Cục vàng lấp lánh trong rừng và kỳ lạ cửa hang không phá nổi

Cửa hang Bạt được bịt một cách rất chắc chắn, bằng vật liệu kỳ lạ, nên đám lục lâm thảo khấu ở đất này đã nhiều lần dùng sức người để phá, nhưng đều bất lực.

Khi rừng già bị đốn hạ, cửa hang Bạt (xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) dần lộ thiên. Nhiều kẻ xấu nổi máu tham đã mang mìn nên ốp vào cửa hang hòng lấy vàng lấy bạc. Tất cả những cuộc tìm kiếm đều nhận thất bại đau đớn. Nhiều kẻ đã phải bỏ mạng nơi rừng hoang, núi thẳm.

gia đình ông Lò Văn Cung ở bản Khoong giờ vẫn tiếp nối các đời trước ngày ngày nhang khói tại ngôi đền và hang Bạt. Trong những dịp bản có công to, việc lớn ông vẫn lên đó thắp hương mong cho mùa màng nơi đây được tốt tươi, nhà nhà yên bình.

Câu chuyện về việc giấu của năm nào, ông Cung cũng chỉ nắm qua lời kể của các cụ trong dòng họ. Việc những kẻ xấu muốn chiếm kho báu trong mấy chục năm gần đây, ông lại nắm tương đối rõ. Hầu hết những kẻ xâm phạm đến vùng đất thiêng đều nhận cái kết đắng.

Cục vàng lấp lánh trong rừng và kỳ lạ cửa hang không phá nổi - Hình 1

Chiếc trống đồng thu được ở bản Khoong hiện trưng bày ở Bảo tàng Sơn La.

Do cửa hang Bạt được bịt một cách rất chắc chắn, bằng vật liệu kỳ lạ, nên đám lục lâm thảo khấu ở đất này đã nhiều lần dùng sức người để phá, nhưng đều bất lực.

Trong những năm chiến tranh, một số trai bản đi lính. Khi đó, việc kiếm thuốc nổ dễ dàng, nên một người lính trong bản tên là Lường Văn Hói đã đem mìn về, rồi cùng 4 người khác phá cửa hang Bạt.

Hôm đó, trời vần vũ mây, tốp người liều lĩnh mang mìn lên núi. Họ bất chấp lời khuyên răn của các cụ cao niên trong làng là việc xâm phạm vùng đất thiêng sẽ nhận lại nhiều tai ương.

Một người trong đoàn cho rằng, với mấy quả mìn này, hang Bạt không nổ tung mới là chuyện lạ. Họ ròng dây, khoét cửa hang đặt mìn. Ai trong nhóm cũng nóng lòng với suy nghĩ mở được cửa hang là tha hồ lấy vàng lấy bạc trong đó.

Cục vàng lấp lánh trong rừng và kỳ lạ cửa hang không phá nổi - Hình 2

Ông Cung dẫn tác giả đến hang Bạt.

Khi việc ròng dây đã hoàn thành, 4 quả mìn có sức công phá lớn được đặt trước cửa hang Bạt. Dây mìn được dẫn ra xa. Một người châm lửa đốt dây cháy chậm, một tiếng nổ vang trời bung ra, đất đá bay mù mịt. Bà con bản Khoong được dịp hồn siêu phách lạc vì vùng đất linh thiêng bị xâm phạm.

Khi đám khói trước cửa hang Bạt vừa tan, họ vội vàng chạy đến, hy vọng lấy được vàng ngay. Nhưng cửa hang Bạt vẫn cứ vững như bàn thạch. Bốn quả mìn chỉ làm vài hòn đá phía ngoài bật ra, chứ cửa hang Bạt vẫn đóng im ỉm.

Quá sửng sốt trước sự lạ này, đôi chân của những kẻ xấu dám xâm phạm vùng đất thiêng liêng đứng không vững. Giờ thì họ tin rằng, những lời cảnh báo của bà con bản Khoong là thật, không dễ gì phá được hang Bạt. Họ lầm lũi rời núi trở về bản, chứ không trống rong cờ mờ như lúc vác mìn lên để phá cửa hang.

Chỉ sau đó ít ngày, ông Hói – người dẫn đám người lên phá cửa hang tự nhiên mắc chứng bệnh lạ rồi qua đời. Mấy đồng đội của ông này cũng có số phận hẩm hiu. Người khù khờ, người chết non… Không một ai có được cuộc sống bình yên sau vụ việc phá hang Bạt đó.

