‘Cửa sáng’ cho bất động sản khu công nghiệp

Việc các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút được lượng vốn đầu tư lớn đang kích thích tăng trưởng cho bất động sản khu công nghiệp, đặc biệt với doanh nghiệp có sẵn quỹ đất cho thuê so với doanh nghiệp đã lấp đầy diện tích khu công nghiệp.

Cửa sáng cho bất động sản khu công nghiệp - Hình 1 ADVERTISEMENT
Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng). Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hàng năm trong khu công nghiệp, khu kinh tế đang chiếm khoảng 35 – 40% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký tăng thêm của cả nước và tính riêng trong lĩnh vực chế biến, chế tạo, vốn đầu tư nước ngoài khu vực này chiếm 70 – 80% tổng vốn đăng ký cả nước.

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài vừa công bố, tính đến ngày 20/9/2022, tuy vốn đăng ký mới chưa hồi phục hoàn toàn sau sự gián đoạn của các biện pháp chống dịch năm 2021 và biến động địa – chính trị toàn cầu, song vốn điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần tăng lần lượt là 29,9% và 1,9%.

Thời gian qua, chỉ số sản xuất công nghiệp chế biến chế tạo cũng không ngừng tăng. Tính chung 9 tháng, giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 9,63% so với cùng kỳ năm. Trong số đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 10,69%, đóng góp 2,74 điểm phần trăm vào mức tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế.

Các chuyên gia của Công ty Savills Việt Nam cho rằng, nhu cầu thuê của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng do xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng đến Việt Nam. Do đó, bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam vẫn có tiềm năng phát triển bền vững. Hiện tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp tại Việt Nam mới đạt 70,9%, tương đương với mức cuối năm 2020.

Một trong những điểm nhấn khác của bất động sản khu công nghiệp khi Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch sử dụng đất quốc gia giai đoạn 2021 – 2030 đảm bảo nhu cầu cho Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm. Nghị quyết đưa ra lộ trình phân bổ để tăng quỹ đất khu công nghiệp từ 90.830 ha vào năm 2020 lên 152.840 ha, tăng 68,3% vào năm 2025 và 210.930 ha, tăng 132,2% vào năm 2030.

Trên cơ sở định hình chính sách cũng như đà tăng tích cực khi nền kinh tế mở hiện nay, các doanh nghiệp đang tập trung mở rộng quỹ đất và triển khai xây dựng các dự án bất động sản công nghiệp. Như Tổng công ty Viglacera, với 11 khu công nghiệp và 1 khu kinh tế hiện có, doanh nghiệp đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

ADVERTISEMENT

Định hướng đến năm 2025, Viglacera sẽ nâng tổng số khu công nghiệp Viglacera lên con số 20 với trên 10 khu công nghiệp mới có tổng diện tích tăng thêm khoảng từ 2.000 – 3.000 ha để phát triển quỹ đất khu công nghiệp. Đồng thời, tổng công ty sẽ dự trữ tối thiểu gấp đôi quỹ đất cho thuê hàng năm để đảm bảo năng lực cạnh tranh với các nhà đầu tư khu công nghiệp trong nước.

Đối với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex), doanh nghiệp này có sẵn quỹ đất cho thuê diện tích đạt 488 ha. Tuy vậy, doanh nghiệp phải đối mặt với rủi ro chậm trễ trong việc triển khai các khu công nghiệp mới do vấn đề về pháp lý. Việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý tại Bình Dương chậm trễ có thể ảnh hưởng đến việc triển khai và bán hàng tại các dự án khu công nghiệp mới của Becamex như khu công nghiệp Cây Trường và khu công nghiệp Lai Hưng.

