Cuộc chiến không khoan nhượng trên ‘tóp tóp’: Dán ảnh miễn tiếp các ‘chiến thần’ Tiktok có vi phạm pháp luật không?

Dán ảnh miễn tiếp các Tiktoker đến quán ngay tại cửa ra vào là đúng hay sai?

Tiktok hiện đang là nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng khủng trên thế giới. Kể từ khi gia nhập vào Việt Nam, Tiktok chứng minh sức hút khi trở thành ứng dụng có mức tăng trưởng tốt nhất. Cũng từ đây, các Tiktoker xuất hiện nhiều như “nấm sau mưa”.

Cuộc chiến không khoan nhượng trên tóp tóp: Dán ảnh miễn tiếp các chiến thần Tiktok có vi phạm pháp luật không? - Hình 1 ADVERTISEMENT
Kể từ khi gia nhập vào Việt Nam, Tiktok chứng minh sức hút khi trở thành ứng dụng có mức tăng trưởng tốt nhất

Nếu là “fan cứng” của Tiktok, chắc chắn dân tình không còn xa lạ với hàng loạt drama trên nền tảng này. Nói đâu xa, gần đây, lùm xùm giữa các Tiktoker, Reviewer với một chuỗi cửa hàng chè có tiếng gây xôn xao dư luận. Cũng từ đó, các Tiktoker trở thành các “chiến thần review” khiến nhiều chủ cửa hàng khiếp sợ.

Cuộc chiến không khoan nhượng trên tóp tóp: Dán ảnh miễn tiếp các chiến thần Tiktok có vi phạm pháp luật không? - Hình 2
Tiktoker, Reviewer xuất hiện nhiều như “nấm sau mưa” khiến người dùng hoang mang về tính xác thực của các nhận xét khi trải nghiệm

Trên các nền tảng mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một số hình ảnh được cho là các chủ cửa hàng dán biển “miễn tiếp bộ 3″ Tiktoker được xem là “chiến thần”.

Cư dân mạng không khỏi thắc mắc, liệu hành động dán ảnh này đúng hay sai.

Giải đáp thắc mắc trên, kênh Luật Sư X nêu rõ:

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, chưa có một điều khoản nào cấm chia sẻ trải nghiệm của mình sau khi sử dụng một sản phẩm hay một dịch vụ. Về bản chất, các Tiktoker, Reviewer cũng chỉ là những khách hàng, chỉ nêu lên cảm nhận sau khi trải nghiệm sản phẩm hay nếm thử một món ăn.

ADVERTISEMENT

Cuộc chiến không khoan nhượng trên tóp tóp: Dán ảnh miễn tiếp các chiến thần Tiktok có vi phạm pháp luật không? - Hình 3
Các chủ cửa hàng dán biển “miễn tiếp bộ 3″ Tiktoker được xem là “chiến thần”.

Tuy nhiên, đối với Tiktoker, Reviewer có chia sẻ những lời nói tiêu cực, sai thông tin sự thật về quán thì lúc này, họ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, căn cứ theo điều 288 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Cụ thể:

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thu lợi bất chính từ 50.000.000 đến dưới 200.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 hoặc gây dư luận xấu làm giảm uy tín của Cơ quan, tổ chức, cá nhân thì bị phạt tiền từ 300.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 3 năm:

ADVERTISEMENT

a, Đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông những thông tin trái với quy định của pháp luật, nếu không thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điều 117,155,156 và 326 của Bộ luật này;

b, Mua bán, trao đổi, tặng cho, sửa chữa, thay đổi hoặc công khai hóa thông tin riêng hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân trên mạng máy tính, mạng viễn thông mà không được phép của chủ sở hữu thông tin đó

c, Hành vi khác sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 02 đến 07 năm:

a, Có tổ chức

b, Lợi dụng quyền quản trị mạng máy tính, mạng viễn thông

c, Thu lợi bất chính 200.000.000 đồng trở lên

Ngoài ra người phạm tội còn có thể bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là phạt tiền từ 20.000.000 – 200.000.000 đồng, hoặc cấm đảm nhiệm chức vụ cấm hành nghề nhất định tới 5 năm.

