Cùng làm smartphone màn hình gập, nhưng cả Xiaomi và Huawei đều đang ở “chiếu dưới” so với Samsung

Cả Xiaomi Huawei đều có smartphone màn hình gập cho riêng mình nhưng trừ các khác biệt về cấu hình, không có nhiều vượt trội về công nghệ so với Samsung .

Sân chơi smartphone màn hình gập đã trở nên đa dạng hơn khi một người chơi mới đang bước vào, đó là Xiaomi . Cũng giống như cách tiếp cận thường thấy của họ trên thị trường, Mi Mix Fold của Xiaomi có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với những đối thủ đi trước như Huawei Mate X2 và Samsung Galaxy Z Fold2.

Nhưng thay vì tạo nên dấu ấn riêng cho mình, sự xuất hiện của Xiaomi Mi Mix Fold chỉ là lời khẳng định cho những hướng đi đúng đắn của Samsung đối với thị trường smartphone màn hình gập . Đầu tiên là về thiết kế hướng gập màn hình. Cũng giống như Samsung Galaxy Z Fold2, Xiaomi Mi Mix Fold chọn thiết kế gập vào trong cùng với màn hình bên ngoài khi gập lại.

Cùng làm smartphone màn hình gập, nhưng cả Xiaomi và Huawei đều đang ở chiếu dưới so với Samsung - Hình 1

Cuối cùng Huawei cũng phải chấp nhận thiết kế gập vào trong của

Trước đó, thiết kế này đã cho thấy sự hiệu quả khi chính Huawei cũng phải ngầm thừa nhận nó trên chiếc smartphone màn hình gập Mate X2 của mình. Trong khi phiên bản đầu Mate X sử dụng thiết kế gập ra ngoài nhằm tận dụng màn hình gập cho các thao tác bằng một tay khi gập lại. Tuy nhiên điều này phải đánh đổi bằng độ bền màn hình gập khi nó liên tục phải va chạm với các vật dụng bên ngoài.

Cùng làm smartphone màn hình gập, nhưng cả Xiaomi và Huawei đều đang ở chiếu dưới so với Samsung - Hình 2

Xiaomi Mi Mix Fold (trái), Samsung Galaxy Z Fold 2 (giữa) và Huawei Mate X2 (phải)

Cuối cùng dường như Huawei nhận ra rằng, sự đánh đổi này là không cần thiết khi chấp nhận thiết kế gập vào trong trên Huawei Mate X2. Việc học tập thiết kế này được xem như một lời nhận thất bại ngầm của Huawei trước tầm nhìn của Samsung đối với sân chơi smartphone màn hình gập.

Không chỉ cho thấy tầm nhìn đúng đắn về cách thiết kế màn hình gập, kinh nghiệm đi trước của Samsung còn mang lại cho Xiaomi một bài học khác: đó là mấu bảo vệ che đi khe hở của màn hình gập tại vị trí bản lề. Đây từng điểm yếu của Samsung Galaxy Fold đời đầu khi bụi lọt qua khe hở này và làm hỏng màn hình gập đắt tiền của thiết bị. Chính vì vậy, các phiên bản Galaxy Z Fold sau đều được Samsung trang bị mấu nhỏ này để ngăn bụi lọt vào trong màn hình gập của thiết bị. Và giờ đến lượt Xiaomi áp dụng nó cho thiết bị của mình.

Cùng làm smartphone màn hình gập, nhưng cả Xiaomi và Huawei đều đang ở chiếu dưới so với Samsung - Hình 3

Mấu nhỏ này đã trở thành chốt chặn quan trọng để bảo vệ tấm nền màn hình gập của Samsung Galaxy Z Fold

Hóa ra cái mấu nhỏ đó lại quan trọng hơn mọi người tưởng khi ngay cả Huawei cũng áp dụng nó cho smartphone màn hình gập của mình. Trước đó với Huawei Mate X, thiết kế màn hình gập ra ngoài làm lộ ra một phần khá dài màn hình không được che chắn trước bụi bẩn mà không có cách nào bịt kín được. Nhưng với Mate X2, khi chuyển sang thiết kế gập ngược vào trong, khe hở này không chỉ được giảm đến mức tối đa mà còn dễ dàng bịt kín nó bằng một mấu nhỏ xíu như trong hình.