Theo ghi nhận của các công ty tư vấn bất động sản, với cơ sở hạ tầng đang được cải thiện, thị trường cũng chứng kiến nhiều thông tin tích cực về thị trường bất động sản công nghiệp; trong đó, ở khu vực phía Bắc đáng chú ý với thông tin hơn 2.500 tỷ đồng vốn đầu tư vào 2 bến container tại Hải Phòng; tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái chính thức được vận hành từ đầu tháng 9/2022.

Ngoài ra, đường vành đai 3 đi qua TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An, có tổng chiều dài 76,34 km đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào giữa tháng 6/2022.

Với sự hoàn thiện của hệ thống cơ sở hạ tầng, thị trường khu công nghiệp được kỳ vọng sẽ đón nhận nhu cầu tích cực trong thời gian tới. Không chỉ duy trì đà tăng trưởng theo nhu cầu, Công ty Chứng khoán SSI Research nhận định, mức giá thuê đất công nghiệp là yếu tố hỗ trợ kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp những tháng cuối năm.

Video đang HOT

Công ty Chứng khoán SSI Research kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng trưởng 47,3% so với cùng kỳ. Sang năm 2023, lợi nhuận ròng của các công ty phát triển khu công nghiệp dự kiến sẽ tăng trưởng khoảng 18% so với cùng kỳ do tổng diện tích đất cho thuê tăng trưởng 10%/năm; giá thuê đất dự kiến tăng 8% tại các khu công nghiệp phía Nam và 6% tại các khu công nghiệp phía Bắc.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, giới phân tích cũng lưu ý một số rủi ro tỷ lệ lấp đầy của các trung tâm công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh đều đã đạt trên 80%. Cùng với đó, thời gian đền bù giải phóng mặt bằng chậm, dẫn đến nguồn cung đất ở các khu công nghiệp còn lại ít, ảnh hưởng đến việc cho thuê với diện tích lớn.

Trước đó, hầu hết doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp đều báo lãi trong quý II. Đơn cử như Tổng Công ty Idico, hoạt động cho thuê bất động sản khu công nghiệp giúp công ty mẹ thu về lợi nhuận sau thuế quý II xấp xỉ 1.416 tỷ đồng, cao gấp 6 lần cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 6 tháng, doanh thu công ty đạt 2.889 tỷ đồng, gấp hơn 15 lần và lãi sau thuế 1.627 tỷ đồng, gấp hơn 6 lần nửa đầu năm 2021.

Điều này khiến hầu hết cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp như doanh nghiệp này dù chịu áp lực giảm điểm chung từ thị trường trong bối cảnh vĩ mô đang không có được hỗ trợ bởi nhiều thông tin, thậm chí có thông tin không mấy tích cực từ việc Ngân hàng Nhà nước có động thái tăng lãi suất cơ bản vừa qua. Song, biên độ dao động giảm khoảng 2%, không làm ảnh hưởng đến chỉ số của thị trường chung.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/9, cổ phiếu IDC của Tổng Công ty Idico ở mức 49.700 đồng/cổ phiếu; VGC của Tổng Công ty Viglacera ở mức 51.600 đồng; BCM của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex) ở mức 89.000 đồng.

Điểm mặt những khu công nghiệp là 'điểm sáng' thu hút đầu tư ở Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam đã thu hút 223 dự án vào các khu công nghiệp (KCN) với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 75.545 tỷ đồng (tương đương 3,615 tỷ USD); trong đó 150 dự án trong nước và 73 dự án nước ngoài.

Theo Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, tính đến đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 13 KCN đang triển khai hoạt động. Trong đó: 10 KCN thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai (tổng diện tích là 2.711,89 ha); 3 KCN nằm ngoài Khu kinh tế mở Chu Lai (tổng diện tích là 716,76ha).

Ngoài ra, Bộ KH&ĐT đang thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án kinh doanh kết cấu hạ tầng 2 KCN (Tam Thăng mở rộng, Cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng) với tổng diện tích 363ha. Đồng thời, Ban Quản lý cũng đang thực hiện lập đề xuất dự án 3 KCN mới gồm KCN Nam Thăng Bình (499,43ha), KCN Bắc Thăng Bình (239ha) và KCN Phú Xuân (108ha).

ADVERTISEMENT

Tổng vốn đăng ký đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN trên địa bàn tỉnh là hơn 8.157 tỷ đồng, tổng vốn thực hiện khoảng là 3.600 tỷ đồng (đạt 44% tổng vốn đăng ký đầu tư).

Trong đó: 10 KCN vừa đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng vừa thu hút các dự án đầu tư thứ cấp, gồm: KCN Điện Nam Điện Ngọc, KCN Bắc Chu Lai, KCN cảng và hậu cần cảng Tam Hiệp, KCN Cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải, KCN Cảng và hậu cần cảng Chu Lai Trường Hải, KCN Đông Quế Sơn, KCN Thuận Yên, KCN Tam Thăng, KCN Tam Thăng 2, KCN Tam Anh Hàn Quốc.

Điểm mặt những khu công nghiệp là điểm sáng thu hút đầu tư ở Quảng Nam - Hình 1

Tính đến đầu năm 2022, có 223 dự án đầu tư thứ cấp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/chấp thuận đầu tư tại các KCN. Ảnh: Thành Vân.

2 KCN đang thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng gồm: KCN Tam Anh 1, KCN Thaco Chu Lai và 1 KCN được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 3/2021, đang thực hiện các thủ tục tiếp theo là KCN Tam Anh - An An Hòa.

Theo quy hoạch thì 13 KCN có tổng cộng hơn 2.087ha đất công nghiệp, đến nay đã cho thuê hơn 930ha, tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt 42%. Hiện nay còn khoảng hơn 334ha đất công nghiệp đã giải phóng mặt bằng, hạ tầng đầy đủ có thể cho thuê.

Tính đến đầu năm 2022, có 223 dự án đầu tư thứ cấp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/chấp thuận đầu tư tại các KCN, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 75.545 tỷ đồng (tương đương 3,615 tỷ USD) với 150 dự án trong nước và 73 dự án nước ngoài.

ADVERTISEMENT

Hiện tại 10 KCN đang hoạt động thì chỉ có KCN cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải thuộc loại hình KCN hỗ trợ ngành cơ khí, các KCN khác đang theo mô hình hỗn hợp, đa ngành, chưa xác định mô hình cụ thể.

Điểm mặt những khu công nghiệp là điểm sáng thu hút đầu tư ở Quảng Nam - Hình 2 ADVERTISEMENT

Các KCN ở Quảng Nam giải quyết việc làm cho người dân. Ảnh: Thành Vân.

KCN Điện Nam Điện Ngọc

KCN này do Công ty CP Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Quảng Nam - Đà Nẵng là chủ đầu tư hạ tầng, có quyết định đầu tư vào năm 1996. KCN có tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 429 tỷ đồng, đã thực hiện hơn 491 tỷ đồng. Tổng diện tích hơn 357ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 78%.

Tính đến đầu năm 2022, tổng số dự án tại KCN Điện Nam Điện Ngọc là 68 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 15.633 tỷ đồng, tương đương gần 679,72 triệu USD, trong đó có 39 dự án trong nước là 38, 29 dự án nước ngoài. KCN thu hút đa ngành như: may mặc, cơ khí, chế biến thủy hải sản...

Đa số các dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cho địa phương. Giải quyết việc làm cho 22.545 lao động.

KCN cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải

KCN này do Công ty TNHH MTV đầu tư Phát triển hạ tầng KCN và đô thị Chu Lai - Trường Hải làm chủ đầu tư hạ tầng, được cấp chủ trương đầu tư vào năm 2008. Tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 982 tỷ đồng, đã thực hiện hơn 989 tỷ đồng. KCN có tổng diện tích hơn 243ha, hiện tỷ lệ lấp đầy đạt 74%.

