Cuộc chiến cam go với tội phạm ma túy ở Nghệ An

Tội phạm ma túy ngày càng diễn biến phức tạp, đặt nước ta đứng trước nguy cơ trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế, và Nghệ An là một trong những địa bàn trọng điểm của loại tội phạm này.

Số lượng tang vật “khủng” của các vụ án

Trung tuần tháng 4, sau quá trình điều tra, theo dõi , các trinh sát của Công an Nghệ An phát hiện một nhóm người trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia có dấu hiệu tẩu tán tang vật . Trước sự săn lùng gắt gao của lực lượng chức năng , những kẻ trong đường dây này đành phải “bỏ của chạy lấy người”.

Chúng sau đó đổ 23 bì tải chứa đến 7 tạ ma túy đá giữa cánh đồng muối ở xã Quỳnh Thuận , huyện Quỳnh Lưu rồi nhanh chóng bỏ trốn. Đường dây này do người nước ngoài cầm đầu, móc nối với người dân ở địa phương thuê địa điểm cất giữ ma túy để làm địa bàn trung chuyển….

Cuộc chiến cam go với tội phạm ma túy ở Nghệ An - Hình 1

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an Nghệ An (trái), trực tiếp chỉ huy nhiều cuộc vây bắt tội phạm ma túy.

Chỉ sau ít ngày phát hiện tang vật khủng, cảnh sát đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đồng thời thu giữ thêm nhiều ma túy và tang vật khác. Cảnh sát cũng truy nã đối với 2 người Đài Loan bị cho là cầm đầu đường dây. Đây là một trong những chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện ở Nghệ An.

Điều khiến dư luận giật mình là nếu như trước đây, số lượng ma túy thường chỉ tính theo gram thì nay phải chuyển qua tạ, thậm chí tính bằng tấn. Chỉ trước vụ bắt giữ này ít ngày, tại TP Vinh, cơ quan chức năng cũng vây bắt nhiều đối tượng, thu giữ hàng trăm kg ma túy đá khác….

Cuộc chiến cam go với tội phạm ma túy ở Nghệ An - Hình 2

Tang vật ma túy một số vụ án gần đây lên tới hàng trăm kg. Ảnh tư liệu

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An thừa nhận, ma túy thẩm lậu qua biên giới vào Nghệ An còn lớn. Thời gian qua, đơn vị đã phát hiện nhiều đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Lào vào Nghệ An tiêu thụ hoặc trung chuyển đi các địa phương khác. Tội phạm về ma túy hoạt động ngày càng tinh vi, khó phát hiện, địa bàn hoạt động của các đối tượng rộng, nhiều nhóm đối tượng lợi dụng địa bàn biên giới, vùng núi hiểm trở để hoạt động. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội manh động, sẵn sàng dùng vũ khí nóng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ gây khó khăn, nguy hiểm cho công tác đấu tranh, bắt giữ.

Vì vậy, quá trình điều tra, lực lượng truy bắt rất khó khăn, vất vả trong điều tra, truy tìm, nhiều vụ việc các đối tượng chống trả quyết liệt khiến cán bộ chiến sỹ bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Đầu năm đến nay, đã có 10 cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an bị thương, điều trị phơi nhiễm HIV trong quá trình bắt giữ tội phạm ma túy.

Cuộc chiến cam go với tội phạm ma túy ở Nghệ An - Hình 3

Vũ khí của tội phạm ma túy mà cảnh sát thu được sau một lần truy bắt trong rừng. Ảnh tư liệu

Gia tăng ma túy tổng hợp

Ngoài các loại ma túy truyền thống như hêrôin, thuốc phiện, cần sa…, trong những năm gần đây, lượng ma túy tổng hợp phát hiện trên địa bàn Nghệ An có xu hướng gia tăng. Nếu như trước đây, lượng ma túy này chỉ chiếm khoảng 10% tổng lượng ma túy thu giữ, thì nay, ma túy tổng hợp đã chiếm gần 70% tổng lượng ma túy thu giữ. Trong đó, có nhiều loại cực độc, gây ảo giác mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Cuộc chiến cam go với tội phạm ma túy ở Nghệ An - Hình 4

Số lượng khủng ma túy đá giấu trong loa thùng bị cảnh sát phát hiện. Ảnh tư liệu

Tội phạm và tệ nạn ma túy là nguồn gốc của rất nhiều loại tội phạm. Tội phạm ma túy ngày càng diễn biến phức tạp, đặt nước ta đứng trước nguy cơ trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế. Và Nghệ An là một trong những địa bàn trọng điểm về loại tội phạm này.

