Cục trưởng Điện ảnh đề nghị người xem phải ‘tự đề kháng’ với nội dung xấu độc

Theo dõi VGT trên

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, từng đề xuất chính sách người phát hiện phim có đường lưỡi bò trên mạng, khi báo về Cục được thưởng 200.000 đồng, nhưng không được phê duyệt.

Cục trưởng Điện ảnh đề nghị người xem phải tự đề kháng với nội dung xấu độc - Hình 1

Phim Tình yêu 199 – Muốn mãi mãi yêu đã bị gỡ bỏ vì liên quan đến đường lưỡi bò. TL

Tại họp báo ngày 11.4, nhận được câu hỏi về việc phim có đường lưỡi bò được phát hành, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, những phim trên không gian mạng theo quy định sẽ hậu kiểm chứ không phải t.iền kiểm như các phim điện ảnh ra rạp.

“Nhà phát hành chiếu thì phải chịu trách nhiệm nội dung, hiển thị các cảnh báo cần thiết. Với các nội dung độc hại, người xem trên không gian mạng cũng phải tự có sức đề kháng, chứ không thể hỏi sao phim như thế này mà vẫn cho chiếu”, ông Thành nói.

Quay lại các phim chiếu mạng có đường lưỡi bò phi pháp, ông Thành chia sẻ khó khăn của Cục Điện ảnh khi khó phát hiện kịp thời. Để hậu kiểm Cục Điện ảnh có Tổ công tác quản lý hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng.

Mặc dù vậy, hiện cục chỉ có 10 cán bộ làm việc xem phim để kiểm định, chưa kể họ làm việc kiêm nhiệm chứ không phải chuyên trách. “Chúng tôi có 2 ca, ca sáng, ca chiều và các nhân viên này vẫn phải làm việc khác. Mỗi ca chỉ có thể xem 5 phim, như vậy mỗi ngày chỉ xem được 10 phim. Không thể xuể”, ông Thành nói.

Cục trưởng Điện ảnh đề nghị người xem phải tự đề kháng với nội dung xấu độc - Hình 2

Hình ảnh liên quan đường lưỡi bò trong phim Hướng gió mà đi. CHỤP MÀN HÌNH

Cũng theo ông Vi Kiến Thành, Cục Điện ảnh cũng đã dự kiến sẽ có quy chế để giám sát phim, để cộng đồng cùng giám sát phim. Theo đó, người xem thấy phim có vi phạm báo về cục, ai báo mà thông tin chính xác sẽ được thưởng 200.000 đồng kèm theo chứng nhận đã phát hiện vi phạm. “Nhưng khi chúng tôi trình lên Bộ thì không được đồng ý”, ông Vi Kiến Thành nói.

Video đang HOT

Hiện tại việc thẩm định và cấp phép phim nước ngoài được chiếu trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội được quy định tại khoản 2 điều 21 luật Điện ảnh và điều 12 Nghị định số 131 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật Điện ảnh về điều kiện thực hiện phân loại phim để phổ biến trên không gian mạng.

Hồi đầu năm 2024, Cục Điện ảnh đã có văn bản yêu cầu ViewOn gửi báo cáo chi tiết về phim Trung Quốc có tên Tình yêu 199 – Muốn mãi mãi yêu. Theo Cục Điện ảnh, tập 9 bộ phim này có hình ảnh, nội dung liên quan đến đường lưỡi bò phi pháp. Ứng dụng ViewOn cũng đã gỡ bỏ bộ phim này.

Trước đó, vào tháng 7.2023, Phó cục trưởng Cục Điện ảnh Đỗ Quốc Việt ký ban hành Công văn gửi Công ty Netflix và Công ty Cổ phần Viễn thông FPT với nội dung yêu cầu gỡ bỏ phim Hướng gió mà đi do liên quan đến đường lưỡi bò.

Theo đó, hai đơn vị này đã phổ biến phim Hướng gió mà đi (39 tập) trên không gian mạng. Cục Điện ảnh đã tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ nội dung phim Hướng gió mà đi và thấy hình ảnh đường lưỡi bò xuất hiện trên bản đồ trong nhiều cảnh phim.

Liên quan đến phim chiếu rạp, Cục Điện ảnh cũng từng dính lùm xùm khi để lọt phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có đường lưỡi bò ra rạp.Nhà phát hành CJ CGV còn giới thiệu đây là một trong các “phim hay tháng 10″, được chiếu ở cụm rạp của công ty này và trên nhiều cụm rạp khác. Nhiều nhà nghiên cứu và khán giả đã lên tiếng về việc này.