Đến đầu năm 2022, KCN cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải đã thu hút 31 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký 30.903 tỷ đồng, tương đương 1,39 tỷ USD, trong đó có 27 dự án trong nước, 4 dự án nước ngoài. Hiện có 8 dự án sản xuất ô tô, 1 dự án sản xuất mô tô, 18 dự án công nghiệp phụ trợ và 4 dự án dịch vụ hỗ trợ (xây dựng, logistics).

Hầu hết các dự án triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, tạo ra giá trị sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế, đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách tỉnh. Giải quyết việc làm cho 6.803 lao động.

ADVERTISEMENT

Điểm mặt những khu công nghiệp là điểm sáng thu hút đầu tư ở Quảng Nam - Hình 3

KCN Tam Thăng do Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai là chủ đầu tư hạ tầng. Ảnh: Thành Vân.

KCN Tam Thăng

KCN này do Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai là chủ đầu tư hạ tầng, được cấp chủ trương đầu tư vào năm 2015. Tổng vốn đăng ký đầu tư là 361 tỷ đồng, tổng vốn đã thực hiện là 254 tỷ đồng. Tổng diện tích KCN gần 200ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 72%. Giải quyết việc làm cho 12.200 lao động.

ADVERTISEMENT

Hiện tại, KCN có 24 dự án thứ cấp với tổng vốn đầu tư 12.583 tỷ đồng, tương đương 552 triệu USD, trong đó có 19 dự án nước ngoài, 5 dự án trong nước. KCN này thu hút chủ yếu các dự án may mặc và công nghiệp hỗ trợ ngành may mặc, ngoài ra còn có một số dự án thuộc các ngành nghề khác (phụ trợ ô tô).

KCN Bắc Chu Lai

KCN này do Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (Cidizco) làm chủ đầu tư, được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào tháng 1/2009. Tổng vốn đăng ký hơn 367 tỷ đồng, đến nay đã thực hiện 371 tỷ đồng. Tổng diện tích hơn 371ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 60%.

KCN đã thu hút 27 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư 5.798 tỷ đồng, tương đương 332 triệu USD, trong đó có 19 dự án trong nước, 8 dự án nước ngoài. KCN có nhiều ngành nghề khác nhau gồm sản xuất kính, linh kiện điện tử, cơ khí chế tạo, vật liệu xây dựng, nội thất và hàng tiêu dùng... Giải quyết việc làm hơn 6.346 lao động.

KCN Cảng và hậu cần Cảng Tam Hiệp

KCN này do Trung tâm Phát triển hạ tầng trực thuộc Ban Quản lý quản lý và đầu tư hạ tầng làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư kết cấu hạ tầng đã thực hiện khoảng 156 tỷ đồng. Tổng diện tích KCN hơn 417ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 62%.

Tổng số dự án thứ cấp tại KCN là 28, với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 7.885 tỷ đồng, tương đương 393,87 triệu USD; trong đó có 26 dự án trong nước, 2 dự án nước ngoài. Giải quyết việc làm cho 1.123 lao động.

KCN thu hút nhiều ngành nghề khác nhau gồm chế biến thủy hải sản, sản phẩm từ cát, thức ăn chăn nuôi, vật liệu xây dựng, nước giải khát...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Uống rượu xong rủ nhau thi bơi vào bờ, một ngư dân mất tích trên biển
14:20:48 02/12/2022
Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"
15:20:03 02/12/2022
Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy
20:17:19 02/12/2022
Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng
14:22:57 02/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Chuyên gia nhận định về diễn biến của thị trường bất động sản trong năm 2023
10:10:18 02/12/2022
Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ
14:26:45 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

