Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc

Văn hóa idol tại Hàn Quốc và Nhật Bản vốn khác nhau một trời một vực, đến cách tuyển chọn trainee của 2 nước cũng chẳng có điểm chung.

Dù các nhóm nhạc Kpop Jpop có thể giống về concept, bài hát bắt tai và nhan sắc ấn tượng của các thành viên, nhưng nhìn chung văn hóa idol 2 nước vẫn khác hẳn nhau. Điểm khác biệt giữa Kpop Jpop thể hiện ngay từ vòng tuyển chọn thực tập sinh.

Dưới đây là 3 nét khác nhau trong hệ thống thử giọng của idol Hàn và Nhật. Các công ty Jpop có thể không đặt nặng tài năng đầu vào, tuy nhiên yêu cầu để trở thành trainee của họ lại “gắt” đến ngỡ ngàng.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 1

Quy trình thử giọng của idol Kpop Jpop khác hẳn nhau

Thu hút sự chú ý của công ty quản lý

Kpop

Tại Hàn Quốc , thực tập sinh nhận được sự chú ý của công ty quản lý qua 2 cách. Cách đầu tiên là trực tiếp tuyển chọn trên đường phố. Một số idol may mắn “lọt mắt xanh” của tuyển trạch viên khi đang ở nơi công cộng, những người này thường được chú ý vì ngoại hình nổi bật. Một số tuyển trạch việc thuộc các công ty Kpop cũng tìm kiếm thực tập sinh ở các show thi tài trong trường học hoặc cuộc thi hát, nhảy.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 2

Jin (BTS) là một trong những idol được phát hiện trên đường phố

Cách thứ 2 để các idol gây tương lai gây chú ý với công ty quản lý là khoe tài trong buổi thử giọng . Rất nhiều công ty tổ chức cuộc thi thử giọng hàng tuần và chấp nhận phần thi được thu âm sẵn rồi gửi qua mail. Những công ty lớn, có nguồn tài chính dồi dào nhất thậm chí còn tổ chức thử giọng ở khắp nơi trên thế giới , từ Trung Quốc, Úc, Pháp cho đến Mỹ.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 3

Jihyo (TWICE) gia nhập JYP qua buổi thử giọng mà công ty này tổ chức

Jpop

Tại Nhật Bản, bước khởi đầu của các thần tượng lại hoàn toàn khác biệt. AKB48 và nhóm nhạc nổi tiếng như Morning Musume ban đầu tuyển chọn thực tập sinh qua bảng câu hỏi.

Ví dụ, bảng câu hỏi của STU48 – nhóm nhạc chị em nhà AKB48 khai thác sâu từng ứng cử viên. Đầu tiên, những người muốn trở thành idol phải liệt kê toàn bộ kinh nghiệm hát, nhảy của họ, từ các lớp học cho đến buổi độc tấu. Dù không yêu cầu nghiêm ngặt yêu cầu ban đầu, nhưng ứng viên đã có kỹ năng từ trước vẫn được ưu tiên hơn.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 4

Nhóm nhạc STU48

Tiếp theo, người nộp đơn phải viết 1 bài luận ngắn, nói về động lực để họ gia nhập STU48. Cụ thể, họ được yêu cầu chia sẻ kỷ niệm hoặc tình cảm dành cho thành viên đang hoạt động. Họ cũng phải giải thích về những gì mình muốn làm nếu trở thành thành viên của nhóm.

Sau đó, ứng cử viên gia của nhóm phải chia sẻ tài khoản Twitter và Instagram cho công ty, họ không được phép có tài khoản để chế độ riêng tư. Thế rồi những người này cần liệt kê điểm mạnh và điểm yếu, sở thích (bao gồm phim ảnh và người nổi tiếng mà mình yêu thích) cũng như kỹ năng đặc biệt của bản thân.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 5

Ứng cử viên gia nhập STU48 phải viết bài luận, chia sẻ tài khoản MXH cho công ty và liệt kê các thông tin cá nhân

Cuối cùng, thực tập sinh tiềm năng phải nộp 2 bức ảnh kèm theo đơn đăng ký của mình, gồm 1 ảnh chụp chính diện và 1 ảnh chụp toàn thân. Công ty không chấp nhận ảnh selfie hoặc hình đã qua Photoshop.

