Cuộc đời hoàn lương của một “anh cả” khu ổ chuột

Lớn lên trong một hoàn cảnh đặc biệt, bố mẹ mất từ khi cậu mới lên 2 tuổi vì một tai nạn giao thông, Điền sống trong sự đùm bọc của mọi người xung quanh nhưng trong một xã hội phức tạp như tại khu chợ cậu sinh sống, Điền dần trở thành “anh cả” với một lượng đàn em khá hùng hậu. Cuộc đời Điền đã trải qua những “chuyến đi dài” để rồi sau đó kết thúc bằng một cuộc hoàn lương hoàn hảo.

“Đại ca” khu ổ chuột

Bố mẹ Điền đều cùng quê ở mảnh đất Quảng Bình chỉ có nắng và gió, vì kế sinh nhai nên sau khi cưới, hai vợ chồng cùng nhau di cư ra mảnh đất thành Vinh để làm ăn từ năm 1987, họ dựng một căn nhà ổ chuột ngay tại chợ Vinh và sống bằng nghề đạp xích lô, nhưng số phận đã cướp đi sự sống của họ.

Khi đang áp tải một chuyến hàng thì họ bị ôtô tông chết, để lại một đứa con trai mới lên hai bơ vơ không nơi nương tựa. Từ đó đứa bé được sống trong sự nuôi nấng, chăm sóc của mọi người xung quanh khu ổ chuột.

Họ cũng là những người lao động chân tay như đạp xích lô, bốc dỡ hàng nên cuộc sống cũng rất khó khăn, họ chỉ có thể chia nhau mỗi nhà nuôi ăn cậu bé tội nghiệp một bữa trong tuần. Nhưng cũng chỉ cần có thế, cậu bé vẫn lớn lên khỏe mạnh.

Lên 6 tuổi, Điền đã có thể tự tìm cái ăn để nuôi sống mình qua ngày nên cậu không cần đến sự giúp đỡ của những người hàng xóm tốt bụng nữa, cậu làm đủ mọi việc quanh khu chợ, miễn là có cái ăn và việc đó nằm trong tầm tay của cậu.

Cuộc đời hoàn lương của một anh cả khu ổ chuột - Hình 1

Được sự giúp đỡ của bố vợ nên giờ đây hai vợ chồng Điền đã có một tiệm may khá lớn trong thành phố. (Ảnh minh họa)

Nhưng việc kiếm được miếng ăn đủ no trong thời buổi đất chật người đông, người khôn của khó đâu phải dễ, không phải là một cậu bé lên 6 như cậu mà đến người lớn làm việc để tự nuôi bản thân cũng là khó rồi. Sống trong đói khát ở một môi trường chợ búa đã tôi luyện cho Điền trở nên lọc lõi, khôn ngoan để có thể duy trì sự sống cho mình.

Đến 12 tuổi, trong khi trẻ em cơ nhỡ đi dạt về đây kiếm ăn khá nhiều, tất cả đều là “lính mới” trong khi Điền nhẵn mặt ở khu vực này, nghiễm nhiên Điền trở thành lão làng trong đám trẻ kiếm ăn tại đây. Lúc này, người ta không thuê cậu làm những công việc nhẹ nhàng như trước nữa mà thay vào đó là những công việc nặng nhọc như bốc vác, vận chuyển hàng,…

Cuộc sống khó khăn, công việc không nhiều nên Điền đã tập hợp mấy đứa trẻ trong khu chợ cùng nhau hợp tác làm ăn, sáng kiến đó của Điền được bọn trẻ đồng ý và Điền được giao quản lý chung, từ đó bọn trẻ gọi Điền là “anh cả”.

Tập hợp được sức mạnh liên quân, công việc làm ăn của nhóm trở nên dễ dàng hơn nhiều, bọn trẻ nhận được nhiều công việc béo bở hơn, những công việc mà trước đây người ta chỉ thuê người lớn có sức lực để làm thì nay với gần 20 người trong nhóm, những công việc đó trở nên khá dễ dàng.

Nhưng cuộc sống đâu dễ dàng như chúng nghĩ, khi bọn trẻ bắt đầu có cái ăn đủ no để cho chúng lao động trong ngày thì các thế lực khác bắt đầu kéo đến, những thế lực này đều là những nhóm trẻ lang thang như chúng từ các khu vực lân cận đến để giành giật những công việc chúng đang làm.

Quá bức xúc vì bị chiếm mất chỗ làm ăn, lại chứng kiến cảnh mấy đứa em cả ngày chưa có miếng gì vào bụng, Điền quyết định cùng bọn trẻ đến dạy cho đối thủ một bài học để lấy lại những gì đã từng thuộc về chúng.

Vì quân số đông hơn nên cuộc “hỗn chiến” kết thúc với sự áp đảo ngiêng về quân của Điền và bọn trẻ bên kia bỏ chạy toán loạn. Tối hôm đó Điền nằm nghĩ về hành động của mình lúc chiều, không biết cậu đã nghĩ những gì mà sáng hôm sau cậu nhờ mấy đứa em đi tìm bọn trẻ kia đến và chia cho bọn trẻ đó một nữa phần đất làm ăn.

