23:49:17 25/02/2021
Tháng 2 thường là đỉnh điểm của dịch cúm mùa tại Mỹ khi các bệnh viện, phòng khám tư đông kín bệnh nhân tới khám, điều trị. Tuy nhiên, điều đó không diễn ra trong năm 2021.

800 cảnh sát Đức đột kích vào một tổ chức truyền bá tư tưởng Hồi giáo cực đoan

23:47:30 25/02/2021
Ngày 25/2, cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc đột kích ở Berlin và xung quanh khu vực bang Brandenburg để điều tra một tổ chức bị cấm với cáo buộc truyền bá tư tưởng Hồi giáo cực đoan.

Indonesia có khả năng miễn dịch cộng đồng trong tương lai gần

23:45:52 25/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 25/2, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Panjaitan cho biết chính phủ đang đặt mục tiêu tiêm phòng COVID-19 cho 500.000 người/ngày vào tháng 3 và 700.000 ngườ...

Campuchia quan ngại nguy cơ bùng phát dịch tại tỉnh Prey Veng giáp giới Việt Nam

23:41:49 25/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 25/2, nhà chức trách Campuchia đang lo ngại về nguy cơ có thêm đợt bùng phát mới dịch COVID-19 trong cộng đồng sau trường hợp một nữ cảnh sát nước này đi dự tiệc cưới hồi tuần trước tại tỉnh Pr...

Philippines bắt đầu tiêm chủng từ đầu tháng 3

23:40:13 25/02/2021
Ngày 25/2, một quan chức cấp cao Philippines thông báo nước này sẽ nhận những liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên, cho phép khởi động chiến động chiến dịch tiêm chủng quốc gia từ tuần tới.

Indonesia nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong vụ sập mỏ vàng

23:39:08 25/02/2021
Ngày 25/2, giới chức Indonesia cho hay lực lượng cứu hộ nước này đang nỗ lực tìm kiếm những người còn sống sót trong vụ sập mỏ vàng bất hợp pháp xảy ra vào chiều 24/2 tại làng Buranga, huyện Parigi Mountong, đảo Sulawesi.

Liên tiếp 2 vụ cháy rừng xảy ra tại Nhật Bản

23:37:18 25/02/2021
Một đám cháy rừng đã bùng phát tại một vùng nông thôn miền Bắc thủ đô Tokyo (Nhật Bản) ngày 25/2. Vụ cháy xảy ra gần địa điểm xuất hiện một đám cháy khác, đã kéo dài trong 4 ngày qua.

Có thể bạn quan tâm

20 thiết kế phòng làm việc cực nữ tính và duyên dáng tại nhà

Sáng tạo

08:09:58 26/02/2021
Nếu bạn là một phụ nữ làm việc nhiều ở nhà, bạn chắc chắn cần một văn phòng làm việc tại nhà thoải mái và nếu đó chỉ là văn phòng của riêng bạn, tại sao không làm cho nó thật tinh tế và nữ tính?

Lệ Quyên đưa Lâm Bảo Châu du lịch chung với con riêng 10 tuổi: Khăng khít thế này thì mau "chốt đơn" cưới vội!

Sao việt

08:08:17 26/02/2021
Hình ảnh con chung của doanh nhân Đức Huy và bà xã Lệ Quyên xuất hiện ở địa điểm Lâm Bảo Châu check-in không khỏi khiến dân tình xôn xao.

Rùng mình trước món rết nước còn bò ngọ nguậy, ai cũng sợ nhưng vẫn nhiều người khen ngon

Netizen

08:07:17 26/02/2021
Ẩm thực Việt Nam vốn đa dạng, bên cạnh những món ăn ngon và đẹp mắt thì còn có những món ăn được liệt vào dạng kinh dị. Trong số đó, những món ăn từ côn trùng, ấu trùng khiến cho nhiều người cảm thấy khiếp sợ dù đó là đặc sản và được kh...

Vì sao phụ nữ ngoại tình với người kém cỏi hơn chồng mình?

Tình yêu

08:06:44 26/02/2021
Ngoại tình là sai lầm giết chết một cuộc hôn nhân nhanh chóng nhất. Người ta ngoại tình là để bù đắp đi những gì họ cho là thiếu. Vậy tại sao nhiều phụ nữ lại ngoại tình với người kém hơn chồng?

