Cuộc chiến giữa thời bình nhìn từ vụ án Thanh Nga

Đã ngót 37 năm trôi qua, nhưng cho đến bây giờ mỗi khi nhắc lại vụ án xảy ra tại số nhà 114 đường Ngô Tùng Châu, quận 1 vào đêm 26-11-1978, nhiều người vẫn còn luyến thương cô đào kiều diễm, tài năng, 28 năm sống hết mình cho nghệ thuật cải lương: Thanh Nga!

Cuộc chiến giữa thời bình nhìn từ vụ án Thanh Nga - Hình 1

Nữ nghệ sĩ Thanh Nga

Cái chết của nữ nghệ sĩ rơi vào bối cảnh những đêm diễn xuất thần vai Thái hậu Dương Vân Nga trên sân khấu đoàn Thanh Minh, trong lúc đất nước phải đối phó với “thù trong giặc ngoài” và những phức tạp về mặt kinh tế, xã hội. Trước đó, tại rạp Lux, trong vở Tiếng trống Mê Linh khi Thanh Nga và Thanh Sang (vai Trưng Trắc và Thi Sách), đang diễn say sưa, thì bọn giấu mặt đã tung lựu đạn về phía sân khấu.

Ai giết Thanh Nga, bọn chính trị phản động hay tội phạm hình sự? Một câu hỏi hình thành trong đầu hàng chục ngàn người theo sau linh cữu cô đào khả ái với tâm trạng xúc động, xót thương, phẫn nộ. Và câu hỏi này vẫn còn vương vấn trong ký ức của họ nhiều năm sau.

Qua 37 năm, đến nay, nhiều nhà chuyên môn vẫn đánh giá vụ án Thanh Nga là một trong những chuyên án lớn nhất thành phố. Lớn trên nhiều khía cạnh: Tổn thất về sinh mạng con người; cơ quan điều tra phải tung nhiều biện pháp nghiệp vụ, sử dụng nhiều nhân viên; ảnh hưởng lớn rộng trong dư luận quần chúng.

Cuộc chiến giữa thời bình nhìn từ vụ án Thanh Nga - Hình 2

Thật vậy, ngoài sự quan tâm của Thành ủy, sự có mặt thường trực tham gia chỉ đạo vụ án của đại tá Trần Lung, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hồ Chí Minh cùng một lúc điều tra cả hai lĩnh vực chính trị và hình sự.

Mọi phương tiện tốt nhất được tập trung cho vụ án (kể cả việc đưa hai chó bẹc-giê đi máy bay từ Hà Nội vào), mỗi bước điều tra đều được tiến hành chặt chẽ, công phu (sàng lọc 3.000 người lai Tây, kiểm tra hàng ngàn chiếc xe Volkswagen, xác minh nhiều người, di động nhiều địa điểm).

Trong quá trình truy tìm đầu mối của vụ án, các mũi trinh sát an ninh phát hiện một số nhen nhóm chính trị phản động, nhóm nào cũng “rỉ tai” giành công đã hạ sát nữ nghệ sĩ Thanh Nga và chồng là Phạm Duy Lân.

Trong các tổ chức này, có những nhóm danh xưng rất kêu: “Lực lượng chí nguyện quân Đông Dương”, “Lực lượng tổng hợp Liên bang Đông Dương”. Đến khi nhân sự của các tổ chức này lần lượt ghi danh tại trại giam, thì những kẻ cầm đầu mới xuống giọng thú nhận: “Bọn em tự nhận, nhằm gây thanh thế”.

Ở mũi hình sự, các trinh sát cũng phát hiện một băng cướp khét tiếng do Trần Đức Thuận cầm đầu. Trước giải phóng, trên đường Trương Minh Ký có một ngôi đền mang tên Sòng Sơn, nổi tiếng linh thiêng. Vợ con tướng tá, nhân viên cao cấp chế độ cũ thường tới lui cúng vái, xin xăm, đoán số.

Băng cướp của Trần Đức Thuận vẫn liều lĩnh phục kích, xông ra khống chế nhân viên bảc vệ, cướp của các quý phu nhân. Liều lĩnh được vài lần, băng cướp sa lưới cảnh sát, bị bắt đày đi Côn Đảo. Năm 1976, được chính quyền cách mạng khoan hồng, những tên đầu sỏ trong băng cướp quaỵ về tiếp tục hoạt động. Băng cướp này đã gây ra 60 vụ cướp của, bắn chết 10 người, bắn bị thương 15 người.

Sau khi trinh sát truy đến xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn bắt Trần Đức Thuận và hàng chục đồng bọn, có một tên lợi hại nhất băng cướp tẩu thoát là Lê Văn Giỏi. Tên cướp này sử dụng súng thành thạo hai tay và rất gan lì.

Sau nhiều ngày truy tầm, trong một cuộc phục kích ở Gò Vấp, trinh sát buộc phải bắn hạ Giỏi, khi hắn cùng một đồng bọn cố tìm đường tẩu thoát và cố ý chống trả. Trinh sát chỉ bắn nhanh hơn Giỏi 1 tích tắc. Ngoài khẩu súng Giỏi giắt trong người, trong cốp xe Vespa còn có 1 khẩu colt 45, 2 quả lựu đạn. Băng cướp Sòng Sơn coi như xóa sổ từ đây.

Cuộc điều tra thủ phạm chính của vụ án Thanh Nga hết sức gay go. Có những phát hiện, phần đầu là đốm lửa lóe sáng, phần cuối lại là đống tro lạnh lùng. Trinh sát phải nhiều ngày nằm gai, nếm mật. Trong lúc truy tìm manh mối một vụ án, nhân viên điều tra thường liên tưởng đến những vụ án có tình tiết tương tự đã xảy ra, hầu tìm những lời giải cho bài toán hóc búa trong đầu.

Ban chuyên án đã làm sống dậy vụ án bắt cóc cháu Tô-rô, con nữ nghệ sĩ Kim Cương, xảy ra một năm trước đó, mà công an vẫn đang truy tầm thủ phạm. Trong hàng chục điểm trùng hợp về sự việc, lai lịch Thanh Nga – Kim Cương, nhân viên điều tra thấy cả hai sự kiện đau lòng đều xảy ra vào ngày 26 (cháu Tô-rô bị bắt cóc ngày 26-12-1977) và 2 tên tội phạm của 2 vụ án đều có hình dạng giống nhau, một cao, một thấp, đều trạc tuổi 30.

Cuộc chiến giữa thời bình nhìn từ vụ án Thanh Nga - Hình 3

Hình ảnh hai cố nghệ sĩ Thanh Nga – Thanh Sang trong vở tuồng Tiếng Trống Mê Linh

Trong lúc cơ quan điều tra điên đầu trước hàng loạt ẩn số, thì ngày 6-2-1979 xảy ra vụ bắt cóc cháu Phương, con bác sĩ Nguyễn Lã Hỷ, công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bọn tội phạm đùa trựớc mũi công an. Những trinh sát tinh nhuệ được điều qua điều tra vụ án mới này.

Khi thuyết phục được gia đình nạn nhân cộng tác, màn lưới của công an giăng ra. Cái giá 20 lượng vàng do bọn bắt cóc đưa ra cũng đồng với cái giá mà nữ nghệ sĩ Kim Cương phải chuộc con về. Trong một cuộc phục kích, trinh sát bắn trúng lưng làm trọng thương tên Nguyễn Văn Hóa, phải vào bệnh viện cấp cứu. Vụ án bung mối gút từ đây.

Những tên trong băng bắt cóc cháu Phương lần lượt sa lưới, trong đó có Nguyễn Thanh Tân và Nguyễn Văn Đức. Cháu Phương được Tân đưa về cất giấu ở ấp Ngăn Rô, Sóc Trăng, nơi một năm trước cháu Tô-rô cũng bị giam giữ. Như vậy, hai vụ bắt cóc tống tiền con của hai nhân vật có tiếng tăm trong xã hội đã rõ, còn vụ Thanh Nga?