Với hành động này của Điền, bọn trẻ kia không dám nhận nhưng xin Điền được gia nhập nhóm với sự nể phục “anh cả” được nâng lên một bậc. Từ đây, nhóm đã trở nên dồi dào nhân lực với quân số lên đến 36 người.

Ít năm sau, khi bọn trẻ ngày xưa đã bắt đầu trưởng thành, công việc bốc vác, vận chuyển như chúng đã dần thay thế bằng máy móc. Với sức lực và nhân lực có thừa, nhóm của Điền được các nhà hàng, khách sạn, quán bar thuê làm bảo vệ.

Dưới sự dẫn dắt của anh cả Điền, nhóm dần dần đã chuyển hẳn sang làm bảo kê và trở thành nhóm bảo kê lớn nhất tại khu vực này, chuyên đi xử lý các vụ gây hấn, đánh nhau, làm loạn tại các nhà hàng thuê nhóm bảo kê.

Cứ có vụ nào như thế là nhóm của Điền nhảy vào can thiệp, còn bình thường cả nhóm vẫn chia nhau đi làm bảo vệ khắp khu vực mà không làm hại đến ai cả nên nhóm cũng không có xích mích gì lớn với các nhóm khác bên ngoài.

Cuộc sống bây giờ đã sung túc hơn nhưng con người Điền vẫn không có gì thay đổi, vẫn điều hành nhóm một cách có tổ chức, quan tâm chăm sóc đến từng hoàn cảnh của các anh em.

Tuy hoạt động dưới hình thức như những băng nhóm xã hội đen chuyên đi bảo kê nhưng Điền và các anh em sống rất biết điều, có trên có dưới nên rất được lòng những người xung quanh, những vụ nào đáng ra tay xử lý là nhóm dằn mặt đến nơi đến chốn nhưng làm việc bao nhiêu năm Điền không bao giờ cho phép đàn em triệt đường sống ai bao giờ, chỉ xử lý đủ để họ biết điều hơn là đủ và luôn cho một con đường lùi.

Ngoài những công việc được thuê thì Điền vẫn ra tay giúp đỡ những người khác mà không lấy của họ một xu nên Điền và đàn em luôn được những băng nhóm khác và người dân nể phục.

Anh hùng không qua nổi ải mỹ nhân

Nhưng anh hùng rồi cũng phải dừng bước trước mỹ nhân. Hương – cô gái xinh đẹp con một đại gia xăng dầu thường xuyên lui tới các nhà hàng nơi Điền làm việc. Chứng kiến các hành động nghĩa hiệp của Điền hằng ngày, lại có một ngoại hình rất nam tính nên Hương đã đem lòng yêu Điền.

Lúc đầu Điền không hề biết gì nhưng sau một thời gian quen biết, Điền cũng nhận ra tình cảm của Hương dành cho mình. Trước vẻ đẹp và tính tình hiền hậu của Hương, Điền không có lý do gì để không đón nhận tình cảm đó cả.

Yêu nhau được gần 1 năm thì Hương quyết định đưa Điền về giới thiệu với gia đình, với hoàn cảnh và công việc đang làm thì không khó để bố Hương điều tra ra được Điền là ai, và tất nhiên là tình yêu của hai người bị gia đình Hương ngăn cấm một cách quyết liệt. Nghĩ mình bị bố mẹ Hương xem thường và không xứng đáng với Hương nên nhiều lần Điền dứt áo ra đi nhưng tình yêu của Hương đã níu Điền lại.

Tình yêu với Hương quá lớn, nhiều đêm thao thức Điền nghĩ cách để kiếm thật nhiều tiền để bố mẹ Hương không xem thường và đồng ý cho hai đứa đến với nhau. Nghĩ là làm, Điền bắt đầu liên hệ với các “đại lý” phân phối thuốc lắc và ma túy để bán lẻ cho khách trong các nhà hàng, khách sạn.

Điều đặc biệt trong phi vụ này là Điền không cho một người nào trong nhóm biết mà độc lập làm một mình để khỏi liên lụy đến các anh em và tất nhiên Hương cũng không hề biết gì.

Đi bán lẻ một thời gian thấy không biết làm đến bao giờ mới sánh được với gia đình nhà Hương, Điền quyết đình làm liều một phen khi đã liên hệ được nguồn hàng từ Lào. Nghĩ rằng đi vài chuyến như thế thì Điền có thể nghiễm nhiên đến xin gia đình Hương được tự do đi lại.

Sau chuyến đầu tiên thành công mỹ mãn và Điền có một món lãi khá lớn, Điền cũng không quên cho anh em mỗi người một ít để lo công việc cá nhân, mấy đứa em cũng phân vân về số tiền đó anh cả lấy từ đâu nhưng không đứa nào dám hỏi.

Sang tháng sau đó, Điền quyết định đi thêm một chuyến nữa nhưng khi đang vận chuyển hàng về thì Điền bị công an bắt ngay tại cửa khẩu, mọi hy vọng, mọi ước mơ xem như đã chấm dứt với Điền.

Khi biết tin Điền bị bắt, mọi người rất bất ngờ và không hiểu vì sao anh cả lại dại dột dính và “hàng trắng”. Riêng Hương thì còn sụp đổ hơn khi đoán biết được vì tình yêu với cô mà Điền hành động như thế. Mang cái án lên đến 12 năm tù giam, Điền đã suy sụp nhiều những ngày trong trại, Hương và các anh em vẫn thường xuyên vào thăm Điền, mọi người hiểu được nỗi khổ tâm của Điền nên đã động viên Điền rất nhiều.

