Cuộc chiến các nền tảng Game Streaming: Người khuếch trương, kẻ âm thầm và mảnh đất màu mỡ cho Streamer Việt

Sự phát triển của Thể thao điện tử đã kéo theo những cơ hội phát triển mới cho cộng đồng Streamer Việt Nam trong thời gian gần đây.

Thể thao điện tử Việt Nam – thị trường “non trẻ” đầy tiềm năng

Khái niệm thể thao điện tử ra đời từ khá sớm, tuy nhiên vài năm trở lại đây cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng Internet toàn cầu, ngành này đang trở thành một xu thế phát triển giải trí thời đại. Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường SuperData, thể thao điện tử eSports đang có giá trị lên đến 892 triệu USD với tốc độ tăng trưởng 19% mỗi năm. Dự đoán trong năm 2017 này ngành eSports sẽ vượt mốc lịch sử 1 tỷ USD giá trị.

Thể thao điện tử Việt Nam cũng được dự đoán là một trong những thị trường sôi nổi và tiềm năng trong khu vực. Việt Nam là quốc gia đứng đầu Đông Nam Á về số lượng fan của thể thao điện tử ( esport ) với 2,8 triệu người vào năm 2016, dự kiến năm 2021 sẽ lên tới 9,1 triệu fan, tốc độ tăng trưởng đạt 5,2%. Theo sau đó là các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan.

Số lượng người xem eSports ở Đông Nam Á sẽ có tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 36,1% trong giai đoạn từ năm 2015 – 2019, từ 9,5 triệu năm 2016 lên 19,8 triệu năm 2019. Đây là tỷ lệ nhanh nhất toàn cầu, so sánh với thông số tương tự đạt 24,7% ở khu vực Mỹ Latin, hay con số trung bình toàn cầu là 19,1%.

Cuộc chiến các nền tảng Game Streaming: Người khuếch trương, kẻ âm thầm và mảnh đất màu mỡ cho Streamer Việt - Hình 1

Ông Trần Minh Quang – Giám đốc điều hành Appota chia sẻ tại sự kiện Vietnam Creators Summit

Cùng với sự tăng trưởng của ngành thể thao điện tử là lợi ích tăng tỷ lệ thuận cho những đối tượng tham gia như game thủ, caster, streamer, nền tảng streaming game , khán giả, nhà tài trợ, nhà tổ chức…

Cuộc chiến của các nền tảng Live Streaming tại Việt Nam

Chính sự phát triển không ngừng nghỉ và ngày càng mạnh mẽ và sự bùng nổ của xu hướng Gaming Livestream đã tạo tiền đề để một loạt các nền tảng cho phép phát trực tiếp quá trình chơi game ra đời. Sức hút từ thị trường Việt Nam cũng thu hút các ông lớn về nền tảng Gaming Livestream từ nước ngoài, tiêu biểu nhất gần đây là “ông lớn” Youtube hay Facebook.

Trước đây, người hâm mộ thể thao điện tử vẫn biết đến một số nền tảng Game Livestreaming như Youtube, Twitch,… Twitch được biết đến là nền tảng lâu đời nhất, được mệnh danh là “Website về Game Livestream lớn nhất Thế giới”, tập trung vào việc phát sóng trực tiếp các giải đấu. Tuy nhiên về khách quan sẽ khá khó khăn để cạnh tranh với các nền tảng Facebook Gaming và Youtube Gaming với những lợi ích về cộng đồng mà 2 ông lớn này mang lại.

Trên thực tế, Twitch là người khổng lồ ở thị trường châu Âu với các con số ấn tượng không thua kém gì so với một nền tảng mạng xã hội . Tính đến năm 2017, Twitch đã có 9,7 triệu người sử dụng nội dung streaming mỗi ngày. Ngoài ra, trung bình mỗi tháng, có hơn 1 triệu người dùng tải video chơi game của họ lên đây và 45 triệu người xem khác.Tuy nhiên khi gia nhập thị trường đặc thù là VN nói riêng và Đông Nam Á nói chung, Twitch đã bộc lộ nhiều điểm chưa phù hợp với người dùng, dẫn đến tình trạng các streamer dần quay lưng.

