Cuộc khủng hoảng Biển Đỏ ảnh hưởng nặng nề đến Anh

Theo dõi VGT trên

Các chuyên gia năng lượng Anh còn lo ngại xung đột tiếp diễn ở Biển Đỏ có thể gây ra một cuộc khủng hoảng năng lượng mới, từ đó nền kinh tế Anh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Houthi tăng cường tấn công trên Biển Đỏ, Mỹ-Anh liên quân không kích lần 4 Houthi thay đổi chiến thuật tấn công ở Biển Đỏ Tàu ngầm không người lái của Houthi gây ra mối đe dọa mới cho tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ

Cuộc khủng hoảng Biển Đỏ ảnh hưởng nặng nề đến Anh - Hình 1
Máy bay chiến đấu của Anh tham gia đợt không kích cùng với Mỹ nhằm vào các mục tiêu của Houthi tại Yemen ngày 24/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Công ty dịch vụ tài chính S&P Global của Mỹ ngày 25/2 cho biết, Anh đã phải chịu ảnh hưởng nhiều hơn những nước khác do sự gián đoạn trong vận chuyển qua Biển Đỏ vì xung đột leo thang ở Trung Đông.

So sánh với dữ liệu tháng 1, tình hình hiện tại có tác động “vừa phải” đến cả chuỗi cung ứng và giá cả do sự gián đoạn vận chuyển. Nhưng nghiên cứu của S&P Global lưu ý: “Ở một số quốc gia, đặc biệt là Anh, tác động tiêu cực sẽ lớn hơn ở những quốc gia khác”. Ngoài ra, cuộc khủng hoảng Biển Đỏ đã có tác động tồi tệ nhất đến các nhà sản xuất ở Anh, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng sản xuất và đẩy chi phí nguyên liệu thô lên cao.

Cần lưu ý rằng trong số các công ty Anh được xem xét trong nghiên cứu của S&P Global, 12% cho biết thời gian giao hàng tăng lên. Theo sau Anh về chỉ số này là Hy Lạp (9%), Pháp và Đức (8%). Việc phải đi vòng qua Mũi Hảo Vọng ở Nam Phi sẽ tăng thêm thời gian vận chuyển từ 10 đến 14 ngày so với tuyến đường biển qua Biển Đỏ và Kênh đào Suez.

Khoảng 80% các công ty ở Anh báo cáo việc giao hàng chậm hơn là do sự chậm trễ liên quan đến các sự kiện ở Biển Đỏ, nơi các cuộc tấn công của lực lượng Houthi đã dẫn đến việc ngày càng nhiều công ty vận tải chuyển hàng hóa từ châu Á đến châu Âu qua Mũi Hảo Vọng thay vì qua Kênh đào Suez. Một hành trình dài như vậy thường kéo dài lộ trình giao hàng ít nhất 10 ngày. Sự chậm trễ được báo cáo phổ biến nhất trong ngành dệt may và ô tô.

Theo câu ngạn ngữ “thời gian là t.iền bạc”, thời gian giao hàng của các nhà cung cấp tăng lên kéo theo chi phí của các nhà sản xuất tăng lên lần đầu tiên sau 9 tháng. Mức tăng giá hàng hóa trong tháng 1 là lớn nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Những chi phí cao hơn đó đã được chuyển sang người mua, dẫn đến giá hàng hóa tăng nhanh nhất kể từ tháng 5 năm ngoái, S&P Global giải thích.

S&P Global cho biết chỉ số PMI (theo dõi sản xuất công nghiệp) tại Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng là 44,9. Bất kỳ chỉ số nào dưới 50 đều cho thấy sản lượng đang giảm.

Một cuộc khảo sát đối với các nhà quản lý mua hàng ở Anh của S&P Global cũng cho thấy các chuỗi cung ứng sản xuất đã bị ảnh hưởng bởi thời gian chờ đợi hàng container lâu hơn trong tháng 1 do cuộc khủng hoảng Biển Đỏ. Khi nguồn cung mất nhiều thời gian hơn để đến nơi sản xuất và các công ty đang giảm lượng hàng tồn kho.

