Cuộc sống bí ẩn ở ‘vương quốc bị lãng quên’ trên dãy Himalaya

Mustang nằm ở phía tây bắc của Nepal , giáp cao nguyên Tây Tạng , Trung Quốc, ở độ cao trung bình 4.000m.

Nằm khuất xa trên dãy Himalaya , bao quanh là những ngọn núi cao trên 8.000m, vương quốc Lo xưa cũ sở hữu những khung cảnh đẹp ngỡ ngàng.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 1

Mustang nằm ở phía tây bắc – vùng xa xôi và hẻo lánh nhất của Nepal , giáp cao nguyên Tây Tạng , Trung Quốc. Nằm khuất xa trên dãy Himalaya , bao quanh là những ngọn núi cao trên 8.000m, vương quốc Lo xưa cũ sở hữu những khung cảnh đẹp ngỡ ngàng.

Từng là một vương quốc Phật giáo độc lập, Mustang sáp nhập vào Nepal cuối thế kỷ 18, nhưng đến năm 1950 mới thực sự từ bỏ quyền độc lập.

Ở vị trí hiểm trở nên hàng ngàn năm nay, Mustang cách biệt với thế giới và gần như bị quên lãng cho đến khi được các nhà thám hiểm “tái phát hiện” vào năm 1981. Mustang có nghĩa là “đồng bằng phì nhiêu ”, đây là mảnh đất của những nền văn hóa cổ xưa với những cảnh sắc kỳ thú, tuyệt đẹp. Đến nay, Mustang luôn luôn là vùng đất bí ẩn đầy hấp dẫn với mọi du khách trên thế giới .

Mustang có thể chia ra 2 vùng khí hậu và cảnh quan tự nhiên: Vùng Hạ (Lower Mustang) có nhiều mảnh đất màu mỡ, phì nhiêu và vùng Thượng (Uper Mustang) kéo dài đến biên giới Tây Tạng (Trung Quốc) với địa hình đa số là cao nguyên đầy sỏi đá.

Khám phá vùng Hạ Mustang (Lower Mustang) với những mảnh đất phì nhiêu , màu mỡ

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 2

Cảnh trên đường đi từ Muktinath tới Kagebi thuộc vùng Hạ

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 3

Cánh đồng lúa tuyệt đẹp nằm giữa các dãy núi ở kagbeni thuộc vùng hạ Mustang

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 4

Những cánh đồng lúa trong nắng sớm ở Kagbeni

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 5

Người đàn ông dắt bò ở Shija jhong cave

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 6

Quang cảnh núi tuyết nhìn từ Shija jhong cave

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 7

Những ngôi nhà còn nguyên nét kiến trúc Tây Tạng từ ngoại thất đến nội thất

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 8

Cảnh núi tuyết nhìn từ làng Chhoser

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 9

Bé gái ở Kagbeni

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 10

Các ngôi nhà ở đây được xây sát vào nhau để bảo vệ người dân khỏi những cơn gió mạnh thổi vào mỗi buổi chiều.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 11

Làng Gyakar – Upper Mustang được bao quanh với những ngọn núi đầy sỏi đá.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 12

Một con đường ở Upper Mustang chỉ có ngựa và người đi bộ mới có thể chinh phục.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 13

Cung điện thuộc sở hữu của một người con vua ở Lo Manthang, kinh đô cổ của vương quốc Lo xưa.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 14

Cuộc sống yên bình ở Lo Manthang. Ngày nay, chính phủ Nepal vẫn hạn chế khách du lịch với mục đích gìn giữ văn hóa, lối sống bản địa khỏi ảnh hưởng của thế giới hiện đại.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 15

Người dân ở Lo Manthang sử dụng nguồn nước tự nhiên chảy từ trên núi làm nước sinh hoạt hàng ngày.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 16

Cậu bé là học viên Học viện Phật giáo ở Lo Manthang

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 17

Chày cối được làm bằng đá tự nhiên âm xuống đất ở Lo Manthang.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 18

Trekker (người tham gia hoạt động dã ngoại) nghỉ trưa tại một nhà hàng ở Ghiling.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 19

Một chàng trai dắt ngựa ở thung lũng sông Kali Gandaki. Trong quá khứ nó là tuyến đường quan trọng trong việc buôn bán muối giữa Tây Tạng và Ấn Độ.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 20

Cát bụi do gió mạnh tạo nên ở Upper Mustang.