Từ hiếp dâm đến tiểu tam lộng hành, 5 tình tiết này khiến khán giả Hướng Dương Ngược Nắng tức sôi máu!

Phim việt

08:06:41 26/02/2021
Hướng Dương Ngược Nắng đang là bộ phim truyền hình đình đám nhất hiện nay và nó được chú ý một phần cũng vì những tình tiết gây tranh cãi mạnh mẽ.

Jennie và G-Dragon sở hữu style đời thường đẳng cấp xứng danh biểu tượng thời trang của giới trẻ

Phong cách sao

08:06:01 26/02/2021
Jennie và GD nổi tiếng với khả năng sang chảnh hóa mọi items thời trang và bạn trai của cô cũng có quyền năng tương tự.

Malaysia tăng mức phạt đối với người vi phạm lệnh kiểm soát đi lại

08:04:22 26/02/2021
Ngày 25/2, trang điện tử Công báo liên bang (e-Federal Gazette) của Malaysia đã đăng tải bản cập nhật mới nhất Sắc lệnh khẩn cấp về phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm 2021, trong đó quy định từ ngày 11/3, những người vi phạm ...

Sáng nào vợ cũng biến mất 1 tiếng, tưởng bị cắm sừng bám theo tôi nghẹn ngào biết ơn

Tâm sự

08:04:20 26/02/2021
Tôi bám theo vợ thì phát hiện cô ấy khi dừng lại trước một xóm trọ bình dân. Vợ tôi có chìa khóa cổng, cô ấy tự nhiên mở cổng vào, tiến đến một căn phòng trọ đang sáng điện. Có vẻ như người ở trong đó đã dậy rồi.

Top 10 xe đô thị tốt nhất năm 2021: Kia Morning, Hyundai Grand i10 góp mặt

Ôtô

08:02:56 26/02/2021
Dựa vào các tiêu chí như không gian cốp rộng rãi, trang bị phong phú và nội thất tiện dụng, tạp chí Hot Cars đã bầu chọn ra 10 xe đô thị tốt nhất năm 2021. Đáng chú ý có sự góp mặt của Kia Morning, Hyundai Grand i10.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa nhiều nơi

Đời sống

07:59:24 26/02/2021
Theo dự báo, các tỉnh thành tại khu vực Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ đón đợt không khí lạnh mới kèm theo mưa khiến nền nhiệt hạ, trời chuyển rét từ đêm nay.

Gợi ý mâm cúng Rằm tháng Giêng ngon đẹp để chị em tham khảo

Ẩm thực

07:55:52 26/02/2021
Người Việt quan niệm lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng bởi đây là ngày Rằm đầu tiên của năm mới cầu mong một năm luôn gặp bình an, may mắn.

Tâm thế của bầu Đức khiến Công Phượng thất bại, nhưng sẽ giúp Văn Triền, Danh Trung thành công?

Bóng đá việt nam

07:54:41 26/02/2021
Sang Nhật chơi bóng, khó khăn lớn nhất mà Danh Trung, Văn Triền vấp phải không hẳn là trình độ chuyên môn, mà là cái bóng quá lớn của những Công Phượng, Tuấn Anh.

Đăng loạt ảnh nam thần, Bùi Tiến Dũng sắp theo chân bạn gái làm người mẫu chuyên nghiệp?

Sao thể thao

07:50:51 26/02/2021
Trong khi sự nghiệp thủ môn có nhiều khó khăn, thì Bùi Tiến Dũng vẫn sở hữu bề ngoài phong độ ngời ngời, thừa sức tỏa sáng nếu làm người mẫu chuyên nghiệp!

Tổng hợp 6 tư thế quan hệ khiến chồng ‘KHÓC THÉT’ trong đêm vì đê mê tột độ

Kiến thức giới tính

07:49:37 26/02/2021
Đời sống vợ chồng quyết định 80% hạnh phúc của gia đình, điều này không chỉ giúp cả hai thỏa mãn mà còn để vợ chồng hiểu rõ nhau hơn.

Hoà Minzy bị 'trách móc' vì mượn hit người khác để cầu hôn bạn trai nhưng 'chưa trả tiền bản quyền'

Show việt

07:45:29 26/02/2021
Cầu Hôn cũng là bản song ca đầu tiên của Hứa Kim Tuyền và Hoà Minzy trong chương trình Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân.