Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò – hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay

Dù nổi tiếng, giàu có là thế nhưng Lệ Thu lại trắc trở vô cùng trong chuyện tình duyên, hôn nhân.

Sau một thời gian chống chọi với bạo bệnh, danh ca Lệ Thu đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 7 giờ, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (theo giờ địa phương tại California, Mỹ, tức ngày 16 tháng 1 theo giờ Việt Nam).

Thông tin về sự ra đi của cô khiến công chúng vô cùng bàng hoàng và thương tiếc. Suốt cuộc đời mình, Lệ Thu đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng vẫn làm nên sự nghiệp một đại danh ca huyền thoại.

Cuộc đời thăng trầm, từ tiểu thư đài các thành ca sĩ nổi tiếng rồi lại trắng tay

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Cô là con gái út trong một gia đình khá giả, gia giáo. Trước cô có đến 7 anh chị em nhưng đều qua đời trước khi được 3 tuổi. Chính vì thế, Lệ Thu được xem như của báu, con cưng, trong nhà, bố mẹ nhất mực chiều chuộng.

Toàn bộ tình yêu thương của mọi người trong gia đình đều dồn cho Lệ Thu. Cô gần như không phải đụng chân đụng tay vào bất cứ việc gì trong nhà. Vì vậy, cô được sống không khác nào một tiểu thư đài các, chỉ ăn và học.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay - Hình 1

Bởi vậy, Lệ Thu gần như không biết làm gì ngoài việc theo đuổi đam mê đàn hát của mình.

Tuổi thơ của Lệ Thu trôi qua đầy bình yên. Cô thậm chí còn được bố mẹ tạo điều kiện cho học nhạc , tiếp xúc với âm nhạc từ sớm. Từ đó, niềm đam mê ca hát và khả năng cảm nhạc sớm nảy mầm trong cô, trở thành lợi thế lớn giúp cô bước lên sân khấu sau này. Lệ Thu kể:

Chỉ có tôi là đứa con duy nhất nhận được toàn bộ tình thương, chăm sóc của cả gia đình. Mẹ lúc nào cũng âu yếm gọi tôi “em ơi”, “cô ơi”.

Tôi có một cuộc sống đầy đủ trong căn nhà đúng kiểu làng quê miền Bắc ngày đó. Một căn nhà ba gian, có ao thả cá, có vườn cây hoa trái rộng bát ngát.

Tuổi thơ tôi bình yên trôi. Tôi hầu như không biết đến sự khốc liệt của chiến tranh, đi học ở đình làng gần nhà, sau đó chuyển từ Hà Đông lên Hà Nội. Thấy tôi mê nhạc , gia đình cho tôi đi học đàn.

Nhưng nghĩ, con gái mà học guitar sợ “ngổ ngáo” quá nên bố mẹ gởi tôi vào trường dòng từ lúc lên 5 cho tôi học piano. Đam mê được thỏa nguyện tạo nên trong tôi tình yêu vô cùng trong âm nhạc.

Mặc nhiên đến mức tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại có thể khác đi. Ca hát, với tôi là duyên số, là phước phần trời định. Gia đình tôi, các chú, các cậu đều hát rất hay. Tôi hát chẳng là gì so với họ nhưng chắc không ai có cái nghiệp như tôi “.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay - Hình 2

Tuy được yêu thương, cưng chiều là vậy nhưng vì là con vợ lẽ nên Lệ Thu cũng gặp nhiều biến cố. Vì không chịu được áp bức từ vợ cả, mẹ cô đã dắt con gái vào Sài Gòn sinh sống. Năm đó, Lệ Thu mới 10 tuổi. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội lớn giúp cô được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp sau này. Cô nói:

Mẹ tôi là vợ lẽ, sống dưới quyền mẹ cả, phải chịu đựng đủ điều. Đủ thứ việc trong nhà, cụ phải dang tay cáng đáng, chẳng bao giờ được nghỉ tay. Năm tôi 10 tuổi, mẹ con tôi chuyển vào Sài Gòn sinh sống “.

Tại Sài Gòn, tuy không còn học piano nữa, nhưng ngay cạnh nhà Lệ Thu lại có một thầy dạy guitar và cô cũng được mẹ cho theo học một thời gian.

Ngoài việc học ở trường, học đàn với thầy riêng, Lệ Thu còn tham gia ca hát trong ban nhạc thiếu nhi Tuổi Xuân của nhạc sĩ Ngọc Bích. Có thể nói, con đường sự nghiệp của cô được phát triển từ khá sớm.

Năm 16 tuổi, Lệ Thu đến phòng trà Bồng Lai dự sinh nhật một người bạn. Tại đây, cơ duyên bước lên sân khấu chuyên nghiệp đã đến với cô. Cô kể:

Lần sắp thi tú tài, nhân dịp sinh nhật một nhỏ bạn tổ chức trên sân thượng phòng trà Bồng Lai, mấy cô bạn trong nhóm của tôi thúc:

“Ê Oanh, mày lên hát tặng con Liên một bài sinh nhật đi!”. Toàn bạn bè chơi với nhau, có gì đâu mà ngại. Tôi liền đứng lên hát bài Dang dở của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay - Hình 3

Trong vô thức tự nhiên tôi hát bài đó thôi chớ không nghĩ chuyện kiêng kỵ gì hết. Tự dưng đâu, giọng hát tôi “lọt tai” ông chủ phòng trà. Ổng bèn ngỏ lời mời tôi đi hát.