Cuộc sống bí ẩn ở vương quốc bị lãng quên trên dãy Himalaya - Hình 13

Upper Mustang kéo dài đến biên giới Tây Tạng với địa hình đa số là núi đá.

Lê Tuấn Anh hiện là kiến trúc sư đang làm việc tại một tập đoàn lớn. Ngoài công việc hàng ngày anh có niềm đam mê du lịch mạo hiểm và nhiếp ảnh. Bộ ảnh và video trên được Lê Tuấn Anh thực hiện trong chuyến đi Nepal cùng 2 người bạn kéo dài 3 tuần vào tháng 11/2017 vừa qua. Vùng Thượng Mustang (Uper Mustang) là vùng cao nhất đất nước Nepal và cũng là nơi khó chinh phục nhất do địa hình hiểm trở và phải mất phí 500 USD cho 10 ngày/người, quá hạn, mỗi người phải đóng 50 USD/ngày. Anh cho biết rất ít người Việt Nam đã đến được đây.

Bhutan vào mùa xuân đẹp đến nao lòng

Bhutan mùa xuân cũng là lúc tiết trời đương độ đẹp nhất. Vương quốc nhỏ bé được mệnh danh "rồng sấm" này sẽ đưa chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, bởi vẻ đẹp tuyệt mỹ giữa đại ngàn bình yên.

Khí hậu khi du lịch Bhutan mùa xuân là một trong những lý do chính thu hút du khách. Quốc gia nằm ẩn mình bên dãy Himalaya này có rất nhiều điều chờ đợi bạn đến khám phá, từ cảnh quan cho đến các lễ hội truyền thống.

Khí hậu khi du lịch Bhutan mùa xuân

Bhutan vào mùa xuân đẹp đến nao lòng - Hình 1

Xuân cũng là mùa mà vạn vật sinh sôi nảy nở ở Bhutan. (Ảnh: Hải Piano)

Tháng 3 là lúc Bhutan dần chuyển mình sang xuân, tiết trời trở nên mát mẻ và nhiều nắng ấm hơn. Khí hâu lúc này cũng là điều kiện lý tưởng để cây cối, hoa cỏ và vạn vật sinh sôi khoe sắc. Có thể nói từ tháng 3 đến tháng 5 chính là thời điểm đẹp đẽ và huy hoàng nhất trong năm của vương quốc rồng sấm với màu sắc tươi sáng của cảnh quan.

Khách du lịch Bhutan mùa xuân sẽ được ngắm nhìn những thung lũng xanh rì trải dài, với thảm thực vật đa dạng và phong phú. Trăm hoa đâm chồi nảy lộc, từng hàng hoa đỗ quyên màu đỏ, hồng và trắng nở rộ trong rừng. Cây ăn trái thì sai trĩu trên cành, du khách ghé thăm dường như cũng cảm thấy được không khí hân hoan hòa cùng đất trời ấy. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội chứng kiến lễ hội Paro Tsechu nổi tiếng vào dịp này.

Ngắm hoa đào nở rộ

Bhutan vào mùa xuân đẹp đến nao lòng - Hình 2

Hoa đào Bhutan mang một sắc thái rực rỡ mà nhẹ nhàng rất riêng như người dân xứ này.

Mùa xuân cũng chính là lúc vùng đất này chứng kiến sự sinh sôi nảy nở của những bông hoa đào tuyệt đẹp. Hoa đào Bhutan như một cô gái miền sơn cước e ấp mà xinh xắn, càng nhìn lâu lại càng thấy duyên. Chúng mọc đơn giản mà tự nhiên ở ven đồi, núi, sông suối, đền tháp... Khi nở hoa lại trở thành điểm nhấn đầy nên thơ cho mùa xuân thanh bình trên cả nước.

