Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin

Nằm tại thủ đô Berlin , trải qua hơn 3 thế kỷ, cung điện Charlottenburg có kiến trúc vô cùng độc đáo, cách bài trí nội thất vô cùng tinh xảo , đầy kiểu cách.

Cung điện Charlottenburg với lối kiến trúc hoàng gia vô cùng lộng lẫy, nguy nga hơn 300 tuổi đang là địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách đến thăm.

Nằm tại thủ đô Berlin , cung điện Charlottenburg với tuổi đời hơn 300 năm, với lối kiến trúc được thiết kế theo phong cách baroque đầy tinh tế và có giá trị về mặt lịch sử, đây đang là điểm đến thu hút nhiều du khách đến thăm quan khi đặt chân đến thủ đô nước Đức.

Video đang HOT

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 1

Khung cảnh cung điện Charlottenburg. Ảnh: yeudulich.com

Cung điện Charlottenburg của Berlin là cung điện lớn nhấtnước Đức và là dinh thự hoàng gia duy nhất còn tồn tại từ thời trị vì của vương triều Hohenzollern cai trị khu vực từ năm 1415 đến năm 1918. Ban đầu, nơi đây chỉ là một nơi nghỉ dưỡng vào mùa hè của gia tốc, dần dần được xây dựng và mở rộng thành một cung điện nguy nga, tráng lệ với nhiều căn phòng được thiết kế vô cùng sang trọng. Và đặc biệt, trong cung điện còn trưng bày bộ sưu tập đồ sứ và tranh quý giá của các bậc thầy họa sĩ người Pháp vào thế kỷ 18.

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 2

Khu vực công viên của lâu đài. Ảnh: trip.com

Cung điện Charlottenburg của Đức được xây dựng vào cuối thế kỷ 17 và được hoàn thiện vào thế kỷ 18. Điểm thu hút du khách đến ghé thăm cung điện là nơi đây có rất nhiều những món đồ trang trí nội thất kỳ lạ theo phong cách baroque và rococo. Ngoài ra, khuôn viên của cung điện có diện tích khá lớn, gồm khu lăng mộ của gia tộc, một nhà hát và một gian. Trong cuộc chiến tranh Thế giới thứ Hai, cung điện bị tàn phá nặng nề, khi chiến tranh kết thúc, cung điện được xây dựng lại và mở cửa cho du khách tham quan.

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 3

Cổng chính của lâu đài. Tripadvisor.com

Các địa điểm tham quan tại cung điện

Căn hộ lớn nhất cung điện Charlottenburg là căn hộ New Wing vô cùng lộng lẫy bởi nó là nơi được khôi phục hình dạng và tu sửa, trang trí đầu tiên của lâu đài. Ở cuối phía Tây là căn hộ mà Vua thường sử dụng như phòng ngủ, phòng khán giả, phòng học, phòng Red Braid.

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 4

Khu vực căn hộ New Wing. Ảnh: trip.com

Điểm đặc biệt của những căn phòng này là dùng nội thất của Trung Quốc nhưng mô phỏng phong cách châu u với đồ nội thất khảm, chạm khắc những năm 1700. Nơi đây còn nhiều bức tranh nổi tiếng bao gồm Pesne, Weidemann,…

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 5

Bên trong căn hộ New Wing. Ảnh: expedia.com

Phòng trưng bày Oak

Ở tầng trệt thuộc khu vực phía Đông của cung điện Charlottenburg là phòng trưng bày Oak, nơi diễn ra các buổi hòa nhạc thính phòng. Gắn liền với phòng trưng bày Oak là các căn hộ của vua Frederick William, Frederick William III. Các phòng này được trang bị đồ nội thất phong phú, có cả những bức tranh thời Biedermeier. Ở tầng trên là các căn hộ dành cho Frederick Đại đế, trong đó nổi bật lên là hai ngôi nhà được trang trí theo phong cách Rococo. Phòng ăn hay còn được gọi là Phòng Trắng là sự pha trộn vô cùng hoàn hảo của những bức tường với sơn vữa bằng đá cẩm thạch màu hồng.

