Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

Giữa tháng 5 vừa qua, đúng vào lúc giá Bitcoin đang dần phục hồi sau một cú rơi mạnh vài ngày trước đó, CEO hãng Tesla, tỷ phú Elon Musk đã tung một dòng tweet “chí mạng” với thị trường tiền số khi thông báo hãng xe này dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, khởi đầu cho chuỗi giảm điểm sâu của đồng tiền này cũng như toàn thị trường.

Trên thực tế, từ nhiều năm trước, ông Musk đã nhắc đến Bitcoin trên Twitter của mình, nhưng nó không gây ra tác động đáng kể nào đến thị trường. Chỉ đến thời gian gần đây, những dòng tweet của ông Musk mới mang lại sức ảnh hưởng đáng kể. Nhưng cũng vì thế, các dòng tweet của ông khiến nhiều người nổi giận khi chúng liên tục làm chao đảo cả thị trường.

Video đang HOT

Dưới đây là các cột mốc cho thấy trong những tháng gần đây, tỷ phú nổi tiếng này đã nâng lên đạp xuống thị trường tiền số như thế nào.

Nhưng dòng tweet đầu tiên đánh đấu ảnh hưởng của ông Musk đến thị trường tiền số lại không phải về Bitcoin, mà là về DogeCoin – đồng tiền số được các nhà phát triển tạo nên vào năm 2013 như một trò đùa.

1. Điều tất yếu đang đến

Sau nhiều năm dao động quanh mức giá 0,002 USD và hầu như không được chú ý, ngày 8 tháng 6 năm 2020, đột nhiên DogeCoin bùng nổ khi tin tức về việc sàn Binance chấp nhận các giao dịch với đồng tiền số này. Có lúc giá đồng tiền này tăng vọt gấp hơn 2 lần, lên 0,0056 USD trước khi tụt lại về gần mức giá cũ.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 1

Vài ngày sau đó, ngày 18 tháng 6 năm 2020, ông Musk lại làm đồng tiền này bùng nổ lần nữa khi đăng tải dòng tweet với hình ảnh chú chó Shiba Inu hiện lên trong cơn bão cát và dòng chữ: “it’s inevitable”. Dòng tweet này một lần nữa đẩy giá DogeCoin từ mức 0,002 USD lên 0,003 USD, cũng như khối lượng giao dịch tăng vọt gấp gần 5 lần trung bình mấy ngày trước đó.

2. Cựu CEO của DogeCoin

Ngày 20 tháng 12 năm 2020, DogeCoin lại được nhắc đến trong một dòng tweet đơn giản của ông Musk: “One word: Doge.” Thậm chí lần này ông Musk còn cập nhật cả tiểu sử trên Twitter của mình là “Cựu CEO của DogeCoin”.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 2

Giá DogeCoin nhanh chóng “bắt sóng” được động thái của ông Musk, từ mức 0,0038 USD tăng vọt lên 0,0055 USD. Dù sau đó nhanh chóng giảm xuống nhưng DogeCoin giờ đã lên tới mốc cao hơn trước.

Trong khi thổi DogeCoin lên, ông Musk lại dìm Bitcoin xuống trong một dòng tweet cùng ngày. Ông cho rằng, Bitcoin “gần như vớ vẩn” chả khác gì tiền truyền thống. Nhưng chỉ vài tiếng sau đó, thái độ ông Musk đột nhiên “quay xe” 180 độ khi lên Twitter dò hỏi khả năng chuyển tiền số lượng lớn bằng Bitcoin, thay vì các hệ thống ngân hàng truyền thống. Nhưng ở thời điểm này, dòng tweet của ông Musk không mấy ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

4. Dogue

Ngày 29 tháng Một năm 2021, ông Musk đăng tải một dòng tweet với hình ảnh bìa tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue – nhưng tên của nó đã được thay bằng Dogue với bức ảnh nổi bật của trang bìa là một chú chó.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 3

DogeCoin thực sự bùng nổ sau dòng tweet này khi giá tăng gần 5 lần lên 0,036 USD từ mức 0,0075 USD trước đó. Chưa hết, đến ngày 4 tháng Hai, một series các dòng tweet của ông Musk cùng nhiều nhân vật nổi tiếng khác, như ông Mark Cuban, rapper Snoop Dogg …, nhắc đến DogeCoin đã kéo giá đồng tiền số này tiếp tục tăng dựng đứng.

