Cử tri trên địa bàn thành phố Sầm Sơn nô nức đi bỏ phiếu

Sáng 23-5, cùng với cử tri cả nước, ngay từ sáng sớm, cử tri trên địa bàn TP Sầm Sơn đã nô nức đi bầu cử để lựa chọn ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Việc bầu cử tại tất cả các đơn vị đều được diễn ra trang trọng, an toàn, đảm bảo đúng quy định, với đông đảo cử tri tham dự.

Cử tri trên địa bàn thành phố Sầm Sơn nô nức đi bỏ phiếu - Hình 1

Ngay từ sáng sớm, cử tri trên địa bàn TP Sầm Sơn đã có mặt tại các khu vực bỏ phiếu , nghiên cứu kỹ thông tin và tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên trước khi thực hiện quyền bỏ phiếu

Cử tri trên địa bàn thành phố Sầm Sơn nô nức đi bỏ phiếu - Hình 2
Lãnh đạo TP Sầm Sơn dự khai mạc và chỉ đạo công tác bầu cử tại đơn vị bầu cử số 01 (phường Bắc Sơn)

Ông Nguyễn Bá Xuân – Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn cho biết, tất cả 6 điểm bầu cử trên địa bàn phường đều đã có sự chuẩn bị chu đáo, từ công tác bố trí nhân lực cho đến cơ sở vật chất. Để đảm bảo an toàn trog công tác phòng, chống dịch COVID-19, phường đã bố trí 6 tổ y tế có mặt tại tất cả các khu vực bỏ phiếu, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào bỏ phiếu. Đối với các cử tri đang bị tạm giữ và cách ly y tế, cán bộ địa phương sẽ đưa phiếu bầu cử đến tận nơi để cử tri thực hiện quyền bỏ phiếu, đảm bảo đúng quy định và quyền công dân của tất cả các thành phần.

Cử tri trên địa bàn thành phố Sầm Sơn nô nức đi bỏ phiếu - Hình 3
Đại diện cử tri tại khu vực bầu cử số 01 (phường Bắc Sơn) kiểm tra hòm phiếu công khai trước khi thực hiện bỏ phiếu

Cử tri trên địa bàn thành phố Sầm Sơn nô nức đi bỏ phiếu - Hình 4

Video đang HOT

Khu phố Nam Hải (phường Trung Sơn) với 1.057 cử tri, trong đó có tới 85 % là đồng bào công giáo. Ngay từ sáng sớm, bà con giáo dân khu phố Nam Hải đã đến khu vực bỏ phiếu số 7, tìm hiểu thông tin các ứng cử viên trước khi thực hiện quyền bỏ phiếu.

Cử tri trên địa bàn thành phố Sầm Sơn nô nức đi bỏ phiếu - Hình 5
Cử tri thực hiện bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 7 (phường Trung Sơn)

Cử tri trên địa bàn thành phố Sầm Sơn nô nức đi bỏ phiếu - Hình 6

Cử tri Lê Văn Sơn (62 tuổi) – khu phố Nam Hải (phường Trung Sơn) cho biết: “Hôm nay thực sự là ngày hội đối với bà con giáo dân khu phố Nam Hải nói riêng, bà con TP Sầm Sơn nói chung. Bà con Nhân dân ở đây rất phấn khởi và có mặt tại điểm bầu cử từ sáng sớm để bỏ phiếu bầu ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng những đại biểu được bầu sẽ là những người có đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng cho các tầng lớp Nhân dân”.

Cử tri trên địa bàn thành phố Sầm Sơn nô nức đi bỏ phiếu - Hình 7

100% cử tri trên địa bàn TP Sầm Sơn khi đến khu vưc bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định

Cử tri trên địa bàn thành phố Sầm Sơn nô nức đi bỏ phiếu - Hình 8
Tại khu vực bỏ phiếu số 1 (phường Quảng Vinh), cử tri thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách an toàn khi đi bầu cử

Cử tri Vũ Tiến Dũng (67 tuổi) cho biết, mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, song công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho Nhân dân ở khu vực bỏ phiếu khu phố Quang Minh (phường Quảng Vinh) được thực hiện một cách nghiêm túc nên bà con rất yên tâm và phấn khởi khi đi bầu cử. Trước khi bỏ phiếu chúng tôi đã nghiên cứu kỹ tiêu chuẩn ứng cử và tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên được niêm yết công khai tại khu vực bỏ phiếu. Chúng tôi hy vọng sẽ lựa chọn được những ứng cử viên tiêu biểu, có đủ đức, đủ tài để đóng góp vào sự phát triển của quê hương”.

