Cuộc hồi sinh kỳ diệu của sản phụ mang song thai mắc COVID-19 cấp độ nguy kịch

Sản phụ Huỳnh Thị C.N mắc COVID-19 cấp độ nguy kịch đã được cứu sống nhờ kỹ thuật ECMO cùng sự tận tình cứu chữa, chăm sóc đặc biệt của đội ngũ y, bác sĩ.

Không còn nằm bất động trên giường bệnh với hàng loạt thiết bị, máy móc hỗ trợ, sau 42 ngày hồi sức tích cực bằng kỹ thuật ECMO với 10 lần lọc máu liên tục, 9 lần lọc máu hấp phụ cùng nhiều can thiệp chuyên sâu khác, tình trạng hô hấp và suy tim của sản phụ Huỳnh Thị C.N (28 tuổi, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đã dần cải thiện.

Giờ đây, chị N đã có thể tiếp xúc, trao đổi với các y, bác sĩ qua hành động, cử chỉ… Và quan trọng hơn là sử dụng điện thoại để liên lạc với gia đình…

Cuộc hồi sinh kỳ diệu của sản phụ mang song thai mắc COVID-19 cấp độ nguy kịch - Hình 1

Bệnh nhân Huỳnh Thị C.N chụp ảnh với đại diện các y, bác sĩ của Trung tâm trước giờ chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa. Ảnh: Minh Tâm

Sau một ngày mổ lấy thai, cản phụ Huỳnh Thị C.N được “thần tốc” chuyển tuyến lên Trung tâm Hồi sức COVID-19 Trung ương ở Long An (Trung tâm) trực thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong tình trạng suy hô hấp, nhiễm SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch.

May mắn, sản phụ đã được cứu sống nhờ kỹ thuật ECMO cùng sự tận tình cứu chữa, chăm sóc đặc biệt, hết lòng vì người bệnh của tất cả đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm.

Đó là ngày 22/8, chị C.N được chuyển tuyến lên Trung tâm trong tình trạng suy hô hấp, tổn thương đông đặc phổi 2 bên và được chẩn đoán COVID-19 biến chứng ARDS (Hội chứng suy hô hấp cấp tính) sau phẫu thuật lấy thai một ngày.

Cuộc hồi sinh kỳ diệu của sản phụ mang song thai mắc COVID-19 cấp độ nguy kịch - Hình 2

Video đang HOT

Người bệnh sử dụng điện thoại liên hệ với gia đình. Ảnh: Minh Tâm

Bệnh nhân đã được hồi sức tích cực, sử dụng thêm các thuốc: kháng đông, kháng viêm, giãn cơ và an thần liều cao, tiến hành lọc máu liên tục, kết hợp lọc máu hấp phụ và được chăm sóc cấp 1. Tuy nhiên sau 5 ngày điều trị, tình trạng suy hô hấp vẫn tiến triển rất nặng.

Bác sĩ Hoàng Văn Thọ, thành viên kíp ECMO cho biết: C.N là bệnh nhân rất đặc biệt – một sản phụ mang song thai ở những tuần cuối. Do bị nhiễm COVID-19, sức khỏe không đảm bảo nên bệnh nhân phải mổ lấy con sớm tại Bệnh viện Sản nhi Long An. Quay trở lại Trung tâm điều trị COVID-19, dù đã sử dụng phương pháp thở máy nâng cao, hồi sức tích cực nhưng tình trạng oxy hóa máu trong phổi người bệnh không cải thiện.

Cuộc hồi sinh kỳ diệu của sản phụ mang song thai mắc COVID-19 cấp độ nguy kịch - Hình 3

Thực hiện kỹ thuật ECMO cho bệnh nhân Huỳnh Thị C.N. Ảnh: Minh Tâm

Để cứu chữa, các bác sĩ tại Trung tâm đã hội chẩn và quyết định can thiệp ECMO với hy vọng có thể cứu sống được bệnh nhân.