Quy trình thử giọng

Kpop

Dựa vào cách ứng cử viên được tuyển chọn mà quy trình thử giọng của các công ty Kpop có đôi chút khác biệt. Chẳng hạn như ở SM Entertainment, những idol được “chấm” trên đường phố sẽ có buổi thử giọng riêng tư ở studio trong công ty.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 6

Sehun (EXO) được nhân viên SM phát hiện khi đang ăn bánh gạo cay trên đường

Ban đầu, họ sẽ giới thiệu bản thân trước máy quay. Sau đó họ được nhiếp ảnh gia chụp ảnh chính diện và toàn thân. Cuối cùng những người này được yêu cầu chuẩn bị vài bài hát và vũ đạo cover. Mọi thứ sẽ được quay lại và phải ghi hình cho tới khi đủ hoàn hảo để trình lên ban giám đốc.

Những idol tham gia buổi thử giọng định kỳ sẽ phải cạnh tranh với hàng tá (thậm chí là hàng trăm) đối thủ trong cùng 1 ngày. Ở các buổi tuyển chọn thông thường, các trainee tiềm năng thường chuẩn bị 1 tiết mục rap hoặc hát, 1 màn nhảy cover. Thông thường, họ chỉ có vài giây để gây ấn tượng với ban giám khảo bằng kỹ năng của mình trước khi ứng cử viên tiếp theo được gọi tên.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 7

Xiumin (EXO) là một trong những idol được SM tuyển sau buổi thử giọng thông thường

Jpop

Tuy quy trình thử giọng của các công ty giải trí Jpop khác nhau, nhưng mọi thứ rất khác so với Hàn Quốc . Ví dụ như trong AKB48 và các nhóm chị em, vòng thử giọng đầu tiên lại không hẳn là thử giọng, nó giống 1 buổi phỏng vấn hơn.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 8

Sakura (IZ*ONE) khi hoạt động dưới tư cách thành viên HKT48 tại Nhật Bản

Trong buổi phỏng vấn, câu hỏi dành cho idol tiềm năng vô cùng đa dạng, liên quan đến kinh nghiệm, động lực, sở thích,… Để gây ấn tượng với ban giám khảo, thí sinh cần thể hiện sự tự tin và hình ảnh cuốn hút. Nhìn chung, quá trình này khá giống… đi xin việc.

Đương nhiên là các công ty cũng cần đánh giá tài năng trên sân khấu của họ. Những người vượt qua buổi phỏng vấn đầu tiên sẽ được gọi tới vòng đánh giá kỹ năng hát, nhảy. Trong một số nhóm, chỉ có đúng 1 buổi thử giọng biểu diễn.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 9

Morning Musume yêu cầu các thí sinh tham gia nhiều vòng thử giọng

Ở một vài nhóm nhạc khác, chẳng hạn như Morning Musume, ứng cử viên có thể trải qua nhiều vòng thi tuyển, mỗi vòng lại có giám khảo khác nhau. Một số buổi thử giọng của Morning Musume còn yêu cầu thí sinh biểu diễn bài hát của nhóm và tham gia trại huấn luyện kéo dài vào cuối tuần.

Có những nhóm nhạc Jpop lại tổ chức sân khấu thử giọng bổ sung dưới hình thức bình chọn trực tiếp. Fan có thể bỏ phiếu cho thí sinh yêu thích trước khi họ được chọn vào nhóm.

Yêu cầu đầu vào nghiêm ngặt

Kpop

Thời gian gần đây, nhiều công ty Kpop có điều kiện tương đối cởi mở đối với ứng viên thử giọng. Chẳng hạn, những công ty như SM Entertainment chấp nhận tất cả những người nộp đơn, bất kể giới tính, sắc tộc hay quốc tịch. Một số công ty còn chấp nhận thí sinh ở mọi độ tuổi, dù nhiều nơi thường giới hạn tối đa là 20 tuổi.