Lý do Twitch thất bại ở Việt Nam có thể kể đến 3 nguyên nhân chính sau: đầu tiên là yếu tố công nghệ và trải nghiệm người dùng còn hạn chế khi nền tảng này không hỗ trợ server, upload server tại Việt Nam và trải nghiệm của người dùng khi xem khá giật; thứ hai là Twitch không có những chương trình hay chính sách boost nội dung hay hình ảnh cho các creator/streamer, chính sách kiếm tiền từ twitch cũng không cởi mở; thứ ba là các hoạt động marketing còn yếu bởi chủ quan twitch vốn không coi Việt Nam là thị trường mục tiêu.

Nhắc đến Youtube Gaming, về chất lượng video stream, Youtube hỗ trợ độ phân giải Full HD với mức 1080p và 60fps khiến cho chất lượng hình ảnh mà Youtube mang lại cho người xem là không phải bàn cãi. Một trong những đặc điểm nổi trội nữa của Youtube Gaming là nó cho phép bạn có thể dễ dàng tua lại một khoảng thời gian để xem lại tình huống mà mình mới bỏ lỡ.

Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế ở Youtube Gaming như sự hạn chế về nội dung tùy thuộc vào ID của người đăng tải và cả sự thiếu sót trong khả năng phân loại nội dung live và nội dung recorded (được ghi lại). Thêm vào đó, vấn đề nội dung không được kiểm duyệt hiệu quả dành phù hợp với từng lứa tuổi dẫn đến làn sóng tẩy chay quảng cáo trên Youtube trong nhiều năm. Đứng dưới góc độ creator/streamer, Youtube gaming đang chính là nền tảng chậm chạp trong việc giúp các “nhà sáng tạo nội dung trực tiếp” phát triển cộng động hay hỗ trợ họ sản xuất nội dung một cách hiệu quả hơn trong bối cảnh các nền tảng khác đang phát triển nóng.

Tất cả những vấn đề của Youtube dường như là một thách thức đối với Facebook Gaming nếu họ muốn trở thành nền tảng số 1 trên thị trường. Được phát triển dựa trên tính năng Facebook Live của nền tảng mạng xã hội lớn nhất Thế giới, Facebook Gaming kế thừa ưu thế vượt trội về lượng người dùng ước tính khoảng hơn 2 tỉ người và mức độ tương tác cực lớn. Điều này đem đến lợi ích cộng đồng vô cùng lớn cho các nhà sáng tạo nội dung creator/streamer giúp họ thu hút lượng fan cực lớn từ chính mạng xã hội – điều mà các nền tảng khác khó có thể làm được.

OTA Network – Facebook Gaming đến muộn mà tiến nhanh: Cơ hội cho các creator/streamer bùng nổ trong năm 2019

Động thái mới nhất của Facebook trong việc đầu tư phát triển mảng Gaming là việc triển khai chương trình Facebook Gaming Creator. Lựa chọn đối tác độc quyền để triển khai chương trình này tại Việt Nam là OTA Network, Facebook Gaming Creator đang hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung về game – Game Creator/Streamer trong việc lan tỏa giá trị, thương hiệu cá nhân, hỗ trợ các tính năng giúp nâng cao chất lượng của video stream và đồng thời gia tăng thu nhập với việc livestream các video game.

Một số tính năng nổi bật của Facebook Gaming có thể kể đến là việc cho phép các streamer phát video trực tiếp với chất lượng 1080p và 60fps. Facebook Gaming cũng sử dụng tính năng chat, ẩn bình luận và “cấm” người dùng khỏi kênh của streamer. Và quan trọng nhất, tính năng “ Sao ” sẽ là hình thức “donate” được áp dụng để người xem có thể sử dụng và ủng hộ cho các creator/streamer mà họ theo dõi.