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh "đường lưỡi bò"

Việc lan truyền rộng rãi sản phẩm văn hóa, nghệ thuật chứa bản đồ hình "đường lưỡi bò" phi pháp thể hiện sự thiếu tôn trọng chủ quyền quốc gia của Việt Nam, tinh thần yêu nước và giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

"Biến điều phi pháp, vô lý thành quen thuộc"

Thời gian gần đây, một số bộ phim nước ngoài được phổ biến tại Việt Nam có hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò" (là đường chín đoạn do Trung Quốc vạch ra, đòi chủ quyền phi pháp với gần như toàn bộ diện tích Biển ông), gây bất bình trong dư luận.

Ngày 8/7, khán giả Việt Nam phát hiện phim truyền hình "Hướng gió mà đi" (Flight To You) có "đường lưỡi bò" phi pháp được trình chiếu trên nền tảng trực tuyến Netflix và FPT Play. Ngày 9 và 10/7, bộ phim được gỡ bỏ trên các nền tàng này sau khi có công văn yêu cầu của Cục Điện ảnh Việt Nam.

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 1

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 2
Hình ảnh "đường lưỡi bò" trong "Hướng gió mà đi" và "Barbie"

Trước đó vài ngày, bộ phim Mỹ "Barbie" bị Cục Điện ảnh từ chối cấp phép phổ biến vì có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp lặp lại nhiều lần. Trong năm 2020 và 2021, Netflix đã 3 lần cung cấp phim có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, đó là series 6 tập phim "Gián điệp" (Pine Gap) do Mỹ và Australia hợp tác sản xuất, phim "Gửi thời thanh xuất ấm áp" của Trung Quốc và "Bà Ngoại trưởng" do Mỹ sản xuất. Tháng 10 năm ngoái, bộ phim "Ba chị em" của Hàn Quốc trên Netflix đã xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Tất cả các phim này sau đó bị gỡ khỏi Netflix. Trong năm 2022, nhiều người chỉ trích, đòi tẩy chay phim "Băng vũ hỏa" của Trung Quốc vì có bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp chiếu trên nền tảng VieOn của Việt Nam. Những hình ảnh này đã bị làm mờ. Hội đồng duyệt phim cũng từng nhiều lần tuýt còi bộ phim cài cắm hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp như "Thợ săn cổ vật" (Uncharted) có Tom Holland thủ vai hay "Everest: Người tuyết bé nhỏ" từng khiến nhà phát hành Việt Nam nhận mức phạt 170 triệu đồng, buộc rút khỏi rạp chiếu sau hơn 1 tuần ra rạp.

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 3
Việt Nam cấm chiếu "Thợ săn cổ vật" (Uncharted)

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 4

"Everest: Người tuyết bé nhỏ" từng khiến nhà phát hành Việt Nam nhận mức phạt 170 triệu đồng, buộc rút khỏi rạp chiếu sau hơn 1 tuần ra rạp

Nhà báo Việt Văn, thành viên Hội đồng duyệt phim quốc gia cho rằng: "Hành động cài cắm hình ảnh "đường lưỡi bò" được lặp đi lặp lại ở rất nhiều bộ phim rõ ràng là ý đồ rất bài bản của Trung Quốc để biến điều phi pháp, vô lý thành quen thuộc. Rất nhiều phim không chỉ Trung Quốc mà hợp tác với Trung Quốc hoặc Trung Quốc làm hậu kỳ cũng có cài cắm hình ảnh "đường lưỡi bò". Thị trường Trung Quốc là thị trường rất đông dân. Phim Hollywood rất muốn phát hành ở Trung Quốc. Vì thế đôi khi họ chấp nhận đưa hình ảnh cài cắm vào. Sự cài cắm rất tinh vi, thậm chí phải dừng hình xem đi xem lại mới phát hiện ra. Hình ảnh "đường lưỡi bò" có khi hiện rõ trên bản đồ, nhưng cũng có khi thể hiện bằng bức tranh nguệch ngoạc do trẻ con vẽ".

