Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và quỹ Hy Vọng phát động chiến dịch “Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch , nhằm trang bị đồ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95 đạt chuẩn cho các y bác sĩ tuyến đầu.

Từ cuối tháng 4/2021, làn sóng Covid-19 thứ 4 bắt đầu quay trở lại và bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam. Đến nay cả nước đã ghi nhận trên 117 nghìn ca nhiễm. Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh số bệnh nhân đã vượt mốc 74.000, cao nhất cả nước. Thành phố sôi động nhất cả nước nay rơi vào trạng thái yên ắng khi người dân đồng loạt tuân thủ Chỉ thị 16 , “ở nhà để chống dịch”.

Trong khi đó, ở tuyến đầu, đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên đang tất tả làm việc không ngừng nghỉ để sàng lọc, theo dõi và chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19. Áp lực chống dịch lớn nhất đè nặng lên những “chiến sĩ” áo trắng, áo xanh này. Là nhân tố quan trọng quyết định thành bại của cuộc chiến với Covid-19, các y bác sĩ đối mặt với nhiều khó khăn: Làm việc quá sức, không đủ thời gian và điều kiện cho chế độ ăn ngủ hợp lý, phải xa cách gia đình trong thời gian dài… Những khó khăn này đã được họ chấp nhận, bằng y đức “lương y như từ mẫu”. Thế nhưng, nguy cơ nhiễm Covid-19 trong quá trình công tác khi phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân là nỗi lo lớn hơn cả. Không chỉ là mối nguy tính mạng, cứ một bác sĩ trở thành F0 là thêm một chiến sĩ trở thành bệnh nhân và trận chiến lại nghiêng về Covid-19 thêm một chút.

Video đang HOT

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Hình 1

Đội ngũ nhân viên y tế và tình nguyện luôn phải mặc đồ bảo hộ khi làm nhiệm vụ để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh lây nhiễm chéo.

Để ngăn nguy cơ nhiễm virus cho các bác sĩ, nhất thiết phải trang bị các trang phục bảo hộ và khẩu trang đạt chuẩn đầy đủ cho đội ngũ quan trọng này. Nhưng trong tình hình số ca nhiễm ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng trang thiết bị bảo hộ càng tăng theo trong khi nguồn lực cung ứng thì có hạn.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Hình 2

Các “chiến binh áo trắng” tranh thủ nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng sau ca làm.

Thấu hiểu được những khó khăn, hiểm nguy lực lượng tuyến đầu đang gặp phải, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã phát động chiến dịch “Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch”, kết hợp cùng Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation). Tất cả người dùng mạng xã hội Facebook đều có thể tham gia. Chỉ cần thay Khung ảnh đại diện (avatar frame) Facebook, OCB sẽ thay mặt người tham gia đóng góp 25.000đ vào Quỹ Hy Vọng. Toàn bộ số tiền sẽ được Quỹ sử dụng để trang bị đồ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95 đạt chuẩn cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Hình 3

Mỗi ảnh đại diện được thay cũng đồng nghĩa với một lượt đóng góp 25.000Đ vào Quỹ Hy Vọng.

Chiến dịch đầy ý nghĩa này sẽ được triển khai thực hiện trong 2 tuần, từ ngày 27/8 – 10/8/2021 để kịp thời cung ứng đồ bảo hộ cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch. OCB mong rằng chiến dịch sẽ thu hút được sự quan tâm của cộng đồng để qua đó góp được hàng ngàn “lá chắn” cho các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ ngày đêm, mang đến sự yên bình cho đất nước.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Hình 4

Trong cuộc chiến không của riêng ai, bảo vệ tuyến đầu chống dịch cũng là bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh.

Đại diện lãnh đạo OCB chia sẻ: “Hoạt động này nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ tuyến đầu chống dịch, đồng thời là lời tri ân gửi tới các y bác sĩ, tình nguyện viên không quản ngày đêm giữ vững tinh thần, cùng cả nước vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này”.