Video đang HOT

Các công ty Anh báo cáo mức giá họ phải trả cho vận chuyển tăng vọt khi các cuộc tấn công vào tàu thương mại ở Biển Đỏ làm gián đoạn chuỗi cung ứng, một động thái có thể làm tăng lạm phát và trì hoãn việc cắt giảm lãi suất.

Một nghiên cứu từ Liên đoàn Công nghiệp Anh cho biết chi phí sản xuất tăng nhanh trong tháng 1, với giá dự kiến ​​sẽ còn tăng thêm trong những tháng tới. “Các báo cáo này là những dấu hiệu hữu hình đầu tiên cho thấy xung đột Biển Đỏ đang tác động mạnh vào nền kinh tế Anh và khiến các nhà đầu tư lo ngại Ngân hàng Trung ương Anh khó có thể cắt giảm lãi suất. Đồng bảng Anh đã tăng vọt”, Bloomberg viết.

Ana Andrade của Bloomberg Economics cho biết: “Rủi ro là mối đe dọa về áp lực giá mới trong bối cảnh căng thẳng ở Biển Đỏ sẽ buộc Ngân hàng Anh phải trì hoãn chính sách nới lỏng của mình”.

Một dấu hiệu khủng hoảng khác là sự gia tăng lợi suất trái phiếu chính phủ Anh. Nền kinh tế của nước này càng ổn định thì lãi suất trái phiếu càng thấp. Giờ đây, lợi suất trái phiếu 10 năm đã tăng gần 4% lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm ngoái.

Các chuyên gia năng lượng Anh còn lo ngại xung đột tiếp diễn ở Biển Đỏ có thể gây ra một cuộc khủng hoảng năng lượng mới, từ đó nền kinh tế Anh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Andrew Grover, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Advantage Utilities của Anh, cảnh báo rằng giá cả trên thị trường năng lượng có thể bắt đầu tăng: “Nếu xung đột [ở Biển Đỏ] leo thang hơn nữa, tác động tiêu cực đến giá năng lượng toàn cầu có thể rất đáng kể. Nếu sự gián đoạn nguồn cung tiếp tục trong vài tuần nữa, điều này sẽ dẫn đến giá [năng lượng] cao hơn”.

Về phần mình, Bộ Tài chính Anh đã cảnh báo rằng việc tiếp tục gián đoạn nguồn cung có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng năng lượng lần thứ hai.

Xung đột Israel - Hamas ở Gaza mang tới lợi thế bất ngờ cho Houthi tại Yemen

Người phát ngôn của Houthi cho biết lực lượng này đã tuyển và huấn luyện trên 200.000 tay s.úng mới kể từ khi nhóm này bắt đầu hành động ở Biển Đỏ.

Xung đột Israel - Hamas ở Gaza mang tới lợi thế bất ngờ cho Houthi tại Yemen - Hình 1
Các tay s.úng mới của Houthi tham dự một cuộc tuần hành ngày 21/2. Ảnh: Al Jazeera

Theo kênh Al Jazeera ngày 23/2, để gây áp lực buộc Israel phải ngừng b.ắn ở Gaza, Houthi đã chặn và tấn công các tàu liên kết với Israel đi qua eo biển Bab al-Mandeb trên đường tới Kênh đào Suez. Theo các nhà phân tích và cũng theo tuyên bố của Houthi, từ khi thực hiện các đợt tấn công ở Biển Đỏ, nhóm này đã tuyển hàng chục nghìn thành viên mới.

Các nhà phân tích lo ngại rằng số thành viên Houthi gia tăng mạnh có thể làm thay đổi đáng kể bối cảnh chính trị ở Yemen và làm mất đi mọi cơ hội ngừng b.ắn trong cuộc nội chiến kéo dài gần một thập kỷ của Yemen.