Các thực tập sinh tương lai thậm chí không cần phải biết tiếng Hàn, dù nói được một chút, đủ để giao tiếp với tuyển trạch viên vẫn là tốt nhất.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 10

Lisa (BLACKPINK) không biết tiếng Hàn trước khi gia nhập YG Entertainment

Gần như bất cứ ai cũng có thể thử giọng cho các công ty Kpop, nhưng tất cả bọn họ đều cần thể hiện tài năng hát, nhảy hoặc rap vượt trội nếu muốn có cơ hội trở thành thực tập sinh. Trong Kpop, kỹ năng biểu diễn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Jpop

Với nhiều nhóm idol Jpop, yêu cầu đầu vào có thể vô cùng nghiêm ngặt. Morning Musume là ví dụ điển hình. Họ không chấp nhận thí sinh trên 17 tuổi (giới hạn tối thiểu là 9 tuổi).

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 11

Morning Musume có yêu cầu tuổi tác chặt chẽ đối với các ứng viên

Nhóm nhạc STU48 thì “thoáng” hơn, họ chấp nhận ứng viên từ 12 đến 22 tuổi, nhưng đi kèm với đó là rất nhiều yêu cầu. Những người đã lập gia đình, từng kết hôn hoặc sinh con bị nghiêm cấm tham gia thử giọng. Tại đa số công ty, idol cần thông thạo tiếng Nhật trước khi thi tuyển và phải có giấy phép làm việc và cư trú tại Nhật Bản.

Xét đến kỹ năng biểu diễn thì yêu cầu lại rộng rãi hơn nhiều. Dù những người thử giọng được kỳ vọng là ca sĩ hoặc vũ công giỏi, nhưng họ không cần phải xuất sắc. Người sáng lập AKB48 từng giải thích rằng ông muốn các thành viên có kỹ năng chưa hoàn thiện. Đối với fan, sức hút phần nào đến từ việc chứng kiến thần tượng trưởng thành, phát triển thành những nghệ sĩ biểu diễn sau ngày ra mắt.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 12

Người sáng lập AKB48 thích idol chưa hoàn thiện về mặt kỹ năng, qua đó fan có thể chứng kiến quá trình trưởng thành của họ

GOT7: Nhóm nhạc tài năng nhưng lại bị hủy hoại bởi chính công ty chủ quản

Bị công ty chủ quản hắt hủi chính là một trong những bóng đen trong ngành giải trí. JYP chính là tội đồ chịu trách nhiệm về ngày tàn của GOT7.

Kể từ khi ra mắt, mặc dù là một nhóm nhạc tài năng và nhận được sự chú ý từ quốc tế nhưng điều mà fan nhận thấy đó là sự dậm chân tại chỗ của GOT7 trong nhiều năm, mãi không bật lên được vị trí xứng đáng do sự kìm hãm từ chính công ty chủ quản.

GOT7: Nhóm nhạc tài năng nhưng lại bị hủy hoại bởi chính công ty chủ quản - Hình 1

Nói về khía cạnh quảng bá, việc thiếu support từ công ty chính là ví dụ điển hình của việc GOT7 bị công ty chèn ép, đối xử bất công khi album DYE chỉ được quảng bá trong 2 tuần từ 20/4 đến 3/5.

Đến album mới nhất Breath Of Love: Last Piece thậm chí còn tệ hơn thế khi mà không chỉ thời gian quảng bá ngắn hơn, mà cũng không thấy có teaser trước đó hay có động thái PR mặc dù JYP biết rằng đây có thể là album chung cuối cùng của nhóm.

GOT7: Nhóm nhạc tài năng nhưng lại bị hủy hoại bởi chính công ty chủ quản - Hình 2

GOT7: Nhóm nhạc tài năng nhưng lại bị hủy hoại bởi chính công ty chủ quản - Hình 3

Khoảng cách thời gian phát hành các album quá dài đến nỗi ngay cả Mark và Jinyoung còn phải thừa nhận rằng họ đã thất nghiệp tới 7 tháng trời.

Hoạt động cá nhân của GOT7 cũng bị JYP bỏ ngỏ khi hầu hết chỉ có Jinyoung và thành viên người Trung Jackson được xuất hiện trong các hoạt động quảng bá solo, còn các thành viên còn lại thì như bốc hơi.