Chỉ với một hành động nhỏ, cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra những tác động đủ lớn để làm nên chuyển biến đáng mừng trong việc ngăn chặn đại dịch này. Hãy cùng OCB thay đổi ảnh đại diện kèm hashtag #OCB25nam #Tiepniemtinnoituyendauchongdich để chung tay góp sức bảo vệ cho tiền phương chống dịch.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Hình 5

Đoàn kết và sự tích cực không chỉ là thể hiện sự tương trợ lẫn nhau mà còn là sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài chiến dịch “Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch”, ngay từ khi dịch Covid bùng phát trở lại, OCB đã hưởng ứng triển khai các chương trình, hoạt động cộng đồng theo lời kêu gọi từ Chính phủ, NHNN Việt Nam và các cơ quan ban ngành, các địa phương như: Hỗ trợ chi phí lưu trú cho đội ngũ y bác sĩ; Thực hiện trao tặng 7.400 bộ test nhanh Covid 19 cho các bệnh viện dã chiến và khu cách ly trên địa bàn TPHCM; tài trợ kinh phí cho các địa phương khó khăn trên địa bàn TPHCM trong công tác phòng chống dịch bệnh ; giảm – giãn lãi vay cho những khách hàng bị ảnh hưởng từ dịch bệnh, cùng nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa khác…

Nâng chất bữa ăn cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Các y bác sĩ rất cần những bữa ăn đủ dinh dưỡng để tiếp tục công việc đầy vất vả trên tuyến đầu chống dịch.​

Hiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại TP.HCM, trong thời gian qua, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đã dồn hết sức lực để ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh.

Để bù lại, họ rất cần những bữa ăn đủ dinh dưỡng để tiếp tục công việc đầy vất vả trên tuyến đầu chống dịch.

Mong chất lượng thức ăn được đảm bảo, đúng giờ

Mới đây, Pháp Luật TP.HCM có nhận được thông tin của một số nhân viên y tế tại TP.HCM đang tham gia công tác chống dịch tại một số cơ sở điều trị, cách ly. Theo đó, các y bác sĩ tại những nơi này có những ngày nhận được phần ăn không đủ chất. Phần cơm chỉ có vài lát thịt kho, canh cũng chỉ vài cọng rau.

"Ai cũng biết và chia sẻ rằng giai đoạn này rất khó khăn và chúng tôi cũng không đòi hỏi phải có những bữa ăn ngon như ngày thường. Thế nhưng, với những suất ăn không đủ chất lượng thì đội ngũ y bác sĩ sẽ không đủ sức khỏe và sẽ ảnh hưởng đến công tác phục vụ, điều trị cho bệnh nhân. Chúng tôi mong rằng đơn vị cung cấp thức ăn sẽ cải thiện những suất ăn tốt hơn, có thể không cần ngon nhưng đủ chất và giao đúng giờ để đảm bảo các y bác sĩ có được sức khỏe tốt" - một nhân viên y tế chia sẻ.

Khi được hỏi về tình hình cung cấp thức ăn tại bệnh viện (BV), BS Lê Văn Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, phụ trách BV dã chiến thu dung và điều trị COVID-19 số 1 (đặt tại ký túc xá của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết hiện tại BV đặt suất ăn cho y bác sĩ ở đây ngày ba bữa. Buổi sáng vào khoảng 6 giờ 30, buổi trưa khoảng 11 giờ 30 và chiều khoảng 17 giờ đơn vị cung cấp sẽ giao thức ăn vào BV. Suất ăn của các y bác sĩ có giá 120.000 đồng/ngày. Suất ăn cũng có cơm, cá, thịt, rau... Đương nhiên, những suất ăn ở đây không thể bằng ở nhà nhưng có thể chấp nhận được.

"Nếu có góp ý về việc cung cấp thức ăn ở đây, tôi chỉ mong những suất ăn được cung cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bởi có thực phẩm chỉ nhìn mắt thường không đánh giá được. Thức ăn phải được giao đúng giờ, đừng quá trễ sẽ làm xáo trộn công việc và nếu đói quá cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các y bác sĩ. Đồng thời, tôi cũng mong rằng bữa cơm được cung cấp phong phú hơn, thay đổi món thường xuyên để những bữa ăn đỡ ngán" - BS Phương góp ý.