Cục vàng lấp lánh trong rừng và kỳ lạ cửa hang không phá nổi - Hình 3

Chất liệu gắn kết đắp cửa hang Bạt cứng hơn cả đá.

Bài học nhãn tiền khi tìm kho báu hang Bạt vẫn còn đó. Tuy nhiên, lời đồn số vàng bạc quá lớn trong hang đã làm dấy lên lòng tham khôn cùng của những kẻ liều lĩnh. Nhiều người khác trong bản vẫn nổi máu tham.

Ông Cung đã cùng một nhóm bàn nhau dùng thuốc nổ phá hang Bạt. Trong nhóm có cả bố vợ ông, là Hà Văn Thế. Họ không dùng mìn như nhóm trước, mà dùng thuốc nổ TNT có sức công phá cực mạnh. Những người này cũng hùng hổ lên núi Bạt với mong muốn sớm đoạt được kho báu.

Đám người này đặt thuốc nổ ở cả 3 mặt cửa hang. Họ tính toán rằng, lượng thuốc nổ này có thể làm tan cả boong-ke cốt thép, chứ cái đám đất sét trộn đá kia chẳng nhằm nhò gì. Mọi tính toán và từng công đoạn ốp thuốc nổ nơi cửa hang được ông Cung và các “cộng sự” tính toán rất chi tiết.

Một lần nữa bà con người Thái ở bản Khoong được dịp khiếp vía khi tiếng nổ vang lên giữa rừng. Chim chóc ngừng hót, cây cối đổ rạp, đất đá bắn tung tóe.

Ấy vậy mà, khi đám người kia tiến lại cửa hang Bạt, vẫn chỉ là một khối đá câm lặng, không hề bị hư hại. Thuốc nổ chỉ làm vách đá kia nứt ra vài hòn. Cửa hang Bạt không hề bị lay chuyển.

Cục vàng lấp lánh trong rừng và kỳ lạ cửa hang không phá nổi - Hình 4

Ông Cung trước một cửa hang.

Sau sự kiện thanh niên trong bản không thể phá được hang Bạt, người Thái càng tin tưởng hơn nữa về những lời mà các cụ kể lại về kho báu này. Nó đã được yểm bùa, không ai phá được. Nhóm thanh niên này cũng có số phận vô cùng hẩm hiu. Người chết đường, chết chợ, người chết trẻ với những nguyên nhân không ai giải thích nổi.

“Khi tiếp xúc với bố vợ, tôi có hỏi chuyện này, ông ấy trước khi nhắm mắt cũng dặn kĩ con cháu là không được xâm phạm hang Bạt”, ông Cung cho biết.

Chuyện tìm kiếm kho báu hang Bạt dần rơi vào quên lãng. Thế rồi cách đây hơn chục năm, bà Lò Thị Pháp – người dân trong bản Khoong nhìn thấy một thỏi vàng lấp lánh giữa rừng.

Hôm đó bà Pháp đi nương tìm kiếm rau rừng. Bà luồn rừng, lội suối để lên đỉnh núi Bạc. Bà từng chứng kiến những cái chết tức tưởi khi xâm phạm vùng đất thiêng này, nên bà cũng không dám lại gần cửa hang. Tuy nhiên, trên đường về bản, bà đã nhìn thấy một vật gì đó phát sáng cách hang không xa. Bà tiến lại gần thì đó là một thỏi vàng to hơn chuôi dao. Thay vì lấy thỏi vàng đó, bà lại chạy vội về bản như bị ma đuổi. Bà tin rằng của cải do tiền nhân để lại, bà không dám sờ tới.

Về bản bà mới nói chuyện này với chồng, sáng hôm sau mọi người lên tìm lại không thấy thỏi vàng đâu. Tuy nhiên, câu chuyện của bà Pháp lại đánh thức lòng tham của những kẻ chuyên đi tìm vàng bạc miền Tây Bắc. Họ tin rằng, kho báu là có thực, họ mang máy dò, rồi đủ các phương tiện khác lên tìm kiếm quanh hang Bạt. Dù nỗ lực của họ có cao ngút trời, nhưng cuối cùng đều nhận lấy sự thất bại cay đắng.

