Cuộc chiến đề cử phơi bày thách thức với Biden

Nhiều vị trí nội các do Biden đề cử gần đây bị chặn ở Thượng viện , bộc lộ những thách thức ông sẽ gặp phải trong nhiệm kỳ.

Hai ủy ban Thượng viện Mỹ giám sát quá trình đề cử giám đốc ngân sách Nhà Trắng Neera Tanden đã hoãn các cuộc bỏ phiếu vào ngày 24/2 về việc đưa quyết định phê chuẩn chức vụ đối với bà ra biểu quyết toàn Thượng viện.

Nhà Trắng cho biết họ không quá sốt sắng trong việc thúc đẩy việc phê chuẩn Tanden, khi nhiều tranh cãi xảy ra tại Thượng viện về những bình luận chỉ trích các đảng viên Cộng hòa của bà trước đây, tuy nhiên, triển vọng được làm giám đốc ngân sách Nhà Trắng của Tanden đang ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Cuộc chiến đề cử phơi bày thách thức với Biden - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng hôm 28/1. Ảnh: AFP .

Chuyên gia đánh giá trắc trở trong “cuộc chiến đề cử” Tanden đã làm bật lên những thách thức sẽ định hình nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden trong tương lai cũng như kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ hay số phận đảng Cộng hòa. Các trợ lý của Biden hiểu rõ rằng cuộc đấu tranh đầu tiên này, nhằm giành chiến thắng cho một đề cử quan trọng, sẽ giúp thiết lập những tiêu chuẩn và tiền lệ về mối quan hệ giữa tân Tổng thống và quốc hội.

Nhiều phiên điều trần phê chuẩn vị trí nội các khác tại Thượng viện cũng đang bị biến thành những cuộc chiến liên quan đến các vấn đề lớn của chính quyền Biden, như biến đổi khí hậu hay mở rộng khả năng tiếp cận chăm sóc y tế.

Đảng Cộng hòa trong khi đó bắt đầu vận động để chống lại gói giải cứu kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD do chính quyền Biden đề xuất. Tuy nhiên, khi làm vậy, họ đang tham gia vào một canh bạc. Nếu Biden có thể đưa đất nước thoát khỏi đại dịch nhờ gói cứu trợ này thì phe Cộng hòa sẽ hiện lên như một đảng phái vô trách nhiệm và ích kỷ.

Kế hoạch cứu trợ Covid-19, từng là đòn bẩy giúp Biden đánh bại cựu tổng thống Trump trên đường đua vào Nhà Trắng, giờ đây thậm chí còn gây chia rẽ nội bộ đảng Dân chủ, đặc biệt trước đề xuất tăng lương tối thiểu lên mức 15 USD mỗi giờ.

Tanden, cựu chủ tịch Trung tâm Tiến bộ Mỹ, đã khiến không ít đảng viên Cộng hòa khó chịu vì những bài đăng trong quá khứ có nội dung chỉ trích các thượng nghị sĩ Cộng hòa như Mitch McConnell, Joni Ernst và Susan Collins, những người sẽ tham gia bỏ phiếu về việc phê chuẩn chức vụ đối với bà.

Trong một tweet đã bị xóa, Tanden gọi McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện, là “Moskva Mitch”, biệt danh mà nghị sĩ này được cho là rất ghét.

Các đồng nghiệp cũ của Tanden tại Trung tâm Tiến bộ Mỹ, một nhóm nghiên cứu ủng hộ cánh tả, và vài thành viên đảng Dân chủ cũng không hài lòng với phong cách của bà. Ali Gharib, nhà báo từng làm việc cho Tanden, nhận xét bà “thiếu khả năng lãnh đạo và dũng khí”.

Tanden, cố vấn lâu năm cho cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và đóng vai trò quan trọng trong hai chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 và 2016 của bà, thậm chí được cho là từng “nói xấu” Biden. Trong một email bị rò rỉ vào tháng 10/2015 gửi đến John Podesta, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng, Tanden bị cáo buộc viết rằng bà Clinton sẽ “trông nổi bật hơn” khi Biden tranh cử.

