Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ “blouse trắng”

Cổng trường Đại học Y Hà Nội đang rộng mở với cô học trò nhỏ ở miền đất học Đức Thọ ( Hà Tĩnh ).

Thế nhưng, gia đình em lại đang bộn bề lo lắng khi không biết rồi đây, bố mẹ già sẽ xoay sở thế nào để cùng con thực hiện giấc mơ.

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ blouse trắng - Hình 1

Ngôi nhà cấp 4 xuống cấp của gia đình em Đinh Thị Tình.

Ngôi nhà cấp 4 xuống cấp, rộng chỉ hơn 50 m 2 của gia đình ông Đinh Ngọc Hợi (thôn Trung Tiến, xã Lâm Trung Thủy, Đức Thọ) những ngày này ngập tràn tiếng cười và niềm tự hào khi con gái ông là Đinh Thị Tình (Lớp 12A1, Trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ) vừa có kết quả của Kỳ thi THPT 2021 .

Tổng 28,2 điểm của 3 môn khối B00 (Toán 9,2; Sinh 10; Hóa 9) là kết quả xứng đáng mà con gái ông Hợi đã nỗ lực, cố gắng trong suốt 12 năm đèn sách.

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ blouse trắng - Hình 2

Góc học tập của Tình là một chiếc bàn cũ kỹ, không máy tính, không mạng iternet.

Tình là con út trong gia đình có 3 chị em gái. Bố mẹ già yếu (bố 70 tuổi, mẹ 65 tuổi), các chị đã lập gia đình . Cuộc sống của gia đình em chỉ trông chờ vào 6 sào ruộng và vài con lợn thịt mỗi năm nên gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ blouse trắng - Hình 3

Góc học tập của Tình không có gì đáng giá ngoài các tấm giấy khen treo trên tường.

Video đang HOT

Ông Đinh Ngọc Hợi chia sẻ: “Vợ chồng tôi đều là nông dân , công việc đồng áng quẩn quanh và cũng không có khả năng để bày cho cháu học. Nhà không có nổi cái bàn học tử tế nhưng không khi nào cháu phàn nàn, nản chí mà luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập và cuộc sống. Vui mừng khôn xiết khi con đậu đại học nhưng vợ chồng tôi không khỏi lo lắng khi gia đình thuộc diện cận nghèo, không biết xoay sở thế nào để cùng con đến giảng đường”.

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ blouse trắng - Hình 4

Tình và bố mẹ sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, trong nhà không có vật dụng nào giá trị.

Hành trang trong suốt 12 năm học của cô học trò nhỏ Đinh Thị Tình là tinh thần vượt khó, nỗ lực không ngừng; là những tấm giấy khen về thành tích học tập và ước mơ trở thành bác sỹ. Kết quả trong kỳ thi vừa qua đang giúp em đến gần hơn với giấc mơ “blouse trắng” ở ngôi trường Đại học Y Hà Nội.

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ blouse trắng - Hình 5

Kỳ thi năm nay, 41 học sinh của lớp 12A1 đều đạt 23 điểm trở lên.

Tận mắt chứng kiến điều kiện sống của gia đình em, chúng tôi không khỏi thương cảm và càng nể phục hơn ý chí vượt khó của Tình. Trong ngôi nhà cấp 4 nhỏ hẹp không có tài sản gì giá trị. Chiếc bàn nhỏ làm nơi học tập cũ kỹ, giá sách xiêu vẹo, không có máy vi tính, không mạng internet…

Cô học trò miền đất học Đức Thọ Đinh Thị Tình chia sẻ: “Em luôn nghĩ rằng, cuộc sống càng khó khăn, mình càng phải vươn lên vượt khó để tạo niềm vui cho bố mẹ và bản thân. Vậy nên, dù không có điều kiện để sắm sửa các đồ dùng học tập cần thiết nhưng em đã cố gắng khắc phục để việc học được thuận lợi hơn.

