Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch

Khác với vẻ hào nhoáng, xa hoa, nghệ sĩ TVB thực sự có cuộc sống không hề sung sướng khi bươn trải đủ mọi nghề. Dàn sao hạng A như Xa Thi Mạn , Lâm Phong,… cũng không khá hơn là bao khi nhận lương bèo bọt so với các nghệ sĩ đại lục.

Nhắc đến TVB, nhiều người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến những bộ phim vang bóng một thời như Bằng Chứng Thép, Đội Điều Tra Đặc Biệt, Sứ Đồ Hành Giả, Bao La Vùng Trời, Thâm Cung Nội Chiến, Cung Tâm Kế ,… đưa tên tuổi của hàng loạt sao lên tầm nghệ sĩ đình đám châu Á. Với nhiều người, phim bộ TVB là tuổi thơ, ký ức đẹp đẽ không thể nào quên, nhiều nghệ sĩ trở thành thần tượng nhận được sự yêu mến của đông đảo người hâm mộ. Đế chế TVB từng vô cùng hùng mạnh, lấn lướt các dòng phim Hàn Quốc, Nhật Bản, vậy nhưng giờ đây tất cả chỉ là kỷ niệm xưa cũ, các ngôi sao TVB mất đi hào quang một thời, giờ đây tất cả chật vật vì cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Bắt đầu từ lời kêu xót xa của nghệ sĩ Uông Minh Thuyên

Trong sự kiện TVB Awards, nghệ sĩ gạo cội Uông Minh Thuyên bất ngờ có bài phát biểu đầy xúc động: “Nếu như tình hình trở nên tốt đẹp hơn, dịch bệnh được đẩy lùi, vậy TVB có thể tăng lương một chút cho chúng tôi không, động viên mọi người một chút?”. Tràng pháo tay đồng tình của các nghệ sĩ vang dội, tất cả nở nụ cười nhưng thực sự ai cũng có rất nhiều tâm trạng đè nén.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 1

Có thể nói, Uông Minh Thuyên đã nói hết nỗi lòng của các nghệ sĩ đang hoạt động nghệ thuật dưới trướng của đài truyền hình nổi tiếng nhất Hong Kong này. Có lẽ, chính bà cũng đã cảm nhận được áp lực cơm áo gạo tiền nặng nề đang đè nặng lên vai không chỉ riêng bà mà cả các thế hệ trẻ đang cố gắng bám trụ với nghề.

Cho đến cuộc sống bấp bênh, bươn trải đủ thứ nghề của các nghệ sĩ TVB

Trang 163 tiết lộ, khác với các nghệ sĩ đại lục, diễn viên TVB nhận lương theo biên chế, khoảng 11.000 đôla Hong Kong mỗi tháng, tương đương 33 triệu đồng. Các nghệ sĩ gạo cội thì mức lương có thể tăng hơn 1 chút, rất nhiều nghệ sĩ ký hợp đồng với TVB không có lương cơ bản, họ chỉ dựa vào khối lượng công việc tại nhà đài để nhận lương, có thể nói điều này không khác nào “công việc bán thời gian”.

Nam diễn viên Xa Bảo La – người từng đóng Lộc Đỉnh Ký – từng bị TVB sa thải vì lý do ngoại hình. Anh chuyển sang ATV công tác nhưng sự nghiệp không khả quan hơn, mỗi tháng chỉ nhận được số tiền vỏn vẹn 4100 đôla Hong Kong (hơn 12 triệu đồng). Xa Bảo La rơi vào cảnh khốn cùng vì mẹ anh mắc bệnh nặng, nhà không đủ tiền chạy chữa thuốc thang, Xa Bảo La lăn lộn đủ nghề kiếm sống từ nhân viên bảo vệ, bồi bàn,… Giờ đây, anh đang nhận công việc làm lao công trong bệnh viện, thi thoảng sẽ đi đóng phim kiếm thêm thu nhập, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 2

Quách Trác Hoa – nam diễn viên gạo cội học cùng lớp với Cổ Cự Cơ, Triệu Học Nhi từng là ngôi sao được TVB nâng đỡ. Với ngoại hình điển trai và khả năng diễn xuất xuất sắc, anh đã tham gia nhiều bộ phim TVB, tuy nhiên tên tuổi chưa bao giờ bứt phá. Những năm gần đây, trước sự suy thoái của điện ảnh và truyền hình Hong Kong, Quách Trác Hoa đổi nghề, trở thành giáo viên dạy múa, ngoài ra còn lái xe tải và làm nhân viên cứu hộ.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 3

Hay như mới đây, hình ảnh của 2 diễn viên Trần Quốc Phong Mạc Gia Kiềm đi làm thêm tại công trường khiến người hâm mộ xót xa. Cả hai vất vả khuân vác, ăn cơm hộp ngoài trời, mỗi ngày làm 9 tiếng với thu nhập 2,8 triệu đồng/người. Mạch Trường Thanh tiết lộ, vì đại dịch COVID-19, công việc kinh doanh quán mì ramen của nhà anh bị ảnh hưởng, anh phải tìm cách kiếm thêm thu nhập, bên cạnh đóng phim, nghề gì anh cũng sẵn sàng làm.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 4

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 5

Không chỉ các nghệ sĩ nam, các diễn viên nữ cũng chật vật xoay sở. Nữ thần ngọt ngào của TVB là Lâm Tú Di cũng không thể bám trụ lâu tại TVB. Cô chuyển sang làm phục vụ, thu ngân, mở thêm shop bán mỹ phẩm online,… tất cả là để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 6