Sau khi thượng nghị sĩ Dân chủ bang Tây Virginia Joe Manchin nói ông không thể ủng hộ Tanden, triển vọng được Thượng viện phê chuẩn của bà trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết. Dù vậy, Nhà Trắng dường như chưa sẵn sàng rút lại đề cử này.

Neera Tanden là một chuyên gia chính sách hàng đầu, người mang đến những năng lực, phẩm chất quan trọng trong thời điểm khủng hoảng chưa từng có như hiện nay”, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với CNN. “Bà ấy nhận được sự ủng hộ rộng rãi, từ Phòng Thương mại Mỹ đến các liên đoàn lao động, đồng thời có kinh nghiệm làm việc với cả hai đảng”.

Một ứng viên khác được Tổng thống Biden đề cử vào nội các cũng đang chịu áp lực là hạ nghị sĩ bang New Mexico Deb Haaland, người sẽ trở thành thành viên nội các người Mỹ bản địa đầu tiên nếu bà được phê chuẩn làm Bộ trưởng Nội vụ. Trong phiên điều trần phê chuẩn chức vụ hôm 23/2, Haaland đã đối mặt hàng loạt công kích dữ dội từ các đảng viên Cộng hòa.

Phe Cộng hòa, hiểu rõ rằng cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ thường rất khó khăn đối với các tổng thống nhiệm kỳ đầu, đang tập trung công kích các chính sách chống biến đổi khí hậu của Biden, bao gồm cả việc dừng những hợp đồng cho thuê đất mới đối với các công ty khai thác dầu khí trên những vùng đất thuộc quản lý liên bang. Theo họ, những chính sách khí hậu của Biden sẽ hủy hoại việc làm trong ngành năng lượng.

“Tại sao không để người lao động giữ công việc của họ”, thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Wyoming John Barrasso đặt câu hỏi với Haaland trong phiên điều trần.

Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Washington Maria Cantwell trong khi đó cho rằng phiên điều trần phê chuẩn chức vụ đối với Haaland “không khác gì cuộc chiến cho tương lai của nhiên liệu hóa thạch”.

Một dấu hiệu khác về căng thẳng mới nảy sinh bên trong đảng Dân chủ là việc hạ nghị sĩ New York Alexandria Ocasio-Cortez, người đại diện cho nhóm có tư tưởng tiến bộ của đảng, đã quở trách thượng nghị sĩ Manchin sau khi nhà lập pháp này nói rằng ông “vẫn còn những câu hỏi” dành cho Haaland. Ocasio-Cortez lưu ý đến việc ông này từng bỏ phiếu phê chuẩn chức vụ cho Jeff Sessions, bộ trưởng tư pháp đầu tiên dưới thời Trump, người mà bà mô tả là “công khai phân biệt chủng tộc”.

“Vậy mà người phụ nữ bản địa đầu tiên được bầu vào nội các lại khiến Manchin cảm thấy bất an”, Ocasio-Cortez tweet.

Trong một phiên điều trần khác, thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitt Romney lại dồn ép Xavier Becerra, ứng viên của Tổng thống Biden cho chức bộ trưởng y tế và an sinh xã hội , về vấn đề nạo phá thai.

Những tranh cãi về chính sách là đặc điểm cần thiết của tiến trình dân chủ. Tuy nhiên, theo giới quan sát, một số đảng viên Cộng hòa, những người từng ủng hộ cáo buộc gian lận bầu cử của cựu tổng thống Trump, đang vượt quá giới hạn.

Thượng nghị sĩ Missouri Josh Hawley, người dẫn đầu các cáo buộc tại Thượng viện nhằm ngăn chặn chiến thắng bầu cử hợp pháp của Biden, đã cố gắng làm hồi sinh những tuyên bố sai lệch từ Trump rằng Biden muốn “ngừng cấp ngân sách cho cảnh sát” trong một phiên điều trần phê chuẩn chức vụ bộ trưởng tư pháp cho thẩm phán Merrick Garland hôm 22/2.

Cũng trong phiên điều trần của Garland, thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz, một người trung thành ủng hộ Trump, đã phàn nàn về việc Bộ Tư pháp bị chính trị hóa quá mức dưới chính quyền Barack Obama, phớt lờ thực tế là cựu bộ trưởng tư pháp William Barr đóng vai trò không khác gì luật sư riêng cho Trump trong chính quyền trước.