Ngoài tiếp thu và vận dụng tốt chương trình học trong sách giáo khoa, bài giảng của thầy cô, em đã góp tiền cùng bạn bè mua các gói học online qua mạng, nhờ hàng xóm để kết nối internet bằng điện thoại để cập nhật, mở rộng được kiến thức”.

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ blouse trắng - Hình 6

Thầy giáo chủ nhiệm đến chúc mừng cô học trò giàu nghị lực Đinh Thị Tình.

Niềm vui khi biết điểm thi của các cô cậu học trò cũng là niềm hạnh phúc của thầy giáo Trần Duy Điệp – chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT Trần Phú (Đức Thọ).

Được biết, Kỳ thi THPT năm 2021 vừa qua thực sự là năm được mùa của lớp 12A1. Cả 41/41 em đều đạt điểm cao, ngoại trừ 2 em đạt điểm 23, còn lại đều 26 điểm trở lên, trong đó 13 em trên 27 điểm.

Đến chia vui với em Tình và gia đình, thầy Điệp không dấu nổi niềm tự hào: “Tình là một học trò ngoan, được thầy cô, bạn bè quý mến và nể phục. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn nỗ lực vươn lên để học tập tốt. Trong suốt quá trình học tập, Tình luôn đạt học sinh giỏi và đạt giải trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi các cấp.

Khâm phục tấm gương vượt khó vươn lên, quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức của cô học trò nhỏ Đinh Thị Tình. Thế nhưng, chúng tôi cũng không khỏi băn khoăn, liệu em ấy có vững vàng vươn tới ước mơ hay không khi bố mẹ già yếu, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn đủ bề…

Nơi ươm mầm “Đại sứ văn hóa đọc” ở Đức Thọ

Nỗ lực trong việc xây dựng mô hình thư viện thân thiện, thư viện xanh, Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) là một trong 15 đơn vị cả nước được Bộ VH-TT&DL tặng Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2020.

Trên ghế đá, dưới những tán cây xanh mát gần cổng trường, một số phụ huynh đến đón con sớm đang chăm chú đọc sách; ở thư viện thân thiện gần đó, một em học sinh lớp 5C đang say sưa, chia sẻ với các bạn trong lớp về câu chuyện trong cuốn sách "Lòng nhân hậu" trong tiết học thư viện... Đó là những hình ảnh ấn tượng khi bước vào Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ.

Nơi ươm mầm Đại sứ văn hóa đọc ở Đức Thọ - Hình 1


Phụ huynh đọc sách trong lúc chờ đón con ở thư viện xanh của Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ

Chị Lê Thị Huyền Trang ở tổ dân phố 2, thị trấn Đức Thọ chia sẻ: "Thế hệ trẻ bây giờ tiếp cận kiến thức với nhiều hình thức khác nhau, trong đó, sách không còn là niềm yêu thích hàng đầu. Thư viện xanh là nơi rèn thói quen đọc sách từ nhỏ cho các con nên tôi rất thích. Vào những thời điểm rảnh rỗi, tôi cũng tranh thủ đến trường vừa khám phá các tủ sách vừa cảm nhận không khí đọc sách của học sinh nhà trường".

Còn chị Phan Thị Đào (thôn Châu Lĩnh, Tùng Ảnh) cho hay: "Mặc dù, vợ chồng tôi đều làm nghề kinh doanh, khá bận bịu nhưng sự ham đọc sách của con khiến chúng tôi cũng hứng thú theo. Ngoài việc thường xuyên tìm sách hay cho con, chúng tôi còn dành thời gian để đọc sách cùng con. Chúng tôi rất yên tâm khi nhà trường tạo ra một môi trường thư viện để các cháu say mê bồi dưỡng kiến thức".

Nơi ươm mầm Đại sứ văn hóa đọc ở Đức Thọ - Hình 2


Một tiết học thư viện tại "Thư viện thân thiện" của các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ.