Houthi cũng đã tấn công sang cả các tàu liên quan tới các quốc gia tham gia chống Houthi trong khuôn khổ liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Bất chấp lo ngại về các cuộc tấn công của Houthi trong tương lai có thể cản trở thỏa thuận ngừng b.ắn ở Yemen, ông Nasr al-Din Amer, một quan chức Houthi giám sát mạng tin tức Saba của Yemen, nói với Al Jazeera rằng một thỏa thuận vẫn đang được cân nhắc.

Ông nói: "Cơ hội cho hòa bình vẫn tồn tại. Về phần chúng tôi, chúng tôi không có ý định tấn công bất kỳ bên nào ngoài Israel, Mỹ và Anh, bởi vì họ đang tấn công chúng tôi".

Thêm hàng chục nghìn thành viên mới

Ông Abdulghani al-Iryani, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Sanaa, nhận định: "Người Yemen rất ủng hộ chính nghĩa của người Palestine và điều đó mang lại lợi thế cho Houthi". Sự ủng hộ này lớn tới mức Houthi đang tuyển thành viên mới hàng giờ.

Dựa trên nghiên cứu của mình, chuyên gia al-Iryani đưa ra ước tính số tay s.úng mới gia nhập Houthi là gần 150.000 người tính đến ngày 12/2. Ông nói: "Ngay cả những kẻ thù không đội trời chung của Houthi cũng về phe lực lượng này miễn là họ đứng về phía người Palestine".

Lực lượng Houthi bắt đầu các hoạt động ở Biển Đỏ vào tháng 11/2023 và những tay s.úng mới bắt đầu tham gia ngay sau đó.

Đến ngày 11/1, Mỹ đã thành lập liên minh hải quân để bảo vệ các tàu vận tải biển quốc tế và bắt đầu tấn công các vị trí của Houthi ở Yemen.

Xung đột Israel - Hamas ở Gaza mang tới lợi thế bất ngờ cho Houthi tại Yemen - Hình 2
Hình ảnh vệ tinh chụp hiện trường một vụ không kích của liên quân Mỹ - Anh xuống khu vực Hodeidah, Yemen ngày 12/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Hầu hết các nhà phân tích cho rằng những cuộc tấn công này có thể đã giúp Houthi tăng cường tuyển dụng lần thứ hai, dù không nhiều như đợt đầu.

Theo Al Jazeera, khoảng 37.000 tay s.úng đã gia nhập Houthi chỉ từ khi Mỹ bắt đầu các cuộc không kích lực lượng này.

Ông Nicholas J Brumfield, một nhà phân tích về Yemen, cho rằng các cuộc tấn công ở Biển Đỏ và các cuộc không kích của Mỹ chắc chắn đã giúp Houthi rất nhiều trong việc huy động hỗ trợ so với trước ngày 7/10/2023 - thời điểm Houthi không được ủng hộ nhiều.

Trong khi đó, theo đài Sputnik (Nga), ngày 23/2, Phó Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết Mỹ quan sát thấy Houthi đã tăng cường các cuộc tấn công ở Biển Đỏ và Vịnh Aden trong 3 ngày qua. Bà Singh cũng chỉ ra rằng dù Houthi đã thực hiện thành công các cuộc tấn công vào các tàu đi qua Biển Đỏ và Vịnh Aden, song hành động này cũng đã ảnh hưởng đến bờ biển và chính người dân nước này..

Ông Mohammed Ali al-Houthi - lãnh đạo cấp cao của Houthi - cho biết có tới 48 con tàu đã bị tấn công trên Biển Đỏ và các vùng biển Arab. Ngoài ra, 183 máy bay không người lái và tên lửa của Houthi đã phóng vào Israel trong 20 tuần kể từ khi lực lượng này bắt đầu các hoạt động quân sự.

Triển khai ở Yemen

Từ khi có thỏa thuận ngừng b.ắn tháng 4/2022 ở Yemen, Houthi và các lực lượng chống Houthi đã xung đột nhưng không có hành vi vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận này cho tới khi các bên ngồi vào bàn đàm phán. Nhưng các nhà phân tích lo ngại giao tranh có thể tái diễn khi lực lượng Houthi với hàng chục nghìn thành viên mới đã bắt đầu triển khai một số tay s.úng tới các điểm nóng trên khắp Yemen.