Đây là kỹ thuật cao nhất của chuyên ngành hồi sức tích cực còn gọi là phương pháp tim phổi nhân tạo thông qua màng ngoài cơ thể để ôxy hóa máu, giúp phổi của bệnh nhân có thể sống và vượt qua được thời gian phổi đang bệnh, chờ phổi lành mới có thể cứu sống được bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Văn Khang – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực tại Trung tâm cho biết thêm: “Sau một tuần chạy ECMO, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân C.N có vẻ tiến triển tốt lên nhưng sau đó vài ngày, phổi lại xấu đi nhanh chóng. Vì vậy chúng tôi phải tiếp tục ECMO kéo dài chờ phổi hồi phục. Diễn biến sau đó còn khó khăn hơn khi chức năng tim của bệnh nhân bị suy. Giai đoạn đó chúng tôi tưởng chừng bệnh nhân sẽ không qua được nhưng tất cả các y, bác sĩ luôn tự nhủ: dù chỉ còn 1% hy vọng vẫn phải cố gắng đến cùng”.

Cuộc hồi sinh kỳ diệu của sản phụ mang song thai mắc COVID-19 cấp độ nguy kịch - Hình 4

Bác sĩ Hoàng Văn Thọ chọc hút dịch ổ bụng và màng phổi cho bệnh nhân. Ảnh: Minh Tâm

Theo điều dưỡng Hoàng Văn Khánh, quá trình chăm sóc cho bệnh nhân, các điều dưỡng luôn phải theo dõi liên tục 24/24h để có những điều chỉnh kịp thời, giúp bệnh nhân có thể hồi phục một cách tốt nhất. Nhiều khi rất mệt mỏi, căng thẳng nhưng quá trình làm việc tất cả đều đoàn kết, động viện nhau cùng cố gắng để có thể cứu sống được bệnh nhân.

Liên tục nhiều ngày điều trị và chăm sóc tích cực, đến ngày 30/9 (ngày thứ 33 chạy ECMO), nhận thấy bệnh nhân suy tim nặng, tăng áp động mạch phổi, các bác sĩ đã phải duy trì thuốc trợ tim.

Sau 9 ngày theo dõi tích cực, dù đã cai được ECMO nhưng bệnh nhân vẫn phải phụ thuộc máy thở, xuất hiện tràn dịch màng phổi, màng bụng. Lúc này, các bác sĩ quyết định mở khí quản, chọc hút dịch ổ bụng và màng phổi.

Sau 60 ngày điều trị, trong đó 42 ngày hồi sức tích cực với 10 lần lọc máu liên tục, 9 lần lọc máu hấp phụ cùng nhiều can thiệp chuyên sâu khác, tình trạng hô hấp và suy tim của bệnh nhân đã dần được cải thiện.

Cuộc hồi sinh kỳ diệu của sản phụ mang song thai mắc COVID-19 cấp độ nguy kịch - Hình 5

Giờ đây sản phụ đã có thể tiếp xúc, trao đổi với các y, bác sĩ qua hành động, cử chỉ.. Ảnh: Minh Tâm

Điều dưỡng Hoàng Thị Thảo My, thành viên kíp Hồi sức bày tỏ: “Sau cai ECMO, việc chăm sóc và phục hồi phổi cho bệnh nhân phòng nhiễm khuẩn bệnh viện hết sức quan trọng, đòi hỏi tỉ mỉ rất cao. Cùng với đó là chế độ dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho người bệnh. Được chứng kiến bệnh tình, sức khỏe của C.N mỗi ngày thêm tốt hơn”.

Bác sĩ Phạm Văn Khang – Trưởng khoa Hồi sức tích cực của Trung tâm cùng tất cả các y, bác sĩ không giấu nổi niềm vui, hạnh phúc khi bệnh nhân có tiến triển tích cực. “Đến thời điểm này bệnh nhân đã hồi phục rất nhiều, nhiệm vụ của Trung tâm cũng đã hoàn thành, chúng tôi chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa tiếp tục điều trị”, bác sĩ Phạm Văn Khang chia sẻ.