Gia đình tôi gia giáo, biết chắc là mẹ không thể nào chấp nhận chuyện này nên tôi thẳng thừng từ chối.

Ông thuyết phục tôi rằng: “Em có giọng hát rất hay và lạ. Không cần thức khuya đâu. Em cứ đến đây lúc 8 giờ, hát vài bài rồi 9 giờ về. Cứ nói với mẹ là đến nhà bạn thảo luận bài”. Kèm theo đó, ông trả cho tôi một số tiền khá lớn so với hình dung của tôi thời ấy “.

Kể từ đó, nghệ danh Lệ Thu ra đời và cứ tối đến cô lại đi hát phòng trà. Về nghệ danh của mình, Lệ Thu nói:

“Khi ông chủ phòng trà hỏi, tôi muốn được gọi như thế nào thì cái tên Lệ Thu lập tức bật ra như được định sẵn trong đầu mình. Kỳ thực, tôi cũng biết, chữ “lệ” mang nghĩa buồn lắm, là nước mắt và mùa thu cũng sầu không kém.

Thế nhưng “lệ” ở đây còn có nghĩa là mỹ lệ, là một mùa thu rất đẹp. Đến giờ tôi vẫn không hiểu tại sao cái tên này lại được bật lên một cách tự nhiên như thế”.

Tuy nhiên, được một thời gian, cô bị mẹ phát hiện và cấm đi hát.

Rất may mắn, ông chủ phòng trà Bồng Lai đã tìm đến tận nhà để thuyết phục mẹ cô cho phép cô đi hát. Sau nhiều lần bị thuyết phục, mẹ Lệ Thu mới đồng ý và đi xem con gái hát.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay - Hình 4

Chứng kiến được giọng hát tuyệt vời của con gái, bà mới đồng ý cho cô đi hát, nhưng vẫn giám sát đến tận hai năm trời.

Chẳng mấy chốc, Lệ Thu trở thành ngôi sao sáng, tên tuổi ăn khách nhất khắp các sân khấu lớn nhỏ tại Sài Gòn. Cô sở hữu mức cát xê cao ngất ngưởng, được xem là cái tên bảo chứng cho mọi phòng vé, được đông đảo khán giả mến mộ.

Báo chí Sài Gòn khi đó phong tặng cho Lệ Thu danh hiệu “nữ hoàng phòng trà”, còn công chúng thì ưu ái gọi là “tiếng hát vàng mười”.

Đối với các nhạc sĩ, Lệ Thu được ví như một giai nhân truyền cảm hứng sáng tác cho họ. Cô được rất nhiều nhạc sĩ sáng tác riêng tặng mình. Trong đó, có thể kể đến Nước Mắt Mùa Thu của Phạm Duy, Xin Còn Gọi Tên Nhau của Trường Sa, Chiếc Lá Thu Phai của Trịnh Công Sơn.

Đặc biệt, trước Khánh Ly, Lệ Thu chính là “người tình âm nhạc” của Trịnh Công Sơn. Tiếng hát của cô gắn liền với những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thời kỳ giữa thập niên 1960.

Khi vừa sáng tác xong ca khúc Hạ Trắng, Trịnh Công Sơn đã mời Lệ Thu hát ca khúc này đầu tiên để thu thanh vào dĩa nhựa. Lệ Thu cũng là nữ ca sĩ đầu tiên được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mời đi hát du ca ở các trường đại học. Lệ Thu nhớ lại:

Tôi từng có một thời gian đi hát cùng anh Trịnh Công Sơn nên có nhiều kỉ niệm với anh lắm. Một lần tôi bị ốm, anh Sơn ở Huế gọi điện hỏi thăm tôi. Tôi còn viết thư cho anh, nói nằm trong bệnh viện sợ ma quá.

Anh Sơn nhận được thư liền gọi điện hỏi tôi: “Thu có muốn anh bay về Sài Gòn chăm sóc Thu không”. Tôi chỉ dám cám ơn anh “.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay - Hình 5

Tuy nhiên, họ không thể đi đường dài với nhau bởi sau khi tham gia hát du ca một thời gian ngắn thì Lệ Thu nhận lời mời thu âm băng nhạc và hát độc quyền cho chương trình Jo Marcel tại vũ trường Queen Bee vào năm 1968. Lệ Thu kể lại:

Lúc tôi đi hát du ca cùng Trịnh Công Sơn, Khánh Ly còn đang ở Đà Lạt. Tôi đi cùng anh Trịnh Công Sơn khắp các đại học để hát. Đến một ngày nọ, tôi nhận hát độc quyền cho một trung tâm nên không còn thời gian đi với anh Trịnh Công Sơn nữa, anh ấy buồn lắm.

Đúng lúc anh Trịnh Công Sơn đang loay hoay tìm người hát cùng thì một người xuất hiện, bảo tôi hãy coi chừng vì sẽ có một ca sĩ ở Đà Lạt thế chân tôi hát cùng Trịnh Công Sơn.

Tôi nghe xong mới bảo lại: “Ok, anh cứ lăng xê cô ấy về đây giúp tôi hát với Trịnh Công Sơn, chứ chẳng lẽ cứ để tôi múa kiếm dưới trăng một mình hoài .

Thế là người đó đưa Khánh Ly về hát với Trịnh Công Sơn từ ấy. Đó cũng là định mệnh để Khánh Ly rao giảng nhạc Trịnh “.