Đối với trường hợp chủ quán dán ảnh của Tiktoker, Reviewer ở ngoài cửa thì đây là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quyền nhân thân, căn cứ Điều 32 Bộ luật Dân sự năm 2015 (cá các nhân có quyền nhân thân với hình ảnh của mình).

Các chủ quán có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 như sua:

Đối với hành vi sử dụng hình ảnh mà chưa xin phép, phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm. Trường hợp hành vi phạm tội có các tình tiết tăng nặng như phạm tội 02 lần trở lên; đối với 02 người trở lên, lợi dụng chức vụ, quyền hạn; đối với người đang thi hành công vụ; sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội; gây rối loạn tâm thần của hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%… thì bị phạt từ 03 tháng đến 02 năm và ngoài ra còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung như cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề, hoặc làm công việc nhật định từ 01 đến 05 năm.

ADVERTISEMENT

Cuộc chiến không khoan nhượng trên tóp tóp: Dán ảnh miễn tiếp các chiến thần Tiktok có vi phạm pháp luật không? - Hình 4 ADVERTISEMENT

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer

Sau những drama gây ồn ào trên TikTok những ngày gần đây, dân tình vẫn luôn tự hỏi không biết liệu Long Chun - một TikToker cũng đang sở hữu quán ăn sẽ có cái nhìn như thế nào.

Mới đây, Long Chun đã chính thức chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về những vấn đề lùm xùm gần đây.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 1
Hot TikToker Long Chun chia sẻ chính thức về những ồn ào xoay quanh quán chè thời gian gần đây. (Ảnh: Facebook Long Chun)

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 2 ADVERTISEMENT
Drama xoay quanh quán chè thực sự bắt đầu khi một nam TikToker quay lại quán chè C.H và cho rằng khách đến đây ăn rất ít. (Ảnh: TikTok Cô Gái Có Râu)

Chia sẻ về sự việc lần này với Trí thức trẻ, Long Chun cho rằng không ai đúng hay sai hoàn toàn trong sự việc lần này. Hot TikToker còn cần thận đứng từ 2 phía để đảm bảo khách quan nhất. Ở vị trí khách hàng, Long Chun cho rằng TikToker cũng là khách và không chỉ họ mà tất cả mọi người đều có quyền khen, chê cũng như đưa ra nhận xét.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 3
Anh chàng cho rằng không ai đúng cũng không ai sai trong sự việc lần này. (Ảnh: Facebook Long Chun)

ADVERTISEMENT

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 4
Thái độ có phần thách thức của chủ quán chè khiến nữ YouTuber Hà Linh cảm thấy khó chịu và quyết định nhập cuộc trong cuộc "khẩu chiến" này. (Ảnh: Facebook Võ Hà Linh)

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 5 ADVERTISEMENT
Nữ YouTuber đã quay ngay một video chia sẻ về cách phản hồi của chủ quán chè C.H. (Ảnh: Facebook Võ Hà Linh)

Tuy nhiên, anh cho rằng mọi việc chỉ nên dừng lại ở việc góp ý một cách tế nhị chứ không thể bắt ép quán phải làm như này hay làm như kia. Bởi vì chủ quán chính là người muốn doanh nghiệp của mình kiếm được tiền nhất. Nên nếu được thì khách hàng nên góp ý với chủ quán hoặc chia sẻ cảm nhận cá nhân nhưng chỉ dừng lại ở việc mang tính xây dựng chứ không phải là bắt ép vì không ai có quyền bắt quán phải làm cái này hay cái khác.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 6
Với anh, ai cũng có quyền được góp ý, không chỉ là reviewer. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Với sự phản pháo của chủ quán chè C.H đang gây "bão" trong thời gian gần đây, hot TikToker cho rằng cách phản hồi như vậy là chưa ổn. Theo anh, quán nên bình tĩnh giải thích cho khách hàng những điểm mà họ chưa hài lòng để khách thấy rằng tại sao phải như vậy, nếu lý do hợp lý thì chắc chắn mọi người sẽ đồng tình.