Cục vàng lấp lánh trong rừng và kỳ lạ cửa hang không phá nổi - Hình 5

Người dân bản Khoong dựng đền thờ ở cửa hang Bạt.

Hang Bạt vẫn đứng sừng sững giữa đất trời, không ai có thể tìm được phương cách để lấy được vàng bạc trong hang. Bà con trong bản đã cùng nhau góp tiền, góp của xây cái miếu thờ để cầu lấy sự bình an và cũng để nhắc nhở con cháu trong bản đây là vùng đất thiêng, không được xâm phạm.

Mấy năm gần đây, những kẻ nhăm nhe định chiếm kho báu hang Bạt đã bớt dần đi. Ông Cung vẫn tận tụy với việc hương khói tại ngôi miếu nhỏ mới được xây dựng.

Trước khi dẫn tôi đi thăm hang bạt, ông Cung phải sắm đầy đủ hương khói mới lên đường. Vượt qua tràn ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Con suối Khoong vẫn tuôn chảy róc rách, nước trong vắt như cái ngày nàng Băng, nàng Bương buông tóc gội đầu bên suối.

Nhắc lại câu chuyện buồn về 2 nàng sơn nữ xinh đẹp đó, ông Cung buông tiếng cảm hoài: “Kho báu kia chưa biết thực hư đến đâu, nhưng giờ dân làng cùng chung lòng bảo vệ vùng đất thiêng này là một điều đáng mừng. Ngày 2 bà theo chồng lên thuyền lại gặp nạn trên sông Đà. Họ vĩnh viễn không trở về đất này”.

Từ suối Khoong lên hang Bạt đi bộ mất hơn chục phút. Xung quanh cửa hang cây cối um tùm, muỗi vắt nhiều vô kể. Cái miếu mà mọi người dựng lên là một ngôi nhà sàn thu nhỏ. Nơi đó có đặt bát hương để tưởng nhớ đến 2 bà chúa đã về với tiên tổ.

Sau khi làm xong thủ tục lễ lạt, ông Cung dẫn tôi đi thăm từng cửa hang một. Hiện nơi này có 3 cửa hang, chỗ nào cũng có đất sét bịt chặt. Nếu không có sự hướng dẫn của ông Cung, chắc tôi không thể nào phân biệt được nơi nào là vách đá, nơi nào là cửa hang. Mọi lối vào hang vẫn bịt chặt. Có thể các bậc tiền nhân giấu kho báu đã làm nghi binh mấy cửa hang để phòng kẻ xấu đến phá hoại.

Xung quanh cửa hang cây mọc rậm rịt, không ai biết lối vào chỗ nào. Sau sự việc nhiều tay buôn đồ cổ mang máy dò kim loại đến tìm đã bị dân bản đuổi cho chạy tán loạn, giờ không ai muốn lấy kho báu nữa mà họ cùng nhau bảo vệ, lưu giữ nơi linh thiêng này cho muôn đời sau.

Huyện Vân Hồ cũng đang lên kế hoạch xây dựng và bảo tồn nơi này thành một công trình văn hóa.

