Cử tri Vĩnh Long gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào các ứng cử viên

Trong chương trình hành động, các ứng viên ở Vĩnh Long cho biết nếu trúng cử sẽ phát huy vai trò, vị trí, trách nhiệm của người đại diện cho ý chí, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Cử tri Vĩnh Long gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào các ứng cử viên - Hình 1

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV ở đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Vĩnh Long tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Long . (Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN)

Tỉnh Vĩnh Long có 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ở 2 đơn vị bầu cử, trong đó có 8 ứng cử viên của tỉnh và 2 ứng cử viên được Trung ương giới thiệu.

Trong các ngày 11-16/5, các ứng cử viên đã gặp gỡ, tiếp xúc, trình bày chương trình hành động của mình với cử tri ở các đơn vị ứng cử.

Đưa tiếng nói của nhân dân đến nghị trường

Trong chương trình hành động, các ứng viên cho biết nếu trúng cử sẽ phát huy vai trò, vị trí, trách nhiệm của người đại diện cho ý chí, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; lắng nghe ý kiến nhân dân để đề xuất cách giải quyết những vấn đề mà cuộc sống đang đặt ra, đáp ứng mong muốn của cử tri.

Các ứng cử viên cũng khẳng định nếu trúng cử sẽ phấn đấu hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân; thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của nhân dân, dành nhiều thời gian đi thực tế ở cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đưa tiếng nói của nhân dân đến với Quốc hội.

Nhiều chương trình hành động đã nhấn mạnh đến việc tập trung phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho tỉnh Vĩnh Long trong thời gian tới.

Ứng cử viên Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm khẳng định nếu trúng cử, ông sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm và đột phá chiến lược của tỉnh như tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hiệu quả, phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, gắn với thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản.

Đồng thời, ông sẽ huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng có trọng tâm, trọng điểm phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội , xây dựng nông thôn mới, đô thị và phát triển du lịch , xem du lịch là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Bên cạnh đó, ông tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân, tạo môi trường điều kiện thuận lợi để sản xuất kinh doanh phát triển, chủ động phòng, chống và có giải pháp hiệu quả để khắc phục những tác động tiêu cực của thiên tai, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19.
Ứng cử viên Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội ông sẽ cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đề xuất các cơ chế, chính sách phát huy tốt nhất các tiềm năng, lợi thế của Vĩnh Long để phát triển kinh tế- xã hội , giữ vững quốc phòng an ninh; tích cực tham gia vận động, thu hút đầu tư, kinh doanh, tạo việc làm tại địa phương, ưu tiên đầu tư các công trình hạ tầng quan trọng, thiết thực với nhân dân địa phương, góp phần từng bước xây dựng tỉnh phát triển toàn diện về nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ hiện đại, kết nối hiệu quả với vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ tích cực vận động các nguồn lực để hỗ trợ tỉnh giảm nghèo và thực hiện an sinh xã hội ở địa phương, nhất là trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, phát triển nông thôn mới, nước sạch và bảo vệ môi trường, chú trọng đến đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ nghèo, đối tượng chính sách, người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em.

Quan tâm giải quyết các vấn đề gắn với thực tiễn cuộc sống
Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, cử tri đều nhất trí cao với chương trình hành động của các các ứng viên.

Hầu hết các chương trình hành động đều bám sát chức năng vị trí từng người ứng cử, bám sát vào những vấn đề cử tri quan tâm hiện nay.

Cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử phải cùng các cấp, các ngành quan tâm giải quyết nhiều vấn đề gắn với thực tiễn cuộc sống của người dân hiện nay.

Là cử tri phường 1, thành phố Vĩnh Long, bà Phạm Thị Kim Loan mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu trúng cử thì cần đề xuất Trung ương quan tâm nhiều hơn đến phát triển cơ sở hạ tầng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là vấn đề giao thông đường bộ như: đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận, tiến độ thực hiện tuyến cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ nhằm tháo gỡ nút thắt hạ tầng giao thông cho vùng; sớm đầu tư, mở rộng tuyến Quốc lộ 53 đi qua địa phận tỉnh Vĩnh Long để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Hữu Hiệu đề nghị các ứng cử viên sau khi trúng cử cần quan tâm nhiều hơn cho công tác lập pháp.