Chị Trang và chị Đào đều là phụ huynh có con đã và đang theo học tại Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ. Chị Trang có một cháu vừa lên lớp 6 và cháu thứ 2 vừa vào lớp 1; còn chị Đào là mẹ của cháu Lê Bảo Trân (lớp 5A) - vừa đạt giải nhì trong Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" toàn quốc năm 2020.

Cô Nguyễn Thị Gia Phú - chủ nhiệm lớp 5C chia sẻ: "Hình ảnh phụ huynh ngồi đọc sách ở thư viện xanh mỗi cuối chiều là điều thường thấy ở trường chúng tôi. Điều đó giúp chúng tôi có thêm niềm tin về sự kết nối chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh trong việc cùng giáo dục con em trưởng thành".

Nơi ươm mầm Đại sứ văn hóa đọc ở Đức Thọ - Hình 3


Học sinh tự chọn những cuốn sách mình yêu thích tại thư viện thân thiện

Là nhân vật chính của "Đại sứ văn hóa đọc", các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ đã bày tỏ niềm yêu thích sách, yêu thích "ngôi nhà thư viện" của mình bằng nhiều cách.

Em Nguyễn Ngọc Diệp (học sinh lớp 5C) - Trạng nguyên toàn tài 2020 bày tỏ: "Với em, thư viện trường như một khu vườn cổ tích vậy. Ở đây, em được khám phá nhiều điều lý thú qua những cuốn sách. Nhờ kiến thức từ việc đọc sách, em tiếp thu bài giảng trên lớp trở nên hứng thú và dễ dàng hơn".

Nơi ươm mầm Đại sứ văn hóa đọc ở Đức Thọ - Hình 4


Với mô hình thư viện thân thiện, các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ được tự do khám phá kiến thức và rèn luyện kỹ năng học được từ sách. Trong ảnh: Học sinh tập vẽ trong giờ học thư viện

Từ niềm say mê đọc sách mà em Lê Bảo Trân (lớp 5A) đã "ẵm" giải nhất tỉnh và giải nhì toàn quốc cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" năm 2020. Bảo Trân chia sẻ: "Em rất hạnh phúc khi bố mẹ luôn tìm mua những cuốn sách hay cho em. Sau khi đọc xong em còn có thể chia sẻ với các bạn bằng cách mang những cuốn sách đó tặng cho thư viện trường".

Sự thành công trong phát triển văn hóa đọc của Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ đã được các cấp ngành và các cơ quan chức năng ghi nhận trong suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, để có được điều đó là một sự nỗ lực lớn từ nhà trường.

Nơi ươm mầm Đại sứ văn hóa đọc ở Đức Thọ - Hình 5


Thư viện trường đã giúp các "Đại sứ văn hóa đọc" mang tình yêu sách đến các bậc phụ huynh. Trong ảnh: Em Lê Bảo Trân và mẹ em là chị Phan Thị Đào.

Cô Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ chia sẻ: "Năm 2013, thư viện nhà trường chỉ có một phòng rộng 20m 2 , bao gồm cả nơi để sách và phòng đọc. Không gian chật chội, đầu sách ít ỏi và hầu như không thu hút được học sinh đến đọc, mượn sách. Chúng tôi rất mong muốn khơi dậy phong trào đọc sách cho các em nhưng chưa biết bắt đầu thế nào".

Nơi ươm mầm Đại sứ văn hóa đọc ở Đức Thọ - Hình 6


Thư viện xanh của Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ

Giữa năm học 2013 - 2014, sau khi tham quan, học hỏi một số mô hình thư viện xanh tại một số trường ở TX Kỳ Anh, Thạch Hà, Nghi Xuân..., Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ mới bắt đầu xây dựng. Tuy nhiên, việc tiến hành gặp nhiều khó khăn, như: nguồn ngân sách nhà trường hạn hẹp, khối lượng công việc khá nhiều...

Trong thời gian đó, nhà trường phải đi vận động từng gia đình phụ huynh, từng cơ sở kinh doanh... để nhờ họ ủng hộ. Rất may, phụ huynh và người dân đều rất đồng thuận, sẵn sàng hỗ trợ các công trình của nhà trường. Nhờ vậy thư viện xanh đã nhanh chóng đưa vào hoạt động trong năm học.