Cuộc chiến các nền tảng Game Streaming: Người khuếch trương, kẻ âm thầm và mảnh đất màu mỡ cho Streamer Việt - Hình 2

OTA Network – Đơn vị duy nhất tại Việt Nam triển khai chương trình Facebook Gaming Creators

Mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung chuyên biệt về game hàng đầu Đông Nam Á – OTA Network được biết đến là đơn vị đầu tiên và duy nhất được Facebook “chọn mặt gửi vàng” để đánh chiếm thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam. Hiện nay, mạng lưới này quy tụ hàng loạt những gương mặt Streamer Việt có tên tuổi và đang rất được yêu thích hiện nay như Viruss, Tuấn Tiền Tỉ, Trâu TV, Chim sẻ đi nắng, Milona, v.v.

Trên thực tế, chỉ chưa đầy 6 tháng triển khai chương trình, OTA Network đã có hơn 100 top các nhà sáng tạo nội dung game với hơn 10 nghìn giờ livestream trên nền tảng facebook và hơn 7 triệu giờ xem hàng tháng. Chương trình Tuần lễ vàng livestream cũng gặt hái được những thành công ngoài mong đợi với gần 50 triệu lượt tiếp cận, thu hút hơn 500 nghìn người tương tác và phản hồi tích cực.

Cuộc chiến các nền tảng Game Streaming: Người khuếch trương, kẻ âm thầm và mảnh đất màu mỡ cho Streamer Việt - Hình 3

Sự kiện Vietnam Creators Summit 2018 của OTA Network quy tụ hơn 100 nhà sáng tạo nội dung về game

Mới đây Facebook Gaming và OTA Network phối hợp tổ chức sự kiện Vietnam Creators Summit 2018 – Sự kiện chuyên nghiệp và lớn nhất cho các nhà sáng tạo nội dung game vào 17-18/12/2018. Tại sự kiện, các creator/streamer đã có cơ hội chia sẻ và giao lưu trực tiếp với đội ngũ Facebook Gaming về thị trường, chính sách, cơ hội, thách thức của ngành công nghiệp tỷ đô.

Có thể thấy, đứng trước sự bùng nổ của xu hướng Game Streaming và sự tiềm năng của thị trường Việt Nam, eSport đã và đang tạo ra những người nổi tiếng là các streamer, các creator có sức hút lớn trong cộng đồng giới trẻ. Đây là cơ hội vàng cho các bạn trẻ yêu thích nghề “stream” theo đuổi đam mê. Việc stream game giờ không chỉ là một trò tiêu khiển, giải trí lúc rảnh rỗi mà hoàn toàn có thể trở thành một ngành nghề tiềm năng với thu nhập khủng và được xã hội công nhận.

Bên cạnh cơ hội đem đến nghề nghiệp và thu nhập ổn định, lượng fan hâm hộ khủng, có cơ hội được các nhãn hàng chọn mặt gửi vàng thì các creator/stream cũng phải đối mặt với thách thức khi theo đuổi công việc này: sự kiên trì và nghiêm túc với công việc, vấn đề xây dựng hình ảnh cá nhân, xây dựng cộng đồng fan hâm mộ, tuân thủ đúng các chính sách trong chương trình Facebook Gaming,…

Theo GameK

Cuộc chiến bản quyền: VETV mất thế độc tôn trong việc phát sóng LCK mùa xuân 2019

Dẫu sẽ được phát sóng trực tiếp tại những địa chỉ tin cậy khác nhưng liệu người hâm mộ LMHT Việt có tiếp tục được thăng hoa với những BLV tên tuổi như VETV?

Vào hôm qua tức 16/1/2019, giải đấu LMHT chuyên nghiệp và danh giá hàng đầu thế giới đã chính thức khởi tranh. Hòa cùng không khí hứng khởi sau màn ra mắt hoàn hảo của Cựu vương SKT T1, cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt Nam cũng bất ngờ đón nhận một tin không mấy vui vẻ gì. Cụ thể, Vietnam Esports TV - Đơn vị độc quyền phát sóng và tường thuật trực tiếp các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trong và ngoài nước sẽ không còn phát sóng toàn bộ các trận đấu thuộc LCK như trước.