‘Vua bóng đá’ Pele được chuyển đến khu ‘chăm sóc cuối đời’ ở bệnh viện
21:30:15 03/12/2022
Han Ga In hé lộ sự thật gây sốc: Bỏ chú rể Yeon Jung Hoon ngay đêm tân hôn vì lý do bất ngờ
21:16:18 03/12/2022
"Bà Phú" từng sinh con khó khăn ở Mỹ, đo tim thai 60 triệu đồng/lần
19:30:58 03/12/2022
'Chỉ' Trường Giang cách đối đáp với người yêu cũ, Hiếu Thứ Hai bị dân tình mắng: 'Tưởng vậy là hài hước hay gì?'
19:19:26 03/12/2022
Nghe tiếng cãi nhau, mẹ chồng tuyên bố một câu khiến chồng tôi tái mặt
19:40:04 03/12/2022
Gương mặt Simon Cowell thay đổi 'không thể nhận ra'
22:37:59 03/12/2022
Á hậu Thùy Dung xúc động chia sẻ trong đám cưới: 'Từ ngày đầu tiên em đã biết anh sẽ là chồng em'
22:42:17 03/12/2022
Ngô Thanh Vân chuẩn 'số hưởng' khi lấy chồng trẻ Huy Trần
19:05:31 03/12/2022
Hoa hậu Khánh Vân diện đơn giản đi đám cưới vẫn lấn lướt cô dâu
20:04:47 03/12/2022
Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Sau ly hôn, tôi phải tập nói lại như đứa trẻ
19:42:06 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Để thị trường bất động sản tự “tan băng”!

21:00:02 03/12/2022
Quan sát thị trường có thể thấy, thời gian qua, nhà đầu tư tin tưởng thị trường và có năng lực vay vốn đều đang “ôm” nhà đất quá nhiều. Giá nhà đất đã lên quá cao, từ làng quê đến thị thành đều tăng giá chóng mặt. Dòng tiền đang nằm khắ...

Nhà đầu tư nên cắt lỗ thu hồi vốn sớm hay chờ đợi tín hiệu sáng từ thị trường?

20:44:04 03/12/2022
Còn nhớ, thời điểm 2011-2013, giá bất động sản có nơi giảm tới 50% giá trị. Một lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản ở Đà Nẵng chia sẻ rằng, một lô đất nền ở quận Cẩm Lệ từng được bán ra với giá 45 triệu đồng/m2. Nhưng thời điểm thị trườn...

VnDirect: "Thị trường bất động sản có thể sẽ trải qua một “mùa đông khắc nghiệt” vào năm 2023"

20:41:28 03/12/2022
Trong báo cáo mới đây của Chứng khoán VnDirect, đơn vị này nhận thấy nhiều khó khăn bao trùm lên triển vọng của thị trường bất động sản trong năm 2023. Thứ nhất, khả năng huy động vốn của nhà phát triển bị hạn chế bởi tín dụng vào bất đ...

Khơi thông nguồn vốn, rã băng thị trường bất động sản là vực dậy cả trăm ngành nghề liên quan

20:39:14 03/12/2022
Theo đ.ánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), thời điểm 3 tháng cuối năm luôn là mùa vụ được trông đợi nhất trong năm của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, năm nay bước vào quý 4 lại là thời điểm khó khăn nhất của doanh...

Hai tấn bưởi da xanh Bến Tre đầu tiên đã được xuất khẩu sang Mỹ

20:24:52 03/12/2022
Bên cạnh đó, các lô hàng bưởi tươi xuất khẩu sang Mỹ phải được xử lý chiếu xạ với liều tối thiểu 150 Gy, kèm theo Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật, trong đó phần khai báo bổ sung phải ghi rõ lô hàng không nhiễm đối tượng kiểm dịch thự...

Đột phá hạ tầng, tạo 'đòn bẩy' vận tải thủy

20:15:04 03/12/2022
Bộ Giao thông Vận tải cũng nghiên cứu phát triển phương tiện thủy nội địa chuyên dùng, chở container phù hợp với đặc thù kết cấu hạ tầng (luồng tuyến, tĩnh không cầu…) đường thủy nội địa theo từng khu vực và tuyến vận tải ven biển. Bộ c...