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 6

Bên trong cung điện Neure Flugel. Ảnh: visitberlin.de

Ngoài ra, khách du lịch Đức cũng có thể chiêm ngưỡng các căn phòng lộng lẫy của Frederick Đại đế trong khu mở rộng Neuer Flugel được thiết kế vào năm 1746 bởi kiến trúc sư nổi tiếng của thời kỳ này Georg Wenzeslaus von Knobelsdorff. Mỗi căn phòng trong căn hộ này đều được thiết kế theo rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Nổi bật là căn phòng tổ chức tiệc White Hall được trang trí bằng rất nhiều bánh kẹo hay phòng trưng bày được sơn bằng lớp vàng được tráng gương cùng với các bức tranh của Watteau, Pesne và các họa sĩ người Pháp thế kỷ 18. Và đặc biệt, căn hộ của Nữ hoàng Luise, vợ của vua Friedrich Wilhelm III được trang trí bằng những cây đèn chùm vô cùng xa hoa, đồ nội thất cổ và các bức tường bằng tranh lụa thủ công.

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 7

Phòng ngủ của Nữ hoàng Luise. Ảnh: trip.com

Công viên Charlottenburg Palace

Năm 1967, công viên Charlottenburg Palace được Siméon Godeau được xây dựng và thiết kế theo phong cách Pháp. Sau đó, nó được tu sửa lại theo phong cách Anh vào thế kỷ 19, cuối cùng sau Thế chiến thứ Hai, công viên được tổ chức lại theo phong cách Baroque nguyên thủy.

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 8

Toàn cảnh công viên Charlottenburg Palace. Ảnh: g-switch.org

Công viên Charlottenburg Palace thuộc cung điện Charlotteburg bao gồm một đài tưởng niệm bằng đá cẩm thạch vào năm 1979 của Braco Dimitrijevic và một cây cầu sắt nhỏ gần ao cá chép được xây dựng từ đầu thế kỷ 19. Ở phía Bắc công viên là Quán trà Belvedere có chứa bộ sưu tập của sứ Berlin tốt từ thế kỉ 18 – đầu thế kỉ 19 do Carl Gotthard xây dựng. Ở phía Tây công viên, có một ngôi đền nhỏ của Doric với các cột đền được làm bằng đá Granite Brandenburg.

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 9

Một góc khác của công viên. Ảnh: eurocheap.com

Đi dạo trong công viên xinh đẹp này, bạn sẽ bắt gặp một số tòa nhà trông giống như ngôi mộ hay ngôi đền Doric được xây dựng vào năm 1810, đây là khu vực chôn cất các thành viên thuộc hoàng gia. Trong đó có quan tài của Friedrich Wilhelm II và còn có lăng chứa một bức tượng của Nữ hoàng Luise.

Bức tượng của Đại cử tri

Tại cổng vào của cung điện Charlottenburg, bạn sẽ thấy một bức tượng vô cùng lớn, đứng sừng sững tại trung tâm lối vào. Đó chính là bức tượng của Đại cử tri, Frederick William do Brandenburg. Đây được coi là bức tượng lớn nhất của Berlin thuộc thời Baroque. Bức tượng bắt đầu được xây dựng vào năm 1700 và hoàn thành trong năm 1703. Mới đầu, bức tượng được dự định đặt tại cây cầu Town Hall nhưng không may, trong quá trình vận chuyển, tàu bị chìm. Mãi đến năm 1949, bức tượng mới được làm lại và đặt tại cung điện Charlottenburg của Berlin.

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 10

Bức tượng Đại cử tri được trưng bày ngay lối vào của cung điện. Ảnh: greatruns.com

Ngoài ra, khuôn viên ngoài trời của cung điện con trưng bày khá nhiều những bức tượng được khắc tạc rất tỉ mỉ mang phong thái cứng cáp, mạnh mẽ.

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 11

Bức tượng khác được trưng bày tại cung điện. Ảnh: triphoto.com

Có một câu chuyện ẩn giấu sau cung điện Charlottenburg

Có thể coi cung điện Charlottenburg không chỉ có ý nghĩa về mặt kiến trúc mà còn được coi là nhân chứng lịch sử của thủ đô Berlin nói riêng và đất nước Đức nói chung. Được xây dựng từ thế kỷ 17, đến nay cung điện đã trải quan hơn 3 thế kỷ, chứng kiến mọi sự thăng trầm của đất nước Đức.