Một fan từng viết thư cho GOT7 chia sẻ bị đồng nghiệp đối xử tệ bạc, Jinyoung đã trả lời lại rằng: "Không phải bạn đang làm việc tại JYP đấy chứ? Bạn đang ở xung quanh chúng tôi hả?" .

Đây chỉ là một trong số ít lần GOT7 thể hiện thái độ thất vọng và tức giận với công ty chủ quản gắn bó suốt 7 năm. Do đó mà fan GOT7 sớm chẳng còn nuôi hi vọng gì với JYP, thậm chí còn cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng GOT7 đã thoát được khỏi đầm lầy chôn vùi tương lai.

GOT7: Nhóm nhạc tài năng nhưng lại bị hủy hoại bởi chính công ty chủ quản - Hình 4

Thực chất việc bị công ty hắt hủi đã sớm được biết đến là một trong những góc tối trong ngành giải trí, chỉ đáng tiếc là điều này lại vận ngay vào GOT7.

Đối với các fan vẫn còn đang lưu luyến về một nhóm nhạc tài năng thì JYP chính là tội đồ khiến GOT7 bước vào ngày tàn.

Hiện tại các fan vẫn đang mong chờ vào xác nhận chính thức từ JYP trước hàng loạt thông tin về sự ra đi của tất cả các thành viên GOT7.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc YoonA nhảy cover Kick It (NCT 127) bỗng hot trở lại vì kỹ năng vũ đạo đỉnh cao, bảo sao là center huyền thoại00:35Jungkook cover bài hit đang viral khắp nơi: Dân tình mê mẩn nhưng tiếc nuối khi ngẫm lại các bài của BTS không hợp giọng "cậu út vàng"01:09Hậu bị tố là "trai tồi", Chanyeol (EXO) tóc dài lãng tử hát bad guy của Billie Eilish, là món quà cuối cùng tặng fan trước thềm nhập ngũ?00:31BTS được khen nức nở khi cover bản hit huyền thoại của Coldplay, chính chủ nổi tiếng khó tính cũng phản ứng bất ngờ05:11Ryujin (ITZY) đúng là fan cứng của BLACKPINK, tái hiện khoảnh khắc hát How You Like That trong lúc tắm khiến hội chị em cười lăn lộn01:05Bộ đôi bản hit “Taki Taki” Selena Gomez và DJ Snake tái ngộ, dự báo siêu phẩm mới sắp được phát hành03:52"Mệt tim" với loạt ảnh hậu trường tình tứ của Jennie với G-Dragon trước khi debut, thì ra là "em đi một vòng rồi lại về với tôi thôi" 01:53Sunmi hoá thân thành miêu nữ gợi cảm trong MV tái xuất “Tail”03:16Phát thanh viên người Đức gây tranh cãi vì phát ngôn phân biệt chủng tộc với BTS, so sánh nhóm với COVID-1905:11iKON tái xuất với single “Why Why Why” trước thềm cạnh tranh khốc liệt tại chương trình sống còn “Kingdom”03:42Momo (TWICE) thuộc làu vũ đạo cực "khoai" trong 2 tiếng, thể hiện đẳng cấp dancer hàng đầu khiến giáo viên cũng trầm trồ02:21IU và Rosé (BLACKPINK) không hẹn mà đối đầu trong tháng 3, ai sẽ là người thắng thế ở "cuộc chiến" solo mảng nữ?03:19Album còn chưa phát hành, Rosé (Black Pink) lập ngay thành tích này chỉ sau 24 giờ mở bán00:34Jungkook lại gây choáng khi khoe tài tại ‘BE Log’01:25Gangnam Style tạo nên lịch sử cho nền âm nhạc Hàn Quốc với con số 4 tỷ lượt xem04:13Sau hơn nửa năm ra mắt, “Dynamite” của BTS đang ở đâu trên BXH Billboard Hot 100?03:44HOT: Rosé (BLACKPINK) chính thức ấn định ngày ra mắt solo, đăng 2 tấm poster xinh như mộng!00:34Những ca khúc quảng cáo hay đến mức fan mong được phát hành: Blackpink, SNSD...02:35ATEEZ bùng nổ trong MV “Fireworks (I’m the One)”, kể tiếp câu chuyện dở dang của album “Zero: Fever Pt.1”03:55Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung04:55