Cùng làm smartphone màn hình gập, nhưng cả Xiaomi và Huawei đều đang ở chiếu dưới so với Samsung - Hình 4

Các mấu nhỏ che màn hình trên Huawei Mate X2 và Xiaomi Mi Mix Fold

Các chi tiết này dù nhỏ nhưng nó cho thấy Samsung đã đi trước đối thủ của mình xa đến thế nào trong việc thiết kế smartphone màn hình gập.

Bên cạnh các thiết kế hiệu quả đối với smartphone màn hình gập, Samsung còn một vũ khí để thực sự làm chủ sân chơi thiết bị siêu cao cấp này: đó là công nghệ màn hình gập.

Cho dù hãng BOE của Trung Quốc cũng có thể làm ra được loại màn hình gập tương tự như của Samsung và trang bị cho Huawei Mate X2, nhưng có một thực tế là chính Xiaomi, thậm chí nhiều tin đồn cho rằng cả OPPO và Vivo cũng đang đặt mua màn hình gập từ Samsung, thay vì từ người đồng hương BOE. Với kinh nghiệm của Samsung trong việc sản xuất màn hình gập, có thể hiểu tại sao lại như vậy.

Cùng làm smartphone màn hình gập, nhưng cả Xiaomi và Huawei đều đang ở chiếu dưới so với Samsung - Hình 5

BOE có thể làm được màn hình gập, nhưng vẫn chưa có công nghệ nào tương tự kính dẻo UTG của Samsung

Không chỉ là người đi đầu trong công nghệ màn hình gập, Samsung còn phát triển các công nghệ mới nhằm tăng cường độ bền cho loại màn hình mỏng manh này. Điển hình là tấm kính cường lực dẻo “Ultra Thin Glass” đang được trang bị trên các mẫu smartphone màn hình gập của Samsung hiện nay. Tấm kính này không chỉ đảm bảo độ bền mà còn làm tăng chất lượng hiển thị cũng như cho thấy sự sang trọng của một thiết bị siêu cao cấp như Galaxy Z Fold2.

Nắm giữ được các công nghệ cốt lõi cho thành bại của smartphone màn hình gập, Samsung đang gần như độc chiếm sân chơi smartphone màn hình gập hiện nay. Với Galaxy Z Fold 3, vị trí đó đang được củng cố hơn nữa nhờ một lợi thế mà Samsung vốn có từ lâu – bút cảm ứng S Pen – loại bút nổi tiếng dành riêng cho dòng Galaxy Note của hãng. Đây sẽ là đòn đánh đau điếng dành cho cả Huawei và Xiaomi khi họ chẳng hề có công nghệ nào tương tự như vậy.

Phó chủ tịch BKAV nói về camera tele trên smartphone: "Marketing, móc túi khách hàng và khè nhau" 

Một phát biểu mang đầy tính tranh cãi từ phía quan chức BKAV.

Camera được coi là một trong những điểm nhấn chính trên Bphone B86. Trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thống, BKAV và CEO Nguyễn Tử Quảng đã nhiều lần "lăng xê" cho camera của Bphone B86, cho rằng Bphone B86 "tiên phong nhiếp ảnh điện toán" , "2 camera của Bphone B86 tương đương 5 camera của hãng khác" , "chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy, máy cơ (DSLR) cũng khó mà làm được".

Phó chủ tịch BKAV nói về camera tele trên smartphone: Marketing, móc túi khách hàng và khè nhau - Hình 1

Camera là điểm nhấn của Bphone B86

Thậm chí, gần đây nhất, ông Quảng còn so sánh ảnh chụp đêm giữa Bphone B86 và hai smartphone của "hãng A" và "hãng G", chỉ ra những nhược điểm trên hai sản phẩm đối thủ.