THANH VÂN

Theo vtc.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Take-Two ép Rockstar Games phải ra mắt nhiều game hơn trong tương laiGame ‘Pokemon robot’ chính thức Open Beta20 tựa game hay nhất trong suốt thập kỷ qua (Phần 2)Clip: Ngựa phi tung tăng trên đường phố Đà Nẵng trong ngày Mùng 3 TếtLý do cua biển ngon nhất miền Tây trúng giá dịp Tết Canh TýAriana Grande: 'Tôi đã xem BTS tổng duyệt, đó là một trong những điều tuyệt vời nhất từng thấy'Hết van lạy, tố cáo chồng cũ không cho gặp con, Nhật Kim Anh còn lôi cả bố mẹ chồng ra mỉa maiÁ hậu Kim Duyên: Tôi hạnh phúc khi bố mẹ bán cơm bình dân“Sốc” loài chuột hú như sói, làm thịt cả bọ cạp và rết cực độcSửng sốt những câu chuyện bất ngờ trước vụ nổ Big BangHương Tràm quây quần bên gia đình dịp TếtBí mật kinh thiên xác ướp chuột ngàn năm tuổi thời Ai Cập cổBác sĩ Vũ Hán gào khóc vì làm việc quá sức sau nhiều ngày chống chọi virus coronaApple chia sẻ video “Shot on iPhone” mới được quay bởi iPhone 11 ProTrojan War – tựa game chiến thuật thời gian thực thú vị trên mobileFangirl 'tê dại' khi sao nam Vpop cởi áo khoe 6 múi 'giữa thanh thiên bạch nhật'H'Hen Niê đăng ảnh một mình ngày Tết nhưng lại 'gọi hồn' Đen Vâu vì điều này!Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng!Lịch sử của vàng - “kim loại vua” và số phận bị giam cầm bởi lòng tham của con ngườiCyrus đại đế - “vua của các vị vua” trong lịch sử đế quốc Ba TưSiêu SUV Lamborghini Urus hơn 20 tỷ độ Mansory ở Sài GònKhoe dăm ba cái ảnh Tết, Tiên Nguyễn lại khiến dân tình choáng váng trước căn biệt thự to đùng và xa xỉ ở Sài GònViêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc: 106 người chết, hơn 4.000 người nhiễmClip: Nữ tài xế đỗ xe giữa cao tốc, liều mạng chạy băng qua đường để chụp ảnh sống ảo cho bạn trai'Bình ngô đại chiến' tung trailer tái hiện trận chiến nảy lửa của 6 ngàn anh hùng Lam Sơn chống lại 10 vạn quân Minh'Trạm kế tiếp là hạnh phúc': Tống Thiến liệu có đẹp đôi với Tống Uy Long khiến fan phải ship mạnh tay?Xuất hiện mod cực hay, cho phép phá đảo Resident Evil 2 Remake trong vai Ciri xinh đẹpCăng thẳng cực độ bủa vây bác sĩ Vũ HánChưa debut, boygroup mới nhà Brave Ent vướng nghi vấn đạo concept của iKONHot mom tuổi Tý Thanh Trần: 2 con rồi nhưng vợ chồng vẫn cãi cọ đến mức lôi nhau ra toà rồi... quành về

Tiêu điểm

Nhà tiên tri Nostradamus từng dự đoán dịch bệnh virus Corona ở TQ?
09:56:03 27/01/2020
Bí mật kinh thiên xác ướp chuột ngàn năm tuổi thời Ai Cập cổ
12:05:42 28/01/2020
“Sốc” loài chuột hú như sói, làm thịt cả bọ cạp và rết cực độc
12:58:54 28/01/2020
Sửng sốt những câu chuyện bất ngờ trước vụ nổ Big Bang
12:34:16 28/01/2020
Những thói quen và sở thích kỳ lạ của các Sa hoàng Nga
14:04:56 28/01/2020
10 kim loại quý hiếm và đắt nhất thế giới, vàng thua xa
13:37:13 28/01/2020
Thăm ruộng ngày cuối năm, lão nông vô tình bắt được cá chình 'khủng' dài 1,5 mét
07:59:54 28/01/2020
Trúng số 2 triệu USD người đàn ông không biết, cho tới một tuần sau..
07:57:01 28/01/2020
Gặp bầy sư tử dữ, trâu rừng bỏ mạng không chống cự
12:28:47 28/01/2020
Người đàn ông chở theo thứ kinh dị trong xe để được hưởng quyền ưu tiên
07:54:31 28/01/2020

Thông tin đang nóng

Lý do cua biển ngon nhất miền Tây trúng giá dịp Tết Canh Tý
16:13:43 28/01/2020
Thái Lan xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm virus corona
16:36:55 28/01/2020
11 tỉnh nguy cơ thành ổ dịch viêm phổi Vũ Hán
16:01:03 28/01/2020
Clip: Ngựa phi tung tăng trên đường phố Đà Nẵng trong ngày Mùng 3 Tết
17:17:24 28/01/2020
Hết van lạy, tố cáo chồng cũ không cho gặp con, Nhật Kim Anh còn lôi cả bố mẹ chồng ra mỉa mai
15:38:50 28/01/2020
Hơn 7.000 khách Trung Quốc nhập cảnh vào Quảng Ninh trong 4 ngày tết
17:33:30 28/01/2020
Tạm gác nỗi lo dịch bệnh corona, thành viên nhóm The Men đưa vợ con đi chơi xuân
15:40:05 28/01/2020
Đầu năm đã toang: Cặp đôi Hứa Khải - Bạch Lộc unfollow, úp mở chia tay nhau sau 2 năm thị phi
16:09:36 28/01/2020
Khoe siêu xe đầu tiên “tậu” được ở Mỹ ngày đầu năm, Tim vẫn bị nhắc nhở vì hình thể đáng báo động
15:34:44 28/01/2020
Ariana Grande: 'Tôi đã xem BTS tổng duyệt, đó là một trong những điều tuyệt vời nhất từng thấy'
15:55:51 28/01/2020

Tin mới nhất

1001 thắc mắc: Chú chuột khổng lồ nhất thế giới nặng bao nhiêu kg?