Cuộc chiến bản quyền: VETV mất thế độc tôn trong việc phát sóng LCK mùa xuân 2019 - Hình 1

Ngoài ra đơn vị này sẽ chỉ có quyền phát sóng những trận đấu trong khuôn khổ LCK khi có sự góp mặt của SKT T1. Theo chia sẻ của một số người có thẩm quyền tại Fanpage Vietnam Esports TV, có vẻ như tại mùa giải 2019, việc mua bản quyền của các giải đấu lớn là tương đối khó khăn. Riêng với LCK và LPL, VETV chỉ có thể mua bản quyền các trận đấu của SKT đối với LCK đã xác nhận và thông tin đang được đồn đoán gần xa là những trận của Snake Esports cùng JD Gaming đối với LPL.

Cuộc chiến bản quyền: VETV mất thế độc tôn trong việc phát sóng LCK mùa xuân 2019 - Hình 2

Nguyên nhân của tin không vui này vẫn chưa được hé lộ cụ thể, tuy nhiên nhiều game thủ cho rằng giá bản quyền tăng cao là một trong những lý do chính. Điều đó khiến cho VETV buộc phải tối giản gói phát sóng và lựa chọn cái tên sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhất là SKT T1 để mua bản quyền. Ngoài ra, chúng ta cũng từng thấy việc VETV nhường quyền phát sóng vòng Khởi động CKTG 2018 trên Youtube cho NimoTV.

Cuộc chiến bản quyền: VETV mất thế độc tôn trong việc phát sóng LCK mùa xuân 2019 - Hình 3

Tuy không còn có thể thưởng thức những trận đấu đỉnh cao cùng những lời bình luận chuẩn độc bằng tiếng Việt nhưng các game thủ vẫn còn những lựa chọn khác như theo dõi các trận đấu đỉnh cao tại khuôn khổ giải đấu LCK qua những trang Youtube và Stream bằng tiếng Anh. Méo mó có còn hơn không phải không nào.

Theo game8

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Faker lần đầu mang Nocturne và Lee Sin ra thi đấu, T1 gây choáng khi thắng dễ với đội hình "toàn bài dị"09:26AWC 2021: Neil tuyên bố sẽ đòi nợ Team Flash sau thất bại AWC 2019, ngay lập tức ADC cũng đáp trả cực gắt!06:03BLV Hoàng Luân chỉ ra lý do SBTC Esports "tanh bành" sau đúng 1 mùa VCS: Khai trương nhầm ngày... đại kỵ07:28SofM đưa Viego ra mắt LPL, Suning vẫn thua cay đắng trong trận mở màn giải Mùa Hè 202117:46Đấu Trường Chân Lý: Leo rank dễ dàng hơn với mẹo "xoay trang bị" cho chủ lực từ kỳ thủ Thách Đấu04:44LMHT: Hàng loạt trang phục Phi Hành Gia cập bến phiên bản 11.1303:12Sa sút phong độ trầm trọng, Suning tiếp tục thua trắng dù SofM vừa chạm mốc 1000 điểm hạ gục06:41Đấu Trường Chân Lý: "Thách thức nhân phẩm" với đội hình Darius 3 Quyền Trượng vô cùng độc đáo09:37Dàn tuyển thủ Việt xuất hiện cực ngầu trước thềm AWC 2021, quyết tâm bảo vệ ngôi vương cho Liên Quân Mobile nước nhà!01:57Không chỉ giới thiệu MC ảo cực xinh đẹp, Liên Quân Mobile còn khiến fan dậy sóng với phim kỹ xảo AWC 2021 đỉnh cao!01:55ADC tiết lộ có "cao nhân" giúp Team Flash đánh bại MAD Team tại Chung kết AWC 2019, cộng đồng mạng lập tức réo tên một thần rừng?02:18Good in Gaming: Chương trình hợp tác đặc biệt giữa Alienware và Team Liquid00:57Riot Games công bố các thành phố diễn ra CKTG 2021 tại Trung Quốc00:46Faker "gánh đội" thành công, Teddy lập kỷ lục cá nhân mới, T1 dễ dàng có được chiến thắng thứ 2 tại LCK Mùa Hè 202107:12Chuyển từ đường giữa xuống xạ thủ, ShowMaker từ gánh team giờ đã được "team gánh"07:42