Năm 2020, do dịch bệnh, ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình Hong Kong đóng băng, nhiều nghệ sĩ trung niên chật vật với đồng lương hiếm hoi, nhiều người sẵn sàng nhận thêm việc rửa chén, shipper giao hàng. Nam diễn viên Mạch Trường Thanh nhờ mối quan hệ bạn bè đã tìm được công việc shipper. Nam diễn viên kể, ngày đầu tiên, vì không có xe giao hàng nên tự mình chi trả mọi chi phí. Đơn hàng chỉ có 35 đôla Hong Kong (104.000 đồng) nhưng anh mất tới 10 đôla (30.000 đồng) tiền đi tàu điện ngầm, tiền mua nước uống hết 9 đôla (26 ngàn), cuối cùng chỉ còn lãi 15 đôla (44.000 đồng). Anh chia sẻ, mình cảm thấy rất bất lực vì không biết tiếng Anh, giờ đây phải phụ thuộc vào ứng dụng dịch thuật online.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 7

Một trường hợp “dở khóc dở cười” khác là Lý Gia – nghệ sĩ gạo cội của TVB. Anh được phát hiện khi xuất hiện trong đám đông với nhiệm vụ làm vệ sĩ cho Choi Siwon khi thành viên nhóm Super Junior sang Hong Kong. Lý Gia cho biết: “Làm vệ sĩ lương rất khá, tôi có thể kiếm được 10.000 đôla Hong Kong mỗi giờ (27 triệu đồng), thu nhập còn nhiều hơn cả lúc làm diễn viên”.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 8

Không chỉ có các diễn viên ít tên tuổi nhận lương thấp, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tạo nên tên tuổi cho các bộ phim TVB cũng nhận lương thấp đến đáng lo ngại. Trong bảng lương, Xa Thi Mạn được trả lương 65.000 đôla Hong Kong (chưa tới 200 triệu) cho mỗi tập phim, Lâm Phong là khoảng 50.000 đôla Hong Kong (khoảng 150 triệu),… trong khi đó, Dương Mịch – mỹ nhân hạng A Cbiz nhận cát-sê lên tới 3 tỷ/tập phim, gấp 15 lần so với đàn chị danh tiếng. Nhậm Đạt Hoa từng chia sẻ, anh không thể nào mua được nhà với mức lương ở TVB, sau 17 năm cống hiến ở nhà đài này, khi đã ở tuổi 40, anh mới sở hữu căn nhà đầu tiên trong đời.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 9

Hiện trạng của TVB bây giờ ra sao?

Chu Bì – phóng viên nổi tiếng của Hong Kong tiết lộ, hiện tại TVB có hơn 600 nghệ sĩ lâm vào cảnh thất nghiệp. Trên thực tế, vào cuối năm 2019, các hãng truyền thông Hong Kong đã đưa tin rằng TVB sẽ sa thải gần 1000 nhân viên, ngoài ra, dưới tác động của nhiều yếu tố trong những năm gần đây, tình hình của TVB quả thực rất “thảm”.

Cổ Thiên Lạc – Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong nhìn thấy tình hình này và đã có động thái hỗ trợ các nghệ sĩ hội viên với số tiền 8.000 đôla Hong Kong (tương đương 23 triệu đồng) một tháng. Tuy nhiên, số tiền này được cho là không thấm vào đâu so với chi phí siêu đắt đỏ tại Hong Kong. Lương cơ bản của một bồi bàn tại đây có thể lên tới 15.000 đôla Hong Kong (44 triệu đồng), thợ sửa xe là 30.000 đôla Hong Kong (gần 90 triệu đồng). Đây chính là lý do vì sao mà nhiều nghệ sĩ TVB tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm công việc bán thời gian, kiếm thêm tiền chăm lo cho gia đình. Nhiều người thậm chí không thể chịu nổi mức lương lẹt đẹt tại TVB nên quyết định dứt áo ra đi.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 10

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch - Hình 11

600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên

Nhiều năm qua, tình trạng lương thưởng không xứng với sức lực bỏ ra là vấn đề gây bức xúc trong nội bộ TVB.

Trong lễ trao giải thường niên TVB diễn ra tối 10/1, trên sân khấu, "nhất tỷ" TVB Uông Minh Thuyên đã đứng trên sân khấu nói lên tiếng lòng của nhiều nghệ sĩ, bày tỏ hy vọng lãnh đạo sẽ tăng lương nhằm cải thiện đời sống cho nhân viên nhà đài.

"Nếu dịch bệnh được đẩy lùi, môi trường làm ăn thuận lợi hơn, tôi cầu mong lãnh đạo TVB có thể tăng lương cho nhân viên và nghệ sĩ chúng tôi. Mong rằng công ty hãy trân trọng chúng tôi - những người dành cả tuổi xuân để cống hiến cho ngành truyền hình", Uông Minh Thuyên nghẹn ngào nói.

Chia sẻ của nữ diễn viên được hưởng ứng bằng một tràng pháo tay của tất cả nghệ sĩ và nhân viên hậu kỳ có mặt tại sự kiện.

600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên - Hình 1

Nữ diễn viên Uông Minh Thuyên cầu mong lãnh đạo đài tăng lương cho nhân viên. Ảnh: HK01.