Cuối cùng chỉ trong vòng gần 10 ngày, giá DogeCoin đã tăng hơn 10 lần, từ mức 0,0075 USD lên 0,077 USD, trước khi giảm dần xuống 0,05 USD hơn một tuần sau đó.

4. Lại một điều tất yếu khác – lần này là Bitcoin

Ngày 29 tháng Một, một ngày sau khi thổi giá DogeCoin, tag #Bitcoin được ông Musk bổ sung vào tiểu sử Twitter của mình kèm dòng tweet: “it was inevitable.”

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 4

Dòng tweet này đánh dấu hiệu ứng Musk từ DogeCoin đã lan sang Bitcoin khi nó kéo giá đồng tiền này tăng 20%, từ hơn 32.000 USD lên gần 38.000 USD. Không chỉ vậy nó còn giúp lật ngược thế cờ khi đó là lúc Bitcoin đang trong đà rơi mạnh do các lo ngại về việc chính phủ Mỹ siết chặt giám sát đối với hoạt động giao dịch tiền số.

5. Không cần tweet vẫn làm giá tăng phi mã

Nhưng hóa ra, ảnh hưởng lớn nhất của CEO Tesla đối với Bitcoin lại không đến từ các dòng tweet. Ngày 8 tháng Hai, báo cáo tài chính của Tesla cho biết công ty đang nắm giữ khoản Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD để có được “sự linh hoạt hơn nhằm đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt.” Hơn thế nữa, Tesla còn tiết lộ việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đối với khách hàng mua xe của họ.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 5

Thông tin này làm giá Bitcoin bùng nổ, tăng vọt gần 20% sau đó, từ 38.800 USD vọt lên 46.500 USD và đà tăng này còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày sau đó, đưa Bitcoin lên một kỷ lục mới, hơn 58.000 USD. Không chỉ Bitcoin, cả thị trường tiền số đều tăng vọt theo đà tăng giá của Bitcoin.

6. BTC và ETH hơi cao rồi đấy

Không phải lúc nào Elon Musk cũng bơm thổi các loại tiền số. Ngày 20 tháng Hai, khi trả lời một dòng tweet, ông Musk nói rằng: ” BTC và ETH có vẻ hơi cao rồi đấy .”

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 6

Một ngày sau dòng tweet của ông Musk, giá Bitcoin và ETH đều rơi mạnh. Bitcoin giảm 20%, từ 57.300 USD có lúc rơi xuống đến 45.000 USD. ETH còn rơi đến hơn 30%, từ mức 1.942 USD đồng tiền số này có lúc rơi xuống 1.350 USD.

7. Bạn có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin

Ngày 24 tháng Ba, Bitcoin lại được ông Musk hà hơi tiếp sức bằng một dòng tweet mới: “Bạn có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin”. Đang trên đà giảm giá, dòng tweet này đã giúp cả hai đồng tiền số lớn nhất thị trường, Bitcoin và ETH, quay đầu tăng điểm mạnh.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 7

Hai ngày sau dòng tweet, BTC tăng 10% từ 49.000 USD lên hơn 54.000 USD, ETH còn 18% từ 2.150 USD lên 2.540 USD. Hơn nữa dòng tweet này còn khởi đầu cho đà tăng đẩy giá hai đồng tiền số này lên mức cao kỷ lục: Bitcoin lên mức đỉnh hơn 64.800 USD, ETH đạt mức đỉnh hơn 4.375 USD.

