Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro

Cục sạc từ lâu đã trở thành một trong những vật dụng bất ly thân đối với nhiều người, nhất là trong thời đại 4.0, tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào chiếc điện thoại như hiện nay.

Tuy nhiên, thứ tưởng chừng như là nhỏ bé này lại có thể gây ra hậu quả khó lường nếu sử dụng không đúng cách.

Khuya ngày 3/7, trên mạng xã hội đã xuất hiện bài viết cảnh báo về việc cục sạc điện thoại trở thành nguồn cơn khiến tài sản bao nhiêu năm tích cóp của một gia đình tan thành tro bụi.

ADVERTISEMENT

Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bài viết cảnh báo về sự cố cục sạc điện thoại thu hút sự chú ý từ nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)

Cụ thể tài khoản N.Q. cho biết mới đây gia đình chị đã gặp phải sự cố khi cục sạc điện thoại phát ra tiếng động lớn. Sau đó khói đen lan dần sang rèm cửa, bộ sô pha, cuối cùng là bao trùm lấy cả căn nhà. “Bao nhiêu công sức ngày tháng làm việc của 2 vợ chồng chỉ trong vòng có 20 phút hư hỏng hoàn toàn. Chẳng thể nói nên lời khi tổ ấm riêng của mình bỗng chốc biến thành tàn tro như thế này”, N.Q. xót xa viết.

Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro - Hình 2
Cục sạc đang cắm ở ổ điện gặp sự cố khiến căn nhà hư hỏng nặng. (Ảnh: FB Beatvn)

Điều đáng nói là vào thời điểm xảy ra sự cố, cục sạc này chỉ đang cắm ở ổ điện chứ không hề sạc vào điện thoại. May mắn là sự việc diễn ra vào ban ngày nên hàng xóm đã hô hào nhau cùng ứng cứu và hỗ trợ bà ngoại cùng cháu trai từ tầng 2 thoát ra ngoài an toàn.

Trải qua biến cố, chị N.Q. cho rằng đây chính là bài học rất đắt giá với gia đình mình. Đồng thời, cô cũng gửi lời cảm ơn những người người hàng xóm và cảnh báo ai có thói quen cắm sạc một chỗ cố định nên chú ý an toàn.

Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro - Hình 3
Tường và trần nhà ám đen. (Ảnh: FB Beatvn)

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro - Hình 4 ADVERTISEMENT
Nhiều tài sản hư hỏng. (Ảnh: FB Beatvn)

“Đừng chủ quan như nhà em, chỉ tích tắc thôi tất cả những gì vất vả có được mất hết. Trong cái rủi thì cũng thở phào vì may mắn không thiệt hại về con người. Lại làm lại từ 2 đầu vậy”, N.Q. chia sẻ.

Đình kèm bài viết là nhiều hình ảnh cho thấy căn nhà đã bị hư hại khá nặng. Toàn bộ tường bị ám đen, cửa kính vỡ thành nhiều mảnh, các vật dụng trong nhà cũng không còn nguyên vẹn…

Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro - Hình 5
Chiếc ghế sô pha chỉ còn lại là một màu đen. (Ảnh: FB Beatvn)

Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro - Hình 6
Tài sản bao năm tích cóp thành tro chỉ trong ít phút. (Ảnh: FB Beatvn)

Chỉ sau ít phút đăng tải, câu chuyện của chị N.Q. đã thu hút lượng tương tác lớn. Bên cạnh những lời động viên gia đình thì cũng có không ít người giật mình nhận ra bản thân cũng đang có thói quen cắm sạc ở ổ bởi sự nhanh gọn, tiện lợi nó đem lại. Ít ai lường trước được nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến vậy.

ADVERTISEMENT

Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro - Hình 7 ADVERTISEMENT
Nhiều người nhận ra mình cũng có thói quen cắm sạc cố định ở ổ điện. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)

Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro - Hình 8
Nhiều ý kiến cho rằng có thể do sạc điện thoại kém chất lượng mới xảy ra sự cố. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)

Liên quan đến vấn đề cắm sạc điện thoại cố định ở ổ điện, báo Dân Sinh viết, trên thực tế dù chúng ta không dùng đến thì nó vẫn gây tốn điện (tuy rất nhỏ). Điều này đồng nghĩa rằng khi cắm sạc ở ổ điện, các linh kiện của mạch sẽ phải hoạt động liên tục nên tuổi thọ của thiết bị cũng bị giảm đi.

Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro - Hình 9
Cắm sạc điện thoại liên tục dù không dùng đến sẽ gây lãng phí điện. (Ảnh minh họa: Dân Sinh)

Nếu cứ cắm cục sạc vào ổ điện trong một thời gian dài thì nó sẽ bị lão hóa, dẫn đến nguy cơ xảy ra sự cố. Đó là chưa kể, với những gia đình có trẻ nhỏ thì đây còn là nguy hiểm tiềm ẩn nếu các bé không may nô đùa bên cục sạc.

Cục sạc cắm ở ổ điện gặp sự cố, tài sản bao năm tan thành tro - Hình 10 ADVERTISEMENT
Không nên cắm sạc cố định vào ổ điện nếu không dùng đến. (Ảnh minh họa: Báo Lao Động)

Chưa kể, chất lượng cục sạc đôi khi cũng tác động khá lớn đến vấn đề an toàn. Do đó, mọi người nên lưu ý mua sản phẩm này ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên ham rẻ mà dùng sạc kém chất lượng, trôi nổi.

'Nhìn thẳng vào sự thật và xin lỗi bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa'

'Khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện tư dễ sập tiệm, còn bệnh viện công thì mang tai tiếng. Do đó, cần thực hiện theo quy định của bộ để tránh sự cố.

Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh nhân'.

Nhìn thẳng vào sự thật và xin lỗi bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa - Hình 1

ADVERTISEMENT

Các bác sĩ thực hiện mổ cấp cứu cho một trường hợp biến chứng sau tiêm filler - Ảnh: S. MAI

Đó là chia sẻ của PGS.TS Lương Ngọc Khuê - phó chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) - tại hội thảo "Ứng xử ra sao với sự cố y khoa" do báo Tiền Phong và Trường ĐH Hồng Bàng phối hợp tổ chức vào ngày 26-5.

Theo ông Khuê, tại Việt Nam có đến 90% số cơ sở khám chữa bệnh là công lập với 1.400 bệnh viện, gần 500.000 bác sĩ, điều dưỡng... để khám chữa bệnh cho gần 100 triệu dân.

Dẫn chứng Bệnh viện Chợ Rẫy mỗi ngày có hơn 10.000 người đến khám, hơn 3.000 người điều trị nội trú, hoặc như Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM mỗi ngày 7.000 người đến khám..., ông Khuê đặt câu hỏi: vậy làm thế nào để các bệnh viện phục vụ chu đáo người bệnh và tránh được sự cố y khoa?

"Sự cố y khoa không chỉ xảy ra trong lĩnh vực phẫu thuật mà còn ở việc cấp thuốc, thiết bị... Khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện tư dễ sập tiệm, còn bệnh viện công thì mang tai tiếng. Do đó, lãnh đạo các bệnh viện cần thực hiện theo quy định của Bộ Y tế để tránh sự cố y khoa. Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh nhân" - ông Khuê khuyến cáo.

ADVERTISEMENT

Với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước, ông Khuê cho hay đã nhiều lần phải thay mặt Bộ Y tế đi xin lỗi bệnh nhân khi ngành y tế xảy ra sự cố y khoa như trường hợp 3 bệnh nhân ở Khánh Hòa bị tử vong sau khi được phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch; 8 bệnh nhân tử vong ở Hòa Bình do tai biến chạy thận...

Báo cáo tại hội thảo, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW, đã chia sẻ những sự cố y khoa trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Theo bác sĩ Dung, chỉ tính riêng tại bệnh viện trong 3 năm gần đây đã tiếp nhận xử lý 511 bệnh nhân đến điều trị vì biến chứng trong thẩm mỹ. Trong đó, rất nhiều trường hợp đi làm đẹp ở cơ sở thẩm mỹ "chui".

"Nhiều người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho những ca bị biến chứng này không phải là bác sĩ, điều dưỡng, hoàn toàn không phải là người có trình độ y khoa... Đây là một thực trạng đáng báo động" - bác sĩ Dung nhìn nhận.

Trong nhiều biến chứng về thẩm mỹ, theo ông, hiện biến chứng do tiêm filler (chất làm đầy) là nghiêm trọng nhất như mù mắt, hoại tử... Có trường hợp hoại tử bụng 15 lỗ do tiêm chất tan mỡ không rõ nguồn gốc.

Theo ông, để xử lý triệt để vấn đề thẩm mỹ "chui", pháp luật cần nghiêm khắc hơn, cơ quan chức năng cũng cần tăng cường giám sát, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp này.