Nhiều năm qua, tình trạng lương thưởng không xứng với sức lực bỏ ra và cường độ làm việc cao là vấn đề gây bức xúc trong nội bộ TVB. Tuy nhiên, hiếm có ngôi sao nào dám công khai lên tiếng vì sợ làm mếch lòng lãnh đạo, Uông Minh Thuyên là trường hợp "cá biệt".

"Làm nghệ thuật không phải là làm từ thiện, tôi cũng cần có cơm ăn. Giá cả ngày một leo thang, còn tiền lương của TVB thì mãi mãi bất biến trước dòng chảy xã hội", nam nghệ Đới Chí Vỹ cầu cứu.

"Đừng nhìn nghệ sĩ Hong Kong giống Xa Thi Mạn'

Theo On , hiện tại hơn 600 nghệ sĩ TVB đang lâm cảnh thất nghiệp vì dịch. Nhiều tháng qua, họ sống dựa vào tiền cứu trợ mùa dịch của Cổ Thiên Lạc với mức trợ cấp 1.000 USD.

Từ năm đầu năm 2019, tài chính của TVB đã bắt đầu kiệt quệ vì kinh doanh ngoài ngành thua lỗ. Đơn vị phải sa thải hàng nghìn nhân sự, cắt giảm 95% tiền lương và chuyển nhiều nghệ sĩ từ hợp đồng chính thức sang bán thời gian.

Bước sang năm 2020, tình hình càng trở nên khó khăn khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Nhà đài Hong Kong phải ngưng sắp xếp việc làm với nhiều diễn viên để giảm bớt gánh nặng quỹ lương. Một số ngôi sao may mắn được sắp xếp công việc, song cũng phải chấp nhận giảm nửa mức lương để san sẻ gánh nặng kinh tế cho đài.

600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên - Hình 2

600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên - Hình 3

Nghệ sĩ TVB phải lao động tay chân trong mùa dịch vì không được sắp xếp công việc và trả lương. Ảnh: On.

Để có thể bám trụ với nghề, các diễn viên TVB phải vật lộn kiếm sống qua ngày ở ngoài đường, trở thành dân lao động phổ thông. Trong mùa dịch vừa qua, lần lượt các ngôi sao như Bành Hoài An, Trần Quốc Phong, Mạc Gia Kiềm bị truyền thông chụp được ảnh làm việc tay chân kiếm thêm thu nhập vì đồng lương không đủ sống.

"Nghệ sĩ hào nhoáng trước ống kính, nhưng phía sau trở thành kẻ bần hàn dưới đáy xã hội là thực tế không hề lung linh ở TVB. Đừng nhìn vào Châu Nhuận Phát, Xa Thi Mạn để suy ra bức tranh tổng thể về cuộc sống của nghệ sĩ Hong Kong, hiện thực tình cảnh của họ vô cùng chật vật", HK01 cho biết.

Trên Apple Daily , Âu Dương Chấn Hoa tiết lộ thời mới vào nghề, anh chỉ được TVB trả 10.000 HKD/tháng và từng nghĩ đến việc bỏ nghề. Đặng Tụy Văn chia sẻ cô nhận mức lương 6.000 HKD sau 5 năm đóng vai chính trên màn ảnh. "Lương chỉ đủ trả tiền thuê nhà và phí gửi xe. Đời sống vô cùng nhọc nhằn", nữ diễn viên Thâm cung nội chiến chia sẻ.

Bất chấp việc nhiều ngôi sao lên tiếng than thở, TVB vẫn giữ mức lương cơ bản không đổi qua hàng chục năm để trả công cho các thế hệ nghệ sĩ.

Nữ diễn viên Đường Thi Vịnh tiết lộ thời mới đầu quân cho nhà đài cô chỉ được ký với mức lương 3.000 HKD/tháng. Vì lương quá thấp, cô đi làm bằng xe bus, mỗi tháng phải xin trợ cấp của bố mẹ để trả tiền thuê nhà. "Mang tiếng là nghệ sĩ nhưng tôi còn phải ngửa tay xin tiền ba mẹ. Nói ra chẳng ai tin, nhưng đó là sự thật cay đắng", Đường Thi Vịnh chia sẻ trên Sinchew .

600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên - Hình 4

Ngày mới bước chân vào nghề, Đường Thi Vịnh chỉ nhận được mức lương 3.000 HKD. Ảnh: Instagram.

Người đẹp Đông Đồng tiết lộ cô phải mua bánh bao vừa hết hạn sử dụng để ăn qua ngày vì muốn tiết kiệm tiền. Lương của sao nữ là 3.500 HKD/tháng.

Không chỉ trả lương thấp cho trên dưới nhân viên, TVB còn bị nhiều nghệ sĩ tố "thương tiền bất chấp tình nghĩa". Không ít diễn viên của đài khi bước sang tuổi xế chiều đều bị chèn ép lương thưởng. Nam diễn viên Lưu Diệu Minh đã nổi giận xé bỏ hợp đồng ngay trước mặt lãnh đạo sau khi nhận tin ông không được trả lương cơ bản vì đã bước qua tuổi 60.

Cố nghệ sĩ Trần Hồng Liệt lúc sinh thời chỉ được trả lương 3.000 NDT/tháng. Cống hiến hết mình hàng chục năm, song khi ông qua đời vì bị nhồi máu cơ tim trong lúc quay tác phẩm T ình đồng nghiệp , TVB lại từ chối trả lương hưu với lý do chưa đủ tuổi hưởng trợ cấp. Vụ việc khiến nhà đài Hong Kong bị dư luận chỉ trích dữ dội.