ADVERTISEMENT

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 7
Long Chun cho rằng chủ quán C.H nên bình tĩnh hơn. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Anh chàng cũng cho biết mình là chủ quán thì nên tôn trọng và dành sự tích cực cho khách. Nếu mình đón nhận mọi việc theo hướng tích cực thì chắc chắn mọi người cũng sẽ không biến nó trở nên tiêu cực hơn. Long Chun đưa ra ý kiến cá nhân: "Ở trong tình huống này C.H nên bình tĩnh để có thể đưa ra những câu nói, quan điểm mang tính lắng nghe nhiều hơn là đáp trả".

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 8 ADVERTISEMENT
Quan điểm của hot TikToker là luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Trước đó, quán ăn của Long Chun cũng được "chiến thần review" Hà Linh ghé thăm và đưa ra những quan điểm khen, chê rõ ràng. Thế nhưng, trái với thái độ phản pháo của một số chủ quán, Long Chun lại tiếp nhận góp ý theo hướng tích cực, nhẹ nhàng hơn và được rất nhiều người ủng hộ.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 9
Anh chàng thậm chí còn review lại video mà Hà Linh nhận xét về đồ ăn tại quán của anh. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook Long Chun)

ADVERTISEMENT

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 10
Thái độ và quan điểm tích cực của Long Chun được nhiều người ủng hộ. (Ảnh: Facebook P.L)

Thậm chí, mới đây, Long Chun còn dí dỏm thông báo trên trang cá nhân rằng sau khi "chiến thần" Hà Linh ghé thăm thì quán đã đông kín khách, nhân viên phải làm việc vất vả cả tuần nên xin phép đóng cửa hàng 1 ngày cho nhân viên đi thư giãn. Có thể thấy, với thái độ đón nhận tích cực, dù chưa được đánh giá hoàn hảo nhưng quán của hot TikToker đã được mọi người đón nhận và dành sự ủng hộ to lớn.

TikToker Long Chun lên tiếng về loạt drama giữa quán chè và reviewer - Hình 11 ADVERTISEMENT
Bài thông báo về tình hình cửa hàng của anh sau khi "chiến thần" Hà Linh ghé thăm. (Ảnh: Facebook Long Chun)

Có thể nói review không hẳn chỉ đem lại những điều tiêu cực, nếu biết đón nhận theo chiều hướng tích cực hơn thì chính những video review đó cũng sẽ đem lại lợi ích cho cửa hàng.