Thỉnh thoảng du khách lại bắt gặp hình ảnh đám học trò xúng xính trong trang phục truyền thống gho, rika đùa nghịch và chạy quanh những gốc cây đầy hoa. Đâu đó là các cô cậu bé leo cây thoăn thoắt hái hoa cho nhau, chơi chán thì lại tụ tập dưới tán cây rợp bóng. Những gốc đào cổ thụ dường như cũng là minh chứng rõ nét cho phẩm chất của người dân xứ này, tuy không giàu có nhưng cuộc sống lại nhẹ nhàng, thong dong.

Mùa hoa phượng tím rợp trời

Bhutan vào mùa xuân đẹp đến nao lòng - Hình 3

Sắc hoa phượng tím tô điểm giữa sắc trời mùa xuân.

Từ tháng 3 đến tháng 4 cũng là mùa khoe sắc rực rỡ của loài hoa phượng tím. Cung điện Punakha Dzong là điểm đến ưa thích của khách du lịch Bhutan mùa xuân, nằm ngay bên bờ sông Mo yên bình. Hàng hoa tím soi bóng xuống mặt hồ khiến chúng ta cứ ngỡ như đang lạ bước nơi tiên cảnh. Phượng tím tưởng chừng như xuất hiện khắp mọi nơi, bên vệ đường, len lỏi giữa những quả đồi hay lấp ló sau mái nhà... Giữa tu viện trắng toát bên ngọn núi cao hùng vĩ, từng vòm hoa tím biếc càng tôn thêm nét thanh cao, tráng lệ cho thành lũy xưa.

Lễ hội ở mảnh đất cố đô

Bhutan vào mùa xuân đẹp đến nao lòng - Hình 4

Đến với lễ hội Punakha Tshechu chúng ta sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những màn múa mặt nạ đặc sắc.

Punakha từng là trung tâm chính trị của Bhutan cho đến năm 1955. Tại đây có một lễ hội rất đặc sắc là Punakha Tshechu, để tôn vinh đại sư Liên Hoa Sinh (Padmasanbhava) hay còn được gọi là Guru Rinpoche, ông là người có công truyền bá Phật giáo vào Tây Tạng và khắp vùng Himalaya. Pháo đài Punakha Dzong là địa điểm tổ chức, lễ hội cũng diễn ra theo lịch âm nên bạn cần tra trước thông tin trên website của bộ Du lịch đăng tải.

Bhutan vào mùa xuân đẹp đến nao lòng - Hình 5

Nếu có dịp ghé thăm nơi đây vào mùa xuân, bạn có thể được hòa cùng không khí một lễ hội đặc sắc của người dân nơi đây là Punakha Tshechu. Lễ hội Bhutan này được tổ chức để tôn vinh Đức Đại sư Liên Hoa Sinh (Padmasanbhava), ông đã có công truyền bá Phật giáo đến Tây Tạng và khắp các vùng Himalaya.

Dù Punakha Tshechu là lễ hội lớn với hàng nghìn người tham gia nhưng mọi người đều rất trật tự và không quá ồn ào. Khách du lịch Bhutan đến đây sẽ được thưởng thức các điệu múa mặt nạ truyền thống hấp dẫn và nhiều hoạt động vui chơi khác với tăng sư và người dân địa phương. Tất cả các diễn viên đeo mặt nạ, mặc trang phục thổ cẩm đầy màu sắc và trình diễn màn múa độc đáo đều là các nhà sư. Và các điệu múa dù cho có ở đoạn cao trào thì cũng diễn ra hết sức thong thả như nhịp sống của người dân xứ này.

Lễ hội Paro Tshechu

Lễ hội Paro Tshechu kéo dài khoảng 3-4 ngày, thường diễn ra vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4

Bhutan vào mùa xuân đẹp đến nao lòng - Hình 6

Ảnh: David Ducoin/Flickr

Paro Tshechu được xem là lễ hội Bhutan mùa xuân nổi tiếng. Ngoài hoạt động ca múa đặc trưng như nhiều lễ hội khác trên khắp cả nước thì Paro Tshechu còn có một điểm nhấn khác biệt vào ngày cuối cùng. Lúc này khách du lịch Bhutan sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt bức tranh Thangka khổng lồ, với độ lớn đủ sức bao phủ hết mặt tiền của một thiền viện.

