Cứ thấy mỏi mắt là nhỏ thuốc, đây là sai lầm tai hại ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe đôi mắt

Thuốc nhỏ mắt có thể giúp bạn làm dịu cơn đau hoặc khô, ngứa mắt nhanh chóng nhưng nó cũng đi kèm với những rủi ro khôn lường.

Đa số mọi người đều sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt đều đặn mỗi ngày bởi nó rất hữu ích trong việc rửa sạch, chống mỏi mắt hay suy giảm thị lực . Họ hình thành thói quen này dựa trên thông tin về công dụng được in ở nhãn sản phẩm mà chưa hề tham khảo chỉ định từ bác sĩ. Sau đây là một số hiểu lầm tai hại trong việc sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt mà nhiều người thường hay gặp phải.

Cứ thấy mỏi mắt là nhỏ thuốc, đây là sai lầm tai hại ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe đôi mắt - Hình 1

1. Tần suất sử dụng có chứa chất bảo quản

Có hai loại thuốc nhỏ mắt là loại có chứa chất bảo quản và không chứa chất bảo quản.

Thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản gồm các hoá chất ngăn vi khuẩn phát triển nên thường có thời hạn sử dụng lâu hơn. Điều này cho phép bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt trong thời gian dài.

Tuy nhiên, các chất bảo quản này khiến tình trạng kích ứng mắt trở nên tồi tệ hơn. Các bác sĩ chuyên khoa mắt thường sẽ khuyên bạn nên sử dụng loại thuốc nhỏ mắt này không quá 4 lần một ngày. Bạn nên lưu ý điều này để không nhỏ mắt vượt quá số lần chỉ định, không gây hại tới đôi mắt.

Cứ thấy mỏi mắt là nhỏ thuốc, đây là sai lầm tai hại ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe đôi mắt - Hình 2

2. Tần suất sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt NaCl

Khi bị bụi bay vào mắt, rất nhiều người có thói quen sử dụng nước muối sinh lý NaCl để rửa mắt, đẩy bụi bẩn ra khỏi mắt.

Tuy nhiên, nước muối sinh lý NaCl cũng có rất nhiều loại cũng như chỉ định dùng riêng. Thông thường, các chuyên gia sẽ đưa ra khuyến cáo rằng: Bạn không nên sử dụng nước muối sinh lý NaCl đóng chai loại 0.5-1 lít (loại để súc miệng, rửa vết thương…) dùng cho việc nhỏ mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn không nên tự pha chế muối ăn với nước để nhỏ mắt, vì dung dịch tự pha chế có thể bị nhiễm khuẩn, gây hại cho đôi mắt.

Video đang HOT

Ngoài ra, đối với các loại nước muối sinh lý NaCl chai nhỏ chuyên dùng để nhỏ mắt được bán ngoài hiệu thuốc, bạn cũng cần lưu ý rằng không được sử dụng nó quá 1 tháng sau khi mở nắp. Việc làm này nhằm tránh nguy cơ đầu nhỏ thuốc bị nhiễm khuẩn gây bệnh cho mắt.

Cứ thấy mỏi mắt là nhỏ thuốc, đây là sai lầm tai hại ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe đôi mắt - Hình 3

3. Nhỏ mắt thế nào mới đúng cách?

Nếu bạn cảm thấy mắt khô ngứa hoặc bị sung huyết rõ rệt, bạn nên đặt lịch hẹn với bác sĩ ngay lập tức thay vì tự ý nhỏ các loại thuốc mắt, dù chúng được quảng cáo có công dụng rửa mắt rất lành tính hay giảm sung huyết hiệu quả. Vì có những loại thuốc nhỏ mắt chống chỉ định cho người tăng nhãn áp. Do đó, việc gặp bác sĩ kịp thời là rất cần thiết để giúp bạn tìm ra giải pháp bảo vệ đôi mắt một cách hiệu quả và hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn cần phải hết sức cẩn thận trong việc bảo quản lọ thuốc nhỏ mắt. Đừng để đầu nhỏ của lọ thuốc bị nhiễm bẩn do chạm vào mắt hay các bề mặt khác. Bạn có thể đọc hướng dẫn và cảnh báo về việc này trên nhãn lọ thuốc để tránh nhiễm bẩn.