Thị trường bất động sản: Đi tìm 'điểm sáng'

20:08:16 03/12/2022
FERI cũng đưa ra khuyến nghị, khách hàng nên hạn chế tham gia thị trường với tâm lý đầu cơ mà nên đầu tư với tầm nhìn dài hạn, tăng tính khả dụng và giá trị gia tăng của bất động sản; không nên sử dụng đòn bẩy tài chính, tránh đầu tư th...

Phát triển hạ tầng thương mại: 'Cú hích' thu hút đầu tư tư nhân

19:25:12 03/12/2022
Sở Công Thương tỉnh cũng sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác quy hoạch, giám sát quy hoạch đã được thông qua và kêu gọi vốn đầu tư từ một số doanh nghiệp lớn để hạ tầng thương mại của tỉnh phát triển theo hướng hiện đại , ...
ADVERTISEMENT

FAO: Chìa khóa để ngăn chặn khủng hoảng lương thực toàn cầu

19:21:45 03/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 2/12, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) đã tổ chức lễ công bố chính thức ấn phẩm Tương lai của nông nghiệp và lương thực - Các Động lực và Tác nhân kích hoạt chuyển đổi (FOFA-DTT), tập trung vào...

Bộ Công Thương sẽ đấu giá bổ sung 200.000 tấn đường

19:00:29 03/12/2022
Bởi vậy, thương nhân được đề nghị phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường bổ sung của niên vụ 2021-2022 theo phương thức đấu giá là thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất và thương nhân sử dụng đường thô để s...

Thị trường chứng khoán đã có một tuần phục hồi mạnh

18:42:27 03/12/2022
Dù giảm trong phiên cuối tuần, theo Dow Jones Market Data, cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều có tuần tăng thứ hai liên tiếp. Tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,1% và chỉ số Dow Jones tăn...

Bị nước lũ cuốn mất tích khi đi xe máy qua đoạn đường ngập sâu

16:41:09 03/12/2022
Ngày 2/12, địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra mưa lớn liên tục gây ngập cục bộ tại nhiều khu vực dân cư, đường giao thông

Chấn chỉnh tình trạng bán thực phẩm không rõ nguồn gốc trước cổng trường học

15:55:24 03/12/2022
Các ngành chức năng tiến hành vào cuộc, xác định số thực phẩm các em học sinh đã ăn có nguồn gốc từ Cơ sở kinh doanh thực phẩm thức ăn nhanh KTT Fastfood, địa chỉ tại khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, do ông Dương V...

Đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

15:46:41 03/12/2022
Trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, tỉnh Quảng Ninh đăng cai 21/43 môn thi đấu và tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc Đại hội. Dự kiến có khoảng hơn 5.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, khách mời ...

Hỗ trợ lao động bị mất việc dịp cuối năm

15:41:41 03/12/2022
Theo Cục Việc làm, nhìn chung, tình trạng cắt giảm lao động, giảm giờ làm, nghỉ việc luân phiên xảy ra chủ yếu ở các ngành thâm dụng lao động như da dày, dệt may, đồ gỗ, điện tử... Do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới, các khách ...

Tiền Giang: Nâng cao năng lực điều trị sốt xuất huyết

15:40:52 03/12/2022
Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, từ ngày 14/11 đến ngày 20/11/2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 138 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tổng số ca mắc cộng dồn tính từ đầu năm 2022 là 8.386 ca, tăng gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2021
ADVERTISEMENT

Tăng hiệu quả thiết thực từ nguồn vốn tín dụng chính sách

15:37:17 03/12/2022
Bà Nguyễn Thị Bé Mười cho rằng, thông qua việc tổ chức thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, cấp ủy chính quyền địa phương các cấp, nhất là sức mạnh của các đoàn thể chính trị - xã ...