"Các bạn có thể nhận thấy điều này khi so sánh trong cùng một điều kiện, sNight 2.0 trên B86 với ảnh chụp phía sau cũng dùng chế độ chụp đêm trên 2 thiết bị flagship của hãng A và hãng G (dù luật Việt Nam đã sửa đổi để cho phép so sánh các sản phẩm trực tiếp, nhưng tôi vẫn dùng ký hiệu cho đỡ gây tranh cãi" , ông Quảng viết trên mạng xã hội.

Phó chủ tịch BKAV nói về camera tele trên smartphone: Marketing, móc túi khách hàng và khè nhau - Hình 2

Một bức ảnh chụp đêm của Bphone B86 được CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.

Sau những phát ngôn "gây sốc" của ông Nguyễn Tử Quảng, mới đây, thêm một quan chức của BKAV tiếp tục đưa ra những nhận định không mấy tích cực về camera của những hãng smartphone khác.

Cụ thể, trong một buổi giao lưu với cộng đồng fan Bphone, ông Lê Thanh Nam, Phó chủ tịch mảng camera của Bphone đã phủ nhận tầm quan trọng của camera tele (zoom) trên smartphone. Khi được hỏi về camera tele, ông này cho biết:

"Cho đến hiện tại thì tính hữu dụng chính của tele trên điện thoại là marketing, móc túi khách hàng và khè nhau"

Phó chủ tịch BKAV nói về camera tele trên smartphone: Marketing, móc túi khách hàng và khè nhau - Hình 3

Phát ngôn của ông Lê Thanh Nam, Phó chủ tịch BKAV

Khởi nguồn từ chiếc iPhone 7 Plus ra mắt năm 2016 với camera zoom 2X, trong một vài năm trở lại đây, camera tele là trang bị mà gần như tất cả smartphone cao cấp hiện nay đều có. Một số nhà sản xuất như Huawei, Samsung hay Xiaomi liên tục cải tiến khả năng zoom, trong đó phát kiển nổi bật nhất là công nghệ ống kính tiềm vọng.

Phó chủ tịch BKAV nói về camera tele trên smartphone: Marketing, móc túi khách hàng và khè nhau - Hình 4

iPhone 7 Plus là thiết bị tiên phong trong việc đưa camera tele lên smartphone.

Nhờ ống kính tiềm vọng, cảm biến độ phân giải cao và AI, một số smartphone như Huawei P/Mate 40, Xiaomi Mi 11 Ultra hay Samsung Galaxy S21 Ultra giờ đây đã có thể chạm ngưỡng zoom quang học từ 5-10X, trong khi zoom số có thể lên tới 100-120X.

Phó chủ tịch BKAV nói về camera tele trên smartphone: Marketing, móc túi khách hàng và khè nhau - Hình 5

Mi 11 Ultra với ống kinh zoom quang học 5X và zoom số 120X.

Đương nhiên, do bản chất của zoom số, vậy nên chất lượng ảnh nằm trong khoảng 30-120X của smartphone thường rất tệ, không thể sử dụng được và thường chỉ mang tính chất "khè nhau", đúng như những gì vị quan chức chức của BKAV nói. Tuy nhiên, việc có thể zoom để tiếp cận một vật thể nào đó từ khoảng cách xa, trong một số trường hợp đôi khi lại rất hữu ích. Lúc này, camera zoom sẽ đóng vai trò như công cụ hỗ trợ người dùng, chứ không phải là một thứ để ghi lại khoảnh khắc nữa.

Phó chủ tịch BKAV nói về camera tele trên smartphone: Marketing, móc túi khách hàng và khè nhau - Hình 6

Những bức ảnh được chụp ở các tiêu cự khác nhau, sử dụng cụm camera của Mi 11 Ultra. Rõ ràng, bức ảnh cuối cùng (zoom 120X) không đẹp mắt một chút nào, nhưng việc nó cho phép người dùng có thể tiếp cận vật thể ở một khoảng cách mà mắt thường không thể thấy được vẫn đem lại giá trị sử dụng nhất định.

Ngoài ra, nếu như những bức ảnh zoom số 30X, 50X hay 100X có thể coi là vô dụng, thì những bức ảnh trong phạm vi của ống kính quang học (2X-10X) hoàn toàn có thể sử dụng tốt. Đây là điều đã được minh chứng bởi nhiều người dùng.