Nhiều nghệ sĩ dứt áo bỏ đi

Tình trạng lương thấp kéo dài từ năm này qua tháng nọ cùng thái độ phớt lờ mọi góp ý của nhân viên, là yếu tố cốt lõi khiến TVB bị chảy máu chất xám trầm trọng. Nhiều ngôi sao Hong Kong có xu hướng chạy về Đại lục tìm kiếm cơ hội "đổi đời" hoặc chuyển sang đài đối thủ có mức lương tốt hơn làm việc.

"Ở TVB 18 năm không trả nổi nợ nần, sang ATV chưa đầy 6 tháng thanh toán không thiếu một cắc cho ngân hàng. Tôi nói ngắn gọn các bạn tự hiểu", Trần Khải Thái nói. Anh được biết đến với vai Doãn Chí Bình trong Thần điêu đại hiệp .

Theo thống kê mới nhất của HK01 , cát-xê của ngôi sao hạng nhất TVB hiện tại rơi vào khoảng 50.000-80.000 HKD/tập. Thế nhưng, với diễn viên tuyến 2 hoặc diễn viên "xanh lá", tiền thù lao của họ chỉ vài trăm HKD, không tăng sau hàng chục năm.

Mức lương cơ bản cho nhân viên chính thức của đài là 12.000 HKD/tháng, ngang bằng với lương của công nhân. Với chính sách cào bằng, những ngôi sao đang "hot" dù có muốn cũng không thể hét giá cao. Chưa kể họ còn phải chia một nửa tiền cát-xê với TVB khi nhận lời đóng quảng cáo, tham gia các hoạt động thương mại.

600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên - Hình 5

Tiền lương và tiền cát-xê của nghệ sĩ TVB kém xa nghệ sĩ Đại lục. Ảnh: HK01.

"Lương của diễn viên tuyến 1 và diễn viên phụ ở TVB cách xa nhau 'một trời một vực'. Xa Thi Mạn chỉ mỗi việc cắt băng khánh thành đã bỏ túi 20.000 HKD, trong khi đó Mai Trường Thanh vất vả cả ngày trên phim trường chỉ có thể nhận được 300 HKD", Dicky - cây bút của tờ Three Weekly kiêm đạo diễn cho biết.

Tuy nhiên, HK01 cho biết tiền thù lao và lương cơ bản nhà đài Hong Kong trả cho nghệ sĩ thay đổi theo từng năm. Việc lương lên hay xuống sẽ đánh giá dựa vào màn trình diễn, thái độ cống hiến và lịch trình công việc được TVB sắp xếp.

Trên On , nam diễn viên Nguyễn Đức Thương cho biết anh đã bị TVB cắt lương từ 60.000 HKD/tháng xuống còn 1.000 HKD/năm mà không rõ lý do. Tương tự nam nghệ sĩ lão làng Dư Tử Minh cũng nhận được thông báo bị cắt giảm khối lượng công việc, chỉ còn một chương trình trong năm với mức lương 1.000 HKD. Bức xúc trước hành động vô lý, cả hai quyết định rời đài.

"Tôi làm việc 18 năm tại TVB mới được tăng lương lên 15.000 HKD, vậy mà chỉ được vài tháng đã bị cắt 1/3 lương. Chất vấn lãnh đạo họ bảo đó là chính sách mới của công ty, chịu thì tiếp tục làm việc, không thì có thể rời đài", tài tử Diệp Nhật tiết lộ.

"Một tháng quay phim ở Trung Quốc Đại lục, tiền kiếm được tương đương với nửa năm thu nhập tại TVB", Mã Quốc Minh thẳng thắn chia sẻ.

Trần Hạo Dân sau khi rời ngôi nhà gắn bó chục năm cũng cho hay: "Tôi thà nhận phim dở ở Đại lục còn hơn quay về TVB. Gia đình 6 người của tôi mỗi tháng chi tiêu ít nhất 200.000 HKD. Cả nhà tôi đã sớm chết đói nếu còn bám trụ lại TVB".

"Thù lao đóng phim một ngày ở Đại lục tương đương với hai tháng lương của tôi thời còn ở TVB", Đới Diệu Minh chia sẻ. Sang Đại lục lập nghiệp, từ diễn viên chuyên đóng vai phụ, anh trở thành nam chính trong nhiều dự án web drama.

Thực tế, làm diễn viên hạng A ở TVB, thù lao còn thua diễn viên hạng B, hạng C ở Đại lục 10 phần. Ở Trung Quốc Đại lục, sao kém tiếng đến mấy hoạt động nghệ thuật chỉ 3 năm là có thể mua được căn hộ, trong khi nghệ sĩ TVB làm việc cả đời cũng khó sở hữu một ngôi nhà riêng, theo On .

Mã Đề Lộ cho biết cô phải làm việc quần quật 30 năm mới có đủ tiền mua nhà. Chung cảnh ngộ, Mã Quốc Minh cũng phải bước sang tuổi 42 mới tích cóp đủ tiền mua một căn hộ, có diện tích chưa đến 100 m2 với giá 19 triệu HKD.

600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên - Hình 6

Xa Thi Mạn nhận thù lao ngất ngưởng khi sang Đại lục đóng phim. Ảnh: Weibo.

Xa Thi Mạn, Lâm Phong từng tiết lộ họ chỉ nhận được vài chục nghìn HKD cho một tập phim ở TVB. Nhưng khi sang Đại lục, mức thù tăng vọt gấp mấy lần, công việc nhẹ nhàng hơn, thời gian làm việc cũng ngắn hơn.