Trong khi đó, hiện nay, tại Nghệ An, số người nghiện ma túy mặc dù giảm nhưng vẫn còn cao, người nghiện có xu hướng trẻ hóa, nguồn “cầu” ma túy còn rất lớn. Trong khi đó, ma túy hiện nay ngày càng đa dạng, xuất hiện nhiều loại ma túy mới chưa có trong danh mục quy định, vì vậy khó khăn trong phát hiện, xử lý. Bên cạnh đó, tình trạng người nghiện ma túy sử dụng ma túy bị tâm thần hoang tưởng, “ngáo đá” thực hiện hành vi vi phạm, phạm tội gây nguy hiểm cho xã hội có xu hướng gia tăng, nhiều đối tượng thực hiện hành vi gây hoang mang, bức xúc cho người dân.

Cách đây không lâu, tại TP Vinh, Lê Ngọc Hà (trú phường Hồng Sơn), trong cơn “ngáo đá” đã ném con từ trên mái nhà tầng 2 xuống đất gây hoang mang dư luận. Hay như vụ Mong Văn Hòa, trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong do sử dụng ma túy đã lấy tay kẹp cổ vợ, khiến vợ tử vong. Còn Lô Minh Giang, trú tại phường Hưng Dũng, TP Vinh có biểu hiện “ngáo đá” đã dùng chai vỡ thủy tinh, kề vào cổ con gái ruột….

Cuộc chiến cam go với tội phạm ma túy ở Nghệ An - Hình 5

Công an Nghệ An trong một lần truy quét tội phạm ma túy. Ảnh tư liệu

Ngoài ra, công tác hợp tác quốc tế phòng, chống và kiểm soát ma túy với các tỉnh nước Lào mặc dù đã có rất nhiều cố gắng nhưng nhìn chung vẫn còn một số hạn chế, khó khăn nhất định, nhất là khó khăn về hành lang cơ sở pháp lý chung và quy định pháp luật của mỗi quốc gia. Sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An với các tỉnh nước Lào vẫn chưa thực sự đi vào chiều sâu, thiếu tính đồng bộ, chưa thực hiện được các giải pháp mang tính chiến lược và lâu dài. Chính vì thế, việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn ma túy từ xa, từ ngoại biên vào còn gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, hiệu quả thấp, dẫn đến chưa đấu tranh triệt để với tội phạm mua bán, thẩm lậu ma túy qua biên giới. “Ở địa bàn nhiều đối tượng chỉ cần thấy động là bỏ trốn qua Lào, trong khi việc truy nã và bắt giữ gặp rất nhiều khó khăn. Có lần chúng tôi đã phát hiện được đối tượng truy nã, yêu cầu phía địa phương ở Lào phối hợp để bắt, nhưng ở bên họ hết giờ hành chính là không làm việc nữa nên phải chờ ngày hôm sau. Mà chờ đến ngày mai thì đối tượng đã bỏ trốn mất rồi….”, Trung tá Lô Văn Thao – Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn cho biết.

Theo báo nghệ an

Nhiều bà con dân tộc thiểu số sập bẫy “tín dụng đen”

Đó là thông tin được Đại tá Lê Hồng Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa IX diễn ra vào ngày 7-12.

Theo Đại tá Lê Hồng Phong, hiện nay "tín dụng đen", đòi nợ thuê, nhất là các hành vi cho vay lãi nặng, huy động vốn với lãi suất cao vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp cả về quy mô, tính chất, mức độ và hậu quả. Tại Lâm Đồng, nhiều đối tượng hình sự từ nơi khác tới (hầu hết là các tỉnh phía Bắc) đến tạm trú, cấu kết, móc nối với các đối tượng hình sự tại chỗ, thuê nhà nguyên căn ở tập trung để thực hiện các hoạt động "tín dụng đen".