8. “Chó sủa cung Trăng”

Gây đảo lộn cả Bitcoin lẫn ETH nhưng ông Musk cũng không quên DogeCoin. Ngày 15 tháng Tư, dòng tweet “Doge Barking at the Moon” (Doge sủa trên Mặt trăng) của ông Musk đẩy giá DogeCoin tăng vọt từ mức 0,12 USD có lúc lên đến 0,44 USD trước khi tụt xuống 0,36 USD.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 8

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 9

Đà tăng của đồng tiền số này vẫn chưa dừng lại ở đó. Sau một đợt sụt giảm cuối tháng Tư, DogeCoin tiếp tục bay cao khi giá lên tới mức đỉnh 0,74 USD – cao gấp 180 lần so với mức giá 0,004 USD vào đầu năm nay.

9. Tiệc vui đã tàn

Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn. Ngày 12 tháng Năm, ông Musk đăng tải dòng tweet thông báo Tesla dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, với lý do việc khai thác và giao dịch bằng đồng tiền số này gây tiêu tốn điện năng, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 10

Cùng với đà giảm giá sẵn có của thị trường, dòng tweet của ông Musk kéo Bitcoin giảm sâu, có lúc đến gần 20% so với mức 58.000 USD trước đó. Chỉ vài ngày sau đó, giá Bitcoin đã có lúc rơi xuống mức 30.000 USD, chỉ bằng 1/2 so với đỉnh vài ngày trước. Cùng với hàng loạt tin xấu khác từ Mỹ và Trung Quốc, Bitcoin và toàn thị trường tiền số bắt đầu rơi vào chuỗi ngày giảm điểm dài nhất trong vòng một năm trở lại đây.

10. “Tôi có thể đẩy giá lên chứ không dìm nó xuống”

Sau khi tự tay mình dìm giá Bitcoin xuống mức thấp nhất trong vòng mấy tháng gần đây, mới đây trong một cuộc thảo luận trực tuyến về tiền số với ông chủ Twitter Jack Dorsey và CEO hãng đầu tư ARK Invest, Cathie Wood, ông Elon Musk vẫn khẳng định tình yêu của mình đối với Bitcoin bằng tuyên bố chắc nịch:

Nếu giá Bitcoin đi xuống, tôi cũng mất tiền. Tôi có thể bơm giá lên chứ tôi không hề muốn dìm nó xuống. ” Bên cạnh đó ông Musk cũng xác nhận việc sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại nếu 50% lượng điện dùng để khai thác nó đến từ năng lượng tái tạo.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua - Hình 11

Vào thời điểm mức giá Bitcoin đang xuống dưới mốc 30.000 USD, phát biểu của ông Musk một lần nữa lại kéo nó lên trên mức 32.000 USD. Bên cạnh đó, ETH cùng nhiều đồng tiền vốn hóa lớn trên thị trường tiền số cũng đồng loạt bật tăng mạnh sau nhiều ngày chỉ biết cắm đầu đi xuống.

Cho đến nay, vẫn khó có thể nói chính xác, liệu những dòng tweet của ông Musk thật sự truyền cảm hứng cho mọi người tạo ra các biến động trên thị trường tiền số hay đó chỉ là những cú hích đến đúng lúc thị trường đang chuẩn bị có các bước ngoặt lớn.

Trên thực tế, khi thị trường tiền số toàn cầu lao dốc, ngay cả những dòng tweet ưu ái của ông Musk cũng không thể cứu vãn nổi Dogecoin. Đồng tiền số kỳ quặc này dù có một vài lần đi ngược thị trường, nhưng cuối cùng giá của nó vẫn rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng gần đây, trước khi được ông Musk kéo lên vài ngày trước.

Có lẽ đối với sân chơi tiền số, tác động của những nhân vật công nghệ nổi tiếng như ông Musk vẫn có ảnh hưởng nhiều hơn các chuyên gia tài chính. Nếu vài năm trước đây, triệu phú John McAfee là một trong những người tác động mạnh đến cộng đồng, thì giờ ông Musk đang là người thay thế vai trò đó.