Ông Brumfield nói: "Ngay cả khi tất cả những điều này chỉ là một chiến thuật đàm phán, thì giờ đây họ đã triển khai toàn bộ các tay s.úng mới này ra mặt trận. Mặc dù vẫn chưa rõ Houthi sẽ muốn sử dụng toàn bộ lực lượng mới này như thế nào, nhưng không thể phủ nhận rằng nhóm này đang có lập trường về cuộc chiến ở Yemen hiếu chiến hơn nhiều so với hồi đầu tháng 10/2023".

Theo ông Albukhaiti, đợt tuyển dụng mới nhất sẽ tác động đến toàn bộ khu vực và cho thấy bất kỳ quốc gia nào cũng có thể chống lại Mỹ, Anh, Israel và phương Tây.

Trong số các điểm triển khai mới có Marib, một khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên mà Houthi đã nhiều lần tìm cách chiếm giữ trước khi có thỏa thuận ngừng b.ắn. Chuyên gia al-Iryani nói: "Đó là một trong nhiều đợt triển khai. Rõ ràng, họ sẽ không đưa quân tới Jerusalem nên có thể họ sẽ được triển khai đến thành phố gần nhất".

Các nhà phân tích nhận định rằng cuộc chiến ở Dải Gaza đã làm cho việc chấm dứt chiến tranh ở Yemen bị cản trở khi Houthi can thiệp và khiến Mỹ tức giận, từ đó củng cố vị thế của Houthi là tác nhân chống Mỹ và Israel. Điều này khiến khả năng hòa bình lâu dài ở Yemen không tồn tại.

Giờ đây, các nhà phân tích cho rằng lệnh ngừng b.ắn ở Yemen dường như rất khó xảy ra, nhất là khi Houthi đã tuyển nhiều.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Tên lửa Nga đ.ánh trúng bãi tập kết, hạ 30 khẩu pháo Ukraine00:25Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Chủ tịch Hạ viện Mỹ đàm phán với Nhà Trắng về viện trợ Ukraine09:33Ông Trump, con trai ông Biden đều chịu phán quyết bất lợi03:22Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh11:27Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22Nga cảnh báo Ukraine dùng vệ tinh thương mại trong quân sự17:04Động thái đáng chú ý của Mỹ trong quan hệ liên Triều02:24Chỉ huy chiến hạm Mỹ thành trò cười vì cầm s.úng lắp ngược ống ngắm01:54Triều Tiên tuyên bố cấp bách chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh01:57Thái Lan báo động khi một nhóm nổi dậy chiếm căn cứ Myanmar gần biên giới01:37NASA công bố sứ mệnh mới tìm kiếm sự sống ngoài trái đất01:39Tổng thống Biden dự báo Iran sẽ sớm tấn công Israel01:01:10Cựu Đại sứ Mỹ lãnh án 15 năm tù giam vì do thám giúp Cuba02:48Ngoại trưởng Thái Lan đến biên giới sau tin giao tranh ở Myanmar01:37Phe nổi dậy dùng vũ khí mới tấn công tướng lĩnh Myanmar?01:55Iran đã nhắn Mỹ về cách thức tấn công trả đũa Israel?01:59Bộ trưởng Không quân Mỹ sắp lên máy bay F-16 do AI điều khiển03:00