Còn Hương, cô nghĩ mình đang nợ Điền một món nợ đời nên đã thuyết phục Điền cố gắng cải tạo để sớm được ân xá, ra tù Hương sẽ cố gắng xin bố mẹ cho hai đứa được đến với nhau.

Cuộc hoàn lương của “anh cả”

Tuy được mọi người động viên và khích lệ lớn nhưng Điền không thể bắt Hương bỏ dở tuổi thanh xuân để chờ mình trong vô vọng như thế, Điền đã bảo Hương về tìm một người đàn ông khác xứng đáng hơn mình và bảo Hương đừng vào thăm nữa để anh khỏi bị dằn vì vặt khi nhìn thấy những giọt nước mắt của Hương.

Nói là làm, thời gian sau đó mặc cho Hương vào thăm Điền vẫn không chịu gặp mặt nhưng với sự kiên trì và tình yêu của mình, Hương đã thuyết phục được Điền cố gắng cải tạo.

Với tình yêu quá lớn và sự quan tâm của Hương và các anh em luôn chờ ngày anh ra trại nên Điền đã cố gắng cải tạo rất nhiều, Điền đã có niềm tin hơn vào cuộc sống, vào một ngày được tự do. Tuy ở trong tù nhưng các anh em và Hương luôn báo cáo cho anh các công việc, cuộc sống hiện tại của mình.

Các anh em ở ngoài giờ đã không làm bảo kê nữa mà chỉ đơn thuần làm bảo vệ, giữ xe cho các công ty, nhà hàng nên họ có thể tự nuôi sống bản thân nhờ vào đồng lương ít ỏi đó, có một số thì đi học thêm một số nghề khác như thợ mộc, thợ hàn,…

Biết được cuộc sống của mọi người tốt như vậy Điền cũng mừng lắm, không có anh bên cạnh nhưng các em đã bản lĩnh hơn trong cuộc sống, không vì một phút túng quẫn mà dại dột sa vào vòng lao lý như mình.

Cải tạo được 9 năm thì Điền được đặc xá vào ngày 2/9 hằng năm, ngày ra tù, Hương và các anh em đã đến đông đủ trước cổng trại để đón Điền, quá xúc động và Điền đã khóc, anh khóc như một đứa trẻ bị bố mẹ cấm cửa nhiều ngày.

Mọi người cũng không thể không khóc khi lần đầu thấy anh cả mình rơi lệ, trong vòng tay của mọi người, Điền đã hứa sẽ làm lại tất cả và chăm sóc Hương suốt cuộc đời còn lại. Thời gian trong trại Điền cũng đã học được nghề may mặc, anh dự định sắp tới sẽ đi học thêm để nâng cao tay nghề và về mở một của hàng may mặc, mọi người vui vì dự định đó của anh cả.

Về nhà Hương trong sự e dè và hơi chút lo sợ nhưng trong thời gian Điền ở trại, Hương đã thuyết phục bố mẹ và kể cho bố mẹ nghe rất nhiều về Điền. Bố mẹ Hương đã có cái nhìn rất khác về Điền và đồng ý cho Hương và Điền kết duyên với nhau.

Được sự giúp đỡ của bố vợ nên giờ đây hai vợ chồng đã có một tiệm may khá lớn trong thành phố, hai vợ chồng đã có của ăn của để và đã xây được một căn nhà 3 tầng, giờ đây tình yêu của họ còn được gắn kết hơn nữa bằng một cu cậu mới 2 tuổi và họ đang sống rất hạnh phúc.