Đây là lý do tại quyết định nắm giữ Bitcoin trong dài hạn của Elon Musk là khoản đầu tư hiệu quả 

Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tiền số là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ cao. Tuy nhiên, một số khác lại đồng tình với chiến lược nắm giữ lâu dài của Musk, cho rằng đây là một cách đầu tư hiệu quả.

Đây là lý do tại quyết định nắm giữ Bitcoin trong dài hạn của Elon Musk là khoản đầu tư hiệu quả - Hình 1

Bất chấp những lời chỉ trích gần đây về hoạt động khai thác Bitcoin và tác động đến môi trường, tỷ phú Elon Musk lại xác nhận rằng ông đang sở hữu một số lượng Bitcoin và đã nắm giữ trong một thời gian dài. Dù không nói rõ giá trị là bao nhiêu, nhưng ông cho biết Bitcoin là loại tiền số lớn nhất ông nắm giữ, nhiều hơn cả Ether và Dogecoin.

Trong sự kiện "The B-Word" diễn ra hôm thứ Tư, vị CEO của Tesla chia sẻ, ông không có kế hoạch bán Bitcoin trong thời gian tới. Ông nói: "Nếu giá Bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền nhưng sẽ không bán ra. Tôi chắc chắn không làm việc chờ giá cao để bán ra hoặc bất kỳ điều gì tương tự. Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công."

Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tiền số là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ cao. Tuy nhiên, một số khác lại đồng tình với chiến lược nắm giữ lâu dài của Musk, cho rằng đây là một cách đầu tư hiệu quả.

Hiểu rõ về những mối rủi ro

Trước khi quyết định đầu tư vào Bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền số nào khác, bạn nên tìm hiểu để hiểu về những mối rủi ro liên quan.

Anjali Jariwala - nhà lập kế hoạch tài chính và sáng lập Fit Advisors, cho biết: "Đối với một người mới đầu tư, điều quan trọng là họ phải hiểu rằng đây là một loại tài sản rất dễ mất giá. Bạn phải cảm thấy thoải mái với sự thay đổi đó và không quá bất ngờ khi mất tiền."

Bà nói thêm rằng, không gian tiền số vẫn chưa được kiểm soát trên diện rộng và chưa mang tính chính thống. Do đó, khi đầu tư, bạn phải đảm bảo rằng có thể chi trả số tiền sẽ mất.

Đầu tư dài hạn

Sau đó, nếu bạn quyết định đầu tư vào Bitcoin, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên gắn bó với một chiến lược dài hạn, chứ không phải chỉ là giao dịch ngắn hạn.

Amy Arnott - chiến lược gia danh mục đầu tư tại Morningstar, cho hay: "Đó chắc chắn là chiến lược hiệu quả nhất nếu bạn dự định sở hữu Bitcoin. Vấn đề với việc cố gắng giao dịch dựa theo biến động giá hàng ngày hoặc tuần là tiền của bạn rất dễ 'bốc hơi'."

Theo Arnott, bạn nên có kế hoạch nắm giữ trong ít nhất 10 năm. Ngoài ra, chi phí giao dịch tiền số có thể tương đối cao, do đó việc mua và nắm giữ lâu dài cũng có thể có lợi theo khía cạnh này.

Jariwala đồng tình với quan điểm trên: "Để giảm bớt căng thẳng và lo ngại về biến động giá lớn, cách tiếp cận tốt hơn là coi Bitcoin như một thứ mà bạn sẽ nắm giữ trong một thời gian dài."

Dù những lời bàn luận trên mạng xã hội sẽ khiến bạn dao động, nhưng các chuyên gia cảnh báo điều này là không nên. Jariwala giải thích: "Bạn nên có cách tiếp cận gắn bó nhất quán và không phải thường xuyên theo dõi thị trường để đưa ra quyết định đầu tư."

Duy trì giá trị khoản đầu tư ở mức thấp

Ngoài ra, điều quan trọng là đa dạng hóa danh mục đầu tư, chỉ giới hạn tiền số ở một phần tương đối nhỏ.