Tuy nổi tiếng là thế, nhưng Lệ Thu cũng gặp không ít trắc trở, biến cố và thậm chí còn suýt chết trong một vụ nổ bom, ngay trước giờ diễn.

Trong thập niên 60, cô có mở một phòng trà tại đường Lê Lai và được người Hoa bơm tiền để hoạt động. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau, cô phải đóng cửa phòng trà. Cô nói:

Tôi đi hát trước Khánh Ly vài năm và có phòng trả của riêng mình trên đường Lê Lai. Phải cái, phòng trà của tôi ở tận tầng 7. Bình thường khán giả vẫn đi thang máy, nhưng hôm nào mất điện phải leo bằng chết, nên thành ra vắng khách. Bản thân tôi leo xong cũng chẳng còn sức mà hát.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay - Hình 6

Nhưng được cái, mấy người Hoa khu chợ lớn thấy vắng khách lại bơm tiền cho tôi để hát tiếp, dù chẳng có họ hàng, quen biết gì nhau. Nhưng họ có bơm mấy cũng vô ích, nên tôi buộc phải bỏ rồi sang phòng trà của Khánh Ly quản lý để hát “.

Trong thời gian đầu tiên đặt chân sang hải ngoại, Lệ Thu từ một ca sĩ giàu có, nổi tiếng trở thành vô danh, sống một cuộc sống nghèo khó. Cô kể:

“Thời gian đầu sang hải ngoại, tôi nghèo lắm. Lúc đó, tôi còn đang sống tại một đảo, tóc dài mà còn không có tiền cắt tóc. Một lần nọ, không biết ai gửi cho anh Hoàng Thi Thao (nhạc công vĩ cầm) tiền, anh ấy cho tôi ba đồng và nói: “Cầm tiền mà đi cắt tóc đi”.

Tôi nhận ba đồng đó, nhưng lại không cắt tóc mà đi mua rau muống với cá. Sở dĩ như vậy vì trên đảo tôi ở chỉ toàn ăn đồ hộp, không có đồ tươi. Tôi thèm quá nên mới mua cá và rau muống về luộc.

Hoàng Thi Thao biết được mới mắng tôi: “Tao cho mày tiền để cắt tóc chứ cho tiền để ăn à?”.

Tôi nhớ hoài câu chuyện này. Nhưng tôi thực rất biết ơn Hoàng Thi Thao. Một xu tôi cũng biết ơn chứ đừng nói tới 3 đồng hồi đó. Tôi còn nhớ, rất nhiều người hứa gửi tiền cho tôi.

Người thì bảo gửi tôi 100 đồng, người lại nói đã gửi tôi 150 đồng rồi. Nhưng tôi chẳng nhận được đồng nào. Không gửi thì lấy đâu ra mà nhận được “.

Nhưng rồi những may mắn và thành công khác vẫn đến với Lệ Thu, giúp cô lấy lại vị thế danh ca và đi hát khắp nơi trên thế giới . Nói về cuộc đời của mình, Lệ Thu xúc động:

“Cuộc đời tôi như một tờ giấy trắng, được tạo hóa vẽ lên đó những đường nét rõ ràng và tôi chưa một lần đi ngược lại quy luật tự nhiên. Tôi tin mọi thứ đều do trời định cả.

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một ca sĩ. Ngay cả khi bén duyên ca hát rồi, tôi cũng chẳng mơ được gọi hai tiếng “danh ca”. Bước lên sân khấu, tôi cứ thế hát bằng tất cả xúc cảm, bằng tâm hồn mình.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay - Hình 7

Có lẽ vậy mà tiếng hát tôi còn được thính giả yêu quý tới giờ. Vì giọng hát theo thời gian sẽ khác đi nhưng tâm hồn trong tiếng hát thì bất biến”.

Năm 2007, Lệ Thu trở về nước hoạt động và vẫn đi hát miệt mài. Không những vậy, cô còn tham gia nhiều chương trình truyền hình khác nhau. Ở tuổi 78, Lệ Thu vẫn chưa từng có ý định giải nghệ.

Sự dại khờ trong tình yêu và ba lần đổ vỡ hôn nhân

Dù nổi tiếng, giàu có là thế, nhưng Lệ Thu lại trắc trở vô cùng trong chuyện tình duyên, hôn nhân. Trong cuộc đời mình, Lệ Thu từng trải qua vài mối tình và ba đời chồng. Trong đó, mối tình đầu của cô bắt đầu khi mới 13 tuổi. Cô nói:

Khi tôi được khoảng 13-14 tuổi, tại Sài Gòn, hai mẹ con tôi sống trong một căn nhà nhỏ trên đường Phan Đình Phùng.

Có một anh chàng hàng xóm rất thích tôi. Anh ấy thường để dành trái cây tráng miệng sau bữa ăn để cho tôi. Tuy nhiên, chẳng lần nào anh chàng dám đưa tận tay mà lén canh chừng khi tôi vừa xuất hiện thì quăng trái cây cho tôi rồi chạy biến vô nhà. Tôi thì chẳng biết gì nên cũng hồn nhiên nhận quà.

Suốt 4 năm trời, giờ ra chơi nào anh chàng cũng đạp xe qua trường tôi đứng ngóng chỉ để nhìn thấy tôi ra chơi rồi đạp xe về.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay - Hình 8

Khi tôi đầu đi hát vào buổi tối, anh ấy tò mò đi theo và biết được sự việc nên đem chuyện mách lại với mẹ tôi, khiến tôi bị mẹ mắng. Từ đó, tôi không thèm nói chuyện hay gặp mặt nữa.