Ngoài ra, rất nhiều người có xu hướng nhỏ thuốc vào lòng đen của mắt vì nghĩ rằng nó giúp đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, hành động này mới thực sự khiến giác mạc bị kích thích, mắt chớp nhiều hơn, dung dịch bị chảy ra ngoài, làm giảm hiệu quả. Kỹ thuật nhỏ mắt đúng cách là nhỏ thuốc vào đúng vị trí góc mắt ở gần mũi. Sau đó, bạn nhẹ nhàng nhắm mắt và dùng ngón tay day nhẹ vào vị trí tiếp xúc giữa mắt và mũi để thuốc có thể từ từ lan ra.

Nguồn và ảnh: Healthline, Everyday Health, Pinterest

Tìm hiểu phương pháp điều trị và ngăn ngừa tình trạng khô mắt vào mùa đông

Tình trạng khô mắt vào mùa đông xuất hiện rất nhiều. Những thay đổi theo mùa như độ ẩm trong nhà, gió, thời tiết hanh, khô đều có thể dẫn đến tình trạng khô mắt và khiến mắt khó chịu.

Tìm hiểu phương pháp điều trị và ngăn ngừa tình trạng khô mắt vào mùa đông - Hình 1

Thực tế, con người không thể thay đổi thời tiết. Vì vậy, bạn chỉ có tìm cách thích nghi với sự thay đổi của thời tiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Tìm hiểu các phương pháp điều trị cũng như biện pháp giúp ngăn ngừa tình trạng khô mắt vào mùa đông hiệu quả qua bài viết dưới đây!

1. Điều trị khô mắt vào mùa đông bằng cách nào?

Có nhiều biện pháp có tác dụng có thể hỗ trợ và điều trị triệu chứng khô mắt vào mùa đông hiệu quả cũng như đem lại kết quả tốt nhất. Một vài biện pháp điều trị khô mắt dưới đây:

1.1. Sử dụng nước mắt nhân tạo

Sử dụng nước mắt nhân tạo được xem là một phương pháp có tác dụng hiệu quả trong việc phục hồi độ ẩm tự nhiên cho đôi mắt. Ngoài ra, biện pháp sử dụng nước mắt nhân tạo không cần kê đơn và hầu hết tại các hiệu thuốc đều có bán. Tuy nhiên, nếu bạn đeo kính áp tròng cần lựa chọn loại nước mắt nhân tạo phù hợp.

Lưu ý, khi sử dụng nước mắt nhân tạo, chỉ dùng tối đa 6 lần trong 1 ngày. Cần đọc kỹ nhãn thuốc nhỏ mắt và nếu trong thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản thì việc bôi thuốc thường xuyên hơn cũng có thể gây tình trạng kích ứng mắt.

Một vài trường hợp cảm thấy cần sử dụng nước mắt nhân tạo nhiều hơn 6 lần một ngày, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ về phương pháp điều trị theo toa cho bệnh khô mắt của mình.

Tìm hiểu phương pháp điều trị và ngăn ngừa tình trạng khô mắt vào mùa đông - Hình 2

Sử dụng nước mắt nhân tạo có tác dụng hiệu quả trong việc phục hồi độ ẩm tự nhiên cho đôi mắt - Ảnh health.clevelandclinic

1.2. Điều trị khô mắt bằng thuốc mỡ tra mắt

Sử dụng thuốc mỡ tra mắt không kê đơn cũng đem lại tác dụng điều trị khô mắt hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bằng cách thoa chúng lên hàng mi dưới dưới bên trong mắt. Chỉ nên bôi thuốc mỡ tra mắt trước khi đi ngủ vì chúng dày hơn vì nếu bôi thuốc mỡ tra mắt ban ngày có thể làm mờ và giảm tầm nhìn của bạn.

Những loại thuốc mỡ tra mắt đều được bày bán ở hiệu thuốc, bạn có thể hỏi rõ hơn với người bán hàng trước khi mua.

1.3. Máy tạo ẩm trong nhà

Máy tạo ẩm trong nhà có tác dụng đem lại hiệu quả trong việc bảo vệ mắt vào mùa đông. Sử dụng máy tạo ẩm trong nhà có tác dụng khôi phục một số độ ẩm trong không khí vào mùa đông lạnh.

