Cục Ngoại Tuyến trao quà cho học sinh biên giới

Sáng 2-12, Đại tá Cáp Văn Nam – Phó Cục Trưởng Cục Ngoại tuyến , Bộ Công An cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Hồng Vân tại xã biên giới Hồng Vân (H. A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cục Ngoại Tuyến trao quà cho học sinh biên giới - Hình 1

Những món quà ý nghĩa của cán bộ chiến sĩ Cục Ngoại tuyến và các mạnh thường quân gửi tặng các em học sinh xã biên giới Hồng Vân .

Thay mặt Cục Ngoại tuyến, Đại tá Cáp Văn Nam trao 3,5 tấn gạo, 350 cặp, 3.000 cuốn vở, 350 chai nước tương, 350 chai dầu ăn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại đây.

Cô Dương Thị Trúc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Vân cho biết, hiện nay nhà trường có tổng số 342 em học sinh đều là đồng bào dân tộc Pa Cô, Tà Ôi. Trong đó, có 209 em nằm trong diện hộ nghèo ; 45 em nằm trong diện hộ cận nghèo. “Đợt bão lũ lớn thời gian qua đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống của bà con tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, đặc biệt trong số đó có các em học sinh đang học tại Trường Tiểu học Hồng Vân nằm tại xã biên giới xa xôi của H. A Lưới. Trước những khó khăn của các em, Cục Ngoại tuyến đã vận động cán bộ chiến sĩ, các mạnh thường quân ủng hộ tiền, các nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ học sinh đang học tập tại đây. Hy vọng, những món quà đến tay các bạn nhỏ lần này sẽ phần nào giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, cố gắng trở thành những người có ích trong xã hội ”, Đại tá Cáp Văn Nam chia sẻ.

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé

"Gia đình tôi cảm ơn Đảng, cảm ơn Chính phủ, cảm ơn Bộ Công an đã xây nhà cho chúng tôi ở. Chúng tôi hứa sẽ ở lâu dài, đoàn kết xây dựng nông thôn mới...".

XEM VIDEO:

Cẩn thận xếp từng mảnh giấy A4, những trang vở ô li của học sinh thành một xấp dày, Trung tá Pờ Pờ Sơn, Phó trưởng Công an huyện Mường Nhé (Điện Biên) chia sẻ, đây là những lá thư cảm ơn của người dân vừa được nhận nhà từ Chương trình làm nhà cho hộ nghèo huyện Mường Nhé của Bộ Công an.

Nội dung thư là cảm ơn Ðảng, Nhà nước, cảm ơn Ðại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an - người khởi xướng chương trình này.

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 1

Trung tá Pờ Pờ Sơn, Phó trưởng Công an huyện Mường Nhé bên những bức thư cảm ơn của các hộ nghèo được nhận nhà

Anh Sừng Xi Hờ (SN 1988, bản Gia Chứ, xã Leng Su Sìn) viết trên trang vở ô li của con gái: "Thư cảm ơn. Kính gửi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Bộ Công an... Được sự quan tâm của cán bộ các cấp, gia đình tôi được nhận ngôi nhà mới khang trang sạch đẹp để ở ổn định, làm ăn lâu dài. Gia đình tôi vô cùng hạnh phúc. Bày tỏ tình cảm quý mến, lòng biết ơn sâu sắc của chúng tôi đối với các cấp lãnh đạo Bộ Công an...".

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 2

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 3

Thư của Sùng A Vảy (bản Nậm La) gửi Bộ trưởng Công an

Còn nhiều bức thư cảm ơn khác của Sùng A Vảy (bản Nậm La), Pờ Ý Pò (bản Gia Chứ), Kiên Kiên Sinh, Kiên Hừ Chứ... cư trú ở các xã Leng Su Sìn, Pá Mỳ, Huổi Lếch, Chung Chải, Sín Thầu...

Những đôi bàn tay vốn chỉ quen cầm cái cuốc, cái quắm phát nương, làm rẫy nên chữ viết trong thư nghuệch ngoạc, không ít lỗi chính tả, không thẳng dòng có thể khiến người đọc bật cười... Nhưng theo Trung tá Sơn, đó là những tình cảm chân thật và thô mộc tự nhiên nhất.

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 4

Vàng A Dính (bản Huổi Cắn) tự tay láng lớp nền cho nhẵn bóng

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 5

Dựng nhà ở Huổi Cắn

Từ trục đường trung tâm vào Huổi Cắn, con đường đất mới được mở, có những đoạn cua tay áo, phải chờ máy ủi san gạt những đống đất chềnh ềnh giữa đường để xe vượt qua.