Các doanh nghiệp phía Nam chật vật xoay xở thưởng Tết cho công nhân

15:31:02 03/12/2022
Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn thành phố từ nay cho đến hết quý I/2023 còn nhiều phức tạp. Hiện TP Hồ Chí Minh có 155 doanh nghiệp giảm đơn hàng, 50.157 người lao động ảnh hưởng, t...

Nước sông Hoài dâng cao làm ngập đường, nguy cơ tràn vào nhà dân

15:22:23 03/12/2022
Mưa lớn và kéo dài cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về đã khiến cho mực nước sông Hoài trên địa bàn thành phố dâng cao, làm ngập hầu hết chiều dài của tuyến đường Bạch Đằng ven sông. Mực nước sông vẫn tiếp tục dâng dẫn đến nguy cơ...

Thừa Thiên - Huế: Khẩn trương tìm kiếm 2 người mất tích trong nước lũ

14:58:46 03/12/2022
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 2/12, anh Lê Phú Bình (sinh năm 1989, ở thị trấn Phúc Lộc) đang trên đường chở cháu là học sinh lớp 6 từ trường trở về nhà ở Tổ dân phố 8, không may gặp nạn trong dòng nước lũ. Đến sáng 3/12, n...

Giá thép hôm nay 3/12: Giá thép tăng lên 3.785 nhân dân tệ/tấn

06:55:27 03/12/2022
Trong khi đó, Nga và các nước trong khu vực CIS đạt 6,7 triệu tấn, giảm tới 23,7%. Lượng thép trong giai đoạn 10 tháng đạt 72,6 triệu tấn, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2021 trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ ...

Giá Bitcoin hôm nay 3/12: Bitcoin quay đầu giảm giá

06:51:13 03/12/2022
Nhà đầu tư thành danh tại Franklin Templeton Investments giải thích rằng xu hướng giảm của Bitcoin bắt nguồn từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, dẫn tới việc một loạt các quốc gia đồng loạt thắt chặt chính sách tiền tệ....

Giá heo hơi hôm nay 03/12: Giảm nhẹ 1.000 đồng/kg

06:49:33 03/12/2022
Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với thức ăn chăn nuôi. Trước đó, ngày 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được văn bản kiến nghị từ ...

Giá tiêu hôm nay 3/12: Giá tiêu đi ngang tại các vùng trồng trọng điểm

06:47:44 03/12/2022
Theo ước tính, xuất khẩu tiêu của cả nước trong năm 2022 có thể đạt 220.000-225.000 tấn. Nếu vậy, đây là mức xuất khẩu thấp nhất tính từ 3 năm trở lại vì 2020 đạt 285.000 tấn và 2021 là 265.000 tấn, theo chiều giảm dần

Giá vàng hôm nay 3/12: Vàng 9999 trong nước đi xuống

06:42:09 03/12/2022
Số liệu mới nhất cũng cho thấy xu hướng lạm phát đã chậm lại trong tháng 10. Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tại Mỹ, do lãi tăng khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cũng cao theo. Trên góc độ kỹ thuật, vàng hiện giao dịch trên...

Giá lúa gạo hôm nay 3/12: Giá gạo sẽ tiếp tục giữ ở mức cao

06:37:30 03/12/2022
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá chào bán gạo xuất khẩu 5% tấm đang ở mức 438 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 418 USD/tấn. Với mức giá này, hiện giá gạo Việt Nam tiếp tục duy trì đà dẫn đầu thế giới
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân mê hoặc khán giả bằng vũ đạo và "thần chú Latata"

Nhạc việt

01:12:51 04/12/2022
Lách Tất Tả Đón Tết là MV không chỉ khiến nhiều người thấy bản thân mình trong đó mà còn bị ấn tượng và mê hoặc bởi vũ đạo siêu đáng yêu mang tên Latata của Trúc Nhân

Bảng E World Cup 2022 qua góc nhìn hài hước

Clip hay

01:09:30 04/12/2022
Mạng xã hội lan truyền đoạn video hài hước chứa đầy hàm ý vui nhộn về tình cảnh bảng E World Cup 2022 khiến nhiều người xem phì cười