Cử tri trên địa bàn thành phố Sầm Sơn nô nức đi bỏ phiếu - Hình 9

Công tác đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện chặt chẽ ở tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn TP Sầm Sơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước và trong ngày bầu cử tại tất cả các địa phương trên địa bàn TP Sầm Sơn đều được đảm bảo, các phương án bảo vệ được triển khai theo đúng kế hoạch. Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được chuẩn bị chu đáo, các tài liệu phục vụ bầu cử được cấp phát đầy đủ trước ngày bầu cử. Nhằm đảo bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, tất cả khu vực bỏ phiếu đều được bố trí cán bộ y tế và đầy đủ khẩu trang, nước sát khẩu và nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ủy ban bầu cử TP Sầm Sơn, TP có tất cả 85 tổ bầu cử, với tổng 80.557 cử tri. Tính đến 10h30 phút ngày 23-5 đã có 55.855 cử tri đã tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 69,34%.

Huyện Hậu Lộc triển khai công tác bầu cử đúng quy định, đảm bảo tiến độ

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBBC ngày 31-1-2021 của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, công tác bầu cử trên địa bàn huyện Hậu Lộc đã và đang được thực hiện đúng quy định, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Huyện Hậu Lộc triển khai công tác bầu cử đúng quy định, đảm bảo tiến độ - Hình 1
Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện Hậu Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Do chuẩn bị chu đáo, bài bản nên công tác tổ chức các hội nghị triển khai bầu cử của huyện được hoàn thành từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 một tháng. Ngày 18-1-2021, sau khi tiếp thu chỉ đạo tại hội nghị do Tỉnh ủy tổ chức, Huyện ủy Hậu Lộc đã triệu tập hội nghị toàn huyện triển khai công tác bầu cử với sự tham dự của gần 150 đồng chí là lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, MTTQ và các đoàn thể, các phòng, ban, ngành cấp huyện, cán bộ chủ chốt của các xã, thị trấn. Từ ngày 19 đến 22-1-2021, 23/23 xã, thị trấn đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử.

Huyện cũng đã thành lập Ban chỉ đạo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 thành viên do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm trưởng ban chỉ đạo. Ban chỉ đạo đã phân công trách nhiệm các thành viên đảm bảo đầy đủ các nhiệm vụ nhằm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra việc triển khai, tổ chức thực hiện công tác bầu cử theo đúng quy định. 23/23 đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện đã thành lập ban chỉ đạo bầu cử với tổng số 263 thành viên do bí thư đảng ủy xã, thị trấn làm trưởng ban chỉ đạo. Bên cạnh đó, huyện đã thành lập UBBC huyện gồm 15 thành viên do đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch UBBC. Tất cả 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện hoàn thành việc thành lập UBBC cấp xã đảm bảo đúng thời gian theo quy định, với tổng số 251 thành viên, do đồng chí chủ tịch UBND xã, thị trấn làm chủ tịch UBBC. UBBC huyện và xã cũng đã thành lập các tiểu ban để tham mưu, tổ chức thực hiện một số mặt của công tác bầu cử.

Tiếp theo đó, UBBC cấp huyện và cấp xã đã ban hành quyết định ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 (trước ngày 4-3-2021). Ở cấp huyện, số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện là 9 đơn vị; số đại biểu HĐND huyện được bầu là 35 đại biểu. Ở cấp xã, số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã là 165 đơn vị; số đại biểu HĐND cấp xã được bầu là 595 đại biểu. Trên cơ sở số đơn vị bầu cử đã được ấn định, UBND huyện và UBND các xã, thị trấn đã ban hành quyết định thành lập ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã. Trong đó, UBND huyện thành lập 9 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 với tổng số 91 thành viên tham gia. UBND 23/23 xã, thị trấn thành lập 165 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 với tổng số 1.210 thành viên tham gia.

Trên cơ sở phê chuẩn của UBND huyện, UBND 23/23 xã, thị trấn đã ban hành quyết định thành lập 165 khu vực bỏ phiếu. Căn cứ số lượng khu vực bỏ phiếu đã được thành lập, UBND các xã, thị trấn đã ban hành quyết định thành lập 165 tổ bầu cử với tổng số 2.033 thành viên tham gia. UBBC đã tiếp nhận 90 hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 1.469 hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. 100% hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã đều được giới thiệu ứng cử, không có người tự ứng cử.