Khi đề cử Tanden ra Thượng viện, chính quyền Biden dường như muốn áp dụng chiến lược tương tự những ghế nội các ít gây tranh cãi hơn và thúc đẩy Thượng viện phê chuẩn nhờ ưu thế chiếm đa số. Họ sẽ giới thiệu ứng viên với các thượng nghị sĩ, đưa ra những nhận xét tích cực về người đó từ các tổ chức, cá nhân, và với lá phiếu của 50 thượng nghị sĩ Dân chủ cùng quyền bỏ lá phiếu quyết định của Phó tổng thống Kamala Harris, đề cử sẽ được phê chuẩn bất chấp sự phản đối của đảng Cộng hòa.

Nhưng khi một thượng nghị sĩ Dân chủ lên tiếng phản đối Tanden, tính toán này đứng bên bờ vực sụp đổ. “Đó là một tính toán sai lầm về mặt chiến lược”, một trợ lý phe Cộng hòa tại Thượng viện nói. “Nhà Trắng tin chắc đã nắm trong tay 50 phiếu, trong khi những thiện chí vốn không nhiều với Tanden trở nên cạn kiệt khi tình hình bắt đầu xấu đi”.

Biden đến thăm cựu nghị sĩ bị ung thư

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 20/2 tới thăm cựu thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Kansas Bob Dole, hai ngày sau khi ông thông báo mắc ung thư phổi.

"Ông ấy vẫn ổn", Biden nói với các phóng viên sau khi dự lễ nhà thờ. Trước đó, Tổng thống Mỹ tới khu chung cư Watergate ở Washington, nơi cựu thượng nghị sĩ Dole, 97 tuổi, sinh sống để thăm ông.

Biden đến thăm cựu nghị sĩ bị ung thư - Hình 1

Cựu thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Kansas Bob Dole dự buổi lễ chào mừng tân Tổng tham mưu trưởng Lục quân Mỹ Mark Milley tại Căn cứ Liên hợp Myer-Henderson Hall ở Virginia hồi tháng 9/2019. Ảnh: Reuters.

Trong một thông báo, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden đã đến thăm "người bạn thân của ông". Biden và Dole từng cùng phục vụ tại Thượng viện suốt nhiều thập kỷ.

Dole, người từng thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng trước tổng thống Bill Clinton năm 1996, thông báo ông mắc ung thư phổi tiến triển hôm 18/2 và sẽ bắt đầu điều trị trong tuần này.

Dole có một sự nghiệp lâu dài trên chính trường Mỹ, từng hai lần giữ cương vị lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện. Đầu những năm 1980, ông làm chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, giúp định hướng chính sách thuế, thương mại và y tế của đất nước.

Ông từng là ứng viên phó tổng thống của tổng thống Gerald Ford trong cuộc bầu cử năm 1976. Phần thắng khi đó thuộc về ứng viên đảng Dân chủ Jimmy Carter. Dole chạy đua vị trí ứng viên đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống ba lần, để thua Ronald Reagan vào năm 1980, thua George H.W. Bush năm 1988 trước khi nhận được cái gật đầu của đảng vào năm 1996.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:0926.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ấn Độ dùng khách sạn điều trị quan chức mắc Covid-1902:22Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Thảm kịch tàu ngầm gióng hồi chuông với hải quân châu Á01:08Tên lửa đạn đạo Pháp gây hoài nghi00:51Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:3811 người chết vì bão ở Trung Quốc00:43Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15