Những lần "làm màu" gây choáng của công ty tầm trung YG

Nhạc quốc tế

01:01:10 04/12/2022
YG Entertainment từng bị giáng cấp từ công ty blue-chip xuống doanh nghiệp tầm trung sau những kết quả không khả quan về tình hình tài chính

De Paul: 'Argentina thua Saudi Arabia lại hay'

Bóng đá thế giới

23:56:48 03/12/2022
Tiền vệ 28 tuổi thừa nhận thất bại trước Saudi Arabia ở trận mở màn World Cup 2022 là cần thiết để tuyển Argentina nhìn nhận lại bản thân

Trailer Guardians of the Galaxy Vol. 3 hé lộ hành trình cuối cùng của đội Vệ binh dải ngân hà trong MCU

Phim âu mỹ

23:49:11 03/12/2022
Nhóm Vệ binh dải ngân hà sẽ bước vào chuyến phiêu lưu đầy cảm xúc cuối cùng trong bom tấn Guardians of the Galaxy Vol. 3

Minh Phương, Việt Thắng tin ông Park giành AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:44:21 03/12/2022
Chiếc cúp AFF đang có mặt ở TP.HCM và hai danh thủ Minh Phương, Việt Thắng mong nó sẽ ở lại Việt Nam sau ngày 15/1/2023

Lợi dụng thông tin “tìm con mất liên lạc” để… tống tiền

Pháp luật

23:42:49 03/12/2022
Mặc dù không hề biết, hay liên quan gì đến việc bé gái mất tích nhưng khi lướt facebook thấy thông tin tìm con của gia đình bé gái nên đối tượng nảy sinh ý tưởng kiếm tiềm bằng cách nhắn tin yêu cầu gia đình bé gái chuyển tiền vào số tà...

Gamefest 2022: Ngày hội siêu “cháy” dành cho game thủ

Mọt game

23:09:52 03/12/2022
Diễn ra trong hai ngày 24 và 25/12/2022, Gamefest 2022 hứa hẹn sẽ là một sự kiện hấp dẫn dành cho game thủ và những người đam mê công nghệ

Mới có hơn 70 cơ sở đào tạo chuyên ngành công tác xã hội

Học hành

23:07:45 03/12/2022
Đến nay, đã có hơn 70 trường đại học, cao đẳng và cơ sở dạy nghề có đào tạo chuyên ngành công tác xã hội. Hệ thống này góp phần đào tạo và dạy nghề công tác xã hội cho khoảng 6.500 người mỗi năm

'Chiếc bật lửa và váy công chúa' có điểm Douban cao chót vót trong các phim hiện đại 2022

Phim châu á

23:06:31 03/12/2022
Chiếc bật lửa và váy công chúa chứng tỏ sức hút khó cưỡng với điểm số cao ngất ngưởng trên Douban

Thanh Sơn lần đầu tiên tái hợp một bạn diễn nữ

Phim việt

22:55:28 03/12/2022
Dù đóng phim truyền hình đã hơn 10 năm nhưng lần này là lần đầu tiên Thanh Sơn tái hợp một bạn diễn nữ

Hồ Thang Hen - Tuyệt tình cốc của non nước Cao Bằng

Du lịch

22:54:27 03/12/2022
Cao Bằng - Giữa 4 bề là núi, hồ Thang Hen như một bức tranh thủy mặc khiến du khách đến đây như lạc vào chốn yên bình, được hòa mình vào kỳ quan của tạo hóa

Dàn sao 2 Ngày 1 Đêm đòi thay thế Lê Dương Bảo Lâm ở mùa 2

Tv show

22:51:22 03/12/2022
Sau khi đòi loại hết người này đến người kia, Lê Dương Bảo Lâm đành nhận sự đồng lòng đến từ các anh em ở 2 Ngày 1 Đêm