PGS.TS Bùi Hoài Sơn - ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cho biết, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến các bộ phim có bản đồ hình "đường lưỡi bò", và cũng không chỉ ở phạm vi Việt Nam, mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Dư luận cũng tương tự như vậy, không chỉ ở nước ta mà nhiều nước có liên quan đều phản đối vấn đề này. Điều đó cho thấy an ninh văn hóa có ý nghĩa như thế nào đối với an ninh quốc gia, đồng thời thể hiện mối quan hệ giữa chính trị và văn hóa, nghệ thuật. Xu hướng thể hiện bản đồ "đường lưỡi bò" trên các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật thực sự rất nguy hiểm nêu không bị ngăn chặn, dỡ bỏ ngay từ đầu sẽ tạo ra những t.iền lệ về sau, trở thành một bằng chứng xuyên tạc chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

"Việc lan truyền rộng rãi sản phẩm văn hóa, nghệ thuật chứa bản đồ hình "đường lưỡi bò" phi pháp vào Việt Nam có thể gây ra những hậu quả tiêu cực về uy tín chính trị của quốc gia, các tổ chức đứng sau sản phẩm này, thể hiện sự thiếu tôn trọng chủ quyền quốc gia của Việt Nam, tinh thần yêu nước và giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam", PGS.TS Bùi Hoài Sơn nói.

Cần sự chung tay của khán giả để đẩy lùi vi phạm

Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, việc các sản phẩm văn hóa chứa nội dung vi phạm vào Việt Nam có thể bắt nguồn từ sự quản lý chưa chặt chẽ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quản lý và kiểm soát nội dung văn hóa là một vấn đề phức tạp và có thể gặp nhiều khó khăn, nhất là trong bối cảnh hiện nay.

Các cơ quan quản lý đặt trách nhiệm chính trong việc duyệt và kiểm duyệt các sản phẩm văn hóa ở Bộ VHTT&DL và Bộ TTTT, có trách nhiệm đảm bảo rằng các nội dung được phát sóng hoặc trình chiếu là phù hợp với quy định và pháp luật.

"Tuy nhiên, chúng ta cũng cần hiểu và thông cảm với các cơ quan chức năng rằng, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và internet, việc kiểm soát nội dung trở nên khó khăn hơn không chỉ ở Việt Nam mà với tất cả các nước. Có rất nhiều nguồn cung cấp nội dung từ nước ngoài và không phải tất cả đều được kiểm duyệt trước khi được phát hành. Chúng ta cần nhiều nỗ lực hơn nữa từ cả các cơ quan quản lý và toàn xã hội, nhất là cộng đồng mạng, để tình trạng này sớm chấm dứt", PGS.TS Bùi Hoài Sơn nói.

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 5
Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, Cục Điện ảnh đã thành lập tổ công tác quản lý hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng. Hàng ngày, tổ công tác chia hai ca sáng - chiều để kiểm tra. Hiện nay, chúng tôi mới thực hiện theo xác suất, bởi số lượng phim phát hành trên không gian mạng quá lớn. Cho nên có thể còn phim vi phạm trôi nổi trên không gian mạng. Đây cũng là vấn đề khó khăn, thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước.

"Cơ quan quản lý nhà nước không thể chỉ trông chờ vào tổ công tác để phát hiện vi phạm, chắc chắn phải nhờ đến khán giả, truyền thông báo chí hỗ trợ. Chúng tôi đang xây dựng quy chế thưởng cho khán giả phát hiện nội dung sai phạm của phim chiếu trên không gian mạng. Cục Điện ảnh dự kiến cung cấp đầu mối thông tin để tiếp nhận thường xuyên phản hồi của khán giả. Đối với mỗi tin phát hiện nhanh, chính xác vi phạm, Cục Điện ảnh đề xuất thưởng bằng kinh phí, trao giấy chứng nhận. Tất nhiên kinh phí thưởng này không quá lớn. Cục Điện ảnh xin ý kiến lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trích nguồn kinh phí hoạt động, ngoài ra sẽ huy động nguồn xã hội hóa, ông Thành nói.

Mối nguy hại từ phim nước ngoài cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò - Hình 6
PGS.TS Bùi Hoài Sơn - ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội

Để có sự kiểm soát tốt hơn về sản phẩm văn hóa chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp, theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, chúng ta cần thực hiện một số giải pháp sau: Thứ nhất là triển khai thực hiện nghiêm Luật Điện ảnh (sửa đổi), ở đó, các cơ quan chức năng cần tăng cường thực thi các quy định pháp luật liên quan đến nội dung văn hóa và truyền thông, đặc biệt là hậu kiểm với phim chiếu trên không gian mạng.