Thiếu úy Mùa A Dơ ngồi trước dẫn đường, vừa đi vừa rủ rỉ: "Bản tái định cư Huổi Cắn tách ra từ xã Nậm Vi, nhập về Mường Toong từ năm 2012, nhưng huyện phải đợi xem bà con có ở cố định hay không mới dám làm đường, bởi nhiều hộ dân vẫn giữ thói quen du canh du cư. Nếu họ không ở cố định, làm đường không có người ở sẽ lãng phí".

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 6

Sinh viên thực tập của Học viện An ninh làm nhà cùng bà con Huổi Cắn

May mắn cho Huổi Cắn, nhân dự án làm nhà tình nghĩa cho bà con, huyện lập dự án làm đường vào bản. Nhờ đó, nhiều hộ dân mượn máy xúc của chủ đầu tư để san gạt mặt bằng, điều mà trước đây họ chưa từng nghĩ đến.

"Một mặt bằng san ủi rộng chừng 100m2, nếu thuê máy xúc cũng mất bốn, năm chục triệu. Máy xúc miễn phí nên bà con mừng lắm" - anh Dơ bảo.

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 7

Tài sản của gia đình anh Vàng A Xá được tập kết trong căn bếp khi chờ dựng nhà

"Mường Nhé là huyện nghèo nhất nước. Tỷ lệ hộ nghèo của Mường Toong lên tới 70%, trong đó có những hộ, một năm thu nhập chưa được vài ba triệu. Nhiều bà con không có nương rẫy để làm, phải đi thuê, đi mượn nương để trồng ngô làm rẫy. Nếu được mùa thì trả cho chủ nương vài trăm ngàn đồng/năm. Huyện cũng đang có đề án xin tỉnh giao đất, giao rừng cho các hộ nghèo chưa có đất canh tác, để bà con có tư liệu sản xuất, làm kế sinh nhai bền vững, lâu dài" - Trung tá Pờ Pờ Sơn nói.

Ước mơ từ Mường Nhé

Sắp vào mùa mưa, nhưng từ đầu năm tới nay Mường Nhé vẫn chưa có những cơn mưa lớn. Vài cơn mưa rừng thoảng qua chỉ đủ làm ướt đường, nhưng những vạt rừng thì như được tắm gội, những tán cây bỗng trở nên lung linh dưới ánh mặt trời.

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 8

Nữ sinh năm 4 Ma Thị Thu Hằng đào móng nhà cho hộ gia đình anh Mùa A Sùng

Thiếu tá Giàng A Minh (Phó công an huyện) phụ trách xây dựng 31 ngôi nhà tình nghĩa tại bản Huổi Pinh và Huổi Cắn từ tháng 2 tới nay. Theo ông, những ngôi nhà cuối cùng ở bản Huổi Cắn được gấp rút hoàn thành để bàn giao trước 7/5, ngày kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Để xây những căn nhà này, ngoài lực lượng công an huyện, còn có các sinh viên thực tập của Học viện An ninh nhân dân.

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 9

Phó chủ tịch xã Mường Toong Giàng A Khua gắn biển nhà tình nghĩa cho Vàng Vang Đậm (SN 1992), bản Mường Toong 2

"265 sinh viên thực tập tại Mường Nhé từ đầu tháng 2 đã cùng bà con xây dựng nhà. Các em vác gạch, gùi nước, đào móng, vận chuyển vật liệu lên điểm xây dựng. Đường nhỏ xe không vào được, phải tăng bo bằng xe máy hoặc vác bộ. Không thể tính được ngày công lao động, công sức của các em là món quà ý nghĩa dành cho bà con Mường Nhé" - Thiếu tá Giàng A Minh cho hay.

Ma Thị Thu Hằng (23 tuổi, sinh viên năm 4, Học viện An ninh) đứng trên khu đất đang dựng nhà cho gia đình anh Mùa A Sùng, lấy cuốc cào cho sâu thêm ở khu vực làm móng. Hằng làm vậy để sớm mai, thợ sẽ xây thêm lớp móng trước khi bắn lớp tôn làm vách.

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 10

"Chưa bao giờ em biết đào móng nhà, đảo vữa, thế mà giờ làm thành thạo như một thợ phụ. Công việc lao động nặng nhọc nhưng chúng em thấy hạnh phúc. Nhìn nụ cười của bà con bên những ngôi nhà mới, thấy ấm áp như mình đang dựng tổ ấm cho chính mình".