Nhiều bà con dân tộc thiểu số sập bẫy tín dụng đen - Hình 1

Đại tá Lê Hồng Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng nói về tội phạm "tín dụng đen"

Lợi dụng khe hở của pháp luật, nhiều đối tượng đã thành lập các doanh nghiệp đòi nợ thuê, tư vấn, cho vay trả góp... nhằm "núp bóng", thực hiện các hoạt động cho vay nặng lãi. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là người lao động phổ thông, bà con nông dân, người buôn bán nhỏ gặp khó khăn về vốn, trong đó có nhiều trường hợp là bà con dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

Theo Đại tá Lê Hồng Phong, trước diễn biến phức tạp về tội phạm "tín dụng đen", Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Công an các huyện, thành phố và trực tiếp phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này để người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa và kịp thời tố giác tới cơ quan Công an.

Nhiều bà con dân tộc thiểu số sập bẫy tín dụng đen - Hình 2

Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) làm việc với một đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm này, ngay từ đầu năm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt cho mở đợt tổng kiểm tra việc chấp hành những quy định của pháp luật tại các cơ sở cầm đồ, cho vay, kinh doanh tài chính, kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê có biểu hiện hoạt động liên quan đến "tín dụng đen" trên địa bàn.

Qua kiểm tra 195 cơ sở, trong đó có 186 cơ sở cầm đồ, 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ đòi nợ, 6 công ty cho thuê, hỗ trợ tài chính Công an tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện, lập biên bản xử lý 63 cơ sở vi phạm, trong đó có 60 cơ sở cầm đồ, 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

Đại tá Lê Hồng Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong thời gian tới, Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh có hiệu quả tội phạm "tín dụng đen", cho vay nặng lãi, trong đó đặc biệt quan tâm tới vùng sâu, vùng xa, nơi đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, vốn khó có điều kiện tiếp cận được các nguồn vốn vay tài chính chính thống, là "điểm yếu" để các đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, tội phạm "tín dụng đen" thừa cơ hoạt động.

Khắc Lịch

Theo cand.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện
23:36:47 17/01/2021
Công an điều tra vụ xe ô tô bị đập vỡ kính vì nghi không gửi vào bãi
18:21:33 18/01/2021
Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?
16:00:16 18/01/2021
Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty
12:26:41 18/01/2021
Cảnh sát nổ súng giải tán nhóm ‘quái xế’
16:21:01 17/01/2021
Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ
12:04:28 18/01/2021
Tiết lộ bất ngờ về đại gia cây cảnh vừa bị công an bắt giữ
11:53:57 18/01/2021
Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn Việt Nam
13:20:04 18/01/2021
Bắt quả tang 4 nữ tiếp viên karaoke khỏa thân kích dục cho khách: Tiền "boa" 800.000/ lần
22:58:59 17/01/2021
Vụ vay nặng lãi, gái bán dâm bị ép chụp ảnh khỏa thân: Hé lộ thủ đoạn ranh ma của vợ chồng "bà trùm"
11:49:44 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên xấu nhất Hồng Kông: Vừa phá sản thì vợ khăn gói trốn đi mất, điều ông làm cho con trai sau đó khiến ai cũng nể
06:14:54 19/01/2021
Hương Giang bị tố vô ơn, Thu Hoài lên tiếng gây chú ý
07:38:07 19/01/2021
Sốc: Lee Jong Suk bất ngờ bị réo tên giữa bê bối của Trịnh Sảng, nghi vấn là "bạn sex", lộ dấu vết ở cổ lúc ngoại tình
08:08:24 19/01/2021
Trịnh Sảng có bị xử lý hình sự khi nhờ mang thai hộ?
07:24:35 19/01/2021
Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Vợ doanh nhân tháp tùng Quý Bình đi diễn
06:06:17 19/01/2021
Hương Giang khẳng định kiên quyết giữa loạt lùm xùm tại sự kiện, Matt Liu có ngay hành động đáng chú ý sau đó
06:31:08 19/01/2021
Hoa hậu Hong Kong mất sự nghiệp vì tai tiếng "giật chồng", bỏ thai ra sao ở tuổi U50?
08:00:30 19/01/2021
Trịnh Sảng: "Trà xanh" EQ thấp, liên tục vạ miệng thích đóng vai nạn nhân, lộ tâm địa đáng sợ vì scandal đòi phá thai
06:19:06 19/01/2021
Đạo diễn nghệ thuật Hollywood tiết lộ tính cách thật của Hương Tràm khi quay MV "Đi trở về 5"
09:15:59 19/01/2021

Tin mới nhất

Bắt quả tang 10 đối tượng đánh bạc trong ngôi nhà nhiều ổ khóa

08:58:16 19/01/2021
Ngày 19-1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng để điều tra về hành vi “Đánh bạc”.