Tiêu điểm

Tên lửa hành trình mới của Nga khiến hệ thống phòng không Ukraine 'điêu đứng'
07:32:22 19/04/2024
Chàng trai "ảo tưởng", nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết
13:10:09 18/04/2024
'Người thắng, kẻ thua' sau cuộc tấn công đáp trả của Iran với Israel
12:22:57 19/04/2024
Việt Nam thuộc nhóm quốc gia dẫn đầu châu Á về đầu tư cho cơ sở hạ tầng
09:16:18 19/04/2024
Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá
06:01:06 18/04/2024
Trào lưu trồng cây ăn quả ngay bàn làm việc của dân công sở Trung Quốc
06:05:36 18/04/2024
Sau 10 năm, người thân nạn nhân thảm kịch Sewol vẫn đấu tranh tìm câu trả lời
14:20:01 18/04/2024
Europol: Mạng lưới tội phạm Italy nguy hiểm nhất châu Âu
22:40:08 18/04/2024
Trung Quốc mạnh tay chấn chỉnh những đối tượng tung tin giả trên mạng xã hội
22:29:43 17/04/2024
Phát hiện hoá thạch rắn lớn nhất từng tồn tại trên hành tinh
14:34:23 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Rúng động người phụ nữ mang xác của chú đã mất đến ngân hàng ký giấy vay tiền
16:18:06 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh: Tôi vào Facebook Anh Dũng, thấy người ta mắng c.hửi mà nóng máu
17:59:16 19/04/2024
Ngán ngẩm thái độ của một nữ ca sĩ gen Z: Nổi đình đám Vbiz nhưng hợp tác xong lần nào ai cũng né vội!
19:36:38 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh sau khi khẳng định "chưa chia tay tình trẻ" lại có tuyên bố mới gây chú ý
17:13:09 19/04/2024
Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?
17:46:23 19/04/2024
Thư Kỳ hạnh phúc bên bạn đời nhân dịp kỷ niệm ngày cưới
19:44:31 19/04/2024
Công an xác minh vụ thất thoát hơn 53 tỷ đồng t.iền quỹ tại làng Đồng Kỵ
20:45:43 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh nói về tình trẻ kém 14 t.uổi: "Dũng có đủ mọi thứ tôi cần và rất nam tính"
19:58:59 19/04/2024
Rosé trước khi vướng tin hẹn hò Lee Do Hyun, bị đồn cặp hết showbiz Hàn
17:49:25 19/04/2024
Xuân Ca chính thức khởi kiện kênh Tiktok tố cô "hôn nhầm" người yêu bạn thân?
17:16:10 19/04/2024

Tin mới nhất

Nga: Rơi máy bay n.ém b.om chiến lược tại vùng Stavropol

14:49:58 19/04/2024
Máy bay này không trở theo vũ khí. 4 phi công đã nhảy dù, trong đó 3 người đã được cứu. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm phi công còn lại.

WBG hỗ trợ tài chính giúp hàng tỷ người tiếp cận dịch vụ y tế

14:44:39 19/04/2024
WBG cho biết nguồn tài trợ từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế của ngân hàng này dành cho các quốc gia nghèo sẽ giúp đưa nhân viên y tế đến các cộng đồng vốn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mỹ, Israel thảo luận về Iran và viện trợ cho Gaza

14:42:04 19/04/2024
Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Austin đã trao đổi về tầm quan trọng của việc tăng cường và duy trì dòng viện trợ nhân đạo cho dân thường ở Gaza, bao gồm thông qua tuyến đường mới từ cảng Ashdod ở Israel.

Bang Florida, Mỹ: Sản phẩm phấn rôm cho t.rẻ e.m của J&J không gây ung thư

14:38:30 19/04/2024
Ngày 18/4, bồi thẩm đoàn bang Florida (Mỹ) đã kết luận rằng sản phẩm phấn rôm cho t.rẻ e.m của hãng Johnson&Johnson (J&J) không gây ung thư buồng trứng ở người phụ nữ đã qua đời năm 2019.

Căng thẳng Iran - Israel: Iran dỡ bỏ hạn chế tại các sân bay

14:31:25 19/04/2024
Trước đó, hãng tin Fars cho biết đã có 3 tiếng nổ gần căn cứ không quân Shekari gần thành phố Isfahan, sau những báo cáo chưa được xác nhận về các cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Nhật Bản: Xả nước thải đợt thứ 5 từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima

13:28:10 19/04/2024
Ngày 19/4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản thông báo bắt đầu đợt xả thứ 5 lượng nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

270 triệu người Trung Quốc đang sống trên đất sụt lún

13:26:13 19/04/2024
Shengli Tao cho biết: Các hệ thống đê ven biển khổng lồ như vậy sẽ làm giảm phần lớn nguy cơ bị ngập lụt ngay cả khi đất bị sụt lún và mực nước biển dâng cao. Tôi không biết có quốc gia nào khác xây dựng hệ thống đê điều khổng lồ như vậ...