Cuộc chiến giữa thời bình nhìn từ vụ án Thanh Nga - Hình 4

Khi đã bắt cóc cháu Tô-rô và thực hiện được yêu sách với nữ nghệ sĩ Kim Cương, bọn Tân và Đức bèn tìm đến con nữ nghệ sĩ Thanh Nga, cháu Cúc Cu. Chúng hiểu, những nghệ sĩ luống tuổi, có duy nhất đứa con, thì tình thương của họ đối với núm ruột như thế nào. Chúng rình rập nhiều lần, nhưng lúc nào nghệ sĩ Thanh Nga cũng giữ con bên mình.

Khát vọng cuồng điên thúc đẩy chúng phải liều lĩnh. Tối 26-11-1978, Tân và Đức chở nhau bằng xe Honda 67, chờ đợi và bám theo chiếc Volkswagen của nghệ sĩ Thanh Nga đến tận nhà. Chúng cố giành giựt cháu bé, cha mẹ cháu quyết giữ lấy con. Vừa hốt hoảng vừa bực mình, Tân bắn một phát vào ngực anh Phạm Duy Lân, rồi sau đó, bắn một phát vào người nghệ sĩ Thanh Nga. Hai tên tẩu thoát…

Đầu đạn thu được tại hiện trường là đạn súng P.38, Tân khai đã quăng khẩu súng dưới cầu Bình Lợi. Những thợ lặn giỏi nhất Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy được đưa đến mò tìm khẩu súng. Ngày thứ nhất không có. Ngày thứ hai, chất nổ do lính gác cài dưới cầu trước đây để chống lại hoạt động của các chiến sĩ đặc công phát nổ, hai chiến sĩ chữa cháy hy sinh!

Cuộc chiến giữa thời bình nhìn từ vụ án Thanh Nga - Hình 5

Bản chất của bọn tội phạm chuyên nghiệp ngoan cố, chúng chỉ chịu nhận những gì mà cơ quan điều tra đã biết. Tên Tân cố tình khai láo nơi cất giấu khẩu súng, vì hắn biết đó là vật chứng quan trọng nhất về hành vi của hắn. Cuối cùng, khẩu súng cũng được tìm thấy ở đường cống sát nhà cầu tại nơi cư ngụ của tên Nguyễn Văn Mai, em ruột Tân.

Đầu đạn tại hiện trường và 7 viên còn lại trong khẩu súng đều mang ký hiệu GFI-LM 38-63, cỡ 9mm. Chính khẩu súng này, Nguyễn Thanh Tân cùng đồng bọn đã gây ra 3 vụ bắt cóc tống tiền lớn nhất từ sau ngày giải phóng.

Điều đáng nói trong tiến trình điều tra vụ án Thanh Nga, Công an thành phố đã quăng một “mẻ lưới” nhưng kéo được nhiều “loại cá”. Tuy nhiên, thắng lợi nhiều, tổn thất cũng không phải nhỏ. Tổn thất lớn nhất là con người. Ngoài một Thanh Nga tài danh, một “Đổng Lân” tên tuổi dưới chế độ cũ, hai chiến sĩ chữa cháy cũng trở thành nạn nhân của vụ án.

Ngược lại, bọn tội phạm cũng phải trả giá đắt cho hành động của chúng: 1 bị bắn chết tại hiện trường (Lê Văn Giỏi), 1 bị bắn trọng thương (Nguyễn Văn Hóa), 2 lãnh án tử hình (Nguyễn Thanh Tân, Nguyễn Văn Đức).

Suốt 40 năm qua, để giữ vững bình yên cho cuộc sống của nhân dân thành phố, lực lượng công an đã đổ nhiều công sức, thậm chí cả sinh mạng để đấu tranh với các băng nhóm tội phạm.