Từng bị phá hủy một phần lớn trong Thế chiến Hai, cuộc chiến tranh để lại hậu quả nặng nề nhất trong lịch sử loài người. Có thể coi đây là một thiệt hại lớn về vật chất lẫn tinh thần. Mặc dù đã được tu dưỡng và phục hồi lại, nhưng khi đặt chân đến đây, bất kỳ người dân Đức nào cũng không khỏi xót xa về một lịch sử khốc liệt, đau thương của dân tộc.

Cung điện Charlottenburg, chứng nhân lịch sử của thủ đô Berlin - Hình 12

Cung điện Charlottenburg là địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Berlin. Ảnh: trip.com

Đây cũng là nơi chứng kiến đất nước Đức thoát khỏi sự chiếm đóng của quân Đồng minh. Sau khi chiến tranh thế giới thứ Hai kết thúc, các nước Đồng minh đến chiếm đóng và cai trị tại đất nước Đức. Mãi đến năm 1990, các nước Đồng minh mới để nước Đức tự phát triển, trước khi rời đi, quân đội Đồng minh đã tổ chức diễu hành qua cung điện Charlottenburg ở Berlin.

5 sự thật không phải ai cũng biết của Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành vốn chứa đựng trong nó rất nhiều điều kỳ bí mà trong đó còn lưu giữ nhiều huyền thoại, bí mật và các sự thật thú vị ít người biết tới.

Tử Cấm Thành hay Cố Cung theo cách gọi ngày nay, tọa lạc giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh trước kia. Đây là nơi ở của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Có thể nói, tòa thành này là biểu tượng về quyền lực của Hoàng đế và các triều đại phong kiến Trung Quốc.

Tử Cấm Thành nằm trên tổng diện tích 720,000 m2, gồm 800 cung và 9999 phòng. Công trình xây dựng trong suốt 14 năm liền, từ 1406 đến 1420. Tử Cấm Thành là nơi ở của 14 Hoàng đế nhà Minh, 10 Hoàng đế nhà Thanh. Nơi này bị bỏ trống vào năm 1912 khi vua Phổ Nghi - vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Trung Quốc thoái vị.

Trong suốt 600 năm lịch sử, Cố Cung đã mang theo nhiều thăng trầm và những bí mật phong phú trường tồn với thời gian.

Được thiết kế từ một người Việt Nam

Quần thể kiến trúc hùng vĩ và tráng lệ mà mỗi người dân Trung Quốc đều tự hào xem là công trình kỳ diệu bậc nhất thế giới này thực chất là một chế tác kiến trúc có sự đóng góp vô cùng quan trọng từ một thái giám người Việt danh xưng Nguyễn An. Như chúng ta đã biết, vào thời nhà Hồ, quân Minh sang xâm lược Đại Việt và bắt giữ nhiều thanh niên nước ta về Trung Quốc. Chính vào thời điểm đó, Nguyễn An (1381 - 1453) bị bắt làm thái giám để phục vụ cho hoàng cung nhà Minh lúc bấy giờ.

5 sự thật không phải ai cũng biết của Tử Cấm Thành - Hình 1

Tử Cấm Thành được thiết kế bởi một người Việt Nam tên là Nguyễn An bị bắt phục vụ cho Hoàng Đế nhà Minh

Đến khi Minh Thành Tổ - Chu Đệ quyết định khởi công xây dựng một công trình vĩ đại sánh ngang với Trời Đất thì chính thái giám Nguyễn An đã được hoàng đế giao cho nhiệm vụ trọng yếu, đó là "tổng đốc công" cho toàn bộ công trình Tử Cấm Thành. Theo nhiều sử sách ghi lại, Nguyễn An là một kiến trúc sư tài hoa kiệt xuất và chính ông là người đã vẽ bản thiết kế cho công trình kỳ vĩ này. Chính vì thế, mỹ danh của ông vẫn còn lưu truyền đến tận nay cùng với sự tồn tại uy nghi của Tử Cấm Thành suốt bao biến đổi thời gian và lịch sử.

Trong Tử Cấm Thành có tới 1,8 triệu bộ sưu tập

Có hơn 1,8 triệu di tích văn hóa trong Tử Cấm Thành, mỗi năm chỉ có hơn 10.000 di tích được trưng bày, đồng nghĩa chỉ khoảng 2% trong số đó được "đưa ra ánh sáng", từ đây có thể tưởng tượng ra cuộc sống xa hoa mà Hoàng đế cổ đại từng sống đồ sộ đến mức nào.