Bên cạnh đó, những người đứng đầu các cơ sở làm đẹp, spa phải đặt cái tâm, đạo đức vào công việc, tránh vì lợi nhuận mà làm liều gây hại đến bệnh nhân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới24:14Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'00:29Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc04:50Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

(Ảnh) Đội cứu hộ và hàng trăm người dân cùng tìm kiếm cô gái mất tích tại Hà Nội
17:51:27 17/08/2022
Hàng trăm người chen chúc đứng xem đội cứu hộ 116 Thái Bình tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như
16:17:18 17/08/2022
Xuyên đêm tìm kiếm thiếu nữ mất tích Lương Hải Như: Camera soi tận đáy sông
08:28:37 18/08/2022
Ngày thứ 2 tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như, đội cứu hộ 116 Thái Bình gặp sự cố
09:37:31 18/08/2022
Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích
16:56:30 18/08/2022
Thực hư thông tin tìm thấy thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội
12:06:31 17/08/2022
Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích
20:47:34 18/08/2022
Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
16:05:39 17/08/2022
Hy hữu vụ phá ổ khoá hàng loạt nhà dân để quảng cáo kênh YouTube
22:31:38 17/08/2022
Dũng cảm nhảy xuống biển cứu du khách, 1 người dân Phú Quốc mất mạng vì kiệt sức
23:08:22 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng khai lý do 'chửi' nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni
20:25:39 18/08/2022
Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN chia sẻ điều không ngờ về việc giải trình của Hồ Hoài Anh
18:17:01 18/08/2022
Nhật Kim Anh cực phũ trước tin đồn tái hợp, chồng cũ lại đăng đàn mùi mẫn: Anh không muốn mất em!
17:59:10 18/08/2022
40 người tháo chạy từ casino ở Campuchia về Việt Nam
23:21:08 18/08/2022
Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
18:23:40 18/08/2022
Mẹ chồng bị bệnh, cần mấy trăm triệu chữa bệnh, em chồng yêu cầu tôi bán nhà, tôi nói 1 câu khiến chú ấy phải câm nín
18:42:08 18/08/2022
Con gái Trương Ngọc Ánh sở hữu đôi chân "kiếm Nhật" chuẩn gen mẹ, tuổi dậy thì cao hơn bố
17:32:52 18/08/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận sau 3 tháng bị bắt, Đàm Vĩnh Hưng sắp mở 'đại tiệc' chưa từng có
22:28:34 18/08/2022
Công an TP.HCM vừa hé lộ lời khai của bà Hằng, Vy Oanh liền đăng đàn mỉa mai trên trang cá nhân
20:49:31 18/08/2022
Phi Thanh Vân đếm không xuể lời tỏ tình, có người nhỏ hơn đến 20 tuổi
22:41:11 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, người lao động đi làm được hưởng lương thế nào?

01:07:28 19/08/2022
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2022, người lao động, cán bộ, công chức, viên chức làm việc theo chế độ nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp, từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 4/9/2022

Bình Phước: Đề nghị hỗ trợ 178 tỉ đồng sửa chữa công trình thủy lợi hư hỏng

23:22:21 18/08/2022
Tại buổi làm việc với đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, Bình Phước đã kiến nghị hỗ trợ 178 tỉ đồng để sửa chữa công trình thủy lợi hư hỏng, xuống cấp

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ

23:10:34 18/08/2022
Sự việc cô gái trẻ L.H.N. (sinh năm 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) mất tích hơn 30 ngày đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận

Phú Quốc: Tạm dừng hoạt động lặn ngắm san hô trong khu bảo tồn biển

20:11:37 18/08/2022
Từ ngày 18.8, các hoạt động lặn ngắm san hô, đưa khách tham quan trong khu bảo tồn biển Phú Quốc (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) bị tạm dừng hoạt động

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ thuế 855 tỉ đồng

19:28:50 18/08/2022
Cục thuế Hà Nội cho biết Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình hiện nợ đến 855 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước. Đơn vị này đã nhiều lần bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản

Sân bay Tân Sơn Nhất siết hoạt động của taxi, 'cấm cửa' các hành vi bát nháo

19:16:05 18/08/2022
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa ban hành quyết định về tổ chức, quản lý hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng taxi và vận tải hành khách theo hợp đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức mới nhất

19:10:22 18/08/2022
Thông tư 08/2022/TT-BTTTT quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin, an toàn thông tin, có hiệu lực từ 15/8/2022

Phối hợp chặt chẽ giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân

19:06:29 18/08/2022
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có bài viết: Phối hợp chặt chẽ giữa Công an nhân dân và Quân đội ...
ADVERTISEMENT

‘Thăm khám sức khoẻ Start up’ cùng các chuyên gia

18:51:59 18/08/2022
Ngày 17/8, trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions 2022 , Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề Thăm khám sức khỏe Start up - Bạn đang ở đâu trong vòng ...