Tiêu điểm

Những ca khúc quảng cáo hay đến mức fan mong được phát hành: Blackpink, SNSD...
16:11:12 07/03/2021
BTS: Khi Jimin tiết lộ V không hề khéo léo
21:32:06 07/03/2021
15 nam thần tượng K-Pop có lượt theo dõi lớn nhất trên Instagram
11:18:27 08/03/2021
Fan Jimin BTS gửi xe tải biểu tình suốt 8 tuần trước cửa BigHit
16:11:58 07/03/2021
Cuối cùng BTS cũng xác nhận biểu diễn tại Grammy 2021
11:04:33 08/03/2021
Jungkook lại gây choáng khi khoe tài tại ‘BE Log’
15:46:23 08/03/2021
Gangnam Style tạo nên lịch sử cho nền âm nhạc Hàn Quốc với con số 4 tỷ lượt xem
15:49:00 08/03/2021
Phẫn nộ vì cách YG quảng bá hời hợt cho màn solo của Rosé
19:12:16 08/03/2021
BTS được Billboard vinh danh là ‘Ngôi sao pop lớn nhất năm 2020’
15:47:40 08/03/2021
10 bài hát K-Pop khiến bạn không thể ngồi yên
19:13:47 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành đau lòng khi phim Bố Già bị spoil: Sao lại làm vậy với tôi
10:04:04 09/03/2021
NÓNG: Nữ diễn viên Lee Jieun qua đời bí ẩn tại nhà
10:03:23 09/03/2021
Ly hôn vợ nuôi con nhân tình, tôi chết lặng khi gặp lại vợ cũ sau 2 năm
09:15:35 09/03/2021
Di nguyện của Ngô Mạnh Đạt với con trai 19 tuổi
09:39:37 09/03/2021
Nữ diễn viên Lee Ji Eun qua đời ở nhà riêng
09:24:13 09/03/2021
Ngọc Trinh phủ cây xanh quanh biệt thự 55 tỷ để "khỏi ai dòm"
13:50:56 09/03/2021
Dương Tử bị bóc chuyện thẩm mỹ “mỳ ăn liền”: Tiêm toàn bộ body để có vóc dáng mảnh mai trong thời gian chóng vánh?
09:47:49 09/03/2021
Kiều Oanh: ‘Tôi không còn hot và ghê gớm như ngày xưa’
09:35:57 09/03/2021
Con gái Thu Thủy lần đầu tiên được ba mẹ đưa đi sinh nhật
10:06:14 09/03/2021
Châu Vũ Đồng - Mỹ nhân được kỳ vọng thành “tiểu hoa”, nghi vấn phim giả tình thật với Cung Tuấn
09:50:57 09/03/2021

Tin mới nhất

Rosé tặng quà cho fan trước thềm comeback, Blink lập kỉ lục về thành tích album “trả lễ” lại idol

13:24:09 09/03/2021
Cận ngày phát hành album đầu tay, Rosé (Black Pink) và các Blink lại lần lượt tặng quà cho nhau. Thông qua Apple Music, một playlist đầy yêu thương đến từ giọng ca chính nhóm Black Pink đã được gửi đến fan của mình. Còn người hâm mộ lại...

Tâm thư “Bruno Mars & Anderson .Paak with love” gửi Grammy: Năn nỉ để được diễn bài hát mới

08:35:04 09/03/2021
Là một nhóm nhạc mới ra mắt, Silk Sonic cần nhiều hơn những sân khấu quảng bá sản phẩm.

Gần 10 nghệ sĩ trực thuộc SM Entertainment sẽ comeback nửa đầu năm 2021?

08:34:45 09/03/2021
Không biết trùng hợp hay ngẫu nhiên, 6 tháng đầu năm 2021 bất ngờ đón chờ hàng loạt dự án comeback mới từ các nghệ sĩ SM Entertainment. Đến fan chân chính cũng phải thốt lên vì sự đổ bộ hoành tráng này.