Hằng bảo: "Ở Mường Nhé, một vỏ chai nước vứt đi, một bánh xe hỏng... với những đứa trẻ có thể là một món quà vô giá, chúng chơi từ ngày này sang ngày khác không biết chán. Sống với bà con chúng em mới thấu hiểu khó khăn, vất vả của họ. Sau này khi ra trường, nếu được phân công, em mong muốn được về đây làm việc, gắn bó, giúp đỡ bà con".

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 11

Vợ chồng Vàng A Xá chăm chú dõi theo những người thợ đang láng mặt nền cho tổ ấm sắp hoàn thiện của mình

Con suối Huổi Cắn cách nhà anh Mùa A Sùng hơn 1km. Hằng cùng các bạn mang can nhựa đi lấy nước để đảo vữa, tưới xuống nền nhà để chuẩn bị láng xi-măng. Nước suối cạn, các em phải lấy đất be thành một con bờ nhỏ, lấy đoạn vầu cắt vát một đầu để múc nước cho vào can. Đầy 2 can thì đưa lên xe máy rồi len theo con đường chuột chạy leo lên đỉnh dốc.

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé - Hình 12

Vàng Vang Đậm phơi mùa lúa mới trên ngôi nhà tình nghĩa vừa được tặng

"Mỗi công trình hàng ngày cần tới vài chục can nước. Chúng em chia nhau thành các nhóm, nhóm phụ trách lấy nước, nhóm mang gạch, xi măng, cát, rồi phụ các anh đào móng, xây móng, dựng khung cột, bắn tôn..." - Hằng cho hay.

Cứ như vậy, Hằng và những người bạn của mình như những chú kiến thợ bền bỉ cõng từng viên gạch, hạt cát, giọt nước... lên đỉnh đồi, xây các ngôi nhà, dù nhỏ bé nhưng là những công trình đẹp đẽ nhất.

Kỳ tới: Mong ước của Chủ tịch tỉnh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021
Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả
09:54:25 16/01/2021
PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM
06:40:12 17/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’
12:45:58 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
05:54:13 18/01/2021
Bạn thân Ngân 98 cũng nghiện mặc hở, khoe ảnh thả dáng gợi cảm vẫn sang hơn nữ DJ
05:14:05 18/01/2021
Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang
04:21:59 18/01/2021
Những cặp sao Việt chia tay năm 2020 và ứng xử khác biệt
06:19:39 18/01/2021
Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
06:35:09 18/01/2021
Dàn hậu tưng bừng tụ họp mừng sinh nhật Lê Âu Ngân Anh, Á hậu Kim Duyên chiếm sóng vì gương mặt khác lạ
06:41:33 18/01/2021
Vợ chồng Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi trở thành tỷ phú USD bằng cách nào?
06:38:31 18/01/2021
Hoa hậu Dương Thùy Linh kể chồng từng khổ sở chữa bệnh khắp nơi
07:13:21 18/01/2021
‘Ngô Thanh Vân giận vì tôi đầu tư Võ sinh đại chiến, bỏ Thanh Sói’
06:24:58 18/01/2021
Mê mẩn ngắm tứ đại mỹ nhân Trung Quốc
07:04:01 18/01/2021

Tin mới nhất

Động lực phát triển, bảo vệ Tổ quốc

08:56:07 18/01/2021
Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, phát triển văn hóa - xây dựng con người được Đảng ta đặc biệt chú ý. Nhờ đó, các lĩnh vực, loại hình, sản phẩm văn hóa phát triển ngày càng đa dạng. Phát triển toàn diện con người Việt Nam đang từng ...

Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan

08:42:00 18/01/2021
Grigori, hay Watcher - hay gọi là người canh gác là nhóm những thiên thần sa ngã trong ngụy kinh (hay còn gọi là thứ kinh, những cuốn kinh thánh không chính thống). Chúng quan hệ với những phụ nữ người trần, dẫn tới sự xuất hiện chủng l...

QL1 qua Khánh Hòa nguy cơ chia cắt do ngập nước

08:30:06 18/01/2021
Người dân mong mỏi ngành chức năng sớm có giải pháp giải quyết tình trạng ngập nước trên đoạn QL1 qua huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh.

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

07:17:44 18/01/2021
Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Phòng tránh đột quỵ mùa lạnh

07:12:30 18/01/2021
Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, khi trời lạnh, người có bệnh tim mạch chuyển biến xấu hơn, nguy cơ suy tim, đột quỵ, tai biến... tăng cao hơn so các mùa khác.​

Người Bình Liêu chống rét

07:05:43 18/01/2021
Trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, nhiều nơi có băng tuyết nhưng do có sự chủ động của người dân cùng với sự sâu sát, quyết liệt của chính quyền nên trên địa bàn huyện miền núi Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh đã tránh được những...

