Cuộc đua giữa “quái thú” và “pháo đài di động” tại cuộc gặp Putin – Biden

Hai siêu xe phục vụ Tổng thống Nga và Mỹ tham dự hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ tuần này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Tổng thống Biden rời đi sau cuộc họp với Tổng thống Putin

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại căn biệt thự cổ ở Geneva , Thụy Sĩ vào ngày 16/6. Phục vụ hai nhà lãnh đạo là hai siêu xe với những tính năng đặc biệt, cùng đoàn xe hộ tống lăn bánh trên đường phố Geneva.

Cuộc đua giữa quái thú và pháo đài di động tại cuộc gặp Putin - Biden - Hình 1

Xe chở Tổng thống Mỹ Joe Biden dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga tại Geneva ngày 16/6 (Ảnh: AP).

Ngay sau khi chuyên cơ chở Tổng thống Biden hạ cánh xuống sân bay Geneva , ông chủ Nhà Trắng đã được đưa tới nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh bằng “Quái thú” Cadillac.

Chiếc Cadillac chống đạn chở Tổng thống Biden do hãng xe hơi Mỹ General Motors phát triển dưới sự giám sát của Mật vụ Mỹ. Chiếc xe có giá khoảng 1,5 triệu USD với độ dày lớp vỏ lên tới hơn 20 cm. Xe còn được trang bị súng bắn hơi cay, các loại vũ khí và camera nhìn xuyên đêm.

Cuộc đua giữa quái thú và pháo đài di động tại cuộc gặp Putin - Biden - Hình 2

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Joe Biden (Ảnh: EPA).

Cửa xe “Quái thú” có trọng lượng ngang cửa máy bay Boeing 757 và lốp được gia cố để giúp xe có thể chạy được trên đường ngay cả khi lốp bị thủng. Xe được trang bị hệ thống chữa cháy, trong khi bình xăng cũng có lớp đệm và lớp bọt đặc biệt để tránh cháy nổ dù bị va đập trực tiếp.

Cuộc đua giữa quái thú và pháo đài di động tại cuộc gặp Putin - Biden - Hình 3

Ông Joe Biden đeo kính đen khi ngồi trong xe (Ảnh: AFP).

Tất cả cửa trên xe đều cố định hoàn toàn và không thể kéo xuống, trừ khi tài xế cho phép. “Quái thú” được chế tạo để chống lại các cuộc tấn công hóa học và sinh học cũng như các vụ nổ và tấn công bằng súng đạn, với khung gầm được cho là “không thể phá hủy”.

Cuộc đua giữa quái thú và pháo đài di động tại cuộc gặp Putin - Biden - Hình 4

Chiếc xe đặc biệt dành riêng cho Tổng thống Mỹ (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Biden cũng có thể sử dụng một hệ thống thông tin liên lạc hiện đại được tích hợp sẵn trong xe. Xe cũng trang bị một điện thoại vệ tinh để Tổng thống có thể liên lạc trực tiếp với Phó Tổng thống Kamala Harris và Lầu Năm Góc.

Ngoài ra, xe còn có hệ thống ôxy an toàn trong trường hợp bị tấn công bằng vũ khí hóa học. “Quái thú” còn lưu trữ loại máu cùng nhóm máu với Tổng thống để sử dụng trong tình huống khẩn cấp.

Cuộc đua giữa quái thú và pháo đài di động tại cuộc gặp Putin - Biden - Hình 5

Xe của ông Biden ở bên ngoài biệt thự Villa La Grange – nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh tại Geneva (Ảnh: Reuters).

Nội thất của “Quái thú” được cho là được hàn kín để chống bị tấn công bằng chất hóa học. Ngoài ra, bên trong xe được cho là có cơ chế khóa an toàn, tức là trong trường hợp khẩn cấp, toàn bộ cửa xe được tự động khóa.

Cuộc đua giữa quái thú và pháo đài di động tại cuộc gặp Putin - Biden - Hình 6

Xe đón Tổng thống Putin tại sân bay Geneva trước khi bắt đầu hội nghị thượng đỉnh (Ảnh: Reuters).

Siêu xe của Tổng thống Putin

Siêu xe Aurus Senat là phương tiện phục vụ Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva. Trước đó, xe lần đầu ra mắt công chúng vào tháng 9/2018. Chiếc limousine chống đạn phục vụ ông Putin là sản phẩm nội địa của Nga, được trang bị động cơ V-8 4,4 lít, 598 mã lực.