Ngoài ra, máy tạo độ ẩm trong nhà còn giúp thu hút nấm mốc và vi khuẩn một cách tự nhiên. Điều này cũng có thể biến máy tạo độ ẩm hữu ích thành nơi sinh sôi bệnh tật. Do đó, khi sử dụng máy tạo ẩm cần làm sạch máy thường xuyên.

Chú ý nếu sử dụng máy tạo độ ẩm cần tránh xa trẻ nhỏ vì máy được làm nóng và có khả năng gây thương tích, bỏng cho trẻ nếu vô tình chạm vào, rơi hoặc với tay tới máy. Nên đảm bảo máy được đặt ở một vị trí an toàn trong nhà.

Tìm hiểu phương pháp điều trị và ngăn ngừa tình trạng khô mắt vào mùa đông - Hình 3

Máy tạo ẩm trong nhà có tác dụng đem lại hiệu quả trong việc bảo vệ mắt vào mùa đông - Ảnh kellysthoughtsonthings

1.4. Sử dụng gạc ấm

Khi mắt bị khô vào mùa đông, sử dụng gạc để chườm ấm có tác dụng giúp giảm đỏ, khó chịu. Nhúng khăn vào nước ấm sau đó đắp lên mắt bị khô khoảng 10 phút có tác dụng làm dịu mắt và giúp mắt nghỉ ngơi.

2. Ngăn ngừa khô mắt vào mùa đông

Tình trạng khô mắt vào mùa đông xảy ra thường xuyên. Bạn có thể ngăn ngừa tình trạng này bằng một số biện pháp như:

- Hạn chế tối đa việc sử dụng máy sấy tóc, đặc biệt khi để máy sấy thổi trực tiếp vào mắt gây hại cho mắt.

- Nên giữ nhà mát mẻ và giảm sử dụng máy sưởi làm ấm trong mùa đông khi không thật sự cần thiết.

- Bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm chứa axit béo omega-3 vào chế độ ăn uống. Có thể sử dụng một số loại thực phẩm chức năng nếu cần thiết. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng.

- Đeo kính khi ra ngoài, kính có tác dụng bảo vệ mắt khỏi bị gió làm khô mắt vào mùa đông.

- Thuốc kháng histamine có thể gây ra tình trạng khô mắt. Vì thế, nếu mắc cảm lạnh, cần sử dụng thuốc thì bạn nên sử dụng thêm thuốc nhỏ mắt để tránh khô mắt.

Nếu gặp phải một số tình trạng nghiêm trọng hơn khi bị khô mắt thì nên sử dụng thuốc để chữa bệnh khô mắt và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tìm hiểu phương pháp điều trị và ngăn ngừa tình trạng khô mắt vào mùa đông - Hình 4

Nếu gặp phải một số tình trạng nghiêm trọng hơn khi bị khô mắt vào mùa đông thì nên sử dụng thuốc để chữa bệnh khô mắt và tham khảo ý kiến của bác sĩ - Ảnh vspdirect

Khi nào khô mắt vào mùa đông cần gặp bác sĩ?

Thực tế, những trường hợp bị khô mắt thỉnh thoảng do thay đổi thời tiết thông thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, bạn có thể nhận ra sự thay đổi rõ rệt ở bên ngoài hoặc trong phòng quá nóng chứng tỏ tình trạng khô mắt đang xảy ra nghiêm trọng.

Đối với những trường hợp sử dụng các phương pháp điều trị và phòng ngừa khô mắt nhưng triệu chứng khô mắt vào mùa đông không tuyên giảm, cải thiện thì bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám.

Ngoài ra, còn nhiều tình trạng bệnh lý tiềm ẩn có thể gây ra tình trạng khô mắt như:

- Hội chứng Sjogren

- Rối loạn chức năng tuyến meibomian

- Thiếu vitamin A

- Nhiễm trùng mắt

Sau khi thăm khám và kiểm tra bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ mạnh hơn. Một vài trường hợp nặng bác sĩ có thể đề nghị các biện pháp can thiệp để khôi phục độ ẩm cho mắt.