Vụ án Thanh Nga là một dẫn chứng trong cuộc chiến không kém phần cam go, quyết liệt giữa thời bình, hẳn rằng trong thời đại phức tạp như hiện nay trận địa an ninh trật tự sẽ là một thách thức rất lớn đối với khả năng, bản lĩnh của các chiến sĩ công an.

Theo CATP- Số đặc biệt 30-4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị tạt nhớt trộn trứng thối sau khi bình luận trên mạng
13:07:26 11/07/2020
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa bị khởi tố, "cấm túc"
22:58:34 10/07/2020
Khởi tố cựu bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng
21:55:20 10/07/2020
Thầy cho trò diễn cảnh nóng đòi bồi thường 135,9 triệu
23:30:41 10/07/2020
Gọi con vào ăn cơm, cha bất ngờ bị tấn công ở TP.HCM
23:58:04 10/07/2020
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng có thể đối diện án tù cao nhất 20 năm
09:42:35 11/07/2020
Bắt kẻ cầm đầu nhóm 30 người tham gia hỗn chiến
23:40:31 10/07/2020
Công an điều tra vụ bé gái 11 tuổi mang bầu
23:45:26 10/07/2020
Đang khám xét nơi ở của Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến
16:31:25 11/07/2020
Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến
23:26:04 11/07/2020

Thông tin đang nóng

Nóng: Bắt quả tang Hoa hậu Việt Nam tại Úc 2015 bán dâm giá 30000 USD, mẫu nam Lục Triều Vỹ điều hành đường dây đi khách này
17:31:35 12/07/2020
Lễ 49 ngày mất của trùm sòng bạc: Bà Hai không xuất hiện, rể Harvard lộ diện cùng Đậu Kiêu, chồng Ming Xi vẫn buồn bã
17:57:19 12/07/2020
Diễn viên Minh Luân tình tứ với Hoa khôi xinh đẹp sau nhiều năm lẻ bóng
16:04:40 12/07/2020
Bố "khóc ròng" vì nhan sắc con gái mới sinh, mấy tháng sau con “lột xác” khiến ai nấy không tin vào mắt mình
16:04:34 12/07/2020
Có kiểu người như "chị đẹp" Ông Thoại Liên: Thay màu tóc 1 tháng dăm ba lần, kiểu gì cũng xinh mới "tức ák"
16:07:31 12/07/2020
Liên tục mâu thuẫn tiền bạc với bạn trai
15:51:22 12/07/2020
10 kỷ lục mang thai khiến cả thế giới 'choáng ngợp'
16:20:36 12/07/2020
Cô chủ tá hỏa vì cún biến thành 'ngựa'
16:41:42 12/07/2020
Chuẩn bị đi tắm mà có dấu hiệu này, bạn phải dừng lại ngay nếu không muốn đột tử
17:19:55 12/07/2020
Người lăng nhăng có xứng làm cha của con tôi
15:47:58 12/07/2020

Tin mới nhất

Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng liên quan gì đến đất 'vàng' Sài Gòn

14:38:29 12/07/2020
Nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị cáo buộc duyệt chủ trương cho Sabeco thoái vốn, khiến 6.000 m2 đất vàng ở quận 1 vào tay tư nhân với giá rẻ.

An Giang thu giữ 53 bưu phẩm chứa búa, đao, kiếm

13:29:53 12/07/2020
53 gói bưu phẩm chứa búa, kiếm, đao và nhiều phụ kiện súng hơi PCP được ghi bên ngoài là công cụ nhà bếp, phụ kiện máy photo.

Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, phóng xe tông bị thương CSGT

12:56:09 12/07/2020
Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao, khi bị yêu cầu dừng xe nam thanh niên còn tông thẳng vào CSGT.

Xô xát tại quán bia, nam thanh niên bị đâm tử vong

12:50:24 12/07/2020
Đêm 11/7, trên địa phường Tứ Minh (TP Hải Dương) xảy ra vụ xô xát tại quán bia, khiến một thanh niên bị đâm tử vong.