Phó chủ tịch BKAV nói về camera tele trên smartphone: Marketing, móc túi khách hàng và khè nhau - Hình 7

Một bức ảnh chụp bằng camera tele của S21 Ultra cho chất lượng rất tốt.

Về phía BKAV, mặc dù đánh giá camera tele trên điện thoại là "marketing, móc túi khách hàng và khè nhau" , thế nhưng, BKAV lại mang đến cho Bphone B86 một camera phụ mang đầy tính chất "khè nhau", đó là camera 5MP dùng để đo chiều sâu.

Camera này không đem lại bất cứ giá trị nào cho người sử dụng, bởi lẽ chế độ chụp ảnh xoá phông của Bphone B86, cũng như nhiều điện thoại khác, hoàn toàn có thể hoạt động được kể cả khi người dùng lấy tay che camera phụ này. Ngoài ra, việc nhiều smartphone có thể chụp ảnh xoá phông tốt dựa trên phần mềm chứ không cần đến camera đo chiều sâu chuyên biệt càng cho thấy sự thiếu thiết thực của camera này.

Phó chủ tịch BKAV nói về camera tele trên smartphone: Marketing, móc túi khách hàng và khè nhau - Hình 8

Mặc dù có hai camera, nhưng camera phụ của Bphone B86 chỉ để đo chiều sâu, không đem lại giá trị sử dụng rõ ràng

BKAV từng tự hào rằng mình có công nghệ "truyền dữ liệu nhanh nhất" mang tên TransferJet trên Bphone thế hệ đầu tiên vào năm 2015, nhưng rồi hãng này phải âm thầm loại bỏ nó trên thế hệ Bphone 2017 bởi chẳng hãng nào chịu sử dụng nó. Trái ngược lại, việc loại bỏ jack cắm tai nghe không đem lại bất cứ lợi ích nào cho người dùng, nhưng rồi hàng loạt nhà sản xuất, trong đó bao gồm BKAV, cũng phải chạy theo trào lưu.

Camera tele cũng vậy. Có thể BKAV cho rằng camera tele trên điện thoại chỉ là "marketing, móc túi khách hàng và khè nhau", nhưng một khi nó đã trở thành một xu hướng tất yếu và được người dùng chấp nhận (thể hiện qua doanh số của các dòng máy được tích hợp công nghệ này); thì có lẽ đã đến lúc BKAV buộc phải thay đổi cách thức suy nghĩ của mình trước khi quá muộn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:248 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương00:43Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân08:22Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được04:05:06Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB07:20Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn00:24Vợ giận dỗi bắt chồng sửa biệt danh 'mét 52' thành 'mét 8' 00:58Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Chỉ mới đóng phim chung với Vương Nhất Bác, Hoàng Cảnh Du, Trương Triết Hạn đã dính 'phốt'!01:01'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 64: Bạch Cúc gây thất vọng khi ông Quân ốm mà bà lại nói 'chú ấy có nhân viên lo rồi'02:07Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn02:56Chồng nổi quạu khi vợ bán gà được giá 00:31