Khi khách hàng chia sẻ sự quan tâm đến việc đầu tư vào tiền số, Jariwala cho biết trước tiên bà sẽ đánh giá về khả năng tài chính của họ. Bà nói: "Quy tắc chung của tôi là phân bổ không quá 3% vào loại tài sản này." Bà giải thích, việc này giúp bạn không quá lo lắng trong trường hợp khoản đầu tư này về 0.

Tương tự như Jariwala, Arnott cũng khuyên nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ Bitcoin với giá trị thấp. Bà cho hay: "Đây là một loại tài sản dễ mất giá trị ngay cả khi chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong danh mục đầu tư. Bitcoin có thể làm tăng tỷ lệ rủi ro và có khả năng khiến danh mục của bạn bị sụt giảm giá trị."

Chọn cách khởi đầu chậm

Khi đã xác định khoản tiền đầu tư cho Bitcoin, bạn không nên vội chi tiêu toàn bộ cùng một lúc.

Jariwala nhận định: "Cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, bạn không thể nhận thấy giá trị hoặc hiệu suất thực sự là bao nhiêu cho đến khi bạn thực sự dành thời gian cho nó. Nếu nắm giữ trong 5-10 năm, bạn thực sự sẽ nhận thấy tác động và hiệu suất của khoản đầu tư đó."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến04:12Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?01:44Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43

Tiêu điểm

Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị ‘xóa sổ’ trong đêm 
16:28:38 21/09/2021
FPT Shop sa thải nhân viên lấy cắp dữ liệu trong MacBook của khách 
20:31:30 21/09/2021
Telegram trở thành ổ chứa mại dâm tại Việt Nam
11:26:23 21/09/2021
Trang web Đại Nam bất ngờ đóng cửa và 'bay màu' trên Google 
21:27:01 21/09/2021
Tỷ phú thế giới "đánh rơi" 135 tỷ USD chỉ trong phiên hôm qua, Elon Musk mất nhiều nhất
11:45:26 21/09/2021
Tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu có thể chuyển sang thừa chip vào năm 2023 
12:02:37 21/09/2021
iOS 15 không hỗ trợ gì trên iPhone đời cũ 
09:02:07 21/09/2021
Nhiều tài khoản Telegram bất ngờ gặp lỗi nghiêm trọng 
21:42:13 21/09/2021
El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin 
09:18:05 21/09/2021
Hàng chục tỷ đồng cho một file kỹ thuật số, giá vật phẩm NFT còn điên rồ hơn cả "lan đột biến" 
16:05:31 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?
18:18:30 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021

Tin mới nhất

Mua 3 chiếc MacBook, suýt bị lừa hơn 120 triệu đồng 

21:44:13 22/09/2021
Kẻ gian dùng nhiều tài khoản ảo, giả danh cả người bán và người mua MacBook để lừa đảo số tiền hơn 120 triệu đồng.

Lỗi kỹ thuật, CoinMarketCap hiển thị loại coin tăng giá gần 27 tỷ lần 

21:37:37 22/09/2021
Giá của đồng tiền mã hóa NanoDogecoin đã có mức tăng trưởng mạnh, lên đến hơn 27 tỷ lần trong một ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi hiển thị của trang thông tin CoinMarketCap.

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật 

21:20:53 22/09/2021
Facebook cho biết đã chi hơn 13 tỷ USD cho các biện pháp an toàn và bảo mật kể từ năm 2016.

Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa

21:18:20 22/09/2021
Người dùng cần tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình, đặc biệt các nội dung nhạy cảm trước khi đưa máy cho người khác, mang đi sửa chữa hay bảo hành.

SoftBank đầu tư vào NFT bóng đá

21:12:34 22/09/2021
Tập đoàn viễn thông Nhật Bản vừa rót 680 triệu USD, dẫn đầu trong vòng gọi vốn của công ty game bóng đá Sorare.

Apple cải thiện bảo mật Face ID với iOS 15 và iPadOS 15

21:10:41 22/09/2021
Trong tài liệu hỗ trợ mới mô tả iOS 15 và iPadOS 15, Apple nói chúng đi kèm bản cập nhật bảo mật cho Face ID giúp ngăn mọi người giả mạo khuôn mặt người dùng để giành quyền truy cập vào iPhone của họ.