Phát hiện cơ sở sản xuất 'rượu trâu' giả

08:47:57 19/01/2021
Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở đóng chai rượu trâu nhập khẩu...từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây lô đề lớn nhất từ trước tới nay

08:40:50 19/01/2021
Mới đây, Công an TP Hà Tĩnh đã triệt phá thành công đường dây lô đề lớn nhất trên địa bàn do một phụ nữ 8x cầm đầu với số tiền giao dịch hàng ngày lên tới 2 hơn tỷ đồng.

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

08:32:39 19/01/2021
Tại cơ quan công an, Quyền khai trong suốt 1 năm qua trốn sang Campuchia để tránh truy nã và thỉnh thoảng về Việt Nam.

Thủ Đức: Phá nhiều án từ tuần tra, trinh sát

08:30:19 19/01/2021
Từ việc tăng cường tuần tra, nắm chắc địa bàn, công an đã phá nhiều vụ án.

Giả mạo hồ sơ, buôn lậu hơn 31 tỷ đồng

08:28:14 19/01/2021
Ngày 18/1, theo nguồn tin của Tiền Phong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận hồ sơ tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định đối với vụ buôn lậu liên quan Cty TNHH An Bình xuất nhập khẩu Hà Nội (trụ sở ở Thanh Trì, ...

Xét xử nhóm dụ dỗ 100 người bán thận

07:45:57 19/01/2021
Tôn Nữ Thị Huyền, 46 tuổi, cùng đồng phạm dụ dỗ 100 người và đưa 37 người sang Campuchia bán thận với giá 500 triệu đồng nhưng chỉ trả họ một nửa giá.

Thiệt hại 940 tỷ đồng tại Sadeco 'đã được khắc phục'

07:40:07 19/01/2021
Ngay sau khi bị phát hiện sai phạm trong việc bán 9 triệu cổ phần, Sadeco đã đàm phán với đối tác hủy hợp đồng hợp tác đầu tư, ngăn chặn thiệt hại 940 tỷ đồng.

Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật

06:58:04 19/01/2021
Khi trả tiền thừa cho khách, nhân viên cây xăng nhanh tay rút lại tiền như ảo thuật.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Hai thiếu niên bị chém gục trước cổng trường tiểu học

23:21:17 18/01/2021
Hai thiếu niên 15 tuổi đang đứng trước cổng trường tiểu học trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM thì bị nhóm người xông đến chém.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép ma túy

23:08:55 18/01/2021
Ngày 18-1, Công an quận Ninh Kiều cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lâm Hoàng Ðức (sinh năm 1990, ngụ quận Ninh Kiều) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bị nhắc hút thuốc lá lấy dao đâm người phải trả giá đắt

22:56:17 18/01/2021
Chỉ vì bị nhắc nhở vì việc hút thuốc, Hải đã dùng dao đâm ông C. thấu bụng suýt chết.

Ông bán nước dừa bị nhóm 6 côn đồ chém trọng thương

22:28:17 18/01/2021
Người đàn ông đang đứng bán nước dừa ở trên đường Trần Đại Nghĩa (huyện Bình Chánh, TP.HCM) thì bị nhóm sáu người xông đến đâm chém.

Hủy án vì tòa sơ thẩm 'quên' quyền lợi bị hại

22:23:05 18/01/2021
Bị hại có một con nhưng tòa sơ thẩm đã không xem xét. Thiếu sót này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bị hại. Tòa sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Ẩu đả sau cuộc nhậu ở Biên Hoà, 1 người bị đâm chết

22:20:34 18/01/2021
2 người bạn cùng ăn nhậu nhưng xích mích dẫn đến ẩu đả rồi tìm hung khí thanh toán nhau dẫn đến án mạng.