Cuộc đua giữa quái thú và pháo đài di động tại cuộc gặp Putin - Biden - Hình 7

Nhân viên an ninh bảo vệ đoàn xe chở Tổng thống Putin tại sân bay Geneva (Ảnh: Reuters).

Siêu xe của ông Putin có tên gọi chính thức là “Aurus”, được kết hợp từ “aurum” (tiếng Latinh là “vàng”) và “rus” (viết tắt của “Russia” nghĩa là Nga). Xe được thiết kế với những tính năng nhằm đảm bảo an ninh tối đa cho Tổng thống Nga và được xem là “pháo đài di động” của nhà lãnh đạo Nga.

Cuộc đua giữa quái thú và pháo đài di động tại cuộc gặp Putin - Biden - Hình 8

Một trong số chiếc xe trong đoàn xe chở Tổng thống Putin dự hội nghị thượng đỉnh (Ảnh: Reuters).

Chiếc Aurus Senat được cho là có thể bảo vệ Tổng thống Putin ngay cả khi chìm hoàn toàn dưới nước. Xe dài khoảng 6,7 m, nặng khoảng 6,5 tấn và có kích thước lớn hơn “Quái thú” của Tổng thống Biden.

Cuộc đua giữa quái thú và pháo đài di động tại cuộc gặp Putin - Biden - Hình 9

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Putin tới nơi tổ chức hội nghị (Ảnh: Getty).

Lốp xe được gia cố bằng thép để ngăn tình trạng bị xịt hơi. Aurus Senat vẫn có thể sống sót trong trường hợp bị tấn công bằng súng đạn và nổ bom mìn. Ghế ngồi trên xe được cho là có tính năng đặc biệt, giúp chúng dịch chuyển vào “vị trí an toàn nhất” khi xảy ra va chạm.

Siêu xe của Tổng thống Putin còn có khả năng chống chọi với các cuộc tấn công sinh học và hoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt.

Cuộc đua giữa quái thú và pháo đài di động tại cuộc gặp Putin - Biden - Hình 10

Cận cảnh đoàn xe phục vụ Tổng thống Putin tại Geneva (Ảnh: Getty).

Với mong muốn đưa Aurus trở thành dòng xe phổ thông được sản xuất hàng loạt, Tổng thống Putin đã đề nghị nhà sản xuất nghiên cứu chế tạo ra những chiếc xe mà người dân ở mức thu nhập nào cũng có thể mua được.

Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin

Tổng thống Mỹ chăm chú nhìn mẩu giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Tổng thống Nga tại Thụy Sĩ, song hiện chưa rõ nội dung bên trong.

Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 16/6 gặp thượng đỉnh Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Villa la Grange, một biệt thự có từ thế kỷ 18 ở Geneva của Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin. Biden, 78 tuổi, ngồi thẳng và vắt chéo chân, trong khi ở phía bên kia của chiếc bàn nhỏ, Putin, 68 tuổi, ngồi mở rộng chân và đặt tay trên đùi.

Khi phóng viên quay lại cảnh này, Biden chăm chú nhìn vào một mẩu giấy trong lòng bàn tay, trước khi cất vào túi áo vest.

Tổng thống Mỹ Joe Biden chăm chú nhìn mẩu giấy trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/6. Video: Sun .

Hiện chưa rõ mẩu giấy Biden cầm trong tay có nội dung gì, nhưng báo chí từng chụp được cảnh ông cầm biểu đồ có tên và khuôn mặt các phóng viên được đánh số, cho thấy ông định gọi họ theo thứ tự nào trong cuộc họp báo đầu tiên tại Nhà Trắng hồi tháng 3.

Trong sự kiện đó, Biden cũng cầm tấm thẻ in nội dung "Cơ sở hạ tầng", tiếp đó là các gạch đầu dòng và ghi chú về các chủ đề gồm "Trung Quốc", "Cầu" và "Đường". Dù đã chuẩn bị trước, Biden vẫn nhầm lẫn khi nói Mỹ xếp hạng 85 toàn cầu về chất lượng cơ sở hạ tầng, trước khi sửa thành xếp thứ 13.