Mãi sau này, chúng tôi gặp lại nhau nơi xứ người, khi cả hai đều đã trải qua những cuộc hôn nhân đổ vỡ, anh ấy vẫn nhắc lại chuyện cũ”.

Năm 20 tuổi, Lệ Thu lấy chồng là một anh chàng không quân. Sở dĩ có cuộc hôn nhân này vì mẹ cô sợ con gái bị ế, dễ sa ngã nên đồng ý cho cưới ngay khi cả hai mới quen được một tháng.

Tuy nhiên, vì được cưng chiều từ bé, lại sớm đi hát nên Lệ Thu không có kinh nghiệm trong chuyện yêu đương và cũng không rành nữ công gia chánh, không đảm chuyện nội trợ.

Trong khi đó, nhà chồng cô lại gốc Huế, khá khắt khe nên khó chấp nhận được cô con dâu này. Chính điều đó đã dẫn tới li hôn. Cô nói:

Tôi lấy chồng khi chưa một lần nắm tay người khác giới, chưa bao giờ biết hôn, nên đời sống chăn gối tôi cứ như một khúc gỗ. Người chồng thất vọng não về về sự ngây thơ, thậm chí đần độn như thế. Chỉ được 2 tháng, anh ấy không thể chịu đựng được nên quyết định bỏ.

Tuy nhiên, tôi không hề cảm thấy buồn phiền hay vướng bận gì, thậm chí còn vui mừng ôm quần áo về nhà với mẹ”.

Cuộc hôn nhân thứ hai của Lệ Thu diễn ra ngay sau đó không lâu. Người chồng thứ hai của cô là một anh chàng Việt kiều giàu có, đẹp trai, sành điệu. Anh ta đã có vợ con ở Pháp, nhưng mê Lệ Thu nên quyết định bỏ vợ để cưới cô. Họ tổ chức đám cưới sau một năm tìm hiểu.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay - Hình 9

Tuy nhiên, mãi tận sau này, khi Lệ Thu biết chuyện chồng mình lừa dối thì ván đã đóng thuyền. Sau khi kết hôn, Lệ Thu mới phát hiện ra chồng mình có một lối sống quá Tây, lại hào hoa và có phần lăng nhăng.

Sau 7 năm chung sống, Lệ Thu quyết định chia tay chồng dù đã có hai con gái. Cô gọi đây là cuộc hôn nhân bi thảm. Năm 1974, Lệ Thu kết hôn lần thứ ba với ký giả Hồng Dương. Hai vợ chồng cô chung tay thành lập hãng băng đĩa riêng mang tên Lệ Thu và đã phát hành thành công một số băng đĩa.

Trong suốt thời gian chung sống, Hồng Dương luôn tỏ ra một người chồng yêu thương, lo lắng cho vợ con. Họ có với nhau một con gái tên Thu Uyển.

Tuy nhiên, năm 1979, khi Lệ Thu đưa con sang Mỹ thì chồng cô chung sống với một người phụ nữ khác tại Việt Nam. Cả hai chia tay từ đó.

Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay - Hình 10

Trải qua ba lần đổ vỡ hôn nhân, Lệ Thu tự nhận mình là kẻ khờ khạo, nhút nhát và bị động trong tình yêu . Vì thế nên cô cũng không giữ được những mối tình sau này, dù rất say đắm.

Về những thất bại trong tình yêu, Lệ Thu ngậm ngùi nói: ” Tạo hóa vốn dĩ rất công bằng, người cho tôi một chút nhan sắc, một chút tài năng thì phải lấy lại một cái gì đó.

Và người lấy của tôi hạnh phúc trong cuộc sống riêng. Hôn nhân là chuyện nợ, chuyện duyên. Nếu có duyên nợ với nhau, sẽ cùng nhau đi hết một đoạn đường dài. Duyên nợ của tôi có lẽ chỉ đến đó, và chúng tôi đã trả cho nhau xong rồi. Định mệnh mà, có được làm lại cũng sẽ không thể thay đổi.”

Danh ca Lệ Thu: Tiền cát xê tôi được trả phải nhét vào bao bố mang về

"Ông ấy trả cho tôi hẳn một triệu đồng tiền cát xê trong một tháng. Ngày đó, lương công chức cao cấp là 32 ngàn, một lượng vàng chỉ khoảng một ngàn hay 500 đồng gì đó" - danh ca Lệ Thu tiết lộ.

Danh ca Lệ Thu và danh ca Khánh Ly được biết đến là hai nữ ca sĩ nổi tiếng bậc nhất giai đoạn trước 1975, sở hữu mức cát xê cao ngất ngưởng.

Từng có tin đồn, các bầu show không dám mời cả Lệ Thu và Khánh Ly chung một đêm nhạc vì không đủ tiền trả cát xê. Về chuyện cát xê này, danh ca Lệ Thu đã tiết lộ tại chương trình Bước chân dĩ vãng. Cô nói:

Danh ca Lệ Thu: Tiền cát xê tôi được trả phải nhét vào bao bố mang về - Hình 1

Lệ Thu

"Cho đến hiện tại, tôi vẫn nhớ kỉ niệm về giao kèo với một bầu show. Ông ấy trả cho tôi hẳn một triệu đồng tiền cát xê trong một tháng (tương đương gần 1 tỷ đồng ngày nay).