Cuộc trưng cầu ý dân cho nhiệm kỳ mới

12:30:30 19/04/2024
Đảng Quốc đại không đặt mục tiêu số ghế giành được trong Hạ viện lần này song các cuộc thăm dò dư luận do India TV-CNX tiến hành mới đây cho thấy đảng có khả năng chỉ giành được 38 ghế so với 52 ghế của năm 2019 và 44 ghế của năm 2014.

Giám đốc CIA cảnh báo Ukraine có thể thua cuộc vào cuối năm 2024

12:28:28 19/04/2024
Nhận xét của ông Burns được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson công bố đề xuất viện trợ 61 tỷ USD và cung cấp các hệ thống tên lửa tầm xa ATACMS cho Ukraine.

Kiều bào tại Nga tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các Vua Hùng

12:25:19 19/04/2024
Bài tế nhấn mạnh tấm lòng sắt son của những người con đất Việt, dù sinh sống ở chân trời góc bể, dẫu bộn bề khó khăn của sương tuyết xứ người vẫn ghi nhớ ngày Giỗ Tổ và cùng nhau biện lễ dâng hương thành kính trước Vua Hùng.

Tướng Iran: Tehran có thể xem xét lại 'học thuyết hạt nhân'

11:35:39 19/04/2024
Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran đưa tin nhiều người đã nghe thấy tiếng nổ gần sân bay ở thành phố Isfahan miền Trung nước này.

Quy định cấm trèo cây tại thị trấn ở Italy vấp phải phản đối kịch liệt

11:31:32 19/04/2024
Thị trưởng Oderzo, bà Maria Scardellato, cho biết quy định cấm trèo cây nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và bảo vệ cây cối.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản cân nhắc tăng lãi suất

11:29:41 19/04/2024
Sự suy yếu kéo dài của đồng yen, hiện đang ở mức thấp nhất trong hơn ba thập kỷ so với đồng USD, đang khiến lạm phát của Nhật Bản tăng cao do chi phí nhập khẩu cao hơn.

UAE bắt tay vào dọn dẹp sau trận lụt lịch sử

11:25:56 19/04/2024
Các chuyên gia khí hậu giải thích sự nóng lên toàn cầu là nguyên nhân gây ra những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như trận lụt lịch sử vừa qua.

Hàn Quốc: 6 trường đại học quốc gia đề nghị giảm 50% chỉ tiêu tuyển sinh y khoa

11:23:00 19/04/2024
Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc vẫn bảo lưu quan điểm tăng chỉ tiêu đào tạo ngành y thêm 2.000 sinh viên mỗi năm để đáp ứng nhu cầu y tế trong tương lai.

Lý do thành phố Isfahan của Iran trở thành mục tiêu trọng tâm bị Israel tấn công

11:20:58 19/04/2024
Đã có tiếng nổ gần sân bay thuộc thành phố Isfahan ở Iran sau khi xuất hiện báo cáo Israel bắt đầu không kích trả đũa Iran nhằm vào miền Trung nước này.

Mỹ viện trợ trị giá 1 tỷ USD cho các nước đối mặt với nạn đói

11:15:39 19/04/2024
Theo LHQ, nguyên nhân dẫn đến nạn đói gia tăng là xung đột toàn cầu, biến đổi khí hậu và quá trình phục hồi lâu dài sau đại dịch COVID-19 đối với người nghèo trên thế giới. Nạn đói đang gia tăng nhiều nhất ở châu Phi cận Sahara.