Trong cuộc gặp tại Villa la Grange, Biden và Putin hầu như không giao tiếp bằng mắt. Đoạn phát biểu mở đầu bị gián đoạn bởi cuộc xô đẩy giữa phóng viên Mỹ và nhân viên an ninh Nga. Sự hỗn loạn phần lớn đã át đi những bình luận của Biden, gồm việc gọi Mỹ và Nga là "hai cường quốc".

Biden cũng gật đầu sau khi một phóng viên hỏi liệu ông có tin tưởng Putin. Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield sau đó nhanh chóng đính chính trên Twitter rằng Tổng thống "rõ ràng không trả lời bất kỳ câu hỏi nào, mà chỉ gật đầu với báo chí nói chung".

Tổng thống Mỹ có lúc tỏ ra bối rối về cách thức trả lời phóng viên, khi hỏi Ngoại trưởng Antony Blinken: "Tôi không chắc việc này sẽ diễn ra như thế nào. Lần lượt từng câu hỏi chăng?".

Sau màn chào hỏi ban đầu, các phóng viên được mời ra ngoài để hai lãnh đạo bắt đầu trao đổi về chương trình nghị sự cùng các quan chức và phiên dịch viên. Hai tổng thống kết thúc hội đàm sau 3,5 giờ và tổ chức họp báo riêng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:0168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22

Tiêu điểm

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"
22:11:59 27/07/2021
Bác sĩ Mỹ cáo buộc người vợ hoa hậu "lén lút làm gái gọi"
18:49:01 28/07/2021
Thái Lan tăng kỷ lục liên tiếp ca Covid-19, y tế quá tải trầm trọng
19:55:07 27/07/2021
Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden
01:10:51 28/07/2021
Ngủ dưới xe buýt, 18 người bị xe tải cán chết
15:21:58 28/07/2021
99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng
01:44:01 29/07/2021
Pfizer dự báo 'bỏ túi' hơn 33 tỷ USD nhờ bán vaccine phòng COVID-19
01:14:55 29/07/2021
Ông Kim Jong Un chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được bổ nhiệm
00:29:52 28/07/2021
Cảnh khốn khổ của người Trung Quốc sau trận lũ "nghìn năm có một"
22:09:50 28/07/2021
8 đồ cá nhân tiết lộ con người của trùm khủng bố Osama bin Laden
10:52:51 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Lương Minh Trang 'bật ngửa' khi bị tố cắm sừng Vinh Râu
08:46:58 29/07/2021
Bức tranh fan vẽ tặng con gái Cường Đô La bỗng gây sốt cõi mạng, nam đại gia phải đích thân "mò" hẳn Facebook cảm ơn
06:19:07 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Chọn chồng cứ thấy 4 tướng này lấy luôn, cuộc đời ắt sung sướng
06:57:01 29/07/2021
Clip: Bị nhắc đeo khẩu trang, một nguyên PCT huyện lao vào đánh nhân viên cây xăng
09:58:56 29/07/2021
Tài tử Lê Công Tuấn Anh và câu chuyện về cái chết bí ẩn gây chấn động showbiz ở tuổi 29, có gì trên lá thư tuyệt mệnh?
08:29:22 29/07/2021
Nóng: Bà Phương Hằng ra tay trượng nghĩa, đóng tiền trọ 1-2 năm cho cô gái bị chủ đuổi trong đêm
11:51:54 29/07/2021
Hà Nội: Cặp vợ chồng xăm trổ hung hăng thách thức công an, đạp rào "thông chốt" vào chợ Yên Phụ, còn tự livestream để... làm bằng chứng!
10:00:20 29/07/2021
Con gái 5 tuổi thường xuyên khóc lóc giữa đêm, người mẹ quyết tâm đi rình, đến khi vạch áo con phát hiện sự thật khiến chị hối hận mãi
07:39:32 29/07/2021

Tin mới nhất

Thủy thủ Mặt trăng, chuột Mickey đi tiêm chủng

13:16:57 29/07/2021
Giống với vaccine, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã ký hợp đồng mua trước nhiều loại thuốc Covid-19 còn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

13:03:16 29/07/2021
Mỹ điều khu trục hạm Benfold qua eo biển Đài Loan lần thứ 7 trong năm nay nhằm thể hiện cam kết với khu vực.

Cưỡi xe scooter đi cướp 3 triệu euro trang sức

13:00:36 29/07/2021
Người đàn ông cưỡi xe scooter điện đến cửa hàng đá quý giữa Paris, cướp túi trang sức trị giá hàng triệu USD rồi tẩu thoát.