Thangka (Tangka hoặc Thanka) là loại tranh vẽ/thêu được treo ở những nơi thờ Phật hoặc tự viện của Bhutan. Đề tài phổ biến của họa phẩm này là Pháp luân trong Phật giáo, nó có hình chữ nhật và thường được làm bởi lụa hoặc vải bông và có thể cuộn lại. Nhờ đó các nhà sư có thể dễ dàng mang Thangka theo như một công cụ thuyết pháp đến nơi hành lễ, từ thiền viện này đến thiền viện khác.

Thangka được xem như là biểu tượng mang phước lành. Khi chiêm ngưỡng, Phật tử không chỉ thấy vẻ trang nghiêm trên bức họa mà còn cảm nhận được sức mạnh tinh thần mà nó tỏa ra. Những bức tranh vẽ hình thần linh được các tín đồ tin rằng sẽ trở thành thần bảo hộ hoặc phù hộ, để họ vượt qua khổ nạn bệnh tật.

Bức Thangka khổng lồ được trưng bày vào ngày cuối lễ hội Paro Tshechu sẽ được mở ra trước khi mặt trời mọc, cho ánh sáng không làm tổn hại màu sắc của tranh. Khách du lịch Bhutan đến đây lúc này có thể thấy được người dân địa phương đã xếp hàng từ rất sớm để chờ đến lượt chạm tay vào tranh. Họ tin là việc chiêm ngưỡng và chạm tay sẽ giúp họ được Đức Phật bảo hộ và ban phước lành.

Thăm tu viện Taktshang

Bhutan vào mùa xuân đẹp đến nao lòng - Hình 7

Taktshang là một trong những tu viện lớn và linh thiêng nhất Bhutan.

Đã đến du lịch Bhutan là bạn phải ghé thăm tu viện Taktshang, bởi đây được xem là một trong những nơi linh thiêng nhất cả nước. Đến cả người dân địa phương cũng muốn được hành hương tới tu viện một lần trong đời. Được xây dựng từ năm 1962, theo truyền thuyết kể lại, Đức Liên Hoa Sinh đã cưỡi trên lưng con hổ cái đến Taktshang và thiền định tại đây.

Toàn bộ tu viện được xây dựng trên một vách đá cheo leo cao 900m, ngay trên miệng thung lũng Paro. Dù phải mất một đoạn đường khá dà, hàng giờ leo núi để lên tới nơi nhưng chắc hẳn ai cũng sẽ thấy đáng giá khi đặt chân đến tu viện. Trong tu viện có 3 đền thờ cùng tượng Phật lớn được tạc rất khéo, với các họa tiết trang trí sinh động nhiều lúc khiến bạn phải giật mình thán phục.

Khí hậu khi du lịch Bhutan mùa xuân vô cùng lý tưởng để chúng ta đến xem và ngẫm nghĩ về nét an yên, thân thiện mà mảnh đất này sở hữu. Nó không phải tự nhiên đã có mà được người dân Bhutan giữ gìn từ nhiều năm qua. Và nay là để cho du khách gần xa có thể tự mình chiêm nghiệm về hạnh phúc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”19:21Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"00:35Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi35:41Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:46Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)02:20Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?00:402 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh00:17Ca sĩ Kim Ngân phản ứng bất ngờ khi nhìn lại hình ảnh nóng bỏng của mình hồi xưa33:23Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang40:22Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Clip Lý Hải bị mẹ già quên mặt sau tháng rưỡi quay phim13:47Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"00:31Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành03:12Đàm Vĩnh Hưng phản ứng bất ngờ khi gặp 'fan cuồng' ngoài đường07:08Cảnh tượng giành giật các mối sỉ quần áo khiến ai xem cũng ngỡ ngàng00:11CLIP: Làm việc với nữ cán bộ công an, gã “yêu râu xanh” cứ tủm tỉm cười...03:47Cặp đôi trẻ hồn nhiên đứng 'mây mưa' giữa rừng phòng hộ01:26Muốn giận thay cho “thánh hề” nhà Trà My, bất thình lình bị ngã hồ bơi nhưng sao mẹ và các cô chú lại đối xử thế này!00:20Nhan sắc thật của Lynk Lee sau hơn 1 năm chuyển giới: Rạng rỡ nữ tính nhưng vẫn không che nổi khuyết điểm này?00:20