Theo Phunutoday

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Top 5 game hành động đỉnh cao đang sale trên 75% mà game thủ không nên bỏ lỡNhững tựa game có dòng thời gian dài nhất: WarcraftKim Tae Hee trong phim mới: 40 tuổi mà như “lão hóa ngược” về những năm đôi mươi nhờ kết thân với kiểu tóc búi củ tỏiHình phạt thích đáng cho thanh niên 'già đầu' không chịu có người yêu: Rửa cả chục mâm bát đĩa ngập mặt ngày TếtSắc son hoàn hảo cho thời khắc chuyển mình năm cũ và năm mới: Chính là son đỏ chứ không phải màu son nào khác"Cô dâu 200 cây vàng" hé lộ hình ảnh bên trong lâu đài 7 tầng ở Nam Định, bàn ăn với bát đũa nhìn như dát vàng loá cả mắtKế hoạch Ponzi - mô hình lừa đảo nguy hiểm nhất lịch sử thế giớiRò rỉ video trên tay mô hình Galaxy S20 series, hé lộ nhiều chi tiết thú vịEXO của 2020: Đâu là chiến lược SM dành cho 'gà chiến' khi có gần đến 4 thành viên chuẩn bị nhập ngũ?Để ra mắt Doom Eternal, NSX đối mặt khủng hoảng trầm trọngVũ Hà giả gái, mặc áo dài phóng mô tô chở Đàm Vĩnh Hưng đi du xuânThủy Tiên khoe vườn hoa rực rỡ, tự tay trang trí biệt thự triệu đô đón TếtMỹ, Pháp sơ tán công dân khỏi tâm điểm dịch virus corona ở Vũ HánRùng mình đoạn clip ghi lại cảnh tượng kinh hoàng trong bệnh viện Vũ Hán và lời cầu xin tuyệt vọng của nữ y táClip: Pháo hoa giao thừa nã thẳng vào nhà dân, gia chủ chạy "rẽ đất" để thoát thânVũ khí chuột siêu đỉnh thời chiến có sức mạnh khủng khiếp thế nào?Loài vẹt đuôi dài tuyệt đẹp, chuyên ăn đất sét giữ gìn nhan sắcTop tướng mạnh thuộc khu vực DEMACIA khi chơi ARURF (Phần 2)Grammy 2020: BTS sẽ cùng Lil Nas X và Bill Ray Cyrus xuất hiện trên sân khấu Old Town Road All Star?CLIP: Thanh niên va chạm với ô tô xin tài xế không tha, người đàn ông lấy tiền lương ra tặng và câu nói khiến tất cả cảm kíchTrung Quốc công bố những hình ảnh đầu tiên của virus Vũ HánKhông nhịn được cười trước màn ‘khóc giùm’ của cô bạn học sinh tiểu họcThảm cảnh Vũ Hán: Hàng loạt người dân đang đi trên đường đột ngột ngã xuống và thổ huyết vì Corona?Gặp gỡ Streamer tuổi Tý - Hoa Nhật Huỳnh: Vì stream game mà cô đơn, luôn lạc quan để đón nhận may mắnTết 2020 đong đầy với bản cover cảm xúc từ Nguyễn Đoàn Chấn Quốc ( The Voice Kids 2019)Steve Ballmer - CEO gây nhiều tranh cãi nhất lịch sử MicrosoftNintendo cũng ấp ủ một vài dự án Remake sẽ ra mắt trong 2020Có đến 2 game Silent Hill mới đang được Konami phát triểnVụ án cô gái giao gà chiều 30 Tết – Chuyện không có trong hồ sơ5 ứng dụng Android hấp dẫn đang FREE, có game nhập vai với cốt truyện rất lôi cuốn Mystic Guardian VIP: Old School Action

Tiêu điểm

Đi chơi 30 Tết, cậu bé ngơ ngác không biết chị gái vừa bị xe khách tông chết
22:10:34 24/01/2020
Vụ cầm dao nhảy lên xe công vụ chặt quất cảnh bị thu: Giải thích
12:04:55 24/01/2020
ẢNH: Tiểu thương "nát lòng" trước cảnh lượm hoa ế chiều 30 Tết
20:03:19 24/01/2020
Đeo khẩu trang chờ pháo hoa ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vì sợ virus corona
23:51:27 24/01/2020
Bé 10 tuổi sống một mình trên rẻo cao Tuyên Quang đón Tết thế nào?
20:56:11 24/01/2020
Một Sài Gòn vắng vẻ ngày 30 Tết
12:25:35 24/01/2020
Trưa 30 Tết, nhiều địa phương bất ngờ có mưa đá
15:09:11 24/01/2020
Vì sao mưa rào như mùa hè trong đêm giao thừa và đầu năm mới?
01:16:54 26/01/2020
Bà Rịa - Vũng Tàu: 1.200 giàn pháo hoa sẵn sàng tỏa sáng
20:59:10 24/01/2020
Nhà cháy rụi ngày 30 Tết, 10 mẹ con thoát chết kỳ diệu
22:06:54 24/01/2020

Thông tin đang nóng

Virus Vũ Hán bị nghi là sản phẩm của phòng thí nghiệm, có liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học của Trung Quốc
00:21:06 26/01/2020
Loạt ảnh cho thấy sức ảnh hưởng của dịch viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc: Tết Nguyên Đán chỉ cách nhau 1 năm mà khác biệt hoàn toàn
20:06:48 25/01/2020
Rùng mình đoạn clip ghi lại cảnh tượng kinh hoàng trong bệnh viện Vũ Hán và lời cầu xin tuyệt vọng của nữ y tá
20:29:32 25/01/2020
Top 5 game hành động đỉnh cao đang sale trên 75% mà game thủ không nên bỏ lỡ
23:07:27 25/01/2020
Ngày Tết ở tâm dịch Vũ Hán: Đón năm mới bằng vài quả trứng rán và cà chua, không dám ăn thịt cá cùng nỗi bức xúc không phải ai cũng thấu
00:12:45 26/01/2020
Dàn nhóc tỳ Vbiz thi nhau “lên đồ” trong ngày đầu Xuân mới: Đa số diện áo dài truyền thống, riêng Quế Vân chọn đồ cực chất cho bé
21:33:51 25/01/2020
CLIP: Thanh niên va chạm với ô tô xin tài xế không tha, người đàn ông lấy tiền lương ra tặng và câu nói khiến tất cả cảm kích
18:42:05 25/01/2020
Thủy Tiên khoe vườn hoa rực rỡ, tự tay trang trí biệt thự triệu đô đón Tết
21:07:26 25/01/2020
"Cô dâu 200 cây vàng" hé lộ hình ảnh bên trong lâu đài 7 tầng ở Nam Định, bàn ăn với bát đũa nhìn như dát vàng loá cả mắt
22:31:55 25/01/2020
Trương Quỳnh Anh dẫn con trai dạo phố ngày Tết, cậu bé lớn nhanh trưởng thành bất ngờ
21:31:07 25/01/2020

Tin mới nhất

Nhà sàn hơn 200 triệu đồng của một hộ dân bị thiêu rụi do thắp nến trên bàn thờ

00:01:55 26/01/2020
Trước thời điểm đón giao thừa, ngôi nhà sàn của một hộ dân ở xã Việt Lâm (Vị Xuyên, Hà Giang) bị hỏa hoạn thiêu rụi do bùng phát lửa từ nến thắp trên bàn thờ.

Áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc

23:50:29 25/01/2020
 Để ngăn ngừa dịch bệnh viêm phổi cấp, Việt Nam triển khai áp dụng tờ khai y tế đối với các hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc.

Mùng 1 Tết, bến xe miền Tây đông kín người đổ về quê

23:43:39 25/01/2020
Trưa mùng 1 Tết, hành khách ở TP.HCM ùn ùn đổ về bến xe miền Tây để về quê ăn Tết. Nhiều người cho hay, do không mua được vé về trước Tết nên ngày mùng 1 họ mới bắt đầu trở về.

TS. Hoàng Hà Thi: Bác sĩ Harvard ươm mầm hy vọng tại quê hương

23:30:03 25/01/2020
Xa Việt Nam từ khi mới năm tuổi, đã sống ở bốn quốc gia tại ba châu lục, những chuyến đi về quê hương gần đây đã giúp TS. Hoàng Hà Thi - Đại học Y Harvard (Mỹ) khám phá bản thân và tìm lại sợi dây liên kết với phần con người Việt, bản s...

Tết đoàn viên của “làng 3 nước” trên ngã ba biên giới

23:27:11 25/01/2020
Qua những năm lưu lạc ở các nước trên vùng ngã 3 biên giới, xuân này bà con đồng bào Brâu đã về ổn định đón tết tại thôn Đắk Mế (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

"Xông đất" nhà khoa học Việt tuổi Tý lọt top nhà khoa học hàng đầu thế giới

23:24:46 25/01/2020
 36 tuổi, TS Đào Văn Dương, Trưởng khoa Công nghệ Sinh học, hóa học và Kỹ thuật môi trường, Trường ĐH Phenikaa, nằm trong top hơn 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Những người gác hầm đón Tết giữa đèo cao

23:24:07 25/01/2020
Những người gác hầm dường như chưa có năm nào được đón Tết trọn vẹn bên gia đình. Khi những chuyến tàu còn đi xuyên Tết thì người gác hầm vẫn còn tiếp tục công việc của mình như những ngày bình thường.

Chuyện những người đi gìn giữ hòa bình

23:23:04 25/01/2020
Hai tháng trước khi Tết Canh Tý 2020 gõ cửa mọi gia đình Việt Nam, trung úy - bác sĩ Từ Quang nhận lệnh cùng 62 đồng đội của Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 2 lên đường sang Nam Sudan làm nhiệm vụ quốc tế, thay cho nhóm số 1 của bệnh viện v...

Xếp hàng chờ gõ chuông ngày đầu năm

23:19:29 25/01/2020
Hàng trăm người trật tự chờ đến lượt gõ chuông ở chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM) với mong ước gia đình bình an trong năm mới.

Kéo bóng đèn đón giao thừa, 2 người bị giật chết và bị thương

22:55:11 25/01/2020
Tối 25/1 (mồng 1 Tết), Công an xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ điện giật làm 1 người tử vong và 1 nạn nhân bị thương.

Giảm lo âu, căng thẳng đầu năm mới với những bí quyết siêu đơn giản

22:52:45 25/01/2020
Căng thẳng trong thời gian ngắn gây khó chịu, mệt mỏi và nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm trạng của chúng ta.

Gửi con 20 tháng cho láng giềng, nữ đại úy về làm trưởng công an xã

21:48:53 25/01/2020
Đang làm quản lý theo giờ hành chính, gần nhà, nữ Đại úy Lục Thị Như Trang nhận về xã, gửi lại con mới 20 tháng cho hàng xóm trông giúp.

Lạng Sơn: Dông lốc, mưa đá gây thiệt hại hơn 20 tỷ đồng

21:44:10 25/01/2020
10/11 huyện, thành phố của Lạng Sơn bị ảnh hưởng bởi mưa đá và dông lốc, nhiều mái nhà dân bị hư hỏng, tốc mái. Ước tính ban đầu, gần 2.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa đá, thiệt hại hơn 20 tỷ đồng.

Số người chết vì TNGT ngày đầu năm tăng gần 50%

21:04:03 25/01/2020
Cục cảnh sát giao thông cho biết số người chết vì tai nạn giao thông từ chiều 30 đến chiều mùng 1 Tết đã tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2019.

Năm người mắc kẹt trong ngôi nhà cháy

20:31:39 25/01/2020
16h30 ngày 25/1, cụ Tôn Nữ Đông Sương, 76 tuổi, cùng vợ chồng con trai và hai cháu nội đang ở trong căn nhà ba tầng thì lửa bùng phát bít hết lối ra.

Quảng Ninh đón tàu "xông cảng", rót 45.000 tấn than ngày đầu năm

20:17:07 25/01/2020
Trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Quảng Ninh đã đón tàu xông cảng và bốc rót 45.000 tấn than đi tiêu thụ.