Reviewer là một công việc tương đối nhạy cảm bởi nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của quán. Chính vì vậy, mỗi lần đánh giá, nhận xét về một quán ăn nào đó, các reviewer cũng nên cân nhắc kỹ càng xem cái gì có thể nói riêng với chủ quán. Bên cạnh đó, chủ quán cũng nên lắng nghe ý kiến khách hàng, xem xét và đưa ra quyết định phù hợp để giúp quán ngày một đi lên. Dù những người đến ăn là reviewer thì họ cũng là khách hàng và ý kiến của họ cũng nên được tôn trọng. Sự việc lần này là bài học kinh nghiệm cho nhiều chủ quán và những người reviewer khác để tránh xảy ra sự việc lùm xùm như những ngày vừa qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khi tình người được đền đáp: CEO gặp lại chiến sĩ đã giúp mình năm xưa
23:11:52 04/10/2022
Vụ ném tiền lẻ, gọi là rác gây phẫn nộ: Nhân viên áp lực phải nghỉ việc, chủ quán tố cán bộ nói dối
16:26:03 04/10/2022
Điểm lại loạt trận Chung kết Olympia gặp lỗi sai ngay trên sóng truyền hình
08:57:47 04/10/2022
Lỡ mồm chê vợ "tiêu hoang" ông chồng nhận về cái kết đắng lòng
10:28:20 05/10/2022
Vân Navy 5S Online tuổi 32: Cưới chồng giàu giờ sống sung sướng
23:16:56 04/10/2022
SỐC: Giáo viên mầm non bạo hành, bỏ đói học sinh khiến phụ huynh bức xúc: Cầu xin cơ hội sửa sai
14:58:35 04/10/2022
Vừa đòi kiện ngược, Anna Bắc Giang đã hát tạm biệt để đi "bóc lịch"
14:55:47 04/10/2022
Chàng trai 22 tuổi cưới bà cô U60 làm vợ, gia đình ủng hộ nhiệt tình
18:14:43 04/10/2022
Vĩnh Long: Xác minh clip nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng do bấm 'thích' Facebook
11:07:47 04/10/2022
Thu nhập 100 triệu/tháng, mẹ 3 con ở Hải Phòng chia sẻ bảng chi tiêu hợp lý
09:58:17 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Thùy Tiên kiếm hàng trăm tỷ đồng trong nhiệm kỳ hoa hậu?
06:14:20 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh
07:18:20 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
4 mẹ bỉm Vbiz hội ngộ, bất ngờ nhan sắc sau 12 năm Next Top
06:22:11 06/10/2022
Không gian sống của dàn mỹ nhân trước khi chạm tay vương miện Hoa hậu
06:33:50 06/10/2022
Jennie bị G-Dragon né tránh cực phũ tại Pháp vì V, nàng rapper BLACKPINK để lộ điểm khiến fan xót xa
08:02:37 06/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng: Khi có con tôi chia sẻ với Mỹ Tâm ngay
08:06:00 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vợ Shark Bình khoe ảnh đi chơi bida, được khen hết lời vì 'ăn đứt' Phương Oanh ở một điểm

08:51:39 06/10/2022
Sau một thời gian, ồn ào tình ái giữa Shark Bình và diễn viên Phương Oanh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cho đến thời điểm hiện tại, vợ chồng nam CEO cùng Phương Oanh chính là những nhân vật nhận được sự chú ý mạnh mẽ từ phía giới truyề...

Yêu chàng hàng xóm trên đất Nga, cô gái giấu cha mẹ và cái kết bất ngờ sau 4 năm

08:51:06 06/10/2022
Bắt đầu yêu nhau, vì bị bố mẹ ngăn cấm nên thời gian đầu Trang và Hoàng không công khai. Họ luôn tìm chỗ ít có thể chạm mặt người quen để hẹn hò

Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát

08:43:58 06/10/2022
Tôi cũng là một bà mẹ có con tự kỷ, với ước mong người ta đối xử với con mình bao dung hơn. Chuyện về người đàn ông ném tiền trong quán đang khiến dư luận bức xúc, tôi cũng không ủng hộ hành động đó. Tôi càng không dám bàn luận vì chưa ...

Gen Z sốc vì mới sinh con xong đã bị hỏi "bao giờ đẻ đứa nữa"?

08:41:53 06/10/2022
Làm mẹ là một thiên chức mà tạo hóa ban cho phụ nữ nhưng ngược lại, nó cũng đem đến những áp lực mà không phải ai cũng thấu hiểu

Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 

08:27:02 06/10/2022
Vốn là người con xứ Nghệ, từ nhỏ đã hiểu được sự lam lũ của đồng bào quê hương, cho nên dù đang làm việc ở vùng đất xa xôi nhưng Quang Linh Vlog vẫn chung tay giúp đỡ bà con đồng bào miền Trung trong trận bão vừa qua

'Ông giáo' 1977 Vlog chính thức lên xe hoa, danh tính cô dâu gây xôn xao cõi mạng

17:07:18 05/10/2022
Mới đây, Nguyễn Việt Anh trong nhóm 1977 Vlog đã chính thức đăng tải tấm ảnh chụp với giấy chứng nhận kết hôn trên page chính thức của nhóm khiến dân mạng chao đảo. Theo đó, trên tờ giấy chứng nhận kết hôn có rõ Quốc hiệu, tiêu ngữ và Q...