Phòng không Iran đáp trả giữa tin bị Israel tấn công trả đũa

11:14:05 19/04/2024
Các cuộc tấn công dường như là phản ứng mà Israel tuyên bố sẽ thực hiện sau cuộc tấn công của Iran đêm 13/4, khi Tehran phóng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa vào Israel.

Đâu là thủ phạm thực sự của trận lũ lụt lịch sử ở Dubai

11:09:28 19/04/2024
Lũ lụt nghiêm trọng đã tràn ngập Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong tuần này khi một cơn bão đổ xuống đây lượng mưa lớn nhất mà nước này từng chứng kiến trong hơn 75 năm qua.

NATO gấp rút tăng cường năng lực phòng không cho Ukraine

11:01:13 19/04/2024
Phát biểu với báo giới bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G7, ông Borrell nhấn mạnh: Chúng ta có Patriot, chúng ta có hệ thống chống tên lửa. Chúng ta phải đưa chúng (ra) khỏi doanh trại của chúng ta để đề phòng và chuyển tới Ukraine .

UAE căng mình khắc phục hậu quả mưa lớn chưa từng có trong 75 năm

10:57:00 19/04/2024
Theo kênh CNN (Mỹ), những trận mưa cực lớn đang trở nên phổ biến hơn khi bầu không khí ấm lên do biến đổi khí hậu. Không khí ấm hơn có thể hút nhiều hơi ẩm hơn và sau đó bùng phát dưới dạng mưa lũ.

Pháp: Áp đặt lệnh giới nghiêm với trẻ v.ị t.hành n.iên tại thành phố Guadeloupe

10:54:36 19/04/2024
Bộ trưởng Darmanin cũng đã công bố nhiều biện pháp khác, bao gồm tăng cường giám sát video để ngăn chặn các vấn nạn buôn m.a t.úy và vũ khí đường phố.

IAEA cảnh báo âm mưu tấn công mới tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

10:51:21 19/04/2024
Ngày 18/4, các quan chức Pháp cho biết đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao gần một trường học ở miền Đông nước này, khiến 2 học sinh 6 t.uổi và 11 t.uổi bị thương.

Thổ Nhĩ Kỳ: Hamas sẵn sàng giải tán cánh vũ trang

10:41:37 19/04/2024
Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ Tổng thống Erdogan sẽ tiếp ông Haniyeh tại Cung điện Dolmabahce ở thành phố Istanbul trong ngày 20/4.

Nguyên nhân gây nắng nóng lên tới gần 50 độ C ở Tây Phi

10:36:22 19/04/2024
Nắng nóng cực độ cũng thiêu đốt nhiều vùng ở Niger, Nigeria, Benin, Togo, Ghana, Côte d Ivoire, Mauritania, Senegal, Gambia, Guinea-Bissau và Guinea.

Dịch sốt xuất huyết hoành hành mạnh tại châu Mỹ

10:32:13 19/04/2024
Chính phủ Brazil đã đặt mua tổng cộng 5,2 triệu liều vaccine ngừa sốt xuất huyết Qdenga do công ty dược phẩm Takeda của Nhật Bản sản xuất. Đến nay quốc gia Nam Mỹ này đã nhận được 1,3 triệu liều.

Lãnh đạo quân đội Iran hé lộ chỉ sử dụng vũ khí lỗi thời trong cuộc tấn công Israel

10:31:52 19/04/2024
Ngày 14/4, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Bagheri, tuyên bố cuộc tấn công của nước này vào lãnh thổ Israel đã đạt được các mục tiêu và kết thúc.

Có thể bạn quan tâm

Đỗ Mỹ Linh sexy hiếm thấy, MC Linh Thủy Thời sự 19h ngoài đời khác hẳn trên sóng

Sao việt

22:13:44 19/04/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được khen ngày càng đẹp khi hiếm hoi xuất hiện tại sự kiện của một người bạn thân thiết. Trong khi đó, MC Linh Thủy hóa nàng thơ trong bộ đầm hồng hở vai gợi cảm.