Thứ hai, các cơ quan quản lý Nhà nước, như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan văn hóa và truyền thông ở các địa phương, cần nắm vững vai trò và trách nhiệm của mình trong việc quản lý và kiểm soát nội dung văn hóa có liên quan đến chính trị nói chung và chủ quyền quốc gia nói riêng. Cần tập trung và tăng cường nguồn lực để thực hiện công tác này một cách hiệu quả.

Thứ ba, là tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý và kiểm soát. Các cơ quan quản lý Nhà nước cần cùng nhau làm việc để tạo ra một hệ thống kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả. Thông qua việc chia sẻ thông tin, tăng cường sự tương tác và hợp tác, các cơ quan có thể cùng nhau phát hiện và ngăn chặn sự lan truyền của các sản phẩm văn hóa vi phạm.

Thứ tư là tạo ra môi trường tác động tích cực từ phía công chúng bằng cách mỗi cá nhân trong xã hội cần nhận thức được vai trò quan trọng của mình trong việc giữ gìn và bảo vệ chủ quyền văn hóa, lãnh thổ của đất nước từ sớm, từ xa. Cần tăng cường việc tạo ra một môi trường tác động tích cực từ cộng đồng.

Thứ năm là tăng cường nhận thức và giáo dục cho công chúng: Để ngăn chặn sự lan truyền của các sản phẩm văn hóa vi phạm, cần tăng cường công tác giáo dục và nâng cao nhận thức cho công chúng về tác động của những sản phẩm văn hóa. Một công chúng có nhận thức cao sẽ đưa ra những quyết định thông minh và có ý thức khi tiếp xúc với sản phẩm văn hóa không phù hợp.

Còn theo ông Vi Kiến Thành, Việt Nam cần phát huy sự ủng hộ của quốc tế, tranh thủ bất cứ sự kiện quốc tế lớn nhỏ nào để tuyên truyền thông tin chính xác về chủ quyền, thông qua các ấn phẩm, pano, áp phích. Đã đến lúc chúng ta phản bác những thông tin sai lệch một cách mạnh mẽ bằng hình ảnh, thị giác trực quan thay vì chỉ bằng thái độ, lời nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dương Cẩm Lynh mang con lên phim trường, trở lại sau biến cố
22:47:52 11/07/2024
Dương Tử trong 'Trường tương tư 2' diễn xuất như thế nào mà được Tôn Lệ khen?
06:01:52 12/07/2024
Đẳng cấp của Lưu Diệc Phi
14:39:17 12/07/2024
Mỹ nam 32 t.uổi "cưa sừng" đóng học sinh thất bại, ngoại hình già chát giống "cha đi họp phụ huynh cho con"
06:03:13 12/07/2024
Trấn Thành: Gã diễn viên hài nhiều toan tính
17:47:19 11/07/2024
Nhan sắc Song Hye Kyo thời yêu Huỳnh Hiểu Minh bất ngờ hot trở lại, tạo hình đẹp nhất sự nghiệp đây rồi!
09:47:55 12/07/2024
Hari Won lần đầu đóng phim Hàn Quốc, tiết lộ lý do phải "giấu" Trấn Thành
12:42:56 12/07/2024
Chúc Anh Đài tai tiếng nhất màn ảnh khoe mặt mộc đẹp nức nở, góc nghiêng thần thánh đốn tim cư dân mạng
14:30:04 12/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog
10:47:17 13/07/2024
Chu Thanh Huyền chính thức sinh con, mẹ Quang Hải chầu trực, lo hơn cả đám cưới
11:38:25 13/07/2024
Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi đưa ra 3 quy định cho khách mời trong đám cưới
14:51:45 13/07/2024
Kem kabi: khịa O Huyền sầu riêng bằng câu thương hiệu, netizen thấy đã tai
10:38:59 13/07/2024
Cân nặng đáng báo động của Ahn Jae Hyun sau 5 năm ly hôn Goo Hye Sun
12:44:15 13/07/2024
Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"
13:42:49 13/07/2024
Thiên An: nghi vấn sinh 2 bỏ rơi 1 vì t.iền, phản pháo gay gắt CĐM bằng 1 việc
11:49:38 13/07/2024
MXH náo loạn trước ảnh nghi Hyun Bin giúp Son Ye Jin địu con trai
14:48:37 13/07/2024

Tin mới nhất

Nhan sắc nữ diễn viên chuyên trị vai 'gái ngành' và tiểu tam trên phim VTV

13:52:22 13/07/2024
Trước khi vào vai gái ngành Trinh trong Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , nữ diễn viên Liên Tít từng đóng vai gái bán hoa trong Quỳnh búp bê , ở chung xóm trọ với My sói, Lan cave.