Ca khúc 'Good Vibrations' của The Beach Boys: Bản 'giao hưởng' bỏ túi

16:11:52 07/03/2021
Đồng sáng lập ra The Beach Boys - một trong những đại diện cho pop Mỹ thập niên 1960, Brian Wilson là người hâm mộ cuồng nhiệt với Johann Sebastian Bach: Tôi phải nói với bạn rằng Johann Sebastian Bach là nhà sáng tạo âm nhạc vĩ đại nhấ...

5 nhận xét chân thật về nhan sắc ngoài đời của Jin BTS khiến ARMY 'ngã ngửa'

13:54:47 07/03/2021
Đối với ARMY, Jin chính là biểu tượng nhan sắc của BTS, còn được các chuyên gia đánh giá có gương mặt sở hữu tỷ lệ vàng. Vậy nhưng nhan sắc thật của anh chàng liệu có long lanh như lời đồn? Dưới đây là 5 nhận xét chân thực nhất của nhữn...

Lý do gì khiến thói bắt nạt nội bộ cứ tồn tại mãi trong Kpop?

11:10:16 07/03/2021
Netizens Hàn bàn luận sôi nổi về lý do chính dẫn đến bắt nạt nội bộ sau 2 vụ scandal chấn động đến từ girlgroup.

Tiếp viên hàng không bật mí nhân cách vàng của Jimin BTS

11:08:44 07/03/2021
Tôi nghĩ đó là lý do giúp Jimin cùng BTS trở thành Idol thành công nhất ở thời điểm hiện tại.

Tiffany Young nhá hàng màn comeback của SNSD?

11:07:33 07/03/2021
Vào ngày 6/3, Tiffany Young đã xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình Knowing Brothers của JTBC cùng với phát thanh viên Do Kyung Hwan.

Rapper Iran Mehrad Hidden gây tranh cãi vì xúc phạm BTS, còn đạo nhái luôn logo của nhóm?

16:57:19 06/03/2021
Mới đây, một rapper người Iran đã khiến các ARMY phẫn nộ khi có những thái độ xúc phạm đến BTS. Trước đó, anh chàng bị người hâm mộ cáo buộc đạo nhái logo của nhóm.

Tìm ra nhóm nhạc có visual đỉnh nhất Kpop: Sẵn sàng chấp cả cam thường của tay máy "hung thần", không cần PTS

15:01:00 06/03/2021
Những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa cũng không thể dìm hàng được visual của nhóm nhạc này.

Ca khúc “Sacrifice” của Bebe Rexha: Hỏi anh có dám gạt bỏ hết “trà xanh” xung quanh để yêu tôi?

10:11:26 06/03/2021
Nếu ca khúc trước đó Baby, Im Jealous kể về sự ghen tuông và những cảm xúc tiêu cực trong một mối quan hệ, thì với Sacrifice Bebe Rexha hát lên những mong muốn về sự chung thuỷ trong tình yêu khi yêu cầu đối phương chỉ chú ý đến mình.

Miley Cyrus kí hợp đồng với hãng thu âm Columbia Records, về chung nhà với Adele, Beyoncé…

10:11:14 06/03/2021
Nữ ca sĩ Miley Cyrus bắt đầu tìm kiếm những cơ hội mới trong sự nghiệp khi đặt bút kí kết cùng hãng thu âm nổi tiếng Columbia Records. Sau khoảng 7 năm gắn bó với RCA Records, quyết định rời đi này được xem là điều tất yếu.

Lịch sử mới được mở ra: BTS được IFPI vinh danh là “Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu”

09:10:47 06/03/2021
Dynamite không chỉ giúp các chàng trai BTS có được một năm 2020 đầy thành công mà còn mang về cho nhóm sự công nhận từ Liên đoàn quốc tế ngành công nghiệp ghi âm (IFPI) và nhận được giải thưởng Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu danh dự.

Tái hợp cùng DJ Snake trong “Selfish Love”, fan kì vọng Selena Gomez sẽ lặp lại thành tích của siêu hit “Taki Taki”

09:10:29 06/03/2021
Sau nhiều ngày mong đợi, ca khúc Selfish Love của Selena Gomez đã chính thức được trình làng vào ngày 4/3. Đây là sản phẩm kết hợp thứ hai của nữ ca sĩ cùng DJ Snake sau bản hit Taki Taki vào năm 2018.