Vì sao Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM Trần Trọng Tuấn bị khởi tố?

12:43:38 12/07/2020
Ông Trần Trọng Tuấn bị khởi tố do liên quan đến sai phạm trong việc chuyển nhượng một số dự án ở Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (SAGRI)

Bắt nhóm quái xế 'đi bão' trên đường Phạm Văn Đồng

10:48:05 12/07/2020
Một nhóm quái xế “đi bão” trên đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM đã bị Công an bắt giữ.

Nhận tin Zalo, công an bắt 8 kẻ trộm, xóa tụ điểm đá gà

10:39:07 12/07/2020
Thông qua kênh Zalo, người dân đã gửi nhiều thông tin trực tiếp, nhanh chóng, kịp thời giúp lực lượng công an bắt giữ đối tượng phạm tội, bảo vệ an ninh trật tự.

Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự lên tiếng vụ “Hủy hoại tài sản” ở Bắc Giang

10:04:46 12/07/2020
Liên quan đến vụ án “Hủy hoại tài sản” ở xã An Lạc (Sơn Động, Bắc Giang), Cục Cảnh sát Hình sự cho biết, đang phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cùng nghiên cứu hồ sơ, chỉ đạo xử lý vụ việc.

Ôm "quả đắng" khi gần 70 tuổi vẫn muốn đi ...xuất khẩu lao động

10:01:47 12/07/2020
Lao động không trình độ, ngoại ngữ và có trường hợp gần 60 tuổi nhưng vẫn nuôi giấc mơ sang trời Tây kiếm tiền. Họ sẵn sàng chi tiền tỷ cho “cò” để thực hiện giấc mơ ảo để rồi phải ôm ...quả đắng.

Đối tượng chuyên mua bán hàng cấm sa lưới

23:20:36 11/07/2020
Từng có tiền án tiền sự về tội “Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm”, sau khi ra tù Nguyễn Hữu Thạch tiếp tục mua bán vận chuyển hơn 14.000 bao thuốc lá lậu.

Cụ bà 70 tuổi vờ mua rồi ra tay trộm vàng

22:59:44 11/07/2020
Cụ Tuyết (70 tuổi ở Kiên Giang) khi đi ngang một tiệm vàng liền nảy sinh lòng tham muốn trộm vàng. Bà vào cửa hàng giả vờ hỏi mua vàng sau đó ra tay trộm 2 chiếc vòng vàng 18K.

Bí thư Nhân nói về cán bộ bị khởi tố khi HĐND đang họp

22:40:11 11/07/2020
“Mỗi đảng viên vi phạm, chúng ta đều cảm thấy đau xót, việc này tôi đã nói nhiều lần”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Lời xin lỗi muộn màng của kẻ biến mẹ đẻ thành đuốc sống vì bị mắng ham chơi

22:23:26 11/07/2020
Sau khi lạnh lùng tẩm xăng thiêu chết mẹ đẻ của mình, Lê Thị Loan vẫn giữ nguyên khuôn mặt không xúc cảm tại cơ quan điều tra.

Bắt tạm giam hot girl "tú bà" tổ chức đường dây bán dâm cao cấp ở Thanh Hoá

20:53:59 11/07/2020
Cơ quan công an đã ra lệnh bắt tạm giam, chuyển tú bà Cao Thị Ninh đến Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá để phục vụ công tác điều tra.

Giả công an lừa vợ bạn tù

17:21:48 11/07/2020
Sau khi ra trại, Phan Quốc Cường, 23 tuổi, xưng là cán bộ trại giam yêu cầu vợ bạn tù chuyển tiền cho chồng mua đồ sinh hoạt và lo lót giảm án.

Bắt Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM Phan Trường Sơn

15:14:04 11/07/2020
Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Trường Sơn, Phó giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM để điều tra những sai phạm liên quan.

Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố

15:06:05 11/07/2020
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch TP.HCM cùng một Phó chánh Văn phòng Thành ủy bị khởi tố do nghi liên quan đến sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Thông tin chính thức vụ khởi tố ông Vũ Huy Hoàng, bà Hồ Thị Kim Thoa

14:23:26 11/07/2020
Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 09/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định tố tụng đối với các cá nhân nguyên là lãnh đạo Bộ Công Thương đã có hành vi vi phạm pháp luật.

Cựu vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ bị ra lệnh bắt tạm giam

12:02:47 11/07/2020
Ông Phan Chí Dũng, 63 tuổi, cựu vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương, bị cáo buộc có sai phạm trong quản lý tài sản nhà nước.

Khởi tố chủ tịch xã liên quan vụ bán đất của người khác

10:04:17 11/07/2020
Lấy đất của người khác đem bán chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng, Chủ tịch UBND xã Thạnh Hưng bị khởi tố.

Bà chủ tổ hợp ăn chơi Gia Trang quán - Tràm Chim thua kiện chủ tịch huyện

23:24:46 10/07/2020
Bị cưỡng chế nhà hàng, phòng nghỉ dưỡng, hồ nước cảnh quan, sân gạch mái che di động, phòng massage, karaoke…, bà chủ resort Gia Trang quán - Tràm Chim, khởi kiện chủ tịch huyện.

Bắt kẻ làm giả căn cước công dân giá 35 triệu đồng

22:45:13 10/07/2020
Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ Nguyễn Thị Huệ (SN 1988), trú tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa về hành vi làm giả căn cước công dân.

Đi chơi với thanh niên quen qua mạng, bé gái 14 tuổi bị xâm hại

22:42:13 10/07/2020
Đi chơi với thanh niên mới quen qua mạng xã hội, bé gái 14 tuổi ở Trà Vinh bị xâm hại.

Khởi tố thêm 5 bị can trong đường dây “cát tặc” có quy mô lớn

22:13:25 10/07/2020
Công an Bến Tre vừa tiến hành khởi tố thêm 5 bị can liên quan đến đường dây cát tặc quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Bộ Công an: Tích cực tổ chức truy bắt ông chủ Nhật cường Mobile Bùi Quang Huy

20:05:01 10/07/2020
Bộ Công an đang tích cực tổ chức truy bắt Tổng Giám đốc Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy và các đồng phạm để đề xuất xử lý.

Vì sao anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile bị bắt?

19:54:45 10/07/2020
Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam Bùi Quốc Việt - anh trai bị can Bùi Quang Huy (Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) về tội Buôn lậu.

Kho hàng lậu doanh thu hơn 10 tỷ đồng/tháng qua mặt cơ quan chức năng thế nào?

19:22:02 10/07/2020
Kho hàng lậu khủng ở Lào Cai luôn cửa khóa then cài, có bảo vệ và chó becgie canh gác, bán hàng qua hình thức livestream trên facebook nên người ngoài khó phát hiện.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát truy bắt tội phạm mạng thông qua địa chỉ IP như thế nào?

Thế giới số

18:07:25 12/07/2020
Internet không hề ẩn danh như chúng ta nghĩ. Bất cứ nơi nào bạn lướt qua cũng sẽ vương vãi dấu vết như những mẩu bánh mì trong đời thực.

Cô dâu 65 tuổi bị bạn cũ bóc phốt, tiết lộ từ chuyện "fan hâm mộ", "người thứ 3", nhắc đến người đàn ông có tên ông Sáu

Netizen

18:04:17 12/07/2020
Mới đây, trên youtube xuất hiện 1 đoạn clip của người phụ nữ có tên Channy Lai xưng là bạn cũ và hàng xóm của cô dâu 65 tuổi vạch trần bộ mặt thật của cô Hoa.

5 món ăn giúp chị em sung mãn trong "chuyện ấy"

Kiến thức giới tính

18:04:03 12/07/2020
Để chuyện ấy thêm sung mãn, nhiều chị em rỉ tai nhau ăn thêm những món ăn bổ dưỡng và giúp lửa yêu thêm nồng nàn.