Nga quyết mạnh tay với Big Tech của Mỹ

21:01:09 22/09/2021
Facebook, Google và các hãng công nghệ lớn khác của Mỹ phải đối mặt với mức tiền phạt cao hơn ở Nga khi nước này hạn chế quyền truy cập thông tin trực tuyến.

Sàn tiền ảo bị trừng phạt vì tiếp tay cho tấn công mã độc tống tiền 

21:01:06 22/09/2021
Bộ Tài chính Mỹ buộc tội sàn tiền ảo Suex OTC tạo điều kiện cho ít nhất 8 giao dịch tiền ảo bất hợp pháp liên quan đến tấn công ransomware (mã độc tống tiền).

Mỹ điều tra thương vụ mua lại Five9 trị giá 15 tỉ USD của Zoom 

21:01:04 22/09/2021
Lo ngại tiềm ẩn rủi ro an ninh quốc gia do có sự tham gia của nước ngoài, Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra về đề xuất mua lại phần mềm trung tâm liên lạc đám mây Five9 của Zoom.

Giới chức Mỹ tranh luận smartphone Honor gây nguy hại an ninh quốc gia 

21:01:01 22/09/2021
Honor được Huawei bán đi để đảm bảo công ty này có thể sống sót sau lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động kinh doanh của Huawei, tuy nhiên kế hoạch này đang bị đe dọa.

Funtouch OS 12 giúp tăng RAM cho smartphone Vivo 

20:50:56 22/09/2021
Phiên bản mới của hệ điều hành Funtouch OS cho phép người dùng tăng dung lượng RAM cho smartphone của Vivo nhờ vào công nghệ bộ nhớ mở rộng.

Nokia ra mắt chip định tuyến thế hệ thứ năm 

20:50:50 22/09/2021
Nokia vừa công bố FP5 - chip định tuyến IP hiệu năng cao thế hệ thứ 5 của công ty, giúp các nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng những yêu cầu khắt khe hiện nay về mở rộng dung lượng mạng một cách hiệu quả.

Netflix bất ngờ ra mắt gói miễn phí cho thiết bị Android 

20:50:48 22/09/2021
Netflix đã cách mạng hóa ngành công nghiệp phim và chương trình truyền hình với dịch vụ phát trực tuyến dựa trên thuê bao nhờ sự phong phú nội dung.

Microsoft khôi phục ứng dụng PC Health Check 

20:50:44 22/09/2021
Microsoft đã khôi phục ứng dụng PC Health Check sau khi hãng gỡ bỏ trước đó, do các kết quả khác nhau và không chính xác liên quan đến đánh giá tính tương thích Windows 11.

Facebook công bố màn hình thông minh Portal Go và Portal Plus (2021) mới

16:10:40 22/09/2021
Mới đây, Facebook đã giới thiệu màn hình Portal Go và Portal Plus để cạnh tranh với những cái tên như Amazon Echo Show bao gồm camera cải tiến và thuận tiện hơn trong việc đem ra ngoài.

Hàng trăm nghìn ứng dụng 'bay màu' khỏi Google Play và App Store 

16:04:07 22/09/2021
Thống kê mới đây, đã có hàng trăm nghìn ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play và App Store.

Máy lọc không khí tuần hoàn Mijia được gọi vốn với giá 309 USD 

15:59:44 22/09/2021
Máy lọc không khí tuần hoàn Mijia tích hợp chức năng lọc, tạo gió mát và tuần hoàn 3 trong 1. Nó có thể phù hợp với tất cả các mùa.

Xiaomi ra mắt nhiệt kế điện tử phiên bản mới thời lượng pin 2 năm 

15:56:25 22/09/2021
Nhiệt kế & ẩm kế điện tử Xiaomi có màn hình hiển thị mực điện tử với kích thước 35mmx35mm. Màn hình hiển thị đen trắng rõ ràng gần với kết cấu hiển thị như giấy, mềm mại, không gây nhức mắt và có thể dễ dàng nhìn thấy từ nhiều góc độ.