Xổ số vaccine - Vũ khí mời gọi tiêm chủng

12:54:44 29/07/2021
Tại Hong Kong, những người tiêm vaccine Covid-19 có cơ hội trúng xe hơi, hoặc thậm chí một căn hộ tại thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới.

Bị đánh hôn mê vì yêu cầu hàng xóm vặn nhỏ nhạc

12:50:11 29/07/2021
Frank Penkava, 42 tuổi, ở bang Florida, bị đánh bầm dập và rơi vào hôn mê sau khi yêu cầu hàng xóm vặn nhỏ nhạc.

Trúng số 39 triệu USD mà không biết

12:43:52 29/07/2021
Một phụ nữ ở Bavaria mua tờ vé số 1,2 euro rồi nhét vào ví suốt nhiều tuần mà không hay biết mình đã trúng giải 33 triệu euro.

Cách Anh xử lý đợt bùng phát Covid-19 tại nhà máy

12:41:41 29/07/2021
Từ hai công nhân nhiễm nCoV, số ca Covid-19 tại nhà máy chế biến thịt Kober ở Anh nhanh chóng gia tăng chỉ trong vài ngày hồi đầu tháng 6/2020.

Con rể Trump sắp rời chính trường

12:35:13 29/07/2021
Jared Kushner, con rể và cố vấn hàng đầu của Trump, lên kế hoạch thành lập công ty đầu tư, động thái cho thấy anh sắp rời chính trường.

Tỷ phú Trung Quốc bị kết án 18 năm tù

12:33:05 29/07/2021
Tỷ phú nông nghiệp Trung Quốc Tôn Đại Ngọ bị kết án 18 năm tù và phạt gần 480.000 USD vì loạt tội danh, bao gồm kích động gây rối.

Tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc rơi vào bế tắc

12:25:51 29/07/2021
China Evergrande - tập đoàn bất động sản hàng đầu Trung Quốc - đã trở thành mối nguy tài chính lớn nhất của một đất nước vốn không thiếu những nỗi lo về nợ.

Đu dây cứu nhóm người kẹt trong cáp treo cao 30 m

11:40:07 29/07/2021
Đội cứu hộ đu dây đưa 9 du khách thoát ra ngoài sau khi mắc kẹt suốt 4 giờ trong xe cáp ở bang Guerrero.

Người tiêm vắc xin Covid-19 sẽ giảm hẳn nguy cơ huyết khối

11:27:57 29/07/2021
Tần suất xảy ra huyết khối ở những người bị mắc Covid-19 cao hơn rất nhiều so với những người được tiêm chủng, dù tiêm bất kỳ loại vắc xin Covid-19 nào.

Vụ nổ tại khu công nghiệp hóa chất ở Đức: Cơ quan công tố vào cuộc điều tra

11:22:39 29/07/2021
Cơ quan công tố Đức ngày 28/7 đã mở cuộc điều tra về khả năng vụ nổ gây chết người xảy ra tại Khu công nghiệp (KCN) Chempark ở thành phố Leverkusen là do lỗi cẩu thả của con người.

Alexandre Arnault - Chàng công tử trẻ tuổi, người thừa kế tiềm năng của đế chế hàng đầu LVMH

11:20:50 29/07/2021
Điều gì khiến giới chuyên gia tin rằng Alexandre Arnault mới là người được ông Bernard tin tưởng trao lại LVMH, chứ không phải là hai người con lớn tuổi đã có nhiều kinh nghiệm?

Đại đội từng tử thủ trước 3.000 phiến quân

10:54:54 29/07/2021
158 lính gìn giữ hòa bình Ireland từng kiên cường chiến đấu với phiến quân Cộng hòa Congo đông gấp gần 20 lần suốt 5 ngày vào năm 1961.

EU, Mỹ mua trước các loại thuốc trị COVID-19 đang được nghiên cứu

09:46:34 29/07/2021
Tương tự như đã mua trước các loại vắc xin COVID-19 tiềm năng được thử nghiệm trước đây, các nước phương Tây tiếp tục có chiến lược mua trước các loại thuốc trị COVID-19 đang được nghiên cứu phát triển.