Tiêu điểm

Đà Lạt mùa phượng tím
10:53:59 14/04/2021
Điểm danh những thác nước đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam
11:05:59 15/04/2021
Hang Múa được giới trẻ lựa chọn nhiều cho dịp nghỉ lễ 30/4
15:57:33 15/04/2021
Những bãi biển tuyệt đẹp ít người biết tới ở Việt Nam
11:04:08 14/04/2021
Tỉnh có tên gọi mang ý nghĩa kho chứa vàng bạc của vua
11:15:41 14/04/2021
Cá mặt quỷ: Hung thần đại dương hóa đặc sản yêu thích của du khách
11:07:41 15/04/2021
Hoa Hồ Tây - Thiên đường hoa rực rỡ giữa lòng Hà Nội
11:13:11 15/04/2021
Đồi chè Tân Cương và những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên
10:42:51 14/04/2021
Hoa kèn hồng nở rộ giữa Sài Gòn, đẹp 'đốn tim' người đi đường
10:57:59 14/04/2021
Thành Vinh nắng trộn sắc vàng hoa giáng hương ngày giao mùa
11:09:53 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Trần Bảo Sơn lên tiếng về tin có con gái sau khi ly hôn
06:29:41 16/04/2021
Trấn Thành lên tiếng về ồn ào "chơi xấu" Lý Hải: Sống sao cũng không vừa lòng được thiên hạ
07:29:04 16/04/2021
Bạn cũ ở Tây Ban Nha "bóc phốt" Seo Ye Ji: Thảo mai, nói xấu và còn lừa tiền trắng trợn của bạn, câu đe dọa chốt lại gây sốc
06:34:08 16/04/2021
Các sao Hong Kong hết thời, phải chật vật mưu sinh
05:51:00 16/04/2021
Cuộc sống của Chae Rim sau khi ly hôn
06:24:03 16/04/2021
Ca sĩ Vân Trường 'Chân tình' tuổi 51 độc thân, làm thợ cắt tóc ở Mỹ
06:14:19 16/04/2021
Tên trộm ngồi như tượng khi chủ nhà bất ngờ thức dậy 
05:28:01 16/04/2021
Cháu trai làm vỡ đồ chơi của bạn cùng lớp và bị đòi bồi thường hơn 7 triệu đồng, ông nội nói một câu khiến phụ huynh "câm nín"
06:10:02 16/04/2021
Mạc Hồng Quân 'bơm' tiền cho vợ sau khi được trả 7 tháng lương
07:30:47 16/04/2021
Ly hôn cô vợ không chịu nghỉ làm sinh con sớm, 4 năm sau lúc anh tuyệt vọng nhất, vợ cũ xuất hiện cùng chiếc phong bì dày bịch khiến anh khóc nghẹn
06:55:41 16/04/2021

Tin mới nhất

Quốc gia ở Châu Âu trả tiền cho khách du lịch đến tham quan

15:48:01 15/04/2021
Với mục tiêu phục hồi ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, một quốc gia châu Âu là Malta đã quyết định tặng cho khách du lịch nước ngoài 200 Euro (tương đương 5,4 triệu đồng) mỗi người

Côn Đảo có bãi biển vào top đẹp nhất thế giới

15:44:15 15/04/2021
Bãi Đầm Trầu (Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhận được nhiều chú ý vì vị trí đặc biệt, cảnh quan hoang sơ. Travel Leisure, tạp chí du lịch có trụ sở ở New York (Mỹ) vừa công bố 25 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Hoa trang rừng nở rộ sau nhiều năm, suối Tà Má trở thành điểm 'check-in' mới của giới trẻ

15:40:47 15/04/2021
Suối Tà Má thuộc làng Hà Ri, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định bất ngờ được mọi người biết đến bởi hoa trang rừng nở rộ. Theo người dân địa phương đây là lần hoa nở đồng loạt, nổi bật cả một vùng trong mấy mươi năm qua.