Phát hiện 5 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

22:16:31 18/01/2021
Lực lượng biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã ngăn chặn kịp thời 5 đối tượng đang vượt biên để nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Vận chuyển thuê 2.000 viên ma tuý, nữ quái bị bắt trong đêm

22:12:33 18/01/2021
Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa bắt quả tang đối tượng Pờ Nhú Xó với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ tại hiện trường là 2.000 viên ma túy hồng phiến và 300g ...

Đâm chết người vì chạy xe tốc độ cao

22:10:24 18/01/2021
Đang ngồi chơi, thấy hai thanh niên chạy xe máy trên đường với tốc độ cao, qua lại nhiều lần, nên Tiến nhắc nhở và xảy ra cự cãi dấn đến án mạng.

Đang ôm con nhỏ, người phụ nữ bị 2 kẻ côn đồ lao tới hành hung dã man

22:05:41 18/01/2021
Công an huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đang điều tra vụ việc 2 người đàn ông xông vào nhà hành hung người phụ nữ đang ôm con nhỏ.

Bộ Công an bác tin cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị bắt

21:48:02 18/01/2021
Bộ Công an lên tiếng trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt giữ.

Mang ma tuý đi bán trên phố, gã nghiện có 5 tiền án ở Hải Dương bị bắt

21:35:07 18/01/2021
Đã 5 lần phải trả giá về các hành vi vi phạm pháp luật, Hoàn vẫn tiếp tục nhập ma tuý về bán. Hoàn đã có 10 năm sống trong nghiện ngập.

Đột kích, bắt quả tang 5 người sang chiết gas trái phép tại cảng ở Hải Phòng

21:16:25 18/01/2021
Lực lượng công an ở Hải Phòng vừa bắt vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn ở cảng Lê Quốc (Hải Phòng), thu giữ nhiều tang vật tại hiện trường.

Singapore công bố thời điểm nối lại Đối thoại Shangri-La

21:05:52 18/01/2021
Singapore có kế hoạch nối lại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, trong năm 2021 sau khi sự kiện này bị hủy vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Những trò 'lừa như thật' của nhóm giả mạo tướng tá tình báo

20:04:57 18/01/2021
Hoa Hữu Long nhận mình là thiếu tướng tình báo và thành lập một tập đoàn “ma” với văn bản giả của Bộ trưởng Quốc phòng để lừa tiền xin việc, xin dự án xây công trình phòng thủ ven biển...

Bắt đối tượng trốn truy nã 10 năm khi đang ở trong khu cách ly

20:01:53 18/01/2021
Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ, bàn giao Bùi Văn Định (33 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho Công an thành phố Hải Phòng để điều tra về tội Trộm cắp tài sản.

Lãnh án sau hơn 10 năm bỏ trốn

20:01:49 18/01/2021
Ngày 18-1, TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Lê Trác Dũng (53 tuổi, ngụ huyện An Dương, TP.Hải Phòng) 8 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Bắt đối tượng mua bán trái phép 400 viên ma túy tổng hợp

19:59:28 18/01/2021
Thực hiện tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ 400 viên ma túy tổng hợp.

Dùng điện thoại trộm cắp đi lừa hàng chục triệu

19:54:38 18/01/2021
Sau khi trộm chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max, kẻ trộm nhắn tin hỏi vay tiền của người quen nạn nhân, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Tên trộm bó tay với chiếc két sắt chứa 700 triệu đồng

19:49:14 18/01/2021
Dấu vết tại hiện trường cho thấy kẻ trộm đột nhập từ trên nóc nhà, phá trần laphông để vào bên trong lục soát, phá két sắt trộm tài sản nhưng bất thành.

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng

Sao việt

10:10:54 19/01/2021
Nhạc sĩ Trần Tiến đã về với đất mẹ sau một quãng thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư vòm họng, để lại nhiều tiếc thương cho công chúng yêu âm nhạc.

Sedan giá trên 1 tỷ đồng - xe Việt vượt mặt Hàn, Nhật

Ôtô

10:10:23 19/01/2021
Cảm giác lái tốt và mức giá phù hợp với trang bị, VinFast Lux A vượt qua Camry, Mazda6, Optima để đứng đầu về doanh số.