12:13:09 28/01/2020
Chuột lang nước Capybara là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới. Theo như ghi nhận, đã từng xuất hiện cá thể chuột nặng gần 100kg kg tại Brazil.

Đầu năm Canh Tý 'xông đất' chợ chuột đồng lớn nhất miền Tây

08:02:32 28/01/2020
Chợ chuột đồng Phù Dật - cái tên dân dã, mang đậm dáng dấp miền Tây, nơi người dân chuyên nghề săn bắt, buôn bán chuột đồng thuộc ấp Bình Chiến, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Những đàn châu chấu khổng lồ càn quét khắp Đông Phi

07:48:47 28/01/2020
Chỉ trong một ngày, một đàn châu chấu kích thước lớn bay đến Paris có thể ăn mỗi ngày một lượng thức ăn bằng một nửa dân số Pháp.

Mộ của người đàn ông bí ẩn thời kỳ đồ sắt được phát hiện ở Italia

07:44:47 28/01/2020
Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một mổ cổ kỳ lạ từ thời kỳ đồ sắt ở miền trung Italia.

NASA tuyên bố về khả năng tiểu hành tinh nguy hiểm đến gần Trái đất

07:41:34 28/01/2020
Theo một báo cáo mới của NASA cho hay, trong tháng 2, tiểu hành tinh mang số 163373 với đường kính 440-990 mét sẽ bay gần Trái đất.

Kỳ lạ quốc gia đón năm mới bằng cách đánh nhau sứt đầu mẻ trán với hàng xóm

09:49:34 27/01/2020
Ở đất nước này, vào dịp năm mới, người dân sẽ tổ chức lễ hội đánh nhau có tên gọi Takanakuy.

Nhà thờ cổ 450 tuổi "hiện hình" trên hồ nước

10:24:07 26/01/2020
Nhà thờ Quechula ở Mexico được xây dựng vào năm 1564 nhưng sau đó đã bị bỏ hoang và cuối cùng bị nhấn chìm trong hồ nước khi con đập gần đó được xây dựng. Giờ đây do nước hồ rút xuống, nhà thờ bất ngờ xuất hiện trở lại.

Đây mới thực sự là thứ chúng ta mong chờ nhất dịp Tết

09:11:56 26/01/2020
Mỗi dịp Tết đến thì đây mới thực sự mà chúng ta mong chờ nhất chứ không phải thứ gì khác.

Muỗi khổng lồ lớn gấp 20 lần muỗi thường bay qua cửa sổ nhà dân khiến gia chủ hoảng sợ

09:06:04 26/01/2020
Lobo cho biết mẹ của anh quá hoảng sợ khi trông thấy con muỗi nên đã lấy bình xịt côn trùng phun vào nó.

Bật mí những câu tục ngữ độc nhất vô nhị về loài chuột

09:02:43 26/01/2020
Trong kho tàng tục ngữ, ngạn ngữ của các dân tộc trên thế giới, hình ảnh của loài chuột xuất hiện khá nhiều. Cùng điểm qua những câu tục ngữ tiêu biểu về loài chuột.

'Cá Picasso' gây sốt vì giống hệt tác phẩm hội họa

08:57:20 26/01/2020
Một sinh viên Nhật cho đăng tải ảnh chụp một con cá nhỏ mình bắt được lên Twitter. Bức ảnh lập tức gây sốt vì sinh vật được chụp trông giống hệt một tác phẩm hội họa.

Mỹ: Hàng loạt cự đà đóng băng, rụng như trái chín ngoài đường vì quá lạnh

07:18:47 26/01/2020
Giới chức bang Florida, Mỹ đã phải gửi cảnh báo đến người dân về một hiện tượng lạ gây ra bởi điều kiện thời tiết bất thường tại tiểu bang này.