Chuyện thật như đùa: Bị hacker lấy trộm 35 triệu USD, sàn tiền ảo “khóc lóc” xin hacker trả lại tiền 

14:49:04 22/09/2021
Bất lực trong việc thu hồi lại số tiền bị lấy trộm, Vee Finance chỉ còn trông chờ vào lòng tốt của hacker để giảm thiểu thiệt hại cho mình.

10 Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows 

14:46:53 22/09/2021
Bạn không có thời gian nâng cấp phần cứng? Đây các cách đơn giản và nhanh nhất để tăng tốc máy tính Windows.

Cảnh báo từ tỷ phú bảo mật hàng đầu thế giới: iPhone không an toàn hơn Android như bạn tưởng 

14:43:27 22/09/2021
Cho dù thiết lập nên một hệ thống được khóa cứng với iPhone và iOS, nhưng rủi ro bảo mật giữa iPhone và Android hiện ngang bằng nhau.

Những tính năng được quảng cáo nhưng chưa có trên iOS 15 

14:40:43 22/09/2021
iOS 15 đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng thú vị, nhưng đó chưa phải là tất cả những gì từng được Apple quảng cáo.

Triệu phú Dogecoin mất 500.000 USD khi thị trường lao dốc 

10:12:12 22/09/2021
Nhà đầu tư tiền mã hoá Glauber Contessoto cho biết lượng tài sản bằng tiền mã hóa của anh tụt gần nửa triệu USD trong một tháng.

Cách đưa thanh địa chỉ Safari về vị trí cũ trên iOS 15 

10:09:12 22/09/2021
Sau khi cập nhật iOS 15, nhiều người cảm thấy khó thao tác với Safari vì thanh địa chỉ đã dời xuống phía dưới. Tuy nhiên, Apple cho phép chuyển lên trên như phiên bản cũ.

Lý do giá Bitcoin tụt dốc 

10:06:37 22/09/2021
Biến động từ lĩnh vực bất động sản Trung Quốc dẫn đến làn sóng bán tháo của các nhà đầu tư. Điều này khiến giá trị nhiều đồng tiền số sụt giảm.

Apple bị giới bảo mật chỉ trích

09:04:26 22/09/2021
Nhà sản xuất iPhone bị cho là chậm sửa các lỗi được thông báo và gây tranh cãi khi trả tiền thưởng cho người tìm ra lỗ hổng bảo mật.

Thế giới chạy đua công nghệ metaverse 

08:53:29 22/09/2021
Từ nhà sản xuất chip đến công ty giải trí khắp thế giới đều đang lên kế hoạch xây dựng metaverse - vũ trụ ảo được xem là tương lai công nghệ.

Trung Quốc chiếm 40% hồ sơ đăng ký bằng sáng chế 6G 

21:26:59 21/09/2021
Trung Quốc đang nỗ lực dẫn đầu cuộc đua phát triển công nghệ không dây thế hệ kế tiếp bất chấp những biện pháp trừng phạt từ phía Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Vụ đại gia Đào Thị Như Lệ vay lãi nặng: Khởi tố người chủ mưu cho vay

Pháp luật

22:51:28 22/09/2021
Với mục đích vụ lợi bất chính, 3 người đã cùng nhau cấu kết cho đại gia Đào Thị Như Lệ (Đà Nẵng) vay tiền nhiều lần với khoản tiền từ 14-46,5 tỉ đồng, lãi suất 1%/ngày/số tiền cho vay, tương ứng 365%/năm.

HLV Erik ten Haag của Ajax từ chối Barca

Bóng đá thế giới

22:50:36 22/09/2021
Dường như dẫn dắt Barcelona không còn quá hấp dẫn các HLV châu Âu. Mới nhất, HLV Erik ten Haag của Ajax đã lên tiếng từ chối khéo đội chủ sân Camp Nou.