Khô mắt vào mùa đông không phải là tình trạng hiếm gặp, đối với nhiệt độ lạnh, gió, độ ẩm thấp và sử dụng hệ thống sưởi trong nhà có thể gây ra tình trạng khô mắt.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng nếu bị khô mắt vì hầu hết các triệu chứng này đều có thể giải quyết bằng các phương pháp điều trị tại nhà để phục hồi độ ẩm cho mắt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kết quả đáng kinh ngạc khi soi quả đậu bắp dưới kính hiển vi và 4 đối tượng được khuyên KHÔNG ăn đậu bắp00:17Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Thử nghiệm thành công vắc xin Covid-19 dạng hít trên chuột04:53Có nên mang khẩu trang trong nhà?01:59Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Thật tuyệt vời nếu thực sự cà phê có thể là lá chắn chống lại Covid-1901:59Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Nghiên cứu sơ bộ tại Hồng Kông: 30% bệnh nhân Covid-19 hồi phục bị mất trí nhớ03:31'Dịch' sóng não thành câu, đột phá giúp người không nói được giao tiếp02:01Nhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xin02:44Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không nên mua bộ test nhanh trên mạng01:43Bệnh nhân Covid-19 nào được xuất viện sớm?01:47Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:13

Tiêu điểm

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ ngộ độc với "bài thuốc" trị Covid-19 trên mạng
09:01:24 22/07/2021
Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-19
12:00:17 23/07/2021
Ưu tiên tiêm vaccine Pfizer cho người đã tiêm một mũi AstraZeneca
19:52:50 22/07/2021
Dấu hiệu trở nặng của bệnh nhân Covid-19
01:28:44 24/07/2021
TPHCM: Lượng máu, tiểu cầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy cạn kiệt vì dịch Covid-19
08:37:19 22/07/2021
Lưu ý khi uống nước sả, gừng trong mùa dịch COVID-19
09:10:47 23/07/2021
Gặp những triệu chứng này, mau đi khám ung thư dạ dày còn kịp
13:14:23 23/07/2021
Người bệnh gan mạn tính có nên tiêm vaccine Covid-19?
01:21:51 23/07/2021
Khẩn trương tiêm vắc xin cho người bệnh mãn tính, béo phì tại TP.HCM
18:26:08 23/07/2021
Hai liều vaccine đảm bảo đủ hiệu quả với biến thể Delta
11:50:26 22/07/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Loạt streamer đình đám bị phát tán ảnh 'nóng', có cả bạn gái cũ của rapper số 1 Việt Nam
22:56:06 23/07/2021
Tìm ra danh tính bạn gái cũ rapper số 1 Việt Nam bị lộ ảnh nóng hot nhất đêm nay
23:39:22 23/07/2021
Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
Clip: Xe chở tiền không được qua chốt vì tranh cãi 'tiền không phải là thiết yếu'
20:00:17 23/07/2021
NÓNG: Từ 6h ngày 24-7, Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16
23:25:18 23/07/2021
Cuộc đại tu body của Song Hye Kyo: Xưa chân thô ngắn 1 mẩu "dìm" sạch dáng, nay lột xác ngoạn mục đến mức được khen là tỷ lệ vàng
21:25:26 23/07/2021
Đan Trường bình luận thô tục trên Facebook bằng tài khoản tích xanh, sự thật là gì?
20:09:13 23/07/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Vy đẹp ngỡ ngàng dù bị váy áo "dìm", Na Trát đọ body “mlem” cực gắt bên Khổng Tuyết Nhi
23:06:06 23/07/2021
Phỏng vấn người bí ẩn giúp hot girl 19 tuổi vạch trần Ngô Diệc Phàm: Tiết lộ kế hoạch không ngờ cùng số tiền khổng lồ "dập" scandal
21:36:26 23/07/2021
Em họ Kim Ngân: "Nhân quả đang đến với Thúy Nga sau những gì đã làm 3 tháng nay với Kim Ngân”
21:20:34 23/07/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ cảnh báo tình trạng bệnh nhân tâm thần gia tăng

01:40:24 24/07/2021
Chuyên gia điều trị bệnh tâm thần khuyến cáo người dân cần bình tĩnh sống chung với đại dịch Covid-19 bằng việc duy trì các thói quen lành mạnh.