5 sự thật không phải ai cũng biết của Tử Cấm Thành - Hình 2

Nơi đây có 231 loại bảo vật, mỗi loại đều có số lượng khổng lồ, chẳng hạn như 53.000 bức tranh và 75.000 bức thư pháp. Trong số đó, bản đồ Thanh Minh Thượng Hà Đồ nổi tiếng thế giới là nổi bật hơn cả, nó được coi là một trong những "báu vật" và linh hồn của Cố Cung.

Đây là tác phẩm duy nhất còn sót lại của họa sĩ Trương Trạch Đoan vẽ vào đời nhà Tống, có chiều dài 528,7cm và chiều rộng 25,2cm ở dạng một bức tranh cuộn dài, đồng thời được sử dụng phương pháp bố cục phối cảnh phân tán để ghi lại một cách sinh động diện mạo đô thị vào thế kỷ 12 cũng như điều kiện sống của người dân các tầng lớp khác nhau.

Được xây dựng từ những khối đá hàng trăm tấn

Tử Cấm Thành nằm tại trung tâm thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Được bắt đầu xây dựng vào năm 1406, phải tới 14 năm sau nó mới được hoàn thành. Từ năm 1420 tới năm 1911, đây là trung tâm quyền lực của các triều đình Trung Quốc.

5 sự thật không phải ai cũng biết của Tử Cấm Thành - Hình 3

Tử Cấm Thành được xây dựng ròng rã trong hơn 14 năm, Tử Cẩm Thành là công trình xa hoa đẫm mồ hôi và công sức của vô số người dân lúc bấy giờ. Họ đã vận dụng những bánh xe có nan để vận chuyển những khối đá khổng lồ nặng từ 200 - 300 tấn dài 9,5 m từ mỏ đá xa 70 km về thành Bắc Kinh. Mỗi khối đá như thế cần 50 người đàn ông khỏe mạnh để vận chuyển liên tục trong 28 ngày. Chính công sức và tiền bạc của bá tánh đã làm nên một quần thể vĩ đại như thế chỉ vì mục đích cung phụng 24 đời hoàng đế Trung Quốc.

Cung điện lớn nhất thế giới

Tử Cấm Thành là cung điện lớn nhất trên thế giới, sự tồn tại của nó được coi là một kiệt tác kiến trúc được hoàn thành vào năm 1420 sau CN, cách đây hơn 600 năm. Để xây dựng được kiến trúc đồ sộ này đã phải huy động 230.000 nghệ nhân, hàng triệu công nhân và binh lính nhập cư.

5 sự thật không phải ai cũng biết của Tử Cấm Thành - Hình 4

Với tổng diện tích 720.000 m2 chứa 9.999 căn phòng lớn nhỏ, mỗi chi tiết từ lớn đến nhỏ của Tử Cấm Thành đều lấp lánh và xa xỉ bởi những vật liệu quý hiếm như: đá quý, ngói men ngọc, gỗ quý

Xưa kia, Hoàng đế tự xưng là "Thiên Tử" (con trời). Các sách cổ thường gọi cung của Thiên đế trên trời là Tử Cung, trong đó chữ "tử" (màu tím) đồng âm khác nghĩa với "con trời" cũng là "tử". Nơi ở của Hoàng đế thì dân thường bị "cấm" không được vào, vậy nên nơi ở của Hoàng đế được gọi là Tử Cấm Thành. Theo truyền thuyết, trong Tử Cấm Thành có 9999,5 gian phòng, bởi vì người xưa cho rằng chỉ có Hoàng đế mới xứng với con số 10.000 và khống chế được vạn vật, do đó mới bị thiếu một nửa gian phòng.

Có nét giống với kiến trúc của Đại Việt ngày xưa

Ta có thể lý giải điều này vì chính thái giám Nguyễn An - người vẽ ra bản thiết kế cho Tử Cấm Thành là một người Việt thì không có gì lạ khi công trình này ẩn chứa những dấu ấn của phong cách kiến trúc Đại Việt. Theo nghiên cứu của GS. Trần Ngọc Thêm thì có hai đặc điểm chính của Tử Cấm Thành khá giống với kiến trúc Việt Nam thời xưa. Thứ nhất, hình dạng Tử Cấm Thành là hình chữ nhật (trong khi các cố đô khác có hình vuông là chủ yếu).