76 ngày nỗ lực tham gia chống dịch tại Long An, dù đã trải qua bao khó khăn, gian khổ cùng nhiều cung bậc cảm xúc nhưng chưa một khó khăn nào khiến đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm chùn bước. Bằng sự tận tâm và trách nhiệm với nghề, đã có gần 200 người bệnh mắc COVID-19 nặng, nguy kịch được cứu sống.

Cần Thơ: Hành trình một tháng cứu thai phụ mắc Covid-19 bằng kỹ thuật ECMO

Thông tin từ BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa điều trị thành công thai phụ mắc Covid-19 nguy kịch bằng kỹ thuật ECMO.

Cần Thơ: Hành trình một tháng cứu thai phụ mắc Covid-19 bằng kỹ thuật ECMO - Hình 1

Bệnh nhân đã cai ECMO và ngưng thở máy thành công và đã âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

Trước đó sản phụ V. T. A. T (33 tuổi) quê ở Đồng Tháp được tuyến trước chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ) Cần Thơ ngày 22/7/2021 với chẩn đoán, nhiễm SARS-CoV2 mức độ nặng/sốc nhiễm khuẩn/viêm phổi nặng/thai 22 tuần. Bệnh nhân mang thai lần 3.

Sau 6 ngày điều trị tại bệnh viện tuyến trước, bệnh nhân có diễn tiến suy hô hấp ngày càng nặng, huyết áp tụt phải can thiệp đặt nội khí quản, thở máy, sử dụng vận mạch sau đó chuyển Trung tâm Hồi sức tích cực quốc gia BVĐKTƯ Cần Thơ điều trị.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, tụt huyết áp, thở máy thông số cao, sốt cao liên tục. Chẩn đoán, sốc nhiễm trùng, suy đa cơ quan, viêm phổi nặng do SARS-CoV-2. Bệnh nhân được hồi sức tích cực, sử dụng thuốc an thần liều cao, lọc máu ...tuy nhiên tình trạng suy hô hấp vẫn tiến triển rất nặng.

Ê-kíp tiến hành hội chẩn trực tuyến với chuyên gia Hồi sức tích cực Bệnh viện Chợ Rẫy và tiến hành can thiệp ECMO cho bệnh nhân. Với mong muốn có thể cứu sống 2 mẹ con sản phụ, tuy nhiên sản phụ mắc Covid-19 thể nặng ảnh hưởng nặng đến chức năng hô hấp nên sau khi hội chẩn nhiều chuyên khoa và chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy các bác sĩ quyết định chấm dứt thai kỳ với sự đồng thuận từ phía gia đình bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Thanh Phong- Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn BVĐKTƯ Cần Thơ cho biết, trong cả quá trình điều trị, bệnh nhân được theo dõi, đánh giá liên tục và sử dụng phối hợp các biện pháp hồi sức tích cực với kỹ thuật ECMO, thở máy bảo vệ phổi, lọc máu hấp phụ , chống đông phòng huyết khối, kháng sinh chống nhiễm khuẩn, dinh dưỡng và tập vật lý trị liệu .

Sau gần một tháng điều trị tích cực, sáng ngày 20/8 chức năng phổi và toàn trạng bệnh nhân dần hồi phục, bệnh nhân cai được ECMO và máy thở, bệnh tỉnh táo, tiếp xúc được với các bác sĩ trong trung tâm. Xét nghiệm Realtime RT-PCR khẳng định virus SARS-CoV-2 âm tính ba lần.