Tiêu điểm

ADC tiết lộ có "cao nhân" giúp Team Flash đánh bại MAD Team tại Chung kết AWC 2019, cộng đồng mạng lập tức réo tên một thần rừng?
12:19:26 17/06/2021
LMHT: T1 là đội tuyển có thu nhập "khủng" nhất mọi thời đại nhưng cái tên đứng thứ 2 mới gây bất ngờ
12:24:11 17/06/2021
Liên Quân Mobile: Dàn tướng đấu sĩ gánh team khỏe nhất meta hiện tại, "công thủ toàn diện" không ngán một ai!
08:38:51 18/06/2021
Hàng loạt tuyển thủ VALORANT tại khu vực Đông Nam Á bị Riot cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số
15:03:25 18/06/2021
Liên Quân Mobile: "Trẻ trâu" lách luật phá game nhưng không bị phạt, game thủ cần chú ý với kiểu phá hoại này!
10:53:42 17/06/2021
Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình "độc - dị" hiếm khi bị tranh giành mà game thủ nên thử một lần ở bản 11.12
12:24:51 17/06/2021
Ước muốn tham lam của Faker, quay lại quá khứ và mua thật nhiều Bitcoin?
10:41:14 17/06/2021
AWC 2021: Neil tuyên bố sẽ đòi nợ Team Flash sau thất bại AWC 2019, ngay lập tức ADC cũng đáp trả cực gắt!
10:41:41 17/06/2021
Không chỉ giới thiệu MC ảo cực xinh đẹp, Liên Quân Mobile còn khiến fan dậy sóng với phim kỹ xảo AWC 2021 đỉnh cao!
10:54:35 17/06/2021
LMHT: Hé lộ nội tại đầu tiên của Senna - Bá đạo, đa dụng và phức tạp tới mức đau đầu
21:09:55 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây
22:29:19 18/06/2021
Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?
18:31:20 18/06/2021
Bất ngờ trước những lời vợ đầu của Duy Phương từng chia sẻ về Lê Giang
22:01:44 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
Đệ nhất người mẫu châu Á bị "cắm sừng", bỏ chồng về quê làm ruộng và cuộc sống bất ngờ với tài sản 23.000 tỷ đồng
19:45:47 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021
Quang Hải vừa về nước, cả hai tình cũ là Nhật Lê và Huỳnh Anh đều có động thái 'đáng ngờ'
18:11:24 18/06/2021
Chân dung vợ, chồng cũ của sao Việt ít ai biết
22:13:01 18/06/2021
Duy Mạnh khẳng định group chat nghệ sĩ có thật, vậy trong đó gồm những ai?
18:54:03 18/06/2021

Tin mới nhất

LMHT: Uzi không dám quay lại thi đấu vì chưa thoát được Kim Cương, "thủ lĩnh bầy cá tra" Optimus lại bị réo tên

15:12:04 18/06/2021
Trên kênh stream của mình, Uzi - cựu tuyển thủ đường dưới của Royal Never Give Up đã nhận được câu hỏi từ fan về việc liệu anh có thể quay trở lại thi đấu không, khi những chấn thương đã được giải quyết ổn thỏa.

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh mà Rumble đang sở hữu thực tế lại xuất phát từ lỗi game

14:59:33 18/06/2021
Kể từ phiên bản 11.9 tới nay, Rumble tỏ ra là vị tướng Đi rừng cực kỳ mạnh mẽ và được nhiều đội tuyển chuyên nghiệp tin dùng. Tại MSI 2021 vừa rồi, Rumble cùng với Morgana và Udyr là những vị tướng Đi rừng có tỷ lệ xuất hiện lớn nhất.

Morgana có thể đạt đến trạng thái "trói chân vĩnh viễn" với trang bị chống chịu mới của LMHT

09:43:11 18/06/2021
Thời gian gần đây, LMHT đã cho ra mắt một số trang bị mới, như minh chứng cho những nỗ lực của Riot trong việc thay đổi meta game có phần nhàm chán ở thời điểm hiện tại.

Chuyển từ đường giữa xuống xạ thủ, ShowMaker từ gánh team giờ đã được "team gánh"

09:28:01 18/06/2021
Ngôi sao đường giữa của DWG KIA đã có một màn ra mắt khá đáng nhớ ở vị trí mới. Đúng như những thông tin đồn đoán trước đó, trong trận đấu tiếp theo của DWG KIA gặp Afreeca Freecs, xạ thủ Ghost đã được cho nghỉ sau một thời gian sa sút ...