Tô Đình Khánh - Chàng trai không chân và hành trình vượt lên nghịch cảnh, cưới được vợ xinh 

13:49:39 05/10/2022
Dẫu không thể lấy lại 1 thân thể trọn vẹn nhưng hành trình cuộc đời của Tô Đình Khánh đã trao đi những giá trị chân thành, trọn vẹn nhất. Với ý chí và nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh, anh chính là 1 tấm gương sáng cho 1 thế hệ ...

Đạt Villa đi từ thiện miền Trung, được fan nhí bao vây xin chữ ký, dân mạng so sánh với Quang Linh

11:44:29 05/10/2022
Chiều ngày 4/10, trên các diễn đàn mạng xã hội Việt Nam xuất hiện hình ảnh nam Tiktoker Đạt Villa cùng ekip đang có chuyến đi thiện nguyện đến miền Trung. Được biết, Đạt Villa đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cũng như nhu yếu phẩm cho mộ...
ADVERTISEMENT

Phù rể gây sốt với ngoại hình cực phẩm khiến cô dâu chú rể lu mờ trong đám cưới

10:37:36 05/10/2022
Đám cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người, bởi vậy cô dâu - chú rể nào cũng mong muốn mình trở thành tâm điểm chú ý. Song trong nhiều trường hợp, dàn phù dâu - phù rể lại nhận về sự quan tâm nhiều hơn cả nhân vật chín...

Ông bố mang đồ ăn, lái xe 300km đi gặp con gái trong đêm vì quá nhớ

10:23:31 05/10/2022
Mới đây, một đoạn video cảm động được chia sẻ trên weibo khiến mọi người hết sức cảm động. Đoạn clip đã ghi lại cảnh một ông bố ngồi ngoài cửa, dựa vào tường cùng con gái của mình thưởng thức đồ ăn giữa đêm khuya dù cách nhau cả một chi...

Bé gái 14 tuổi ở Tây Ninh để lại tâm thư rồi bỏ nhà đi

10:17:55 05/10/2022
Bé gái 14 tuổi ở Tây Ninh để lại lá thư đẫm nước mắt con sẽ đi về một nơi xa, ba mẹ đừng kiếm con nữa nhé , rồi bỏ nhà đi

Đồng hành cùng 2 con độ tuổi "ẩm ương", mẹ rút ra loạt bài học hữu ích

10:16:00 05/10/2022
Sau cùng, vẫn chỉ có sự bao dung, tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ dành cho con cái, của cha mẹ dành cho nhau, là cái có thể cứu vãn được những bất ổn tâm lý của đứa trẻ

Mỹ nhân Việt tiết lộ chi phí thi Hoa hậu

10:00:51 05/10/2022
Hương Ly, Mâu Thủy,... đã chia sẻ về vấn đề gây tò mò cho nhiều khán giả khi theo dõi các chương trình Hoa hậu. Những năm gần đây, thị trường nhan sắc Việt trở nên sôi động khi nhiều cuộc thi lớn nhỏ được tổ chức liên tiếp. Để đạt được ...

Da heo quay giòn bán nửa triệu/ký, khách xếp hàng đông nghẹt vì mê “đao công” của chủ quán

09:54:32 05/10/2022
Món da heo quay giòn rụm, óng ánh một màu nâu hấp dẫn của chị Kim Mai là của hiếm ở Sài thành, khiến quầy thịt của chị lúc nào cũng có khách xếp hàng chờ đợi

Đám cưới khủng hàng trăm cây vàng ở Cần Thơ gây choáng váng

09:03:48 05/10/2022
Mạng xã hội đang xôn xao với đám cưới khủng ở Cần Thơ khi có hàng trăm cây vàng và hơn 3 tỷ tiền mặt được trao cho cô dâu trong ngày cưới