5 sự thật không phải ai cũng biết của Tử Cấm Thành - Hình 5

Thứ hai, giống như thành Cổ Loa thời An Dương Vương, Tử Cấm Thành được bảo vệ bởi ba lớp thành (còn các công trình khác tại Trung Quốc trước đó thường chỉ có 1 hay 2 lớp thành). Điểm đặc trưng riêng của Tử Cấm Thành là sự sắp xếp cố ý theo những ý nghĩa nhất định về phong thủy ở mỗi chi tiết nhỏ nhất.

Trải qua hàng trăm năm lịch sử nhưng những điều bí mật ẩn chưa bên trong Tử cấm Thành vẫn là một dấu hỏi rất lớn cho các nhà lịch sử, bởi nơi đây là biểu tượng quyền lực tối cao nhất của triều đại phong kiến Trung Hoa và cũng là một di tích lịch sử bằng gỗ lâu đời nhất thế giới. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử Trung Quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngon quên lối về với những món ăn đặc sản Hòa Bình đậm chất núi rừng
06:11:10 23/07/2021
3 địa danh Việt Nam lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021
22:07:29 22/07/2021
Hang đá Vân Cương, hang động hàng ngàn năm tuổi lưu giữ hơn 50.000 tượng Phật của Trung Quốc
00:30:48 23/07/2021
Chuyện kỳ bí về “cây lim hoá thân” và “cây ổi cười” ở đất thiêng Lam Kinh
16:31:10 23/07/2021
Những hòn đảo đẹp nhất thế giới bạn nhất định phải ghé thăm khi hết dịch
22:22:53 22/07/2021
Ghé thăm biệt thự Trần Lệ Xuân Đà Lạt - điểm sống ảo 'chất lừ'
06:51:34 24/07/2021
Đặc sản Kiên Giang làm quà kèm địa chỉ vừa ngon, vừa chất lượng
22:48:34 23/07/2021
Vợ chồng trẻ sáng tạo tour du lịch tại nhà độc đáo cho con trong mùa dịch
00:25:15 23/07/2021
9 đường hầm cây xanh đẹp 'đốn tim' trên thế giới
16:34:20 23/07/2021
Khám phá những phim trường nổi tiếng nhất thế giới
06:46:54 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”
11:43:22 24/07/2021
Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ
12:16:19 24/07/2021
NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?
14:38:24 24/07/2021
Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt
12:57:16 24/07/2021
Sau khi ly hôn, đây là cách vợ cũ đại gia của Đan Trường giáo dục quý tử, nhấn mạnh 1 điểm đáng chú ý!
11:27:04 24/07/2021
Sau 2 năm chia tay, Lý Thần giờ bất ngờ có hành động phũ phàng với Phạm Băng Băng
12:44:54 24/07/2021
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
Sáng cuối tuần đang ngủ nướng, tôi giật mình nghe tiếng chuông điện thoại, đọc tin nhắn bố chồng gửi cho chồng mà cay mắt muốn khóc
14:03:20 24/07/2021
Jo Yoon Hee lộ nguyên nhân ly hôn Lee Dong Gun, cách xử lý ảnh cưới gây sốt
11:29:56 24/07/2021
Cuộc sống thảnh thơi ở Mỹ của Trương Minh Cường
13:00:23 24/07/2021

Tin mới nhất

Điểm danh những công trình du lịch tại Việt Nam khiến thế giới "ngả mũ"

16:46:05 24/07/2021
Kể từ sau khi khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) của Sun Group gây choáng ngợp giới xê dịch toàn cầu với hàng loạt giải thưởng du lịch quốc tế từ năm 2014, Việt Nam đã có thêm nhiều công trình du lịch ...

Hòn đảo cổ tích

16:26:03 24/07/2021
Kotisaari nằm giữa sông Kemijoki, gần Ravaniemi, Lapland, Phần Lan, có chiều dài khoảng 250m và rộng 60m. Từ cuối những năm 1800, đó là nơi gặp gỡ của những người đi rừng lấy gỗ bằng thuyền.

Trải nghiệm "thả trôi" xem concert trên sông ở Texas (Mỹ)

16:25:24 24/07/2021
Khán giả được phép mang theo cả thú cưng để cùng thưởng thức các màn trình diễn âm nhạc giữa dòng sông, tiếp nối bởi pháo hoa về đêm đặc sắc.