Nơi ươm mầm Đại sứ văn hóa đọc ở Đức Thọ - Hình 7


Cô Phạm Thị Phương Lê (ngoài cùng bên trái) đại diện nhà trường nhận Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc do Bộ VH-TT&DL chứng nhận năm 2020. Ảnh: Tư liệu

Mô hình thư viện xanh phát huy hiệu quả nhưng lại nảy sinh vấn đề khi thời tiết không thuận lợi. Năm 2016, Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ quyết định xây dựng thêm thư viện thân thiện, với phòng đọc gần 80m 2 .

Hiện nay, 2 mô hình thư viện (thư viện xanh và thư viện thân thiện) của trường có 2.214 đầu sách với gần 9.000 cuốn. Trong những năm học vừa qua, trường cũng đã bố trí đưa giờ học thư viện vào thời khóa biểu, mỗi lớp 1 tiết/tuần.

Với những nỗ lực trong việc phát triển văn hóa đọc, 6 năm liền (từ năm học 2014 - 2015), thư viện Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ luôn đạt danh hiệu thư viện trường học xuất sắc cấp tỉnh. Năm học 2019 - 2020, trường có 5 học sinh đạt giải cấp tỉnh và 2 em đạt giải quốc gia (một giải nhất và một giải nhì) trong cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc".

Trường cũng vinh dự là 1 trong 15 tập thể cả nước được Bộ VH-TT&DL tặng giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này
21:57:36 22/09/2021
Nhà mái đôi Sài Gòn xinh ngất ngây với thiết kế "lõi xanh", chỉ ngắm cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực
07:27:01 23/09/2021
Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng
05:26:48 23/09/2021
Điểm đầu vào ĐH Hồng Đức “gây sốc”
09:01:11 22/09/2021
Muốn cứu thí sinh điểm cao trượt đại học: Bộ GD-ĐT có “xé rào”?
10:42:01 23/09/2021
Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng
16:24:13 23/09/2021
Giảng viên ĐH Bách khoa TP.HCM nói sinh viên "như là cái óc trâu vậy" đã xin lỗi
14:59:48 22/09/2021
Nữ sinh chăn bò thuê mang cả bầu trời ước mơ tới giảng đường đại học
09:53:48 22/09/2021
Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo
12:04:57 23/09/2021
Thi tốt nghiệp THPT có thể diễn ra nhiều lần trong năm
09:19:09 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
HOT: Nữ đại gia Bình Dương chính thức lên tiếng về tin bán KDL 6000 tỷ Đại Nam
17:49:07 23/09/2021
Profile Tiến sĩ Luật "sát cánh" cùng nữ CEO Đại Nam tối nay: Là giảng viên ĐH Luật TP.HCM, có tiếng trong giới tư vấn luật BĐS
17:01:16 23/09/2021
Đang lúc “dầu sôi lửa bỏng” CEO Đại Nam bị 5 nghệ sĩ cùng kiện, lùm xùm sao kê của Thủy Tiên vẫn chưa xong thì cậu IT dường như đã rời cuộc chơi “làm lại từ đầu”?
15:23:19 23/09/2021
Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?
14:05:20 23/09/2021
Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Chồng ôm hết tài sản ly hôn, nửa năm sau tôi khóc nghẹn nhìn sân nhà chồng cũ
15:23:24 23/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều hứa lo cho tương lai các con Phi Nhung
17:05:21 23/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!
15:10:59 23/09/2021
Bạn trai cũ quyền lực nâng đỡ ra sao khiến Thủy Tiên từng bị ảo tưởng, nghĩ "sẽ có tất cả"?
15:19:48 23/09/2021

Tin mới nhất

Trường học hạnh phúc - nơi học trò được học thật và chơi thật

20:09:52 23/09/2021
Bàn về giải pháp xây dựng môi trường học đường thực sự hạnh phúc, chuyên gia Giáo dục - TS. Giáp Văn Dương cho rằng, thầy và trò cần cùng nhau tuân thủ mọi sự thật, từ ăn uống, vui chơi đến học hành. 