Thứ hạng của sao nữ Vbiz sau vòng mở màn Đạp gió 2024

Tv show

22:09:22 19/04/2024
Kết thúc vòng thi mở màn, đại diện Việt Nam có điểm số 371, xếp hạng thứ 11. Đây có thể nói là thành tích tốt và rất đáng khen ngợi sau những nỗ lực của Suni Hạ Linh.

"Mỹ nhân cười đẹp nhất Hàn Quốc" Han Hyo Joo chính thức làm rõ về kỷ lục hôn 13 người trong 1 ngày giữa trời Tây

Sao châu á

21:44:35 19/04/2024
Han Hyo Joo lần đầu chia sẻ về cảnh hôn 13 bạn diễn ở Cộng Hòa Séc trong bộ phim điện ảnh The Beauty Inside (2015).

Tường Vi nhận định Cao Minh Đạt diễn xuất "kinh khủng"

Hậu trường phim

21:20:58 19/04/2024
Nữ diễn viên Tường Vi ngưỡng mộ, bày tỏ rằng bản thân cô và mọi người nhận thấy Cao Minh Đạt diễn xuất kinh khủng , nội lực và tinh tế.

Xe máy bị gãy gập sau khi va chạm với xe tải

Tin nổi bật

21:15:53 19/04/2024
Ngày 19.4, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ tai nạn xe máy với xe tải xảy ra trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (P.Bình Hưng Hòa B).

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn 'TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT'

Netizen

21:01:53 19/04/2024
Sẽ thật khó để tìm được một thành phố nào ở Việt Nam chấp nhận, yêu thương cộng đồng LGBT như TP.HCM. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động dành riêng cho người đồng tính, tạo cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, công ăn việc làm cho họ.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 24: Tình cảm giữa Hiệp và Duyên có bị cản trở?

Phim việt

20:50:57 19/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 24: Chị bạn thân của Giang tiếp cận Duyên; Hiệp đã không giấu sự quan tâm đặc biệt dành cho Duyên.

Bắt kẻ trộm cắp ô tô ở Đà Nẵng, lái ra Hà Nội bán

Pháp luật

20:39:52 19/04/2024
Chiều 19.4, Cơ quan CSĐT Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Xuân Quang Quốc Ý (30 t.uổi, ở thôn xã Hương Toàn, H.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi của diễn viên Anh Đức: Xinh đẹp như hotgirl, gu thời trang 'bánh bèo'

Phong cách sao

20:34:10 19/04/2024
Sở hữu sắc vóc mảnh mai, Quỳnh Anh - vợ sắp cưới của diễn viên Anh Đức - yêu thích phong cách nữ tính, thể hiện qua trang phục phom dáng bèo nhún, xếp tầng, chất liệu lụa, voan.

Ảnh paparazzi tôn lên nhan sắc như 1 thước phim điện ảnh của Suri Cruise trong sinh nhật t.uổi 18

Sao âu mỹ

19:51:46 19/04/2024
Suri Cruise trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên phố cùng bạn thân trong ngày cô tròn 18 t.uổi, gương mặt xinh xắn và sắc nét đủ giúp ái nữ nhà tài tử Tom Cruise nổi bần bật trong khung hình

Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy

Sức khỏe

18:27:16 19/04/2024
Người bệnh cần thay đổi tư thế ngủ để giảm tình trạng ngủ ngáy. Ngoài ra, có thể sử dụng gối dày hay đặt gối phía sau lưng khi nằm để hạn chế ngủ ngáy.

Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất

Lạ vui

17:55:05 19/04/2024
Bầu khí quyển các hành tinh thường bị rò rỉ. Không có thứ gì có thể ngăn cản việc giữ bầu khí quyển bị thất thoát khối lượng, một số vật chất trong đó chắc chắn sẽ bốc hơi vào không gian.

Lovely Runner: Phim ngôn tình top 1 toàn cầu xuất sắc hơn cả nguyên tác

Phim châu á

17:36:09 19/04/2024
Lovely Runner thành công chinh phục khán giả khi mang tới bầu không khí đáng yêu, mát lành, đậm hơi thở thanh xuân.