Sau hội nghị hiệp thương lần ba đã biểu quyết giới thiệu 61 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 990 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Đến ngày 26-4-2021, UBBC huyện và UBBC 23/23 xã, thị trấn đã ban hành quyết định công bố danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo tiến độ thời gian theo quy định. Kết quả lập và niêm yết danh sách cử tri, toàn huyện có tổng số cử tri ghi trong danh sách là 129.813 người (trong đó số cử tri nam là 62.352 người, cử tri nữ là 67.461 người).

Quá trình chuẩn bị công tác bầu cử, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được giữ vững ổn định. Các cấp, các ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn, thành công của cuộc bầu cử. Trong đó, công an huyện đã chủ động xây dựng phương án về an ninh trật tự; tăng cường cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội nghiệp vụ xuống cơ sở, phối hợp với UBBC cấp xã tổ chức rà soát, xác minh tiêu chuẩn chính trị của các nhân sự ứng cử; nắm tình hình liên quan đến đình công trong công nhân, các điểm tranh chấp, khiếu kiện trong Nhân dân, kịp thời giải quyết ngay từ cơ sở, không để phức tạp về an ninh trật tự, hình thành điểm nóng trước, trong thời gian bầu cử. Bên cạnh đó, huyện đã ban hành Kế hoạch số 58 về phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo y tế cho cuộc bầu cử.

Như vậy đến nay, các điều kiện cơ bản cho công tác bầu cử trên địa bàn huyện đã được triển khai đúng quy định, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Cùng với đó, huyện đã tập trung tuyên truyền công tác bầu cử bằng nhiều hình thức, như: Xây dựng chuyên mục trên hệ thống đài truyền thanh, băng-zôn, pa-nô, khẩu hiệu, tranh cổ động... Nhằm đảm bảo công tác từ nay đến ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, huyện đang tích cực chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, kiểm tra, chuẩn bị tất cả các điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử. Đồng thời, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp đẩy mạnh vận động, tuyên truyền để cử tri tham gia cuộc bầu cử với tỷ lệ cao nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Giãn dân, giải pháp cần nhân rộng!02:02Thêm 9.730 người được công bố khỏi Covid-1907:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tham gia chuỗi cung ứng02:26

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'
15:17:06 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Netizen lại kéo vào page Vietcombank vì “tạm khoá báo có”: Hết đòi giải thích thuật ngữ lại lập mưu giấu vợ tạo quỹ đen
22:15:59 19/09/2021
Ảnh team qua đường "tố" visual và vóc dáng thật của Dương Mịch, liệu có xứng danh tường thành nhan sắc Cbiz?
21:28:32 19/09/2021
Nữ đại gia Bình Dương gọi thẳng tên Công Vinh tuyên bố: "Không cần thưa kiện ai, kiện bà Hằng này là được"
01:06:48 20/09/2021
Hí hửng đêm tân hôn, tôi choáng váng khi mẹ chồng dúi vào tay 1 thứ đáng sợ và lời đề nghị điếng người!
22:21:21 19/09/2021
Rút ví cho tình cũ 5 triệu, chồng cô ấy bước ra làm hành động khiến tôi chết lặng
23:08:34 19/09/2021
Nhan sắc cực phẩm "gây nhớ thương" một thời của NSƯT Mỹ Duyên
23:29:22 19/09/2021

Tin mới nhất

Trạm thu phí Dầu Giây hoạt động trở lại từ 0h ngày 20/9

06:50:11 20/09/2021
Lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết, trạm Dầu Giây trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ thu phí trở lại từ 0h ngày 20/9 sau hơn 2 tháng tạm dừng để hỗ trợ phòng, chốn...

Đăng ký phương tiện đường sắt trên cổng dịch vụ công từ ngày 1/10

06:48:13 20/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ban hành Thông tư 13/2021/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 1/10/2021, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 21/2018 quy định về đăng ký phương tiện giao thông đường sắt, di chuyển phương tiện giao thôn...

Giá cà phê hôm nay 20/9: Giá robusta có thể có điều chỉnh trong tuần này?

06:42:57 20/09/2021
Trong khi giá cà phê arabica lên xuống thất thường, thì robusta có quãng thời gian dài tăng rất đều từ tháng 8/2021.