Phim ngôn tình đời đầu bị chê nhiều nhất: Nhan sắc Hồ Ngọc Hà gây chấn động, riêng sao nữ này thú nhận bị gạ gẫm

10:25:02 13/07/2024
39 độ yêu là dự án phim gây tranh cãi nhất dù tác phẩm này quy tụ dàn diễn viên phải gọi là trẻ đẹp bậc nhất thời điểm đó.

Anh Đào - "đệ nhất đanh đá" của phim truyền hình Việt

08:12:04 13/07/2024
Vui lên nào anh em ơi lần này, Anh Đào tiếp tục đảm nhận vai Thu - một người phụ nữ đanh đá, chua ngoa, ghê gớm. Lúc nào, chồng cũng sợ Thu như sợ cọp.

Ju Ji Hoon chia sẻ kỷ niệm với cố diễn viên Lee Sun Kyun

06:04:59 13/07/2024
Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim điện ảnh Project Silence, Ju Ji Hoon đã không kìm được cảm xúc khi chia sẻ về người bạn diễn quá cố.

Nhân viên đoàn phim 'Queen of Tears' khoe 'quà khủng' sau thành công của bộ phim

06:03:16 13/07/2024
Vì Queen of Tears thành công rực rỡm nhận về nhiều sự yêu thích ngay cả khi đã kết thúc, các nhân viên đoàn phim đã nhận về nhiều p.hần t.hưởng đắt giá.

4 sao nhí gây chú ý trong phim Việt giờ vàng

20:46:05 12/07/2024
Để có được vai diễn trong Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , dàn sao nhí như Thái Hoàng, Hoàng Diệp, Phương Vy, Ánh Diệp trải qua vòng casting mới được đạo diễn tin tưởng lựa chọn.

Bộ phim Việt bất ngờ được dự đoán thắng giải Oscar

15:57:31 12/07/2024
Bên Trong Vỏ Kén Vàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân là một trong những dự án điện ảnh tiêu biểu nhất của Việt Nam những năm gần đây.

Ekip sản xuất 'khủng' đứng sau bom tấn 'Dự án mật: Thảm họa trên cầu'

15:45:43 12/07/2024
Dự án mật: Thảm họa trên cầu (tên tiếng Anh: Project Silence) mở ra một câu chuyện sinh tồn hấp dẫn khi kể về một nhóm người bị mắc kẹt trên cây cầu sân bay đang trên bờ vực sụp đổ.

Trần Việt Hoàng: Hạnh phúc khi được "sống" nhiều cuộc đời khác nhau

07:54:47 12/07/2024
Với vai chính đầu tiên - Dũng trong bộ phim Những nẻo đường gần xa đang phát sóng trên VTV1, Việt Hoàng hy vọng sẽ có những dấu ấn mới trong sự nghiệp.

Dàn diễn viên Avengers tái hợp

07:49:16 12/07/2024
Mới đây, các diễn viên Mark Ruffalo, Chris Evans, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner và Robert Downey Jr. đã cùng nhau lồng tiếng cho bộ phim Avengers bằng ngôn ngữ Lakota.

Shrek 5 công chiếu vào tháng 7 năm 2026

07:42:44 12/07/2024
DreamWorks Animation đã xác nhận rằng phần thứ năm của loạt phim Shrek sẽ ra mắt vào 1/7/2026, sau 16 năm kể từ khi phần phim trước đó - Shrek Forever After - ra mắt vào năm 2010.

Lâu rồi mới có cặp chị em lệch nhau 19 t.uổi mà quá đẹp đôi, nữ chính U40 vẫn trẻ như thiếu nữ đôi mươi

06:03:43 12/07/2024
Trần Nghiên Hy luôn được khen ngợi vì ngoại hình trẻ trung hơn t.uổi, đã bước qua t.uổi 40 nhưng vẫn giữ được nét ngây thơ trên khuôn mặt.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Nhiều trường mầm non chuyển thành nơi chăm sóc người cao t.uổi

Thế giới

16:42:23 13/07/2024
Các số liệu thống kê chính thức cho thấy Trung Quốc sẽ có thêm hàng trăm triệu người cao t.uổi trong những thập kỷ tới, khi tỷ lệ sinh thấp kinh niên của nước này khiến ngày càng có ít người thay thế họ.