Thời tiết hôm nay 18/1: Hà Nội duy trì rét đậm 8 độ C, trời không mưa

06:56:01 18/01/2021
Hôm nay (18/1), khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16 - 18 độ C, có nơi trên 18 độ C.

Khi bí thư cấp ủy không phải là người địa phương

06:34:59 18/01/2021
Xác định tầm quan trọng của người đứng đầu cấp ủy, những năm vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận và điều động, luân chuyển hàng loạt bí thư cấp ủy không phải là người địa phương. Thời gian làm bí thư cấp ủy, các đồng chí đã phát huy ...

Xuất hiện băng tuyết tại miền núi phía Bắc, nên dừng xe ngay

06:31:49 18/01/2021
Băng giá, mưa tuyết xuất hiện, lái xe cần dừng xe, đợi băng tan hẳn mới di chuyển tiếp vì lốp xe tại Việt Nam không thích hợp di chuyển trên đường đóng băng.

Gia Lai: Phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2020

06:14:42 18/01/2021
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 tại chùa Bửu Thắng (số 04A Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) vào sáng 15-1.

Phạt mạnh hơn vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

06:12:31 18/01/2021
Mặc dù tai nạn giao thông giảm sâu trên cả ba tiêu chí, nhưng tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Trên cả nước, trung bình một ngày có hơn 450 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị kiểm tra, xử lý....

Tăng cường hỗ trợ người dân vùng thiên tai

06:10:16 18/01/2021
Ngày 17-1, Ðoàn công tác tỉnh Ninh Bình đến thăm và tặng quà hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh một tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ.

Vùng đất ngập nước ven biển: Cần bảo tồn, sử dụng bền vững

05:50:47 18/01/2021
Dù đóng vai trò quan trọng trong lưu giữ nước mặt và nước ngầm, bảo vệ đa dạng sinh học, nhưng các vùng đất ngập nước vùng ven biển của tỉnh đang dần suy thoái về chất lượng, sụt giảm về diện tích...

Dự báo thời tiết 18/1, miền Bắc hửng nắng nhưng vẫn rét đậm

05:49:16 18/01/2021
Dự báo thời tiết 18/1, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

249 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) hoàn thành cách ly y tế

22:06:02 17/01/2021
Ngày 17/1, bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 249 công dân về từ Đài Loan...

Tạo sự hài lòng nhất đối với mọi công dân làm thủ tục cấp căn cước

21:46:03 17/01/2021
“Làm hết việc chứ không hết giờ”; “Mọi thắc mắc của công dân phải được trao đổi, giải quyết thấu đáo”…, đó là tinh thần – yêu cầu Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông, Hà Nội đặt ra đối với các tổ lưu động khi về các địa bàn dân cư cấp Căn ...

Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường

21:34:24 17/01/2021
Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận nhiều vũ khí, pháo hoa nổ do người dân tự giao nộp.

Chủ động phương châm "3 sẵn sàng, 4 tại chỗ và 5 không" trong phòng, chống thiên tai

21:24:59 17/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của các cấp Trung ương, UBND TP. Hà Nội, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) Hà Nội, trong nhiều năm qua, UBND huyện Đan Phượng đã thực hiện nhiều biện pháp, với sự vào cuộc của cả hệ t...

Quảng Bình: Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tránh bão lũ cho người dân ven biển

20:43:59 17/01/2021
Ngày 17/1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng 134 nhà ở phòng tránh bão, lụt.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo: Cẩn trọng lái xe khi sương mù, thời tiết xấu

20:37:51 17/01/2021
Sương mù và có thể là băng giá và mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm vùng núi phía Bắc, do đó người tham gia giao thông nên cẩn trọng trong khi di chuyển.

300 người dân ở Quỳ Hợp được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

20:26:54 17/01/2021
Với tinh thần tương thân, tương ái, ngày 17/1, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Phòng Tổ chức, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Thiện nguyện Tết Vì người nghèo 2021, tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

20:10:26 17/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Hơn 71.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Quảng Bình

19:53:00 17/01/2021
Hội nghị có sự tham gia của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội ...

Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ

19:32:42 17/01/2021
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định 132, giao Ban Quản lý dự án đường sắt tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này dự kiến có tổng vốn đầu tư lên tới 10 tỷ USD.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Hàng trăm sinh viên đại học Trà Vinh tham gia Ngày Chủ nhật đỏ

18:31:16 17/01/2021
Ngày 17/1, tại trường đại học Trà Vinh tưng bừng diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện, ngày Chủ Nhật đỏ.

Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới

18:28:30 17/01/2021
18h ngày 17/1, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1537.

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng

18:27:16 17/01/2021
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2021), lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc đã trao đổi điện mừng.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay, cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà

Thế giới

08:56:17 18/01/2021
Sau hơn 10 ngày hoãn phiên toà do vắng mặt 3 bị cáo, sáng nay, TAND TP Hà Nội đưa ông Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm ra xét xử.

Bố mẹ luôn hối thúc chuyện cưới vợ mà không biết bí mật của tôi

Tâm sự

08:55:06 18/01/2021
Mỗi lần bố mẹ hối thúc, người yêu hỏi cưới là tôi mệt mỏi vì bí mật của mình.

Cách làm món tôm hấp bia đơn giản đổi vị cho cả nhà

Ẩm thực

08:54:58 18/01/2021
Cách làm món tôm hấp bia đơn giản đổi vị cho cả nhà - các mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

Body Hồ Ngọc Hà vẫn chưa hoàn hảo sau 3 tháng sinh con

Sao việt

08:54:49 18/01/2021
Mặc dù nhận được nhiều lời khen về dáng nhanh, song Hồ Ngọc Hà có vẻ chưa hài lòng với chính mình.

Cuối cùng Joy (Red Velvet) đã tung ra clip hậu trường diện bộ váy bó sát huyền thoại, phô diễn body "chấp" cam thường

Sao châu á

08:52:21 18/01/2021
Với sắc vóc trời cho, Joy (Red Velvet) chấp cả camera thường vẫn xinh đẹp, sexy hết phần thiên hạ.

Nhiều lần giao cấu với bé gái đến sinh con, nam thanh niên bị khởi tố

Pháp luật

08:50:13 18/01/2021
Nam thanh niên đã quan hệ tình dục với bé gái nhiều lần dẫn đến có thai và sinh con, thời điểm này nạn nhân vẫn chưa đủ 16 tuổi.

Lời khuyên hẹn hò cho những người hướng nội

Tình yêu

08:49:26 18/01/2021
Hẹn hò đối với đa số người thường rất khó khăn. Nhưng đối với những người hướng nội, điều này còn nan giải hơn nữa.

Cựu vua phá lưới V-League bị cấm đá 11 m

Bóng đá việt nam

08:49:03 18/01/2021
Claudecir không còn cơ hội đá 11 m sau hai lần sút hỏng phạt đền trong trận thua ngược 1-2 của đội nhà Hà Tĩnh trước Quảng Ninh, tối 17/1.

Đi ăn trộm trèo vào từ mái nhà rồi không biết đường xuống, thanh niên phải gào khóc cầu cứu, cảnh hiện trường khiến cảnh sát cũng bật cười

Netizen

08:36:13 18/01/2021
Chưa kịp kiếm chác gì hắn đã phải khóc lóc cầu cứu và nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn

Sáng tạo

08:33:21 18/01/2021
Có những thói quen khi sử dụng thiết bị điện tử không chỉ làm hỏng chúng mà còn gây hại cho cả sức khoẻ của chúng ta.

Nam người mẫu tiềm năng có chiều cao 1,91 m

Thời trang

08:31:35 18/01/2021
Pablo Kaestli được nhiều người nhận xét phù hợp làm người mẫu cho các thương hiệu nội y.

Rao bán McLaren Speedtail với giá hơn 2 triệu USD

Siêu xe

08:31:15 18/01/2021
 Chiếc McLaren Speedtail với màu sơn độc đáo này sẽ được bán đấu giá thông qua sự kiện do RM Sothebys tổ chức vào tháng 1 này.

Man city đe dọa ngôi đầu Premier League của MU

Bóng đá thế giới

08:27:55 18/01/2021
Giành chiến thắng 4-0 trong cuộc tiếp đón Crystal Palace, Man City chỉ còn kém ngôi đầu Premier League của MU 2 điểm và chơi ít hơn 1 trận.

Cừu xám đánh nhau với bao cát

Hài hước

08:23:24 18/01/2021
1Dù rất mệt nhưng khi bao cát bị rơi xuống đất, chú cừu vẫn tiếp tục húc và không có dấu hiệu dừng lại.

Top 10 xe hơi bền bỉ nhất thế giới: Toyota áp đảo

Ôtô

08:14:45 18/01/2021
Sau khi tham khảo ý kiến của 750.000 chủ sở hữu xe hơi từ năm 2003 đến nay, iSeeCars đã công bố danh sách 10 xe hơi bền bỉ nhất thế giới dựa vào tỷ lệ người sử dụng xe trên 15 năm từ khi lăn bánh.