Ngày đó, lương công chức cao cấp là 32 ngàn, một lượng vàng chỉ khoảng một ngàn hay 500 đồng gì đó, tôi không nhớ rõ. Điều đó chứng tỏ mức cát xê ấy là rất cao.

Tôi thấy mức tiền như vậy nên đồng ý nhận lời. Tiền cát xê tôi được trả phải nhét vào bao bố mang về. Một triệu là số tiền quá nhiều.

Trong khi đó, Khánh Ly ép tiền cát xê tôi bằng được, nhiều khi còn biểu diễn free nữa".

Khánh Ly nghe vậy liền lên tiếng phản biện và chia sẻ thêm: "Tôi chưa bao giờ ép ai tiền cát xê hết. Tôi luôn hỏi trước và tự ca sĩ nói ra giá cát xê.

Tuy nhiên, tình hình lúc đó không ổn định, phòng trà ngày vắng ngày đông, chứ không phải ngày nào cũng nhiều khách, cũng giống như bây giờ dịch bệnh vậy. Vì thế nên ca sĩ phải chịu chung.

Danh ca Lệ Thu: Tiền cát xê tôi được trả phải nhét vào bao bố mang về - Hình 2

Với lại, các ca sĩ ngày ấy cũng đi hát nhiều nơi nên dẫu có thiếu hụt tiền ở một chỗ nào đó cũng không thành vấn đề.

Đời sống của chúng tôi thời đó đơn giản, yên bình lắm, không phải bôn ba tất bật, ganh đua như bây giờ. Bởi vậy nên mỗi ca sĩ trong chúng tôi là một thế giới riêng, giọng hát riêng, loại nhạc riêng.

Chỉ cần chúng tôi cất tiếng lên là khán giả sẽ biết đây là Lệ Thu, đây là Thanh Tuyền, đây là Giao Linh... Mỗi người đều là một ốc đảo, cảm giác rất dễ chịu".

Tiếp đó, danh ca Lệ Thu kể lại một vài sự cố đáng nhớ của mình trên sân khấu:

Danh ca Lệ Thu: Tiền cát xê tôi được trả phải nhét vào bao bố mang về - Hình 3

"Hồi đó, tôi mới ra lò, đi hát hợp ca trong một bệnh viện. Tôi đứng giữa, mỗi bên tay trái, tay phải đều có 2, 3 người.

Tôi hát sai lời từ "đây có đoàn ngư dân" thành "đây có một người dân", ở dưới cười nhưng tôi không biết, cứ say sưa hát. Khoảnh khắc đó rất buồn cười, tôi nhớ mãi đến giờ".

Danh ca Khánh Ly nghe vậy liền tiếp lời "bóc mẽ" thêm: "Trong một lần khác hát tại phòng trà của tôi, chị Lệ Thu lên trình diễn ca khúc Như cánh vạc bay của Trịnh Công Sơn. Cô ấy ăn mặc rất trang trọng, mặt nghiêm túc nhưng lại giới thiệu thành Như cánh vịt bay.

Lệ Thu nói xong, mọi người như đứt tim ra ngoài. Bản thân Lệ Thu cũng chết đứng trên sân khấu, không nói câu nào. Tất cả im lặng một hồi. Sau đó, Lệ Thu lẳng lặng giới thiệu một bài khác".

Danh ca Lệ Thu: Tiền cát xê tôi được trả phải nhét vào bao bố mang về - Hình 4

Không những vậy, Khánh Ly còn kể xấu Lệ Thu khi đi lưu diễn chung. Cô nói: " Thời đó, chúng tôi đi diễn bên châu Âu phải ở nhà của bầu show. Bầu show phải đi làm, chỉ tới giờ mới về để chuẩn bị cơm nước cho chúng tôi. Chúng tôi ngại quá, mới chia nhau ra để tự nấu nướng.

Chúng tôi làm cả ngày luôn. Cứ tối đến, chúng tôi lại lấy thịt, cá trong tủ lạnh ra nấu nướng rồi chia nhau, đứa rửa chén, đứa dọn bàn, đứa sắp bát đĩa, đứa thổi cơm, đứa nhặt rau. Một mình chị Lệ Thu ngồi trên phòng cách coi tivi, cười ha ha.

Tôi nghe thấy tiếng mới lên phòng khách bảo: "Chị xuống làm cơm đi! Bao nhiêu người ngồi dưới bếp, một mình chị trên này coi tivi".