Tỷ giá USD hôm nay 29/7: USD trên đà leo đỉnh

07:05:54 29/07/2021
Tỷ giá USD hôm nay (29/7) tăng trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư tin tưởng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá Bitcoin hôm nay 29/7: Thị trường ‘nổi sóng’, giá Bitcoin gần 40.000 USD

07:03:49 29/07/2021
Bitcoin tăng lên gần 40.000 USD, kéo nhiều tiền ảo vốn hóa lớn đi lên, giúp thị trường ngập tràn sắc xanh trong sáng nay 29/7.

Thế giới vượt 196,2 triệu ca mắc COVID-19; dịch lập đỉnh mới ở nhiều nước

01:40:03 29/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 28/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 196.200.313 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.197.159 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 17...

Anh miễn cách ly đối với người đến từ Mỹ và EU đã tiêm vaccine đầy đủ

01:38:14 29/07/2021
Ngày 28/7, Chính phủ Anh thông báo những người đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ tại Mỹ và Liên minh châu Âu (ngoại trừ Pháp) sẽ được tới vùng England mà không phải cách ly khi nhập cảnh.

EU mua thuốc điều trị bệnh COVID-19 của GlaxoSmithKline

01:35:44 29/07/2021
Theo EU, thuốc Sotrovimab, do GlaxoSmithKline phối hợp với công ty công nghệ sinh học Vir Biotechnology của Mỹ nghiên cứu và phát triển, có thể sử dụng để điều trị bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ, không cần thở oxy, nhưng có nguy ...

COVAX dự kiến có thêm 250 triệu liều vaccine trong những tuần tới

01:31:47 29/07/2021
Ngày 28/7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX dự kiến sẽ tiếp nhận 250 triệu liều vaccine COVID-19 trong 6 đến 8 tuần tới.

Ukraine áp dụng quy định mới đối với người nước ngoài chưa tiêm vaccine

01:12:23 29/07/2021
Đến cuối năm nay, Ukraine dự kiến sẽ có được hơn 47 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal đưa ra thông báo này tại cuộc họp chính phủ diễn ra ngày 28/7.

Đại giáo chủ Iran không chấp nhận những yêu cầu 'cứng nhắc' của Mỹ

01:11:00 29/07/2021
Ngày 28/7, nhà lãnh đạo tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei khẳng định Tehran sẽ không chấp nhận những yêu cầu cứng nhắc của Washington trong các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân ký kết năm 2015.

Ấn Độ và Mỹ chia sẻ quan điểm chung về các vấn đề nóng của thế giới

01:08:55 29/07/2021
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định các hành động của Ấn Độ và Mỹ sẽ định hình thế kỷ 21 và lâu hơn thế nữa, đồng thời nêu rõ đó là lý do tại sao việc tăng cường quan hệ đối tác với New Delhi là một trong những ưu tiên hàng đầu tr...

Mỹ tuyên bố quốc tế sẽ không công nhận Taliban tiếp quản Afghanistan

01:06:32 29/07/2021
Ngày 28/7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã lên tiếng cảnh báo Afghanistan sẽ trở thành một quốc gia không được thừa nhận nếu phiến quân Taliban giành quyền kiểm soát đất nước Tây Nam Á này bằng vũ lực và không tôn trọng quyền của ngườ...

Hàn Quốc khuyến nghị sinh viên quốc tế nhập cảnh sau tháng 10

00:55:30 29/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 28/7, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố “Các biện pháp bảo vệ và quản lý du học sinh học kỳ 2 năm 2021” trong đó yêu cầu sinh viên đến từ các quốc gia có các ca mắc COVID-19 do biến thể Delta được khu...

Italy phê duyệt tiêm vaccine của Moderna cho thanh thiếu niên

00:51:40 29/07/2021
Cơ quan quản lý dược phẩm Italy (AIFA) ngày 28/7 đã phê duyệt tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ) cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Trưa 29/7, Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca bệnh COVID-19

Sự kiện nóng

13:23:26 29/07/2021
Trưa 29/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, Hà Nội ghi nhận 26 trường hợp mắc mới trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 trường hợp mới tại khu cách ly tập trung.

Sinh viên y khoa tham gia 'taxi vận chuyển F0'

Đời sống

13:21:24 29/07/2021
84 sinh viên và giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia đội hình taxi cấp cứu chuyển bệnh và trực tổng đài 115 để hướng dẫn người dân chăm sóc F0, F1, cùng các bệnh khác.