Mắc giang mai do quan hệ nhiều bạn tình

01:25:14 24/07/2021
Nam thanh niên, 39 tuổi, chưa vợ, đi khám nam khoa vì xuất hiện nốt lạ ở dương vật, được chẩn đoán mắc bệnh giang mai.

Cơ sở cách ly ở quận huyện chăm sóc F0 thế nào?

01:23:44 24/07/2021
Mỗi cơ sở cách ly F0 ở quận, huyện có tổ phản ứng nhanh, chăm sóc bệnh nhân bằng thuốc, vitamin, bình oxy, và có trách nhiệm điều phối đưa F0 đi viện nếu trở nặng.

Nước ngọt ảnh hưởng kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19?

00:55:10 24/07/2021
Nhiều học sinh, sinh viên tại Anh cho biết việc uống nước ngọt có ga có thể khiến họ phải nhận kết quả xét nghiệm nhanh dương tính giả với SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19).

Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não

00:47:39 24/07/2021
Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã tịch thu 15 con ốc sên khổng lồ có khả năng gây bệnh viêm màng não, 100g thịt bò cùng lá tươi trong hành lý của một hành khách hồi đầu tháng này.

Lợi ích bất ngờ khi đi bộ 40 phút/tuần ở người lớn tuổi

00:44:38 24/07/2021
Đi bộ ít nhất 40 phút/tuần có thể cải thiện hoạt động chất trắng của bộ não ở người trên 60 tuổi. Nhờ đó, họ có thể cải thiện trí nhớ và tư duy.

Gặp những dấu hiệu kỳ lạ này, hãy mau đi khám tim!

00:42:41 24/07/2021
Mọi người thường cho rằng chỉ khi nào đau ngực thì mới là bệnh tim. Nhưng thực tế, có những dấu hiệu bệnh tim rất lạ lùng, tưởng chừng như chẳng có gì liên quan.

Người phụ nữ mắc COVID-19 hồi sinh thần kỳ sau 45 ngày thở máy, 16 ngày ECMO

00:14:53 24/07/2021
BS. Đồng Phú Khiêm - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết vừa có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 nặng và cũng là trường hợp nguy kịch thứ 31, 32 trong đợt dịch này đã hồi phục sức khỏe, ra viện.

Cơ sở cai nghiện Bố Lá: chưa có F0 nào biểu hiện bệnh nặng

22:23:54 23/07/2021
Chiều 23-7, ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết theo thông tin từ cơ quan y tế, đến nay chưa có trường hợp F0 nào ở cơ sở cai nghiện Bố Lá có biểu hiện bệnh nặng.

AstraZeneca Việt Nam tặng thuốc trị giá 62,6 tỉ đồng cho Bộ Y tế

21:19:57 23/07/2021
Ngày 23-7, AstraZeneca Việt Nam đã trao tặng Bộ Y tế 150.000 hộp thuốc để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh không lây nhiễm trong dịch COVID-19. Số thuốc trị giá 62,6 tỉ đồng.

Hà Nội triển khai tiêm vắc xin tại các trung tâm y tế quận, huyện

21:15:15 23/07/2021
Hà Nội sẽ triển khai tiêm chủng phòng COVID-19 tại các trung tâm y tế quận, huyện với cả ba loại vắc xin AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Bên trong phòng xét nghiệm container tìm virus SARS-CoV-2

18:31:14 23/07/2021
Phòng xét nghiệm container ATSH BSI do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đưa về Phú Yên giúp tỉnh này tăng cường năng lực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

94 nghìn người Việt chết vì ung thư mỗi năm

17:48:40 23/07/2021
Tại Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì ung thư mỗi năm. Tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam đứng thứ 78/172 quốc gia được điều tra.

Uống nước chanh, gừng, sả như trên mạng có ngừa được COVID-19?

16:54:51 23/07/2021
Nhiều ngày nay, các trang mạng xã hội liên tục chia sẻ hàng trăm bài viết về việc nấu nước chanh, sả, gừng để uống có thể ngừa được COVID-19, nhiều người chia sẻ công thức với nhiều cách nấu khác nhau mà chưa được kiểm chứng.