Theo cử tri, hiện rất nhiều luật đang áp dụng tốt nhưng một số luật đã bộc lộ những điểm bất hợp lý, chồng chéo, bất cập so với cuộc sống nên cần phải bổ sung, sửa đổi kịp thời.

Còn cử tri Nguyễn Hoàng Sơn, ở Phường 4 bày tỏ sự lo lắng trước tình trạng biến đổi khí hậu, nhất là hạn hán, xâm nhập mặn… ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong những năm gần đây.

Cử tri cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do dòng chảy trên sông Mekong đổ về hạ nguồn ngày càng ít bởi hoạt động xây dựng đập thủy điện ở thượng nguồn. Do đó, Trung ương cần có giải pháp thiết thực để giải quyết khó khăn này.

Cử tri Ngô Thanh Tiết, phường 4 kỳ vọng các các ứng cử viên nếu trúng cử cần thực hiện hiệu quả chương trình hành động đã đề ra, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân; đồng thời Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cần có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết của ứng cử viên đối với cử tri.

Cử tri Vĩnh Long gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào các ứng cử viên - Hình 2

Cử tri thành phố Vĩnh Long xem tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại điểm tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN)

Tại huyện Bình Tân, cử tri Phan Duy Khánh , xã Tân An Thạnh băn khoăn về vấn đề “được mùa mất giá”, điệp khúc “trồng-chặt” một số loại cây trồng theo thời giá trong những năm qua. Đây là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và đời sống của người nông dân, do đó, cần có những định hướng, quy hoạch cụ thể, thiết thực góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng đại biểu Quốc hội khóa XV được tỉnh tổ chức nghiêm túc, đạt mục đích, nội dung, yêu cầu đề ra. Đây là hoạt động để cử tri hiểu rõ hơn về các ứng cử viên, từ đó cân nhắc bầu chọn những người xứng đáng có đủ phẩm chất đạo đức và năng lực đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long Lê Hồng Đào cho biết, trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc các cấp, các đoàn thể của tỉnh tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm, mạn đàm tiểu sử của ứng cử viên tại tổ nhân dân tự quản, tại cuộc họp các chi tổ hội đoàn thể.

Song song với đó, các đoàn thể địa phương đẩy mạnh tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân đi bầu đầy đủ, đúng luật, không bầu thay, bầu thế để ngày bầu cử thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân./.

Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Đồng Tháp tăng cường tiếp xúc cử tri trực tuyến

Chiều 9/5, tại thành phố Cao Lãnh, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc gặp gỡ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Đồng Tháp.

Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Đồng Tháp tăng cường tiếp xúc cử tri trực tuyến - Hình 1

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị tỉnh Đồng Tháp) Hà Thị Nga - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát biểu.

Theo đó, tỉnh Đồng Tháp có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, số đại biểu được bầu là 8 người, số người ứng cử là 14 người. Cụ thể, đơn vị bầu cử số 1 gồm thành phố Hồng Ngự và 3 huyện: Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông. Đơn vị bầu cử số 2 gồm thành phố Cao Lãnh và 3 huyện: Thanh Bình, Cao Lãnh, Tháp Mười. Đơn vị bầu cử số 3 gồm thành phố Sa Đéc và 3 huyện: Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành. Trong số 14 ứng cử viên, có 5 người tái cử, 1 người ngoài Đảng và 8 người là nữ. Về trình độ chuyên môn, có 3 ứng cử viên là tiến sĩ, 7 ứng cử viên là thạc sĩ, 3 ứng cử viên trình độ đại học và 1 ứng cử viên trình độ trung cấp.

Ông Lê Thành Công - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp thông tin, các ứng cử viên sẽ tiếp xúc cử tri từ ngày 10 - 15/5. Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID - 19 nên mỗi đơn vị bầu cử, đoàn ứng cử viên tiếp xúc trực tiếp ít nhất 7 cuộc (giảm ít nhất 3 cuộc so với dự kiến). Song hành với việc tiếp xúc trực tiếp, địa phương sẽ tăng cường tiếp xúc cử tri thông qua hình thức trực tuyến, qua đó tạo sự tương tác giữa cử tri địa phương với ứng cử viên.

Tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020); kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và 5 năm (2021 - 2025). Trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Đồng Tháp xây dựng 5 nhiệm vụ trọng tâm và 4 đột phá chiến lược. Đặc biệt, đề ra mục tiêu tăng trưởng GRDP bình quân tăng 7,5%/năm (giá năm 2010); đến năm 2025, GRDP/người đạt 92 triệu đồng (tương đương 3.434 USD), tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 79%, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều thấp hơn 3%, tỷ lệ dân cư tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%.

Ông Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, đây là những thông tin quan trọng để các ứng cử viên hiểu rõ địa bàn, nắm được định hướng phát triển của địa phương để trao đổi với cử tri. Trong thời gian qua, Đồng Tháp tập trung đổi mới nhận thức và phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và các tổ chức chính trị; phát huy nguồn lực từ yếu tố con người về kiến thức, kỹ năng quản lý,... Xuất phát là một tỉnh thuần nông, Đồng Tháp khai thác lợi thế từ chính đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã tạo được những dấu ấn và tạo những hiệu quả bước đầu.

Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Đồng Tháp tăng cường tiếp xúc cử tri trực tuyến - Hình 2
Quang cảnh làm việc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các ứng cử viên đã bày tỏ sự tự hào khi được tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Đồng thời, cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm trong từng chương trình hành động, những vấn đề tâm quyết như phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với yêu cầu của nền kinh tế thị trường, thích ứng biến đổi khí hậu; chăm lo người nghèo; bình đẳng giới, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên nông thôn,... Qua đó, thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh vững chắc của tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng
09:28:17 22/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở 4 phường của quận Bình Tân
20:36:29 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Nhóc tỳ nhà Hà Hồ tỏa "vitamin vui vẻ", nhìn thôi cũng đủ hạnh phúc
18:04:24 23/06/2021
Cuộc sống kín tiếng, ít người biết của con trai út nghệ sĩ Lê Giang
17:30:48 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
TP HCM bắt đầu khai báo y tế điện tử toàn dân từ ngày mai
17:35:25 23/06/2021
Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người
20:19:28 23/06/2021

Tin mới nhất

Bộ Y tế thúc giục TP HCM tiêm vaccine Covid-19 nhanh hơn

23:02:03 23/06/2021
Bộ Y tế cho rằng TP HCM tiếp nhận hơn 870.000 liều vaccine Covid-19, song đến nay mới tiêm được hơn 50.000 liều là chậm, cần đẩy nhanh tiến độ.

Khách bay từ TPHCM đến Hà Nội phải test nhanh Covid-19 ngay khi hạ cánh

22:18:27 23/06/2021
Toàn bộ hành khách trên các chuyến bay khởi hành từ TPHCM đến Hà Nội sẽ bắt buộc phải khai báo y tế, làm test nhanh kiểm tra Covid-19 ngay khi hạ cánh, trường hợp âm tính sẽ được ra về.

Hà Nội: Dự kiến 200.000 người có thể được tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày

22:13:16 23/06/2021
Tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp.

Vi phạm phòng dịch, 2 cơ sở kinh doanh bị phạt

21:37:38 23/06/2021
Bất chấp quy định phòng, chống Covid-19, cơ sở thẩm mỹ viện tại TP Tây Ninh vẫn hoạt động và một quán nhậu phục vụ quá số khách quy định bị lực lượng chức năng lập biên bản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, hỗ trợ người có công tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch

20:52:12 23/06/2021
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2021), chiều nay (23-6), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, trao hỗ trợ người có công với cách mạng tại xã Quảng Xuân...

Vì sao TP.HCM sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng?

20:50:28 23/06/2021
TP.HCM áp dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng nhằm dễ truy vết. Người dân có thể khai báo trên hệ thống này và hệ thống khai báo y tế toàn dân của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

TP.HCM cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội

20:47:51 23/06/2021
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội.