Giá tiêu hôm nay 20/9, ổn định, cao nhất 80.000đ/kg, giá tiêu thời gian tới có thể biến động

06:40:54 20/09/2021
Theo đánh giá, giá tiêu thời gian qua tăng nhưng không như thị trường kỳ vọng. Phần tăng chủ yếu để bù đắp giá cước vẫn tải biển đang quá cao, và những chi phí phát sinh từ việc thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Nhật Bản dẫn đầu rót vốn FDI ở miền Trung

06:39:23 20/09/2021
Tính đến nay, có 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có dự án FDI tại các tỉnh miền Trung. Trong đó, dẫn đầu là Nhật Bản, theo sau là Đài Loan, Singapore.

Chính sách cho người lao động dôi dư sẽ thế nào khi có Nghị định mới?!

06:32:56 20/09/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại Cty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 11

23:27:09 19/09/2021
Thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ bao phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu kép.

Chậm mở cửa, cơ hội đầu tư có thể không quay lại Việt Nam

22:58:44 19/09/2021
Giới doanh nghiệp nước ngoài cảnh báo Việt Nam có thể bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh đầu tư và phục hồi kinh tế nếu không hành động ngay.

Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch

22:39:08 19/09/2021
Bán mảnh đất tích cóp lãi được 2 tỉ đồng, hai vợ chồng tại Quảng Bình dùng luôn số tiền đó mua máy thở, bình oxy, kit test nhanh cùng nhiều thiết bị y tế tặng ngành y tế Quảng Bình chống dịch.

Hà Nội duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào thủ đô sau ngày 21-9

22:26:43 19/09/2021
Thành phố Hà Nội sẽ duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào thủ đô. Hà Nội cũng báo cáo Thủ tướng để làm việc với các tỉnh thành lân cận về phối hợp quản lý người ra vào thủ đô.

Lượng hàng về tăng mạnh, chợ đầu mối sẽ tăng quy mô hoạt động điểm trung chuyển

21:58:25 19/09/2021
Nguồn hàng nhập về các điểm tập kết trung chuyển tại chợ đầu mối ở TP.HCM đang tăng từng ngày.

Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ

21:38:59 19/09/2021
Ngư dân đánh bắt cá bằng thuyền thúng ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ được chính quyền phát thẻ đi biển ngày chẵn lẻ sau hai tháng phải ở nhà.

Phố Hàng Mã yên ắng mùa Trung thu

21:36:00 19/09/2021
Phố Hàng Mã - nơi mua bán đồ Trung thu nhộn nhịp nhất Hà Nội - năm nay vắng vẻ, các cửa hàng đóng cửa vì giãn cách xã hội.

Làng hoa Sa Đéc, Cái Mơn giảm 50% sản lượng hoa Tết

21:32:43 19/09/2021
Nông dân làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) và Cái Mơn (Bến Tre) đang xuống giống hoa Tết, sản lượng giảm gần 50% vì lo ngại ảnh hưởng dịch ít người mua.

Hơn 82.000 shipper đăng ký, trạm y tế lưu động gặp khó trong việc xét nghiệm

21:14:48 19/09/2021
Số lượng shipper đăng ký hoạt động tăng đột biến đã tạo không ít khó khăn cho các trạm y tế lưu động tại TP.HCM trong việc xét nghiệm để giúp lực lượng này đáp ứng yêu cầu được phép hoạt động.

Chi tiền hỗ trợ gây bức xúc ở quận 8: có thiếu sót, nhưng không có trục lợi

20:58:33 19/09/2021
Quận ủy quận 8 đã có báo cáo lên lãnh đạo Thành ủy về thông tin chi tiền hỗ trợ gây bức xúc ở phường 2, quận 8. Báo cáo khẳng định có hạn chế, thiếu sót trong quá trình lập danh sách nhưng không có trục lợi.

Quân khu 9 xuất quân hỗ trợ Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19

20:56:26 19/09/2021
Chiều 19-9, tại TP Cần Thơ, Bộ tư lệnh Quân khu 9 tổ chức lễ xuất quân các tổ quân y hỗ trợ tỉnh Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM sẽ xử lý trách nhiệm cán bộ nếu để xảy ra tình trạng đông người

20:48:45 19/09/2021
Tại buổi họp báo chiều 19-9, thượng tá Lê Mạnh Hà, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Công an TP có quy định cán bộ, chiến sĩ phụ trách khu vực nào mà để xảy ra tình trạng tập trung đông người thì sẽ bị xử lý trách nhiệm...