Người "kết nối" đặc biệt

20:07:52 23/09/2021
Nhờ những nỗ lực kết nối của thầy Lê Huy Phương, các điểm trường lẻ của Trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My, Quảng Nam) đã được xây dựng kiên cố. Bữa ăn bán trú của các em có thịt, có ti vi để xem 

Học để biết Nghĩ

20:04:32 23/09/2021
Chúng ta cần nỗ lực để có một thể chế, một nền giáo dục tốt, nhằm đào tạo ra những thế hệ công dân biết nghĩ. Rằng đó cũng chính là vấn đề căn cốt của người Việt hôm nay. 

Đại học Thái Nguyên công bố điểm chuẩn năm 2021

20:00:34 23/09/2021
Trường Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) vừa công bố điểm trúng tuyển của các trường thành viên. Theo đó hai ngành thuộc khối Y-Dược và Sư phạm có mức độ cạnh tranh cao nên điểm trúng tuyển tăng so với các năm trước. Tuy nhiên, đa số các ngành...

Sinh viên nghiên cứu khoa học được hỗ trợ kinh phí nghiên cứu

19:57:00 23/09/2021
Thông tư quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có bổ sung nội dung mới được đông đảo sinh viên quan tâm.

Đa dạng giải pháp hỗ trợ sinh viên nhập học an toàn

19:55:03 23/09/2021
Cùng với việc đón tiếp tân sinh viên nhập trường, các trường Đại học tại Hải Phòng lên kế hoạch hỗ trợ sinh viên vùng dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các em được đến giảng đường. 

Đề xuất cho học sinh ở Cần Giờ có thể trở lại lớp sau 30-9

19:42:02 23/09/2021
Thông tin này được ông Nguyễn Văn Hồng - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - cho biết tại Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ ngày 23-9.

ĐH Quốc gia TP.HCM vô top 200 thế giới về chất lượng đầu ra cựu sinh viên

19:39:12 23/09/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM năm thứ 4 liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng các đại học có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới do QS thực hiện (QS Graduate Employability Rankings - QS GER 2022).

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học

19:34:48 23/09/2021
Nguyễn Thanh Hùng, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà Tuổi Trẻ Online đã giới thiệu trong chuyên mục Tiếp sức đến trường năm 2021, vừa nhận được nhiều tin vui ấm lòng.

Hà Nội: Đồng ý giảm 50% học phí cho 1,3 triệu học sinh năm học 2021-2022

19:33:01 23/09/2021
Ngày 23/9, với 100% đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn, năm học 2021-2022.

Giảng viên dạy online lo "vạ miệng" sau nhiều vụ bị tung clip lên mạng

19:29:38 23/09/2021
Chưa đầy một tuần, liên tiếp xuất hiện các clip làm lộ những chuyện không đẹp trong các lớp học trực tuyến như thầy đuổi trò, mắng sinh viên óc trâu, khiến không ít giảng viên thêm căng thẳng.

Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp

19:27:53 23/09/2021
Trong năm học 2021 - 2022, hàng trăm học sinh trên địa bàn huyện Kbang (Gia Lai) không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Việc này khiến nhiều giáo viên lo nguy cơ học trò bỏ học.

Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ cách nhấn trọng âm

19:20:59 23/09/2021
Sentence stress (trọng âm trong câu) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung câu nói.

Ba kênh truyền hình quốc gia phát sóng bài giảng lớp 1 và 2

19:13:12 23/09/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình để phát sóng trên ba kênh VTV1, VTV2 và VTV7.

Học trò lên núi hứng sóng học online

18:58:24 23/09/2021
Nhiều học sinh ở vùng cao Nghệ An đang phải leo lên núi tìm sóng điện thoại để học trực tuyến trong những lớp học chênh vênh giữa núi rừng.