Tiêu điểm

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp?
09:11:45 12/05/2021
Bác sĩ Ấn cảnh báo không dùng phân bò chữa Covid-19
23:08:06 11/05/2021
Meghan - Harry hứng chỉ trích vì kêu gọi quyên tiền mua vaccine
23:32:15 11/05/2021
Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó
10:32:10 12/05/2021
Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ
00:11:40 12/05/2021
Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ khuyến nghị Ấn Độ áp đặt phong tỏa
07:20:39 11/05/2021
Tiết lộ về góc khuất tiệc tùng, trăng hoa của Bill Gates trước khi cưới Melinda
06:18:20 12/05/2021
Đất nước tiêm chủng thần tốc, 'rón rén' mở cửa
01:23:30 12/05/2021
Mỹ đau đầu xử lý vaccine thừa
00:39:19 12/05/2021
Nga đề xuất nội dung thảo luận nếu họp cấp cao với Mỹ
06:05:40 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Bà Phương Hằng - vợ Dũng “lò vôi” bất ngờ tuyên bố “khởi kiện NSND Hồng Vân ra toà vì tội vu khống doanh nghiệp”, nhiều người bày tỏ “ủa, là sao?”
19:36:06 12/05/2021
Trong vòng 24h, Đà Nẵng ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 xô đổ kỷ lục cũ
20:11:02 12/05/2021
Chồng cũ đi công tác, tôi đến chăm con hộ, trước khi đi ngủ con trai chỉ vào máy tính của anh, tôi quyết định tái hôn
20:54:09 12/05/2021
Trương Hằng lâm cảnh nợ nần
19:55:15 12/05/2021
Từ 13/5, TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi tỉnh có ca COVID-19
21:15:25 12/05/2021
Angela Baby bị "tóm sống" cảnh phì phèo hút thuốc lá phản cảm trong chuyến du lịch riêng cùng con trai
21:43:18 12/05/2021
Công bố danh sách 8 vị giám khảo Miss Universe 2020, Hoa hậu H'Hen Niê liệu có xuất hiện như tin đồn?
19:42:14 12/05/2021
Gặp tai nạn khó đỡ khi quay clip Lookbook, nữ YouTuber vô tình để lộ "cảnh xuân" khiến CĐM bỏng mắt
20:35:08 12/05/2021
Bộ trang phục dân tộc Khánh Vân sắp trình diễn lấy cảm hứng từ gốm sứ
19:33:47 12/05/2021
Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười
23:25:55 12/05/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc hưởng lợi gì từ chính sách kích thích kinh tế của Mỹ?

04:34:27 13/05/2021
Các chuyên gia cho rằng, những biện pháp kích thích kinh tế của Tổng thống Joe Biden, vốn có xu hướng trực tiếp thúc đẩy tiêu dùng, có thể có lợi cho xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ.

Hàn Quốc và Israel ký FTA

04:31:36 13/05/2021
Hàn Quốc là quốc gia châu Á đầu tiên ký FTA với Israel, thỏa thuận được kỳ vọng sẽ giúp nền kinh tế lớn thứ tư châu Á giành lợi thế so với các nước láng giềng khác như Trung Quốc và Nhật Bản. Theo FTA này, Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ thuế quan đố...

Trung Quốc báo động vì tỷ lệ sinh đẻ thấp, lực lượng lao động giảm

04:27:10 13/05/2021
Dân số Trung Quốc đã tăng tới 1,412 tỉ trong thập kỷ qua, tốc độ thấp nhất kể từ những năm 1950, trong khi lực lượng lao động đang giảm dần cùng với tình trạng già hóa dân số nhanh chóng.

Giá dầu đi lên trước tín hiệu kinh tế phục hồi nhanh chóng

04:24:20 13/05/2021
Nhà phân tích Carsten Fritsch thuộc trung tâm Commerzbank nhận định kỳ vọng nền kinh tế tăng trưởng và nhu cầu sẽ phục hồi nhanh chóng đã giúp dầu Brent tăng giá.

WHO bị chỉ trích về cách xử lý Covid-19

03:52:58 13/05/2021
Ủy ban Quốc tế về Chuẩn bị và Ứng phó Đại dịch ra báo cáo liệt kê các sai lầm của WHO và chính quyền các nước trong cách đối phó Covid-19.

Thủ tướng Ấn Độ mất chỗ dựa giữa cuồng phong Covid-19

03:46:28 13/05/2021
Thủ tướng Narendra Modi dần mất điểm tựa chính trị ở tầng lớp trung lưu, vốn là nền tảng vững chắc của ông, khi Ấn Độ bị sóng Covid-19 nhấn chìm.