Chị ấy thấy thế mới bảo tôi: "Mày thông cảm, tao là con một". Lần sau tôi lại nhắc tiếp thì chị ấy nói: "Mày thông cảm, tao đẻ thiếu tháng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà xã kém 32 tuổi giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, tiết lộ cuộc sống hôn nhân vô cùng khó khăn01:15Ninh Dương Lan Ngọc nghịch ngợm tấn công, vẩy bột màu vào fan và cái kết chạy "té khói" vì bị bảo vệ bắt00:10Ca sĩ Kim Ngân sống lang thang tại Mỹ lần đầu đồng ý cho quay hình, tiết lộ khổ vì tình30:03Bị chỉ trích vì ăn mặc giản dị khi quay YouTube, NS Hoài Linh làm hẳn vlog đáp trả vừa lầy vừa xéo sắc hết nấc07:39Chị Vân Quang Long xấu hổ: "Long mất 2 tháng mà chưa ngày nào được yên tĩnh khi Linh Lan mang tiền lên mạng nói"22:20Huy Khánh thăm nhà Mạc Văn Khoa: Vì đây là biệt thự 50 tỷ nên tôi sẽ đi một vòng tham quan!11:55Hồ Ngọc Hà cùng Kim Lý và Subeo nối đuôi 'xe lửa' nhảy cực hài, fan thích thú vì khoảnh khắc quá đáng yêu00:38Bỏ 100 triệu vào túi áo và chạy xe máy về quê nhưng bị Trịnh Kim Chi cản lại, NS Thương Tín đáp lại 1 câu mà khiến dân tình ngỡ ngàng08:04Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ "Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!"23:00Leon - Lisa thích đùa giỡn với bố Kim Lý01:21Anh chàng hoạ sĩ hot TikToker vẽ tặng "bố" Hoài Linh, sau 1 ngày thu về lượt view và tương tác siêu khủng00:41Hoài Linh gặp sự cố "khó lường nổi" với con trai nuôi: Đúng là nghiệp quật tôi!04:21Clip hiếm: Lệ Quyên đụng độ Hồ Ngọc Hà trên thảm đỏ, lướt qua nhau không biết cảm giác thế nào?00:38Bạn vợ cũ Hoàng Anh phanh phui nam diễn viên nợ nần00:36Tỉnh lại sau đột quỵ, nghệ sĩ Thương Tín: Tôi muốn đi về lắm, cho tôi đi về được không?05:34Phương Thanh: Tôi đã gặp người đủ duyên và thưa chuyện với mẹ00:36Hé lộ nhà Bằng Kiều ở Mỹ, mẹ ruột đeo chuỗi ngọc 1 tỷ, nói về tình trạng con trai bị hủy show34:22Không còn phủ nhận tin đồn hẹn hò, Puka công khai rủ Gin Tuấn Kiệt: “Mãi bên nhau bạn nhé”00:31Vợ cũ Hoài Lâm: "Tôi chưa bao giờ muốn cắt đứt quan hệ giữa Hoài Lâm và các con"01:02:01Lãnh Thanh làm rõ việc hẹn hò Nam Em giữa drama “trà xanh”: “Đùng 1 ngày mình áp lực cái việc mình phải yêu người ta như thế”00:51

Tiêu điểm

NS Hoàng Lan bệnh tình ngày một nặng: Lưng bị lở, hoại tử sâu thấy cả xương sống, rơi nước mắt khi đồng nghiệp đến thăm
13:46:54 06/03/2021
Chị Vân Quang Long tiết lộ Linh Lan muốn đi Mỹ, đòi tiền đi nâng ngực
13:15:59 07/03/2021
Chủ phòng trọ tiết lộ NS Thương Tín nợ 2 tháng tiền trọ dù chỉ có 1,5 triệu đồng/ tháng
17:08:21 06/03/2021
Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ
08:07:38 07/03/2021
HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Nghệ sĩ Hồng Sáp: 6 người con qua đời bi thương, 85 tuổi phải sống nhờ tiền trợ cấp
09:31:23 07/03/2021
Vợ cũ Hoài Lâm: "Tôi chưa bao giờ muốn cắt đứt quan hệ giữa Hoài Lâm và các con"
07:24:19 06/03/2021
Ngô Kiến Huy - Huỳnh Phương bị 'bóc phốt' ăn uống kém sang
11:43:50 06/03/2021
Xót xa cảnh đám tang thưa thớt người của sao Việt tại xứ người
22:08:13 06/03/2021
Vợ 2 Minh Nhựa lộ bụng ngấn mỡ, khác xa body chữ S vẫn khoe
11:42:29 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
21:01:12 07/03/2021
Hoà Minzy nói rõ thực hư ảnh bụng bầu vượt mặt trong quá khứ, tiết lộ cách “hack dáng” lúc mang thai con đầu lòng
19:58:37 07/03/2021
"Thám tử mạng" soi loạt hint nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy hẹn hò Quân A.P, tất cả bắt nguồn từ chuyến đi Đà Lạt
20:45:50 07/03/2021
Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại
19:13:37 07/03/2021
Hồ Ngọc Hà quây quần bên chồng con
19:27:48 07/03/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Phạm Quỳnh Anh hội ngộ, netizen chỉ chú ý đến “thế lực nhí” Winnie vì 1 chi tiết
21:27:56 07/03/2021
Lưu Diệc Phi khiến cả Weibo bất ngờ với body gầy đến mức lộ xương ức, ai ngờ khoảnh khắc tạo dáng lại gây bão luôn
21:24:04 07/03/2021
Lén lút mặc bikini nhảy sexy phục vụ người xem ở bể bơi, nữ YouTuber bất ngờ bị phát hiện, hoảng hồn "bỏ của chạy lấy người"
18:52:26 07/03/2021
TLinh chính thức lên tiếng về lùm xùm không “rep” bình luận của Thiều Bảo Trâm, thì ra cả hai có giao kèo bí mật?
20:02:47 07/03/2021
Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt
22:43:11 07/03/2021

Tin mới nhất

Diện đồ đôi cùng Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh bị chê vòng 1 "lép kẹp"

23:14:39 07/03/2021
Thường xuất hiện với tình trạng vòng 1 lúc có lúc không, Ngọc Trinh tiếp tục khiến cư dân mạng thắc mắc sau khi đăng tải loạt ảnh sánh đôi cùng Vũ Khắc Tiệp.

Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều

22:18:21 07/03/2021
Đến lần thứ 3, tôi thử và không quan tâm lắm thì thấy 2 vạch đỏ. Cảm giác mừng và hạnh phúc khủng khiếp..., Võ Hạ Trâm kể.

MC Kỳ Duyên: "Để có tiền, tôi phải bán quần áo của mình"

22:15:13 07/03/2021
Để có tiền, tôi phải bán quần áo của mình. Nhiều người thấy vậy cũng hỏi mua lại các quần áo của tôi, thế là tôi có tiền để làm từ thiện - MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nói.

Nhã Phương ám ảnh cân nặng số 1 Vbiz: Dậy từ 6h sáng tập thể dục, soi luôn cả chồng khiến Trường Giang "phát chán"?

21:44:59 07/03/2021
Trường Giang chán không muốn nghĩ khi liên tục bị Nhã Phương soi chuyện cân nặng.

Bị mỉa mai chuyện giấu con, Hoà Minzy lập tức dằn mặt "ahihi đồ ngốc" và tiết lộ một bí mật liên quan đến fan

21:31:01 07/03/2021
Hoà Minzy bức xúc trước lời lẽ mỉa mai từ thánh comment dạo Hàm Hương.

Sau 2 công chúa, Dương Ngọc Thái hạnh phúc khi vợ sinh con trai thứ 3

21:18:09 07/03/2021
Nam ca sĩ nói lời cảm ơn với vợ và rất vui mừng khi cậu quý tử duy nhất trong nhà đã chào đời thành công.

Vợ cũ Hoài Lâm có động thái mới sau bài phỏng vấn gây tranh cãi

21:15:24 07/03/2021
Sau vô số ý kiến trái chiều, Cindy Lư đã thể hiện quan điểm cứng rắn của bản thân thông qua bài đăng mới nhất.

Minh Hằng chăm khoe tóc sau khi được báo Trung tung hô

21:12:24 07/03/2021
Minh Hằng đăng tải đoạn clip khoe mái tóc bồng bềnh sau khi được khán giả ca ngợi là nữ thần trong thời gian qua.

Lê Dương Bảo Lâm "chơi lớn" mua xe hơi tặng mẹ nhân ngày 8/3

21:07:10 07/03/2021
Lê Dương Bảo Lâm khiến nhiều người ghen tỵ khi tiếp tục khoe món quà tặng cho mẹ ruột nhân ngày 8/3 là một chiếc xe hơi.

MCK-Tlinh nhận nhiều lời bàn tán trên mạng xã hội sau tiết lộ ở chung

21:03:13 07/03/2021
Câu chuyện rapper MCK và Tlinh dọn về ở chung nhà với nhau đang được quan tâm, nhiều cư dân mạng cũng gửi những lời chúc và lời bàn luận về điều này.

Những sao nam nhiều vợ nhất showbiz Việt

20:38:24 07/03/2021
Dù đều là những người thành công trong nghề nhưng tất cả lại lận đận trong chuyện tình duyên khi trải qua 3, 4 đời vợ.

Angela Phương Trinh: Quá khứ tai tiếng và cuộc sống tịnh thiền tuổi 26

20:31:20 07/03/2021
Từng có quá khứ lắm thị phi, Angela Phương Trinh giờ đây không còn bồng bột, sốc nổi mà chọn cho mình lối sống thanh tịnh, tránh xa những ồn ào.

Đăng Khôi quyết không bán nhà dù được trả 50 tỷ

19:54:27 07/03/2021
Đăng Khôi từ chối bán bất động sản dù thắng lớn 10 tỷ. Anh bỏ qua món lời béo bở vì đây là món quà tặng vợ.

Elly Trần khác lạ với tóc bạch kim, đồ hở hang

19:51:45 07/03/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng Elly Trần vẫn thích ăn mặc sexy táo bạo.

Lộ cả chùm bằng chứng hoa hậu Diễm Hương ly hôn chồng thứ 2

19:33:57 07/03/2021
Rất nhiều thông tin từ talkshow cho thấy Diễm Hương và Quang Huy đã đường ai nấy đi.

Thảo Nhi, Thùy Dung ủng hộ mua vaccine ngừa Covid-19

19:21:49 07/03/2021
MC Thảo Nhi, á hậu Thùy Dung đóng góp đến quỹ Chung một tấm lòng để ủng hộ kinh phí mua vaccine ngừa Covid-19.

Diễm My 9x khoe body bốc lửa tuổi 31: Bikini cắt xẻ quyến rũ, "gái già" đu trend hơi muộn vẫn khiến vạn người mê!

19:18:12 07/03/2021
Diễm My 9x khiến dân tình trầm trồ với vòng eo thon nuột khó tin.

Steven Nguyễn vừa phong trần vừa lãng mạn, ấm áp trong bộ ảnh dành tặng khán giả 8/3

18:40:34 07/03/2021
Nam diễn viên Steven Nguyễn dành tặng cho các khán giả nữ một bộ ảnh vô cùng ấm áp, lãng mạn và tràn ngập nụ cười soái ca cho ngày 8/3 Quốc tế phụ nữ.

Vừa công khai quý tử, Hoà Minzy tiện thừa nhận luôn bạn trai đại gia chính là chồng!

18:22:32 07/03/2021
Chỉ với một bình luận, Hoà Minzy đã cho thấy mối quan hệ hiện tại với bạn trai đại gia.