Tưởng ‘vớ bở’ điểm thi tiếng Anh, nhiều thí sinh khóc dở vì đổi khối thi

18:55:25 23/09/2021
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa gửi công văn đề nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kết quả xét tuyển với 67 thí sinh do những em này tuy đủ điểm trúng tuyển vào trường, nhưng không đủ điều kiện về học lực mà trường yêu cầu.

Ninh Thuận dạy tiếng Raglai cho con em đồng bào Raglai

18:52:06 23/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký ban hành quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Raglai 1 dành cho học sinh và sách hướng dẫn dạy tiếng Raglai dành cho giáo viên để triển khai dạy thực nghiệm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Dạy trực tuyến là lúc nhà giáo cần thể hiện cao nhất trách nhiệm với học sinh

18:49:25 23/09/2021
Phát biểu khi tập huấn cho giáo viên về dạy trực tuyến, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý thời điểm khó khăn này là lúc mỗi nhà giáo cần thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm với ngành giáo dục, với học sinh.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp loại xuất sắc

13:49:14 23/09/2021
Trần Quỳnh Giang sở hữu nhiều kỳ học bổng, 27 môn học có điểm A . Nữ sinh khuyên sinh viên nên chăm chỉ học Tiếng Anh từ năm đầu tiên.

Thi tốt nghiệp THPT nhiều lần trong năm, được không

11:04:29 23/09/2021
Nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình về phương án của Bộ GD-ĐT đổi mới cách thức tổ chức các kỳ thi.

Tránh sự cố khi dạy học online

11:04:26 23/09/2021
Trong những ngày qua, nhiều vụ việc đều liên quan đến cách ứng xử của giảng viên khi giảng dạy online đã gây xôn xao dư luận.

Săn học bổng tới 100% tại sự kiện du học 2021

10:51:24 23/09/2021
 Với sự tham gia của hơn 100 trường đến từ Anh, Úc, Mỹ và Canada tại Triển lãm du học quốc tế Edu Expo 2021, học sinh, sinh viên trên toàn Việt Nam đều có cơ hội nộp hồ sơ và nhận ngay học bổng tại sự kiện du học trực tuyến trong tháng ...

Ngành Y dược Đại học Duy Tân nhìn từ phòng thí nghiệm, thực hành

10:49:01 23/09/2021
Đại học Duy Tân đặc biệt chú tâm xây dựng hệ thống cơ sở vật chất Y tế vô cùng hiện đại và chuyên sâu phục vụ đào tạo cụ thể trong từng năm học.

Hà Nội: Phụ huynh "đòi" cho học sinh vùng xanh quay lại trường sớm hơn

10:44:12 23/09/2021
Hà Nội dự kiến học sinh đi học trở lại vào nửa đầu tháng 11, nhưng nhiều phụ huynh muốn cho học sinh quay lại trường sớm hơn.

ĐH Ngân hàng TP.HCM xét tuyển bổ sung thí sinh từ 25,26 điểm

10:38:35 23/09/2021
Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM xét tuyển bổ sung hệ đại học chính quy từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngỡ ngàng một lần chở con ra phố

10:29:23 23/09/2021
Chị Hoàng Thanh Mai ngỡ ngàng trước lời nói của con khi một lần chị lỡ vượt đèn đỏ trên phố trong khi con ngồi phía sau.

Sốt ruột chờ phương án thi tốt nghiệp

10:27:19 23/09/2021
Đó là tâm trạng của học sinh, phụ huynh và cả giáo viên đang giảng dạy lớp 12 tại các trường THPT trong cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Con gái Á hậu Trà My chiếm trọn spotlight của mẹ

Phong cách sao

20:09:26 23/09/2021
Con gái nhỏ của Á hậu Trà My mỗi lần xuất hiện lại làm dân mạng mê đắm vì diện váy điệu đà như công chúa.