Cụ ông 95 tuổi hiến tạng

23:41:45 12/05/2021
Cụ Cecil Lockhart, 95 tuổi, ở Tây Virginia, trở thành người hiến tạng lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi gan của ông được ghép cho một phụ nữ.

Philippines nói gần 300 tàu Trung Quốc xuất hiện gần Trường Sa

23:21:25 12/05/2021
Giới chức Philippines phát hiện Trung Quốc điều thêm gần 100 tàu tới gần quần đảo Trường Sa, trong khi 200 tàu xuất hiện hồi tháng 3 chưa rút đi.

Cựu hoa hậu Myanmar gia nhập phiến quân

23:19:10 12/05/2021
Htet, người đẹp Myanmar từng thi hoa hậu quốc tế, đăng ảnh đeo súng và tuyên bố gia nhập nhóm nổi dậy chống chính quyền quân sự.

Vì sao 4 trong 5 nước tiêm chủng nhanh nhất vẫn bùng dịch mạnh?

22:24:18 12/05/2021
Trong nhóm 5 nước tiêm chủng nhanh nhất thế giới, chỉ có Israel hiện không bị bùng dịch trở lại. Giới chuyên gia đang so sánh về hiệu quả loại vắc xin ở mỗi nước.

Đại học ở Mỹ bị phát hiện lén theo dõi sinh viên

21:28:55 12/05/2021
17 sinh viên ở Trường Y Geisel (Mỹ) bị nhà trường kết luận gian lận thi cử sau khi theo dõi hệ thống quản lý học tập của mỗi người. Vụ việc gây nhiều tranh cãi về tính khách quan.

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người trẻ Mỹ muốn học nghề y, tăng 40%

20:44:12 12/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, các trường y và những chương trình đào tạo về y tế cộng đồng tại Mỹ bất ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới trẻ.

Thủ tướng Ấn Độ hủy dự G7

18:59:17 12/05/2021
Thủ tướng Narendra Modi sẽ không đến Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7 tháng tới vì tình hình đại dịch Covid-19 trầm trọng ở Ấn Độ.

Lào phát hiện ổ Covid-19 gần sòng bạc của tỷ phú Trung Quốc

18:51:38 12/05/2021
Ổ dịch Covid-19 bùng phát gần sòng bạc Kings Romans được tỷ phú Trung Quốc Zhao Wei xây ở tỉnh Bokeo của Lào, gần biên giới Myanmar và Thái Lan.

Trump chỉ trích Biden 'yếu đuối'

18:50:03 12/05/2021
Trump nêu rõ lập trường ủng hộ Tel Aviv khi chỉ trích Biden yếu đuối, thiếu hỗ trợ cho nước này giữa lúc căng thẳng Israel - Hamas leo thang.

Mỹ xem xét lại hiệp ước Bầu trời Mở với Nga

18:41:06 12/05/2021
Chính quyền Biden đang xem xét lại hiệp ước Bầu trời Mở được ký với Nga sau Chiến tranh Lạnh, sau khi Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận.

Nấm đen chết người gieo thêm khủng hoảng cho Ấn Độ

17:44:35 12/05/2021
Một loại nấm đen chết người đang âm thầm tấn công người dân Ấn Độ, đặc biệt là bệnh nhân Covid-19, khiến cuộc khủng hoảng hiện tại càng thêm tồi tệ.

Nữ hoàng Anh tái xuất với bài phát biểu đặc biệt, Meghan Markle cũng đưa ra thông báo quan trọng nhưng bị đào lại quá khứ đầy mâu thuẫn

16:55:13 12/05/2021
Trong cùng một ngày, khi Nữ hoàng Anh đang thu hút sự chú ý bằng bài phát biểu đặc biệt thì vợ chồng Meghan cũng đưa ra thông báo quan trọng.

Biến thể Ấn Độ tấn công các 'thành trì' Đông Nam Á

14:19:38 12/05/2021
Những quốc gia Đông Nam Á từng ngăn chặn thành công Covid-19 như Campuchia, Thái Lan, Việt Nam... đang trải qua đợt bùng phát mới, với sự xuất hiện của biến thể nCoV từ Ấn Độ.