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị hợp meta tới nỗi game thủ "cứ ghép là có điểm" tại bản 11.12

09:16:36 18/06/2021
Những trang bị dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý có một vị trí vững vàng trong top 4 và leo rank hiệu quả hơn. Nếu bạn chơi đội hình Suy Vong thì Hecarim là unit thích hợp để cầm Áo Choàng Tĩnh Lặng

Faker "gánh đội" thành công, Teddy lập kỷ lục cá nhân mới, T1 dễ dàng có được chiến thắng thứ 2 tại LCK Mùa Hè 2021

08:57:29 18/06/2021
T1 vẫn đang cho thấy một phong độ tương đối ấn tượng tại LCK Mùa Hè 2021. Tiếp đón một Fredit BRION không được đánh giá quá cao, T1 tràn đầy cơ hội cải thiện điểm số, khi phong độ và tinh thần của cả đội đều đang lên rất cao.

Riot Games công bố các thành phố diễn ra CKTG 2021 tại Trung Quốc

08:48:37 18/06/2021
Mới đây, Riot Games vừa công bố 5 thành phố sẽ đăng cai tổ chức giải CKTG 2021 của bộ môn LMHT. Giải đấu này sẽ được diễn ra trên khắp các thành phố lớn của Trung Quốc bao gồm: Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô và Thâm Quyến.

Trai đẹp Kayn chính thức gia nhập hội "con ghẻ" của Riot Games

22:20:11 17/06/2021
Sau khi Skarner, Rumble, Ngộ Không lần lượt được ra mắt các trang phục mới, nhóm 1000 ngày của LMHT (bao gồm các vị tướng đã trải qua 1000 ngày không được ra mắt skin), đã tạm thời vắng bóng trong một thời gian ngắn.

Gần 500 tuyển thủ đăng ký thành công giải Xgaming x PUBG MOBILE: SOLO 2 PRO

22:07:54 17/06/2021
Là giải đấu nhằm tuyển chọn là những proplayer PUBG MOBILE hàng đầu để team-up và tham gia thi đấu tại các đấu trường chuyên nghiệp, Xgaming x PUBG MOBILE: SOLO 2 PRO hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

Mãn nhãn với 'thánh địa' Liên Minh Huyền Thoại ở Hàn Quốc được đầu tư gần 643 tỷ đồng

21:06:51 17/06/2021
LoL Park, nơi diễn ra các trận đấu của LCK (Giải Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc) được nhà phát hành Riot Games đầu tư 28 triệu USD (gần 643 tỷ đồng).

Good in Gaming: Chương trình hợp tác đặc biệt giữa Alienware và Team Liquid

19:39:39 17/06/2021
Alienware và Team Liquid sẽ cung cấp những chương trình cố vấn, học bổng và thực tập để giúp các game thủ trẻ phát triển và tiếp cận các nguồn lực, mối quan hệ.

DWG KIA thông báo sẽ khởi kiện các đối tượng tấn công các tuyển thủ qua MXH

17:15:11 17/06/2021
Mới đây, DWG KIA - Đội tuyển hiện đang là Đương kim vô địch LMHT thế giới, đã đưa ra thông cáo chính thức về việc sẽ tiến hành xử lý bằng pháp luật với những trường hợp tấn công tuyển thủ qua mạng xã hội, và lan truyền thông tin thất th...

Riot Games công bố 5 địa điểm diễn ra CKTG 2021

12:08:17 17/06/2021
Mới đây, Riot Games chính thức công bố 5 thành phố diễn ra giải CKTG 2021 vào cuối năm nay. Giải đấu LMHT hàng đầu thế giới sẽ diễn ra tại Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô và Thâm Quyến, Trung Quốc.

Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả để giữ máu ở đầu trận từ Thách Đấu

15:50:10 16/06/2021
Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên áp dụng những mẹo dưới đây để có thể leo rank một cách hiệu quả hơn. Trong Đấu Trường Chân Lý thì máu luôn luôn là nguồn tài nguyên cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí của game thủ sau ván...