Những điểm văn hóa tâm linh không thể bỏ qua khi đến phố biển Cửa Lò

15:21:50 15/04/2021
Thị xã biển Cửa Lò có lịch sử khai phá hàng trăm năm, thể hiện qua những công trình kiến trúc tâm linh, hệ thống di tích lịch sử chứa đựng bề dày văn hóa. Những công trình này là điểm đến lý tưởng cho những du khách có nhu cầu gửi gắm đ...

Chuyến du lịch Cà Mau có gì chơi vui và hấp dẫn mà ai cũng muốn đến?

11:24:03 15/04/2021
Cà Mau sông nước luôn là một trong những điểm đến lý tưởng nhất giúp thu hút khách du lịch ở mọi miền đất nước. Bởi những con người nơi này rất chân chất và thật thà cùng cảnh sắc thiên nhiên miền sông nước trữ tình.

Hà Nội, Hội An lọt top 25 điểm đến hàng đầu thế giới

10:36:03 14/04/2021
Hà Nội và Hội An của Việt Nam lần lượt đứng thứ 6 và 11 trong danh sách 25 địa điểm hàng đầu thế giới, do người dùng TripAdvisor bình chọn. Thủ đô Hà Nội đứng thứ 6 trong danh sách, được mô tả là một thành phố duyên dáng và lâu đời..

Hà Nội trong ánh đèn đêm

10:30:23 14/04/2021
Các công trình Tháp Rùa, chùa Trấn Quốc hay cầu Nhật Tân tĩnh mịch dưới ánh đèn đêm, trái ngược với khung cảnh đông đúc ban ngày. Đường Thanh Niên sáng rực khi nhìn từ trên cao, nối giữa Hồ Tây và hồ Trúc Bạch. Bên phải con đường (ảnh) ...

Chiêm bái Đền Hùng vào buổi đêm

10:22:57 14/04/2021
Bắt đầu từ 12/4 (tức 1/3 âm lịch), tour caravan đêm Đền Hùng Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ chính thức được khởi động. Đoàn 15 xe, khoảng 90 người gồm đại diện các công ty lữ hành và du khách tham gia trải nghiệm đầu tiên, tham q...

5 khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Nha Trang

12:11:17 13/04/2021
Sở hữu bờ biển dài 20 km cùng nhiều bãi tắm đẹp, thuận tiện kết nối các danh thắng độc đáo, Nha Trang luôn là điểm đến được du khách yêu thích. Để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch, một khu nghỉ dưỡng tiện nghi, thoải mái là điều mà du ...

Loa kèn cuối mùa trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội

12:10:21 13/04/2021
Thời khắc giao mùa giữa tháng 4 có lẽ là khoảnh khắc đẹp nhất. Những hàng cây vào độ thay lá khiến góc phố thân quen trở nên đẹp lạ lùng. Những bó hoa loa kèn trắng nổi bật trên thảm cỏ vàng dọc hai bên vỉa hè. Đây cũng là khoảng thời g...

Nhật Bản đẹp như tiên cảnh khi hoa anh đào nở rộ

12:06:25 13/04/2021
Loài hoa yêu thích của người Nhật bắt đầu nở vào đầu tháng 3. Ngày 26/3, mùa anh đào bước vào thời kỳ cao điểm nở rộ tại cố đô Kyoto, là thời điểm sớm nhất kể từ khi Cơ quan Khí tượng Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1953.

Khu rừng nguyên sinh gần Vũng Tàu hút khách check-in

12:04:58 13/04/2021
Du lịch Vũng Tàu, du khách thường biết đến các địa điểm như Bãi Trước, Bãi Sau, mũi Nghinh Phong, đồi Con Heo... Ở ngoại ô thành phố, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu là điểm đến ít quen thuộc hơn nhưng sở hữu những nét thu...