Ba bài học từ thảm kịch Covid-19 Ấn Độ

11:17:19 12/05/2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu Mỹ, đưa ra ba bài học quan trọng cho toàn cầu từ thảm họa Covid-19 Ấn Độ.

Biến thể nCoV ở Pháp tránh được xét nghiệm PCR

11:12:53 12/05/2021
Pháp ghi nhận biến thể nCoV B.1616 có thể trốn tránh các xét nghiệm tiêu chuẩn như PCR, chỉ được phát hiện ở sâu trong phổi.

Phát hiện thêm 70 thi thể trôi sông Ấn Độ, phân hủy nặng đến mức không thể xét nghiệm tử thi

10:59:45 12/05/2021
Tất cả các thi thể được tìm thấy trong tình trạng phân hủy nặng, các bác sĩ từ chối tiến hành khám nghiệm tử thi.

Brazil ngừng sử dụng vaccine AstraZeneca ở phụ nữ mang thai

10:45:35 12/05/2021
Chính phủ Brazil ngày 11/5 quyết định đình chỉ sử dụng vaccine AstraZeneca ở phụ nữ mang thai sau khi một sản phụ đã tiêm chủng chết vì đột quỵ.

Tranh cãi về thủ phạm vụ tấn công mạng ở Mỹ

10:28:26 12/05/2021
AFP ngày 11.5 dẫn lời Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng một nhóm tin tặc Nga đứng sau vụ tấn công mã độc nhắm vào đường ống dẫn dầu lớn nhất ở bờ Đông Mỹ hôm 7.5.

Hạn hán báo động khẩn cấp ở California

09:51:09 12/05/2021
Thống đốc Gavin Newsom của bang California (Mỹ) hôm 10.5 mở rộng tình trạng khẩn cấp vì hạn hán trong bối cảnh thiếu nguồn cấp nước trầm trọng ở miền bắc và miền trung của tiểu bang này.

Hội chứng phổi - thận là gì mà có người chỉ uống 3 ly nước là chết?

09:28:06 12/05/2021
Cô Becky Roberts, 43 tuổi, đến từ King Standing, Birmingham (Anh), đang phải chiến đấu với căn bệnh máu cực hiếm khiến cô nếu uống khoảng 3 ly nước là có thể chết. Hiện cô đang chờ từng ngày để tìm người hiến thận cứu mạng.

Amancio Ortega - “Ông trùm” Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh

09:01:35 12/05/2021
Nổi tiếng là ông trùm ngành thời trang bình dân với thương hiệu Zara nhưng ít ai biết rằng xuất phát điểm của ông lại rất thấp. Ông đã từ chỉ là một thợ may nghèo khó trong xưởng sản xuất quần áo tại Tây Ban Nha. Thậm chí, vị tỷ phú này...

Israel kéo dài vô thời hạn cuộc tấn công nhằm vào Dải Gaza

06:33:35 12/05/2021
Thông báo của quân đội Israel nêu rõ sau khi đánh giá tình hình an ninh, ông Kochavi đã chỉ thị tăng cường các lực lượng xung quanh Dải Gaza, bổ sung lực lượng bộ binh và thiết giáp đồng thời tiếp tục không kích các địa điểm thuộc quyền...

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến đổi, cấp trên 26.000 thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam

Đời sống

04:29:25 13/05/2021
Theo thông tin từ Hội Nhà báo Việt Nam, thực hiện chương trình công tác năm 2021, Ban Thường vụ Hội đã ban hành Kế hoạch về việc đổi, cấp thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2021-2026.

Hoa hậu Khánh Vân tiết lộ những điều thú vị về "Kén Em", bộ trang phục dân tộc nặng 30kg

Phong cách sao

04:13:36 13/05/2021
Mới đây trên trang cá nhân, Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ một video clip quay chi tiết về bộ trang phục dân tộc Kén Em cô mang tới Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, tiết lộ khá nhiều điều thú vị về bộ trang phục đặc biệt này.

Mẫu nội y nóng bỏng Cindy Prado 'đốt mắt' fan với bikini nhỏ xíu

Người đẹp

04:11:49 13/05/2021
Cindy Prado thường xuyên chia sẻ những bộ ảnh sexy táo bạo lên trang cá nhân khiến fan phát sốt.