Lần đầu tiên Mỹ cấy ghép thành công một quả tim hoàn toàn nhân tạo

16:28:37 23/07/2021
Ca cấy ghép một quả tim nhân tạo có 4 buồng và hoạt động bằng nguồn điện từ bên ngoài vừa được thực hiện thành công lần đầu tiên ở Mỹ, mở ra hy vọng lớn cho nhiều người bệnh.

Bệnh nhân mắc COVID-19 bị thủng dạ dày được phẫu thuật kịp thời

16:10:29 23/07/2021
Ngày 22-7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ đã kích hoạt phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho một nam bệnh nhân mắc COVID-19, bị thủng dạ dày.

Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?

13:21:00 23/07/2021
ThS BS. Nguyễn Đình Sơn Ngọc (Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) cho biết, trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, người mắc các bệnh lý về tim mạch nói chung và tăng huyết áp nói riêng là một trong những đối tượng có n...

Bác sĩ nói về cách giảm cân lành mạnh và bền vững

13:11:17 23/07/2021
Adrienne Youdim, bác sĩ nội khoa chuyên về giảm cân và dinh dưỡng y tế ở Mỹ, đồng thời là tác giả của Hungry for More, đã có những lời khuyên chân tình về việc giảm cân lành mạnh và bền vững, thay vì dựa vào các chế độ ăn kiêng lỗi thời...

Dễ ngộ độc khi lạm dụng paracetamol tự chữa COVID-19

12:50:18 23/07/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trên mạng xã hội đã xuất hiện các hướng dẫn không rõ nguồn gốc về cách tự chữa COVID-19 tại nhà.

3 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch

12:38:42 23/07/2021
Người cao tuổi có nhiều nguy cơ bệnh nặng khi mắc Covid-19, đặc biệt khi có nhiều bệnh nền kèm theo chưa được kiểm soát tốt như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh thận mạn, bệnh phổi mạn, bệnh tim mạn, ung thư...

Giám đốc Bệnh viện E lên tiếng về tình trạng người dân xếp hàng tiêm vắc xin COVID-19

12:31:47 23/07/2021
GS.TS Lê Ngọc Thành- Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Bệnh viện sẽ phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực đón tiếp khai báo y tế, sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự và điều tiết giãn cách phù hợp khi thực hiện tiêm vắc xin phòng C...

Kit test nhanh COVID-19 "chào hàng" khắp nơi, Bộ Y tế khuyến cáo gì?

12:29:33 23/07/2021
Trước tình trạng nhiều người rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội, Bộ Y tế đề nghị các cơ quan chức năng cùng vào cuộc để kiểm tra, đồng thời cảnh báo người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua hàng…

Các biến đổi nhỏ trên mặt có thể tiết lộ các vấn đề sức khỏe lớn

12:25:18 23/07/2021
Khuôn mặt là bộ phận ngày nào chúng ta cũng nhìn ngắm. Nó thể hiện rõ rệt tình trạng của mỗi người: U ám, xanh xao khi ta bệnh tật hoặc rạng rỡ, hồng hào khi ta hạnh phúc.

Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-19

11:50:10 23/07/2021
Chuyên san uy tín Science vừa đăng báo cáo xác nhận tiềm năng của thuốc uống Masitinib trong việc điều trị bệnh Covid-19 và có hiệu lực đối với các biến thể hiện có.

3 tuần thở máy, 9 lần lọc máu và "nhật ký vượt cạn" của sản phụ F0

11:33:45 23/07/2021
7h tối, dãy hành lang dẫn đến phòng mổ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vang lên tiếng lọc cọc của xe đẩy cấp cứu và những bước chân rất gấp của các y bác sĩ.

Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng

11:29:32 23/07/2021
Dù có cơ hội tiêm vắc xin Covid-19 cho mình và đứa con gái 13 tuổi nhưng một người phụ nữ Mỹ đã từ chối. Hậu quả là con gái bà đã chuyển biến nặng, buộc phải thở máy do mắc Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Cách nhận biết ô tô tồn kho, nằm bãi lâu ngày

Ôtô

05:58:37 24/07/2021
Ô tô tồn kho nhiều, các DN đang đại hạ giá để xả hàng. Mua xe tồn kho lúc này được hưởng ưu đãi lớn. Tuy nhiên, xe tồn kho để lâu, có nguy cơ giảm chất lượng.