Nâng chất bữa ăn cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Hình 1
Những thực phẩm được các mạnh thường quân hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch ở BV dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4. Ảnh: CTV

Đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất

Là một trong những đơn vị cung cấp những suất ăn cho tuyến đầu tại một số BV dã chiến, khu phong tỏa tại TP.HCM, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết trước đây Saigon Co.op đăng ký với TP mỗi ngày sẽ cung cấp khoảng 38.000 suất. Tuy nhiên, hiện nay số suất ăn mà Saigon Co.op cung cấp hơn 45.000 suất/ngày. Trước giai đoạn khó khăn nhưng hiện nay Saigon Co.op vẫn nỗ lực để cung cấp những suất ăn cho tuyến đầu luôn đảm bảo chất lượng.

"Việc cung cấp thức ăn cho tuyến đầu trong giai đoạn hiện nay, tôi nghĩ đơn vị nào cũng gặp một số khó khăn nhất định nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể. Theo đó, việc cung cấp suất ăn chỉ gói gọn trong các đơn vị đã đăng ký, không mở rộng thêm để đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất. Để có những suất ăn đúng giờ, đảm bảo chất lượng, các nhân viên phải làm việc từ 3 giờ sáng" - ông Đức cho hay.

Ngoài ra, chính quyền địa phương nơi có đặt BV dã chiến điều trị COVID-19 cũng rất nhiệt tình hỗ trợ cho các y bác sĩ nơi đây.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12, cho biết trên địa bàn phường có BV dã chiến điều trị COVID-19. Để hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch, đã có một số mạnh thường quân thường xuyên đến phường liên hệ để nhờ tặng trái cây, nước uống, nhu yếu phẩm... cho đội ngũ y bác sĩ trong BV.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Lâm Đồng: Ngưng giãn cách phòng dịch Covid-19 ở TT.Thạnh Mỹ từ ngày 12.902:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội
18:20:59 22/09/2021
Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ
18:35:47 22/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: Đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 có được về quê?
13:35:08 24/09/2021
Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn
18:25:05 23/09/2021

Thông tin đang nóng

'Bác sĩ nói gia đình Phi Nhung chuẩn bị tinh thần'
12:34:02 24/09/2021
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?
12:16:05 24/09/2021
Giữa lúc loạt nghệ sĩ cùng gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam, đây là động thái mới nhất của Trấn Thành
11:10:55 24/09/2021
Động thái của con gái Phi Nhung giữa thông tin mẹ trở nặng, Gia Bảo nói 1 câu nghe ấm lòng
13:16:44 24/09/2021
Tiêu Chiến lột xác hậu Cbiz cấm sao nam ẻo lả, dùng 6 chữ nói về tình yêu hôn nhân gây sốt
10:47:18 24/09/2021
Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài
12:58:30 24/09/2021
Nữ ca sĩ Vbiz phát biểu "vỗ mặt" đồng nghiệp: Họ làm từ thiện nhưng không chuyên nghiệp, cần phải có tâm và trách nhiệm hơn
12:11:03 24/09/2021
Phi Nhung nhiễm Covid-19 nhưng con nuôi Hồ Văn Cường ở đâu suốt 1 tháng qua?
10:26:19 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Thuỷ Tiên đối thoại cùng MC Phan Anh chủ đề "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?"
12:54:15 24/09/2021

Tin mới nhất

Nhóm nữ sinh lớp 7 lên gối, giật tóc, đánh hội đồng bạn ngay sau giờ tan học

15:32:01 24/09/2021
Trả lời trên Tiền Phong sáng 24/9, bà Lê Thúy Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) cho biết, ban giám hiệu đã mời phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm họp giải quyết vụ việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng một nữ sinh khác h...

Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM

14:20:55 24/09/2021
Ông Nguyễn Ngô Quang - phó cục trưởng Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế - vừa có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM, yêu cầu kiểm tra tình trạng kinh doanh, quảng cáo, rao bán rộng rãi thuốc kháng virus đang được thử nghiệm tại TP.HCM...

Sóc Trăng khuyến cáo người dân không ra đường sau 21h

13:57:14 24/09/2021
Nhằm tăng cường công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Sóc Trăng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Bí thư TPHCM: "Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt"

13:55:04 24/09/2021
Bí thư Thành ủy TPHCM nhìn nhận, thành phố cần từng bước mở lại các hoạt động nhằm thích ứng một cách an toàn với trạng thái bình thường mới, phục hồi nền kinh tế.

Các tuyến phố "thời trang" ở Hà Nội mở cửa lấp lửng bán hàng giữa mùa dịch

13:02:55 24/09/2021
Nhiều shop thời trang trên các tuyến phố Chùa Bộc, Hàng Đường... mở cửa đón khách mua hàng bất chấp việc TP Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 22, chỉ cho phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Tàu hàng đâm tàu cá, 2 người mất tích

12:34:33 24/09/2021
Trong 3 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, một ngư dân được tàu hàng cứu sống, còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly

12:29:36 24/09/2021
Sáng nay (24/9), 85 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Bị "điểm tên", Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là

12:23:49 24/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố chưa một phút nào lơ là, chủ quan và đã thực hiện các biện pháp pòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế.

Mùa nhặt trẩu rừng

10:27:22 24/09/2021
Tháng 8-9, trẩu rừng rụng đầy trên nương rẫy, người dân Hướng Hoá nhặt về, bán kiếm hàng chục triệu mỗi mùa.

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

07:29:20 24/09/2021
Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

07:26:14 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Thời gian làm các thủ tục thương mại qua biên giới với hàng xuất khẩu giảm hơn 57 giờ

07:23:19 24/09/2021
Triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì, chịu trách nhiệm đối với chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới với mục tiêu ...

Bốn giai đoạn cho xe khách hoạt động sau nới lỏng giãn cách

07:09:35 24/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ định hướng cho phát triển kinh tế tập thể năm 2022

07:04:09 24/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2022, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

06:57:17 24/09/2021
Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/20...

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/9: Số ca mắc giảm ở nhiều địa phương; xử lý nghiêm tụ tập đông người; cảnh báo di chứng ở trẻ em

06:38:56 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Số mắc, tử vong giảm ở nhiều địa phương.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Biến động trái chiều, robusta tiếp tục giảm; Dự báo về mức giá 'tương đối cao' trong cả năm?

06:36:09 24/09/2021
Hiện nay vành đai cà phê Brazil đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa giảm bớt mối lo khô hạn, giúp giá arabica duy trì đà tăng.

Giá cao su hôm nay 24/9, Sàn Nhật Bản tăng nhẹ, 'bom nợ' Evergrande đè nặng tâm lý thị trường

06:33:50 24/09/2021
Giá cao su tại Nhật Bản dù đã tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp do tâm lý rủi ro toàn cầu bởi lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm chệch hướng phục hồi từ đại dịch.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tuần check-in 4 quán đồ uống thủ công Đà Lạt

Du lịch

15:47:26 24/09/2021
Nhâm nhi một chút bia gừng, nước hoa quả hoặc trà thảo mộc... nhà làm và ngắm mùa hồng chín là lựa chọn không tồi cho cuối tuần.

Nghịch lý những khoản thuế thu nhập cá nhân của người giàu tại Mỹ

Thế giới

15:47:24 24/09/2021
Ngày 23/9, Nhà Trắng công bố một phân tích kinh tế mới cho thấy những người giàu có nhất tại Mỹ phải trả ít thuế hơn những người khác như thế nào.