Trần Hào từng được các hãng phim Đại lục mời chào với giá cát-xê cao gấp 5 lần sau khi tin tức tài tử có ý định rời TVB râm ran trên mặt báo.

Trong khi đó, với những nghệ sĩ ít tiếng tăm và không tìm được cơ hội tốt trong ngành, họ buộc phải bỏ nghiệp diễn để tìm một công việc mang lại thu nhập ổn định hơn.

Năm 2012, người đẹp Đàm Tiểu Hoàn từng gây xôn xao với quyết định rời đài, bán cá viên mưu sinh do lãnh đạo không chịu tăng lương. "Đệ nhất mỹ nam" Cao Quân Hiền bỏ nghề đi rửa xe kiếm sống vì giậm chân mãi ở mức lương 25.000 HKD sau 9 năm gia nhập TVB.

Trong khi đó, người đẹp Lâm Thiên Dư tiết lộ thu nhập cô tăng gấp 5 lần sau ngày rời đài đi làm huấn luyện viên yoga. "Thu nhập một tháng của tôi ở TVB là khoảng 5.000 USD. Bây giờ, mỗi học viên phải trả 2.500 HKD/giờ khi mời tôi làm huấn luyện viên riêng. Một tháng thu nhập của tôi bằng một năm tiền lương ở TVB", Thiên Dư nói.

Theo HK01 , do ảnh hưởng của bệnh dịch, lãnh đạo TVB mới đây đã đưa ra thông báo toàn thể nhân viên sẽ không được thưởng Tết Âm lịch 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Song Yoon Ah “chị gái Song Hye Kyo” bị nghi là “trà xanh” và hạnh phúc không được đón nhận08:28Lục Nghị - Mỹ nam “Bao Chửng” với chuyện tình 2 thập kỷ với Bảo Lôi suýt lung lay vì Phạm Băng Băng09:291001 hint hẹn hò của Jennie - G-Dragon: Chàng là động lực giúp nàng debut, nàng tung ảnh đồ đôi, chi tiết trùng hợp đáng ngờ00:16Clip hậu trường hé lộ thái độ của Hyun Bin - Son Ye Jin sau khi hẹn hò: Sát rạt mặc kệ cả ekip, FA ghen "nổ mắt" mất!03:56Lisa gặp sự cố tại Thanh Xuân Có Bạn: Bập bẹ tiếng Trung gọi nhầm tên chồng Dương Thừa Lâm, nam HLV phản ứng ra sao?00:20Phản ứng của dàn HLV Thanh Xuân Có Bạn khi lần đầu gặp "Thánh lố" Ngu Thư Hân với phong thái "điệu chảy nước"01:29Trần Phi Vũ - “Soái ca” có thế lực khủng, khiến cả Triệu Vy lẫn Thành Long phải e dè06:37Jang Nara - Nữ thần không tuổi nhưng cả đời hối hận vì một câu nói08:43Đường Yên - La Tấn chặng đường yêu khiến người ta ghen tị sau nhiều lần “lỡ duyên”07:33Soi tương tác mới đây nhất của G-Dragon - Jennie: Bên nhau lúc nửa đêm trên livestream, nàng có biểu hiện gây chú ý00:47Đồng Lệ Á - “Tiên nữ giáng trần” hơn 10 năm gạt nước mắt vì chồng phản bội09:04Lỡ miệng nhận xét về màn tăng cân chấn động Kpop của em út Sehun, Baekhyun bị cả fan EXO và netizen “tổng tấn công”00:33Cổ Lực Na Trát, Lưu Diệc Phi bị quấy rối và loạt sao nữ nhẫn nhục vì danh tiếng09:15Đinh Vũ Hề - Soái ca ga lăng bậc nhất khiến hội "tiểu thịt tươi" 9X e ngại08:56Xuất hiện "Thánh cuồng Lisa" mùa mới: Khóc nức nở xuyên suốt một màn trình diễn, biểu cảm xúc động mạnh gây bão Weibo03:58Phản ứng của Mỹ Tâm sau tin xác nhận hẹn hò Mai Tài Phến, netizen lú toàn tập05:52“Thái tử phi” Yoon Eun Hye - Sự nghiệp huy hoàng xuống dốc vì scandal gian dối07:29Park Bo Gum - Tài tử thị phi, nghi án làm tan vỡ hôn nhân cặp Song Joong Ki - Song Hye Kyo08:40Trương Bá Chi- Mỹ nhân và cuộc hôn nhân để lại nhiều tiếc nuối với Tạ Đình Phong09:13Đổng Khiết “Chúc Anh Đài” tan nát sự nghiệp vì scandal tình ái08:22