Đây là loài chim lớn nhất Việt Nam

20:27:48 25/01/2020
Không chỉ là loài chim to nhất, có lẽ chúng cũng là một trong số những loài chim xấu xí nhất tồn tại trên mảnh đất Việt Nam.

Ra rãnh thoát nước nhặt được hồng ngọc, đi chợ bán như rau

20:19:40 25/01/2020
Những rãnh thoát nước nối với mỏ có thể có những viên đá quý sót lại trôi theo nước thải.

Chàng trai Ấn Độ khốn khổ vì sống chung với 4 chân

20:16:04 25/01/2020
Theo Daily Mail, Arun Kumar, 22 tuổi, sống tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ sinh ra đã có 2 đôi chân. Một đôi chân bình thường và một đôi chân khác mọc ra từ phía thắt lưng.

Vũ khí chuột siêu đỉnh thời chiến có sức mạnh khủng khiếp thế nào?

20:07:21 25/01/2020
Sử dụng động vật trong chiến tranh không phải là điều gì lạ lùng, Nhưng ít ai ngờ rằng loài chuột đã từng được sử dụng như vũ khí tại nhiều cuộc chiến tranh trong lịch sử nhân loại.

Loài vẹt đuôi dài tuyệt đẹp, chuyên ăn đất sét giữ gìn nhan sắc

20:01:42 25/01/2020
Những con vẹt đuôi dài đỏ và xanh ăn cao lanh (đất sét trắng để làm đồ gốm, sứ) để giải quyết những vấn đề tiêu hóa.

Phát hiện mộ cổ nữ quý tộc cách đây 4.500 năm

19:49:54 25/01/2020
Các nhà khoa học mới phát hiện ngôi mộ của một nữ quý tộc sống cách đây khoảng 4.500 năm với nhiều trang sức, trang phục có gắn 1.500 hạt ngọc và 100 mặt dây chuyền làm từ răng động vật.

Những loài chuột “độc lạ” nhất thế giới

19:41:29 25/01/2020
Chuột là loài gặm nhấm được biết đến nhiều nhất bởi vì chúng có mặt ở tất cả những nơi con người sống. Số lượng chuột còn nhiều hơn cả dân số loài người.

Ăn súp dơi:Thủ phạm gây bùng phát viêm phổi?

17:41:59 25/01/2020
Theo các chuyên gia, súp dơi ở Trung Quốc rất có thể chính là nguyên nhân làm virus corona bùng phát rất nhanh.

Chùm ảnh: Những “siêu mẫu” được săn đón ở Sơn Trà vào mùa chim di cư

17:37:27 25/01/2020
Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái ban cho bán đảo Sơn Trà nằm ngay trong lòng TP với cả rừng lẫn biển.

Hơn 20.000 con chuột được cung phụng, cho uống sữa mỗi ngày

17:26:33 25/01/2020
Nhiều người ở đây tin rằng, khi chết đi linh hồn của họ sẽ được tái sinh thành chuột.

Kỳ lạ giọng nói của xác ướp 3.000 năm tuổi

15:29:36 25/01/2020
Ở Anh, các nhà khoa học đã tìm cách khôi phục tiếng nói của linh mục Nesyamun, người đã chết ở Ai Cập khoảng ba ngàn năm trước. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports.

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội

11:23:29 25/01/2020
Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành như lợn đang được nuôi tại một vườn thú ở Hà Nội.

Lao xuống hồ săn nai, sói đơn độc nhận kết hụt hẫng

09:43:13 25/01/2020
Sói lao xuống hồ đuổi theo nai trong nỗ lực tấn công con mồi của mình.

Những loài động vật đỏ rực như máu ở Việt Nam

09:34:55 25/01/2020
Những loài động vật kỳ lạ này sở hữu màu sắc đỏ rực như máu vô cùng nổi bật và thu hút.

Kiến ngủ thế nào, tại sao kiến ‘thống trị’ thế giới?

09:31:47 25/01/2020
Theo thống kê của các nhà khoa học thì có khoảng 20.000 loài kiến khác nhau được phát hiện trên Trái Đất.

Chùm ảnh: Những loài chim không thể bay

09:24:38 25/01/2020
Dù thuộc họ chim, nhưng những loài này lại không hề được hưởng đặc quyền sải cánh trên bầu trời.