5 mẫu xe ‘cực hot’ ở các nước nhưng không thành công tại Việt Nam

Ôtô

15:47:16 24/09/2021
Trong ngành ô tô Việt Nam, có những chiếc xe cực hot khi ra mắt nhưng lại không giành được thành công như mong đợi, và sự ế ẩm đã khiến nhà sản xuất phải khai tử.

Chào tháng Thiên Bình, 12 cung hoàng đạo nên tập trung cải thiện chuyện tình cảm

Trắc nghiệm

15:45:49 24/09/2021
Hôm nay (23/9), Mặt Trời sẽ chính thức rời chòm Xử Nữ và tiến vào Thiên Bình, thổi tới cho các cung hoàng đạo một luồng không khí trong lành vô cùng dễ chịu.

Cô gái trẻ bỏ phố về quê, sống những ngày an yên trong nhà thuê cùng khu vườn đủ loại rau trái

Netizen

15:43:03 24/09/2021
Khi cảm thấy mệt mỏi và áp lực với vô số công việc ở thành phố, cô gái trẻ quyết định về vùng ngoại ô thuê nhà, làm vườn để sống an yên, thảnh thơi hơn.

2 cách nấu cháo cá thu cà chua và cháo ruốc cá thu cho bé ăn dặm thơm ngon

Ẩm thực

15:41:53 24/09/2021
Cá thu là một loại cá có thịt rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Đặc biệt món cháo cá thu là một món rất thích hợp dành cho bé ăn dặm. Cùng vào bếp khám phá 2 công thức nấu món cháo này nhé.

Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê

Sao việt

15:41:45 24/09/2021
Dù đã nhận lời tham gia tọa đàm trực tuyến, song ở phút chót Thủy Tiên lại báo vắng mặt vì lý do sức khỏe.

HLV Kiatisuk đáp lời bầu Đức, nói điều xúc động khi HAGL không thể vô địch V.League 2021

Bóng đá việt nam

15:40:48 24/09/2021
Không lâu sau khi tin không vui đến với HAGL, HLV Kiatisuk đã có động thái để trấn an người hâm mộ.

Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu

Sao châu á

15:38:28 24/09/2021
Những hành động thân mật của tài tử Huyền Thoại Biển Xanh Lee Ji Hoon và em gái khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ và khó hiểu.

Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta

Tâm sự

15:36:04 24/09/2021
Tôi thấy chị ta ở sân bệnh viện nhưng chị ta lại không nhìn thấy tôi. Chị ta không đi một mình mà bên cạnh còn có một người nữa.

Kylie Jenner giới thiệu biệt thự 36,5 triệu USD

Sao âu mỹ

15:24:58 24/09/2021
Nữ triệu phú 24 tuổi Kylie Jenner vừa trả lời phỏng vấn tại nhà, hé lộ nội thất biệt thự sang trọng của cô ở Holmby Hills, Los Angeles.

Tác phẩm kinh dị 'Hometown' tăng ở tập 2, phim của Kim Min Jae đứng đầu khung giờ chiếu

Phim châu á

15:24:41 24/09/2021
Bộ phim đài cáp Hometown của tvN đang được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều thành công khi tăng 0.5% tại tập 2 lên sóng. Mời các bạn cùng tìm hiểu về rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 23/9.

'Hương vị tình thân': Ông Tín - người nghi bị ông Sinh giết là ai? Có liên quan đến Long?

Phim việt

15:21:35 24/09/2021
Ông Tín - người bị nghi do ông Sinh giết là ai và có liên quan đến Long không là câu hỏi đang được fan Hương vị tình thân tò mò muốn biết nhất lúc này.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới

Sáng tạo

15:16:02 24/09/2021
Khu vườn của anh Giàu Nguyễn (30 tuổi, TP.HCM) có đủ các loại cây trái ổi, chanh, nho, dưa, mía,... phát triển tươi tốt.

6 công thức mặt nạ giúp da sáng khỏe

Làm đẹp

15:11:20 24/09/2021
Sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong tủ bếp như mật ong, chanh, dầu ô liu để cải thiện sức khỏe làn da khi thời tiết chuyển mùa.