Tiêu điểm

Cầu thủ bóng đá - chồng diễn viên 'Truyền thuyết Jumong' bị tố tấn công tình dục người khác thời tiểu học
17:33:24 24/02/2021
Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc
06:13:39 25/02/2021
Jennie và G-Dragon không 'thèm' giấu chuyện hẹn hò?
14:18:04 24/02/2021
Dương Mịch hối hận, muốn tái hôn vì con gái nhỏ, Lưu Khải Uy có lời phản hồi úp mở
09:26:23 25/02/2021
Giữa nghi vấn mang thai, Son Ye Jin xuất hiện bên Hyun Bin nhưng nhất quyết che vóc dáng?
17:56:42 25/02/2021
HOT: Trương Hằng bất ngờ đăng Weibo thông báo visa đã được duyệt, yêu cầu vô lý của Trịnh Sảng bị tòa bác bỏ
13:05:59 24/02/2021
Cam Vọng Tinh - thảm họa mới của showbiz Hoa ngữ
18:12:57 24/02/2021
'Đời sống thượng lưu' của mỹ nam TVB lấy vợ giàu
12:39:04 25/02/2021
G-Dragon cũng không thoát khỏi lời nguyền "friendzone", chờ 5 tiếng dưới mưa vẫn tỏ tình thất bại
14:36:43 24/02/2021
Cuối cùng Trịnh Sảng cũng có động thái đầu tiên sau thông tin tự sát, Trương Hằng còn có bài viết "gắt" hơn
06:06:43 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ vợ Hoàng Anh đòi lại 45 triệu đồng đã cho con rể
08:04:42 26/02/2021
Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Lệ Quyên đưa Lâm Bảo Châu du lịch chung với con riêng 10 tuổi: Khăng khít thế này thì mau "chốt đơn" cưới vội!
08:08:17 26/02/2021
Phùng Ngọc Huy và người tình gặp nạn trên đường đi lưu diễn, chìm trong bão tuyết hơn 37 giờ đồng hồ
09:37:07 26/02/2021
Bảo Nam nhà Jennifer Phạm cao vượt mẹ
06:02:49 26/02/2021
PG One - gã ngoại tình với Lý Tiểu Lộ giờ ra sao?
07:25:28 26/02/2021
4 năm cưới không có con, nửa đêm nhìn cảnh tượng trong phòng mẹ chồng tôi giật mình
07:59:48 26/02/2021
NSND Bạch Tuyết bị bắt cóc ở Đức: Tôi và Ngọc Giàu bị áp sát rồi lôi đi, Thanh Tòng trốn dưới sàn xe
08:00:40 26/02/2021
Ở chung nhà ăn chung mâm với Ngọc Trinh, Thuý Kiều có 1 thứ mà "chủ tịch" không có
06:07:44 26/02/2021
Sáng nào vợ cũng biến mất 1 tiếng, tưởng bị cắm sừng bám theo tôi nghẹn ngào biết ơn
08:04:20 26/02/2021

Tin mới nhất

Jennie (BLACKPINK) xuất hiện tươi tắn sau tin đồn hẹn hò G-Dragon

11:07:56 26/02/2021
Jennie cùng các thành viên xuất hiện ở Đại sứ quán Anh tại Hàn Quốc để bổ nhiệm trở thành đại sứ quan hệ công chúng tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

JYP Entertainment đăng đàn xin lỗi nạn nhân vụ Hyunjin bắt nạt bạn cùng lớp trong quá khứ

10:45:20 26/02/2021
Lại thêm một nghệ sĩ của JYP vướng bê bối bạo lực trong quá khứ.

Running Man từng tồn tại 4 khoảnh khắc buồn nhất lịch sử, Lee Kwang Soo khóc nhiều nhất

10:42:36 26/02/2021
Mặc dù nổi tiếng là một show giải trí vô cùng hài hước với dàn nhân vật cố định mặn mòi, Running Man cũng từng có một số khoảnh khắc khiến người xem và chính dàn diễn viên tham gia show rơi nước mắt và cảm thấy nghẹn ngào.

'Mối lương duyên' của G-Dragon và Jennie: Hợp nhau từ đầu đến chân?

09:46:21 26/02/2021
Cả hai có những điểm tương đồng khó thể phủ nhận.

Diễn viên gạo cội TVB Dư Mộ Liên chống chọi với bệnh tật

09:12:09 26/02/2021
Dư Mộ Liên nhập viện chữa trị bệnh xơ phổi từ tháng 11/2020. Hiện tại, bà không thể tự sinh hoạt cá nhân.

Ai ngờ dàn diễn viên này từng là idol Kpop: Mỹ nhân Itaewon Class là hiện tượng, tài tử The Heirs dẫn đầu 3 boygroup diễn xuất

09:09:03 26/02/2021
Dù đá chéo sân nhưng những idol này vẫn đạt thành công đến mức khán giả quên họ từng là thần tượng.

Hyun Bin, G-Dragon và chuyện hẹn hò dậy sóng giới giải trí

07:17:09 26/02/2021
Son Ye Jin - Hyun Bin, GD - Jennie là hai cặp đôi đang được chú ý nhất giới giải trí Hàn đầu 2021. Một bên là hai diễn viên hạng A, bên còn lại là hai idol đình đám.

Chỉ vì một câu nói mà 'Vi Tiểu Bảo' Trương Vệ Kiện quyết để đầu trọc suốt 25 năm

07:12:16 26/02/2021
Vì một câu nói chạm đến tự ái, Trương Vệ Kiện quyết tâm để đầu trọc để chứng minh bản thân.

Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

06:24:28 26/02/2021
Những cô bạn gái bị khui của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.

BXH "đỉnh lưu" Cbiz năm 2020: Triệu Lệ Dĩnh dẫn đầu bảng nữ, Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác bất ngờ thất thế trước "bạn trai tin đồn của Lisa"

06:16:46 26/02/2021
Bảng xếp hạng đỉnh lưu Cbiz năm 2020 không gây bất ngờ quá lớn bởi những cái tên lọt top 5 đều cực đình đám.