Album còn chưa phát hành, Rosé (Black Pink) lập ngay thành tích này chỉ sau 24 giờ mở bán

09:10:16 06/03/2021
Chỉ vừa mới mở bán trước cho album solo đầu tay, Rosé đã nhanh chóng phá được kỉ lục về lượng bán ra trên một nền tảng âm nhạc Ktown4u. Ngoài ra, từng nội dung liên quan đến sản phẩm âm nhạc lần này của giọng ca chính nhóm Black Pink cũ...

IU và Rosé (BLACKPINK) không hẹn mà đối đầu trong tháng 3, ai sẽ là người thắng thế ở "cuộc chiến" solo mảng nữ?

22:55:14 05/03/2021
Rosé là tấm chiếu mới khi debut solo, nhưng cô sở hữu nhiều lợi thế khiến đàn chị IU phải dè chừng. Do đó, cuộc đối đầu giữa 2 nữ ca sĩ trong tháng 3 trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Momo (TWICE) thuộc làu vũ đạo cực "khoai" trong 2 tiếng, thể hiện đẳng cấp dancer hàng đầu khiến giáo viên cũng trầm trồ

22:51:12 05/03/2021
Không hổ danh là main dancer của TWICE, Momo đã gây choáng vì khả năng tiếp thu vũ đạo đáng kinh ngạc.

Jisoo (Black Pink) được lựa chọn là nữ thần tượng sở hữu gương mặt lý tưởng nhất

16:48:56 05/03/2021
Ngày nay, việc nghệ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không còn là vấn đề gì quá to tát. Tuy nhiên, một số cái tên vẫn khiến khán giả phải xuýt xoa về vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Justin Bieber đi cướp ngân hàng, lấy tiền chữa bệnh cho người yêu trong MV “Hold On”

16:47:45 05/03/2021
Đây là đĩa đơn đầu tiên được nam ca sĩ phát hành kể từ sau khi công bố album phòng thu thứ sáu của mình vào ngày 26/2 vừa qua. Không nằm ngoài dự đoán của khán giả, Hold On tiếp tục cho thấy một khía cạnh Pop hơn bao giờ hết trong sự ng...

Điểm mặt mỹ nhân tháng 3 sở hữu visual hàng đầu Kpop

09:47:45 05/03/2021
Tháng 3 có thể nói là thời điểm may mắn khi chào đón sự ra đời của những mỹ nhân visual đỉnh nhất Kpop. Bước sang tháng 3, các fan Kpop lại được dịp bận rộn chuẩn bị kỷ niệm ngày sinh nhật của hàng loạt thần tượng, mà đặc biệt đây có th...

Có thể bạn quan tâm

Toyota GR Yaris đạt giải xe của năm 2021 tại Anh

Ôtô

14:39:34 09/03/2021
Toyota GR Yaris vượt qua Land Rover Defender, Ford Puma và Volkswagen ID.3 để giành chiến thắng ở hạng mục xe của năm 2021.

Tiết lộ số tiền khủng phụ cấp nuôi con Tạ Đình Phong hàng tháng đưa cho Trương Bá Chi, liệu Vương Phi có ghen?

Sao châu á

14:39:06 09/03/2021
Nhiều nguồn tin trong giới còn cho hay, Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi đang có ý định tái hợp.

Hot girl phim AV chia sẻ quá khứ hãi hùng, tới giờ vẫn còn sợ khi quay phim tại châu Phi

Netizen

14:37:14 09/03/2021
Trong làng phim người lớn Nhật Bản, bên cạnh các nữ diễn viên kỳ cựu như Sora Aoi, Akiho Yoshizawa hay Yui Hatano, người ta sẽ thường hay nhắc tới cái tên Ai Uehara.

Nếu Mặt Trời 'tắt ngấm' thì sinh vật trên Trái Đất có thể tồn tại bao lâu?

Chuyện lạ

14:33:55 09/03/2021
Nếu Mặt Trời không còn là quả cầu lửa, trong vòng một năm, một số lượng lớn thực vật và động vật sẽ chết vì lạnh hoặc đói, và con người cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng tương tự.