Bể bơi sâu nhất thế giới

13:16:10 24/07/2021
Deep Dive Dubai là bể bơi sâu nhất thế giới mới xuất hiện ở Dubai, chứa cả thành phố dưới nước, có độ sâu kinh ngạc 60 mét và chứa lượng nước ngọt khổng lồ lên tới 14 triệu lít.

6 loại đồ uống Nhật Bản nên gọi thử khi đến xứ Phù Tang

13:12:35 24/07/2021
Trong chuyến khám phá ẩm thực xứ Phù Tang, bạn không thể bỏ qua những món đồ uống Nhật Bản từ rượu sake cho đến thức uống không cồn như trà xanh hay soda dưa lưới,...

Thương nhớ đặc sản Cà Mau thơm ngon đậm đà hương vị sông nước miền Tây

13:08:48 24/07/2021
Du lịch đất mũi mà bạn không thưởng thức những món đặc sản Cà Mau dân dã này thì xem như chuyến đi của bạn chưa thể nào trọn vẹn được

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt”

11:29:24 24/07/2021
Không cần mất công lặn xuống đáy biển để ngắm nhìn các công trình xinh đẹp. Với những địa điểm ngập nước này, bạn hoàn toàn có thể đi thuyền để đến thăm chúng.

8 công trình kiến trúc kim tự tháp độc đáo

11:28:58 24/07/2021
Những công trình kiến trúc kim tự tháp không chỉ nổi tiếng ở Ai Cập, mà còn xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Những công trình du lịch nào của Việt Nam “ẵm” nhiều giải quốc tế nhất?

11:27:42 24/07/2021
Năm 2020, bất chấp ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, khu nghỉ dưỡng do ông hoàng resort Bill Bensley thiết kế tại Việt Nam vẫn được tôn vinh tại bảy hạng mục giải thưởng WTA khu vực châu Á.

Suối Khe Su - Hồ Điệp quán

11:26:56 24/07/2021
Suối Khe Su trở thành điểm du lịch mùa hè trong những năm gần đây, được người dân khai thác và biến suối thành điểm đến đầy hấp dẫn và lý thú cho du khách.

Có một dòng sông Cu Đê bình yên giữa thành phố biển Đà Nẵng!

07:02:06 24/07/2021
Dòng sông Cu Đê từ nguồn đổ về, chảy dài qua những cánh đồng bao la dưới chân núi tạo nên một bức tranh thiên nhiên Đà Nẵng nên thơ, yên ả.

Tìm đến những quán cà phê đẹp ở Cần Thơ cho view sống ảo đẹp mê mẩn

06:49:57 24/07/2021
Quán cà phê đẹp ở Cần Thơ không thiếu. Bạn có thể tham khảo danh sách các quán cà phê đẹp ở Cần Thơ cho view sống ảo nghìn like dưới đây.

Du lịch Lisbon: Chiêm ngưỡng tháp Belém và ăn Caramen là hết sảy

06:48:03 24/07/2021
Du lịch Lisbon, bạn chỉ cần ngắm phá tòa tháp Belém nằm lưng chừng mặt sông Tagus và thưởng thức Caramen khi đã chùn chân mỏi gối cũng đủ tuyệt vời rồi.

Trọn bộ kinh nghiệm đi tàu biển không phải ai cũng biết

06:45:12 24/07/2021
Nhiều du khách không có kinh nghiệm đi tàu biển nên trong một vài lần đầu thường mắc phải những sai lầm đáng tiếc, cơ thể mệt mỏi vì say sóng và không tận hưởng được điều gì.

Hồng Vân chia sẻ về những bộ trang phục đẹp khi đi du lịch

06:43:52 24/07/2021
Phạm Hồng Vân - cô tên thật là Vân Anh, 23 tuổi hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Mặc dù học Kế toán nhưng Vân lại là người rất đam mê với thời trang, nhất là những bộ trang phục đẹp khi đi du lịch.

Du lịch Malta - quốc đảo nhỏ đẹp nhất trên biển Địa Trung Hải

22:49:59 23/07/2021
Malta là một quốc đảo nhỏ nằm ngay gần nước Ý. Đó là một trong những điểm đến đẹp nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở Địa Trung Hải. Vì kích thước nhỏ bé, đảo Malta có thể đi hết trong vòng một tuần.