Thầy giáo CĐ FPT bị sinh viên xưng mày - tao, đòi lên phòng đào tạo solo lên tiếng: Theo các em, học võ để làm gì? Nghe tâm sự mà thấm thía từng câu

Netizen

22:47:57 22/09/2021
Thầy giáo dạy võ trong vụ nam sinh thách thức, đòi lên phòng đào tạo solo đã có những trải lòng khiến dân mạng nể phục.

Ổ dịch 29 F0 ở Sóc Trăng sau một tuần bình thường mới

Sự kiện nóng

22:47:31 22/09/2021
Cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây của tài xế dương tính tại chùm ca bệnh vừa được phát hiện ở Sóc Trăng.

Đi vớt phế liệu, 2 học sinh chết đuối

Đời sống

22:45:14 22/09/2021
Chiều 22-9, ông Huỳnh Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Phước An, huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Thủ tướng Đan Mạch bảo vệ Mỹ giữa "bão" chỉ trích từ Pháp

Thế giới

22:34:06 22/09/2021
Thủ tướng Mette Frederiksen của Đan Mạch tuyên bố không đồng tình với những chỉ trích của Pháp và một số nước Liên minh châu Âu (EU) nhắm vào Mỹ xoay quanh thỏa thuận tàu ngầm với Australia.

Ariana Grande bị dọa giết

Sao âu mỹ

22:28:20 22/09/2021
Ariana Grande bị kẻ lạ dùng dao đe dọa bên ngoài nhà riêng. Cô lo sợ ngày nào đó sẽ bị người này tấn công.

Chưa đá, HLV đối thủ đã 'run sợ' trước tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:28:04 22/09/2021
HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho rằng đội tuyển Việt Nam ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại của bảng B AFF Cup 2020.

Bao nhiêu năm Kbiz mới tìm ra nhan sắc giống nữ thần Sulli, khí chất đỉnh như Lee Sung Kyung: Hoá ra là mỹ nhân của “cơn sốt” Squid Game?

Sao châu á

22:21:17 22/09/2021
Nữ diễn viên có gương mặt giống Sulli như chị em và tham gia bộ phim đang gây bão Squid Game bỗng thành tâm điểm khiến Knet sốt xình xịch.

Kendall Jenner – "Người đại diện" cho thời trang cao cấp Pháp và văn hóa Mỹ

Phong cách sao

22:20:26 22/09/2021
Jenner giải thích về diện mạo Old Hollywood của cô trên thảm đỏ #MetGala 2021: Tôi yêu Audrey Hepburn, vì vậy chúng tôi thực sự muốn ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của cô ấy và biến nó thành màu sắc riêng của chúng tôi.

Cầu thủ U22 từng cắm sừng khiến Ngọc Trinh cạo đầu nay "quay xe" muốn cưới, nữ diễn viên phản ứng ra sao?

Sao việt

22:17:58 22/09/2021
Sau mối tình ồn ào với cầu thủ Liễu Quang Vinh, Ngọc Trinh từng phải cạo đầu đi tu vì quá suy sụp.

Top 10 phim Trung ẵm view YouTube khủng nhất nửa đầu 2021: Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh cộng lại vẫn "hít khói" hạng 1

Hậu trường phim

22:14:55 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Đàm Tùng Vận,... đều có phim lọt vào BXH.

Hot girl mạnh miệng tuyên bố vũ khí của mình là vòng một

Người đẹp

22:14:21 22/09/2021
Cô nàng hot girl khá thẳng thắn với những chia sẻ của mình.

Món mực trứng chiên nước mắm ngon đậm vị

Ẩm thực

22:06:55 22/09/2021
Món mực trứng chiên nước mắm  có vị mằn mặn, dai dai ăn cực ngon, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn.

Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này

Học hành

21:57:36 22/09/2021
Các trường Y dược lớn cũng không có nhiều phương thức tuyển sinh. Nếu có ưu tiên IELTS thì dừng ở mức cộng điểm chứ không tuyển thẳng như nhiều trường kinh tế, thầy Đinh Đức Hiền chia sẻ.