2 mỹ nhân sexy đình đám Kpop đi làm chiều nay: Sunmi “bùng nổ” visual bất ngờ, Hani tụt dốc nhan sắc sau tin hẹn hò

23:00:24 25/02/2021
Trong khi Sunmi được netizen khen ngợi vì lên hương nhan sắc thì Hani lại bị chê xuống sắc với gương mặt bơ phờ, thiếu sức sống.

Kim Ji Soo - Mỹ nam “lận đận” gắn với danh hiệu “Nam phụ quốc dân”

22:53:10 25/02/2021
Kim Ji Soo luôn xuất hiện trên màn ảnh với hình tượng một chàng trai thầm yêu đơn phương nữ chính. Song, chính nhờ sự ngược đãi đáng yêu này mà những phim có anh tham gia đều thu hút được sự quan tâm đặc biệt đến từ khán giả.

Sau Jiyeon, đến lượt Soyeon (T-ara) bị kẻ lạ đột nhập vào nhà

22:01:38 25/02/2021
Được biết người này đã đột nhập vào nhà và có hành vi đe dọa Soyeon.

Tài tử là ‘tình đầu’ màn ảnh của Son Ye Jin giờ ra sao?

21:51:13 25/02/2021
Jo Seung Woo từng hóa thân thành mối tình đầu của Son Ye Jin trong bộ phim The Classic (2003). Tài tử được biết đến là ngôi sao đa tài của showbiz Hàn.

Lisa (BLACKPINK) gây sốt Weibo vì ngủ gật ngay trên sóng truyền hình, nguyên nhân đằng sau khiến fan xót xa

20:57:20 25/02/2021
Khoảnh khắc dễ thương nhưng cũng vô cùng mệt mỏi của Lisa ngay trên show Thanh Xuân Có Bạn nhận được sự quan tâm lớn từ phía người hâm mộ.

Ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao: Lưu Diệc Phi gây sốt với làn da toả sáng, nổi bật tại hậu trường phim

20:41:07 25/02/2021
Xuất hiện tại phim trường Mộng Hoa Lục, Lưu Diệc Phi nhận được sự quan tâm lớn của netizen với những hình ảnh hậu trường được chia sẻ.

"Nữ thần fancam" Hani (EXID) bỗng lộ chuyện có bạn trai mới sau 4 năm chia tay Junsu (JYJ), lại còn "tự khai" trên sóng radio

16:18:37 25/02/2021
Hani (EXID) đã hé lộ điều này thông qua chương trình radio sáng nay (25/2).

Jiyeon (T-ara) bị dọa giết trước sinh nhật 28 tuổi - Phía công ty quản lý đã xử lý thế nào?

15:28:54 25/02/2021
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Jiyeon hiện đang bị dọa giết. Công ty quản lý của nữ idol đã nhanh chóng thực hiện những biện pháp để bảo vệ Jiyeon, cũng như điều tra ra kẻ đã đe dọa tính mạng cô.

Tranh cãi hình ảnh quảng cáo mới của Triệu Lệ Dĩnh: Lột xác sang chảnh ngút ngàn hay đơ cứng, thiếu khí chất?

14:55:44 25/02/2021
Triệu Lệ Dĩnh có màn comeback bất ngờ với visual hoàn toàn khác biệt.

Cái kết đắng của mỹ nam lấy Hoa hậu Hàn hơn 18 tuổi: Bị vợ khinh thường, quản chặt như con

14:50:40 25/02/2021
Vì chênh lệch tuổi tác quá lớn nên cuộc hôn nhân của Ham So Won và Trần Hoa phát sinh nhiều mâu thuẫn. Cặp đôi được cho là đã đường ai nấy đi sau 3 năm kết hôn.

Hoa hậu Hàn Quốc lên tiếng trước tin đồn ly hôn chồng trẻ kém 18 tuổi

14:47:15 25/02/2021
Mối quan hệ của cặp đôi lệch tuổi dường như đang có rạn nứt.

Chung Ha phải điều trị tâm lý vì là sao Hàn đầu tiên mắc COVID-19

14:44:33 25/02/2021
Cỗ máy nhảy Kim Chung Ha đang được trị liệu vì căng thẳng tinh thần vì là người nổi tiếng đầu tiên của K-biz mắc COVID-19.

Hết bị dọa giết, nữ ca sĩ bị kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà

14:13:49 25/02/2021
Các cô gái hiện hết sức sợ hãi và bất an với hành động của kẻ phát cuồng.

Vì sao tài tử Nhật mất sự nghiệp sau bê bối ngoại tình?

13:32:44 25/02/2021
Ken Watabe đối mặt với sự tẩy chay của khán giả Nhật Bản sau bê bối ngoại tình chấn động.

Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

12:53:34 25/02/2021
Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ quả bom tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.

Trương Bá Chi- Mỹ nhân và cuộc hôn nhân để lại nhiều tiếc nuối với Tạ Đình Phong

12:29:12 25/02/2021
Nhìn lại chặng đường 20 năm sống với cái danh diễn viên Trương Bá Chi, cuộc đời cô quả là đắng cay thực sự.

Người nổi tiếng phơi bày vấn nạn nhức nhối ở Hàn Quốc

12:21:27 25/02/2021
Việc hàng loạt người nổi tiếng bị tố bắt nạt đang phơi bày thực tế tại Hàn Quốc. Nhà phê bình cho rằng bạo lực học đường chưa được giải quyết triệt để.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, gia đình đã biết tin

Sao việt

11:41:10 26/02/2021
Khán giả đang vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của NS Thương Tín.