Ngư dân Đà Nẵng mang tàu thuyền lên đường, néo vô cây... đề phòng bão số 6

Đời sống

20:06:41 23/09/2021
Chiều 23-9, nhiều ngư dân Đà Nẵng xuống tàu hối hả gia cố, chèn néo tàu thuyền, bơm nước chống ngập trước giờ bão số 6 áp sát đất liền.

Món miến hấp cực ngon mà không sợ tăng cân

Ẩm thực

20:06:37 23/09/2021
Món miến hấp cực ngon với từng sợi miến dai ngon, thịt cá mềm ngọt thấm đều gia vị mằn mặn cay cay.Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách làm miến hấp này ngay nhé!

Em ruột Phi Nhung: "Wendy trông chị mỗi ngày, con em còn chưa gặp mặt cô hai, mau mau tỉnh dậy đi chị"

Sao việt

20:03:40 23/09/2021
Tâm sự của em trai ca sĩ Phi Nhung khiến người đọc không khỏi nghẹn ngào, xúc động.

Hé lộ hình ảnh thực tế mẫu xe Ford Raptor thứ 3: Nguyên gốc là SUV đang 'cháy hàng' và cũng được chào bán về Việt Nam

Ôtô

20:02:31 23/09/2021
Ford đã khởi động chiến dịch nhá hàng dòng SUV hiệu suất cao mới nhất trong đội hình toàn cầu là Ford Bronco Raptor.

Ghen tuông, một phụ nữ tạt xăng đốt chết người yêu

Pháp luật

19:56:00 23/09/2021
Do ghen tuông, người phụ nữ rút xăng từ xe máy rồi tạt vào người yêu, sau đó bật lửa đốt khiến nạn nhân tử vong.

Vất vả 4 năm trồng chuối, gia đình ra vườn thu hoạch mà rớt nước mắt: Có lẽ, phải bỏ xứ mà đi…

Netizen

19:55:11 23/09/2021
Chuyện trồng cây ăn quả trông vậy mà ngộ nha. Mẹ thiên nhiên luôn biết cách khiến con người bất ngờ với những trường hợp khó tin.

12 năm chỉ đóng vai phụ, nữ diễn viên tăng gấp 5 lần lượt người theo dõi sau khi tham gia "Squid Game"

Sao châu á

19:50:35 23/09/2021
Nhờ sức nóng của bom tấn này, nữ diễn viên đã được chú ý nhiều hơn.

Làm thêm bước này sau khi rửa rau củ quả, nhiều người tin giúp diệt khuẩn siêu tốt nhưng chuyên gia lại lên tiếng bác bỏ!

Sáng tạo

19:46:22 23/09/2021
Nhiều người cho rằng, rau củ quả không phải do mình tự trồng, hàng mua ngoài chợ không biết đường nào mà lần, bẩn sạch như thế nào mình không thể lường trước... nên cứ ngâm cho an tâm.

Mốt mặc đồ len móc trở lại

Thời trang

19:45:29 23/09/2021
Đồ len móc được lăng xê nhiều trong năm nay. Các nghiên cứu chứng minh việc tự làm món đồ này còn mang lại lợi ích cho cơ thể bạn.

Anh trai và chị dâu vừa cưới hôm trước thì hôm sau tôi gặp họ ở bệnh viện, bí mật giấu giếm phía sau thật quá sốc

Tâm sự

19:43:23 23/09/2021
Nói thật tôi rất ngưỡng mộ tình yêu và trách nhiệm của anh trai. Nhưng nếu tôi là chị dâu thì tôi sẽ không kết hôn.

Tuyển thủ Việt Nam đến CLB Bình Định

Bóng đá việt nam

19:38:44 23/09/2021
Lý Công Hoàng Anh đạt thỏa thuận với đội bóng đất võ khi đang hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Tung ảnh quyến rũ ngút trời, nữ nhiếp ảnh gia gây sốt mạng

Người đẹp

19:36:41 23/09/2021
Không chỉ là nhiếp ảnh gia đa tài, cô nàng có tên Băng Ngân còn là người mẫu ảnh, KOLs có tiếng trên mạng xã hội.