Tiêu điểm

iPhone màu hồng "đỉnh của chóp" và những mẫu smartphone "chanh sả" nào sẽ xuất hiện trong năm nay? 
09:31:27 08/05/2021
Ai rồi cùng dùng 5G thôi, chọn ngay 1 mẫu smartphone từ 6 triệu sở hữu công nghệ này để không thành người "tối cổ"
12:41:49 09/05/2021
Top 10 smartphone mạnh nhất tháng 4/2021: Ngôi đầu không đổi chủ 
18:39:54 09/05/2021
Hình dung về iPhone 13 Pro màn hình kép 
10:25:16 08/05/2021
Mi 11 Lite 5G: Điện thoại "siêu cấp" với mức giá gây "bão" 
16:05:16 08/05/2021
Xiaomi Mi Pad 5 lộ diện đi kèm pin 8.520 mAh
19:53:42 09/05/2021
Smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 
10:22:52 09/05/2021
Nhiều mẫu smartphone đồng loạt giảm giá đầu tháng 5 tại Việt Nam 
11:59:03 09/05/2021
10 smartphone 5G giá tốt 
09:42:32 09/05/2021
Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android  
11:46:25 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
Ca nhiễm cộng đồng cao nhất từ khi đại dịch xuất hiện
00:48:05 10/05/2021
Phẫn nộ đỉnh điểm: Vợ ông Dũng "lò vôi" tự nhiên thách thức dàn nghệ sĩ Việt đấu "mạng đổi mạng" với lời lẽ thô tục ở Đại Nam
22:20:09 09/05/2021
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương
23:13:33 09/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện hiếm hoi hậu ly hôn, spotlight đổ dồn về chiếc quần jean rúm ró bị buộc chặt eo
22:16:43 09/05/2021
Tưởng để yên Vũ Khắc Tiệp, ai ngờ Nathan Lee 'khịa' không tha
23:06:24 09/05/2021
Con trai vừa thắng giải Đạo diễn tại Mỹ của NSND Hồng Vân: Ngoan ngoãn, tài giỏi, yêu cha dượng như cha đẻ
23:02:45 09/05/2021
Bốn người ở Đồng Nai bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19
21:51:33 09/05/2021
Anh Dũng: 'Tình yêu của tôi và Trương Ngọc Ánh đến từ chữ duyên'
21:08:50 09/05/2021
Mất con vì cứu người, bố mẹ anh hùng N.V.N bị nói "giả nghèo giả khổ"
22:17:27 09/05/2021

Tin mới nhất

Chiếc điện thoại cuối cùng của VinSmart 

05:06:08 10/05/2021
Trước khi dừng sản xuất và rút khỏi mảng kinh doanh smartphone, thị phần điện thoại VinSmart đứng thứ 6 tại thị trường Việt Nam.

Hành trình 3 năm của điện thoại Vsmart có gì đặc biệt? 

05:02:19 10/05/2021
Điện thoại Vsmart có những mốc son chưa hãng điện thoại Việt nào làm được từ trước đến nay.

Samsung Galaxy Watch 4 sẽ chạy WearOS

04:50:13 10/05/2021
Smartwatch mới nhất của Samsung sẽ dùng hệ điều hành của Google thay vì Tizen như các thế hệ trước.

Oppo ra smartphone 5G giá 7,99 triệu đồng 

10:10:39 09/05/2021
A74 là smartphone 5G rẻ nhất của Oppo, được trang bị chip Snapdragon 480, màn hình 90 Hz.

Lợi đơn lợi kép khi săn “mãnh thú” Galaxy M12 trên Shopee 

16:14:40 08/05/2021
Mùa hè năm nay sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết với những trải nghiệm tuyệt vời đến từ mãnh thú Samsung Galaxy M12, chiếc điện thoại đủ sức đưa bạn dẫn đầu mọi trào lưu đình đám.

Vivo V21 5G giá 9,99 triệu đồng 

12:29:44 08/05/2021
Smartphone tầm trung với kết nối 5G của Vivo là điện thoại đầu tiên trên thị trường có camera selfie chống rung quang học OIS.

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 6: Xu hướng công nghệ mới giúp bạn lắng nghe cơ thể 

09:57:47 08/05/2021
Nhờ tính năng ưu việt và thiết kế thời thượng, Xiaomi Mi Smart Band 6 chính là chiếc vòng tay thông minh tối ưu giúp bạn theo dõi sức khỏe bản thân hằng ngày.

Cập nhật cho Apple Watch đời cũ là một cơn ác mộng 

20:33:44 07/05/2021
Sau 4 năm ra mắt, việc cập nhật phần mềm cho Apple Watch Series 3 trở nên chậm chạp và mất nhiều thời gian.

Khác biệt nhỏ trên iPhone 12 màu tím so với phiên bản cũ 

20:07:58 07/05/2021
iPhone 12 phiên bản màu tím là thiết bị đầu tiên được Apple áp dụng cách gán số serial mới sau nhiều năm.

Kiện Apple vì iPhone 6 nổ pin gây thương tích 

20:03:09 07/05/2021
Một người đàn ông ở Texas, Mỹ đã khởi kiện Apple vì pin của iPhone 6 phát nổ gây thương tích ở mắt và cổ tay.