Phó chủ tịch nước tặng 5.000 kit xét nghiệm và 5 nhà tình nghĩa cho An Giang

20:42:35 19/09/2021
Ngày 19-9, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác trung ương thăm, tặng quà, nhà tình nghĩa và thiết bị y tế cho tỉnh An Giang để phòng, chống dịch COVID-19.

Thời tiết xấu liên hoàn, miền Nam mưa nối tiếp mưa

20:39:22 19/09/2021
Vùng áp thấp gần bờ tạo ra ổ mây dông gây mưa cho Nam Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên, trong khi đó vùng áp thấp khác gần Philippines lại lăm le vào Biển Đông, dự báo mưa kéo dài nhiều ngày tới.

Du lịch Củ Chi và Cần Giờ mở cửa đón hai đoàn du khách đặc biệt

20:33:53 19/09/2021
Hai huyện xanh Củ Chi và Cần Giờ đã đón những du khách đặc biệt là 227 y bác sĩ đến từ các địa phương khác đã hỗ trợ TP.HCM chống dịch hơn 100 ngày qua.

Quận trung tâm Hà Nội muốn khôi phục sản xuất, kinh doanh từ 1/10

20:30:31 19/09/2021
Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đề xuất nếu hết tháng 9, địa bàn được xác định vùng xanh thì sẽ mở cửa trở lại tất cả cơ sở kinh doanh, dịch vụ.

Long An sẽ không áp dụng chỉ thị 16 nữa mà chỉ phong tỏa hẹp để dập dịch

20:20:31 19/09/2021
Sau ngày 20-9, Long An sẽ không áp dụng chỉ thị 16 nữa mà có các biện pháp giãn cách phù hợp và chỉ phong tỏa chặt phạm vi hẹp để dập dịch.

Cứu sống bé sơ sinh bị sốt xuất huyết nặng, tổn thương gan

20:12:46 19/09/2021
Bé sơ sinh L.M.Y (28 ngày tuổi, ở Cà Mau) sau 3 ngày sốt, nôn ói, ọc sữa 4-5 lần/ngày, tiêu phân sệt có lẫn ít máu, thì bắt đầu xuất hiện nhiều chấm xuất huyết da và đừ người.

Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM

19:33:35 19/09/2021
Đại dịch Covid-19 cướp đi người thân yêu của hơn 1.500 trẻ em ở TP.HCM khiến các em bỗng chốc thành mồ côi, mất mát này là quá sức chịu đựng với các em.

"Alo alo, hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân nguy kịch... Chuẩn bị ép tim"

19:14:55 19/09/2021
Những giọt mồ hôi hiện rõ đằng sau những tấm chắn giọt bắn, BS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và đồng đội không giấu được nụ cười hạnh phúc sau khi giành giật thành công hơi thở cho 2 ca nguy kịch.

82.000 shipper đăng ký hoạt động ở TP HCM

18:46:02 19/09/2021
Sở Công thương đã đề nghị Sở Y tế hỗ trợ nguồn lực thực hiện xét nghiệm cho 82.000 shipper hoạt động phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng cho người dân.

Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ

18:41:49 19/09/2021
Chính quyền TP Vũng Tàu đề xuất cho phép người dân và du khách tắm biển ở khung giờ 5h-7h hàng ngày, từ đầu tháng 11 năm nay.

Trưa 19/9: Đã tiêm gần 34,2 triệu liều vaccine COVID-19; Khoảng 1.000 F0 ở TP HCM đang thở máy tại tầng điều trị 3

18:13:40 19/09/2021
Cập nhật trên cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, đến trưa ngày 19/9 cả nước đã thực hiện tiêm được gần 34,2 triệu liều vaccine COVID-19.

Kon Tum cho học sinh quay lại trường học

18:05:08 19/09/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum vừa triển khai công tác dạy và học từ ngày 20.9 đối với những địa bàn an toàn, không có nguy cơ dịch bệnh Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân, thải độc gan và hàng loạt lợi ích sức khỏe bất ngờ từ nước ép khoai tây

Làm đẹp

06:54:31 20/09/2021
Nước ép khoai tây sống là một thức uống chữa bệnh với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vợ chồng xem lực lượng trực chốt như con: Đưa đồ ăn hàng tháng trời

Netizen

06:53:49 20/09/2021
Các chiến sĩ chống dịch mặc dù đi trực chốt gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng lại được bà con xung quanh, yêu quý hết mực.