Có những bí quyết này trong tay, cha mẹ tha hồ đưa con đi chơi Tết mà trẻ vẫn ăn ngon, ngủ ngoan

20:04:40 25/01/2020
Đối với các cha mẹ có con nhỏ, có lẽ sẽ chẳng có cái Tết nào dễ thở bởi vào dịp này, trẻ sẽ dễ bị xáo trộn tất cả nề nếp sinh hoạt như bình thường.

Công an làm việc với những người tung tin thất thiệt về virus corona

18:14:00 25/01/2020
Những người được công an mời lên làm việc đều thừa nhận đưa tin sai sự thật về việc có người nhiễm virus corona ở Nha Trang.

Người dân Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày từ nghề săn "cu tý"

17:55:26 25/01/2020
Sau mỗi vụ thu hoạch, người dân ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội lại nô nức rủ nhau ra đồng để săn chuột. Việc săn bắt và chế biến chuột đồng không chỉ là thú vui mà nó còn góp phần bảo vệ mùa màng, mang lại thu nhập “k...

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết

16:52:29 25/01/2020
Cả năm chỉ có cái Tết là sum họp gia đình thì lại phải ở cách xa bố mẹ cả ngàn cây số, cơm Tết vẫn có đủ đấy, chỉ là hơi nhớ nhà một chút thôi!

Mưa đá kinh hoàng trên cao nguyên Mộc Châu

15:43:10 25/01/2020
Trưa 25/1 (tức ngày mùng 1 Tết Canh Tý), tại cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) đã xảy ra trận mưa đá kinh hoàng nhất mà người dân nơi đây từng chứng kiến, vì viên đá rơi xuống to bằng nắm tay người lớn.

Chủ tịch tỉnh chia sẻ chuyện dự giờ và mô hình trường học kiểu mẫu

15:24:26 25/01/2020
Trong năm qua hình ảnh ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH Thừa Thiên Huế đi dự giờ lớp học đã để lại ấn tượng rất đặc biệt đối với công tác giáo dục. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông có chia sẻ với PV Dân V...

Chủ tịch tỉnh đến bệnh viện trao giấy khai sinh và thông điệp đầu năm mới

15:07:03 25/01/2020
Gia đình các cháu bé sơ sinh bất ngờ và xúc động khi được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đến đến tận bệnh viện trao giấy khai sinh ở thời khắc đầu năm mới.

Xúc động cảnh em bé bệnh nặng đêm giao thừa, người chi chít dây truyền dịch nhận lì xì từ bác sĩ

13:49:04 25/01/2020
Nhiều em trong đêm giao thừa nằm trong phòng hồi sức, người chi chích dây truyền dịch. Để đêm giao thừa không trở thành nỗi buồn đầu xuân, các nhân viên y tế đã tự tay mang điều đặc biệt đến tận giường bệnh nhi.

Thương lái "săn" cam ngọt Lục Ngạn, giá tăng cao kỷ lục

10:53:54 25/01/2020
Dịp cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, giá cam ngọt (còn gọi là cam đường) ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tăng mạnh, thậm chí còn cao nhất từ trước tới nay, song các nhà vườn vẫn không đủ cung cấp cho khách hàng.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT: Vững tin về mùa vụ ấm no, nông thôn tươi đẹp

10:46:04 25/01/2020
Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, với những kết quả ngành nông nghiệp đã đạt được trong năm 2019, dù năm 2020 vẫn còn những khó khăn đang chờ đợi nhưng chắc chắn ngành nông nghiệp sẽ có những mùa quả ngọt, nông dân ấm no, nông...

Bắc Giang: Giống ngô ngọt lai F1 Min 5 bắp to, chống sâu bệnh tốt

10:43:20 25/01/2020
Theo bà con nông dân, nhiều giống ngô hiện nay bị nhiễm sâu bệnh nặng, thân cây mềm dễ bị gãy đổ khi gặp thời tiết mưa bão và nếu năng suất cao thì chất lượng lại thấp hoặc ngược lại... Trong khi đó, giống ngô ngọt lai F1 Min 5 của Công...

Xem người Tày “tắm cho tiền nhân”, “cho kiềng đi ngủ” đêm 30 Tết

10:30:42 25/01/2020
Trước thời khắc giao thừa, chuyển sang năm mới thì nồi lá thơm sôi sùng sục cũng được những người phụ nữ Tày ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bê lên trước ban thờ để “tắm cho tiền nhân”. Sau khi thủ tục này xong, người phụ nữ Tày lại...

Lấy tiền mừng tuổi của con để tiêu, bố mẹ bị phạt nặng?

07:39:37 25/01/2020
Sau mỗi dịp Tết, việc trẻ nhỏ có được phép tự giữ tiền mừng tuổi (lì xì) không hay phải đưa cho bố mẹ giữ hộ lại gây nên không ít băn khoăn?

Khánh Hòa: Nhìn lại Năm du lịch Quốc gia 2019

06:39:27 25/01/2020
Năm Du lịch quốc gia 2019 hòa cùng Festival biển Nha Trang - Sắc màu của biển, Khánh Hòa đã để lại một ấn tượng khó phai mờ về một văn hóa Biển đối với người dân và du khách.