Trước đó vào ngày 24/7 một thai phụ 22 tuổi mang thai 34 tuần, nhiễm Covid-19, suy hô hấp nguy kịch đã được các bác sĩ Trung tâm hồi sức tích cực BVĐKTƯ Cần Thơ cứu sống kỳ diệu nhờ mổ lấy thai kịp thời và kỹ thuật trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra
00:47:23 07/12/2021
3 sai lầm cần tránh khi uống thuốc tây
00:45:14 07/12/2021
TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào?
11:40:22 07/12/2021
Tác dụng phụ của mũi 3 vắc xin Covid-19 khác gì so với mũi 2?
11:02:13 06/12/2021
Hơn 80% ca Covid-19 ở Hà Nội không triệu chứng/triệu chứng nhẹ
21:52:56 06/12/2021
Phải chăng đây là lý do F0 ngày càng tăng, dù đã tiêm chủng?
11:45:04 06/12/2021
Người vợ bị suy thận giai đoạn cuối hồi sinh nhờ quả thận của chồng
11:52:43 06/12/2021
6 loại trái cây kích thích mọc tóc hàng đầu
13:16:06 07/12/2021
Người có cơ địa dị ứng có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp hơn đến 38%
18:28:19 05/12/2021
Bị đau ở nhiều nơi trên người, làm sao để giảm đau mà không uống thuốc?
18:58:17 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Rộ tin một HLV rút khỏi show vì phải chọn thí sinh và diễn theo ý BTC, Karik bị réo gọi!
11:18:32 07/12/2021
NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ
13:58:50 07/12/2021
Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài
11:39:09 07/12/2021
Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà
10:43:21 07/12/2021
Những tựa game 18+ offline đáng để thử ít nhất một lần trong đời, game thủ cần cân nhắc "vặn bé loa" khi trải nghiệm (p1)
10:13:32 07/12/2021
Nhà báo Đức Hiển lên tiếng vụ BH Media đánh bản quyền Quốc ca tại AFF Cup: “Sự tắc trách của BTC sân đấu”
10:47:27 07/12/2021
Duy Mạnh "vỗ mặt" Huấn Hoa Hồng sau vụ giúp nữ sinh ăn cắp váy: "Người thân thì không giúp, lại đi mang gạo, mì gói, quà cáp…phát cho thiên hạ rồi đăng lên mạng"
11:32:12 07/12/2021
Huỳnh Đông vội đưa cháu bé hàng xóm đi cấp cứu, về nhà mới biết là F0
10:15:31 07/12/2021
Team qua đường bắt khoảnh khắc Thuỳ Tiên xinh đẹp tại sự kiện nhưng ánh mắt của “ông bầu” Vũ Khắc Tiệp nhìn đi đâu đấy?
10:53:04 07/12/2021
Sao Việt sốc khi model Dương Khánh Hà qua đời tuổi 33
12:59:32 07/12/2021

Tin mới nhất

4 tác hại khi bạn uống quá nhiều sữa

14:35:29 07/12/2021
Sữa là thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều sữa sẽ phản tác dụng và đem lại những tác hại không mong muốn. Dưới đây là 4 tác hại phổ biến khi bạn uống quá nhiều sữa

Những cách chữa viêm họng khi thay đổi thời tiết

14:05:21 07/12/2021
Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, gây bệnh viêm họng cấp, biểu hiện đặc trưng là đau họng, ho khan, viêm phế quản

7 loại thực phẩm màu đỏ tốt cho tim mạch

13:44:17 07/12/2021
Theo Boldsky, thực phẩm màu đỏ giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và các khoáng chất cần thiết, giúp cải thiện quá trình lưu thông máu, có lợi cho sức khỏe tim mạch

Chuyên gia hàng đầu Mỹ hé lộ bí quyết khỏe mạnh làm việc hăng say ở tuổi 80

13:38:07 07/12/2021
Chuyên gia cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ Mỹ Anthony Fauci đã 80 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh và làm việc hăng say

7 lợi ích sức khỏe ít được biết đến của dầu bơ

13:33:07 07/12/2021
Bơ là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được sử dụng phổ biến khắp nơi trên thế giới

Ứng phó với Covid-19 chủng Omicron, 30 y bác sĩ khẩn cấp vào BV dã chiến

12:56:21 07/12/2021
30 y bác sĩ đã được điều động khẩn trở lại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) để chuẩn bị các công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 chủng mới Omicron

Quảng Ngãi cách ly F1, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

12:32:57 07/12/2021
Tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định sẽ điều trị tại nhà đối với những trường hợp F0 không có triệu chứng