An Nguy tung dòng mật mã giữa nghi vấn đã sinh con, netizen vui như mở hội khi giải ra nghĩa đằng sau

17:51:24 07/03/2021
Sau khi rộ tin sinh con cho người yêu đồng giới, An Nguy đã có chia sẻ đầu tiên trên mạng xã hội.

Để Lynk Lee và Giang Ơi dạy bạn cách chụp ảnh sao cho thật tự nhiên: Nhếch mép một cái, đại khái là cười!

15:01:28 07/03/2021
Bức ảnh hot nhất MXH ngày hôm nay xin dành cả cho bức selfie của Lynk Lee và Giang Ơi này ạ.

Nghệ sĩ Hoàng Lan phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử

14:50:50 07/03/2021
Người nhà nghệ sĩ Hoàng Lan cho biết hiện sức khỏe bà ổn định, tinh thần tốt hơn sau khi phẫu thuật.

Việt Anh và vợ cũ hội ngộ mừng sinh nhật con trai, nhìn biểu cảm biết ngay tình trạng quan hệ sau ly hôn

14:32:57 07/03/2021
Dù đã chính thức đường ai nấy đi nhưng Việt Anh và Hương Trần mới đây vẫn xuất hiện cạnh nhau để mừng sinh nhật con trai.

3 cuộc ly hôn căng thẳng nhất showbiz Việt

13:24:50 07/03/2021
Chính thức ly hôn nhưng Nhật Kim Anh, vợ cũ Hoàng Anh, Âu Hà My vẫn còn nhiều khúc mắc với người cũ.

Có thể bạn quan tâm

Kết quả Man City vs Mu: Vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/2021

Bóng đá thế giới

02:31:35 08/03/2021
Hai bàn thắng của Bruno (2) và Shaw (50) giúp MU kéo sập thành trì Etihad trong trận derby Manchester thứ 185 ở vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/2021, qua đó chấm dứt chuỗi 21 trận toàn thắng của Man City.

Một phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến chẩn đoán ung thư sai lệch

Thế giới

02:21:36 08/03/2021
Khi chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 diễn ra trên khắp nước Mỹ, các bác sĩ đang chứng kiến tình trạng ngày càng nhiều người bị sưng tấy hạch sau khi tiêm.

Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu

Đời sống

02:00:30 08/03/2021
Điện Thái Hòa nơi các vua triều Nguyễn tổ chức các buổi thiết triều đang được lên phương án tu bổ.

Giải cứu 19 người trong xe khách bị lật

Pháp luật

01:56:26 08/03/2021
Ôtô giường nằm chạy trên quốc lộ 14 bất ngờ bị lật nghiêng, mọi người đập kính giải cứu 18 hành khách và tài xế ra ngoài.

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 8/3 - 14/3: Đầu tuần vạn sự hanh thông, giữa tuần có cơ hội phát tài, đầu tháng 2 âm lịch thăng hoa

Trắc nghiệm

23:12:56 07/03/2021
Chớp mắt tuần đầu của tháng 3 trôi qua, nhiều người vẫn đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm cơ hội tốt đẹp để phát triển cuộc sống. Tử vi học có nói, trong tuần mới tới đây (8/3 - 14/3), 3 con giáp này sẽ gặp được nhiều may mắn, cơ hội tốt...

Fernandes: 'Nhiều người nói phạt đền không tính'

Sao thể thao

23:09:00 07/03/2021
Tiền vệ Bruno Fernandes đáp trả chỉ trích khi anh sút phạt đền nhiều hay không ghi dấu giày vào các bàn trước top 6.

Sống bình yên thì chồng đột ngột đề nghị ly hôn, ngày rời tòa, tôi quỵ ngã khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng

Tâm sự

23:06:42 07/03/2021
Trái tim tôi đau đớn khi rời khỏi tòa án và thấy cảnh tượng không nên thấy. Khi ly hôn, mọi thứ thật đáng sợ.

Jennie và Jisoo đã “mở khóa” 6 trang bìa tạp chí hàng đầu xứ Hàn, bao giờ đến lượt Lisa?

Phong cách sao

23:00:53 07/03/2021
Mặc dù là thành viên đầu tiên trong nhóm BLACKPINK trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu cho một nhà mốt danh giá nhưng hiện giờ nhiều người cho rằng Lisa lại là người thiệt thòi nhất nhóm về tài nguyên thời trang hay tạp chí.

Khám phá 'thiên đường mây trắng' trên đỉnh Tà Xùa

Du lịch

22:57:34 07/03/2021
Những năm gần đây, giới trẻ và những người thích xê dịch có xu hướng tìm đến những điểm du lịch có cảnh đẹp hoang sơ để thỏa thích sống ảo. Săn mây trên đỉnh Tà Xùa giữa trời xuân là một trải nghiệm cực kỳ thú vị.

HLV HAGL muốn đấu giao hữu với nhà vô địch Thai League

Bóng đá việt nam

22:47:07 07/03/2021
Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang thể hiện mong muốn tái ngộ người đồng đội cũ Dusit Chalermsan trên băng ghế chỉ đạo.

Sir Alex kể lại ký ức kinh hoàng sau khi bị xuất huyết não

Bên lề sân cỏ

22:38:46 07/03/2021
Năm 2018, Sir Alex Ferguson phải thực hiện một ca phẫu thuật khẩn cấp và trải qua những ký ức tồi tệ.