Đạt Villa được khen ngợi khi về Nghệ An từ thiện, hỗ trợ bà con gặp lũ

08:20:42 05/10/2022
Đối với những người chăm chỉ lướt mạng xã hội, đặc biệt là nền tảng TikTok thì chắc hẳn cái tên Đạt Villa đã không còn quá xa lạ
ADVERTISEMENT

Diện mạo Trang Nemo bị soi qua camera thường khi dự sự kiện

23:02:02 04/10/2022
Trang Nemo được biết đến là hot mom nổi tiếng khi sở hữu lượt người theo dõi lớn. Vậy nên mỗi khi xuất hiện trước công chúng, bà mẹ 1 con cũng rất chăm chút hình ảnh của mình. Xuất hiện ở một sự kiện mới đây, Trang Nemo gây chú ý với nh...

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ

22:54:25 04/10/2022
Đạt Villa được biết đến là một hot TikToker trên mạng xã hội với kênh cá nhân sở hữu hàng triệu lượt theo dõi. Song không ít lần tên tuổi của Đạt Villa được nhắc đến bên cạnh những lùm xùm không hay, gây nhiều ý kiến trái chiều

Ông bố 56 tuổi và con gái cùng cưới 1 ngày: Người cha cưới vợ lần 5

18:17:17 04/10/2022
Từ trước đến nay những câu chuyện về người đàn ông nhiều vợ, đông con không phải hiếm. Nhưng mỗi khi xuất hiện lại khiến người ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Mới đây, câu chuyện một người đàn ông ở Pakistan cưới đến người ...

Luận án tiến sĩ về áo ngực gây tò mò, Trường đại học Bách khoa nói gì?

18:09:57 04/10/2022
Những ngày qua, trên mạng xã hội đang bàn tán xôn xao về đề tài nghiên cứu luận án tiến sĩ về áo ngực của một nghiên cứu sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Bản kiểm điểm của học sinh lớp 3 gây sốt, đọc đến phần chữ ký ai cũng bật cười

18:05:53 04/10/2022
Bản kiểm điểm của một học sinh lớp 3 đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi giọng văn thật thà, dễ thương. Bản kiểm điểm vẫn luôn là nỗi ám ảnh của tất cả các thế hệ học sinh, nhưng có những bản kiểm điểm được viết với giọng văn c...

Công ty Đỗ Vinh Quang - chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm Chủ tịch kinh doanh ra sao?

17:06:56 04/10/2022
Tạm tính với thị giá cổ phiếu SHB là 13.600 đồng/cp chốt phiên 8/7/2022, khối tài sản của ông Quang lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi, nơi ông Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch, có trụ sở chính tại phố Tràng Thi, ...

Sự thật bức ảnh bố ôm 2 con chạy lũ: Là cán bộ huyện giúp bà con

16:46:59 04/10/2022
Những ngày gần đây, mạng xã hội liên tục cập nhật hình ảnh miền Trung chìm trong bão lũ. Nặng nề nhất phải kể đến Nghệ An khi có nhiều huyện liên tục bị lũ quét gây thiệt hại về tài sản và tính mạng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

NSND Thanh Tuấn hát không cát sê, Mạnh Quỳnh tặng 100 triệu cho trẻ mồ côi

Sao việt

08:50:45 06/10/2022
Ngoài NSND Lệ Thủy, đêm nhạc gây quỹ Tìm mẹ trong mơ cũng có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng như: NSND Minh Vương, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Kim Tử Long

Giáo viên dạy học sinh khuyết tật 'đỏ mắt' hoàn thiện hồ sơ nhận chế độ

Học hành

08:50:42 06/10/2022
Mặc dù, Nghị định 28/2012/NĐ-CP và Nghị định 113/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã hướng dẫn, quy định rất rõ về chế độ phụ cấp, ưu đãi đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tham gia dạy trẻ khuyết tật, tuy nhiên, từ ...