LMHT: Duo rank với "hacker" trên sóng, nữ streamer bị game thủ chỉ trích nặng nề tới mức "trầm cảm"

15:46:57 16/06/2021
Hack, cheat có thể xem là một vấn nạn của các tựa game trực tuyến mà mọi nhà phát hành, người chơi chân chính đều muốn loại bỏ. Đối với một tựa game mang tính cạnh tranh cao như LMHT thì điều này càng chính xác.

DWG KIA nhận được món quà vinh danh vô địch CKTG siêu cấp "đáng yêu" từ Riot Hàn

15:28:09 16/06/2021
Dù giá trị quà tặng không lớn, nhưng hẳn các tuyển thủ DWG KIA sẽ rất vui khi đón nhận món quà đặc biệt này. Sau nửa năm kể từ chức vô địch CKTG 2020, đến cả quà tặng ỉm lâu như trang phục vô địch thì DWG KIA cũng đã nhận được rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình siêu "phế" ở meta hiện tại mà bạn cần tránh xa khi leo rank

10:51:50 16/06/2021
Những đội hình dưới đây đã bị nerf quá nặng và không còn phù hợp với meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Nói không quá thì đợt nerf sát thương chí mạng cơ bản tại update 11.12 chẳng khác nào một cú đấm cực mạnh vào đội hình Sát Thủ cả...

"Gánh không nổi" đường dưới DWG KIA, ShowMaker sắp chuyển luôn xuống chơi xạ thủ?

10:43:39 16/06/2021
Mới đây, cộng đồng fan LMHT Hàn Quốc đang xôn xao trước thông tin về việc DWG KIA sẽ xáo trộn gần như toàn bộ đội hình trong trận đấu với Afreeca Freecs trong khuôn khổ Vòng bảng LCK Mùa Hè 2021.

CS:GO - Hủy diệt đối thủ một cách đầy thuyết phục, Gambit Esports lên ngôi vô địch IEM Summer 2021

10:38:52 16/06/2021
Sau hơn một tuần tranh tài, vừa qua trận chung kết tổng IEM Summer 2021 đã được diễn ra với sự góp mặt của OG và Gambit Esports, 2 đội tuyển đã có phong độ cực cao xuyên suốt giải đấu.

Deft sẵn sàng đánh đổi cả sức khỏe của bản thân để được một lần vô địch CKTG

10:33:45 16/06/2021
Không thể vô địch CKTG có lẽ là nỗi tiếc nuối lớn nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của Deft. Khi LCK Mùa Hè 2021 khởi tranh, xạ thủ của Hanwha Life Esports - Deft đã có một buổi trả lời phỏng vấn với truyền thông Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt

Thế giới

01:06:24 19/06/2021
Edwin chạy chân trần mát lạnh trên cỏ, cảm giác vui sướng, tự do nhưng đó chỉ là giấc mơ vừa tỉnh, thực tế cậu đang ở phòng biệt giam 7 m2 của nhà tù tiểu bang.

Đường dây làm 3 giả triệu sách giáo khoa

Pháp luật

01:03:41 19/06/2021
Đường dây sản xuất hơn 3 triệu cuốn sách giáo khoa, tham khảo giả, thu lợi nhuận khoảng 50 tỷ đồng, đã bị triệt phá.

Dịch len lỏi hàng loạt cơ quan, bệnh viện TP HCM

Sự kiện nóng

00:48:47 19/06/2021
Sau 7 bệnh viện, loạt nhà máy, Covid-19 tiếp tục xâm nhập ba trụ sở cơ quan công quyền tại TP HCM khiến nhiều nơi phong tỏa, tạm dừng hoạt động.

Nửa cuối tháng 5 Âm, 3 con giáp được Thần Tài nâng đỡ, đẩy lùi vận đen, cuộc sống khởi sắc

Trắc nghiệm

00:15:47 19/06/2021
Nửa cuối tháng 5 Âm lịch, quý nhân luôn ở bên ra tay giúp đỡ, đẩy lùi vận đen và kẻ xấu, giúp cuộc sống của con giáp tuổi Thìn tốt lên rất nhiều.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều

Đời sống

00:12:06 19/06/2021
Trước kia, những người già trong căn nhà vé số ở hẻm đường Nguyễn Văn Cừ (Q.1, TP.HCM) có thể bán hơn 200 vé trong đêm, thì khi dịch Covid-19 ập đến, ước mơ sau 5 giờ chiều của người Sài Gòn cũng cất lại. Đời vé số cũng trầy trật mãi sớ...