Vẻ đẹp hoàn mỹ của 'tiểu Maldives' ở miền Trung

11:57:58 13/04/2021
So với Nha Trang, Phú Quốc hay Mũi Né thì du lịch biển ở Phú Yên có phần ít nổi trội hơn. Khi nhắc đến vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh du khách thường nhớ đến vịnh Vũng Rô, bãi Xép, gành Đá Dĩa... So với Nha Trang, Phú Quốc hay Mũi Né th...

Các điểm đến gần TP.HCM cho chuyến đi ngắn ngày

11:54:41 13/04/2021
Dịp đầu năm, cắm trại dã ngoại cùng gia đình, bạn bè là trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Gần TP.HCM không thiếu các địa điểm đẹp để bạn thực hiện chuyến vui chơi đáng nhớ. Dưới đây là những gợi ý cho bạn tham khảo.

Những ngôi làng đẹp như mơ nổi tiếng trên thế giới

11:51:49 13/04/2021
Những hình vẽ sống động, sặc sỡ ở làng Cầu Vồng, Đài Loan được sáng tạo nên bởi nghệ sĩ Huang Yung-Fu. Ông bắt đầu vẽ trên các bức tường và nền của ngôi làng khi nó xuống cấp. Ngày nay, làng Cầu Vồng là một điểm thu hút khách du lịch nổ...

Ngôi đền nổi tiếng dát kín vàng nằm ở nước nào?

11:47:16 13/04/2021
Harmandir Sahi (còn được gọi là Đền Vàng) là một trong những ngôi đền nổi tiếng trên thế giới. Ngôi đền bằng vàng này nằm giữa một hồ nước ở thành phố Amritstar, Punjab, Ấn Độ. Người ta sử dụng 100 kg vàng để dát lên các mái vòm của thá...

Teen Đà Nẵng, bạn đã check-in khu vườn "tím lịm tìm sim" giữa lòng thành phố chưa?

11:41:15 13/04/2021
Sau mùa cúc họa mi trắng tinh khôi, đến lượt những đóa thạch thảo tô sắc tím cả một khung trời Đà Nẵng. Khu vườn tím lịm tìm sim này đang là một trong những điểm check-in, sống ảo hot nhất thành phố.

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa

11:03:24 13/04/2021
Thuộc thành phố Hà Giang nhưng Khuổi My lại là thôn bản vùng cao. Nằm trên sườn núi Tây Côn Lĩnh, thôn người Dao này lúc nào cũng chìm trong sương mù.

Top 5 địa điểm thích hợp nhất để tổ chức team building gần TP HCM

10:57:27 13/04/2021
Sau những giờ làm việc, học tập vô cùng căng thẳng và mệt mỏi giữa cái thời tiết nắng nóng như lúc này của Sài Gòn thì chắc hẳn một chuyến đi chơi sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều phải không nào?

Những lễ hội độc đáo ở xứ Phù Tang

15:10:07 12/04/2021
Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,... đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về...

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Icon Series SEA mùa hè Tốc Chiến, Minh Nghi lộ góc thiên thần trên bàn phân tích

Game online

08:50:44 16/04/2021
Như vậy là giải đấu danh giá nhất của Liên Minh: Tốc Chiến mùa hè năm nay - Icon Series SEA đã chính thức khai mạc với những sự đối đầu giữa CERBERUS Esports đối đầu với Saigon Phantom, VEC Fantasy gặp EGO Esports và Divine Esports gặp ...

5-20% dân số Việt Nam là người lành mang trùng não mô cầu

Sức khỏe

08:50:03 16/04/2021
Viêm màng não do não mô cầu có diễn tiến nhanh, gây tử vong trong vòng 24 giờ. Còn đối với bệnh viêm não Nhật Bản, có đến 20-30% bệnh nhân bị tử vong.

Hyundai trình làng bán tải đầu tay Santa Cruz với nhiều đặc tính giống Tucson

Ôtô

08:49:53 16/04/2021
Chia sẻ khung gầm đơn mảnh với crossover ăn khách Tucson, chiếc bán tải cỡ nhỏ của Hyundai sẽ bắt đầu bán ra trên toàn cầu ngay từ mùa hè năm nay. 