Benfica gây khó khăn cho PSG với tỷ số 1-1

Bóng đá thế giới

08:49:54 06/10/2022
Hòa 1-1, hai đội cùng có 7 điểm sau lượt đi vòng bảng, có cùng luôn hiệu số 3, nhưng PSG xếp trên nhờ ghi nhiều bàn thắng hơn

Tuyển Thái Lan đón tin kém vui ở AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

08:45:27 06/10/2022
Nỗ lực thuyết phục Chanathip dự AFF Cup của Thái Lan dường như đã tiêu tan sau động thái mới nhất của cầu thủ này

Giá tiêu hôm nay 6/10: Thị trường đón nhận tín hiệu tích cực

Đời sống

08:32:30 06/10/2022
Trong khi đó, đồng Riggit Malaysia giảm 1% so với USD (4,62 MYD/USD), giá tiêu nội địa Malaysia giảm kể từ tuần trước. Còn giá tiêu Malaysia giao dịch trên thị trường quốc tế ổn định và không thay đổi. Giá tiêu Việt Nam giao dịch trong ...

Cách làm ếch om măng thơm ngon đậm đà hương vị quê nhà

Ẩm thực

08:18:45 06/10/2022
Cách làm ếch om măng là sự kết hợp giữa thịt ếch và măng chua một cách hài hòa tạo nên một món ăn vừa thơm ngon lại vừa lạ miệng, gây thú vị cho người thưởng thức

Bố chồng bị liệt nằm một chỗ, ngày nào chồng cũng tắm rửa cho ông, không ngờ sau khi chồng được thăng chức, anh lại đưa ra yêu cầu quá đáng với vợ

Tâm sự

08:15:08 06/10/2022
Mẹ chồng mất từ năm chồng tôi học cấp 2 vì bạo bệnh nên tôi không phải lo lắng về mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu. Bố chồng không phải người khó tính nên dù ở chung nhà tôi vẫn cảm thấy rất thoải mái vì chỉ cần chuẩn bị ba bữa một ngày...

365 ngày diện blazer vừa đỏm dáng vừa thời thượng như các fashionista

Thời trang

08:14:48 06/10/2022
Chiếc áo blazer từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành cùng các tín đồ thời trang chinh phục nhiều phong cách khác nhau. Đây cũng là bảo bối được các người đẹp, fashionista nổi danh khắp toàn cầu ưu ái mỗi khi vào thu

Park Min Young và loạt kiểu tóc xinh “hack tuổi” cực đỉnh bạn nên thử

Phong cách sao

08:14:44 06/10/2022
Không chỉ học được học được cả khối kiểu mix-match trang phục office-chic, đã đến lúc chúng ta cùng thử thách 5 ngày đến công sở không trùng lặp với gợi ý từ Park Min Young. Nào, check-it out những kiểu tóc xinh hack tuổi của cô nàng nà...

Tạ Đình Phong bị đào lại phát ngôn nói cha ruột đang "chờ ra đi" giữa tin đồn ông hẹn hò con dâu cũ

Sao châu á

08:14:14 06/10/2022
Tạ Đình Phong giải thích: Về cơ bản là do ông ấy không biết cách quản lý cuộc sống của mình. Ông ấy đã sống 60 năm qua với những người luôn bảo anh ấy phải làm gì - những thứ như hôm nay quay chương trình này hoặc hôm nay lên sân khấu

Những màn thể hiện của chị em khiến các quý ông phải trầm trồ

Hài hước

08:12:57 06/10/2022
Chứng kiến những màn thể hiện đỉnh cao như thế này của các chị em cũng đủ khiến các quý ông phải trầm trồ thán phục

Những lưu ý cho bạn trẻ thích đeo kính áp tròng

Làm đẹp

08:12:50 06/10/2022
Ngày nay, nhiều bạn trẻ ưa thích sử dụng kính áp tròng vì tiện lợi và sành điệu. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nhãn khoa, việc sử dụng kính áp tròng có những chỉ định riêng phù hợp với từng nhóm đối tượng; đồng thời, cũng cẩn trọng khi sử ...