Kỳ lạ thành phố có phong tục đón năm mới ngoài nghĩa địa

09:02:32 25/01/2020
Đã thành thông lệ vào dịp năm mới, người dân của một số vùng ở đất nước này sẽ ra nghĩa địa, ở lại đó cho đến khi qua thời khắc giao thừa.

Truyền thuyết kỳ lạ chiếc quan tài vàng khai quật 10 năm nhưng chưa từng được mở ra

08:55:02 25/01/2020
11 năm trôi qua, một chiếc quan tài với kích cỡ lớn và làm bằng vàng nguyên khối vẫn chưa được mở, những thứ chứa đựng bên trong vẫn là một ẩn số.

Cà phê "lợn cảnh", xu hướng "chảnh" mới của giới trẻ

08:11:44 25/01/2020
Giá thịt lợn rất cao. Vì mọi con mắt đều hướng về lợn, tại sao chúng ta không mở một tiệm cà phê lợn cảnh để tăng thêm sức nóng? Không ăn được thịt lợn, vậy thì đến chơi với lợn cảnh cũng rất thú vị!”. Một cặp đôi SV năm thứ nhất đã khở...

Thiên nhiên và khả năng biến hóa (Kỳ 2)

23:50:35 24/01/2020
Động vật hoang dã có một khả năng kỳ lạ để sinh tồn, đó là chúng có thể ngụy trang, biến hóa vào thiên nhiên để kẻ thù không nhận ra được.

Heo Kiên Cường có nhà mới, được hâm mộ cuồng nhiệt

23:47:31 24/01/2020
Heo Kiên Cường đã phải ăn than, uống nước mưa để sinh tồn trong đống đổ nát, chịu nhiều chấn thương trong suốt 36 ngày bị chôn vùi. Từ 150kg, chú heo này chỉ còn 50kg khi được tìm thấy và giải cứu.

Độc đáo chim trĩ 7 màu quý hiếm, giới chơi chim Việt mê mẩn

23:45:01 24/01/2020
Chim trĩ là một trong 10 loài chim đẹp nhất thế giới. Lúc mới nhập về, chim còn non đã có giá 5 triệu đồng/con.

Xuân Canh Tý: Những điều thú vị ít ai biết về loài chuột

21:49:59 24/01/2020
Năm Canh Tý 2020 sắp tới, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm và tập tính thú vị của loài chuột, con vật đứng đầu trong 12 con giáp.

Tái tạo lại giọng nói của xác ướp Ai Cập 3.000 năm tuổi

21:45:04 24/01/2020
Dựa trên công nghệ in 3-D các nhà khoa học đã tái tạo thành công giọng nói của một xác ướp thầy tu Ai Cập 3.000 năm tuổi.

Phát hiện 4 loài cá mập mới biết... đi bộ

21:40:49 24/01/2020
Cá mập biết đi có thể là loài cá mập tiến hóa gần đây nhất trên Trái đất.

Có thể bạn quan tâm

CEO Riot tiết lộ thời gian phát triển Legends of Runeterra

Game online

18:11:43 28/01/2020
Vào ngày 24/01, game Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra) mở bản Beta dành cho tất cả người chơi. Trước đó, giám đốc điều hành của Riot Games, Nicolo Laurent, đã tiết lộ rằng trò chơi thẻ bài này được kỳ công phát triển trong mộ...

Tướng dễ, rẻ tiền là phế?

Esport

18:10:40 28/01/2020
Trong những năm gần đây, Riot tạo ra khá nhiều vị tướng có bộ kĩ năng hoa mỹ, phức tạp, liệu đây có phải là ngày tàn của tướng cũ?

Take-Two ép Rockstar Games phải ra mắt nhiều game hơn trong tương lai

Game offline

18:04:15 28/01/2020
SWEGTA Youtuber khá nổi tiếng vừa lên tiếng chia sẻ về tin tức mới Take-Two đang gây áp lực để buộc lòng Rockstar sẽ phải ra mắt nhiều dự án game trong tương lai hơn.