Nóc Hầm Thủ Thiêm - địa điểm vui chơi, ngắm cảnh và sống ảo siêu đẹp tại Sài Gòn

22:47:25 23/07/2021
Toàn bộ chiều dài của hầm là 1.490m, với tất cả 371m hầm dìm gồm 6 làn giao thông di chuyển. Bên cạnh đó, Hầm Thủ Thiêm còn được trang bị hệ thống báo động và loa phóng thanh mỗi khi xảy ra sự cố.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch?

20:27:26 23/07/2021
Vì dịch Covid-19, nhiều chuyến đi dịp hè bị hủy bỏ. 8 bạn trẻ dưới đây chia sẻ với Zing về những kế hoạch du lịch sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát

5 con phố độc nhất chỉ có ở thành phố đăng cai Olympic 2020 - Tokyo

16:57:10 23/07/2021
Không chỉ nhộn nhịp vào ban ngày, Akihabara còn cực kỳ rực rỡ vào ban đêm. Mọi tòa nhà đều được trang hoàng rực rỡ bằng đèn LED và đủ các loại biển quảng cáo đầy màu sắc khác, mang đến cho Akihabara một diện mạo mới.

Hóa thân thành 'nàng thơ' lạc bước trong khu vườn tường vi đẹp như tranh vẽ ở Hà Nội

16:56:57 23/07/2021
Con đường hoa tường vi tuyệt đẹp này nằm trong Công viên thực vật cảnh Việt Nam (thuộc huyện Thanh Trì) cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km. Với không gian mở, xanh mát và yên bình, nơi đây trở thành điểm hẹn đầy sức hút của tee...

Chiêm ngưỡng núi non hùng vĩ Italy tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

16:56:45 23/07/2021
Do thành tựu trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam được lựa chọn là quốc gia mở đầu triển lãm vòng quanh thế giới về núi non Italy.

Khám phá các công trình độc đáo khắp đất nước

16:33:14 23/07/2021
Các công trình độc đáo của Việt Nam gồm Tháp Po Klong Garai, tòa Thánh Tây Ninh, cầu Trường Tiền, nhà máy điện gió Bạc Liêu...

Những điểm tiêm chủng Covid-19 tuyệt đẹp trên thế giới

16:31:56 23/07/2021
Để thu hút người dân đi tiêm, nhiều nước đã chọn những nơi đặc biệt làm điểm tiêm chủng, ngoài các bệnh viện hoặc trung tâm y tế thông thường.

Chiêm ngưỡng khách sạn tiện nghi nổi bồng bềnh trên mặt biển

15:22:21 23/07/2021
Sự ra đời của khách sạn này đã thổi luồng gió mới vào du lịch sinh thái với trải nghiệm đa giác quan dành cho những du khách muốn kết nối với thiên nhiên và khám phá biển theo phong cách sang trọng.

Địa điểm ấn tượng tại Quy Nhơn hút giới trẻ

14:18:45 23/07/2021
Đây là một trong 6 địa điểm có bãi tắm đẹp của Quy Nhơn, nằm ở phía đông thị xã Nhơn Lý, cách đất liền khoảng 5 km. Nằm giữa mênh mông biển khơi nên cách duy nhất để ra đảo Hòn Sẹo là đi tàu hoặc thuyền, khoảng 20-30 phút.

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Hoàn vũ "nhọ" nhất Việt Nam: Mặc đồ xấu như bị hại, vì đôi guốc mà suýt "xoè" ngay trên sân khấu

Phong cách sao

17:04:57 24/07/2021
Có tài, có sắc, nhưng cô Á hậu Hoàn vũ Việt Nam này lại cứ như bị sao La Hầu chiếu mạng.

Những khóa sinh viên 'đặc biệt' nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội

Học hành

17:03:18 24/07/2021
PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chia sẻ những con số thống kê thú vị về sinh viên của trường qua các thời kỳ, từ khóa 1 (từ năm 1956) cho đến nay.

Cách làm vịt xào lăn đậm đà đưa cơm, đơn giản, ăn là ghiền

Ẩm thực

17:02:26 24/07/2021
Vịt xào lăn là một món xào hấp dẫn mà bạn phải thích mê khi thưởng thức lần đầu tiên. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt xào lăn ngon như ngoài hàng, với công thức cực kì đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Review Đây: Ngoài son lì, những món mỹ phẩm khác của Hermès có đáng thử?