5 cách giúp con thành công ở trường

Clip hay

17:53:42 12/07/2020
Sự hỗ trợ từ cha mẹ là chìa khóa giúp con học tập, hoàn thành các nhiệm vụ được giao và thành công ở trường.

Món ngon cuối tuần: 3 món canh dọc mùng thơm ngon và bổ dưỡng

Ẩm thực

17:42:49 12/07/2020
Những cây dọc mùng dân dã nhưng có thể được chế biến thành vô vàn món ăn ngon khó cưỡng.

‘Người Kiến 3’ đóng góp tiền đề để mở ra ‘Avengers 5’

Phim âu - mỹ

17:39:36 12/07/2020
Theo một nguồn tin, con gái của siêu anh hùng Người Kiến sẽ đóng vai trò lớn hơn ở Ant-Man 3, hay thậm chí là Avengers 5.

7 kem chống nắng trong suốt không nâng tông, da ngăm dùng càng yên tâm không lo mặt trắng hơn cổ

Làm đẹp

17:38:20 12/07/2020
Dưới đây là những kem chống nắng lý tưởng dành cho những nàng da ngăm. Kem chống nắng nâng tông da nhẹ nghe thì thích đấy, nhưng chỉ là với những cô gái da trắng thôi chứ hội da ngăm hoặc những tín đồ chuộng kem chống nắng tệp màu da, t...

Hà Nội đã cấp 330.000 thẻ đi xe buýt miễn phí

Đời sống

17:37:15 12/07/2020
Ông Thái Hồ Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, thực hiện chính sách miễn phí sử dụng xe buýt cho người cao tuổi và hộ nghèo theo Nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND ngày 10-7-2019 của HĐND thàn...

Ngây ngất với body 3 vòng đạt "chuẩn vàng" của hoa khôi Cần Thơ

Người đẹp

17:35:16 12/07/2020
Huỳnh Vi chăm chỉ làm đẹp toàn diện nhờ hình thành thói quen tích cực trong cuộc sống.

HLV Hàn Quốc: ‘Công Phượng vẫn chưa có được phong độ tốt nhất’

Bóng đá việt nam

17:35:03 12/07/2020
Theo HLV Chung Hae Seong, Công Phượng vẫn chưa đạt được phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại dù liên tục ghi bàn tại V.League.

Sự thật vòng 1 bốc lửa của cô bồ cầm dao "xử" tình nhân trên sóng VTV

Phong cách sao

17:33:03 12/07/2020
Phân đoạn của diễn viên Liên Tít cầm dao trong phim Lựa chọn cho số phận gây sốt màn ảnh Việt.

Màu xanh được ưa thích nhất và sự kết hợp hoàn hảo

Thời trang

17:31:51 12/07/2020
Màu xanh navy là màu kinh điển và có rất nhiều cách để phối quần áo với chúng.

Kiatisuk và khoản tiền thưởng không dám mơ tới ở nước Anh

Sao thể thao

17:20:23 12/07/2020
Trong quá khứ, Kiatisuk từng là tiền đạo xuất sắc bậc nhất Đông Nam Á. Ở tuổi 26, anh đứng trước cơ hội lớn khi được Huddersfield Town (lúc này đang đá giải hạng Nhất Anh) để ý.

Điều đặc biệt gì khiến hòn đảo này được bình chọn đẹp nhất thế giới

Du lịch

17:18:30 12/07/2020
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel Leisure vừa công bố kết quả bình chọn Palawan, Philippines là đảo đẹp nhất thế giới

Đối thủ tuyển Việt Nam sắp sở hữu "hàng khủng" từ châu Âu

Bóng đá thế giới

17:17:19 12/07/2020
Tiền vệ gốc Hà Lan Marc Klok đang ở khâu cuối cùng trong việc nhập tịch và thi đấu cho đội tuyển Indonesia.