Tòa án Tối cao Brazil hủy bản án hình sự đối với cựu Tổng thống Lula da Silva

Thế giới

14:27:48 09/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, ngày 8/3, Tòa án Tối cáo Brazil đã ra phán quyết hủy tất cả các bản án hình sự đối với cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva liên quan tới tội danh tham nhũng trong vụ án nổi tiếng Lava Jato,...

Tay vợt gốc Việt 20 tuổi vượt Tiến Minh

Sao thể thao

14:26:02 09/03/2021
Tay vợt cầu lông Nhật Nguyễn đứng trên Nguyễn Tiến Minh trong cuộc đua tham dự Olympic Tokyo.

C.Ronaldo có cứu nổi Juventus thoát khỏi "cơn ác mộng"?

Bóng đá thế giới

14:22:41 09/03/2021
Cơn ác mộng bị loại khỏi Champions League đang thực sự ám ảnh Juventus. Đây là lúc mà họ cần người hùng C.Ronaldo tỏa sáng.

Kiatisuk: "Tôi hiểu lý do bầu Đức không đặt mục tiêu vô địch V-League"

Bóng đá việt nam

14:20:08 09/03/2021
Sau khi bầu Đức khẳng định không đặt chỉ tiêu vô địch V-League cho HA Gia Lai, dù Kiatisuk có mục tiêu như thế, bản thân Zico Thái chia sẻ sự thông cảm với ông chủ, nhưng vẫn không từ bỏ quyết tâm.

Puch 800 Sidecar, báu vật đến từ Áo

Xe máy

14:13:13 09/03/2021
Sự có mặt của Puch 800 V-four lại bắt nguồn từ việc cắt nguồn cung cấp từ nước Đức, thế nhưng Puch 800 lại trở thành một tác phẩm tuyệt mỹ của người Áo.

Assassin's Creed hé lộ phiên bản mới lấy bối cảnh Nhật Bản

Game offline

14:10:42 09/03/2021
Trong những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ thế giới đang rộ lên tin đồn về phiên bản mới của Assassins Creed. Theo đó, dự án sắp tới của Ubisoft có tên Warriors và sẽ lấy bối cảnh Nhật Bản trong thời kỳ Edo.

Cách tính tuổi thai và ngày dự sinh

Sức khỏe

14:08:49 09/03/2021
Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông, bao ngày mẹ mong con chào đời.... Câu hát này chắc nhiều bà mẹ biết, vì đúng tâm trạng của mẹ, mang thai chỉ có ngóng, trông, mong, đợi... ngày dự sinh.

Tuấn Kiệt Store chia sẻ bí quyết chọn trang phục đi làm cho nam giới

Thời trang

14:08:10 09/03/2021
Tuấn Kiệt Store - thương hiệu chuyên cung cấp sản phẩm thời trang nam công sở, chia sẻ cho phái mạnh vài cách lựa chọn trang phục và phụ kiện đúng chuẩn khi đi làm.

Em gái kết nghĩa gửi hết đồ Vân Quang Long về Việt Nam: Tôi đã giải quyết xong mọi ân oán

Sao việt

14:04:48 09/03/2021
Ái Vân bảo tôi: Chị đừng buồn, em hiểu chị, ba mẹ hiểu chị, anh Long hiểu chị, trời hiểu chị. Như thế là đủ rồi - em gái kết nghĩa Vân Quang Long nói.

Lấy mẫu xét nghiệm người mắc "bệnh lạ" sau khi ăn “tết chuồng trâu” ở Kon Tum

Sự kiện nóng

14:03:20 09/03/2021
Ngày 9/3, ông Võ Văn Thanh - Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với những người mắc bệnh sau khi ăn tết chuồng trâu. 

Học sinh lớp 11 ném dao phóng lợn vào cảnh sát, bị truy đuổi 10 km

Pháp luật

14:01:55 09/03/2021
Nhóm học sinh mang dao phóng lợn đi giải quyết mâu thuẫn thì gặp cảnh sát, một đối tượng ném dao phóng lợn vào tổ công tác hòng tẩu thoát.