Bước sang tháng 10 dương lịch, ghen đỏ mắt với 3 con giáp vận may lội ngược dòng, làm đâu thắng đó

Trắc nghiệm

06:53:47 20/09/2021
Bước sang tháng 10 dương lịch, 3 con giáp sau sẽ chuyển mình vô cùng mạnh mẽ như cá chép hóa rồng, tiền của chất đống khiến ai cũng phải ghen tỵ..

ĐT Việt Nam đối đầu ĐT Nga ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021

Bóng đá việt nam

06:53:30 20/09/2021
Đối thủ của ĐT Futsal Việt Nam ở vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 đã được xác định là ĐT Futsal Nga - đội đương kim á quân thế giới.

8 bộ cánh siêu xa xỉ của Chanel mà Jennie từng diện

Phong cách sao

06:52:26 20/09/2021
Được mệnh danh là Chanel sống, Jennie nhiều lần diện những bộ váy lên tới hơn 10.000 USD.

Căn nhà phố 58m² nhỏ - gọn - đẹp của cặp vợ chồng Bắc Ninh với tổng chi phí 480 triệu đồng

Sáng tạo

06:51:12 20/09/2021
Sẽ rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ yêu thích căn nhà quá đỗi dễ thương này không chỉ bởi tông màu ấn tượng, thiết kế hiện đại, tiện nghi mà còn bởi chi phí xây dựng và hoàn thiện vô cùng hợp lý.

Haaland ghi bàn thứ 68 sau 67 trận cho Dortmund

Bóng đá thế giới

06:48:22 20/09/2021
Cú đúp trước Union Berlin giúp tiền đạo Erling Haaland vượt tỷ lệ 1 bàn/trận sau chưa đầy hai năm thi đấu cho Dortmund.

Món cá ngừ kho khóm thơm ngon hấp dẫn

Ẩm thực

06:47:56 20/09/2021
Món cá ngừ kho khóm có màu sắc vàng nâu, sóng sánh bắt mắt. Phần thịt cá thì ngọt dai kho chung với khóm chua ngọt hòa quyện cùng nước dừa thanh mát.

Niềm tin với tiền mã hóa ở Trung Quốc giảm mạnh

Thế giới

06:45:31 20/09/2021
Từng là thiên đường của các loại tiền mã hóa, thế nhưng chỉ số tin tưởng vào loại tài sản này của Trung Quốc đã giảm mạnh thời gian gần đây.

Nữ cầu thủ trở thành á hậu Singapore

Người đẹp

06:36:53 20/09/2021
Tiền vệ 22 tuổi Lila Tan từng rất tự ti về vòng 2 và vòng đùi thô kệch của bản thân nhưng đã vượt qua chứng mặc cảm ngoại hình, dự thi và đoạt ngôi á hậu Singapore.

H'Hen Niê tự vác bao gạo 50kg cứu trợ, được gọi với biệt danh không ngờ?

Sao việt

06:29:51 20/09/2021
HHen Niê đích thị là nàng Hậu chăm làm từ thiện, có tâm nhất nhì Vbiz.

Xu hướng vô-lăng hình tứ giác

Ôtô

06:29:29 20/09/2021
Nếu vô-lăng dạng chữ nhật trên mẫu Tesla Model S từng gây chú ý bởi sự bất tiện thì thực tế, ý tưởng này không phải xuất hiện lần đầu.

Ngô Kiến Hào: Thành viên bị chê xấu nhất F4 cưới kiều nữ Singapore với 1001 drama ly hôn và cú lội ngược dòng ngoạn mục tuổi 43

Sao châu á

06:26:37 20/09/2021
Cuộc hôn nhân lắm thị phi của Ngô Kiến Hào với tiểu thư giàu có của đảo quốc sư tử Arissa Cheo từng khiến giới truyền thông phải tốn bao giấy mực.

Với 50 triệu, chọn Yamaha Exciter bản giới hạn hay Honda Winner X đường đua?

Xe máy

06:17:03 20/09/2021
Hai mẫu xe côn tay dáng underbone đối thủ của nhau là Yamaha Exciter 155 và Honda Winner X hiện đều có sẵn phiên bản mạnh mẽ nhất hướng đến giới trẻ, mang phong cách đường phố.

Kristen Stewart để mặt mộc nhợt nhạt ra phố cùng bạn gái

Sao âu mỹ

06:13:40 20/09/2021
Kristen Stewart và bạn gái Dylan Meyer gây chú ý khi xuất hiện với hình ảnh nhợt nhạt, đơn giản quá mức trên phố ở Los Angeles.