Sản phụ mắc Covid-19 hạ sinh bình thường một bé trai ở bệnh viện dã chiến

22:05:43 06/12/2021
Sản phụ được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đang mang thai ở tuần thứ 36

Gia tăng trẻ em mắc Covid-19 nặng ở TPHCM, 40% F0 là độ tuổi lớp 1-9

21:42:57 06/12/2021
Số F0 tại khoa Điều trị Covid-19 của Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM có chiều hướng gia tăng, trong đó 40% ở độ tuổi học cấp một, cấp hai

Gia Lai được Bộ Y tế chọn thử nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir

18:11:08 06/12/2021
Gia Lai cùng với Lâm Đồng vừa được Bộ Y tế phê duyệt bổ sung vào chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 thể nhẹ

Mắc bệnh về máu, người phụ nữ phải thay 4,7 lít máu/tháng

11:40:52 06/12/2021
Căn bệnh kỳ quá khiến Sonia Chane-Sam ở Anh phải thay máu 4 tuần/lần. Khi đến hạn thay máu, 4,7 lít máu trong cơ thể cô sẽ được rút ra để truyền 4,7 lít máu khác vào

Vi khuẩn đường ruột có thể giúp tăng cường phản ứng của kháng thể với vắc xin Covid-19

10:03:09 06/12/2021
Nghiên cứu tại Hồng Kông đã phát hiện một loại lợi khuẩn probiotic trong ruột có khả năng cải thiện phản ứng của kháng thể đối với vắc xin Covid-19, đây là phương pháp tiềm năng giúp tăng cường khả năng bảo vệ của vắc xin

Bệnh tâm thần phân liệt thường gặp ở người trẻ

09:38:16 06/12/2021
Theo Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, tâm thần phân liệt là một bệnh lý tâm thần nặng, tương đối phổ biến. Bệnh tiến triển và tiên lượng rất khác nhau, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhiều hơn ở người trẻ

Nguy cơ mắc COVID-19 trầm trọng ở trẻ hen phế quản không được kiểm soát

08:06:18 06/12/2021
Hen phế quản là căn bệnh khó kiểm soát ở trẻ em, và điều này có thể khiến trẻ khi mắc COVID-19, có nguy cơ phải nhập viện với tình trạng trầm trọng

Các chất gây ô nhiễm môi trường sống ảnh hưởng đến tỷ lệ giới tính ở trẻ

19:10:08 05/12/2021
Nghiên cứu mới đây cho thấy, chì, thủy ngân và các chất ô nhiễm khác trong môi trường sống có khả năng tác động đến tỷ lệ giới tính của trẻ em được sinh ra mỗi năm

Đột phá chip nano lập trình lại mô sinh học trong cơ thể

19:01:08 05/12/2021
Các nhà khoa học đã phát triển một thiết bị silicon có thể thay đổi mô da thành mạch máu và tế bào thần kinh, hiện đang ở giai đoạn chế tạo tiêu chuẩn hóa (ảnh)

Giải pháp cân bằng tâm lý khi trở lại trường học

18:52:35 05/12/2021
Các chuyên gia tâm lý cho rằng trước khi cho con trở lại trường học trực tiếp, phụ huynh cần quan tâm trò chuyện với con, nhắc lại các biện pháp phòng bệnh, thực hành các tình huống giả định có thể xảy ra

Cảnh giác với những cơn sốt kéo dài không rõ nguyên nhân ở trẻ

17:18:29 05/12/2021
Dấu hiệu tiểu máu không đau xuất hiện ở khoảng 80% các trường hợp mắc ung thư bàng quang

Ca nhiễm tăng, tiêm bổ sung để bảo vệ nhóm nguy cơ

17:08:59 05/12/2021
Trong bối cảnh số ca nhiễm, ca tử vong do COVID-19 tăng trở lại, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương chuẩn bị tiêm vắc xin bổ sung và tiêm mũi nhắc lại cho một số đối tượng ưu tiên ngay từ tháng 12 này