Diện mạo thay đổi nhờ những chương trình, dự án hiệu quả

06:37:16 25/01/2020
Nam Đông - huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm qua có sự khởi sắc đáng ghi nhận. Sự khởi sắc ấy không chỉ ở trung tâm huyện lỵ mà còn lan tỏa đến các thôn, bản vùng cao, nơi sinh sống của cộng đồng 13 dân tộc anh em ...

Gió mùa đông bắc tràn về, ngày đầu năm Canh Tý miền Bắc chìm trong mưa rét

06:35:29 25/01/2020
Ngày đầu tiên của năm Canh Tý (25/1 - tức mồng 1 Tết), gió mùa đông bắc tràn về, toàn Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ chìm trong mưa rét.

Phòng dịch viêm phổi, khách được hoàn vé các chuyến bay đến Trung Quốc

06:20:10 25/01/2020
Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các TP Trung Quốc.

Phó Thủ tướng Thường trực gửi thông điệp về an toàn giao thông

06:17:30 25/01/2020
Trong thời khắc Giao thừa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã gửi thông điệp về ATGT đến các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước với mong ước giữ nh...

OCOP - động lực tăng tốc xây dựng nông thôn mới xứ Quảng

06:12:31 25/01/2020
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được hiểu là mỗi địa phương (làng, xã) tùy theo điều kiện cụ thể về tiềm năng, lợi thế của mình, lựa chọn ra những sản phẩm độc đáo, mang đậm nét đặc trưng để đầu tư phát triển. Đây là hướng đi tấ...

Bắc Kạn: Đêm giao thừa, Chủ tịch tỉnh đi kiểm tra tình hình sau trận mưa đá

06:08:21 25/01/2020
Sau mưa đá trên diện rộng kéo dài tại Bắc Kạn, ông Lý Thái Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức khẩn cấp cuộc họp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Lạ: Bón rau bằng phân chuối, rau ở Trung đoàn Minh Đạm lên vù vù

06:01:49 25/01/2020
Giữa năm 2016, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) được UBND tỉnh hỗ trợ xây dựng thí điểm các vườn rau công nghệ cao tại một số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn. Trung đoàn Minh Đạm là một trong những đơn vị được đầu...

Chủ tịch Đà Nẵng thăm trẻ mồ côi, chúc Tết bác sĩ, chiến sĩ đêm 30 Tết

23:41:15 24/01/2020
Đêm 30 Tết, trước khoảnh khắc giao thừa bước sang năm Canh Tý, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã đến thăm các em nhỏ mồ côi, chúc Tết các chiến sĩ công an, CSGT làm nhiệm vụ đêm 30 Tết.

Khách bay đi Trung Quốc được miễn phí huỷ vé, đổi hành trình

23:28:34 24/01/2020
Vietnam Airlines và Jetstar Pacific không có chuyến bay thẳng đến Vũ Hán (Trung Quốc), các chuyến bay đến các địa phương khác của Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường nhưng 2 hãng sẵn sàng hỗ trợ hủy vé, đổi hành trình miễn phí cho hành...

Ngày Giao thừa, 'đột nhập' vườn mai khủng 'bất khả xâm phạm' ở miền Tây

23:24:57 24/01/2020
Vườn mai nhà anh Hồ Tấn Đạt (Vĩnh Long) có tới 100 cây mai, với những gốc mai lên tới 100 tuổi, là niềm mơ ước của nhiều người.

2 ngày nghỉ tết, 40 người chết vì tai nạn, 320 người vi phạm nồng độ cồn

22:51:59 24/01/2020
Văn phòng Bộ Công an cho biết, hôm nay, 24.1 (30 tết), cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 19 người. Cảnh sát giao thông phát hiện và xử lý 320 lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Ký ức về bữa cơm ngày 30 tết không thể nào quên

22:44:00 24/01/2020
Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về thì bao kỷ niệm về thời thơ bé của nhiều người lại ùa về qua từng miền ký ức, trong đó có những ký ức về bữa cơm ngày 30 tết không thể nào quên.

Ảnh: Lá dong Tràng Cát xuất ngoại cho Việt kiều gói bánh chưng đón Tết

22:26:49 24/01/2020
Lá dong thôn Tràng Cát, Thanh Oai, Hà Nội không chỉ phục vụ nhân dân trong nước mà còn được nhiều gia đình mang sang Đức, Mỹ để phục vụ Việt kiều gói bánh chưng đón Tết.

Ngắm đàn chuột đáng yêu trong Hội hoa xuân TP.HCM

22:23:34 24/01/2020
Không chỉ cuốn hút bởi hàng vạn bông hoa lộng lẫy, Hội hoa xuân TP.HCM năm nay còn khiến du khách mê mẩn nhờ những đàn chuột - linh vật của năm Canh Tý.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát chợ Tết ở Nghệ An

22:19:48 24/01/2020
Sáng 30 Tết (24/1), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An đi khảo sát thị trường Tết tại chợ Vinh và siêu thị Big C ở thành phố này.

Có thể bạn quan tâm

Góc khuất của Justin Bieber ở tuổi 25

Sao âu - mỹ

06:09:23 26/01/2020
Justin Bieber trải qua một năm không có hit, vắng bóng trong các show âm nhạc đình đám, nhưng đó là lúc Hoàng tử nhạc pop tận hưởng hạnh phúc sau một thập kỷ đứng trên đỉnh cao.