Huyền thoại Cantona đánh giá cao Solskjaer

Bóng đá thế giới

23:56:15 12/05/2021
Huyền thoại Eric Cantona tin tưởng rằng Ole Gunnar Solskjaer đang đi trên con đường của Pep Guardiola và sẽ sớm gặt hái thành công tại Manchester United.

Văn Quyết là "câu hỏi lớn", nhưng Xuân Trường mới là bi kịch đích thực của thầy Park

Bóng đá việt nam

23:50:48 12/05/2021
Xuân Trường chấn thương, nỗi lo của thầy Park càng thêm chồng chất khi ngày xuất quân đã tới gần, nhưng biết đâu lại là tiếng thở phào nhẹ nhõm của ông thầy người Hàn Quốc.

Andree gay gắt lên án các nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo

Sao việt

23:43:46 12/05/2021
Mới đây, sự việc hàng hoạt celeb lớn nhỏ thi nhau đăng đàn chia sẻ về việc hold các đồng tiền số ảo đang thu hút sự chú ý cực lớn từ công chúng. Rất nhiều người nhận ra các nghệ sĩ này đến thuật ngữ trong giới còn không nắm được nhưng l...

Bạn thân tỷ phú Kylie Jenner khoe 3 vòng siêu khủng

Sao âu mỹ

23:33:57 12/05/2021
Stassie Baby gia nhập đường đua sexy mùa hè với những bức ảnh gợi cảm.

Kiatisak đi thăm Biển Hồ Pleiku ngày V.League tạm nghỉ

Bên lề sân cỏ

23:32:41 12/05/2021
Trên trang cá nhân, HLV Kiatisak đã chia sẻ những hình ảnh về chuyến du ngoạn Pleiku cùng đồng nghiệp.

Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc

Sao châu á

23:26:07 12/05/2021
Thái Thiếu Phân được xem là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của đế chế phim ảnh TVB những năm 1990, 2000. Tuy nhiên, khác với vẻ đẹp kiều diễm, ngút ngàn trên màn ảnh, ở mỹ nhân sinh năm 1973 lại chất chứa nỗi bất hạnh, tủi nhụ...

Đồng Nai: Nữ sinh xăm tên lên ngực, đăng facebook bị "buộc thôi học"

Netizen

23:17:05 12/05/2021
Nữ sinh lớp 11 một ngôi trường thuộc TP Biên Hoà (Đồng Nai) bị buộc thôi học vì liên quan việc xăm tên lên ngực đăng lên mạng xã hội.

Sơn La: Bắt 2 đối tượng thu 18.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

23:10:24 12/05/2021
Công an Sơn La vừa bắt quả tang 2 đối tượng mua bán 18.000 viên ma túy tổng hợp. Công an cũng thu giữ 2 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.

4 ca Covid-19 ở Đà Nẵng dự đám cưới, di chuyển nhiều nơi tại Quảng Nam

Sự kiện nóng

23:07:55 12/05/2021
4 ca mắc Covid-19 mới phát hiện tại KCN An Đồn – Đà Nẵng có lịch trình di chuyển nhiều nơi tại các địa phương như Điện Bàn, Quế Sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam.

6 ngọc nữ phim Hàn sở hữu hội bạn trai màn ảnh xịn phát hờn: Nể nhất là tình sử của Song Hye Kyo đấy

Hậu trường phim

22:53:37 12/05/2021
Cùng điểm danh hội người tình màn ảnh toàn mỹ nam của dàn ngọc nữ đình đám phim Hàn nhé!

Tôi ra ngõ mua bột canh thì bàng hoàng trước cảnh mẹ chồng ôm bàn chân toé máu, luôn miệng đay nghiến con dâu

Tâm sự

22:40:23 12/05/2021
Tình huống xảy ra quá bất ngờ, là vô tình nhưng mẹ chồng lại đổ hết lỗi cho tôi...

Học sinh Nghệ An sẽ nghỉ hè sớm hơn 1 tuần

Học hành

22:33:52 12/05/2021
Ngày 12/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Do tình hình dịch COVID - 19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc điều c...