Cao Bằng xuất hiện thêm các ổ dịch tả lợn châu Phi

18:51:18 18/08/2022
Theo báo cáo tổng hợp của Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Bằng), bệnh dịch tả lợn châu Phi đang tái phát tại nhiều địa phương và có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan mạnh

Bỏ quy định phạt riêng nhà báo, luật sư khi livestream tại phiên tòa

18:45:22 18/08/2022
Sáng 18/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động ...

NÓNG: Kỷ luật Giám đốc CDC tỉnh Quảng Bình

18:40:46 18/08/2022
Ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC Quảng Bình được xác định có những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm phòng chống dịch Covid-19

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trước nhà hàng trong thùng đựng trái cây

18:37:33 18/08/2022
Sáng 18-8, trong lúc đi tập thể dục, người dân bất ngờ phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây trước cổng một nhà hàng thuộc khu đô thị Vườn Xanh, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An

Người mẹ nghèo miền Tây chấp nhận 4 lần lóc da cứu con trai bỏng cả cơ thể

14:41:39 18/08/2022
Sau 4 lần phẫu thuật, toàn bộ phần da đùi trái của bà Võ Thị Thu Hà (59 tuổi, ngụ ấp Tà Lóc, xã Sơn Kiên, H.Hòn Đất ( Kiên Giang) đã được lóc để phần nào làm lành những vết bỏng nặng của con trai

App cho vay nặng lãi hoành hành - Kỳ 2: Tầng tầng cạm bẫy

14:33:31 18/08/2022
Rất nhiều người vay tiền ít khi để ý đến mức lãi suất cho vay cũng như các phí, quy định (trả lãi, xử phạt) của app cho vay

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc

13:56:25 18/08/2022
Theo đó, Công ty TNHH Park City (Park City) là chủ đầu tư của dự án Park City với quỹ đất lên tới 49,5ha, nằm ở vị trí đặc địa, ôm dọc mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, giáp sông và nằm gần loạt khu thương mại sầm uất như Khu Đô thị Phú M...
ADVERTISEMENT

Khách hàng dễ sập bẫy 'bán cắt lỗ' giăng khắp nơi hậu sốt đất

12:46:39 18/08/2022
Thời gian gần đây, khi thị trường bất động sản buồn tẻ, trầm lắng, những lời quảng cáo bán cắt lỗ được đăng tải rầm rộ trên website hay mạng xã hội. Nhưng theo nhiều người sành đầu tư đất, nếu không cẩn trọng, khách hàng dễ sập bẫy của ...

Di dời hạ tầng ga Hà Nội, ga Giáp Bát để làm đường sắt đô thị

12:46:08 18/08/2022
Cơ sở hạ tầng đường sắt quốc gia như: Ga Hà Nội, ga Giáp Bát sẽ được di dời để Hà Nội triển khai thực hiện Dự án đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trả ...

Đề xuất cấp giấy phép bay cho IPP Air Cargo: Bộ Công Thương nói gì?

12:42:42 18/08/2022
Thị trường vận chuyển hàng hóa quốc tế của Việt Nam đang có 29 hãng hàng không nước ngoài đến từ 16 quốc gia tham gia khai thác. Trong khi đó, thị phần hàng hóa quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam giai đoạn 2020 - 2021 chỉ vào khoả...

Vì sao chỉ 5% nhà đầu tư thành công trên sàn chứng khoán?

12:36:51 18/08/2022
Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia chứng khoán cũng như nhà đầu tư chuyên nghiệp, hầu hết nhà đầu tư mới không biết rằng trên thị trường chứng khoán luôn tồn tại những nghịch lý khác xa cuộc sống. Chính những nghịch lý này sẽ khiến gi...

Tỷ giá USD hôm nay 18/8: USD tăng nhẹ

12:29:05 18/08/2022
USD hôm nay lấy lại đã tăng giá nhưng biên độ tăng không cao. Các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và các nhà lãnh đạo Ngân hàng Trung ương lớn khác dự kiến tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian còn lại của năm, c...