Tóc Tiên bị Touliver bắt trọn 7749 hành động “thú zị” ở nhà: Hoà âm với thiên nhiên, nhún nhảy loạn nhịp đến vén cả áo làm gì đây?

Sao việt

13:19:35 29/07/2021
Hoàng Touliver đích thị là hội trưởng hội dìm vợ rồi, nhìn Tóc Tiên vừa thương vừa buồn cười.

Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang

Netizen

13:18:17 29/07/2021
Nguyên PCT huyện này thừa nhận mình có phần nóng nẩy và cư xử không đúng, nhưng nam nhân viên cũng có những lời kẽ thiếu tôn trọng ông.

Các biện pháp chữa trị tóc chẻ ngọn tại nhà

Làm đẹp

13:15:22 29/07/2021
Tóc chẻ ngọn là vấn đề phổ biến ở chị em phụ nữ do sử dụng nhiều hóa chất, tiếp xúc nhiệt độ cao,...

Chạy đua với 'tử thần' để cứu F0 nguy kịch

Sức khỏe

13:13:09 29/07/2021
Xe cứu thương lao đi trong đêm, đưa kíp bác sĩ Hồi sức Covid-19 cùng máy ECMO đến Bệnh viện Trưng Vương - nơi vừa báo động đỏ vì người phụ nữ mang song thai 25 tuần suy hô hấp, nguy kịch.

Nữ sinh Quảng Ninh 'ẵm trọn' 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2021

Học hành

13:07:14 29/07/2021
Trong tổng số 484 bài thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt điểm 10 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nữ sinh Lê Yến Nhi đã xuất sắc ẵm trọn ba điểm 10 ở môn Lịch sử, Địa Lý và Tiếng Anh.

Từ 30/7, 3 con giáp này một bước lên mây, hốt sạch tiền bạc, của nả về túi, may mắn ào ào kéo đến trước hiên nhà

Trắc nghiệm

13:04:58 29/07/2021
Theo tử vi ngày mới, trong thời gian tới vượng khí lên cao nên 3 con giáp này ngồi chơi cũng hưởng phước, tiền tài đổ vào dạt dào như sóng biển.

Làm thế nào để chọn được thời trang phù hợp cho tháng 8? Nên thử những phong cách này để bạn trở nên thanh lịch và nữ tính

Thời trang

12:54:14 29/07/2021
Những xu hướng mới nhất luôn được cập nhật liên tục và tạo cảm hứng cho mọi người hoàn thiện street style mỗi ngày của mình.

Bi kịch của hoa hậu người Mỹ bị chồng tố là gái gọi kiếm 700.000 USD

Sao âu mỹ

12:45:27 29/07/2021
Người đẹp Regina Turner bị tố vẫn lén lút qua lại với đại gia và kiếm được gần 700.000 USD trong thời gian làm vợ của một bác sĩ.

Minh tinh Ấn Độ khóc khi bị cảnh sát khám nhà

Sao châu á

12:41:18 29/07/2021
Sau khi bị cảnh sát khám nhà và chất vấn, Shilpa Shetty khóc và chỉ trích chồng - doanh nhân Raj Kundra - vì khiến cô vạ lây.

Bùi Tiến Dũng 'chấm' điểm 10 cho gương mặt hiền khô của người anh em Minh Vương

Sao thể thao

12:41:06 29/07/2021
Được thầy giáo Bùi Tiến Dũng đánh giá khuôn mặt đáng điểm 10 mà Minh Vương lại khiêm tốn thế này đây!

Giám đốc sáng tạo và hành trình đưa mặt trăng vào căn hộ 85m2

Sáng tạo

12:40:47 29/07/2021
Futurism là phong cách thiết kế còn khá mới lạ ở Việt Nam. Tín Dương đã mất 2 năm cho việc lên ý tưởng và thi công căn hộ của mình.

ĐT nữ Việt Nam quyết tâm đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022

Bóng đá việt nam

12:37:43 29/07/2021
Đội trưởng Huỳnh Như cho biết, ĐT Nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện để giành kết quả tốt nhất để đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022.

Ra mắt smartphone với pin 13.200mAh, đạt chuẩn kháng nước cao nhất thế giới 

Đồ 2-tek

12:28:39 29/07/2021
Power Armor 13 của Ulefone là một trong những smartphone với dung lượng pin lớn nhất hiện nay.