Nguyên phó công an huyện tử vong trong tư thế treo cổ

20:44:06 23/06/2021
Ông Trần Đình Đức, nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), được người dân phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở vườn nhà.

Chàng trai đi khắp TP.HCM phát cơm chay trong mùa dịch

20:24:27 23/06/2021
Lâm Quách cùng bạn bè rong ruổi khắp thành phố để trao tặng những phần cơm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Sông Cầu 'kêu cứu' vì nước thải ô nhiễm từ các nhà máy

19:09:11 23/06/2021
Sông Cầu là một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là các đoạn chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh diễn tập chỉ huy, cơ quan

19:00:07 23/06/2021
Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, với mật danh QN-21.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

18:56:24 23/06/2021
Đến nay, theo báo cáo nhanh của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các tỉnh thành trên cả nước còn chậm (dưới 40%).

Hà Nội kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

18:46:34 23/06/2021
Ngày 23/6, tại phiên họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bệnh nhân 17 tuổi mang thai 30 tuần mắc COVID-19 rất nặng đã qua nguy kịch

18:33:57 23/06/2021
2 ca bệnh COVID-19 rất nặng điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đã vượt qua tình trạng nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Đặc biệt, có một người đang mang thai tuần 30.

Nhóm đối tượng nào được hưởng chính sách trợ giúp xã hội?

18:27:00 23/06/2021
Căn cứ Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP Chính phủ đã ban hành quy định chính sách trợ giúp xã hội, 8 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ ngày 1/7/2021.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

18:16:20 23/06/2021
Bộ Y tế vừa tiếp nhận 3 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và 40.000 test nhanh kháng nguyên trị giá 5,4 tỷ đồng của công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn

17:46:18 23/06/2021
Trung Quốc là mảnh đất sản sinh ra nhiều nữ tỷ phú xếp top trên bản đồ thế giới. Dĩ nhiên không thể bỏ qua cái tên nổi tiếng lẫy lừng trong giới tài chính - Ngô Á Quân. Từng là kỹ thuật viên với mức lương vỏn vẹn chỉ 370.000 đồng/tháng,...

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Hiệu trưởng không dạy vẫn nhận tiền đứng lớp

16:58:36 23/06/2021
Dù không đứng lớp để giảng dạy, nhưng vị hiệu trưởng vẫn nhận mỗi tháng hơn 3 triệu đồng tiền phụ cấp đứng lớp.

Đồng Nai: 5.600 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi THPT được xét nghiệm SARS-CoV-2

16:36:10 23/06/2021
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ kỳ thi trên địa bàn tỉnh. 

Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời

16:30:27 23/06/2021
Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể...

Bộ Y tế: Cấp phép vắc xin ngừa COVID-19 trong bối cảnh dịch cần, nhưng không bỏ giai đoạn

16:09:42 23/06/2021
Nhà sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 nội - vắc xin Nano Covax - đã có văn bản đề nghị Thủ tướng sớm cho phép cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vắc xin này.

Hà Nội: Hoạt động nào có thể được đề xuất nới lỏng trong thời gian tới?

16:07:57 23/06/2021
Theo nhận định của CDC Hà Nội, mặc dù đã qua nhiều ngày trên địa bàn không ghi nhận ca bệnh mới nhưng việc nới lỏng dần các hoạt động vẫn cần hết sức thận trọng.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần tiêm vắc xin cho công nhân Bình Dương như TP.HCM

15:34:38 23/06/2021
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thị sát các khu nhà trọ công nhân, cách ly tại Bình Dương và có kiến nghị cần có nguồn vắc xin ưu tiên cho công nhân.

Vĩnh Long đề nghị Chính phủ chi viện gần 750.000 liều vắc xin

13:33:51 23/06/2021
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký công văn đề nghị Chính phủ chi viện, hỗ trợ gần 750.000 liều vắc xin phòng, chống dịch COVID-19. Trong số này, các doanh nghiệp đăng ký mua hơn 111.000 liều để chích cho người lao động.

Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh

12:42:48 23/06/2021
Cập nhật thông tin tình hình thời tiết trong ngày 23/6. Bắc Bộ có mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.

Công nhân lo lắng đi làm giữa dịch

12:38:39 23/06/2021
Từ hôm nhà máy phát hiện ca nhiễm, chị Kim Trúc, 39 tuổi, công nhân Công ty Pouyuen, quận Bình Tân, đi làm trong tâm trạng lo lắng, hoang mang, sợ mang bệnh về nhà.

Điều kiện cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19

12:28:44 23/06/2021
Bộ Y tế khẳng định vaccine trước khi đưa vào sử dụng khẩn cấp bắt buộc phải thử nghiệm lâm sàng trên người với 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 3 là quan trọng nhất.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ

Trắc nghiệm

00:06:59 24/06/2021
Những con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công này do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

Nhạc quốc tế

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

"Vũ trụ gái xinh" thế hệ mới xuất hiện bất thường, tất cả là vì ngày mai làng game Việt đón "bão"

Game online

00:03:23 24/06/2021
Những gương mặt mới, những nguồn cảm hứng mới - những cô gái xinh đẹp đồng loạt xuất hiện báo hiệu một điềm lành?.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

Sự kiện nóng

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Esport

23:50:00 23/06/2021
Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Pe...

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

Thế giới

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Henry Golding mất 2 tháng luyện kiếm cho vai Xà Nhãn

Phim âu mỹ

23:46:34 23/06/2021
Để vào vai chàng ninja Xà Nhãn trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins, tài tử Henry Golding đã mất nhiều tháng tập luyện kiếm đạo.

Thí sinh thi Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chê diêm dúa

Thời trang

23:45:08 23/06/2021
Trong vòng thi trang phục biển ở Hoa hậu Trái Đất Philippines, nhiều cô gái bị chê cách phối váy áo với phụ kiện.

Con gái Kim Kardashian và Kanye West toàn mặc đồ hiệu

Phong cách sao

23:43:22 23/06/2021
Bé North West thường xuyên được cha mẹ sắm cho nhiều váy áo, phụ kiện đắt đỏ và hợp thời trang.

'Mất 3 tuần để quyết định nhận phim vì bạn diễn đã 70 tuổi'

Phim châu á

23:42:14 23/06/2021
Ji Hyun Woo mất 3 tuần để quyết định tham gia Everglow vì bạn diễn của anh là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim đã 70 tuổi.

'Thả rông' vòng một, mỹ nữ gây choáng bởi thân hình nóng bỏng vạn người mê

Người đẹp

23:41:57 23/06/2021
Được ca tụng là biểu tượng gợi cảm hàng đầu xứ sở xương mù, Elizabeth Hurley mới đây đã tung ảnh thả rông vòng một, khoe thân hình quyến rũ ở tuổi 56.

Cảnh té nước trong MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó': Chỉ quay một lần nhưng nhìn Khánh Vân sao mà thảm thương!

Nhạc việt

23:37:29 23/06/2021
Đã hơn 1 tuần kể từ khi MV Xe anh đến đâu em theo đến đó ra mắt và ca khúc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trên Top Trending của Youtube Việt Nam, MV này vẫn đang chễm chệ ở thứ hạng cao dù đối đầu với loạt sự kiện khủng trên...

'Transformers' có phần mới dù bị chê thảm họa

Hậu trường phim

23:34:14 23/06/2021
Tác phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu điện ảnh Transformers, nhan đề Transformers: Rise of the Beasts, sẽ đưa khán giả quay lại thập niên 1990.

Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross trở thành đại sứ toàn cầu

Sao âu mỹ

23:31:26 23/06/2021
Nhà kim hoàn lừng danh nước Mỹ Tiffany & Co. công bố với báo giới 3 gương mặt Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross là đại sứ toàn cầu mới nhất. Sự kiện này mở ra một tầm nhìn sáng tạo cho nhà Tiffany. Taylor-Joy, Eileen Gu và...

Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!

Sao việt

23:27:33 23/06/2021
Kiện hàng tối nay của Đông Nhi và Ông Cao Thắng cute quá các cô chú ơi!