Bom tấn Black Widow được khen tới tấp, Marvel ghi điểm vì mức độ "cháy" khét lẹt của dàn mỹ nhân

Phim âu mỹ

23:58:13 18/06/2021
Ngay sau buổi chiếu thử đầu tiên, Black Widow đã nhận về đánh giá vô cùng tích cực từ giới phê bình.

Trương Tân Thành khoe body "múp rụp" cực phẩm, vừa nhìn vừa sờ rồi bỗng dưng... "bánh bèo" ngang xương luôn?

Phim châu á

23:55:00 18/06/2021
Mới vào tập đầu của Một Ngày Biến Thành Em mà anh bé Trương Tân Thành đã khoe nội dung cực phẩm rồi!

Kim Yoo Jung tái xuất "tằng tằng" với 2 phim mới, cổ trang hay hiện đại nhan sắc đều đỉnh cao

Hậu trường phim

23:52:22 18/06/2021
Cả The 8th Night và Hong Chun Gi của Kim Yoo Jung đều sắp phát sóng.

Lý Nhã Kỳ được khuyên thẳng: 'Thấy ai được cưới luôn kẻo quá tuổi'

Sao việt

23:38:46 18/06/2021
Trước lời khuyên kiếm một tấm chồng trước khi quá tuổi, Lý Nhã Kỳ lập tức đáp trả.

Kim “siêu vòng 3” kinh hoàng kể lại vụ cướp 230 tỷ đồng - bị chĩa súng vào đầu, bóp cổ

Sao âu mỹ

23:35:12 18/06/2021
Kim Kardashian chia sẻ, sau vụ cướp kinh hoàng đã làm con người cô thay đổi hoàn toàn. Người đẹp cảnh giác tuyệt đối khi để đồ đắt tiền trong nhà.

Nữ nhạc sỹ trẻ Trang Anh - Người đưa dân ca Tày vào âm nhạc hiện đại

Nhạc việt

23:32:32 18/06/2021
Trang Anh (sinh năm 1994) là hội viên trẻ nhất và là một trong những nữ nhạc sĩ trẻ nhất được nhận giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam liên tiếp trong 3 năm (2018-2020). Điều đặc biệt hơn, Trang Anh là cô gái dân tộc Tày hiếm hoi có đư...

Đội y tế rùng mình khi đến phun khử trùng và nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ trong phòng một cô gái

Netizen

23:29:42 18/06/2021
Vừa qua, một đoạn video clip đăng tải hình ảnh một căn phòng trọ lúc đội y tế đến phun khử trùng khiến cư dân mạng rùng mình. 

Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong ‘trận chiến' COVID-19?

Du lịch

23:29:12 18/06/2021
Mỹ và châu Âu đang mở cửa dần với du lịch nhờ Chính phủ các nước này nhanh chóng triển khai tiêm phòng vaccine nhằm miễn dịch cộng đồng và sử dụng hộ chiếu vaccine để khôi phục nền kinh tế xanh.

3 thành viên aespa cover sương sương "dắt túi" luôn triệu view thần tốc, dàn vocal SM đúng là không thể đùa!

Nhạc quốc tế

23:27:30 18/06/2021
Vào ngày 5/6 vừa qua, aespa đã xuất hiện trong chương trình Knowing Brothers của đài JTBC với tư cách là khách mời. Trong đó, 3 thành viên NingNing, Winter và Karina đã khiến cho các vị tiền bối và khán giả không khỏi bất ngờ khi thể hi...

EURO 2020: Bồ tiễn Đức?

Bóng đá thế giới

23:22:17 18/06/2021
Trắng tay trước á quân Pháp, bảng tử thần có thể gọi tên chủ nhà Đức ngay đêm nay (23 giờ ngày 19-6) nếu lại thất bại trước nhà ĐKVĐ Bồ Đào Nha.