Mẹ đảm Hà thành bật mí cách làm món ruột hàu sữa nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Ẩm thực

11:40:51 26/02/2021
Món ruột hàu sữa nướng phô mai không những tốt cho sức khỏe vì ít sử dụng dầu mỡ lại thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể thêm vào thực đơn bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Thời trang nóng bỏng của Quỳnh Nga 'cá sấu chúa'

Phong cách sao

11:40:47 26/02/2021
Danh hiệu cá sấu chúa dường như không còn phù hợp với Quỳnh Nga khi cô quay trở lại với diện mạo ngày càng đẹp và vóc dáng ngày càng thu hút khán giả.

Giá xăng tăng lên cao nhất trong vòng 1 năm

Đời sống

11:38:49 26/02/2021
Từ 15h chiều 25/2, giá xăng E5 RON 92 trong nước tăng 722 đồng/lít lên 17.031 đồng/lít. Trong khi đó, xăng RON 95 tăng thêm 814 đồng/lít.

Đăng tải cách tự điều trị Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

11:35:02 26/02/2021
Ngày 24-2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra Quyết định số 36/QĐ-XPVHC xử phạt vi phạm hành chính với L.T.H (sinh năm 1992, ở phường Phúc La, quận Hà Đông) vì đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19...

Pentagon và Jessi ra mắt album mới, DAY6 trở lại với đội hình đầy đủ, bộ đôi Yoseob – Eunji tái hợp

Nhạc quốc tế

11:22:30 26/02/2021
Nhóm nhạc Pentagon và nữ ca sĩ Jessi cùng nhau chốt lịch comeback trong tháng Ba tới. Trong khi đó vào tháng Tư, ban nhạc trực thuộc JYP Entertainment DAY6 sẽ trở lại với đội hình đầy đủ. Ngoài ra, màn tái hợp của Yoseob - Eunji cũng đư...

TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar

Sự kiện nóng

11:22:07 26/02/2021
Trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, phòng trà, rạp chiếu phim, điểm vui chơi... ở TP HCM được hoạt động từ ngày 1/3, còn vũ trường, bar, karaoke, phòng gym tiếp tục đóng cửa để phòng dịch.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hộ Pháp - Đao Phủ đang cực hot tại bản 11.4b

Esport

11:20:57 26/02/2021
Tại bản 11.4b, Cuồng Cung Runaan đã bị nerf cực kỳ nặng khi không còn tương tác với các hiệu ứng gia tăng sát thương của hệ Đồ Tể, Diệt Khổng Lồ, Nắm Đấm Công Lý.

Bắt đầu từ cuối tháng 2, 5 người thuộc mệnh này có vận đào hoa đến tận cửa, tài vận vượng phát, phúc lộc dồi dào, tiền tiêu không hết

Trắc nghiệm

11:18:50 26/02/2021
Tháng 2 đang dần khép lại những ngày cuối cùng, vận khí xoay vần mang đến cho người này may mắn, cũng có thể lấy đi khó khăn giúp người kia. Ngoài sự cố gắng không ngừng bằng năng lực của bản thân, may mắn sẽ mỉm cười với những người th...

Chelsea khiêu chiến MU: Niềm tin từ Tuchel

Bóng đá thế giới

11:13:51 26/02/2021
Chelsea đang thể hiện phong độ cùng tinh thần rất tích cực với HLV Thomas Tuchel, đầy tự tin tiếp đón MU vào cuối tuần này.

Trần Tình Lệnh - Hạo Y Hành bị nghi bắt tay "ăn hiếp" Thiên Nhai Khách, fan ùa vào phản pháo: "Chưa biết ai dựa hơi ai nhé!"

Phim châu á

11:12:21 26/02/2021
Tin tức về Thiên Nhai Khách liên tục gắn với Trần Tình Lệnh và Hạo Y Hành khiến cư dân mạng không khỏi ngán ngẩm.

Sau tập phim "Hướng dương ngược nắng" xúc động, lòng tôi đau đớn khi nhớ về quá khứ bị người yêu cũ cưỡng bức

Tâm sự

11:10:58 26/02/2021
Một đoạn quá khứ đau thương bỗng ùa về khiến tôi đau khổ.

Mỹ phản đối Trung Quốc xét nghiệm nCoV qua hậu môn

Thế giới

11:10:13 26/02/2021
Mỹ nói Trung Quốc buộc quan chức Mỹ xét nghiệm nCoV qua hậu môn do nhầm lẫn và đã phản đối trực tiếp, dù Bắc Kinh bác thông tin này.

Cảnh hậu trường "ngọt xỉu" đến từ cặp đôi Hyun Bin và "chị đẹp" Son Ye Jin

Hậu trường phim

11:09:21 26/02/2021
Thương hiệu Smart Telecom của Philippines đã tung ra đoạn quảng cáo vô cùng ngọt ngào cùng cặp đôi phim giả tình thật của bộ phim Hạ cánh nơi anh, chị đẹp Son Ye Jin cùng bạn trai Hyun Bin. Thước phim tuy ngắn nhưng đã khiến người hâm m...

Đối thoại giữa Tim Cook và vlogger 'gây bão' mạng xã hội

Thế giới số

11:05:24 26/02/2021
Cuộc trò chuyện trực tuyến dài 18 phút giữa CEO Apple và vlogger công nghệ He Shijie thu hút hàng trăm triệu lượt xem trên nhiều nền tảng của Trung Quốc.