Làm mới phong cách thời trang cho bé với thương hiệu Pháp

Thời trang

10:10:15 19/01/2021
Đầu năm 2021, thị trường thời trang trẻ em tại Việt Nam có thêm một thương hiệu lớn từ nước Pháp, đem lại lựa chọn đa dạng và thân thiện với môi trường cho phân khúc 0-14 tuổi.

Châu Tấn diễn xuất thần cảnh bị siết cổ ở phim mới, lại còn liên tục kêu nhân viên hậu trường "mạnh tay lên"

Phim châu á

10:08:18 19/01/2021
Hậu trường cảnh siết cổ của Châu Tấn trong phim mới Thị Thần Lệnh được hé lộ đã khiến dân tình trầm trồ vì độ chuyên nghiệp của chị đẹp.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyện yêu đương nghiêm túc? Các chòm sao sau chuẩn bị tinh thần nào!

Trắc nghiệm

10:08:10 19/01/2021
4 cung hoàng đạo được nhắc tên sau đây cần lên dây cót cho một mối quan hệ nghiêm túc.

Nhà đầu tư bắt đáy, giá vàng bứt phá đi lên

Đời sống

10:07:56 19/01/2021
Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi phục hồi từ mức thấp 1 tháng rưỡi bất chấp đồng USD tiếp tục tăng.

Hé lộ hình ảnh Irene (Red Velvet) trong phim đầu tay, Knet "quay xe" mặc phốt chấn động vì nữ idol... quá đẹp

Sao châu á

10:05:47 19/01/2021
Irene (Red Velvet) quả không hổ danh là nữ thần nhan sắc hàng đầu gen 3.

Đưa nhau vào khách sạn, Anh Đức tròn mắt khi Hoa hậu Diễm Trần táo bạo “thoát y”

Phim việt

10:04:44 19/01/2021
Tập 3 webdrama Giữa những tầng mây tiếp tục đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ra đề thi học sinh giỏi Ngữ văn dung tục, mục đích giáo dục là gì?

Học hành

10:04:22 19/01/2021
Giáo viên ra đề kiểm tra Ngữ văn dung tục nhưng Phòng giáo dục giải thích chưa thấu tình đạt lí khiến dư luận bức xúc.

Gói 1,9 nghìn tỷ USD của ông Biden sẽ “giải cứu” nước Mỹ như thế nào?

Thế giới

10:03:31 19/01/2021
Kế hoạch này cho thấy ông Biden xác định phải làm lớn, dứt khoát và làm nhiều hơn những gì mọi người cho là có thể...

Mẹo hay để xem số lần sạc pin iPhone cực nhanh, bấm phát biết luôn 

Đồ 2-tek

10:03:15 19/01/2021
Bạn có bao giờ tò mò về pin của iPhone đang dùng như thế nào chưa? Nếu có thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết để kiểm tra ngay nhé.

"Sốc ngang" với kinh phí hàng nghìn tỷ của WandaVision vượt mặt Avengers: Con số cực lớn, gần đủ để xây cả tòa Landmark 81!

Phim âu mỹ

10:02:06 19/01/2021
Kinh phí của bom tấn WandaVision khủng đến nỗi có thể xây được hơn 2/3 tòa Landmark 81.

Tóc búi xù trở thành xu hướng Tết 2021

Phong cách sao

10:00:55 19/01/2021
Sau kiểu mái nham nhở và mốt tóc Nhật Bản, những tạo hình phá cách đang dần chiếm được ưu thế.

Căn nhà "siêu phẩm" với view ôm trọn toàn cảnh Đà Lạt, nhưng điều khiến ai cũng ngỡ ngàng chính là nội thất bên trong

Sáng tạo

09:58:22 19/01/2021
Ngôi nhà của ký ức, của tuổi thơ đã được người con trai cải tạo thành không gian đẹp từng centimet dành tặng cho người mẹ thương yêu của mình.

Intel ngừng sản xuất SSD Optane tốc độ cao 

Thế giới số

09:56:11 19/01/2021
Intel sẽ ngừng sản xuất ổ thể rắn (SSD) Optane dành riêng cho thị trường tiêu dùng, bao gồm các ổ SSD Optane Memory M10, 800P, 900P và 905P.