Mừng tuổi đứa cháu bên chồng 20.000 đồng và cái kết đắng ngắt của nàng dâu mới

Tâm sự

17:56:02 28/01/2020
Mừng tuổi đứa cháu bên chồng 20.000 đồng và cái kết đắng ngắt của nàng dâu mới

Trung Quốc thừa nhận thiếu trang thiết bị y tế ngăn chặn virus corona

Thế giới

17:54:56 28/01/2020
Thiếu hụt về cơ sở y tế và số lượng bác sĩ khiến Trung Quốc vẫn đang lao đao trước sự lây lan của virus corona chủng mới.

Siêu naked bike 2020 KTM 1290 Super Duke R ra mắt, chốt giá gần 500 triệu đồng

Xe máy

17:39:26 28/01/2020
Với động cơ và khung mới, các tính năng hiện đại, 2020 KTM 1290 Super Duke R đã sẵn sàng để đánh bại các đối thủ.

Tiếp tục cách ly cha mẹ 1 nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona

Sự kiện nóng

17:30:30 28/01/2020
Cha mẹ của nữ tiếp viên hàng không bị nghi nhiễm virus corona đã được ngành y tế Quảng Nam cách ly do trước đó đã tiếp xúc trực tiếp.

Nửa đầu năm Canh Tý như ý cát tường, 3 con giáp này đi đến đâu may mắn đến đó, sự nghiệp thăng hoa kéo theo tài vận dồi dào

Trắc nghiệm

17:21:42 28/01/2020
Trong năm Canh Tý 2020 này, có nhiều con giáp được trời ban nhiều phước lành, không chỉ được thần tài và quý nhân phù trợ mà cuộc sống tinh thần còn thăng hoa viên mãn. Đặc biệt, trong nửa đầu năm nay, 3 con giáp sẽ có may mắn vượt trội...

Lên ô tô tuyệt đối không được ngồi kiểu này, xảy ra va chạm sẽ ân hận cả đời

Sức khỏe

17:20:09 28/01/2020
Tờ Metro UK dẫn thông báo của cảnh sát xứ Wales, về một nạn nhân giấu tên gặp tai nạn nghiêm trọng. Được biết, người phụ nữ này đã kê 2 chân lên bảng điều khiển (dashboard) của ô tô trước khi vụ va chạm khủng khiếp diễn ra.

Cam Bù - đặc sản ngọt ngào dịp Tết, dân thu nhập tiền tỷ mỗi năm

Mua sắm

17:19:21 28/01/2020
Huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) bao đời nay đã nổi danh gần xa với đặc sản cam Bù ngọt thơm, đậm đà. Là loại quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, cam Bù ngày càng được nhiều người dân Hương Sơn nhân rộng diện tích.

5 ngôi sao phòng vé "nghìn tỉ" mùa Tết của điện ảnh Hoa ngữ: Thẩm Đằng là "tân vua hài kịch", Thành Long ngày càng flop?

Phim châu á

17:18:02 28/01/2020
Hàng loạt bom tấn được mong chờ sẽ lên sóng trong dịp Tết Canh Tý 2020, liệu Thành Long có vượt được Thẩm Đằng sau một năm bị coi là Thuốc Độc phòng vé.

Cận cảnh hai siêu phẩm Mercedes-AMG G63 và Lamborghini Urus vừa cập bến Việt Nam

Siêu xe

17:17:02 28/01/2020
Siêu bò Lamborghini Urus với sắc sơn ngoại thất vàng - đen và Mercedes-AMG G63 2019 với ngoại thất đen nhám đi cùng nội thất đỏ đen là hai siêu phẩm vừa đáp xuống dải đất hình chữ S ngay dịp cận tết Canh Tí mới đây.

Món ăn may mắn ngày Tết của các quốc gia châu Á

Ẩm thực

17:16:23 28/01/2020
Dưới đây là những món ăn truyền thống mang ý nghĩa đại diện cho sự may mắn trong ngày Tết Nguyên đán tại các nước châu Á.

Gái Già Lắm Chiêu 3 vươn lên dẫn đầu doanh thu phim Tết Canh Tý?

Phim việt

17:15:09 28/01/2020
Sau 3 ngày Tết im ắng, Gái Già Lắm Chiêu 3 đã úp mở doanh thu.

Buriram Utd trắng tay rời Trung Quốc

Bóng đá thế giới

17:07:24 28/01/2020
Vòng Play off cuối cùng AFC Champions League vừa kết thúc. Theo đó á quân Thai-Leagua đã thua trắng Shanghai SIPG 0-3 rời cuộc chơi.