Giá vàng hôm nay 18/8: Chưa ngừng giảm mạnh

12:27:52 18/08/2022
Giá vàng hôm nay 18/8 suy giảm trong bối cảnh USD hồi phục và lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 6h sáng nay 18/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1...

Việt Nam chinh phục khách Mỹ tại Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế New York

11:57:14 18/08/2022
Hội chợ triển lãm thương mại mùa hè NY Now giới thiệu các mặt hàng quà tặng, thủ công, mỹ nghệ của các nước trên thế giới đang diễn ra tại Trung tâm triển lãm công nghiệp và thương mại Javits Center ở New York

Xăng có thể về 22.000 đồng/lít

10:55:25 18/08/2022
Lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng rằng giá xăng bán lẻ trong nước hoàn toàn có thể về 22.000 đồng/lít, nếu giá dầu thế giới tiếp tục giảm

Vì sao giáo viên nghỉ việc?: Thâm niên 26 năm, lương không đủ sống

10:09:23 18/08/2022
Đứng trên bục giảng là giấc mơ, khao khát thời trẻ của cô Châu H.P, nhưng càng ngày, đồng lương mỗi tháng không gồng gánh được áp lực cơm áo gạo tiền, vật giá leo thang ở TP.HCM. Nữ giáo viên môn văn quyết nghỉ việc
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Án mạng đau lòng ở Tiền Giang

Pháp luật

01:13:06 19/08/2022
Chiều 18-8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Hữu Hậu (SN 1991; ngụ phường 6, TP Mỹ Tho) về tội giết người

Ukraine và LHQ nhất trí phối hợp thực hiện thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen

Thế giới

01:07:22 19/08/2022
Ngày 18/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm với Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tại Lvov trong khuôn khổ chuyến công du Ukraine của Tổng thư ký LHQ

Bé trai 13 tuổi ở Bình Dương bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ

Sức khỏe

00:39:26 19/08/2022
Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cho biết các bác sĩ tại đây vừa kịp thời cứu sống bé trai N.T.C (13 tuổi, ngụ Tân Uyên, Bình Dương) vì bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ trong nhà

Ông chủ muốn giữ Ronaldo, nhiều cầu thủ Man United tức giận

Bóng đá thế giới

23:48:03 18/08/2022
Chủ tịch Glazer muốn giữ Cristiano Ronaldo, trong khi HLV Erik ten Hag và nhiều cầu thủ trong đội bất bình muốn tiền đạo người Bồ Đào Nha rời khỏi Old Trafford ngay trong mùa hè này

Nữ diễn viên Thái Lan bị tạm giam

Sao châu á

23:45:27 18/08/2022
Pinky Savika cùng mẹ và anh trai bị tạm giam vì cáo buộc lừa đảo. Tòa án Thái Lan từ chối yêu cầu tại ngoại của nữ diễn viên

Đỡ không nổi với những khoảnh khắc khó đỡ ập đến bất ngờ

Hài hước

23:44:49 18/08/2022
Có những khoảnh khắc khó đỡ ập đến một cách bất ngờ khiến cho nhiều người cũng không kịp đỡ

Gia đình Hà Hồ lên đồ đi dự tiệc, biểu cảm Leon khác biệt

Sao việt

23:42:36 18/08/2022
Từ ngày chào đời đến nay, cặp đôi Lisa - Leon liên tục nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Thậm chí, trên mạng xã hội còn có một lượng fan hùng hậu dành riêng cho 2 thiên thần nhỏ nhà nữ ca sĩ

Anh chàng nhân viên nhiệt tình nhưng lại bị sếp đuổi việc

Clip hay

23:41:19 18/08/2022
Anh chàng nhân viên nhiệt tình với sếp một cách thái quá để rồi nhận cái kết là phải xách đồ rời khỏi công ty

Nhiều người hiếu kỳ chèo thuyền ra sông livestream vụ cô gái mất tích

Sự kiện nóng

23:22:36 18/08/2022
Thời gian qua, thông tin về một cô gái trẻ có tên L.H.N (SN 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) mất tích bí ẩn đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Hơn 1 tháng mất liên lạc, dù gia đình và cơ quan chức năng đã triển khai,...

Áp lực vô hình của trọng tài FIFA ở V.League

Bóng đá việt nam

23:20:48 18/08/2022
Lần lượt các trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà, Ngô Duy Lân đều mắc sai sót còn Nguyễn Mạnh Hải gây tranh cãi trong các trận đấu V.League gần đây