Vĩnh Long: Lập danh sách tiêm vắc xin mũi 3 ngừa Covid-19

15:05:34 05/12/2021
Tại Vĩnh Long, tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt trên 90,5%, tỉnh đang lập danh sách tiêm mũi 3

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam - Hoa Kỳ: Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới

Đời sống

16:04:08 07/12/2021
Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2021 với chủ đề Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến diễn ra sáng 7/12

Apple trong năm 2022: iPad Pro thiết kế mới, Apple Watch siêu bền 

Đồ 2-tek

16:03:42 07/12/2021
Bloomberg vừa tiết lộ dàn sản phẩm sẽ được Apple ra mắt trong năm 2022 - một năm hứa hẹn những đột phá công nghệ của Apple, lấn sân sang mảng thực tế ảo và thực tế tăng cường

Máy bay điện sẽ mở đường cho ngành taxi hàng không 

Thế giới số

16:03:38 07/12/2021
Công ty Ascendance Flight Technologies (AFT) của Pháp vừa tiết lộ thiết kế máy bay ATEA sử dụng năng lượng điện lai, có khả năng cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng (VTOL)

Tôm kho tàu

Ẩm thực

16:03:09 07/12/2021
Cùng vói thịt kho tàu thì món tôm kho tàu là món đặc trưng của Nam bộ, được kho bằng nước dừa tạo nên vị ngọt, vị thơm đặc trưng của món ăn, mà người miền Nam hay gọi là kho tàu

Hari Won có động thái gây chú ý giữa tin đồn mang thai khi chụp ảnh chung cùng hội bạn Trấn Thành

Sao việt

16:02:28 07/12/2021
Liên tiếp vướng vào tin đồn mang, tuy nhiên lần xuất hiện mới đây nhất của Hari Won đã gây chú ý bởi 1 chi tiết đặc biệt

Aston Martin chiều lòng giới đại gia, đưa V12 Vantage trở lại

Siêu xe

16:01:49 07/12/2021
Aston Martin Vantage sẽ chính thức mở bán lại phiên bản chạy động cơ V12 vào năm sau

Tên trộm bỏ lại bạn gái để thoát thân

Pháp luật

16:01:15 07/12/2021
Bị truy đuổi vì trộm xe máy ở TP.HCM, nam thanh niên bỏ lại bạn gái và thoát thân một mình

Chuột máy tính làm từ nhựa thải đại dương tái chế

Chuyện lạ

15:55:58 07/12/2021
Theo trang tin công nghệ trực tuyến Yankodesign của Australia, tại sự kiện Surface thường niên mới đây, hãng Microsoft đã giới thiệu một loại chuột máy tính thân thiện với môi trường được làm từ nhựa đại dương tái chế, có tên Ocean Plas...

Ghim nhanh 5 cách phối đồ với áo gi lê để xinh như gái Hàn

Thời trang

15:53:48 07/12/2021
5 cách phối đồ với áo gi lê này sẽ khiến chị em phải thốt lên Diện đi chờ chi

H'Hen Niê khóc như mưa khi bị Lương Thùy Linh "chơi khô máu", thẳng tay loại cùng lúc 2 học trò

Show việt

15:52:13 07/12/2021
Sau 2 tuần liên tiếp giành chiến thắng, HHen Niê rơi nước mắt khi phải nói lời chia tay với cùng lúc 2 học trò

Em út "Thương Ngày Nắng Về": Nhan sắc ngoài đời gây bất ngờ, style chuẩn gen Z

Phong cách sao

15:50:35 07/12/2021
Dù là diễn viên mới toanh, nhưng màn thể hiện của Ngọc Huyền vai Vân Vân trong Thương Ngày Nắng Về đã để lại nhiều ấn tượng

Phát hiện Khoa Pug xoá dòng trạng thái liên quan Vương Phạm, dân mạng lao vào "khẩu chiến"

Netizen

15:49:58 07/12/2021
Mặc dù Khoa Pug đã xóa dòng trạng thái so sánh này song dưới phần bình luận, dân tình đã chụp lại và tranh cãi nảy lửa