Vì sao điện thoại màn hình gập là xu thế “flagship” tất yếu của 2021? 

19:45:15 07/05/2021
Không giống như những chiếc smartphone thông thường, điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold2 chính là biểu tượng mới của tương lai công nghệ.

Trên tay Realme Q3 Pro: Màn hình AMOLED 120Hz, chip Dimensity 1100, camera 64MP, giá 6.2 triệu đồng 

17:59:49 07/05/2021
Realme Q3 Pro là phiên bản cao cấp nhất trong dòng Realme Q3-series vừa mới được thương hiệu này giới thiệu trong thời gian vừa qua. Trước đó, chúng tôi đã trên tay và trải nghiệm nhanh hai chiếc Realme Q3 và Q3i, phiên bản tiêu chuẩn v...

Đây là 5 điểm đáng giá trên Mi 11 Lite bản 5G phân khúc tầm trung

15:22:07 07/05/2021
Mi 11 Lite 5G chính thức mở đặt trước độc quyền tại CellphoneS, đi kèm ưu đãi quà tặng hơn 4 triệu. Sở hữu thiết kế mỏng nhẹ, chip Snapdragon 780G mới hỗ trợ 5G thời thượng, pin khủng cùng màn hình 90Hz - Mi 11 Lite 5G hứa hẹn là smartp...

Nokia ra mắt loạt tai nghe không dây Series 5 dành cho giới trẻ 

12:56:53 07/05/2021
Nokia vừa chính thức ra mắt dòng tai nghe không dây mới thuộc Series 5 với năm sản phẩm mang năm sắc thái, cá tính khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Lộ diện concept iPhone 13 màu hồng đẹp mê mẩn, dự kiến sẽ được ra mắt năm nay! 

11:38:19 07/05/2021
Với gam màu bánh bèo, cùng tông màu nhẹ nhàng nếu như mẫu iPhone màu hồng chính thức được Apple mở bán thì sẽ cháy hàng cho mà xem

Oppo làm smartphone gập giống Samsung Galaxy Z Flip 

11:21:58 07/05/2021
Oppo Reno Flip 5G sẽ là smartphone gập thứ 3 trên thị trường. Sản phẩm có thiết kế dạng vỏ sò giống đối thủ Z Flip từ Samsung.

4 smartwatch đang giảm giá

09:30:44 07/05/2021
Các mẫu đồng hồ thông minh của Samsung, Apple, Garmin đang giảm giá với mức cao nhất 3,5 triệu đồng.

Apple rớt khỏi top 5 thị phần smartphone tại Việt Nam

06:52:04 07/05/2021
Thương hiệu Apple không còn xuất hiện trong danh sách 5 hãng smartphone có thị phần cao nhất tại Việt Nam, theo thống kê quý I.

Giá Galaxy S21 tại Việt Nam cao hơn trước

06:50:15 07/05/2021
Giá niêm yết không thay đổi nhưng chương trình khuyến mại ít đi, đẩy giá dòng Galaxy S21 cao hơn so với trước.

Có thể bạn quan tâm

Ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An: Nhanh nhưng không vội

Học hành

07:00:37 10/05/2021
Còn gần 1 tháng nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An chính thức diễn ra. 

Đạt G, Thiều Bảo Trâm và Thái Trinh sau chia tay đều bị fan "tình cũ" ùa vào chỉ trích, các sản phẩm âm nhạc cũng bị liên lụy

Nhạc việt

06:56:49 10/05/2021
Điểm chung của Đạt G và Thiều Bảo Trâm - Thái Trinh đó là sau khi chia tay đều bị nhận về chỉ trích.

Xóa tan nỗi lo môi thâm kém tự tin nhờ vào 5 mẹo hay ho từ các nguyên liệu tự nhiên

Làm đẹp

06:54:59 10/05/2021
Tuy hơi mất chút thời gian, nhưng bạn hãy kiên trì thử nhiều phương thức khác nhau và tìm ra cho mình một liệu pháp phù hợp nhất nhé.