Danh sách các công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu năm 2020, Apple chỉ đứng thứ 3

Thế giới số

06:08:07 26/01/2020
BrandFinance mới đây vừa chia sẻ danh sách 500 công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu năm 2020. Theo đó, trong top 10 có đến 6 vị trí thuộc về các công ty Mỹ và 3 vị trí thuộc về các công ty Trung Quốc.

Không phải Nokia 9.1 PureView, HMD đang chế tạo Nokia 9.2 PureView với chip Snapdragon 865 cực mạnh

Đồ 2-tek

06:06:26 26/01/2020
HMD được tin sẽ ra mắt loạt smartphone Nokia mới tại Đại hội di động thế giới MWC 2020 sắp diễn ra vào cuối tháng 2/2020. Nhưng dưới đây có thể là thông tin vừa vui, vừa buồn.

Điểm danh dàn game mobile kiếm hiệp được mong đợi nhất 2020 (P2)

Game online

06:05:12 26/01/2020
Cùng là sản phẩm của Tencent nhưng nếu như Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao mobile mang đến cho người chơi một phần của giang hồ thì My life of Wuxia lại bao quát tất cả thứ được gọi là giang hồ.

Jack hiện đã có công ty quản lý mới sau ồn ào rạn nứt với phía K-ICM?

Sao việt

06:04:06 26/01/2020
Nhiều thông tin cho rằng Jack đã đầu quân về công ty quản lý mới, cũng là đơn vị sản xuất chương trình Sóng 20.

Gọi tên các siêu phẩm hot nhất làng game 2020

Game offline

06:03:41 26/01/2020
2019 là một năm bùng nổ với sự xuất hiện của nhiều siêu phẩm như Sekiro: Shadow Die Twice, Resident Evil 2 Remake, Death Stranding... Khép lại năm 2019, làng game thế giới 2020 cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm khó quên cho ngư...

Lộ clip tổng duyệt, fan phẫn nộ khi cho rằng BTS bị Grammy đối xử tệ bạc như những ca sĩ phụ hoạ

Nhạc âu - mỹ

06:02:58 26/01/2020
Loạt hashtag bảo vệ BTS #ProudOfBTSAlways và #BTSdeservesbetter đang được cộng đồng A.R.M.Y trending trên Twitter.

‘Người cũ’ Man City lập công, Leicester vào vòng 5 FA Cup

Bóng đá thế giới

05:48:34 26/01/2020
Bàn thắng duy nhất của cựu tiền đạo Man City, Kelechi Iheanacho đã đưa Leicester lọt vào vòng 5 FA Cup.

Sau tất cả, SM Ent đã chính thức xác nhận Kai (EXO) sẽ solo vào năm 2020

Nhạc châu á

05:23:08 26/01/2020
Mới đây, Kai (EXO) đã xác nhận sẽ chính thức solo vào năm 2020. Đây là một điều mà rất nhiều người hâm mộ của nam ca sĩ đã chờ đợi từ lâu. Được biết, Kai là một trong những thành viên còn lại của EXO chưa có dự án âm nhạc riêng ngoài ho...

Xôn xao hình ảnh Trần Kiều Ân diện váy cưới e ấp bên chú rể Minh Đạo

Sao châu á

03:08:32 26/01/2020
Loạt ảnh Trần Kiều Ân với tạo hình váy cưới chung khung hình với Minh Đạo đã khiến cư dân mạng một lần nữa bấn loạn.

Đốt nhà bố vợ vì níu kéo vợ bất thành: Kế hoạch độc ác của gã con rể

Vụ án

01:12:57 26/01/2020
Do nhiều lần thuyết phục vợ quay về bất thành, Tùng tỏ ra bực tức và nhiều lần đe dọa sẽ giết cả nhà vợ để trả thù.

Cách ly một khách Trung Quốc sốt 38,5 độ tại sân bay Đà Nẵng

Sự kiện nóng

00:27:09 26/01/2020
Khuya 25-1, một nguồn tin của Tuổi Trẻ xác nhận vừa có một trường hợp du khách đến từ Trung Quốc bị cách ly sau khi xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào chiều cùng ngày.

Trong bánh chưng mốc có chứa 2 chất "kịch độc" gây hại gan, thận, dù loại bỏ phần mốc để ăn vẫn khiến bạn đối mặt với nguy cơ ngộ độc, ung thư

Sức khỏe

00:16:32 26/01/2020
Đừng nghĩ rằng chỉ cần loại bỏ phần bánh chưng mốc là có thể ăn được bình thường, đây thực sự là hành động gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bắt người giúp việc nhúng tay trẻ vào nồi lẩu đang sôi

Thế giới

00:06:22 26/01/2020
Cảnh sát Singapore bắt giữ một người giúp việc 30 tuổi vì hành vi cố ý làm bỏng đứa trẻ 16 tháng tuổi do cô ta chăm sóc.

Tuyệt chiêu không để học sinh “mất nhịp” học tập ngày Tết

Học hành

00:02:45 26/01/2020
 Để học sinh không bị “mất nhịp” học tập trong và sau những ngày nghỉ Tết, các cô giáo Hà Nội đã có những chiêu thức giúp học sinh vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ học tập.