Làm đẹp

17:00:29 24/07/2021
Đồ của Hermès tuy đắt nhưng xắt ra miếng nhé! Sau phát súng mở màn là bộ son Rough Hermès với thiết kế bao bì chanh sả và chất lượng khá ổn áp thì thương hiệu nước Pháp đã tiếp tục thừa thắng xông lên, phát triển mạnh Hermès Beauty với ...

Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch 'hồi sinh' ngoạn mục

Sức khỏe

16:59:21 24/07/2021
Ngày 24-7, bác sĩ Phạm Thanh Phong - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - báo tin vui: sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch đã hồi sinh nhờ êkip thực hiện thành công kỹ thuật ECMO. Em bé cũng đã ổn định, tự thở được và bú tốt.

Gái xinh trông y như bản sao của "phu nhân Vincenzo": Mặt đã đẹp, style lại còn xịn thế không biết!

Người đẹp

16:58:33 24/07/2021
Bạn có thấy cô nàng này giống mỹ nhân Vincenzo không?

Sa mạc UAE lênh láng nước sau khi làm mưa nhân tạo giữa cái nóng thiêu đốt gần 50 độ C

Chuyện lạ

16:55:41 24/07/2021
Với nhiệt độ ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) thường xuyên vượt qua 46 độ C, Chính phủ đã quyết định giải nhiệt bằng giải pháp gây mưa nhân tạo.

Đồng Tháp tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16, Long An điều chỉnh số liệu mắc COVID-19

Sự kiện nóng

16:55:24 24/07/2021
Đồng Tháp tiếp tục ban hành áp dụng giãn cách toàn tỉnh theo chỉ thị 16 sau khi một số địa phương đã áp dụng chỉ thị này 14 ngày.

Song Luân tuyển người yêu cho em gái "cực phẩm", 25 tuổi nhưng vẫn ế

Sao việt

16:53:00 24/07/2021
Lần đầu tiên, Song Luân chính thức khoe em gái trên trang cá nhân. Nhan sắc của Linh Đan khiến không ít người hâm mộ trầm trồ vì nhà có 2 cực phẩm.

Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM

Đời sống

16:52:23 24/07/2021
15 ngày thực hiện giãn cách xã hội ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, tuy nhiên số ca mắc Covid-19 vẫn tăng cao khiến TPHCM tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh hơn nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Britney Spears gây sốt với ảnh ngực trần

Sao âu mỹ

16:44:57 24/07/2021
Ngôi sao nhạc pop 39 tuổi Britney Spears đăng ảnh bán nude trên Instagram và khiến fan phát cuồng vì hình ảnh khỏe khoắn, thể hiện sự tự do của cô.

Các hãng ô tô đua nhau "đặt lịch" dừng bán xe trang bị động cơ đốt trong

Ôtô

16:42:43 24/07/2021
Trong bối cảnh xe điện đã trở thành xu hướng tất yếu, hàng loạt hãng ô tô đặt ra mục tiêu dừng bán các sản phẩm với động cơ đốt trong để tập trung cho cuộc chơi mới.

Chả phải mình Song Hye Kyo, hội chúa hề Hospital Playlist "triệu hồi" cả Lee Min Ho (Vườn Sao Băng) đây này!

Phim châu á

16:29:54 24/07/2021
Hospital Playlist tiếp tục được cho là tái hiện một hình ảnh kinh điển của truyền hình Hàn.

Câu chuyện "ăn miếng trả miếng" và bức thư ngắn ngủi nhức nhối MXH: Dịch bệnh là định mệnh làm chúng ta nhìn rõ hôn nhân

Netizen

16:27:40 24/07/2021
Chỉ cần được sống đã là 1 sự may mắn to lớn rồi, vậy phí hoài thời gian cãi nhau, để rạch ròi đúng sai làm gì khi ngoài kia có bao người thèm lắm 1 tiếng gọi nhau giờ cũng thành xa xỉ!

Chuyện 12 con giáp: Tuổi Dậu đòi hỏi nhiều yêu cầu cao, tốt nhất không nên song hành cùng tuổi Mão, kẻo đánh mất tiền bạc lẫn mối quan hệ

Trắc nghiệm

16:24:55 24/07/2021
Trong cuộc sống này, không ít những mối quan hệ tưởng chừng gắn bó như keo sơn nhưng thực tế tính cách đã không thể hòa hợp, không cùng quan điểm thì sẽ không thể tiếp tục đi cùng trên một con đường.