Style của mỹ nhân "Giày Thủy Tinh" trong phim mới rất nhạt, nhưng nhan sắc của cô thì cân đẹp cả outfit già nhất

Phong cách sao

06:53:21 10/05/2021
Nhan sắc của Kim Hyun Joo vẫn luôn rạng ngời, khiến người ta khó lòng rời mắt.

BXH Nhóm nhạc nữ tháng 5: Brave Girls, Blackpink dẫn đầu

Nhạc quốc tế

06:51:30 10/05/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu của các nhóm nhạc nữ đang hoạt động tích cực cho tháng 5/2021.

Ra mắt phiên bản mui trần phong cách Targa mang tên 812 Competizione A

Siêu xe

06:46:41 10/05/2021
Bên cạnh 812 Competizione, Ferrari cũng đồng thời ra mắt phiên bản mui trần của mẫu siêu xe dùng động cơ V12 này, lấy tên 812 Competizione A.

Thần tình yêu gõ cửa, các chòm sao sau thoát ế thành công trong tháng 5, bạn có là một trong số đó?

Trắc nghiệm

06:45:46 10/05/2021
3 cung hoàng đạo sau sẽ viết lên những chuyện tình đầy lãng mạn và thú vị trong tháng 5 này.

SỐC: Phùng Thiệu Phong tung clip ngoại tình của Triệu Lệ Dĩnh với đạo diễn 67 tuổi, nữ diễn viên khóc lóc xin lỗi?

Sao châu á

06:44:24 10/05/2021
Thông tin Triệu Lệ Dĩnh ngoại tình đang lan truyền khắp các trang báo lớn nhỏ.

Thiếu chip, hàng loạt hãng ô tô Việt Nam trễ lịch giao xe cho khách

Ôtô

06:41:51 10/05/2021
Tình trạng thiếu hụt linh kiện, chủ yếu là chíp bán dẫn đang khiến hàng loạt thương hiệu ô tô lớn trong nước gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất. Nhiều hãng thông báo sẽ phải giao xe trễ tới 1-2 tháng.

Văn Mai Hương: 'Giờ tôi điềm đạm hơn'

Phỏng vấn sao

06:40:26 10/05/2021
Văn Mai Hương cho biết hiện chị kiệm lời, tập trung rèn giũa giọng hát sau những sự cố.

90% chị em chưa biết: Thịt gà hấp cùng loại quả này sẽ tạo ra món ngon "thần sầu", ăn xong ai cũng muốn rước luôn người nấu về nhà!

Ẩm thực

06:39:16 10/05/2021
Biết cách hấp thịt gà thế này thì về ra mắt người yêu hay bất cứ sự kiện nào khác, chị em cũng chẳng còn gì phải sợ nữa.

Cần Thơ: HS tạm dừng đến trường từ ngày 10/5

Đời sống

06:33:44 10/05/2021
Thực hiện theo chỉ đạo UBND TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo nhanh cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5. 

Không phải gương mặt xinh đẹp hay 3 vòng NÓNG BỎNG, đây mới là điều đàn ông cần khi ‘trên giường’ để ‘cuộc yêu’ ĐỈNH CAO

Kiến thức giới tính

06:31:24 10/05/2021
Đừng tự ti vì mình không có gương mặt xinh đẹp hay 3 vòng nóng bỏng. Hãy biết cách cải thiện những khía cạnh khác của chính mình nhằm đem lại cuộc yêu đỉnh cao nhất với chồng.

Chưa đầy 1 tuần, Khánh Vân đã tăng vọt 9 bậc lên luôn Top 12 thí sinh hot nhất Miss Universe: Dự sắp làm nên chuyện rồi đây!

Sao việt

06:27:24 10/05/2021
Chuyên trang nổi tiếng Missosology vừa đưa ra bảng đánh giá nhan sắc mới nhất trước thềm cuộc thi Miss Universe tại Mỹ, theo đó Khánh Vân đã tăng vọt từ bậc thứ 21 lên 12.

Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, có 78 ca trong cộng đồng

Sự kiện nóng

06:20:12 10/05/2021
Sáng 10/5, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, trong đó có 2 ca được cách ly ngay, 78 ca lây lan trong cộng đồng.