Mỹ dồn dập không kích nhằm chặn đà tiến của Taliban tại Afghanistan

Thế giới

05:57:31 24/07/2021
Đêm 22/7, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Taliban để yểm trợ cho lực lượng quân Chính phủ Afghanistan tại tỉnh chiến lược Kandahar.

Trước Châu Bùi, Binz từng hẹn hò 2 mỹ nhân bốc lửa: Hot girl Việt kiều Cassie quá sexy, Hoa hậu con nhà giàu lột xác hẳn ở Úc

Sao việt

05:56:43 24/07/2021
Hội bạn gái của nam rapper đình đám nhất nhì Việt Nam - Binz gồm toàn những mỹ nhân sở hữu sắc vóc đỉnh cao.

Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”

Netizen

04:48:36 24/07/2021
Mới đây, nhiều thành viên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc một xe chở tiền không được qua chốt kiểm soát, tại đây, một cán bộ cho rằng tiền không phải là thiết yếu và đề nghị xe quay đầu.

‘Phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị'

Đời sống

01:52:28 24/07/2021
Thủ tướng yêu cầu truy vết, xét nghiệm nhanh, điều trị hiệu quả, phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị theo ưu tiên, hạn chế ca tử vong.

Nhiều ca nhiễm tại các chợ dân sinh, Đồng Tháp siết chặt Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

01:44:33 24/07/2021
Trong số 129 ca nhiễm vừa ghi nhận tại Đồng Tháp, có 29 ca cộng đồng được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Phụ nữ hội tụ đủ 3 đặc điểm này trên gương mặt, xác định phúc tài vẹn toàn, sau 35 tuổi hưởng vinh hoa phú quý, muốn nghèo cũng khó 

Trắc nghiệm

01:12:19 24/07/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch, thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt nếu phụ nữ nào sở hữu một lúc cả 3 đặc điểm này trên gương mặt thì xác định đời này vừa hạnh phúc vừa già...

Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 

Hài hước

01:12:15 24/07/2021
Đã phát âm sai hết, lại còn nói nhiều, Husky said.

Clip: Hươu cao cổ bị đàn sư tử cắn xé trong suốt 5 giờ và cái kết 

Clip hay

01:12:09 24/07/2021
Trong suốt 5 giờ đồng hồ, 6 con sư tử liên tục đeo bám và tìm cách hạ gục hươu cao cổ nhưng vẫn đành phải bỏ cuộc.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

01:12:03 24/07/2021
Galaxy A22 5G hiện đang là chiếc smartphone 5G có giá thành rẻ nhất của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet 

Thế giới số

01:11:59 24/07/2021
Nga vừa ngắt kết nối thành công khỏi World Wide Web trong quá trình thử nghiệm internet chủ quyền.

Cầu thủ Hàn Quốc cảm ơn HLV Park khi tới Thái Lan

Bóng đá thế giới

23:42:49 23/07/2021
Trung vệ Hwang Do-yeon có cảm tình khi nhắc về ông Park Hang-seo trong lần đầu tiên xuất ngoại đến Thái Lan thi đấu cho Sukhothai FC.

Vũ Tiến Thành: 'Không thể công nhận HAGL vô địch'

Bóng đá việt nam

23:40:24 23/07/2021
Chủ tịch CLB Phố Hiến kiêm Giám đốc Bóng đá PVF Vũ Tiến Thành chia sẻ góc nhìn về đề xuất công nhận HAGL vô địch V.League 2021.

Xem xét xử lý hình sự người đăng tin giả vụ tự thiêu tại phường Trường Thọ

Pháp luật

23:36:46 23/07/2021
Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cho biết hình ảnh người đàn ông tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ là cắt ghép và cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Phan Hữu Điệp Anh.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững

Thời trang

23:32:24 23/07/2021
Không còn là phong cách bị gắn mác quê mùa và kém xinh, xu hướng mặc đồ seconhand ngày càng được ứng dụng rộng rãi.