Mỹ nhân một thời của phim giờ vàng VTV giờ là Đại úy công an, U40 ăn mặc trẻ đẹp chẳng kém lúc xưa

Phong cách sao

16:42:04 13/07/2024
Khi đang trên đà phát triển, nữ diễn viên lại hạn chế đóng phim mà tập trung cho việc diễn xuất tại nhà hát kịch. Cô cũng mang quân hàm Đại úy công an công an thuộc biên chế của Nhà hát Kịch Công an nhân dân.

Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến

Sao việt

16:38:08 13/07/2024
Giữa ồn ào Á hậu Hoàng Thuỳ có màn combat với Dược sĩ Tiến và Hương Giang, liên quan đến chiếc ghế ban giám khảo tại Miss Universe Vietnam 2024, thì mới đây dân tình đã có dịp điểm lại loạt ồn ào, xích mích của Hoàng Thuỳ trong 13 năm l...

Hoàng Tử Thao nhắc fan bớt ảo tưởng: "Tay còn chưa nắm nổi mà gọi chồng cái gì"

Sao châu á

15:45:53 13/07/2024
Mới đây trong một livestream, cựu thành viên EXO Hoàng Tử Thao g.ây s.ốc khi nói chuyện khó nghe tỏ thái độ với fan. Kết quả nhiều người đã thoát fan ngay sau khi Thao phát ngôn rằng: Đừng ảo tưởng nữa, tay tôi còn chưa nắm được mà cứ gọi...

Hòn đảo ngay miền Bắc không cần đi tàu: Qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nhiều người chưa hề biết tới

Du lịch

15:37:46 13/07/2024
Nhiều du khách sẽ phải bất ngờ khi biết rằng, để tới được hòn đảo này, không cần đi tàu, phà hay thuyền mà có thể di chuyển hoàn toàn bằng đường bộ.

Váng đậu cuộn tôm bò sốt cà mềm ngọt: Món ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần

Ẩm thực

15:26:58 13/07/2024
Món váng đậu cuộn tôm bò sốt cà với vị chua ngọt đậm đà, vừa thơm ngon lại béo nhưng không hề tạo cảm giác ngán ngấy.

Một ca sĩ bị trù dập là hết thời, số phận giống Jennie (BLACKPINK), sốc toàn tập

Sao âu mỹ

15:08:44 13/07/2024
Người hâm mộ âm nhạc đang vô cùng thất vọng trước MV mới ra mắt của nữ ca sĩ nổi tiếng toàn cầu Katy Perry. Làn sóng tranh cãi nổ ra, cho rằng cô đã hết thời. Trường hợp của Jennie (BlackPink) cũng bất ngờ bị đào lại.

Giờ đẹp hôm nay ngày 13/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 13/7/2024

Trắc nghiệm

14:40:49 13/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 13/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 13/7/2024 (Dương lịch) chính xác nhất trên Báo Đắk Nông.

7 công dụng tuyệt vời của tỏi ngâm mật ong

Sức khỏe

14:36:46 13/07/2024
Các chất chống oxy hóa trong mật ong giúp làm chậm quá trình lão hóa da, làm mờ nếp nhăn và làm sáng da. Tỏi giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố, từ đó làm giảm mụn và các vấn đề về da.

Rapper Đinh Tiến Đạt: "Tôi không hát ẩn ý về tình cũ"

Tv show

14:29:54 13/07/2024
Rapper Đinh Tiến Đạt phản hồi những đồn đoán của dân mạng khi anh hát ca khúc Tặng anh cho cô ấy tại Anh trai vượt ngàn chông gai .

VCS 2024 mùa Hè: GAM Esports nối dài chuỗi bất bại

Mọt game

14:21:04 13/07/2024
Đối đầu Cerberus Esports (CES) đang không có phong độ tốt, GAM Esports dễ dàng giành chiến thắng 2-0. Theo đó, nhà đương kim vô địch tiếp tục giữ ngôi đầu bảng VCS 2024 mùa Hè với 5 trận thắng liên tiếp.