Làm nước cam chanh bạc hà giải nhiệt mùa hè

Ẩm thực

08:46:55 16/04/2021
Từ những loại trái cây quen thuộc như cam, chanh cùng lá bạc hà, bạn có thể dễ dàng làm được ly đồ uống mát lạnh, đơn giản, giải nhiệt mùa hè.

Cựu HLV Arsenal lập kỷ lục tại Europa League

Bóng đá thế giới

08:46:17 16/04/2021
HLV Unai Emery tiếp tục chứng minh cái duyên tại đấu trường Europa League sau khi đưa Villarreal vào bán kết ở mùa giải năm nay.

‘Bàn tay diệt quỷ’ - thương hiệu phim trục quỷ Hàn Quốc dễ chết yểu

Phim châu á

08:44:33 16/04/2021
Bộ phim The Divine Fury của điện ảnh Hàn Quốc kết hợp câu chuyện trừ tà rùng rợn với yếu tố hành động bắt mắt. Song, phim chỉ làm tốt ở phần nhìn.

Lạng Sơn: Do quá lười học, bé trai 10 tuổi bị cha ruột xích cổ khóa ở cột điện ven đường

Netizen

08:44:28 16/04/2021
Trưa nay (15/4), người dân phát hiện một bé trai ngồi gục ven đường, trên cổ có đeo xích bằng sắt và dây trói vào cột điện bên đường quốc lộ 4B, đoạn khu vực tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Dùng lò vi sóng mà không ghim ngay 5 cách vệ sinh này thì chẳng khác nào chị em đang rước bệnh vào người!

Sáng tạo

08:37:46 16/04/2021
 Dụng cụ bếp nói chung và lò vi sóng nói riêng đều cần được vệ sinh thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Giá lúa gạo hôm nay 16/4: Giá lúa tăng mạnh 500 đồng, giá gạo chững

Đời sống

08:32:29 16/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục tăng trở lại với một số giống lúa, trong khi đó, giá xuất khẩu tiếp tục đi ngang ở mức dưới 500 USD/tấn.

Nhiều dấu ấn tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Học hành

08:27:17 16/04/2021
Ngày 15/4, Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V - năm 2021 với chủ đề Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo - Xây dựng giáo dục thông minh đã chính thức khép lại và thành công tốt đẹp.

Con trai NSND Lệ Thủy tiết lộ sức khỏe ca sĩ Như Quỳnh

Sao việt

08:25:59 16/04/2021
Ca sĩ Dương Đình Trí tiết lộ cuộc gặp mặt với danh ca Như Quỳnh. Nam nghệ sĩ bày tỏ ngưỡng mộ trước tài năng và cách đối nhân xử thế của đàn chị.

Những mỹ nhân gốc Việt sáng giá nhất Hollywood hiện nay

Sao âu mỹ

08:21:57 16/04/2021
Lana Condor, Kelly Marie Trần, Jeannie Camtu Mai... là những mỹ nhân gốc Việt có chỗ đứng vững chắc và gây tiếng vang lớn tại Hollywood hiện nay.

Chuyên gia da liễu Nhật tiết lộ thời gian biểu giúp trẻ hóa da

Làm đẹp

08:12:06 16/04/2021
Dù năm nay đã bước sang tuổi 44 nhưng Ishii Miho vẫn giữ được làn da căng mịn, hồng hào như thời đôi mươi nhờ thói quen chăm sóc tốt.

Vợ ghé thăm chồng sau 1 năm ly thân, nhìn chậu hoa sứ nở rực rỡ trước cửa nhà, cô lập tức xé đơn ly hôn quay về bên anh

Tâm sự

08:10:15 16/04/2021
Đứng trước cửa nhà chồng, My ngẩn người nhìn chậu hoa sứ đang nở hoa rực rỡ trong sân. Đấy là chậu hoa cô mua trong 1 lần dạo chợ hoa với bạn. Khi dọn đồ đi, cô cũng quên bẵng mất không mang theo.